Xu Hướng 3/2023 # 10 Bí Quyết Xây Dựng Quan Hệ Với Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 10 Bí Quyết Xây Dựng Quan Hệ Với Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 10 Bí Quyết Xây Dựng Quan Hệ Với Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trải nghiệm của khách hàng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các công ty từ năm 2019.

Ngày nay, người tiêu dùng đã có cơ sở nhận thức về một thương hiệu dựa trên những khoảnh khắc mà họ có với nó. Điều quan trọng là những khoảnh khắc đó không chỉ xảy ra ở khâu thanh toán hay các dịch vụ sẵn có mà còn là giá trị cảm nhận từ thương hiệu tạo ra cho khách hàng.

Mạng xã hội (social media) đã xuất hiện và trở thành công cụ nổi bật để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, là nơi trao đổi trực tiếp, giúp doanh nghiệp thấu hiểu và dễ dàng làm hài lòng khách hàng của họ hơn. Phần lớn các thương hiệu sử dụng mạng xã hội để nhận góp ý thẳng thắn từ khách hàng, giải quyết các khiếu nại cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu gần gũi, thân thiện, đặc biệt là khiến khách hàng có sự tin tưởng và trung thành đối với thương hiệu.

Báo cáo gần đây của Sprout Social về việc tạo kết nối – Những gì người tiêu dùng muốn từ các thương hiệu trong một xã hội chia rẽ, đã nhận thấy rằng:

– 91% người dân tin vào sức mạnh của xã hội để kết nối cộng đồng (đơn giản hơn là sức mạnh đám đông)

– 78% người tiêu dùng muốn các thương hiệu giúp mọi người kết nối với nhau thông qua xã hội

– 76% số người được hỏi có nhiều khả năng mua từ một thương hiệu mà họ cảm thấy được kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội hơn so với một đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực/ ngành hàng

Hơn nữa, nghiên cứu này cũng cho thấy việc xây dựng mối quan hệ khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội đã giúp các thương hiệu cải thiện lợi nhuận của họ. Khi người tiêu dùng cảm thấy được kết nối với các thương hiệu, thì chi tiêu họ dành cho thương hiệu sẽ tăng đến hơn một nửa so với mức bình thường.

Vậy làm thế nào để xây dựng mối quan hệ khách hàng (customer relationship) trên mạng xã hội?

1. Lắng nghe trước, phát ngôn sau

Xây dựng mối quan hệ khách hàng, hay nói đơn giản hơn là trao gửi giá trị cho những người dõi theo bạn.

Nếu bạn cung cấp nội dung, kiến thức hữu ích hoặc thậm chí chỉ mang tính chất giải trí, mọi người sẽ muốn kết nối với bạn. Thật không may, còn rất nhiều thương hiệu ngoài kia vẫn mang tư tưởng cổ hủ khi tiếp cận mạng xã hội chỉ vì chưa tin tưởng vào lợi ích nó mang đến.

Nếu bạn không như vậy thì từ bây giờ, hãy bắt đầu lắng nghe khách hàng của mình. Tìm hiểu khách hàng của bạn đang muốn gì, quan tâm gì và tương tác với những gì trên mạng xã hội. Từ đó, bạn có được những từ khoá về insight của họ, dần dần phát triển nên ý tưởng và cảm hứng cho nội dung đăng tải lên trang mạng xã hội.

Càng tạo ra nội dung đáp ứng đối tượng của mình, bạn càng cho họ thấy rằng bạn coi trọng suy nghĩ và cảm xúc của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ lắng nghe, thấu hiểu rồi hãy công khai nội dung.

Baemin kết hợp chuyện ăn với sách giáo khoa – thứ mà ai cũng sẽ trải qua trong đời – một cách rất dí dỏm

2. Phản hồi nhanh nhất có thể

Nghe chỉ là phần đầu tiên. Bạn cũng cần trả lời những gì bạn đã nghe được.

Theo The Social Habit, 32% khách hàng mong đợi phản hồi trong vòng 30 phút trực tuyến. Nếu không giải quyết được mối quan tâm của họ đủ nhanh, bạn có thể sẽ đối mặt với sự giận dữ của khách hàng lan truyền trên mạng xã hội.

Tăng tốc thời gian phản hồi không chỉ làm hài lòng khách hàng của bạn mà còn có thể cải thiện doanh thu. Phản hồi nhanh không chỉ cung cấp sự nhanh chóng và tiện lợi, mà còn xây dựng thương hiệu của bạn trở thành một hình tượng đáng tin cậy, nơi mà khách hàng chắc chắn sẽ tìm đến khi gặp đúng vấn đề. Đây là một trong những lợi ích mà khách hàng sẵn sàng trả phí để mua sản phẩm của bạn.

3. Trò chuyện cá nhân hoá

Trong khi trả lời nhanh là điều cần thiết, một tin nhắn tự động tiêu chuẩn hay sử dụng chatbot có thể không đủ. Vậy bạn nên trả lời thế nào?

Đối với các thương hiệu xây dựng kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội, nó có ý nghĩa để nắm bắt sự cá nhân hoá. Khi nói chuyện trực tiếp với khách hàng, hãy:

– Gọi tên của họ bất cứ khi nào có thể

– Tỏ ra thân thiện nhất có thể – hãy cho khách hàng của bạn biết rằng bạn đang ở đó vì họ và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của họ

– Áp dụng một giai điệu vui vẻ và thân thiện trong tin nhắn của bạn, hoàn thành với biểu tượng cảm xúc nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn

Sau cuộc trò chuyện, hãy đảm bảo bạn cho khách hàng biết bạn không đi đâu cả. Để lại cho họ cảm giác vui vẻ khi họ nói chuyện với bạn.

Tuy nhiên điều này sẽ khá khó khăn nếu lượng khách hàng tương tác với trang mạng xã hội của bạn quá nhiều và việc đầu tư câu trả lời cho mỗi khách hàng sẽ khiến bạn phát sinh thêm chi phí quản lí, cụ thể hơn là vị trí chăm sóc khách hàng online.

4. Giới thiệu đội ngũ

Phương tiện truyền thông xã hội là nơi mọi người có thể thể hiện phong cách riêng của họ. Vì mọi người luôn muốn kết nối với nhau trên mạng xã hội, nên sẽ rất quan trọng nếu như biến hoá thương hiệu của bạn trở nên “con người” hơn.

Có rất nhiều cách để thể hiện khi xây dựng mối quan hệ khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội. Ví dụ như cho mọi người thấy các khoảnh khắc thú vị tại văn phòng công ty, những hình ảnh hậu trường sau mỗi dự án, hay đơn giản là chia sẻ câu chuyện về đội ngũ thành viên của bạn, về công ty để khách hàng hiểu rõ về thương hiệu của bạn hơn.

Một cách tuyệt vời khác là sử dụng video cũng như các tính năng phát trực tuyến như Facebook Live và Instagram Live, bạn thậm chí có thể cung cấp một cái nhìn chân thật về công ty của bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để chứng minh tính minh bạch của một thương hiệu đối với khách hàng. Hãy thử sử dụng video cho cuộc phỏng vẫn các thành viên trong nhóm, ảnh chụp nhanh phía sau hậu trường và hơn thế nữa.

Cộng Cà phê chia sẻ hình ảnh về nhân viên tại quán thực hiện đúng quy định trong mùa COVID-19

5. Trao thưởng, tặng quà

Hãy luôn xem những người theo dõi thương hiệu của bạn trên mạng xã hội đã chọn bạn trên tất cả các thương hiệu khác ngoài kia. Điều đó xứng đáng cho một chút “mật ngọt”.

Một cách tuyệt vời để thưởng cho họ là với minigame và giveaway. Chạy một chiến dịch Instagram yêu cầu mọi người bỏ phiếu cho sản phẩm yêu thích của họ thông qua cuộc thăm dò ở Story; hay thử một trò chơi nhỏ trên Facebook nơi khách hàng có thể chia sẻ ảnh cũng làm nổi bật sản phẩm của bạn. Bạn không chỉ tạo ra tiếng vang xung quanh thương hiệu của mình mà còn hơn thế nữa. Bạn thậm chí có thể sử dụng các minigame để mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn, tăng tương tác và thu hút khách hàng mới.

Minigame tạo tương tác và nhằm quảng bá sản phẩm mới của The Coffee House

6. Nhận nhiều góp ý nhất có thể

Thay vì cố gắng “tẩy trắng” và xoá những đánh giá tiêu cực này, thì hãy tìm cách giải quyết chúng, hãy đánh giá cao chúng cho những gì chúng mang lại. Có thể đây sẽ là cơ hội rất tuyệt để xây dựng mối quan hệ khách hàng trên mạng xã hội.

7. Tạo ra điều bất ngờ

Bạn đã bao giờ nhận được một món quà bất ngờ từ một người bạn hoặc người thân? Những cử chỉ nhỏ này tạo nên một thế giới khác biệt cho các mối quan hệ của thương hiệu với khách hàng.

Khi thương hiệu xây dựng các kết nối trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy luôn tìm cách để đi xa hơn. Hãy đối xử với những người theo dõi bạn trên mạng xã hội một cách tích cực nhất của bạn, bằng cách cho họ tham gia vào các chương trình giảm giá, khuyến mãi hoặc sự kiện độc quyền. Mọi người đều thích ưu đãi, và họ sẽ đánh giá cao nó hơn nữa nếu họ cảm thấy đó là ưu đãi dành riêng cho họ.

8. Chia sẻ khoảnh khắc gần gũi

Khi lướt qua một vài trang mạng xã hội, bạn có thấy đâu đó hình ảnh thương hiệu đăng tải là những khoảnh khắc đời thường của khách hàng với sản phẩm chưa? Sản phẩm được họ cầm trên tay, hay đang sử dụng với một việc gì đó trong đời sống sinh hoạt của họ hàng ngày khi được đăng tải sẽ giúp các khách hàng khác đồng cảm và mong muốn có trải nghiệm tương tự.

Việc bắt lấy khoảnh khắc giản dị, gần gũi hay tạo ra nội dung, hình ảnh mang thông điệp đúng với “tim đen” của khách hàng sẽ giúp thương hiệu bạn tạo được sự tin cậy đối với khách hàng, khiến họ thấy được giá trị khi sử dụng sản phẩm hay dịch vụ từ thương hiệu của bạn.

Biti’s Hunter kết hợp với Lider với concept ảnh đường phố, tại những nơi quen thuộcBiti’s Hunter ra mắt viral clip truyền thông cho sản phẩm mới thuộc dự án Proudly Made in Vietnam

9. Tương tác với tag, check-in, review

Một khi khách hàng đã trải lòng về thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn trên mạng xã hội một cách tích cực thì đây là cơ hội để bạn có thêm một khách hàng trung thành.

10. Tôn trọng nội dung của khách hàng

Cuối cùng, khi nói đến việc xây dựng mối quan hệ khách hàng, quan trọng nhất vẫn là sự tôn trọng. Nếu bạn muốn người tiêu dùng trung thành với bạn, thì bạn cần họ thấy rằng bạn coi trọng ý kiến của họ. Có lẽ cách dễ nhất để làm điều này là tập trung vào nội dung do người dùng tạo (UGC – user generated content).

Nội dung do người dùng tạo sẽ thể hiện quan điểm và ý tưởng của họ đối với sản phẩm hay dịch vụ, đặc biệt là đối với thương hiệu của bạn. Nó cũng là một cách tuyệt vời để sự tin cậy của khách hàng và tạo ra doanh số.

Có lẽ cách tốt nhất để sử dụng UGC là hỏi khách hàng của bạn về ý tưởng về việc doanh nghiệp của bạn nên làm gì tiếp theo. Điều này đồng thời mang lại nguồn cảm hứng cho thương hiệu bạn và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì mọi người muốn từ công ty của bạn. Hơn thế nữa, khi bạn để những người theo dõi bạn lên ý tưởng, họ sẽ cảm thấy được đầu tư nhiều hơn vào họ, bởi vì họ đã đóng góp một phần.

Chỉ cần nhớ rằng nếu bạn đăng lại bất kỳ nội dung nào hoặc sử dụng bất kỳ ý tưởng nào trên mạng xã hội, bạn sẽ cần phải để thông tin đầy đủ tài khoản mà khách hàng đã đăng tải, hoặc gửi trước một tin nhắn để xin phép họ.

Theo Wunderman, 79% khách hàng nói rằng họ muốn các thương hiệu thể hiện rằng họ hiểu và quan tâm đến họ trước khi họ mua bất cứ thứ gì.

Mạng xã hội là nơi hoàn hảo để bắt đầu xây dựng kết nối với khách hàng của bạn. Vậy nên đầu tư cho các hoạt động tương tác gần gũi với khách hàng là xứng đáng và mang đến nhiều giá trị!

Theo GUDJOB* Nguồn: Rebekah Carter

7 Cách Để Xây Dựng Mối Quan Hệ Thân Thiết Với Khách Hàng

Những mối quan hệ là yếu tố không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu. Cho dù bạn đã có tập đối tượng mục tiêu được xác định rõ nhưng nếu doanh nghiệp của bạn bỏ qua các nhu cầu cơ bản và không cần thỏa mãn nhu cầu của họ, họ vẫn sẽ ra đi. Khách hàng biết họ muốn gì và nếu họ không nhận được, họ sẽ chọn những đối thủ cạnh tranh của bạn để hợp tác.

Đừng để khách hàng rời khỏi doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và cung cấp cho họ một cái gì đó đặc biệt. Và “một cái gì đó ở đây” có nghĩa là một mối quan hệ khách hàng thân thiết.

Mối quan hệ khách hàng là gì?

Mối quan hệ khách hàng là một điểm chung đặc biệt được tạo ra giữa người mua và thương hiệu do kết quả của nhiều quy trình marketing, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Mối quan hệ khách hàng tốt phát triển theo thời gian và duy trì ổn định nếu các tương tác giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp có lợi cho cả hai bên. Không phải là thu hút khách hàng một lần và mọi chuyện dừng lại ở đó. Mối quan hệ này phải được chăm sóc và nuôi dưỡng liên tục.

Làm thế nào để xây dựng và duy trì mối hệ tốt với khách hàng?

1. Trân trọng thời gian của khách hàng

Không ai thích phải chờ đợi quá lâu, đặc biệt là trong thời đại số hóa mang một lời hứa mạnh mẽ về việc cung cấp các giải pháp nhanh chóng và tiên tiến. Vì thế việc để khách hàng chờ đợi hàng giờ là không thể chấp nhận được, với sự hỗ trợ của nhiều kênh liên lạc hiện đại cho phép giải quyết nhanh yêu cầu của khách hàng chỉ trong một lần liên lạc.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trải qua một mùa cao điểm tại công ty của mình, hãy giải quyết tình huống một cách chuyên nghiệp và dẫn dắt khách hàng qua quy trình chờ đợi bằng cách:

Giải quyết từng vấn đề một lúc

Uớc tính thời gian chờ đợi,

Tăng tốc cuộc trò chuyện với những câu trả lời được thiết lập sẵn.

2. Cá nhân hóa trong việc chăm sóc khách hàng

Làm thế nào để làm cho khách hàng cảm thấy đặc biệt? Hãy cung cấp cho họ những dịch vụ VIP.

Sản phẩm chất lượng không còn là yếu tố duy nhất góp phần mang lại sự hài lòng cao cho khách hàng bởi vì trải nghiệm khách hàng sẽ được đặt lên trên giá cả trong tương lai.

Đừng đối xử với khách hàng của bạn như một nhiệm vụ phải hoàn thành vào cuối ngày, hãy xem họ như những người bạn và cung cấp cho họ những dịch vụ được cá nhân hóa:

Gọi khách hàng bằng tên riêng. Một nghiên cứu đã chỉ ra não bộ con người được tăng cường hoạt động họ nghe tên của họ. Điều này có nghĩa, việc xưng hô với khách hàng bằng tên riêng sẽ mang đến không khí gần gũi và khiến khách cảm thấy được trân trọng.

Giữ lịch sự giao dịch. Cho dù họ là khách hàng mới hay khách hàng cũ, việc theo dõi lịch sử giao dịch và đưa ra những gợi ý phù hợp là một việc nên làm.

3. Hãy giữ thái độ tích cực trong suốt quá trình

Dịch vụ khách hàng không phải là một phòng ban. Nó là thái độ của người nhân viên.

Sử dụng những ngôn ngữ tích cực. Sử dụng các từ khẳng định (ví dụ: xuất sắc, chắc chắn, chính xác) và các tuyên bố đồng cảm (ví dụ: Chúng tôi sẽ kiểm tra) để tạo ra một môi trường tích cực cho chính bạn và khách hàng.

Hãy mỉm cười. Khoa học đã chứng minh rằng việc mỉm cười giải phóng endorphin cho cơ thể khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và đủ động lực để cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho tất cả các loại khách hàng .

Nhưng, bạn nên luôn nhớ rằng dịch vụ khách hàng xoay quanh việc giúp mọi người và hiệu suất của bạn không nên được quyết định bởi tâm trạng của một người nào đó. Thay vào đó, hãy thiết lập trạng thái tinh thần cân bằng và tích cực bằng cách làm theo hai bước đơn giản sau:

4. Thực hiện đúng mong đợi của khách hàng

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một nhân viên dịch vụ khách hàng hứa với bạn sẽ gọi lại cho bạn với một giải pháp trong vòng ba mươi phút tới nhưng thực tế họ không gọi cho bạn. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bị lừa dối, thất vọng.

Đây là lý do tại sao bạn không nên hứa hẹn những thứ bạn không chắc có thể làm được. Thay vào đó, hãy đặt ra những kỳ vọng rõ ràng và hợp lý sẽ được giải quyết trong suốt cuộc trò chuyện và sẽ chứng minh uy tín của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tránh đánh mất lòng tin của khách hàng.

5. Thể hiện sự trân trọng của bạn với khách hàng bằng cách giới thiệu cho họ chương trình khách hàng thân thiết

Phiếu quà tặng,

Phiếu quà tặng sinh nhật,

Chương trình tích điểm,

Chương trình chơi trò chơi đổi thưởng,

Chương trình tặng quà theo hạn mức,…

Bạn có biết rằng khách hàng cũ chi tiêu nhiều hơn 67% so với khách hàng mới? Điều này có nghĩa, việc nhắm mục tiêu khách hàng với các chương trình đặc biệt có thể đóng vai trò là động lực để họ quay lại cửa hàng và khuyến khích mua lại sản phẩm.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng mới để mang lại lợi ích cho khách hàng và giữ họ gần bên bạn, hãy thử giới thiệu một trong những chương trình khách hàng thân thiết và cung cấp một loại tương tác khác như:

6. Giải quyết tốt những phản hồi tiêu cực

Chúng ta đều đã biết tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng vậy tại sao chúng ta khôngtập trung vào việc cải thiện những phản hồi tiêu cực?

Hãy giữ cho mình tư tưởng những phản hồi tiêu cực của khách hàng chính là những cái nhìn sâu sắc có giá trị góp phần cải thiện hệ thống quản lý công ty. Thu thập thông tin phản hồi, thừa nhận sai lầm của bạn và biến thất bại thành thành công.

7. Luôn mong đợi được liên lạc với khách hàng

Gửi những email được cá nhân hóa,

Gửi newsletters,

Gửi những món quà nhỏ,

Mới họ theo dõi trang blog công ty,

Chia sẻ những câu chuyện của họ trên social media.

Nếu bạn muốn giữ liên lạc với khách hàng, đừng ngồi đợi họ. Đó là trách nhiệm của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm liên lạc thường xuyên với khách hàng – trước, trong và sau quá trình bán hàng.

Vì sao mối quan hệ với khách hàng lại vô cùng quan trọng

1. Việc duy trì những khách hàng hiện tại ít tốn kém chi phí hơn

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chi phí để thu hút một khách truy cập mới cao gấp 5 lần so với việc giữ một khách hàng hiện tại và trên thực tế, chỉ có 18% các công ty tập trung vào tiếp thị duy trì.

Thu hút khách hàng tiềm năng mới là một hoạt động tiếp thị thiết yếu góp phần mang lại thành công cho công ty, nhưng bạn không nên dùng quá nhiều ngân sách cho những người không tạo ra doanh thu thỏa đáng.

Thay vào đó, hãy ưu tiên và tiếp tục nhắm mục tiêu vào các khách hàng thường xuyên vì các mối quan hệ kinh doanh – khách hàng thân thiết sẽ làm tăng xác suất bán được hàng (từ 60-70%) và tăng lợi nhuận (từ 25-95%).

2. Tăng số lượng khách hàng trung thành

Một khách hàng trung thành sẽ tiếp tục quay lại thăm cửa hàng bán lẻ của bạn, đóng góp nhiều tiền hơn và giới thiệu thương hiệu của bạn cho các bên thứ ba chỉ sau khi trải nghiệm dịch vụ khách hàng hoàn hảo mà họ có khả năng trả thêm tới 25%.

3. Giảm tỷ lệ Churn Rate

Một nghiên cứu đã liệt kê những nhân viên bất tài và dịch vụ chậm chạp là hai lý do chính khiến khách hàng từ bỏ các tương tác với các thương hiệu cụ thể. Dịch vụ khách hàng là một thành phần quan trọng trong việc giảm tỷ lệ churn rate và cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Tạm kết

Hãy thử Harafunnel và bắt đầu xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài ngay hôm nay!

Bí Quyết Trở Thành Influencer Chuyên Nghiệp Trên Mạng Xã Hội

Hết năm 2017, ở Việt Nam đã có gần 40 triệu tài khoản mạng xã hội. Vậy làm sao để bạn tạo dựng được sự khác biệt và thực sự có sức ảnh hưởng đối với đám đông mà không cần nổi tiếng?

8 bước cụ thể sau sẽ là bí kíp trọn bộ dành cho những ai muốn trở thành Influencer chuyên nghiệp trên mạng xã hội.

1. Xác định đam mê bạn muốn chia sẻ

Hãy ngồi lại và đánh giá bản thân hợp với lĩnh vực gì? Nên suy nghĩ đến những thế mạnh của bạn như ẩm thực, làm đẹp, du lịch, thời trang,… Đừng quên cân nhắc các lĩnh vực đã có nhiều “đối thủ” và nên giải quyết được bài toán cạnh tranh bằng cách trả lời câu hỏi “Mình có thể nổi bật và tạo sự khác biệt với họ không?”

Bí quyết để những chia sẻ của bạn trở nên thu hút là “Hãy trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình!”

2. Lên kế hoạch chi tiết

Kế hoạch luôn là khâu quan trọng và cần thiết nhất khi bạn đang ấp ủ dự định trở thành Influencer. Một kế hoạch chi tiết, được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn đi đúng hướng và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra. Khi lập kế hoạch, bạn cũng nên có những mốc thời gian cụ thể cho từng công việc để có thể tập trung phấn đấu.

3. Lựa chọn kênh truyền thông bạn muốn phát triển

Mạng xã hội là kênh truyền thông đơn giản và có thể tiếp cận được rất nhiều độc giả tiềm năng. Liệt kê từ 2 – 3 các mạng xã hội phù hợp mà bạn muốn truyền tải nội dung. Hãy chọn Instagram nếu bạn có năng khiếu chụp hình hoặc chỉnh sửa ảnh và đừng quên YouTube – một kênh đầy thử thách nhưng rất nhiều hứa hẹn để bạn phát huy khả năng làm video.

4. Xây dựng và xuất bản nội dung

Bạn nên xây dựng chiến lược cụ thể cho nội dung trong vòng 2 – 3 tháng tới. Luôn luôn cung cấp giá trị cho người xem qua từng nội dung đăng tải và phải giải quyết được vấn đề: “Tại sao mọi người muốn theo dõi bạn? Nội dung của bạn mang đến giá trị như thế nào?”.

Bên cạnh đó, hãy nhớ đảm bảo được cả số lượng và chất lượng nội dung. Đừng vì số lượng mà quên chất lượng. Nội dung của bạn phải thu hút mọi người và có sự nhất quán. Nếu muốn truyền đạt thông điệp trong một lĩnh vực cụ thể, hãy luôn theo dõi nó và tích cực cập nhật những thông tin mới mẻ.

5. Tối ưu hóa hiển thị với độc giả

6. Tăng cường tương tác với người quan tâm

Thường xuyên tương tác là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo được thương hiệu và độ ảnh hưởng của Influencer. Các fan hâm mộ hay followers luôn muốn được kết nối và tò mò muốn biết thêm về cuộc sống của Influencer mà họ yêu thích. Hãy tôn trọng và lắng nghe mong muốn của followers, bởi followers chính là yếu tố quyết định sự thành công của một Influencer.

7. Xây dựng một cộng đồng gắn kết trong cùng lĩnh vực

Vì vậy, hãy mở rộng mối liên hệ với những người khác hoặc các nhãn hàng trong cùng lĩnh vực. Phát triển cộng đồng của riêng bạn bằng cách tìm kiếm thêm những người quan tâm mới. Tham gia vào các diễn đàn, group là cách đơn giản nhất để mở rộng sự liên kết.

8. Không ngừng phát triển bản thân

Không phải nhiều like hay hotgirl là sẽ nghiễm nhiên sẽ được xếp vào danh sách Influencer. Trở thành người ảnh hưởng là một quá trình cần sự đầu tư nghiêm túc và không ngừng trau dồi, phát triển bản thân. Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân có rất nhiều điểm tương đồng với việc xây dựng thương hiệu nhãn hàng. Hiểu đơn giản, bạn phải xem bạn như một mặt hàng và liên tục cải tiến sản phẩm đó.

Và để tồn tại lâu dài cùng nghề Influencer thì cũng như mọi nghề khác, bạn nên kiên nhẫn, biết cách sáng tạo, xây dựng nội dung trang cá nhân, biết lắng nghe khách hàng và những người yêu quý. Bên cạnh đó, khi đã đạt được một số lượng followers nhất định bạn nên chủ động tìm kiếm các nhãn hàng phù hợp để tạo ra được nhiều giá trị hơn. ViralWorks với nền tảng kết nối Influencer và Brand sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đã đạt trên 5.000 followers và muốn trở thành Influencer chuyên nghiệp!

5 Mẹo Nhỏ Để Bán Hàng Trên Mạng Xã Hội Hiệu Quả Hơn

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để kinh doanh. Tuy nhiên, muốn bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả, bạn cần phải có một vài “thủ thuật”.

Chỉ dùng một tên duy nhất

Nếu bạn bán hàng trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau (Facebook, Zalo, Instagram…), hãy dùng duy nhất một tên cho tất cả các trang mạng xã hội. Điều này nghe có vẻ không mấy quan trọng. Nhưng trên thực tế, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển của cửa hàng.

Dùng một tên duy nhất cho tất cả các trang (kể cả sàn thương mại điện tử) giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn dù họ đang sử dụng mạng xã hội nào. Ngoài ra, nó còn giúp bạn xây dựng một thương hiệu nhất quán cho cửa hàng.

Vậy nên, trước khi bắt đầu chọn tên cửa hàng, hãy kiểm tra xem liệu bạn có thể sử dụng tên đó cho cả tên miền, Fanpage, Instagram, Youtube lẫn Zalo… hay không?

Post lại nội dung của khách hàng

Nếu khách hàng nào đó nói tốt về sản phẩm của bạn trên tường nhà họ, hãy share lại bài viết đó. Những bài đánh giá tốt từ khách hàng giúp bạn tạo niềm tin với những khách hàng khác, khiến họ yên tâm hơn về sản phẩm.

Nếu không ai đánh giá, hãy khuyến khích họ đánh giá bằng cách chăm sóc họ thật tốt, đưa ra ưu đãi,…

Chọn đúng mạng xã hội

Bạn không nhất thiết phải bán hàng trên tất cả các trang mạng xã hội. Thay vì vậy, hãy tập trung vào một trang mạng xã hội có nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Facebook: Hầu hết các mặt hàng

Google +: Nên kết hợp dùng chung với một mạng xã hội khác

Youtube: Các sản phẩm công nghệ, Video, Khóa học, đồ chơi trẻ em…

Pinterest: Thời trang, thức ăn, thiết kế, du lịch, đồ thủ công…

Hãy hiểu khách hàng

Muốn bán được sản phẩm cho khách hàng, bạn phải hiểu rõ khách hàng. Bạn phải biến bản thân thành một thành viên trong cộng đồng của họ. Khiến họ phải “thích” và theo dõi bạn.

Giao tiếp bằng ngôn ngữ họ đang sử dụng

Dùng những từ ngữ họ thường dùng

Dùng hình ảnh mà họ thích

Nói những vấn đề mà họ quan tâm

Đưa ra những nội dung mà họ chú ý

Nói tóm lại, muốn bán hàng cho sinh viên, hãy là một người sinh viên.

Liên kết với sản phẩm đang bán

Cuối cùng, bạn phải làm sao để mọi bước mua hàng trở nên đơn giản nhất cho khách hàng. Mọi trở ngại trong việc đặt hàng, giao hàng hay thanh toán đều có thể khiến khách hàng quay lưng và chọn một cửa hàng khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Bí Quyết Xây Dựng Quan Hệ Với Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!