Xu Hướng 12/2022 # 10 Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Ai Làm Dân Sale Cũng Cần Nằm Lòng / 2023 # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 10 Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Ai Làm Dân Sale Cũng Cần Nằm Lòng / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 10 Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Ai Làm Dân Sale Cũng Cần Nằm Lòng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

#1: Người bán hàng giỏi là người làm việc mà họ thích làm

Sự thật là, người bán hàng giỏi yêu sự nghiệp bán hàng của họ. Bạn phải học cách yêu công việc của bạn và rồi mới có thể cam kết để trở thành xuất sắc. Đầu tư khoản thời gian là cần thiết để nâng cao sự nghiệp bán hàng; trả bất cứ giá nào; cho đi, hay sẵn sàng hi sinh bất kể điều gì để trở thành tốt nhất. Hãy tham gia nhóm 10% đầu tiên

#2: Đằng sau sự nghiệp bán hàng của họ là sự kiên trì

Chìa khóa thành công trong bán hàng là đằng sau mục tiêu của bạn là sự kiên trì và ý chí bất khuất. Quyết định đưa cả trái tim và tâm hồn của bạn vào sự thành công và mục tiêu cho sự nghiệp bán hàng của bạn.

Thực hiện đầy đủ cam kết để cải thiện dần khả năng bán hàng và trở thành một trong số người bán hàng giỏi nhất. Không có gì có thể khiến bạn dừng lại hoặc ngăn cản bạn.

#3: Họ quyết định chính xác cái họ muốn

Đừng phân vân, lưỡng lự. Hãy quyết định chính xác thứ bạn muốn trong đời. Thiết lập nó như mục tiêu của sự nghiệp và tiếp theo hãy xác định cái giá phải trả để có được điều đó.

Theo nghiên cứu, chỉ có 3% người đã viết mục tiêu. Và đây là những người thành công nhất và được trả công cao nhất cho mọi lĩnh vực. Họ là những người năng động và truyền cảm hứng, người sáng tạo và cải tiến, người bán hàng giỏi và doanh nhân.

#4: Cam kết học tập suốt đời

Trí tuệ của bạn là tài sản quý giá nhất, và chất lượng của suy nghĩ quyết định chất lượng của sự nghiệp bán hàng. Tự bạn phải cam kết học tập suốt đời. Và làm điều này thường xuyên.

Đọc nghe, tham dự Seminar và không bao giờ quên tài sản giá trị nhất mà bạn có là Trí tuệ của bạn. Tiếp tục học tập, bạn sẽ trở thành người bán hàng có giá trị nhất công ty bạn. Kiến thức của bạn được áp dụng trong thực tế, người tài sẽ có nhiều phần thưởng hơn những gì họ được trả.

#5: Người bán hàng giỏi sử dụng thành thạo thời gian của họ

Thời gian là tất cả những gì bạn bán. Đó là tài sản cơ bản của bạn. Làm cách nào bạn xác định phân bổ thời gian cho cuộc sống. Giải quyết vấn đề đó nghĩa là bạn sử dụng tốt thời gian.

Hãy bắt đầu mỗi ngày với một danh sách. Thời gian tuyệt nhất để bổ sung danh sách công việc của bạn là trước tối, trước khi một ngày khép lại. Viết mọi thứ bạn cần làm ngày hôm sau, bắt đầu với việc sắp xếp cuộc hẹn và sau đó là mọi việc bạn nghĩ tới.

$6: Họ làm theo nhà lãnh đạo:

Điều gì những người thành công làm – Đó là làm theo nhà lãnh đạo, không phải là theo hầu. Hãy làm điều mà những người bán hàng giỏi công ty bạn làm. Theo gương những việc họ làm với cuộc sống của họ.

Gắn những người bán hàng thành công trong lĩnh vực của bạn vào chính mình. Nếu bạn muốn trở thành một trong số người bán hàng giỏi nhất công ty, có thu nhập cao nhất, hãy xin lời khuyên từ những người giỏi nhất. Hỏi họ Bạn có thể làm gì để cải thiện sự nghiệp bán hàng. Hỏi họ về quan điểm, triết lý và họ đã tiếp cận công việc, tiếp cận khách hàng như thế nào.

$7: Họ biết Danh tiếng là tất cả mọi thứ

Bảo vệ sự thanh liêm của bạn như một điều thiêng liêng. Không có gì quan trọng hơn cuộc sống của bạn trong xã hội. Trong thành công kinh doanh và bán hàng, bạn phải có uy tín. Bạn có thể thành công nếu mọi người tin bạn.

Trong và sau việc học tập, yếu tố của sự tin tưởng trở nên gắn bó là yếu tố phân biệt quan trọng nhất giữa người bán hàng giỏi và người khác, giữa công ty này và công ty khác

#8: Họ tái tạo sự sáng tạo

Hãy nghĩ rằng bạn là người rất thông minh, thậm trí thiên tài. Nhận ra rằng bạn có nguồn lực lớn của sự sáng tạo mà bạn chưa bao giờ sử dụng. Hét thật lớn, càng lúc càng lớn: “Tôi là thiên tài! Tôi là thiên tài! Tôi là thiên tài!”

Nghe có vẻ cường điệu nhưng không phải vậy. Sự thật là mỗi một người có khả năng thiên tài trong lĩnh vực khác nhau. Từ bên trong bạn, ngay bây giờ, bạn có nhiều khả năng hơn bạn từng thấy trước đây

#9: Họ thực hiện quy tắc vàng

Thực hành quy tắc vàng trong tất cả sự tương tác với người khác. Hãy đối xử với người khác như bạn muốn họ đối xử với mình. Hãy nghĩ như một khách hàng khi bạn bán hàng.

Bạn muốn được đối xử như thế nào? Rõ ràng bạn muốn người bán hàng thành thật với bạn. Bạn muốn cô ấy dành thời gian để hiểu tường tận vấn đề của bạn hoặc thứ bạn cần, và rồi những giải pháp của cô ấy giúp bạn hoàn thiện cuộc sống của mình hoặc công việc của bạn trong một khoản chi phí hợp lý.

Nếu điều đó là cái mà bạn muốn từ người bán hàng, hãy chắc chắn rằng bạn làm thế với mỗi khách hàng của bạn.

#10: Họ sẵn sàng trả giá cho thành công

Cuối cùng, và có lẽ quan trọng hơn cả, có thể giải quyết mọi khó khăn công việc. Đó là một chìa khóa tuyệt vời cho thành công trong cuộc sống. Chìa khóa để thành công trong việc bác hàng là – Hãy bắt đầu sớm hơn chút, làm việc chăm chỉ hơn chút và ở lại lâu hơn chút.

Làm những việc nhỏ mà người bình thường từ chối làm. Khi bắt đầu một ngày làm việc mới, quyết tâm “Làm việc với tất cả thời gian bạn có”. Đừng phí phạm thời gian. Hãy đi. Đi thật nhanh.

Dịch: Bryan Tracy

7 Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Cho Nhân Viên Sale / 2023

Việc làm Nhân viên kinh doanh

1. Tạo động lực cho chính mình

Không phải riêng trong hoạt động kinh doanh mà mọi lĩnh vực trong cuộc sống, để đi đến thành công không con đường nào trải đầy hoa hồng.Trong hoạt động bán hàng, tôi chắc chắn rằng sẽ rất nhiều lần, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều trường hợp khó khăn và cảm giác không thể vượt qua. như khách hàng từ chối, doanh số không đủ, áp lực từ cấp trên…Tất cả những điều đó có thể đánh gục đam mê kinh doanh, ý chí gắn bó với công việc của bạn. Dù muốn hay không thì bạn phải chấp nhận những điều đó vì đây là đặc trưng của công việc mà bạn đang theo đuổi. Tác giả xec-van-tex, cha đẻ của tiểu thuyết Đôn-ki-ho-te từng viết thế này ” Nỗ lực là mẹ đẻ của sự may mắn, những mặt trái của nó, sự lười biếng sẽ không cho ta thực hiện bất kỳ mơ ước đẽ nào”.

Bên cạnh đó, hãy tự định hình cho mình một triết lý làm việc đúng đắn, và hình thành thái độ đồng thuận. Kết quả quan trọng nhưng nỗ lực và việc làm bán hàng còn quan trọng hơn. Khi đã xác định được điều cần làm, cần tiến hành ngay. Hãy nghĩ tới bản thân, học cho bản thân, làm việc cho bản thân và cố gắng tối đa.

Đối với sinh viên khi muốn ra trường tìm việc làm bán hàng với vị trí nhân viên sale có lương hấp dẫn thì ban đầu để có những kỹ năng này, bạn có thể làm quen bằng công việc bán hàng để tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Trong đó có việc làm quen với khách hàng, kỹ năng giao tiếp…Đây chính là nền tảng quan trọng để bạn có thể tạo dựng cho một việc làm hấp dẫn trong tương lai. Đừng quá lo lắng khi bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm bởi khi bạn tìm việc làm tại Thái Nguyên với công việc này hay nhiều nơi khác bạn có thể tìm thấy những tin tuyển dụng chấp nhận đào tạo người mới.

2. Giá trị quan trọng gấp nhiều lần so với giá cả

Là một nhân viên sale, bạn phải cho khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm, của giải pháp mà bạn và công ty của bạn có thể đem lại cho họ. Giá trị là những gì sản phẩm thật sự đem lại cho khách hàng. Ví dụ, khi mua sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ có ích lợi gì, tiết kiệm tiền bạc hoặc thời gian, không lo lắng về sức khỏe… So với giá thành sản phẩm mà nói, những ích lợi này có giá trị lớn hơn rất nhiều. Dẫu biết rằng, việc tiết lộ cả mặt lợi và mặt còn thiếu sót của sản phẩm có thể làm khách hàng của bạn phải suy nghĩ hồi lâu để cân nhắc đưa ra quyết định cuối cùng rằng có mua sản phẩm của bạn hay không. Nhưng đó là điều cần thiết vì nó tạo nên niềm tin, uy tín của khách hàng vào chính bạn và sản phẩm của công ty. Nhiều nhân viên cố gắng khuếch đại những tính năng của sản phẩm và tư vấn với khách hàng bằng một giá trên trên trời. Đừng làm như thế vì bạn có thể thu được lợi nhuận một lần mà mất đi khách hàng tiềm năng mãi mãi. Cho nên, hãy bán sản phẩm của mình bằng một giá thực và chỉ ra cho khách hàng thấy rằng, chất lượng của sản phẩm còn quan trọng hơn giá thành của nó rất nhiều.

3. Tạo sự thoải mái cho khách hàng khi mua sản phẩm

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Dù đã làm thân được với khách hàng nhưng giọng điệu ‘kiểu mẫu bán hàng’ có thể khiến mối quan hệ này sụp đổ nhanh chóng. Hãy đề cập một cách tự nhiên và chân thành nhất để khách hàng cảm nhận được chỗ tốt mà sản phẩm của bạn đem lại, như vậy bạn mới trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

5. Sẵn sàng sales mọi lúc, mọi nơi

Sự lười biếng không thể làm nên một nhân viên sale giỏi. Bạn phải đặt bản thân trong trạng thái ‘sẵn sàng làm việc’ mọi lúc, mọi nơi bởi ‘thị trường’ luôn hiện hữu bên cạnh. Trong một chuyến đi chơi cùng bạn bè, nếu có khách hàng gọi điện, đừng từ chối họ mà hãy trò chuyện, chia sẻ những thông tin sản phẩm của mình. Thời gian bạn bỏ ra trong chuyến đi có thể không nhiều, song nếu bỏ qua, biết đâu bạn sẽ đánh mất cơ hội bán hàng và gia tăng doanh số. Hơn nữa, tâm lý sẵn sàng Sales mọi lúc, mọi nơi sẽ tạo động lực cho bạn chiến đấu với mọi khó khăn mỗi ngày, cũng như tạo tâm lý làm việc thoải mái chứ không phải ép buộc. Điều này, tạo ra hiệu quả cho công việc của bạn sau này.

6. Bán hàng là xây dựng mối quan hệ

Thay vì kiếm doanh số từ việc gọi điện thoại, hãy xây dựng mối quan hệ: bạn bè, người quen, bạn của bạn bè, người quen của bạn bè… từ những cộng đồng lớn như: các sự kiện cộng đồng, doanh nghiệp, câu lạc bộ doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, hội nhóm trên mạng xã hội… Cách bán hàng trực tiếp này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với tiếp thị qua điện thoại. Hãy tận dụng mọi phương tiện để kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng tại Bình Định rất cần ở những ứng viên có nhu cầu việc làm tại Bình Định mới nhất trên các trang tin tuyển dụng

7. Phải gặp cho được người có quyền quyết định

Khi hẹn gặp khách hàng, bạn phải chắc chắn đó là người có thể quyết định việc mua sắm sản phẩm hoặc ký kết hợp đồng nếu không buổi hẹn đó sẽ trở nên vô nghĩa. Tại sao ư? Bởi vì câu nói ‘Cứ trình bày với tôi, tôi sẽ trình bày với sếp và báo cho bạn kết quả’ có đến 50% là từ chối sản phẩm, dịch vụ của bạn rồi. Việc gặp trực tiếp người có quyền quyết định và thuyết phục họ sẽ có khả năng đem về doanh số cao hơn là qua một ‘trạm trung chuyển’. Đã xác định làm nhân viên Sales là phải “bất chấp” và “cạnh tranh”. Việc tiếp cận và tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bạn còn làm được thì phải gặp cho được người có quyền quyết định còn khó gì?

10 Bí Quyết Bán Hàng, Bán Lẻ Hiệu Quả Và Thành Công / 2023

Bạn đang khởi nghiệp với một doanh nghiệp bán lẻ nhưng chưa biết làm thế nào để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình? Hôm nay IT Express sẽ giới thiệu tới các bạn 10 bí tuyết giúp bán hàng hiệu quả cho những doanh nghiệp nhỏ bán lẽ

Khởi nghiệp chưa bao giờ là công việc dễ dàng nhất là những doanh nghiệp khởi nghiệp với cửa hàng bán lẻ. Hiểu rõ những khó khăn này IT Express đã phân tích và tìm kiếm thông tin để tổng hợp lại 10 bí quyết giúp quý khách xây dựng một bản kế hoạch bán hàng – kinh doanh bán lẻ thành công

Bản mẫu kế hoạch kinh doanh online – Kinh doanh trực tuyến Mở rộng kinh doanh trực tuyến khi đã kinh doanh truyền thống? Những lưu ý khi bắt đầu mở rộng kinh doanh sang online 8 bước để bắt đầu kinh doanh trực tuyến (kinh doanh online) Kinh doanh: Chiến lược cạnh tranh giá và các chiết thuật định giá sản phẩm Xây dựng một doanh nghiệp nhỏ với 6 bước đơn giản

Bí quyết 1: Hãy cho khách hàng lý do để đến cửa hàng của bạn

Để trả lời những câu hỏi loại như thế này bạn phải điều tra (khảo sát) thị trường một cách kỹ lưỡng và thường xuyên. Hiện nay, khách hàng sẽ quyết định bạn sẽ bán gì chứ không phải bạn là người quyết định khách hàng là người sẽ mua những gì! Mọi thứ đều cho khách hàng và vì khách hàng. Vì thế, bạn phải hiểu nhu cầu hiện nay của thị trường hay những khẻ hở đang bị bỏ ngỏ để xác định được sản phẩm mình sẽ bán. Có công cụ bạn mới biết thực hiện như thế nào. Đó là cách bạn đưa ra chiến lược kinh doanh, điều này là không khó nhưng cần có sự chuẩn xác như việc bạn chọn đường để đi, chỉ cần nhấc chân nhưng nếu sai lầm nó sẽ đưa bạn xuống đáy vực sâu

Nghiên cứu để hiểu rõ hơn về vấn đề, từ đó phát triển một cách vững chắc nhất. – Nghiên cứu sản phẩm của mình để hoàn thiện nó hơn và phát triển phù hợp với nuh cầu của thị trường. – Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn, hiểu hơn về họ bạn sẽ có được chiết lược đúng đắn nhất. – Nghiên cứu về nhân viên trước khi thuê họ hay trong quá trình làm việc của họ để có những chính sách và kế hoạch đào tạo kịp thời. – Nghiên cứu hệ thống đang vận hành, cải tiến cho nó gọn nghẹ hơn, hiệu quả hơn…. – Và việc nghiên cứu là vô vàn, xuyên suốt đó là cách tốt nhất để bạn phát triển kinh doanh

Bí quyết 4: Bí quyết thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng

Nếu bạn đã thành công trong việc thu hút khách hàng đến với cửa hàng của mình đừng để họ ra đi mua chưa mua được thứ gì. Hãy tìm cách để họ mua hàng. Kỷ thuật bán hàng của nhân viên hiển nhiên rất quan trọng nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những cách khác để tác động vào hành vi mua của khách hàng. Chẳng hạn, đi kèm với khuyến mại, giảm giá sẽ là đi kèm với giới hạn số lượng hoặc thời gian. Đừng để khách hàng đắn đo quá lâu và hãy nhẹ nhàng dục họ để họ mua ngay và luôn.

Bí quyết 5: Tổ chức sự kiện thường xuyên.

Trong hàng ngàn cửa hàng bán lẽ đừng để cửa hàng của mình chìm nghĩm giữa những thứ phổ thông như thế. Làm nổi bật cửa hàng của bạn, đó là cách tốt nhất để gây chú ý với khách hàng. Đôi khi không cần điều gì quá lớn lao, chỉ cần một sự kiện nhỏ tổ chức cố định, thường xuyên cũng sẽ làm tốt được đều này.

Bí quyết 6: Kết hợp giữa kinh doanh trực tuyến và truyền thống.

Kết hợp giữa kinh doanh trực tuyến và truyền thống là điều bạn nên làm để bán hàng hiệu quả, vì đây là xu thế của thời đại cũng là cách thức để bạn mở rộng mô hình kinh doanh của mình. Việc kinh doanh trực tuyến giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn bằng cách marketing online giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua sắm.

Bí quyết 7: Hãy quảng bá thương hiệu của bạn thường xuyên.

Marketing luôn là hoạt động quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, giúp bạn phổ biến sản phẩm và thương hiệu của mình trên thị trường cũng như xâm nhập thị trường mới. Đầu tư cho Marketing hiệu quả là bạn đã bước được một chân lên con đường thành công.

Bí quyết 8: Hãy biết cách quản lý nhân viên bán hàng.

Một nhà bán hàng tài ba sẽ tạo ra một diễn đàn để cho nhân viên nêu lên ý tưởng hoặc ý kiến của họ. Đừng ra lệnh nhân viên phải làm việc theo kế hoạch của mình và mong chờ họ sẽ làm theo. Hãy để họ tham gia vào việc lập kế hoạch và ra quyết định lập kế hoạch công việc. Vì nhân viên của bạn là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng hằng ngày, có sự ngầm hiểu nhất định về khách hàng nên có thể gợi ra những ý tưởng vô giá cho công việc kinh doanh của bạn. Cũng đừng bao giờ xem nhẹ ý tưởng của họ hãy xem xét một cách nghiêm túc các ý tưởng đó để đưa vào kế hoạch kinh doanh. Lúc này bạn sẽ thấy nhân viên của mình sẽ làm việc tích cực hơn khi các ý tưởng của họ có ích cho cửa hàng.

Bí quyết 9: Đầu tư cho công nghệ quản lý.

Tổng kết một năm của ngành bán lẽ cho thấy sự thay đổi chóng mặt của thị trường. Và điều đó có nghĩa là bạn phải cập nhật và làm mới thường xuyên trong cửa hàng bằng các công nghệ quản lý mới. Thật là tệ khi bạn cảm thấy hài lòng về những gì bạn đang có ở cửa hàng. Thay vào đó bạn cần bắt kịp xu hướng nhanh nhất của ngành mình. – Có kỹ thuật công nghệ mới nào bạn cần biết hay hông? – Bạn có nên lao vào một xu hướng cụ thể nào không? Hay Thế giới đang chuyển động với tốc độ cực nhanh? Vì vậy các nhà bán lẽ cần chú ý để không bị bỏ lại phía sau. Điều này không có nghĩa là bạn nên đầu tư vào mọi xu hướng mới nhưng nhất định bạn nên biết xu hướng hiện đại là gì để áp dụng cho cửa hàng của mình một cách hiệu quả nhất. Tốt nhân bạn nên sử dụng công nghệ là một phần mềm quản lý để giám sát các hoạt động của cửa hàng như hoạt động bán hàng, nhân sự, kho bãi…. Đối với các cửa hàng bán hàng trực tuyến thì website của bạn cần hổ trợ cách tốt nhất để theo dõi đơn hàng, sản phẩm, tồn khó, giao nhận….

Bí quyết thứ 10: Yêu công việc quản lý cửa hàng bán lẽ.

Yêu công việc quản lý cửa hàng bán lẻ là một việc rất cần thiết trong quá trình xây dựng một kế hoạch bán hàng hiệu quả. Công việc luốn chiếm một phần lớn trong cuộc sống của chúng ta. Cách duy nhất để thấy bạn có thể hài lòng là làm những công việc mà bạn nghỉ đó là một công việc tuyệt vời, cách duy nhất biến nó thành một công việc tuyệt vời là Yêu chính nó. Điều hành một cửa hàng bán lẽ là cả một thách thức đừng biến nó càng khó khăn thêm khi bạn bán những gì mình không thích hay không tin tưởng vào sản phẩm đó. Hãy xem công việc của như là một đam mê bằng cách đó bạn sẽ thấy cuộc phiêu lưu của bạn đầy hấp dẫn, thú vị và đáng giá hơn nhiều.

Quý bạn đọc thân mến kinh doanh nói chung và bán lẽ nói riêng luôn có những con đường khác nhau, mỗi người lại có một cách làm riêng để bước đi. Vì vậy, hãy là người sáng suốt để đưa ra con đường đúng đắn và cách làm hiệu quả cho mình. Vy vọng những bí quyết trên sẽ giúp các bạn xây dựng một kế hoạch bán hàng hiệu quả và bền vững cho doanh nghiệp và cửa hàng của mình

Nguồn: Youtube trường doanh nhân HBR

TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNGNếu Quý khách đang quan tâm mở rộng kinh doanh bằng việc bán hàng trực tuyến qua websiteThiết kế website bán hàng chuyên nghiệp IT ExpressHotline: 0934 816 678Điện thoại: 0888 724 024Hoặc liên hệ qua website này itexpress.vn

Những Thủ Thuật Bán Hàng Của Donald Trump, Dân Sales Nào Cũng Phải Biết / 2023

Hãy nhìn từ cách Donald Trump bán ô tô. Ông cho rằng, nếu bạn muốn bán một chiếc ô tô, hãy dành 5 USD để rửa, đánh bóng, bôi dầu mỡ và sau đó bạn sẽ bán lời thêm được tới 400 USD. Đây là một trong những nguyên tắc luôn được Trump áp dụng khi đi đám phán các hợp đồng của mình.

Ngược lại, nếu bạn muốn mua một thứ gì đó, Trump cũng có câu trả lời cho bạn. “Hãy thuyết phục người bán rằng, thứ mà họ đang bán thực sự không có giá trị mấy”, Trump nói. Ông luôn tự nói quá về mình và hạ giá trị của đối phương, để cho họ thấy rằng, nếu không bán cho Trump, họ sẽ chẳng bán được nó cho ai khác cả.

Khi xây nhà, Trump luôn mạnh tay nâng giá. “Tôi luôn thêm 50-60 triệu USD vào đơn giá các toà nhà. Nếu khách nói nó có giá 75 triệu USD, tôi sẽ nói nó phải là 125 triệu USD, rồi xây nó với 100 triệu USD. Về cơ bản, đây là một việc khá tệ nhưng khách hàng lại thích và nghĩ rằng tôi làm rất tốt”.

Cũng trong lĩnh vực xây dựng, vị tỷ phú bất động sản này còn hướng dẫn các kiến trúc sư: “Hãy làm như thể chúng ta đã đầu tư rất nhiều vào các bản vẽ. Khi đó, chỉ cần thêm một bài diễn thuyết hoàn hảo, chúng ta sẽ thành công”. Trump tin rằng một bài diễn thuyết trông giống như được chuẩn bị bởi một công ty hàng đầu với nguồn ngân sách lớn sẽ tạo được niềm tin lớn hơn.

Ý chí quyết tâm và sự nhẫn nại là một trong những tính cách khiến Trump thành công. Khi mới gia nhập thị trường bất động sản, Trump đã ngay lập tức phát hiện và nhắm tới khoảnh đất thuộc sở hữu của Genesco, nơi sau này trở thành toà tháp Trump Tower.

Tuy nhiên khi đó, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, việc mua bán bị nhiều người cho là không thực tế. Thế nhưng, Trump vẫn rất quyết tâm và giành được khoảnh đất đó. “Sự kiên nhẫn chính là sự khác biệt giữa thành công và thất bại”, Trump nói.

Lắng nghe trực giác là một phần quan trọng đối với Donald Trump. “Cho dù các con số trên giấy tờ có tốt như thế nào đi nữa, thì bạn vẫn cần phải lắng nghe trực giác của mình”. Ngoài ra, Trump còn thích tự mình thực hiện các khảo sát, hơn là nghe lời các công ty tư vấn. “Tôi tin vào việc hỏi ý kiến người khác trước khi đưa ra quyết định. Tôi hỏi tôi hỏi tôi hỏi, cho đến khi tôi bắt đầu để cho bản năng của mình mách bảo. Và đó là lúc tôi ra quyết định. Tôi đã học được rất nhiều từ việc sử dụng các bản điều tra thị trường ngẫu nhiên hơn là từ những công tư tư vấn giỏi nhất”, Trump nói.

Sự kiên nhẫn đã giúp Trump thành công ở thị trường bất động sản. Ông gia nhập thị trường khi mọi người đều đang bỏ chạy, và kiên nhẫn ở lại với thị trường đến khi giá hồi phục. “Một cơ hội tốt hơn sẽ đến với những người biết kiên nhân và tỉnh táo”, Trump nhận định.

Không chỉ có vậy, Trump còn mở các khoá dạy đánh golf và thành công với môn thể thao này. Trump đã biến các khoá học của mình thành một môn thể thao nhiều sức hút, thời thượng với tầng lớp giàu có.

Nhắc đến Trump, không thể không nhắc đến show truyền hình nổi tiếng “Người Tập Sự – The Apprentice”. Chính Trump đã đem lại thành công cho chương trình truyền hình thực tế này bởi ông có niềm tin rằng mình là người phù hợp. Theo Trump, khả năng hiểu rõ bản thân là vô cùng quan trọng. Có thể có những người chơi golf và đánh tennis rất giỏi, nhưng họ không bao giờ chơi thử các môn đó mà lựa chọn ngồi nhà xem tivi.

Donald Trump cho rằng, dù bạn làm trong bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần đừng sợ hãi và làm theo những gì bản năng mách bảo, chắc chắn thành công sẽ đến.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bí Quyết Bán Hàng Thành Công Ai Làm Dân Sale Cũng Cần Nằm Lòng / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!