Xu Hướng 12/2023 # 05. Vượt Qua Nỗi Lo Mất Tiền # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 05. Vượt Qua Nỗi Lo Mất Tiền được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người hiểu biết về tài chính nhưng vẫn không thể phát triển được những cột tài sản có thể cho phép họ sống cuộc sống an nhàn. Có 2 lý do chính là sự lo sợ và nỗi hoài nghi.

Lý do thứ 1

Hãy vượt qua nỗi lo bị mất tiền. Tôi chưa bao giờ gặp ai thực sự muốn bị mất tiền cả. Và suốt đời tôi cũng không gặp được người giàu nào mà chưa từng bị mất tiền. Nhưng tôi đã gặp rất nhiều người nghèo không bao giờ để mất một xu nào.

Nỗi lo bị mất tiền là rất thực tế. Mọi người đều lo, ngay cả những người giàu. Nhưng nỗi lo đó không phải là vấn đề.Vấn đề là bạn xử lý nỗi lo đó như thế nào, xử lý việc mất mát như thế nào, xử lý các sai lầm như thế nào… đó mới chính là điều làm nên sự khác biệt trong cuộc sống mỗi người. Điều này đúng với mọi thứ chứ không chỉ riêng tiền bạc. Khác biệt chủ yếu giữa người giàu và người nghèo chính là cách họ điều khiển nỗi sợ đó.

Có sợ cũng không sao cả. Nhắc đến tiền bạc mà tỏ ra nhát gan cũng không sao. Bạn vẫn có thể giàu được. Chúng ta đều là những anh hùng ở một mặt nào đó và là những kẻ hèn nhát ở những khía cạnh khác. Vợ của bạn tôi là một y tá ở phòng cấp cứu. Mỗi lần nhìn thấy máu là cô lại lao vào hành động ngay, nhưng khi tôi nói đến việc đầu tư thì cô ấy chạy trốn mất. Còn tôi, mỗi lần nhìn thấy máu, tôi không hề chạy đi mà chỉ lăn ra bất tỉnh.

Người cha giàu rất hiểu nỗi ám ảnh về tiền bạc. Ông nói: “Một số người rất sợ rắn. Một số khác rất sợ bị mất tiền. Cả hai đều là những kiểu ám ảnh.” Vì vậy, giải pháp của ông với nỗi ám ảnh bị mất tiền là: “Nếu anh ghét mạo hiểm và lo lắng, hãy bắt đầu mọi việc ngay từ sớm.” Đó là lý do tại sao các ngân hàng thường khuyến khích bạn biến việc tiết kiệm thành một thói quen ngay khi còn nhỏ. Nếu bắt đầu lúc còn trẻ, bạn sẽ rất dễ làm giàu.

Nếu bạn có ít tiền mà muốn làm giàu, bạn cần phải “tập trung” chứ không nên “cân đối”. Nếu nhìn vào điểm khởi đầu của một nhân vật thành công, bạn sẽ thấy họ không hề cân bằng. Những người cố làm cho cân bằng đều không đi đến đâu cả. Để tiến lên, đầu tiên bạn phải làm cho không cân đối. Cứ thử nhìn cách bước đi của bạn mà xem.

Nếu bạn thực sự khao khát được giàu có, bạn phải có sự tập trung. Hãy đặt nhiều quả trứng vào ít rổ thôi. Đừng làn như những gì mà người nghèo và người trung lưu thường làm: đặt thật ít trứng vào nhiều rổ.

Nếu bạn ghét bị mất mát, hãy chơi an toàn. Nếu những mất mát làm cho bạn yếu đi, hãy chơi an toàn. Hãy đi cùng sự đầu tư cân đối. Nếu bạn đã quá 30 tuổi và rất sợ phải mạo hiểm thì đừng thay đổi. Hãy chơi an toàn nhưng hãy bắt đầu thật sớm. Hãy bắt đầu tích lũy giỏ trứng của bạn càng sớm càng tốt vì việc đó sẽ rất mất thời gian. Nhưng nếu bạn đang ôm giấc mộng tự do, câu hỏi đầu tiên bạn phải tự hỏi mình là: “Tôi sẽ phản ứng lại với thất bại như thế nào?” Nếu thất bại truyền cảm hứng cho bạn chiến thắng, thì có thể bạn nên đi theo chúng – nhưng chỉ “có thể” thôi. Nếu thất bại làm cho bạn yếu đi hay khiến bạn cáu kỉnh và nóng nảy – như những đứa bé hư hỏng gọi luật sư đến để sắp xếp việc kiện cáo mỗi lần có chuyện xảy ra – thì hãy chơi cho an toàn. Hãy giữ lấy công việc hàng ngày hoặc là mua công trái hay các dạng ngân phiếu. Nhưng hãy nhớ rằng dù chúng có an toàn hơn thì vẫn luôn có một chút mạo hiểm trong những công cụ này.

Tôi nói tất cả những điều này vì chỉ muốn bạn nhớ rằng: sắp xếp cột tài sản là một việc rất dễ dàng. Nó thực sự là một trò chơi đòi hỏi ít năng khiếu. Nó không cần phải học hỏi nhiều, chỉ cần điểm 5 là đủ. Nhưng dấn vốn cho cột tài sản là một trò chơi đòi hỏi rất nhiều sự can đảm, kiên nhẫn và một thái độ hào hiệp khi thất bại. Những người thua trận luôn né tránh thất bại. Nhưng thất bại lại biến người thua trận thành người chiến thắng.

Lý do thứ 2

Hãy vượt qua sự hoài nghi. “Trời sắp sập! Trời sắp sập?” Hầu hết chúng ta đều biết câu chuyện về “chú gà con”, chạy quanh sân gà vịt thông báo một sự tận số sắp đến. Sâu thẳm trong tâm hồn của mỗi chúng ta đều có một “chú gà con” như vậy. Tất cả chúng ta đều là những “chú gà con”, khi nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ che phủ suy nghĩ của chúng ta.

Tất cả chúng ta đều có những mối nghi ngờ, đại loại như: “Tôi không khôn ngoan”. “Tôi không đủ khả năng.” “Có rất nhiều người tài giỏi hơn tôi.” Và những mối nghi ngờ này làm tê liệt chúng ta. Hoặc chúng ta luôn tự hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu nền kinh tế bị khủng hoảng ngay sau khi tôi bỏ tiền đầu tư?” “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không làm chủ được và không thể lấy tiền lại?” “Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ không theo kế hoạch?”…

Hoặc chúng ta có những người bạn hay những người ta yêu mến luôn nhắc nhở chúng ta về những thiếu sót của chúng ta bất kể chúng ta hỏi họ chuyện gì. Họ thường nói: “Sao anh lại nghĩ rằng anh có thể làm được điều đó chứ?” “Nếu đó là một ý tưởng hay thì tại sao không ai chịu làm?”, “Điều đó không bao giờ thực hiện được. Anh không biết anh đang nói gì cả”. Những lời lẽ đầy nghi hoặc này thường nhiệt tình đến mức chúng ta không thể bắt tay hành động được nữa. Trong lòng chúng ta có một cảm giác khủng khiếp, đến độ chúng ta không tiến được lên phía trước. Vì vậy mà ta đứng lại với những gì an toàn và để cơ hội vuột qua. Chúng ta nhìn đời trôi đi khi chúng ta ngồi im bất động với một khối u nhạt nhẽo trong cơ thể. Tất cả chúng ta đều cảm thấy điều này vào một lúc nào đó trong cuộc sống, một số người thường xuyên hơn những người khác.

Người cha giàu nói: “Những người yếm thế không bao giờ chiến thắng. Sự nghi ngờ cùng với nỗi lo sợ chính là hai nhân tố tạo nên một người yếm thế. Những người yếm thế thì hay phê bình, còn những người chiến thắng thì phân tích mọi việc”.

Người cha giàu giải thích rằng những lời chỉ trích làm cho người ta mù quáng, còn những lời phân tích lại giúp con người sáng mắt ra. Sự phân tích giúp người chiến thắng nhận ra những cơ hội mà người khác bỏ qua, và đây chính là chìa khóa của mọi thành công. Trong thị trường chứng khoán, tôi thường nghe người ta nói: “Tôi không muốn mất tiền.” À, vậy thì điều gì làm cho họ nghĩ là tôi hay những người khác thích được mất tiền chứ? Họ không làm ra tiền vì họ đã chọn không để mất tiền. Thay vì phân tích sự việc, họ từ chối một phương tiện đầu tư đầy quyền lực khác…

Mỗi khi tôi thấy người ta tập trung quá nhiều vào chuyện “Tôi không muốn” hơn là những gì họ thực sự muốn, tôi biết rằng “tiếng ồn” trong đầu họ quá lớn. Những “chú gà con” đã chiếm lĩnh đầu óc của họ và đang la um lên: “Trời sắp sập”. Vì vậy mà họ né tránh những gì họ “không muốn”, nhưng họ phải trả một cái giá quá lớn. Có thể họ sẽ không bao giờ đạt được những gì họ muốn.

Nguồn: Cha giàu Cha nghèo (nguyên tác tiếng Anh: Rich dad Poor dad của Robert T.Kiyosaki và Sharon L.Lechter; biên dịch: Thiên Kim, Nhà xuất bản Trẻ). Đặt tựa và trích lược bởi BeRich.

Nên Làm Gì Để Vượt Qua Nỗi Đau Mất Người Thân?

Đột ngột mất đi người thân là một nỗi đau rất lớn. Càng gắn bó, yêu thương thì nỗi đau mất người thân càng lớn. Đây có thể là một cú sốc tinh thần khó có thể vượt qua. Làm thế nào để có thể chấp nhận và cân bằng lại cuộc sống đòi hỏi rất nhiều vào nhận thức và cảm xúc của con người. Mỗi người sẽ có cách khác nhau để vượt qua nỗi đau này. Nếu nhận thức về cái chết theo hướng tích cực thì nỗi đau sẽ rất nhẹ nhàng. Còn nếu theo hướng tiêu cực thì đó là một cơn bão cảm xúc.

Sinh – Lão – Bệnh – Tử từ lâu đã trở thành quy luật chung của đời người. Dẫu biết thế, nhưng nhiều người vẫn luôn sợ hãi cái chết. Không ít người tìm cách để tránh né nó thế nhưng chưa ai thành công. Vậy tại sao chúng ta không nhìn nhận việc mất đi người thân một cách tích cực hơn. Các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên để bạn có thể dễ dàng chấp nhận nỗi đau mất người thân.

Chấp nhận nỗi đau mất người thân

Nếu đã là quy luật không tránh được vậy tại sao ta không chấp nhận nó. Hãy cho phép bản thân được suy sụp nếu điều đó làm bạn thoải mái. Hãy giải tỏa nỗi đau theo cách của riêng bạn. Nhưng hãy nhớ rằng nỗi đau mất người thân không phải cái cớ để bạn ngược đãi bản thân. Nhưng quan trọng là bạn nên biết và hiểu về quy luật vòng đời của con người. Khi hiểu được quy luật đó, bạn sẽ chấp nhận sự ra đi của người thân nhẹ nhàng hơn.

Cho phép bản thân đau khổ

Khi đã có thể chấp nhận nó, bạn phải trung thực với cảm xúc của bản thân. Hãy làm mạnh dạn thể hiện sự đau khổ ấy. Bạn có thể viết ra mọi thứ hoặc nói ra những cảm xúc thực của bạn. Nếu không chúng ta có thể mắc kẹt mãi ở một nơi vô định.

Lắng nghe cơ thể

Bạn hãy nghỉ ngơi khi cần, tập thể dục nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành. Nỗi đau mất người thân ảnh hưởng đến chúng ta trên mọi phương diện: tình cảm, thể chất, tâm linh và tinh thần. Chúng ta phải học cách đối xử tốt với chính mình khi phải chịu đựng những chấn thương đó.

Hình dung sự tiến bộ của bản thân

Khi đã làm mọi thứ để giải tỏa nỗi đau thì cũng phải đến lúc vực dậy bản thân. Tạo ra những điều thay thế cho thói quen xấu và lên kế hoạch cho những ngày sắp tới. Ví dụ, nếu bạn đang dành quá nhiều thời gian để ngủ, hãy lên kế hoạch đi bộ một vòng trước khi ngủ. Hãy tìm sự thay thế tích cực cho mỗi thói quen xấu và sau đó cố gắng hết sức. Như vậy khi vượt qua được nỗi đau mất người thân là bạn đã tốt hơn rất nhiều.

Biến nỗi đau mất người thân thành kỉ niệm

Sẽ có lúc bạn chợt nhớ về sự ra đi của người thân. Nếu vẫn chưa vượt qua được nỗi đau ấy, bạn sẽ lại đau khổ, dằn vặt. Hãy nhớ về những kỉ niệm đẹp giữa bạn và người quá cố. Hãy luôn nghĩ rằng, người đó vẫn luôn ở bên cạnh bạn. Họ luôn sống trong tâm trí, trái tim bạn. Vì thế bạn phải sống tốt để người đã khuất không phải lo lắng về bạn. Hãy làm những việc có ích vì người thân đã mất. Chắc chắn khi vượt qua nỗi đau mất người thân này, nó sẽ là kỉ niệm khó quên đối với bạn.

Thực hiện tốt nhất việc an táng người thân đã khuất

Tham khảo dịch vụ tang lễ trọn gói tại Tp HCM

Thực hiện các nghi thức tang lễ chỉn chu nhất. Đây không chỉ là nghĩa vụ nó còn thể hiện tấm lòng hiếu kính của bạn. Hãy chọn một nơi an nghỉ lí tưởng cho người thân quá cố. Việc chôn cất không chỉ có ảnh hưởng đến người đã mất mà cả người còn sống. Bạn nên tìm hiểu kĩ về việc xây dựng “ngôi nhà” cho người thân. Ngày nay các hoa viên nghĩa trang đang được nhiều người lựa chọn. Đây là nơi có vị trí, phong thủy đẹp với nhiều tiện ích nổi bật. Đây chắc chắn là nơi an nghỉ phù hợp nhất cho người thân quá cố của bạn. Khi thực hiện xong việc này bạn sẽ thấy thoải mái hơn từ đó nỗi đau mất người thân cũng giảm đi.

Làm Sao Để Vượt Qua Nỗi Đau Mất Đi Cún Cưng?

Những chú cún luôn là những người bạn tâm giao sớm tối có nhau bên con người. Sợi dây vô hình thắt chặt tình cảm giữa cún cưng và chủ đã vượt khỏi rào cản giống loài để gần gũi nhau hơn. Chính vì thế, lời nói vĩnh biệt chú chó cưng khiến con tim bị thắt chặt từng cơn. Nỗi đau ấy không khác gì nỗi đau mất đi người thân yêu trong gia đình.

Đối với những người yêu thương động vật, nỗi mất mát một chú cún cưng thật sự rất đau đớn. Nó giống như mất đi một người mình yêu quý vậy. Bạn sẽ khó có thể cảm nhận được điều này, cho đến khi điều tồi tệ ấy thật sự xảy ra.

Theo cuộc nghiên cứu do trường Đại học Thú Y Vienna tiến hành, các nhà khoa học nhận thấy rằng sợi dây liên kết giữa cún cưng và chủ tương tự như mối quan hệ giữa con cái và cha mẹ vậy. Vượt khỏi những rào cản về giống loài, thú cưng và người xít lại gần nhau hơn và bên cạnh nhau như tri kỷ, như gia đình. Đó là “tình thân”.

Tình yêu, niềm tin và sự an ủi

Tình thân thường thấy rõ ở quan hệ giữa con cái và cha mẹ. Một đứa trẻ xem những người chăm sóc, nuôi dưỡng nó như một điểm tựa vững chắc khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Các nhà khoa học chia sẻ, đối với thú cưng, chúng sẽ khiến bố mẹ chúng cảm thấy an toàn nhờ vào tình yêu, niềm tin và sự ủi an.

Mặc dù mất đi chú cún cưng có lẽ sẽ làm xáo trộn cuộc sống của bạn và thậm chí là gây ra bệnh trầm cảm, nhưng trong hoàn cảnh nào đó, những người xung quanh bạn không cho rằng mất đi thú cưng lại đau đớn hơn mất đi người thân được.

‘Bối rối khi để lộ nỗi buồn”

Theo Business Insider, khác với những gì xảy ra khi người thân trong gia đình ra đi, bạn thường được nghỉ một thời gian để nguôi ngoai nỗi đau và cảm thấy “bối rối để lộ nỗi buồn trước mặt những người khác khi mất đi chú cún cưng”.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng giới thiệu một vài lời khuyên giúp vượt qua nỗi đau mất đi thú cưng của mình.

1. Lễ nghi

Tổ chức một ngày kỷ niệm hoặc lễ tang để tưởng nhớ đến cuộc đời của thú cưng. Đó cũng là cách bày tỏ tình cảm của bạn đến chú chó đã cùng bạn có những phút giây hạnh phúc.

2. Vơi đi nỗi buồn

Mỗi người mỗi khác, đừng để ai cho bạn biết cảm nhận của họ như thế nào. Cảm thấy tức giận, buồn bực hoặc muốn khóc,…tất cả đều ổn thôi. Bạn có thể vơi đi nỗi buồn khi thật sự đã sẵn sàng.

Trò chuyện với những người từng trải qua hoàn cảnh tương tự để ủi an tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn.

4. Làm một vật kỷ niệm

Bạn có thể nhắc nhở bản thân những ký ức hạnh phúc bên cún cưng của mình bằng cách trồng cây hoặc làm bộ album ảnh kỷ niệm. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau mất đi cún cưng và tiếp tục cuộc sống của mình.

6 phong cách đường phố dạo mát cùng cún cưng Người thông minh sẽ thường “tán gẫu” với thú cưng và đặt tên đồ vật?

Bình Thản Vượt Qua Nỗi Đau

Có những nỗi đau kéo dài làm cho ta trở nên trầm tĩnh và trưởng thành hơn. Có những nỗi đau thoáng qua, khiến ta nhanh chóng quên đi, đứng lên và bước tiếp. Cũng có những nỗi đau quá lớn khiến bạn phải gồng mình lên, thản nhiên cười và vô tư sống nhưng tận sâu bên trong là một tâm hồn vô cùng yếu đuối. Thẳm sâu trong tâm hồn mỗi người, tổn thương sẽ trở thành những vết sẹo luôn nhắc bạn nhớ về nó. Bạn có thể nhớ đến quá khứ, nhưng sẽ không còn thấy tiếc nuối hay đau buồn nữa, mà chỉ mỉm cười, tự tại. Quá khứ dù tốt hay xấu, thì cũng cần được trân trọng, nếu không có quá khứ thì bạn cũng không có hôm nay. Khi bị tổn thương, có người vì không chịu nổi đau thương nên sống buông xuôi, phó mặc cho số phận, nhưng cũng có người trở nên tự tin, mạnh mẽ hơn. Vượt qua tổn thương không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, đi qua đau thương, bạn mới biết thế nào là cuộc sống thực sự. Bạn mới biết cuộc sống này là của mình, vì chính mình phải dũng cảm mà sống. Vượt qua tổn thương, ta sẽ học cách biết đủ, biết dừng lại và biết chăm chút cho bản thân hơn. Tổn thương sẽ dạy bạn cách thay đổi như thế nào để thích nghi với hoàn cảnh, tạo ra điểm khác biệt trước và sau trong cuộc đời.

Thay vì để mãi nỗi đau trong lòng, hãy tha thứ cho người đã khiến bạn tổn thương và xem đó như một giấc mơ rồi quên chúng đi. Hãy chấp nhận và quên đi tất cả, đó là cách để bạn hạnh phúc. Cuộc sống luôn biến đổi, bạn phải sống vui vẻ để đón nhận những điều tốt đẹp ở tương lai thay vì đắm chìm trong nỗi buồn của quá khứ. Việc gì đã qua thì cứ để nó trôi qua, cho người khác cơ hội chính là cho bản thân một cơ hội đến với những điều mới mẻ hơn. Tha thứ cho người đã làm bạn tổn thương, tha thứ cho chính mình, chỉ có như vậy bạn mới có thể hạnh phúc một cách trọn vẹn. Khi bước qua nỗi đau, có lúc bạn sẽ cảm ơn cuộc đời đã cho bạn những bài học đáng giá từ những nỗi đau và nghịch cảnh đó. Nghịch cảnh giúp bạn tỉnh táo, sáng suốt đối mặt với những khó khăn, thử thách tiếp theo. Khó khăn không thể nhấn chìm bạn mà chỉ giúp bạn trưởng thành hơn. Cho dù cuộc đời có đưa đẩy ra sao, thì bạn cũng có thể cảm nhận thấu hiểu và vượt qua được. Và cũng chỉ có bạn mới cảm nhận mình đã thay đổi ra sao qua bao vấp ngã, thất bại.

Phản kháng lại nỗi đau bạn chỉ càng thêm tổn thương, thay vì kháng cự lại chúng, chúng ta hãy chấp nhận để trưởng thành. Tổn thương không phải là điểm kết thúc mà đó chính là sự khởi đầu, vì vậy chúng ta phải sống thật mạnh mẽ.

Minh Uyên

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Nỗi Lo Để Sống Hết Mình / Tâm Lý Học

Bạn có cảm thấy như bạn đang mộng du trong suốt cuộc đời? Bạn có muốn có nhiều tự do hơn, nhiều cuộc phiêu lưu hơn, nhiều thời gian hơn, nhiều tình yêu hơn? Bạn có phải là một trong những người cố gắng tìm cách sống hết mình, nhưng cảm thấy mọi thứ đè nặng lên bạn??

Thật buồn, nhưng Nhiều người trải qua cuộc sống mà không thực sự trải nghiệm những gì nó cung cấp. Và, mặc dù hoàn cảnh của mỗi người là những gì họ đang có, điều này không có nghĩa là không có khả năng làm việc để sống hết mình.

Một trải nghiệm đau thương, sự xuất hiện của một trách nhiệm mới hoặc đơn giản là sự quan sát rằng thời gian trôi qua có thể đưa chúng ta vào một vòng tròn lo lắng. Bối cảnh là nỗi sợ thất bại hoặc những nỗi sợ khác làm tê liệt chúng ta và không cho phép chúng ta tận hưởng. Lo lắng về việc không đạt được những gì chúng ta muốn đạt được hoặc không đạt được những gì chúng ta mong đợi có thể làm tê liệt chúng ta, làm phức tạp thêm nhiều thứ.

Vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng

Lo lắng là cách chúng ta phải nói với chúng ta rằng chúng ta đang đối mặt với một nhu cầu có thể bị xâm phạm, suy nghĩ về các tài nguyên mà chúng ta có trực giác mà chúng ta có. Sự lo lắng này có thể thể hiện theo nhiều cách, chẳng hạn như thông qua sự cầu toàn, tham vọng, ghen tuông, cần phải làm hài lòng nhiều người hoặc tham công tiếc việc, trong số nhiều người khác..

“Tất cả mọi thứ bạn muốn là ở phía bên kia của nỗi sợ hãi”

-Jack Canfield-

Để sống tối đa là cần thiết để vượt qua sự lo lắng này và trên hết, tất cả những nỗi sợ đó giới hạn chúng ta và nhốt chúng ta trong cái vỏ bọc nhỏ bé đó nhấn chìm chúng ta. Thế nào? Có một số chiến lược.

Đối phó với suy nghĩ tiêu cực và hành vi lo lắng của bạn

Rõ ràng như nó nghe, nó đáng để nhớ rằng để vượt qua sự lo lắng trước tiên chúng ta phải nhận ra nó thông qua hành vi lo lắng và những suy nghĩ tiêu cực. Cần phải dũng cảm để thách thức những suy nghĩ và hành vi này, nhưng bạn không thể chiến đấu chống lại kẻ thù không được biết đến.

Nhận biết và xác định những suy nghĩ và hành vi tiêu cực đã chiến thắng một phần của trận chiến. Một khi bị vạch mặt, việc chống lại chúng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nó cần thời gian cho nó, nhưng nó hoạt động.

Một số trong những kiểu suy nghĩ tiêu cực và hành vi lo lắng bao gồm:

Tổng quát hóa quá mức: không phải mọi thứ trông giống nhau.

“Đọc suy nghĩ”: Nếu bạn muốn một cái gì đó, hãy nói, đừng chờ người khác đọc suy nghĩ của bạn.

Khẳng định và tự phê bình tiêu cực: phạm sai lầm hoặc làm điều gì đó sai không khiến bạn trở thành một kẻ ngốc hoặc một người vô dụng, vì vậy đừng lặp lại nó với bản thân như một câu thần chú.

Tư duy cấp tiến: không phải tất cả mềm hoặc đen. Có hàng triệu màu sắc có thể thay đổi mọi thứ. Có nhiều khả năng nếu bạn nhìn bằng bộ lọc màu.

Để đối phó với những suy nghĩ tiêu cực của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ chiến lược nào sau đây:

Nhận biết và gắn nhãn cho kiểu suy nghĩ tiêu cực và vô dụng.

Thách thức suy nghĩ của bạn suy nghĩ tích cực.

Nhận ra những từ cực đoan và thay đổi suy nghĩ của bạn bằng cách sử dụng ngược lại theo hướng tích cực.

Ghi lại những suy nghĩ tiêu cực lặp đi lặp lại nhiều nhất và xem lại cách bạn có thể suy nghĩ lại về chúng.

Chấp nhận thực hành

Chấp nhận rằng bạn có lo lắng. Thay vì cố gắng kìm nén nó, hãy cố gắng hiểu nó. Cơ thể bạn hoạt động tốt. Lo lắng chỉ là một cảnh báo mà bạn nên chú ý. Chạy trốn là vô ích. Chấp nhận tình huống sẽ giúp bạn khắc phục nó.

Chấp nhận một tình huống lo lắng là không dễ dàng. Trên thực tế, thật dễ dàng khi bạn nghĩ về nó, bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Không dễ để đối mặt với ma. Nhưng không có cách nào khác để vượt qua chúng ngoài việc đối mặt với chúng. Đối với điều này cần phải mạnh mẽ và táo bạo.

Chấp nhận có nghĩa là hiểu rằng, tại thời điểm này, những gì bạn trải nghiệm là sự lo lắng và bạn vẫn sẽ cảm thấy lo lắng hơn khi bạn trải qua quá trình phục hồi. Sẽ có một giai đoạn mà những suy nghĩ tiêu cực sẽ tiếp tục xuất hiện. Đó là điều tự nhiên. Bạn chỉ cần học cách chấp nhận nó cho những gì nó là, một suy nghĩ lo lắng và tiếp tục.

Chăm sóc bản thân

Ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý, tập thể dục, thực hành một sở thích, thư giãn. Dành thời gian chất lượng cho bản thân. Đừng vì người khác cả ngày hoặc ngừng làm việc một ngày không làm bạn trở thành một người tồi tệ hơn, ngược lại. Chăm sóc bản thân cũng quan tâm đến người khác, bởi vì bạn sẽ có thể hoàn thành tốt hơn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình.

Sống hết mình không có nghĩa là sống ở đỉnh cao của adrenaline cả ngày, mà tận hưởng từng khoảnh khắc một cách có ý thức. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra nếu cơ thể và tâm trí của bạn chưa sẵn sàng.

Bao quanh bạn với mọi người và những điều tích cực, hãy tử tế với bản thân và những người khác và ưu tiên những gì thực sự quan trọng.

Kiểm tra lối sống của bạn

Kiểm tra nếu độc hại là bạn. Nếu thái độ của bạn tạo ra một môi trường tồi tệ, bạn sẽ nhận lại những gì bạn cung cấp. Nếu bạn thay đổi, rất có khả năng bạn cũng sẽ nhận thấy rằng những thay đổi đang xảy ra xung quanh bạn.

Các câu hỏi khác mà bạn phải xem xét là, ví dụ, bạn sống ở mức độ nào để làm hài lòng người khác, nếu bạn rõ ràng về mục tiêu của mình, nếu bạn đang làm những gì bạn thực sự muốn hoặc những gì bạn phải làm hoặc nếu bạn đang sống theo ý mình giá trị.

Học Cách Vượt Qua Nỗi Buồn

Khi gặp chuyện không may mắn, bạn sẽ làm gì để trút bỏ hết những gánh nặng để đem lại niềm vui cho chính mình?

Ai trong chúng ta cũng đều sẽ có những ngày không may mắn, những nỗi buồn bất chợt tìm đến với chúng ta. Đó là điều không thể tránh khỏi, chúng ta không thể ngồi mà than vãn rằng “tại sao những điều không may mắn này lại tìm đến tôi, giá như tôi luôn gặp niềm vui” thay vào đó hãy tìm cách vượt qua những điều ấy.

Tôi cũng vậy, những điều không vui vẫn thường xảy ra với tôi, đôi khi là công việc không được suông sẻ, hay những lúc xảy ra hiểu lầm với bạn bè. Lúc ấy tôi cảm thấy vô cùng khó chịu, mang trong người sự bực bội như vậy nên tôi vẫn thường đem trút lên những người mà tôi tiếp xúc. Tôi cứ nghĩ rằng làm như vậy sẽ khiến tinh thần tôi thoải mái hơn nhưng có lẽ tôi đã sai. Hình như mỗi khi tôi gặp chuyện không vui tôi thường làm cho bộ mặt của những người xung quanh tôi cũng trở nên đáng sợ. Dường như mọi người sợ tiếp xúc mỗi khi tôi gặp chuyện không vui. Càng lúc tôi lại càng thấy mình đang bị xa lánh, bị cô độc giữa một nơi đầy những tiếng nói cười.

Tôi nhớ có một lần khi tôi gặp chuyện không vui trong gia đình, khi lên làm việc tôi luôn cáu gắt. tỏ ra khó chịu với tất cả mọi người làm cho những ai đến làm việc với tôi có cảm giác khó chịu bực bội và hiệu quả công việc cũng không tốt. Lúc ấy sếp tôi đã gọi tôi lên và hỏi lý do tại sao như vậy thì tôi “Do gia đình em có chuyện nên em thấy bực bội khó chịu trong người nên mói ứng xử như vậy”. Tôi nhớ mãi câu nói của sếp tôi: “Trong cuộc sống ai cũng lúc gặp chuyện không vui nhưng quan trọng là chúng ta phải biết cách ứng xử với những tình huống ấy. Em có cảm thấy thoải mái khi cáu gắt với mọi người không và những chuyện buồn của em có giảm đi không. Những lúc như thế này em nên hòa đồng với mọi người, nên bình thường và vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra thì em mới bớt áp lực được. Tinh thần có thoải mái thì em mới có thể vượt qua hết mọi khó khăn được.” Rồi tôi bắt đầu suy nghĩ, những suy nghĩ dường như đã tích cực hơn. Tại sao tôi phải mang bộ mặt rầu rỉ ấy đến nơi làm việc, tại sao tôi không trút bỏ hết nỗi buồn qua một bên để bắt đầu ngày mới với những niềm vui đang chào đón. Có nhiều cách để có thể trút bỏ hết nỗi buồn mà không làm ảnh hưởng đến mọi người, nếu có điều gì không may mắn xảy ra thì cố gắng đón nhận và thay đổi thì mọi thứ cũng sẽ tốt hơn. Rồi từ ấy mỗi khi có chuyện không vui tôi không còn cáu gắt với mọi người xung quanh nữa, tôi luôn vui vẻ, tươi cười. Khi quá áp lực tôi tự thưởng cho mình một bản nhạc êm dịu hay một ly café để bớt căng thẳng. Thỉnh thoảng tôi tham gia các hoạt động xã hội, được chứng kiến những người có số phận không được may mắn nhưng họ vẫn luôn lạc quan yêu đời vẫn luôn mỉm cười với cuộc sống mà không hề than trách. Thật ra cuộc sống này rất ngắn ngủi, và tôi nghĩ mình không nên lãng phí cuộc sống của mình. Đừng nên mang trong mình những nỗi buồn, hãy trút bỏ tạm gác nó qua một bên để đón chào những niềm vui, những niềm hạnh phúc nho nhỏ. Hãy đón chào một ngày mới bằng thái độ lạc quan, bằng những gì tích cực nhất. Hãy để mỗi ngày trôi qua không còn là một ngày tồi tệ. Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về 05. Vượt Qua Nỗi Lo Mất Tiền trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!