Xu Hướng 2/2023 # 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền? 5 cách đơn giản để bắt đầu ngay hôm nay

1. Tại sao phải Tiết kiệm ngay khi còn trẻ

Tiết kiệm tiền là cách bạn cất giữ một phần thu nhập của mình không sử dụng đến để đầu tư sinh lời trong tương lai. Khoản tiền tiết kiệm ít rủi ro và tạo ra lợi nhuận sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Tiết kiệm tiền là một cách thức đảm bảo cho tương lai của bạn

Việc tiết kiệm tiền khi còn trẻ mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Nhờ thời gian gửi tiết kiệm dài, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn khi bước vào tuổi trung niên, đặc biệt là với hình thức tiết kiệm gửi góp lãi suất kép.

Cảm giác an toàn, được chăm sóc

: Sự đảm bảo về tài chính là đảm bảo chắc chắn nhất. Không ai có thể lường trước được những vấn đề về sức khỏe, tài chính, công việc,…trong tương lai. Do đó, một khoản tiền tiết kiệm sẽ đem đến cảm giác an tâm khi bạn hoặc bản thân chẳng may gặp phải biến cố.

Hưởng lãi suất từ khoản tiền nhàn rỗi

: “Tiền đẻ ra tiền” là điều hoàn toàn có thể ngay cả khi bạn không đem chúng đi đầu tư. Một khoản tiền “nhàn rỗi” sẽ sinh ra lãi suất khi chúng trở thành khoản tiền gửi tiết kiệm.

Dễ dàng quản lý thu nhập

: Những người có thói quen tiết kiệm khi còn trẻ thường biết cách phân chia các khoản thu nhập của mình. Nhờ đó, họ sẽ không bị lạm chi cho những nhu cầu không thiết yếu. Thói quen tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn không phải thốt lên “chả biết tiêu gì mà đã hết tiền”.

Đảm bảo an toàn cho tài sản

: Trên lý thuyết, các khoản tiền gửi luôn luôn ít rủi ro hơn các khoản tiền đầu tư kinh doanh. Do đó, bạn có thể chắc chắn về sự sở hữu với tài sản này.

Hiểu biết tốt hơn về tài chính của bản thân

: Thói quen tiết kiệm khi còn trẻ giúp bạn kiểm soát chặt chẽ các khoản thu nhập hàng tháng. Bạn sẽ phải tự mình phân chia và cân đối các khoản chi sao cho hợp lý. Nhờ đó, bạn hiểu rõ hơn về thu nhập và nhu cầu của mình. Từ đó, hình thành ý thức và mong muốn thay đổi bản thân một cách phù hợp.

Chuẩn bị cho các sự kiện lớn trong đời

: Người trẻ nào cũng phải trải qua những sự kiện lớn trong đời như: lập gia đình, mua nhà, mua xe, sinh con,… Tất cả những sự kiện này sẽ được đảm bảo tốt hơn nếu bạn có một khoản tiền tiết kiệm đủ lớn.

2. 05 Cách tiết kiệm tiền hiệu quả, dễ dàng 

2.1 Gửi tiết kiệm gửi góp – lợi cả đôi đường

Tiết kiệm gửi góp là hình thức tiết kiệm được nhiều người trẻ ưa chuộng bởi sự linh hoạt. Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến mà không cần đến ngân hàng. Đồng thời tăng tiền gửi bất cứ lúc nào ngay khi có khoản tiền nhàn rỗi. Tiết kiệm gửi góp cũng không giới hạn số lần gửi và số tiền gửi nên bạn có thể tăng tiền gốc tiết kiệm bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm gửi góp cho phép bạn tăng tiền gửi gốc bất cứ lúc nào 

Một ưu điểm khác của tiết kiệm gửi góp là cách tính lãi suất. Toàn bộ số tiền gửi gốc ban đầu và số tiền nộp tăng gốc sẽ được tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm tính từ ngày gửi / ngày nộp tăng gốc.

Giả sử, bạn bắt đầu gửi tiết kiệm Easy Saving với 1 triệu/ tháng, mức lãi suất là 6,8%/ năm. Việc tiết kiệm được duy trì liên tục trong suốt 10 năm, số tiền bạn nhận được là 170,066 triệu đồng (trong đó bao gồm 120 triệu đồng tiền gốc và 50,066 triệu đồng tiền lãi). Như vậy, từ số tiền đầu tiên là 1 triệu/ tháng, bạn đã tăng thêm 142% sau 10 năm gửi tiết kiệm.

Tiết kiệm gửi góp là lựa chọn phù hợp cho những người trẻ có thu nhập chưa ổn định và mới tập thói quen tiết kiệm tiền. Đây cũng là cách giúp bạn kiểm soát chi tiết hiệu quả hơn và phòng bị cho những dự định hoặc biến cố trong tương lai.

2.2 Gửi tiết kiệm bảo chứng thấu chi

Tiết kiệm bảo chứng thấu chi là hình thức tiết kiệm đặc biệt chỉ có tại ngân hàng VPBank. Bạn được tạm ứng ngay một khoản tiền có giá trị bằng 80% giá trị khoản tiền tiết kiệm của mình để ứng phó nhanh với các trường hợp cần tiền gấp mà chưa muốn tất toán khoản tiền tiết kiệm.

Đặc biệt, khoản tiền ứng của bạn sẽ không bị tính lãi suất nếu trả lại trước 18h ngày hôm đó. Và, nếu thời gian ứng vượt qua ngày, bạn cũng chỉ phải chịu mức lãi suất 0,007%/ ngày. VPBank cũng cho phép bạn thực hiện gửi tiết kiệm thông qua hình thức trực tuyến.

Gửi tiết kiệm dễ dàng qua VPBank Online

Để tham gia tiết kiệm bảo chứng thấu chi, bạn cần có một khoản tiền gửi ít nhất là 12.500.000 đồng. Ngoài ra, thời hạn gửi được giới hạn tối thiểu là 1 tháng và tối đa 12 tháng.

2.3 Dọn ví cuối tuần

Đây là một cách tiết kiệm tiền khá truyền thống nhưng không phải ai cũng biết. Dọn ví cuối tuần không phải là chi tiêu hết tiền mà là rút hết số tiền lẻ cho vào “heo” tiết kiệm. Theo thời gian, bạn sẽ tích góp được khoản tiết kiệm phục vụ cho những kế hoạch nhỏ như tổ chức sinh nhật, đi du lịch, mua một món đồ cần thiết,…

2.4 Tiết kiệm những khoản tiền bất ngờ

Khoản tiền bất ngờ có thể đến từ: tiền thưởng công việc, tiền để quên trong túi áo, tiền trúng xổ số,… Những khoản tiền này thường không nằm trong dự tính của bạn và bạn chưa có kế hoạch chi tiêu cho chúng. Vậy nên, bổ sung món tiền này vào khoản tiền tiết kiệm sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

2.5 Tự động hóa các thanh toán

Khảo sát thực tế cho thấy, nhiều người có xu hướng chi tiêu ít hơn khi họ không có tiền mặt trong người. Do đó, bạn hãy cố gắng để tự động hóa các thanh toán ở mức tối đa và hạn chế sử dụng tiền mặt. 

Tự động hóa thanh toán giúp bạn tiết kiệm dễ dàng hơn

Ngoài ra, bạn hãy định sẵn khoản chi tiêu trong tài khoản thanh toán và chỉ dùng trong mức giới hạn đó. Cách thức này cũng giúp bạn không phải đối diện với tâm lý phải tiêu tiền và thường xuyên đối soát lại nhật ký chi tiêu. 

Tìm hiểu thêm: Tiết kiệm lãi suất cao Easy saving – Tích lũy an toàn, Đăng ký dễ dàng

3. Tìm hiểu lợi ích của gửi tiết kiệm online

Cách thức gửi tiết kiệm hiện nay đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Bên cạnh hình thức truyền thống là đăng ký tại quầy nhận sổ tiết kiệm, bạn còn có thể đăng ký gửi tiết kiệm trực tuyến tại nhà. Đồng thời, bạn có thể quản lý tài khoản tiết kiệm, tự động tính tiền lãi nhận được, hoặc tất toán bất cứ khi nào cần thiết mà không cần ra ngân hàng. Khoản tiền tiết kiệm sẽ được cộng vào tài khoản thanh toán ngay sau khi bạn tất toán.

Thời gian đăng ký gửi tiết kiệm cũng nhanh hơn. Điển hình như tại ngân hàng VPBank, bạn chỉ mất 1 phút đăng ký, đồng thời trải nghiệm những tiện ích như:

Thực hiện dễ dàng

: Số tiền gửi tiết kiệm chỉ cần từ 100.000 đồng. Thời gian và hình thức gửi rất đa dạng, linh hoạt tùy theo tình hình tài chính của bạn. 

Nhận nhiều ưu đãi

: Gửi tiết kiệm online là hình thức cho phép ngân hàng giảm tải chi phí từ những giao dịch và dịch vụ được phục vụ bởi con người. Nhờ đó, khách hàng có thể được hưởng mức lãi cao hơn từ 0.1% – 0.2% khi thực hiện tại quầy. Ngoài ra, bạn sẽ được tăng điểm Loyalty để tham gia đổi ngàn quà tặng. Các chương trình khuyến mãi đa dạng sẽ được thông báo trực tiếp cho bạn.

Để thực hiện gửi tiết kiệm tiền trực tuyến, bạn chỉ cần có tài khoản tại VPBank. Các bước đăng ký như sau:

Mở tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến:

Bước 1:

Bạn cần đăng nhập vào website của VPBank Online tại

https://online.vpbank.com.vn

. Sau đó, tại menu “Tiền gửi” bạn bấm chọn “Mở tiền gửi có kỳ hạn”

Bước 2: Bạn tích chọn một hình thức gửi tiền có kỳ hạn phù hợp với mình.

Bước 3:

Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu như: tài khoản nguồn, số tiền gửi, kỳ hạn gửi, phương thức tất toán,… Sau đó, bấm vào xác nhận các điều khoản để mở tài khoản và chọn “Tiếp tục”

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin tài khoản tiết kiệm muốn mở. Sau đó, bạn chọn “tiếp tục” và xác nhận thỏa thuận là hoàn thành giao dịch.

Gửi tiết kiệm bảo chứng thấu chi trực tuyến

Bước 1: Bạn cần đăng nhập VPBank Online tại

https://online.vpbank.com.vn

. Sau đó, tại menu “Tiền gửi”, bạn bấm chọn “Mở tiền gửi có kỳ hạn Bảo chứng thấu chi”

 

Bước 2: Bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin của của tài khoản tiền gửi và khoản tạm ứng, bao gồm: Tài khoản nguồn, số tiền gửi, kỳ hạn, phương thức tất toán,…. Tiếp đó, bạn bấm nhận điều khoản và chọn “tiếp tục”.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin tài khoản tiết kiệm muốn mở, chọn “Tiếp tục” và xác nhận Thỏa thuận tiền gửi có kỳ hạn. Cuối cùng, bạn nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch.

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất tiết kiệm online chuẩn

4. Hướng dẫn kiểm tra số dư tiền gửi tiết kiệm

Bạn chỉ cần bấm vào Chi tiết

Thông tin số dư, tiền lãi và lãi suất sẽ được hiển thị chi tiết.

Nhìn chung, các thao tác kiểm tra tài khoản không phải là vấn đề khó khăn. Bạn có thể thực hiện đơn giản trên cả máy tính hoặc điện thoại.

5. Những lưu ý để tiết kiệm tiền tốt hơn

Cân nhắc kỳ hạn tiết kiệm

: Kỳ hạn tiết kiệm ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất cho khoản tiết kiệm của bạn. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng. 

Lựa chọn ngày đáo hạn và hình thức tất toán

: Hết kỳ hạn gửi tiết kiệm VPBank Online, khoản tiết kiệm của bạn có thể được tất toán tự động hoặc tất toán và tự động đáo hạn. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn hình thức phù hợp để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch của mình.

Hạn chế rút trước hạn nếu không thật sự cần thiết

: Việc rút trước hạn có thể ảnh hưởng đến lãi suất của khoản tiết kiệm. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền.

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư cho tương lai. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản tiết kiệm để làm tài sản đảm bảo vay tiền. 

4 Cách Để Tiết Kiệm Tiền Bạc Hiệu Quả

Một trong những chi phí lớn nhất đi kèm với việc sở hữu một ngôi nhà là các hóa đơn điện nước. Tin tốt là có một cách đơn giản để tiết kiệm một khoản lớn tiền điện.

Thật ra, bạn sẽ không phải thay đổi hành vi của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu năm lời khuyên hữu ích giúp bạn tiết kiệm mà không phải cắt truyền hình cáp hay đổi kỳ nghỉ đến Ý của bạn thành chuyến thăm ông bà. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết một vài thay đổi đơn giản lại có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm.

Vấn đề là ngày càng ít người sử dụng tiền mặt để mua đồ. Thẻ đã trở nên phổ biến, và các công ty sản xuất heo đất đã sớm phải đóng cửa. Tuy nhiên, có một giải pháp dễ dàng cho vấn đề này: Tài khoản Tiết kiệm tiền lẻ.

Ngân hàng Bank of America đã giới thiệu một loại tài khoản cho phép người nghiện dùng thẻ tín dụng tạo ra một con heo đất ảo. Khi bạn sử dụng thẻ của mình mua sắm, ngân hàng sẽ làm tròn tổng giá giá trị mua sắm đến hàng đơn vị. Số tiền chênh lệch sau đó được chuyển vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Ví dụ, nếu bạn mua một tượng nhân vật Warren Buffett với giá 7,25 đô cho cháu trai của mình, mức giá 8,00 đô sẽ được tính vào tài khoản của bạn. 75 cent được tự động cộng vào tài khoản tiết kiệm của bạn và bạn sẽ có thể tích lũy tiền lẻ trong tài khoản thay vì cho cháu trai.

Ba tháng đầu tiên, Bank of America còn tặng bạn gấp đôi số tiền bạn có trong tài khoản tiết kiệm tiền lẻ và sau đó là 5% cho 1 năm, với mức giới hạn là 250 USD/năm.

2. TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM GIÁO DỤC

Nếu bạn có con, một cách dễ dàng để thêm tiền tiết kiệm cho việc học hành của chúng là sử dụng “Tài khoản Upromise”. Không mất phí thành viên và chỉ với việc mua hàng thường xuyên, bạn đã có thể dễ dàng tiết kiệm. Các nhà bán lẻ tham gia chương trình này đồng ý tặng một phần giá trị mua hàng và đóng góp cho một quỹ tiết kiệm giáo dục. Hiện nay có hơn 550 công ty tham gia, trong đó có McDonald, eBay, Barnes & Noble, JC Penney và Office Depot. Sau khi mua hàng từ một nhà bán lẻ tham gia chương trình này, bạn nhận được 1 – 25% giá mua (tùy từng trường hợp). Có điều là tiền không về tay bạn mà vào một tài khoản giáo dục dành cho con bạn.

3. THÔNG MINH TRONG CÁCH SỬ DỤNG XE

Hướng dẫn bảo trì cho nhiều loại xe khuyên bạn nên dùng xăng cao cấp (93 + chỉ số octan). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng xăng bình thường mà không làm ảnh hưởng đến động cơ hoặc hiệu suất. Hãy hỏi một thợ cơ khí để xem nếu bạn thực sự có thể dùng xăng thường bởi các khoản tiết kiệm từ 10-20 cent cho mỗi gallon có thể dễ dàng lên đến 100 đô hoặc nhiều hơn trong một năm. Tiết kiệm được 100 đô la chỉ bằng cách nhấn vào nút “89” thay vì “93” thì đúng là quá lời rồi!

Bơm căng lốp xe – hành động đơn giản này có thể giúp ngăn ngừa tai nạn và giúp xe của bạn khỏe hơn. Nó cũng giúp nâng cao tỷ lệ số km/1 lit xăng. Lốp xe non có thể làm tăng tiền xăng của bạn một cách đáng kể đấy. Thay thế bộ chế hòa khí – Một bộ chế hòa khí bẩn tạo ra một hỗn hợp nhiên liệu-không khí với tỷ lệ không phù hợp, làm giảm hiệu quả nhiên liệu. Thay thế bộ lọc bẩn của bạn có thể nâng cao số dặm lên khoảng 10%, hoặc 15 cent cho mỗi gallon. Không lao xe – gia tốc cứng và cách lái xe hung hăng có thể làm giảm 33% hiệu suất trên đường cao tốc và 5% trong thành phố. Chi phí có thể lên đến 7-49 cent cho mỗi gallon. Giữ tốc độ dưới 60 dặm/giờ – Nhiên liệu hao tổn hơn hẳn với tốc độ 60 dặm/giờ. Khi tốc độ trên 60 dặm/giờ, mỗi lần tăng 10 dặm/giờ sẽ ngốn của bạn thêm 10 cent cho mỗi gallon. Dọn dẹp cốp xe – Gậy đánh golf có thể làm tăng chi phí của bạn. Cứ 100 pound tăng lên sẽ làm giảm 1-2% hiệu suất nhiên liệu. Kiểm tra nắp xăng – Khoảng 17% xe có nắp xăng bị hư hỏng, mất hoặc không được bảo dưỡng. Nếu không được đậy cẩn thận, xăng trong bình sẽ bay hơi, và tiền của bạn cũng vậy. 4. SỬ DỤNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Một trong những chi phí lớn nhất đi kèm với việc sở hữu một ngôi nhà là các hóa đơn điện nước. Tin tốt là có một cách đơn giản để tiết kiệm một khoản lớn tiền điện.

Chỉ cần thay thế bóng đèn hiện tại của bạn bằng bóng đèn tiết kiệm năng lượng huỳnh quang compact, bạn có thể tiết kiệm một lượng tiền điện đáng kinh ngạc trong thời gian dài. Những bóng đèn này sử dụng ít năng lượng hơn 75% so với một bóng đèn bình thường. Ngoài ra, chúng được cho là có tuổi thọ cao gấp 5-10 lần so với bóng đèn thường. Chi phí ban đầu có thể là khá đắt, giá từ 2-8 đô một bóng, tùy thuộc vào cửa hàng. Nhưng hãy coi đây là một khoản đầu tư, về lâu dài chúng có thể tiết kiệm cho nhà bạn rất nhiều tiền.

Các mẹo vặt đơn giản khác bao gồm tắt đèn khi ra khỏi phòng và mua một máy sưởi có chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ khi bạn đang ngủ hoặc làm việc.

LỜI KẾT

Thường thì tiết kiệm cho tương lai tức là phải hy sinh ở hiện tại. Điều này có thể làm cho việc tiết kiệm chẳng mấy dễ chịu, và không ai thích thứ như vậy. Tuy nhiên, có những cách dễ dàng để tiết kiệm mà hầu như không đòi hỏi nỗ lực to tát nào cả. Bí quyết là hãy thay đổi cách sử dụng những đồ vật hàng ngày sao cho hiểu quả hoặc săn những chương trình khuyến mại phù hợp với thói quen chi tiêu hiện tại của bạn và tận dụng những món đồ miễn phí.

Related posts:

Nội Dung Khác

7 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Học

.

Muốn tiết kiệm tiền hiệu quả, bạn phải làm sao? 1. Không nên tiêu hết 10 đồng khi làm ra được 10 đồng:

Bạn nên chia thu nhập bản thân làm nhiều phần tùy theo nhu cầu của bạn: một phần cho chi tiêu căn bản như ăn uống, một phần để mua sắm các vật dụng cần thiết, một phần dùng tiết kiệm cho những mục tiêu trong tương lai như mua nhà hay đi du lịch và một phần để dành cho những rủi ro biến cố về sức khỏe.

2. Phải biết nói không với những lời chào mời ngon ngọt:

Các chuyên gia marketing rất biết cách móc hầu bao khách hàng bằng nhiều hình thức mời chào sản phẩm hấp dẫn. Rất nhiều món hàng nhìn chỉ khác hình thức và kiểu dáng dù công dụng của nó không khác là bao so với cái bạn đã mua trước đó và đang sử dụng. Nếu ở nhà bạn đã có món đồ đó, hãy cân nhắc lý do tại sao phải mua một món đồ mới tương tự công năng.

.

3. Giàu cũng phải biết chi tiêu hợp lý:

Khi chúng ta may mắn có được thu nhập tốt, chúng ta cũng không nên tiêu xài xả láng một cách hoang phí để bù đắp cho những thiếu hụt trong quá khứ nghèo khổ! Có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống, nếu không phải vì bản thân bạn thì sẽ là vì con cháu của bạn. Nếu muốn đầu tư cho con cháu mình được đi du học nước ngoài cũng sẽ tốn khá nhiều tiền bạc và thời gian. Với lại, không ai biết rủi ro bạn sẽ gặp phải về thu nhập trong tương lai. Chắc gì công việc của bạn luôn luôn thuận lợi và không bao giờ gặp phải khó khăn?

4. Không nên chi tiêu một cách sĩ diện hão:

Người giàu hẳn có cách chi tiêu của người giàu. Người kém thu nhập hơn ắt cũng sẽ có những cách chi tiêu riêng. “Liệu cơm gắp mắm”, không nên chi tiêu quá đà chỉ để chứng tỏ một điều gì đó cho thiên hạ thấy; vì có thể sau khi chi tiêu quá đà, bạn sẽ lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, stress triền miên…

5. Biến các công cụ trong nhà thành những vật dụng đa năng:

Chỉ một chút khéo tay, bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều món đồ ý nghĩa. Ví dụ: thay vì mua tranh ở cửa hàng tranh, bạn có thể chọn một bức hình đẹp trên internet và in ra đóng khung và treo trên tường nhà. Thay vì mua một hộp đựng các cây cọ trang điểm, hãy sử dụng một chiếc ly thủy tinh hoặc ly gốm bạn có sẵn trong nhà thay thế.

.

6. Lên kế hoạch kỹ trước khi thực hiện một điều gì đó:

Việc lên kế hoạch giúp ta phần nào lường trước để tránh khỏi các rủi ro trong tương lai. Lên kế hoạch cũng cho ta biết được việc thu nhập nên chia ra thành bao nhiêu phần và mỗi phần cần bao nhiêu tiền. Bạn càng lên kế hoạch kỹ bao nhiêu, rủi ro mất tiền oan hoặc chi tiêu không hợp lý càng giảm thiểu bấy nhiêu.

7. Tiết kiệm không đồng nghĩa với dè sẻn và keo kiệt:

Những gì cần mua bạn vẫn phải mua, không nên cắt giảm thái quá một cách keo kiệt. Khi lâu ngày đến thăm người lớn quan trọng, ta nên mua một chút quà nhỏ thay vì đi tay không. Khi ốm đau, ta không nên tự chịu đựng thay vì phải đi gặp bác sĩ hoặc mua thuốc uống. Đường đi làm xa ta cố gắng mua cái xe thay vì đi bộ hoặc nhờ vả xe cộ của người khác nhiều lần một cách thản nhiên. Cũng không nên vì tiết kiệm quá mà nhịn ăn nhịn uống. Tiền thuốc men và những loại tiền khắc phục hiệu quả sau đó tôi nghĩ nó còn tốn hơn gấp bội lần. Hãy phân biệt rõ những gì cần tiêu, nên tiêu và không nên tiêu.

#16 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Tối Đa (Cực Bất Ngờ)

Sử dụng dịch vụ tiết kiệm tự động từ tài khoản lương

Hiện nay có một cách mà rất nhiều người sử dụng đó là dịch vụ tiết kiệm tự động từ tài khoản lương. Hàng tháng, các ngân hàng sẽ tự động trích vào tài khoản tiết kiệm một khoản tiền tương ứng. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm từ 10-20% thu nhập hàng tháng. Để tránh trường hợp bạn quên hay vì một lý do nào đó đột xuất cần phải chi nhiều tiền thì hãy để ngân hàng giúp bạn làm điều này.

Hạn chế thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hãy cất thẻ tín dụng ở nhà và đừng để chúng trong ví của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị “cám dỗ” khi có nhiều món đồ hấp dẫn ngoài đường đang được giảm giá nhưng tiền mặt trong ví của bạn không đủ để mua ngay lúc ấy.

Tiêu tiền để giảm stress? – Không!

Chúng ta thường hay biện minh cho việc chi tiêu của mình rằng để giải tỏa áp lực công việc căng thẳng hằng ngày bằng cách đi shopping, lê la hàng quán với bạn bè. Tuy nhiên đây chính là một thói quen xấu gây ảnh hưởng nhiều đến việc chi tiêu hàng tháng. Thay vì vậy, hãy chọn những giải pháp vừa không tốn kém những đem lại hiệu quả tuyệt vời như ập thể dục, một bài thiền hay yoga, đọc sách, xem phim, trồng cây, … sẽ giúp đầu óc bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Lập kế hoạch để trả nợ

Hãy đặt ra mục tiêu hàng tháng rằng bạn sẽ trả bao nhiêu tiền trong tổng số khoản nợ của mình hiệ có. Hãy có một kế hoạch thật cụ thể và rõ ràng để có mục tiêu, động lực thúc đẩy bản thân tiết kiệm để trả các khoản nợ đó. Mỗi tháng sẽ phải trả bao nhiêu tiền, mỗi tháng phải tiết kiệm bao nhiêu để trả nợ. Điều này sẽ giúp bạn có cách tiết kiệm tiền tối đa.

Ăn tối và ăn sáng ở nhà

Liệt kê những món đồ cần mua theo đúng danh sách

Một trong những cách dễ nhất để bạn có thể tiết kiệm tiền là chỉ đi mua sắm khi bạn đã có một danh sách các thứ cần mua. Vì khi không liệt kê thành danh sách, bạn thường sẽ mua sắm không theo kế hoạch và sẽ dễ rơi vào tình trạng “vung tay quá trán”. Việc mua hàng theo danh sách giúp bạn đảm bảo về chi tiêu và sẽ không mất tiền cho những thứ không cần thiết. Mua sắm rất dễ bị nghiện, bạn nên có một danh sách những thứ cần mua để tránh mua sắm quá đà.

Ghi lại thu nhập và chi tiêu một cách chi tiết

Không quản lý dòng tiền chi tiêu hàng ngày của mình sẽ dẫn đến tình trạng cuộc sống trở nên khó khăn vì đôi khi phải lựa chọn giữa tiết kiệm và những việc quan trọng tốn nhiều tiền tại một thời điểm nhất định nào đó.

Xen thêm :

Cố định khoản chi tiêu hàng tuần

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất

Việc bạn có tiết kiệm có theo đúng kế hoạch được hay không, phải bắt đầu tư việc làm nhỏ nhất bằng cách: Hãy tắt bớt đèn hoặc thiết bị điện nếu không cần sử dụng đến, lựa chọn cửa hàng có chương trình giảm giá với những sản phẩm tương đương nhau, sử dụng thẻ thành viên để được ưu đãi nhiều hơn, nếu di chuyển gần nhà hoặc gần cơ quan, bạn nên đi bộ để tiết kiệm xăng và có thể tranh thủ vận động cơ thể, không nên chi cho việc giải trí nhiều như xem phim ở rạp, thay vào đó bạn có thể thưởng thức bộ phim hay trên các trang phim online, tự nấu ăn để tiết kiệm và vệ sinh hơn đi ăn tiệm ở ngoài, sử dụng các sản phẩm có chức năng tiết kiệm điện như máy nước nóng năng lượng mặt trời, …

Thực hiện nguyên tắc kiểm tra 72 giờ

Cách tiết kiệm tiền thông minh nhất là chọn đúng kênh để đầu tư

Nếu bạn gửi tiền vào các tài khoản đầu tư, hãy chuẩn bị những kiến thức cần có, thị trường thuận lợi, tìm hiểu kĩ càng và tìm cách đê tiền lại đẻ ra tiền. Đầu tư có thể là kinh doanh, buô bán, cho vay có lãi, … Đồng tiền ngày một mất giá, hãy tìm cách để tiền sinh lợi nhuận, tăng thêm giá trị và tiết kiệm cho mỗi chúng ta.

Cắt giảm sự tiện nghi

Hãy ngừng đi taxi, ngừng đi ăn ở các nhà hàng sang trọng, ngừng làm những việc lãng phí tiền bạc và làm cho cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn ở thời điểm hiện tại, bởi vì về lâu dài nó sẽ càng khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn bởi các thói quen, bởi các khoản nợ nần, …

Bỏ heo kiểu mới

Hãy thử lại bài học tiết kiệm của tuổi thơ chúng ta theo một kiểu khác. Bạn có thể mua một con heo đất hay hộp đựng tiền, hoặc đơn giản là chỉ cần chiếc ví. Hãy tập cho mình một thói quen, đó là mỗi lần chi tiền để làm bất cứ việc gì thì đều bỏ vào con heo này một số tiền nhỏ cố định, chỉ cần khoảng 10 000 đến 20 000 đồng mà thôi. Đó là số tiền rất nhỏ và hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể, nhưng sau một thời gian dài, chắc chắn đó sẽ là một số tiền đáng kể giúp bạn có thể làm được những điều có ích.

Tận dụng triệt để đồ dùng bằng cách tái sử dụng

Cập nhật thông tin chi tiết về 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!