Xu Hướng 11/2022 # 【Chuyên Gia】Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 【Chuyên Gia】Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 【Chuyên Gia】Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi tìm hiểu nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái, bạn nữ cũng cần nắm rõ các loại siêu âm cũng như là thời điểm siêu âm tốt nhất trong thai kỳ.

Các loại siêu âm

Hiện nay có có loại siêu âm phổ biến như:

Siêu âm 2D truyền thống tạo ra hình ảnh phẳng có thể được sử dụng để đánh giá, phát hiện tình trạng sức khỏe của các cơ quan nội tạng bên trong và cấu trúc bên ngoài của thai nhi. Phương pháp này tạo ra hình ảnh đen trắng giúp bác sĩ  xác định tuổi thai, sự tăng trưởng, nhịp tim, sự phát triển, kích thước và đặc biệt là giúp bố mẹ biết giới tính của con yêu.

Không giống như 2D, siêu âm 3D hỗ trợ bác sĩ theo dõi được chiều rộng, chiều cao và chiều sâu của thai nhi, đồng thời còn đánh giá tử cung, cổ tử cung,..của thai phụ. Bên cạnh đó. loại siêu âm này còn hữu ích trong việc chẩn đoán bất kỳ vấn đề bất thường nào trong thai kỳ.

Siêu âm 3D tuân theo quy trình tương tự như siêu âm tiêu chuẩn, tuy nhiên, hình ảnh siêu âm 3D tạo ra có màu sắc, tạo được nhiều góc cạnh khác nhau, hình ảnh thực, sống động và sắc nét. Vì thế, việc xác định giới tính của thai nhi cũng dễ dàng và chính xác hơn.

Siêu âm 4D được cải tiến từ các loại siêu âm trước nên hình ảnh của siêu âm 4D tạo ra một video chuyển động của thai nhi. 4D tạo ra hình ảnh tốt hơn về khuôn mặt  cũng như các chuyển động của em bé. Đây cũng là phương pháp lý tưởng xác định giới tính của em bé.

Theo một số chuyên gia, thời gian sớm nhất có thể xác định được giới tính của thai nhi là khoảng tuần 12 trong thai kỳ. Tuy nhiên, đây không được cho là thời điểm lý tưởng, bởi lúc này bộ phận sinh dục của bé mới được phân chia và đang dần phát triển.

Chính vì thế, thời điểm được xem là siêu âm giới tính thai nhi chính xác nhất là từ 20 tuần trở đi. Tuy nhiên, việc xác định giới tính của bé không chỉ dựa trên sự phát triển của bộ phận sinh dục hay thời điểm mà còn dựa trên nhiều yếu tố như: Tư thế của bé lúc siêu âm, trình độ chuyên môn của bác sĩ siêu âm, dây rốn bị nhầm lẫn với dương vật,…

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

1. Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? – Thông qua dữ liệu hình ảnh

Dấu hiệu nhận biết bé gái

Dấu hiệu bánh hamburger: Hamburger là một biệt danh khi nói về môi âm hộ và âm vật trên siêu âm. Cũng như dấu hiệu dương vật, thì đây là hình ảnh chắc chắn nhất để xác định giới tính của thai nhi.

Dấu hiệu sagittal: Bác sĩ sẽ xác định giới tính của bé gái bằng cách nhìn vào mặt cắt ngang được gọi là mặt phẳng sagittal đường giữa. Đây là một cái ống ở cuối xương sống, gọi là khía đuôi, trường hợp khía đuôi hướng xuống phía dưới khoảng 10 độ thì đây là dấu hiệu để nhận biết bé gái.

Dấu hiệu nhận biết bé trai

Dấu hiệu Sagittal (hình mũi tên): Nếu khía đuôi hướng lên trên một góc 30 độ thì thai nhi là bé trai. Tuy nhiên, nếu trong thời gian siêu âm dấu hiệu này nằm ở đâu đó ở giữa thì bác sĩ sẽ khó xác định hơn.

Dòng chảy của nước tiểu: Dòng chảy của nước tiểu đôi khi có thể được phát hiện giới tính của thai nhi. Nếu nó đang di chuyển lên trên, thì nhiều khả năng đó là một bé trai.

Cơ quan sinh dục nam: Bộ phận sinh dục của bé trai ở tuần 18 đến 20 đã gần như hoàn chỉnh bao gồm tinh hoàn, bìu và dương vật, đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất. Một điều có thể làm mẹ bất ngờ là, ngay cả khi còn là một bào thai, dương vật của bé trai có thể cương cứng.

2. Dự đoán giới tính thai nhi thông qua dự đoán dữ liệu tim thai

Ngoài việc thông qua dữ liệu hình ảnh, các bác sĩ còn căn cứ vào nhịp tim của thai nhi để đưa ra chẩn đoán về giới tính của thai nhi. Bởi vì hầu hết các bé trai sẽ có nhịp tim mạnh và nhanh hơn các bé gái. Cụ thể, nhịp tim và tần số đập của tim bé trai sẽ ở mức trên 140 nhịp/ phút, còn nhịp tim và tần số đập của bé gái sẽ dưới 140 nhịp/ phút. Trường hợp hình ảnh siêu âm không thể thấy rõ bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ kết hợp kiểm tra nhịp tim để đưa ra chẩn đoán chính xác hơn về giới tính em bé trong bụng thai phụ.

3. Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái? – Thông qua chiều dài xương đùi

Chiều dài xương đùi của một bé trai và bé gái có sự khác biệt khá rõ rệt, chính vì thế, khi siêu âm kiểm tra giới tính thai nhi, bác sĩ cũng sẽ đánh giá chiều dài xương đùi, từ đó đưa ra dự đoán cụ thể về giới tính thai nhi. Thông thường, nếu chiều dài xương đùi của trẻ dài hơn 21mm thì thường sẽ là con trai, còn nếu nhỏ hơn 21mm thì sẽ là con gái.

4. Xác  định giới tính thai nhi qua kích thước túi thai

Kích thước túi thai cũng là một trong những dấu hiệu giúp bác sĩ xác định chính xác giới tính thai nhi. Bởi túi thai của bé trai thường sẽ khác túi thai của bé gái. Thông thường, nếu túi thai có hình dáng bầu dục hoặc tròn với kích thước nhỏ thì rất có thể là mẹ bầu đang mang thai bé gái, còn ngược lại nếu túi thai có hình dáng bình thường và lớn hơn thì mẹ bầu đã mang thai bé trai.

Siêu âm xác định giới tính của bé chính xác bao nhiêu phần trăm?

Bên cạnh những băn khoăn về nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái thì nhiều bậc phụ huynh cũng quan tâm về phương pháp siêu âm có thể xác định giới tính của bé chính xác bao nhiêu phần trăm.

Như bạn đọc đã biết, thông qua hình ảnh siêu âm bác sĩ sẽ có thể xác định được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, bởi hình ảnh siêu âm được ghi lại trong thời gian thực, vì thế một vài yếu tố xảy ra đúng thời gian này cũng ảnh hưởng đến chẩn đoán, trong đó, thời gian siêu âm chính là yếu tố quyết định, cụ thể:

  40 – 50% khi siêu âm ở tuần thứ 12 của thai kỳ. 

75 – 80% khi siêu âm từ tuần thứ 13 – 14 của thai kỳ. 

85 – 95% khi siêu âm từ tuần 16 – 20 của thai kỳ. 

Siêu âm không chính xác 100%, những trường hợp siêu âm nhầm giới tính thai nhi vẫn thường xảy ra. Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái và ngược lại? Vì không chỉ yếu tố thời gian siêu âm mà còn bởi thai nhi khép chân khi siêu âm che mất bộ phận sinh dục, bé chuyển động liên tục, thiết bị siêu âm không đủ tốt, kinh nghiệm của bác sĩ, … Vì thế để siêu âm giới tính bé chính xác nhất, mẹ nên lựa chọn cơ sở y tế chất lượng và được bác sĩ tư vấn chi tiết.

Các phương pháp xác định giới tính thai nhi khác

Bên cạnh phương pháp siêu âm thì người ta còn có thể xác định giới tính thai nhi bằng những cách khác như chọc ối, xét nghiệm nước tiểu, sinh thiết nhau thai.

Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp xét nghiệm nước tiểu kiểm tra giới tính thai nhi có thể thực hiện ngay từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Đây là cách xác định giới tính thai nhi an toàn từ giai đoạn sớm, với độ chính xác lên đến trên 90%. Do đó, mẹ bầu luôn được khuyến khích sử dụng giải pháp này nếu muốn biết mình mang thai trai hay gái từ những tháng đầu tiên.

Chọc ối: Chọc dò nước ối là một trong những cách xác định giới tính thai nhi chính xác, phương pháp này có thể thực hiện vào tuần thứ 16 của thai kỳ. Với cách này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy nước ối của mẹ bầu, sau đó mang đi kiểm tra ADN và chẩn đoán giới tính thai nhi. Chọc dò nước ôi giúp bạn sớm nhận biết giới tính thai nhi ở giai đoạn sớm nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, gây nguy hiểm cho mẹ bầu, thậm chí còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nên không được khuyến khích áp dụng.

Sinh thiết nhau thai: Thực tế thì sinh thiết nhau thai kiểm tra giới tính thai nhi đã xuất hiện từ sớm. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị máy móc chuyên dụng sau đó đưa vào tử cung và tiến hành lấy nhau thai, phân tích ADN, dự đoán giới tính. Kỹ thuật này giúp mẹ bầu biết được em bé của mình là trai hay gái từ tuần thứ 12 của thai kỳ. Nhưng nó cũng rất nguy hiểm, dễ khiến mẹ bầu bị nhiễm trùng tử cung, dẫn đến sảy thai, sinh non.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tư Vấn: Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái?

Các loại siêu âm thai

Siêu âm thai (Ultrasound during pregnancy) là một kỹ thuật y học giúp bác sĩ có thể xem và kiểm tra được tình trạng của bé từ khi còn trong bụng mẹ. Ngoài ra, quá trình siêu âm còn giúp bác sĩ có thể nhận ra những căn bệnh bẩm sinh và sự phát triển của bé. Thời điểm để mẹ siêu âm còn tùy vào từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của thai nhi.

Hiện nay, nền công nghệ y học đã có sự tiến bộ vượt bậc, nên việc siêu âm thai còn có rất nhiều phương pháp khác nhau. Điều này giúp sự chẩn đoán và quan sát quá trình phát triển của bé chính xác hơn rất nhiều. Ví dụ như:

Siêu âm Doppler có màu: Phương pháp này sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được mạch máu và tim thai của bé như thế nào, có phát triển bình thường không, có mắc phải các bệnh về tim bẩm sinh hay không.

Siêu âm 2D – 3D – 4D: Loại phương pháp 2D này có thể kiểm tra được bé có bị dị tật hay không. Còn siêu âm 3D – 4D sẽ giúp mẹ quan sát được sự chuyển động của thai nhi rõ hơn, từ đó cũng nhận biết trai hay gái khi siêu âm rõ hơn.

Nhìn hình siêu âm biết trai hay gái chính xác vào thời điểm nào?

Khi muốn nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái, mẹ phải nắm được thời điểm thích hợp để nhận biết giới tính của bé. Tuy điều này sẽ được quyết định ngay từ quá trình thụ tinh, nhưng phải qua một khoảng thời gian nhất định, bé mới bắt đầu hình thành và phát triển hoàn thiện bộ phận sinh dục.

Thời điểm tuyến sinh dục hình thành sẽ rơi vào tuần thứ 5 của thai kỳ. Nhưng vẫn có nhiều vợ chồng quá nôn nóng đã vội đi khám và tìm cách nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai hay gái khi thai nhi được 2 hoặc 3 tuần tuổi. Thực tế thì việc xác định đúng giới tính vào thời điểm này là điều không thể.

Theo các chuyên gia về sản phụ khoa cho biết, thời điểm đẹp nhất để nhận biết trai gái qua hình ảnh siêu âm là khi thai nhi được 12 tuần tuổi trở đi. Lúc này, những cơ quan sinh dục của bé đã hình thành rõ ràng, nên việc quan sát sẽ dễ dàng hơn.

Thời điểm vàng để xác định trai hay gái qua hình ảnh siêu âm

Thai nhi từ 10 – 12 tuần tuổi: Có thể xác định giới tính của bé chính xác từ 40% đến 70%.

Thai nhi từ 12 – 16 tuần tuổi: Xác định giới tính của bé đúng đến 80%.

Thai nhi từ 16 – 18 tuần tuổi: Lúc này bạn đã có thể nhìn hình siêu âm để biết giới tính của bé đúng đến hơn 95%.

Cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái chuẩn xác

Nếu xuất hiện 3 đường kẻ song song với nhau, thì đó là bé gái.

Nếu thấy dương vật hoặc bìu, thì đó là bé trai.

Hướng dẫn nhìn hình ảnh siêu âm đoán giới tính

Thông thường, việc đoán giới tính bé gái qua hình ảnh siêu sẽ khó hơn do việc xác định cơ quan sinh dục tương đối khó. Do đó, để có nhìn hình siêu âm đoán trai hay gái chính xác, trong quá trình thăm khám mẹ cần yêu cầu bác sĩ soi thật kỹ bộ phận sinh dục của bé. iPREG hướng dẫn mẹ kiểm tra giới tính qua 2 hình thức siêu âm: 2D và 4D.

Ở nội dung phía dưới, chúng tôi tập trung giúp mẹ xác định giới tính bé trai. Đối với bé gái, mẹ hãy áp dụng tương tự. Thông thường nếu quan sát được kỹ, cơ quan sinh dục bé gái sẽ không hiển thị rõ ràng trên hình siêu âm (đặc biệt là siêu âm 2D).

Nhận biết giới tính qua hình ảnh siêu âm 2D

Ở hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục bé trai hiện rõ là một đốm sáng trắng (trong vòng vàng). Do cấu tạo đặc thù từ xương sụn, trên hình siêu âm 2D bộ phận sinh dục bé trai hiển thị khá rõ. Các đốm sáng xuất hiện khá nhiều, để biết chính xác đâu là cơ quan sinh dục, mẹ cần tập trung vào vị trí và kích thước đốm.

Nhận biết giới tính qua hình siêu âm 4D

Trong hình siêu âm mẫu phía trên, cơ quan sinh dục của bé trai hiển thị khá rõ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp bé cử động, chân tay che,… việc xác định giới tính bằng hình 4D sẽ khó hơn 2D. Tốt nhất mẹ nên yêu cầu bác sĩ siêu âm cả 2D và 4D trong những lần khám thai sau tuần 14.

Xác định giới tính bằng tim thai

Giới tính của bé có thể nhận biết bằng dữ liệu tim thai. Khi đi khám, bác sĩ sẽ cung cấp đầy đủ những chỉ số này cho bạn. Nếu nhịp tim của bé có tần số chậm hơn khoảng 150 thì đó là bé trai. Còn ngược lại, nhịp tim của bé có tần số nhanh hơn 150 thì đó là bé gái.

Dựa theo hình dạng túi thai

Bố mẹ còn có thể quan sát hình dạng của túi thai để xác định giới tính của bé. Nếu hình ảnh siêu âm của bé dài, thì bé là trai. Nếu hình ảnh siêu âm của bé tròn, thì bé là gái. Tuy nhiên, hình dạng túi thai có thể thay đổi tùy vào sức căng và lượng nước ối bên trong, nên cách xác định này chỉ mang tính chất tương đối.

Kích thước xương đùi

Theo quan niệm của ông bà xưa, phần xương đùi của bé trai và bé gái sẽ khác nhau. Bố mẹ có thể dựa vào công thức đường kính của phần xương trên cùng, nhân đôi, rồi trừ đi chiều dài của xương đùi để xác định giới tính. Nếu kết quả nhỏ hơn 21mm, thì đó là bé gái. Nếu kết quả lớn hơn 21mm, thì đó là bé trai.

Đoán giới tính qua quá trình thai phát triển

Ngoài các phương pháp trên, thì dân gian thường dựa vào quá trình phát triển và hoạt động của bé trong bụng mẹ để xác định giới tính. Ví dụ như là tính cách, cử động, chuyển động cơ thể, thói quen của bé,…

Mẹ còn có thể dựa vào tình trạng ốm nghén của mình để xác định giới tính. Nếu như mang thai bé gái, thì bạn sẽ mệt mỏi hơn do cơ thể chứa nhiều hormone nữ hơn bình thường.

Đọc tiếp: Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Xác định giới tính không cần nhìn hình ảnh siêu âm đoán trai gái

Ngoài cách nhìn hình khi siêu âm làm sao biết trai hay gái, y học vẫn có nhiều phương pháp kiểm tra thai nhi khác. Những cách này có thể giúp mẹ xác định được giới tính của bé, ví dụ như:

Phương pháp chọc nước ối: Phương pháp này thường được chỉ định khi thai phụ đã lớn tuổi, hoặc thai nhi đang có dấu hiệu bị bệnh hay dị tật bẩm sinh.

Phương pháp sinh thiết gai nhau: Cách này sẽ được chỉ định khi nhiễm sắc thể của bé có những dấu hiệu bất thường, nó sẽ thường áp dụng vào tuần 12 của thai kỳ. Mặc dù có thể kiểm tra giới tính, nhưng các chuyên gia khuyên rằng không nên áp dụng cách này, vì sẽ dễ gây ra nhiều rủi ro cho bé.

Phương pháp Drano: Cách này có thể thực hiện từ tuần thứ 11. Người ta sẽ sử dụng nước tiểu của thai phụ, sau đó cho tinh thể Drano vào. Nếu nước tiểu chuyển sang màu đậm thì sẽ là bé trai. Còn không có thay đổi sẽ là bé gái. Tuy nhiên, phương pháp Drano không được khuyến khích sử dụng do hóa chất độc hại và chi phí khá cao.

Kết luận

Thông qua những chia sẻ về cách nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái mà chúng tôi vừa liệt kê trên, hi vọng các ông bố và bà mẹ trong tương lai có thể biết được cách xác định giới tính của bé một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các mẹ hoàn thành thời gian thai kỳ thật mạnh khỏe và vui vẻ. Dù là bé trai hay gái, đó cũng vẫn là những thiên thần đáng yêu nhất của gia đình phải không nào!

Mẹ có thể tham khảo

Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái ? Bác Sĩ Giải Đáp / 2023

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ tương lai nào cũng quan tâm. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Siêu âm vào thời điểm nào để biết giới tính?

Ngay từ thời điểm thụ thai thành công, giới tính của thai nhi đã được quyết định dựa vào cặp nhiễm sắc thể XX hay XY.

Theo đó, trứng của người mẹ sẽ mang nhiễm sắc thể X; còn tinh trùng của người chồng có thể là X hoặc Y. Trong trường hợp tinh trùng thụ thai mang nhiễm sắc thể Y thì thai nhi sẽ mang giới tính nam; và ngược lại là X thì sẽ là con gái.

Kể từ thời điểm thụ thai, thai nhi sẽ cần khoảng 5 tuần tuổi để hình thành và phát triển bộ phận sinh dục. Vì thế, các ông bố bà mẹ tương lai không nên quá vội vàng mà đi làm siêu âm thai sớm khi thai mới được 2,3 tuần đầu. Bởi việc xác định giới tính thai nhi khi đó gần như là bằng 0.

Các bác sĩ chuyên khoa về sản phụ khoa luôn khuyên rằng; nếu các cặp vợ chồng có nóng lòng muốn biết giới tính em bé trong bụng là trai hay gái đến nhường nào; thì cũng nên chờ tới tuần thai thứ 12 rồi mới làm siêu âm.

Vì thời điểm này, cơ quan sinh dục của trẻ đã bắt đầu hình thành có thể quan sát được. Ngoài ra thì khi đó bé cũng đã nằm đúng vị trí; giúp việc siêu âm đạt kết quả chính xác hơn.

Các cột mốc siêu âm quan trọng, có thể nhận biết chính xác giới tính thai nhi gồm có:

Thai 10 – 12 tuần: Bắt đầu từ tuần thai thứ 10, các mẹ đã có thể nhận biết giới tính của trẻ dựa vào kết quả siêu âm. Tuy nhiên, tỉ lệ chính xác vẫn chưa được cao cho lắm (giao động trong khoảng 50-70%).

Thai 12 – 16 tuần: Khoảng thời gian này, việc dự đoán giới tính thai có thể đạt độ chính xác đến 80%.

Thai 16 – 18 tuần: Thai nhi đã lớn và các đường nét đã rõ hơn. Lúc này việc dự đoán gần như chính xác tuyệt đối (lê tới 95%).

Dù vậy, nhưng em bé sẽ không nằm im một chỗ trong bụng mẹ. Mà đôi lúc có thể vận động, vô tình che mất bộ phận sinh dục. Do đó đôi lúc hình ảnh siêu âm không thể nhận biết chính xác được; khi đó bác sĩ sẽ hẹn bạn đến siêu âm vào lần khác.

Nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái ?

Cánh xác nhận giới tính của thai nhi thông qua hình siêu âm rõ ràng nhất chính là quan sát hình ảnh vị trí giữa háng của bé. Nếu như là bé gái, bạn sẽ thấy vị trí này có 3 đường kẻ song song. Còn nếu là con trai, bạn sẽ quan sát được phần bìu dái và dương vật của bé.

Những thông tin này sẽ dược bác sĩ thông báo cho các mẹ khi siêu âm giới tính thai nhi. Bên cạnh đó còn có một số cách nhận biết trai hay gái thông qua hình ảnh siêu âm khác như:

Quan sát hình dáng thai nhi

Nếu là bé trai, thông thường hình dáng của bé qua siêu âm sẽ dài hơn. Trong khi đó, với các bé gái thì hình dáng thai nhi sẽ có dạng tròn.

Chỉ số nhịp tim thai

Trong kết quả siêu âm còn thu được cả chỉ số nhịp tim của em bé trong bụng. Hầu hết những bé trai sẽ có chỉ số nhịp tim mạnh và tần số chậm (dưới mức 150). Ngược lại, những bé gái thì nhịp tim sẽ yếu và tần số thì nhanh hơn (trên mức 150).

Hình dáng túi thai

Khi mang thai đến tuần thứ 40, bạn có thể thông qua hình dáng và kích thước của túi thai để xác định em bé trong bụng là trai hay gái.

Trong trường hợp quan sát thấy túi thai có hình bầu dục hoặc tròn; thì khả năng cao giới tính thai nhi là gái. Còn đối với những túi thai có dáng dài thì tỉ lệ giới tính nam cao hơn.

Chiều dài xương đùi

Quan điểm của các cụ ngày xưa truyền lại thì chiều dài xương đùi của bé gái và bé trai là không giống nhau. Vì thế bạn có thể dựa vào đặc điểm này, để phân biệt em bé trong bụng là trai hay gái khi nhìn vào hình ảnh siêu âm.

Bạn có thể nhận biết giới tính của em bé dựa theo công thức: đường kính trên cùng gấp đôi để trừ đi chiều dài của xương đùi. Kết quả thu được nếu cao hơn 21mm; thì khả năng cao em bé trong bụng là bé trai. Còn nếu con số thu được nhỏ hơn 21mm sẽ là một nàng công chúa.

Bên cạnh việc tìm hiểu xem nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái. Các ông bố bà mẹ tương lai hoàn toàn có thể theo dõi quá trình phát triển của thai nhi; dựa vào hoạt động thường ngày của người mẹ như: thở, cách đi lại hoạt động… Các cụ ngày xưa còn có các mẹo đoán giới tính em bé dựa vào dáng người, tính cách, thói quen của bà bầu trong thai kỳ nữa đấy.

Làm Sao Biết Sinh Con Trai Hay Gái Mà Bạn Không Cần Đến Siêu Âm / 2023

Sau ngày lễ vu quy thì chắc chắn rằng đón chào đứa con đầu lòng chính là một trong những điều tuyệt vời nhất của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên giới tính của con cái cũng là một trong những điều thú vị, vậy làm sao biết sinh con trai hay gái ?

Làm sao biết sinh con trai hay gái theo kinh nghiệm người xưa

Xác định giới tính con theo bàn tay mẹ

Làm sao biết sinh con trai hay gái dựa vào thói quen ăn uống

Xác định giới tính con dựa vào nhan sắc

Dạ dày thể hiện bạn sinh bé nam hay nữ

Làm sao để biết sinh con trai hay gái theo kinh nghiệm người Trung Quốc

Người Trung Quốc là một trong những dân tộc rất giỏi trong các việc chữa bệnh, châm cứu. Các phương thuốc của họ được nhiều người đón nhận và sử dụng hiệu quả. Chính bởi vậy mà cách để xác định mẹ bầu mang thai nam hay nữ theo kinh nghiệm người Trung Quốc cũng rất đáng để lưu tâm.

Nhịp tim bao nhiêu là con trai

Người Trung Quốc đã đúc kết ra một kinh nghiệm vô cùng thú vị với cách xác định nhịp tim của thai nhi sẽ giúp chuẩn đoán sớm được bé trong bụng là nam hay nữ. Cụ thể là nếu khi siêu âm hoặc dùng máy đo nhịp tim để kiểm tra nhịp tim của bé mà kết quả nhịp tim dưới 140 nhịp/phút thì chứng tỏ bạn sinh bé trai. Còn nếu nhịp tim trên 150 nhịp/ phút thì có nghĩa là bạn sinh bé nữ rồi.

Đoán vị giới tính thai nhi qua trí tăng cân ở bà bầu

Làm sao biết sinh con trai hay gái thông qua vị trí tăng cân. Điều này vô cùng đơn giản thôi. Bạn hãy quan sát xem nếu cơ thể bạn bị béo phần cơ thể trước thì nhiều khả năng rằng bạn đang mang bầu bé trai. Còn nếu cơ thể bạn béo phần sau, đặc biệt là phần lưng thì 90% bạn đang mang thai bé gái đó.

Tình trạng ốm nghén cũng là một trong những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được rõ ràng rằng mình sắp sinh là nam hay nữ. Nếu tình trạng nghén nặng thường kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai và đặc biệt vào buổi sáng thì có lẽ bạn mang bầu bé gái. Ngược lại nếu ốm nghén diễn ra rất ít, thậm chí không có thì có thể một bé trai đang trong bụng mẹ.

Đoán giới tính thai nhi qua cách ăn uống

Cách ăn uống cũng là một biểu hiện tốt để giúp bạn có thêm cơ sở khẳng định con của mình là trai hay gái. Theo như kinh nghiệm của người Trung Quốc tổng hợp lại thì những bà mẹ vẫn duy trì những thói quen ăn uống của mình trước khi mang bầu thì nhiều khả năng là con trai, còn nếu ai cũng không hiểu tại sao bản thân lại cảm thấy không thích những món ăn mà mình phát cuồng trước đây thì có lẽ đó là con gái rồi.

Nhận biết qua màu sắc nước tiểu

Làm sao biết sinh con trai hay gái qua màu sắc của nước tiểu của mẹ bầu. Điều này cũng khá đơn giản. Với những người mang thai nhi là con trai thì thường người mẹ bầu có màu nước tiểu là màu vàng, còn nếu nước tiểu có màu đục thì nhiều khả năng mẹ bầu đang sinh con là nữ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【Chuyên Gia】Nhìn Hình Siêu Âm Làm Sao Biết Trai Hay Gái? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!