Xu Hướng 11/2022 # 05 Bí Quyết Kiếm Tiền Khi Đầu Tư Bất Động Sản / 2023 # Top 18 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 05 Bí Quyết Kiếm Tiền Khi Đầu Tư Bất Động Sản / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết 05 Bí Quyết Kiếm Tiền Khi Đầu Tư Bất Động Sản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia sẻ của một chuyên gia bất động sản đã đào tạo trên 1200 học viên từ 35 tỉnh thành Việt nam. 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 05 bí quyết này. Đây là phương pháp tư duy khôn ngoan giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản. Bí quyết số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản

Đây là sai lầm lớn khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm thi công, một số phân khúc bất động sản cao cấp…

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đó xong, câu hỏi là: Ngay bây giờ, bạn bán có người mua ngay hay không? Có thể câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có thể câu trả lời vẫn là: Không có!

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn.

Ví dụ một gợi ý cho bạn:

Bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Vì vậy, câu hỏi đầu tiên trước khi mua vào, đó là: Nếu tôi cần tiền bán ngay thì có ai mua không? hay: Tính thanh khoản của BĐS có cao hay không?

Bí quyết số 2: Kiếm tiền ngay khi mua

Ví dụ: Bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ, bạn mua được giá 4,2 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 10 tỷ, bạn mua được giá 7 tỷ.

Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Vậy câu hỏi thứ 2, bạn cần tự hỏi mình: Tôi có đang mua rẻ hơn giá thị trường không? (Hay tôi đang mua bằng giá thị trường và hi vọng?)

Bí quyết số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng tiền & Lãi vốn

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. 2 câu hỏi khác bạn nên tự hỏi trước khi mua là BĐS này có dòng tiền hay không: hay BĐS này có yếu tố lãi vốn cao hay thấp?

Bí quyết số 4: Chuẩn về mặt pháp lý

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Vì vậy bạn cần nhớ:

Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi tình trạng pháp lý của BĐS này như thế nào?

Bí quyết số 5: Không gian & Phong thủy- Hạ tầng & dịch vụ

Ví dụ : Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống café mất 3km, con đi học mất 15km…

Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém… Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này.

Vì vậy, câu hỏi số 5 dành cho bạn là BĐS này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?

Như vậy, 5 tư duy đúng trước khi quyết định đầu tư dành cho bạn là:

1) Tính thanh khoản

2) Kiếm tiền khi mua

3) Lãi vốn và Dòng tiền

4) Pháp lý

5) Không gian & Phong thủy – Hạ tầng & Dịch vụ

Bạn cũng đừng quên đầu tư vào kiến thức trước khi đầu tư bất động sản vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn cần có hiểu biết sâu sắc về nó.

Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn; nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.

Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói: Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì? Bí Quyết Đầu Tư Kinh Doanh Bđs Giúp Bạn Giàu / 2023

VẬY ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Thực chất đầu tư bất động sản cũng giống như kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua ở một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn kiềm lời từ chênh lệch đó.

Ví dụ: Bạn mua 1 ngôi nhà cũ ở HCM, sau đó bạn sửa sang, quét sơn, dán tường, lát gạch mới cho ngôi nhà. Tổng chi phí bao gồm mua nhà và sữa chữa là 1 tỷ, sau đó 1 tháng bạn bán lại với giá 1,1 tỷ, bạn lời 100 triệu đồng. Đó là một cách đầu tư bất động sản.

Trên thực tế, thị trường bất động sản có giá trị cực kỳ lớn. Hiện tại các giao dịch mua bán diễn ra khá nhộn nhịp. Một lô đất ở nông thôn 1000m2 có giá chỉ có giá vài chục triệu đồng nhưng ở nhưng khu sầm uất như tại TPHCM hay Hà Nội thì nó có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Tùy theo vị trí mà mỗi BĐS có giá trị khác nhau. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ, tính toán giá trị thực tế của miếng đất, căn nhà hiện tại bạn định mua là bao nhiêu để đầu tư một cách hiệu quả nhất. Vậy phương pháp đầu tư khôn ngoan giúp bạn có thể kiếm tiền trên thị trường bất động sản là gì.

5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ:

Bí quyết số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Một sai lầm khi lựa chọn BĐS khiến nhiều người chôn tiền của mình dài hạn, họ chọn BĐS ở những nơi quá xa trung tâm, heo hút hay các dự án đang thi công chậm, ngừng thi công. Do đó khi bạn muốn đầu tư chung cư hay đất nền ven thành phố thì bạn nên cân nhắc về tính thanh khoản của dự án.

Tính thanh khoản hiểu đơn giản là khả năng chuyển nhượng, bán BĐS để chuyển thành tiền mặt. Để biết tính thanh khoản BĐS đó như thế nào bạn đặt câu hỏi, giả sử sau khi bạn đã mua, bây giờ bạn bán ngay có người mua hay ko? Câu trả lời có thể là không. Thậm chí bạn giảm giá xuống bán rẻ hơn một chút, có người mua không? Câu trả lời vẫn là: Không có!!

Bạn mua BDS thì dễ nhưng để bán hàng ra mới quan trọng. Đặc biệt khi bạn đang vay ngân hàng hay người thân để đầu tư mà rơi vào tình trạng giá BĐS thì không tăng, bán không ai mua mà lãi thì vẫn phải trả hàng tháng thì cực kỳ sốt ruột.

Một số gợi ý giúp bạn tăng tính thanh khoản cho tài sản:

Bạn nên lựa chọn BĐS không quá xa khu trung tâm, sầm uất khoảng từ 3 – 10 km. Lý do bạn nên lựa chọn khoảng cách này là mọi người sẽ chấp nhận thời gian di chuyển từ 15-25 phút. Khi thị trường đi xuống, nhu cầu đầu tư không còn thì nhu cầu ở thực sự vẫn còn. Những người muốn mua ở thực sự, họ có thể chấp nhận di chuyển này khoảng cách như vậy.

Bí quyết số 2: Pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

Bạn mua một miếng đất chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Khi bạn mua thì chủ nhà hứa với bạn đặt cọc đi rồi anh đi làm sổ cho, yên tâm là sổ ra nhanh thôi. Khi bạn đặt cọc mua miếng đất đó, thường số tiền đặt cọc tương đối lớn.

Khi người bán đã nhận được tiền nhưng không ra sổ để đi công chứng mua bán, sang nhượng. Dẫn tới tình trạng xảy ra tranh chấp, kiện tụng khiến bạn vừa mất tiền vừa tốn thời gian. Vì vậy khi đầu tư, bạn nên mua những BĐS có đầy đủ pháp lý, có sổ hồng rõ ràng giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi bạn mua bán.

Bí quyết số 3: Kiếm tiền ngay khi đầu tư

Ví dụ: Bất động sản bạn mua giá 800 triệu đồng. Nhưng thực tế giá trị thị trường là 1 tỷ. Khi đó bạn đang mua BĐS ở giá trị thấp hơn thị trường.

Bạn kiếm được tiền ngay cả khi giá cả thị trường không tăng. Sai lầm của nhiều nhà đầu tư là mua và hi vọng tương lai giá sẽ tăng. Có thể đôi khi thị trường đi lên thì bạn sẽ lãi còn không thì lỗ đấy.

Tuy nhiên tư duy thông minh khi đầu tư là bạn mua BĐS với giá thấp hơn thị trường và bạn lãi ngay khi bạn mua. Khi thị trường có đi xuống thì khả năng lỗ của bạn cũng thấp hơn. Vì vậy, tìm kiếm một bất động sản có giá trị thấp hơn thị trường sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn.

Bí quyết số 4: Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lãi vốn

Còn về lãi vốn, đối với những tài sản có giá trị cao ở những khu vực đã phát triển như trung tâm quận 1, quận 3 thì mức giá tăng tương đối ít. Còn như các vùng mới nổi thì mức giá hiện tại chỉ khoảng 15 -25 triệu. Sau khoảng 3 năm thì nó có thể tăng tới 30-45 triệu đồng. Mức chênh lệch này chính là lãi vốn.

Do đó bạn cần cân nhắc lợi ích giữa dòng tiền hàng tháng và mức sinh lời của đất trong tương lai để đầu tư tiền của bạn hợp lý, đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Bí quyết số 5: Vị trí, không gian, phong thủy và tiện ích

Ví dụ: Đôi khi bạn mua miếng đất có diện tích cực rẻ có diện tích 5mx20m, đường xá rộng rãi nhưng bạn không để ý rằng từ vị trí miếng đất đi ra chợ xa 10 km, cách trường học 15km, cách chỗ bạn làm 12 km… Hay khu này thường xuyên mất điện, mất nước, trộm cắp, hay đặc biệt tình trạng ngập lụt, gần bãi rác Đa Phước HCM hoặc gần mồ mả, đình miếu, chùa chiền .. Có thể khiến BĐS của bạn muốn bán ra thị trường cực khó.

4 LỜI KHUYÊN TỪ NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP

Khi mua ở nơi này đồng nghĩa với khí hậu, cảnh quan tự nhiên và dịch vụ cực tốt. Do đó tính thanh khoản của nó cực cao, bạn có thể dễ dàng bán được. Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: “Vị trí, vị trí và vị trí” cũng là một phương thức đầu tư được nhiều người tin dùng. Và nó cũng chứng tỏ lợi ích của nó.

Vị trí thuận lợi giúp bạn đi lại dễ dàng, có nhiều dịch vụ tiện ích xung quanh, khí hậu trong lành … Đặc biệt bạn nên mua ở những vùng đang phát triển thì tiềm năng tăng giá của nó cực nhanh.

Lời khuyên số 2: Tìm đến những chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS:

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì tìm đến những chuyên gia tư vấn BĐS giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết, giúp quá trình mua bán của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Chuyên viên tư vấn BĐS chuyên nghiệp giúp bạn tìm ra những tài sản tốt đem lại lợi nhuận.

Nếu bạn muốn lo lắng về pháp lý thì tìm tới chuyên giá pháp lý, họ là luật sư, những người am hiểu luật giúp quá trình mua bán của bạn an toàn và nhanh chóng hơn. Muốn xây nhà đẹp thì tim chuyên gia về kiến trúc, giúp ngôi nha của bạn có thiết kế đẹp, tiết kiệm được không gian, tiết kiệm được chi phí và đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Lời khuyên số 3: Cân nhắc khả năng tài chỉnh của bạn:

Đầu tư vào BĐS cần một số tiền lớn, do đó bạn cần đặc biệt cân nhắc. Nếu bạn phải đi vay ngân hàng thì phải cân nhắc tình hình tài chính của bạn chi trả khoản lãi vay như thế nào, có ảnh hưởng nhiều tới đời sống của bạn hiện tại không để đưa ra mức đầu tư hợp lý.

Lời khuyên số 4: Luôn tìm kiếm và tính toán về những cơ hội đến với bạn:

Bí Quyết Bán Bất Động Sản: Để Bán Được Nhiều Bất Động Sản / 2023

Đây là bài viết tiếp theo loạt bài về Bí quyết bán Bất động sản mà Huế đã ấp ủ từ lâu để chia sẻ. Mỗi câu chuyện chứa đựng những bài học được đúc rút ra trong quá trình Huế gắn bó với nghề môi giới bất động sản.

Bạn đọc có thể tham khảo lại các bài viết trước:

1. Không tập trung đi tìm khách hàng

2. Để bán bất động sản đều đặn không ngừng nghỉ

Huế tin rằng, khi bạn đọc hết bài viết này sẽ một phần nào đó giúp cho hành trình làm nghề môi giới của bạn có thêm nhiều năng lượng, nhiều niềm vui. Vì đây chính là bí quyết giúp Huế trong gần 2 năm qua đã bán được nhiều bất động sản hơn từ ít công sức hơn.

Theo bạn, khi chúng ta đã có được hợp đồng với khách hàng thì có phải là chúng ta đã kết thúc việc bán hàng?

Huế cho rằng việc có được hợp đồng với khách hàng mới chỉ là bước đầu tiên mở ra cánh cửa của một mối quan hệ. Việc bạn chốt được hợp đồng đầu tiên với một khách hàng luôn là điều khó nhất vì đặc thù bất động sản là tài sản giá trị cao, người mua nhà thường cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định. Nhiều người trong số họ thậm chí cả gia đình họ phải dành dụm nhiều năm để có tiền mua được một căn nhà. Chính vì vậy ngoài việc chọn lựa về giá, thì một sự chọn lựa khôn ngoan đó là tìm một nhà môi giới tư vấn trung thực và có những lời khuyên phù hợp với nhu cầu của mình.

Với những khách hàng như vậy, một khi bạn đã giúp họ được hài lòng thì ngoài sự tưởng thưởng về vật chất là bạn đang gây dựng một mạng lưới những người ” thấy tốt thì giới thiệu cho bạn bè của mình “. Không có một kênh truyền thông nào trên đời này tốt hơn việc chính những người đã dùng dịch vụ có những khen ngợi tốt về sự tư vấn của bạn.

Từ đầu tháng 5 đến ngày hôm nay, trong vòng 20 ngày Huế đã bán 26 căn cho khách hàng ở dự án Chung cư N04B1 Dịch Vọng. Và kỉ lục nhất là trong 1 ngày bán được 17 căn.

Bạn nghĩ rằng mình có đủ thời gian để bán 17 căn chung cư trong 1 ngày?

Điều đó đã xảy ra, và trong vài trường hợp cụ thể khi khách hàng mua được căn hộ mơ ước họ đã rủ bạn của họ, chị của họ về làm hàng xóm. Đối với khách hàng thứ 2 Huế không cần phải tư vấn nhiều vì người tư vấn tốt nhất chính là khách hàng đã mua nhà trước đó.

Câu hỏi ở đây là, bạn đã có những khách hàng sẵn lòng chia sẻ những điều tốt về bạn với người khác hoặc họ giúp bạn có thêm khách hàng mới?

Điều này không phải là ngẫu nhiên, và không bao giờ là như vậy. Vì khi khách hàng giới thiệu bạn cho người khác tức là họ đang mang uy tín của họ ra để “sale” giúp bạn. Vì vậy bạn cần phải mang đến sự tư vấn tốt nhất. Và nhớ là, yếu tố quyết định ở đây không phải là giá hoặc phí môi giới cao hay thấp mà là việc bạn đã làm tốt những bước sau thay cho khách hàng chưa:

1. Kiểm tra tình trạng pháp lý dự án, bất động sản đang bán. (Không có nhiều khách hàng có thể kiểm tra việc này nên đó mới thực sự là công việc của bạn)

2. Đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư (Điều này đôi khi quan trọng hơn cả điều 1)

3. Luôn nhớ: Mua bất động sản là Mua không gian sống, mua môi trường sống chứ không phải chỉ mua bản thân bất động sản.

Để có những bài học thực tế nhất, Huế thân mời bạn tham dự khóa huấn luyện 1 ngày ” Chiến binh huấn luyện chiến binh “.

Trong chương trình này bạn sẽ học được: 8 yếu tố để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp và 4 điều cần của một chiến binh trong nghề bất động sản.

Những Bí Quyết Bán Bất Động Sản Thành Công / 2023

“Bí quyết bán bất động sản thành công của bạn là gì?” Tôi chắc chắn rằng tất cả những người đã từng bán hàng trong hơn một thập kỷ đã nghe câu hỏi này vô số lần. Câu trả lời của bạn khi ai đó hỏi bạn câu hỏi này là gì?

Liệu bạn có biết sản phẩm của bạn tốt hơn tất cả mọi người trong ngành? Bạn có phải là bậc thầy trong môn boxing và chốt đơn hàng? Liệu lời chào hàng nháp hay bản demo chỉ gây ấn tượng triển vọng? Bạn có cách chốt đơn hàng tốt nhất mà chưa ai từng biết?

Câu hỏi quan trọng nhất trong bí quyết bán bất động sản

Lời chào hàng đầu tiên bạn phải làm và câu hỏi đầu tiên bạn phải hỏi là “Tại sao lại chọn bạn?”

Theo kinh nghiệm của tôi, đây là điểm khác biệt giữa người bán hàng bán thời gian và người bán hàng chuyên nghiệp. Đó là biến một kinh nghiệm tốt thành một kinh nghiệm tuyệt vời. Đó là biến uể oải thành hứng khởi ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng. Vậy thì điều gì khiến người khác muốn mua hàng của bạn? Đây là lý do tôi thích bán hàng và đang bị cuốn hút bởi tâm lý đằng sau quá trình bán hàng. Đó là điệu nhảy tinh tế tất cả chúng ta nhảy hàng ngày nhưng đối với những người đã làm chủ được nó họ sẽ nhảy điệu vans một cách tự tin đến vị trí dẫn đầu.

Hãy để tôi đào sâu một chút nữa vào bí quyết bán bất động sản vì tôi chắc chắn rằng một số bạn đang đảo mắt chưa hiểu rõ. “Tôi bán nhà và đó là những gì tôi phải làm trong ngành kinh doanh này!”

Chính xác! Bạn đã bước vào ngành công nghiệp bất động sản để bán bất động sản nhưng tôi sẽ liều lĩnh đoán rằng 90% hoặc nhiều hơn trong số các bạn đã bắt đầu bằng sử dụng tầm ảnh hưởng của bạn và giúp đỡ bạn bè, gia đình và các mối quan hệ quá khứ có ngôi nhà mơ ước của họ. Liệu tôi có đoán sai? Có bao nhiêu bạn ở ngoài kia nói rằng họ thích nói chuyện với người họ quen biết hay được giới thiệu hơn chứ không phải là một khách hàng tiềm năng trên mạng? Tôi biết là tôi đang hỏi những câu hỏi có câu trả lời rõ ràng nhưng tôi làm như vậy với mục đích.

Có một lý do hầu hết mọi người thích làm việc với khách hàng quen biết và được giới thiệu. Bởi vì họ có tỷ lệ chốt đơn hàng trung bình cao hơn, nó thường là một giao dịch dễ dàng hơn và nếu bạn làm kinh doanh tốt, bạn có thể có một khách hàng trọn đời.

Câu hỏi thực sự ở đây là tại sao? Có phải vì họ thực sự là một khách hàng tiềm năng “tốt hơn” hay bạn sẽ không cần làm việc quá chăm chỉ để đảm bảo họ sẽ là một khách hàng của bạn?

Điều vẫn làm nhức nhối tâm trí tôi rằng trong số 90% các khách hàng tiềm năng hài lòng với doanh nghiệp họ chọn, chỉ có 20% những người này sử dụng cùng doanh nghiệp cho giao dịch tiếp theo.

Không, lý do chúng ta ưa thích họ hơn là vì có một mức độ tin tưởng và mối quan hệ được xây dựng giữa bạn và khách hàng đi kèm mà không cần phải làm bất cứ công việc nào để xây dựng giá trị đó với một người lạ hoàn toàn.

Vậy làm thế nào để bạn thay đổi số liệu thống kê này và xây dựng niềm tin với những người hoàn toàn xa lạ?

Xây dựng mối quan hệ Online và Offline

Tôi sẽ không bao giờ quên lời khuyên mà lần đầu tiên huấn luyện viên bán hàng chuyên nghiệp của tôi đã đưa cho tôi bí quyết bán bất động sản. Tôi là một thanh niên mới tốt nghiệp cao đẳng và không có kinh nghiệm, đang sẵn sàng để bước vào đời. Tôi đã từng nghĩ tôi có thể nói chuyện không biết chán với mọi người, trở thành người am hiểu nhất trong ngành của tôi, dành rất nhiều thời giờ nghiên cứu và tìm hiểu về những sản phẩm tôi bán và định vị sản phẩm của tôi tốt hơn so với bất cứ ai khác! Không. Không điều gì trong những thứ đó huấn luyện viên của tôi đã nói.

Anh ấy nói với tôi:

Nếu họ cùng lứa tuổi với bạn thì họ sẽ muốn đi chơi với bạn,

Nếu họ ở tuổi của cha mẹ bạn họ sẽ muốn giới thiệu con gái của họ cho bạn,

Và nếu ở tuổi của ông bà của bạn thì họ sẽ muốn nhận nuôi bạn và đưa bạn về nhà với họ.

Tôi sẽ không bao giờ quên những lời nói và những giá trị thực sự mà chúng đã mang lại cho tôi. Những gì Rick đã nói là trừ khi họ thích và tin tưởng tôi, không có gì đáng để tâm đến như kiến thức của tôi như thế nào hay tôi đã dùng “những chiêu trò” gì, tôi phải bán BẢN THÂN TÔI đầu tiên.

Vì vậy, đây là thách thức tôi đặt cho tất cả các bạn. Tập trung vào thực tế rằng đây là những NGƯỜI bạn đang nói chuyện với họ và họ có quyền lựa chọn họ sẽ làm việc với ai.

Mục tiêu cuối cùng: Công việc của bạn là trở thành một chuyên gia đáng tin cậy và mang lại giá trị. Món hàng bạn bán đầu tiên phải là bản thân bạn. Đó là bí quyết bán bất động sản. Đón xem bộ tài liệu trở thành đại lý bất động sản chuyên nghiệp của chúng tôi:

Cập nhật thông tin chi tiết về 05 Bí Quyết Kiếm Tiền Khi Đầu Tư Bất Động Sản / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!