Xu Hướng 5/2023 # 10 Cách Để Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 10 Cách Để Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Để Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một khi bạn gặp vấn đề trong cuộc sống, bạn bị mắc kẹt trong vòng tròn suy nghĩ luẩn quẩn thì sẽ chẳng dễ dàng gì thoát khỏi nó. Nếu bạn rơi vào vòng lặp suy nghĩ như vậy, việc quan trọng để vượt qua khó khăn này là bạn phải ngăn chặn chúng càng nhanh càng tốt, không cho chúng trở nên trầm trọng hơn.

Khi một quả bóng lăn xuống dốc, chúng ta có thể dễ dàng ngưng lại suy nghĩ của mình ngay từ lúc chúng mới bắt đầu lăn và vẫn còn đang chậm rãi, hơn là khi chúng đã di chuyển quá nhanh.

Vậy, bạn có thể làm gì để ngăn chặn những suy nghĩ ám ảnh này diễn ra trong đầu?

1. Vượt qua khó khăn: Làm phân tán tư tưởng bản thân

Khi bạn nhận ra mình đang bắt đầu suy tư điều gì, hãy làm gì đó để gây phân tán tư tưởng, như vậy sẽ có thể giúp bạn ngừng suy nghĩ. Nhìn xung quanh, nhanh chóng chọn một cái gì đó khác để làm, và không cho đầu óc có cơ hội suy nghĩ thêm gì nữa. Hãy thử:

2. Lên kế hoạch hành động để vượt qua khó khăn này

Thay vì lặp đi lặp lại cùng một suy nghĩ tiêu cực, hãy lấy suy nghĩ đó và lập nên kế hoạch hành động để giải quyết nó.

Hãy phác thảo trong đầu bạn từng bước cần thực hiện để giải quyết vấn đề hoặc viết nó ra giấy. Càng cụ thể càng tốt và cũng nên thực tế một chút.

Làm như vậy sẽ giúp phân tán sự suy tư của bạn. Nó cũng sẽ giúp đỡ bạn trong nỗ lực gạt bỏ những ý nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu hoàn toàn.

3. Hành động để vượt qua khó khăn

Một khi bạn đã vạch ra một kế hoạch hành động để giải quyết những suy nghĩ lẩn quẩn của mình, thì hãy bắt tay vào hành động để giải quyết nó. Tham khảo kế hoạch bạn đề ra rồi giải quyết những khúc mắc đang ám ảnh bạn.

Thực hiện từng bước một chậm rãi, từ từ cho đến khi tâm trí của bạn thoải mái trở lại.

4. Vượt qua khó khăn: Hãy đặt vấn đề cho những suy nghĩ của bạn

Chúng ta thường trăn trở khi nghĩ rằng mình đã mắc một sai lầm lớn hoặc khi một điều gì đó đau buồn xảy ra mà chúng ta cảm thấy có trách nhiệm với nó.

Nếu bạn bắt đầu trăn trở điều gì khiến bản thân cảm thấy khổ tâm, hãy thử làm rõ suy nghĩ đó.

Hãy nghĩ nhiều hơn về việc những điều khổ tâm của bạn thật ra chẳng có gì đáng lo cả, như vậy bạn sẽ nhận ra chúng chả có gì phải nghĩ ngợi nhiều và dần dần thôi trầm tư.

5. Vượt qua khó khăn: Hãy điều chỉnh lại mục đích sống

Đặt ra những mục tiêu thực tế hơn mà bạn có khả năng đạt được có thể giúp bạn bớt suy nghĩ thái quá về việc làm của mình.

6. Vượt qua khó khăn: Hãy củng cố sự tự tin của bản thân

Luôn tự tin trong nhiều vấn đề là một việc làm quan trọng giúp tâm trạng của bạn tốt hơn và giảm nguy cơ gây trăn trở.

Nếu bạn chỉ có ít niềm tự hào trong đời, chẳng hạn như nhà cửa hay con cái, bạn có thể sẽ đánh mất sự tự tin nếu như phải bán nhà hoặc nếu con bạn chuyển đi nơi khác.

Càng có nhiều điều để tự tin, bạn sẽ càng bớt trăn trở về những thiếu sót của mình.

7. Muốn vượt qua khó khăn hãy tập ngồi thiền để tĩnh tâm

Thiền định có thể làm giảm bớt suy tư, lo nghĩ vì nó sẽ giúp bạn tịnh tâm, đạt đến một trạng thái cảm xúc an tĩnh.

Khi bạn cảm thấy mình đang mắc vào một vòng lặp suy nghĩ luẩn quẩn, hãy tìm đến một không gian yên tĩnh. Ngồi xuống, hít thở sâu, và không tập trung vào chuyện gì khác ngoài việc hít thở.

8. Vượt qua khó khăn? Hãy hiểu về tình trạng hiện tại của bạn

Mỗi khi thấy mình đang suy tư, lo nghĩ điều gì, hãy ghi nhớ trong đầu tình hình hiện tại của bạn, bao gồm việc bạn đang ở đâu, vào thời điểm nào trong ngày, có ai đang ở xung quanh bạn và những gì bạn đã làm trong ngày hôm đó.

Tìm cách tránh hoặc giải quyết những điều này có thể khiến bạn bớt suy nghĩ hơn.

9. Vượt qua khó khăn? Hãy trò chuyện với bạn bè

Những trăn trở có thể làm cho bạn cảm thấy bị cô lập. Chia sẻ tâm tư của bạn với một người bạn có thể mang đến một cái nhìn của người ngoài cuộc sẽ giúp bạn phá vỡ vòng lặp suy tư trong đầu bạn.

Nhưng hãy chắc rằng bạn chia sẻ với một người có thể mang đến cho bạn cái nhìn khác thay vì nghe bạn than vãn rồi cũng trở nên suy tư như bạn.

10. Vượt qua khó khăn? Thử áp dụng các giải pháp trị liệu

Nếu những trăn trở đang chiếm lấy cuộc sống của bạn, bạn hãy cân nhắc đến việc điều trị. Bác sĩ chuyên khoa có thể giúp bạn xác định lý do tại sao bạn trở nên trầm tư như vậy và làm thế nào để giải quyết những vấn đề cốt lõi gây nên trăn trở cho bạn.

vượt qua khó khăn để thành công

cách vượt qua khó khăn về tài chính

câu chuyện vượt qua khó khăn

dũng cảm vượt qua khó khăn

khó khăn trong cuộc sống là gì

khó khăn là gì

những vấn đề khó khăn trong cuộc sống

nghị lực vượt qua khó khăn

Cách Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống Để Thành Công

Có lẽ con đường thiên lý vạn dặm đều phải bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công sẽ chỉ cho bạn điều đó. Vì vậy bạn đừng ngại những thử thách, khó khăn, vất vả bởi không có sự thành công nào mà không gặp thất bại hay sóng gió cả.

Tất cả những vĩ nhân trên thế giới cũng đều phải trải qua những điều này. Cuộc sống sẽ cho bạn thấy cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công thì bạn phải vui vẻ đón nhận sự thất bại, khó khăn và tìm cách vượt qua chúng. Những khó khăn trong cuộc sống thật ra cũng chỉ là những thử thách để chúng ta dễ dàng tiến đến gần hơn với thành công. Có như vậy thành công của chúng ta mới đầy giá trị . Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu bài viết cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều góc nhìn mới trong cuộc sống.

1. Chấp nhận khó khăn như một phần của cuộc sống

Không có con đường nào đi đến đỉnh vinh quang mà trải đầy hoa hồng cả các bạn ạ. Chúng ta phải học cách chấp nhận khó khăn và đối mặt với chúng, một điều rất quan trọng để có được thành công là khả năng tự đứng dậy sau khi thất bại. Chịu chấp nhận thay đổi và thích nghi là một sự cần thiết để củng cố lại cái cũ và nắm lấy cái mới.

Chúng ta phải nhìn thấy sự chuyển động và dịch chuyển thường ngày từ cuộc sống và các mối quan hệ của chúng ta, tất cả đều có sự thay đổi vì vậy chấp nhận khó khăn, thích nghi với những thứ đang thay đổi là một phần không thể thiếu của cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công trong cuộc sống.

2. Xây dựng và củng cố lòng tin với những người bạn có thể tin tưởng

Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công là bạn biết cách xây dựng, một vòng kết nối chặt chẽ với những người bạn có thể tin tưởng và cậy nhờ. Khi bạn có điểm tựa từ sự tin tưởng thì bạn sẽ dễ dàng tăng cường được khả năng vực dậy chính bạn và vượt qua khỏi thời điểm khó khăn. Sự khuyến khích và động viên từ người thân trong gia đình, bạn bè là rất cần thiết, họ cho bạn thấy bạn không hề cô đơn. Chúng ta có thể chia sẻ cảm xúc, mối bận tâm của mình cho họ và họ sẽ giúp củng cố tinh thần của chúng ta.

3. Đương đầu với khó khăn bằng thái độ tích cực

Thái độ, suy nghĩ và cách giải quyết của bạn khi tiếp cận một vấn đề khó khăn, nó cũng là một yếu tố quyết định thành công sau này của bạn, duy trì một tầm nhìn xa trông rộng và lạc quan sẽ có thể giúp bạn vượt qua tình trạng khó khăn hiện tại. Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công bạn nên chú ý đến những tiêu cực trong chính bản thân, không nên bị mắc kẹt ở đó, dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực, tập trung và hướng mọi thứ vào điều tốt nhất có thể để mở ra những cơ hội mới, câu trả lời sẽ hiện ra thật tuyệt trong cuộc đời bạn.

4. Luôn trong tư thế sẵn sàng

Cảm xúc là một thứ rất quan trọng trong cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công cho nên chúng ta phải biết nuôi dưỡng chúng, đừng bao giờ để chúng bị tê liệt. Nếu điều gì đó xuất hiện mà vượt qua tầm kiểm soát của chính bạn thì bạn hãy hành động thận trọng từng bước nhỏ và củng cố dần từng bước lớn hơn. Luôn sẵn sàng đặt mình vào tư thế chỉ huy để làm chủ cuộc chiến xây dựng khả năng phục hồi và hành động quyết đoán bằng mọi cách đưa mình ra khỏi tình huống tiến thoái lưỡng nan hay một khó khăn nào đó. Hãy trao cho bản thân quyền quyết định và năng lực quyết đoán để khống chế được tình huống tiêu cực xảy ra.

5. Tự tạo ra hạnh phúc nhỏ nhất mỗi ngày

Có thể một lúc nào đó, điều tồi tệ nào đó sẽ đến với bạn, bạn nên tự biết cách tạo ra những hạnh phúc bình dị và nhỏ nhất để lấy lại tinh thần. Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công là hãy nghĩ đến những người giúp đỡ bạn, họ luôn ở cạnh bạn, hãy lấy đó làm động lực. Khả năng vực dậy chính mình không chỉ là vượt qua thử thách mà còn là biết cách tìm kiếm niềm vui mỗi ngày làm cho cuộc đời trở nên đáng giá hơn, sự hài hước có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Biết cách cười với nghịch cảnh cũng là một điều tuyệt vời, nó giúp chúng ta bớt căng thẳng và tự đứng lên sau vấp ngã.

6. Biết cách chăm sóc bản thân

Biết cách chăm sóc và dành thời gian cho bản thân sẽ đem lại cho bạn cảm giác hạnh phúc và năng lượng tích cực cho cả thể xác lẫn tinh thần của bạn. Thể dục, nghỉ ngơi và ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn có nhiều năng lượng để vượt qua khủng hoảng và xử lý những áp lực hàng ngày.

7. Hãy tin rằng bạn sẽ làm được

Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công là đặt niềm tin vào chính bản thân bạn, một cách tạo ra sức mạnh tìm ẩn vô cùng to lớn. Để khai thác được điều đó, bạn phải luôn trao dồi sự tin tưởng và chắc chắn rằng chúng ta có thể tự xử lý mọi tình huống một cách tốt nhất có thể. Để thoát ra một thời điểm khó khăn không bao giờ là dễ dàng nhưng không phải là không thể làm được. Khi phải đối mặt với tình huống nguy cấp hay tai hoạ bất ngờ, hãy nhớ lại những gì mình đã trải qua. Bạn đã bắt đầu từ số không thì vẫn có thể tự tin làm lại từ số không đó, tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của bản thân và biết rằng mình đủ mạnh mẽ để vượt qua thử thách, có vậy bạn mới đưa bản thân đến gần hơn với thành công.

8. Làm chủ sự sợ hãi

Sợ hãi cuối cùng cũng chỉ là một trạng thái của cảm xúc, nguy hiểm có thể sẽ là có thật còn sự sợ hãi đôi khi chỉ là một cảm giác của sự lo lắng tạo ra. Cách vượt qua khó khăn trong cuộc sống để thành công là bạn hãy làm chủ sự sợ hãi, người thành công họ rất hiểu điều này, họ đánh bay nỗi sợ ra khỏi tâm trí của họ và thay vào đó là cảm giác phấn chấn, làm chủ sự sợ hãi. Điều tồi tệ nhất khiến bạn thất bại là bạn đã để nỗi sợ hãi làm chết đi ý chí bên trong bạn.

9. Cơ hội luôn nằm trong sự khó khăn mà bạn không thấy

Cơ hội để trở thành một người thành công trong cuộc sống, chúng luôn tìm ẩn nơi những khó khăn mà chúng ta vẫn gặp. Khó khăn và thách thức nó có thể làm thay đổi cả cuộc đời của bạn, không có khó khăn, thách thức thì chúng ta không vận dụng được trí thông minh, sức khỏe của chính mình, giữ vững được tinh thần và chúng ta cũng không biết bản thân có nội lực gì to lớn để đi đến thành công.

An Nhiên, Biên tập, lamnguoi.net

Bí Quyết Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống

Thất bại trong tình yêu

Có lẽ đây là một nguyên nhân vừa lạ – vừa quen đối với teen mình. Việc bị từ chối tình cảm, bị lừa dối, bị phản bội… từ người mà mình yêu thương nhất chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất shock và suy sụp trong khoảng thời gian đầu. Tuy nhiên, khi thời gian dần qua đi, bạn mới nhận ra mọi thứ chẳng có gì là to tát cả. Thay vì tốn thời gian để lưu luyến những kỉ niệm trong quá khứ, đau khổ vì một người không xứng đáng được yêu, bạn lại càng nên tập trung hơn vào học tập, vào sự nghiệp, quan tâm và trân trọng những phút giây bên gia đình, bạn bè để cảm nhận được rằng, bạn vẫn sẽ sống tốt khi không có người đó, cuộc sống của bạn lại càng trở nên thú vị và ý nghĩa hơn khi không có người đó… Qua những nỗi đau ấy, bạn sẽ càng trở nên dạn dĩ, trưởng thành và có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống này.

Khi người khác không coi trọng bạn

Gia đình – áp lực và những biến cố

Gia đình luôn là chỗ dựa bền vững nhất trong cuộc sống của mỗi người. Nếu là một người biết suy nghĩ chín chắn về cuộc sống cũng như tương lai của bản thân, bạn sẽ nhận thấy áp lực từ gia đình, những kỳ vọng của bố mẹ vào bạn sẽ là một trong những động lực thúc đẩy lớn nhất. Ngoài ra, khi gia đình gặp biến cố về sự nghiệp cũng như sức khỏe của người thân bị giảm sút, hãy xem đó là một “liều thuốc kích thích” để biết bạn cần phải cố gắng, mạnh mẽ hơn nữa, không cho phép mình gục ngã để đủ sức mạnh gánh vác những trọng trách trong gia đình cũng như biết tự lập hơn trong cuộc sống. Ai rồi cũng phải lớn lên mà, phải không?

Gặp khó khăn về vấn đề tiền bạc

Vấn đề về tiền bạc, về vật chất vẫn luôn là một trong những vấn đề của người trẻ hiện tại. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, áp lực và chán nản về việc trang trải cho cuộc sống hiện tại. Hãy tìm cách thoát ra khỏi những giới hạn của bản thân mà bạn đặt ra, cố gắng hoàn thành những mục tiêu từ… nhỏ xíu cho đến lớn lao, học cách nhanh nhạy biết nắm bắt cơ hội để có những công việc làm thêm part-time hay full-time đáng mơ ước.

Khi biết rằng đồng tiền khó kiếm đến thế nào, bạn sẽ biết quý trọng đồng tiền hơn và cố gắng hơn rất nhiều so với những bạn bè đồng trang lứa có điều kiện đầy đủ. Hãy nhớ rằng, “có chí thì nên”, cần cù, chăm chỉ và có chí cầu tiến, nhất định bạn sẽ thành công trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Làm Thế Nào Để Vượt Qua Những Thời Điểm Khó Khăn Trong Cuộc Sống?

Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta bị đặt vào những tình huống rất khó khăn, và không biết phải làm thế nào để có thể vượt qua. Nó có thể là cái chết của một người thân, cơ thể mang trọng bệnh hoặc trong trường hợp bạn bị trầm cảm nghiêm trọng. Trong bài viết này tôi muốn chỉ cho bạn một số cách để có thể vượt qua những đau khổ và khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt trong cuộc sống. Tôi hy vọng rằng nó sẽ khích lệ tinh thần bạn được phần nào.

Bạn phải biết rằng, những khó khăn và đau khổ trong cuộc sống là điều không thể tránh được.

1. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không thể tránh được

Điều đầu tiên tôi muốn nói về một thực tế rằng những đau khổ và khó khăn trong cuộc sống là điều không có cách nào tránh được. Không một ai có thể thoát khỏi chúng. Mỗi người trong chúng ta, tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời sẽ phải đối mặt với những đau khổ và khó khăn dưới hình thức này hay hình thức khác.

Mục đích của tôi khi nói ra điều này không phải để làm nản lòng bạn, mà trái lại là để động viên khích lệbạn. Bạn có thể đặt câu hỏi rằng điều đó thì có tác dụng động viên khích lệ ở chỗ nào? Vâng, rất đơn giản. Khi nhận ra một thực tế rằng bạn SẼ gặp phải khó khăn và đau khổ lại là một điều có lợi; bởi vì khác với nhiều người khác, bạn sẽ có thời gian thay đổi để chuẩn bị đón nhận nó. Và những người được chuẩn bị tốt sẽ không bị ảnh hưởng nhiều như những người không được chuẩn bị.

Khó khăn và đau khổ là điều không thể tránh được. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng sự chuẩn bị của bạn dành cho chúng cũng là điều không thể tránh được. Đây là điều vô cùng quan trọng.

2. Làm thế nào để vượt qua những thời điểm khó khăn này?

Những khó khăn trong cuộc sống là yếu tố hình thành nên cá tính của bạn.

Những lời khuyên mà tôi giới thiệu với bạn đến từ hai nguồn, một là từ kinh nghiệm của cá nhân tôi và hai là từ kinh nghiệm của những bậc hiền triết trong lịch sử. Nghe những lời khuyên mang tính khích lệ và thiết thực thì tốt hơn rất nhiều khi nghe những lời nói sáo rỗng và mang tính lý thuyết suông.

Nhận ra rằng những khó khăn sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn

Bạn hãy tưởng tượng. Bạn đang ở giữa sa mạc của Ấn Độ. Bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học; còn trẻ tuổi, ngây ngô và tự cao tự đại. Bạn đang trên một chuyến hành trình tìm về chốn tâm linh nhưng đồng thời cũng đang tìm kiếm sự phiêu lưu mạo hiểm. Và sau khi đi đến một nơi cách xa trung tâm nhiều dặm, bạn thức giấc vào lúc nửa đêm trong tình trạng nôn mửa, toàn thân co giật và run rẩy. Sau đó bạn được chuyển tới bệnh xá trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Mọi thứ bắt đầu trở nên rất ảm đạm.

Đó là hoàn cảnh của tôi trong chuyến hành trình đầu tiên tới Ấn Độ. Lúc đó tôi bị ngộ độc thực phẩm và phải nằm ba ngày li bì trên giường bệnh như một con cún. Tôi không còn biết mình đã làm những gì nữa, không điều gì có thể giúp tôi khá hơn. Tôi bắt đầu cảm thấy khá lo sợ vì biết rằng tôi quá yếu để có thể đi được và xung quanh vùng thì không có lấy một vị bác sĩ nào. Nhưng có một điều kỳ diệu đã xảy ra, tôi đã nhờ người mời tới một vị thiền sư Tây Tạng. Ông bước vào phòng tôi, nói một điều và chỉ một điều duy nhất. Tôi sẽ không bao giờ có thể quên được lời ông nói, vì đó là những lời thâm thúy có tác động sâu sắc đến cả cuộc đời tôi. Ông nói rằng:

“Tôi không quan tâm bạn có bao nhiêu tiền bạc hay bạn thuộc về gia tộc nào. Tôi chỉ quan tâm đến cái cách mà bạn đối phó và vượt qua những khó khăn. Đó là thứ duy nhất có giá trị. Nó sẽ cho thấy tương lai của bạn.”

Đó là điều đúng đắn nhất mà người ta đã nói với tôi về đau khổ và khó khăn. Những khó khăn trong cuộc sống sẽ hình thành nên tính cách của bạn. Ai cũng rất dễ thương và đáng yêu khi những con chim đang hót líu lo và những bông hoa đang nở rộ; nhưng hầu như không ai là từ bi, kiên nhẫn và yêu thương khi mà họ đang bị bệnh hoặc đang chịu nhiều áp lực. Cái cách mà bạn đối mặt và vượt qua những khó khăn sẽ hình thành cá tính của mình.

Nếu bạn muốn học cách để vượt qua những khó khăn và đau khổ thì bạn cần phải nhận ra rằng đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân. Bạn có thể chứng minh với bản thân rằng mình là một con người mạnh mẽ, và có sức mạnh tinh thần lớn đến nhường nào. Điều đáng ngạc nhiên về nghịch cảnh là chúng lại tạo cơ hội hiếm thấy cho bạn để phát triển cá tính nhằm trở thành một con người mạnh mẽ và thành công trong cuộc sống.

Nhận ra rằng những khó khăn và đau khổ sẽ không kéo dài

Có một chân lý trong vũ trụ này đúng với tất cả mọi thứ. Không có một ngóc ngách nào trên thế giới này mà nó không chạm tới, không có chiều sâu một đại dương nào mà nó không tìm đến, không có một hành tinh nào trong không gian nào mà nó không vươn tới. Chân lý đó đúng cho tất cả mọi người và mọi vật. Rằng mọi thứ đều vô thường. Không có gì là mãi mãi.

Chúng ta có thể đã nghe thấy điều này rất nhiều lần trước đây. Cái gì khi lên cao rồi cũng sẽ phải xuống thấp. Có hợp thì có tan. Có đoàn tụ thì sẽ có chia ly. Mọi thứ trong vũ trụ này cũng chỉ là vô thường. Không có gì có thể thoát khỏi chân lý đó.

Nếu bạn đang gặp phải những khổ đau thì bạn nên tự nhắc nhở với mình rằng nó sẽ sớm qua thôi. Bạn có thể xem xét những sự kiện đã từng diễn ra trong lịch sử và cảm thấy an tâm hơn khi nhận ra một điều, dù tình trạng hiện tại có tồi tệ đến mức nào thì sớm muộn gì nó cũng sẽ qua thôi. Thật kỳ diệu làm sao! Giống như tất cả mọi thứ, sự đau khổ cũng chỉ là vô thường.

Nhận ra rằng bạn không đơn độc

Có một điều chắc chắn là những gì bạn trải qua thì người khác cũng phải trải qua. Nhận ra rằng bạn không đơn độc là cách rất tốt để vượt qua những đau khổ và khó khăn trong cuộc sống.

Hãy lấy ví dụ về một người nào đó đang bị rơi vào tình trạng trầm cảm nghiêm trọng. Trầm cảm khiến cho bạn cảm thấy rất cô đơn. Trong thực tế, 90% thời gian trầm cảm khiến cho bạn tự cô lập bản thân, sống nội tâm và bạn không nghĩ về những người khác trong thời gian dài. Tôi cũng đã bị rơi vào tình trạng này hồi còn trẻ.

Nhưng khi bạn nhận ra rằng bạn không phải là người duy nhất rơi vào tình trạng như vậy bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn. Bạn sẽ có được một ý thức cộng đồng, của tình bằng hữu, đồng nghiệp và tình anh em – ngay cả khi bạn không gặp bất cứ ai có cùng cảnh ngộ. Chỉ cần biết rằng có những người ngoài kia cũng giống như bạn thì đã làm cho bạn cảm thấy khá hơn rồi.

Nhận ra rằng có hàng ngàn người khác cũng đã trải qua những điều mà bạn đang phải trải qua và họ đã vượt qua được. Họ đã vượt qua và chiến thắng. Họ đã không chết, đánh mất hy vọng hay từ bỏ. Họ đã phải đối mặt với những điều giống như bạn (bất cứ điều gì) và họ đã vượt qua được những khó khăn đó. Đừng bao giờ quên điều này.

Những lời gợi ý từ độc giả

Bạn hãy dành ra hai phút để cho chúng tôi biết những lời khuyên về cách làm thế nào để vượt qua những đau khổ và khó khăn trong cuộc sống. Nếu bạn đã trải qua những thời điểm khó khăn và đã tìm được cách để hóa giải nó thì hãy cho chúng tôi biết. Những kinh nghiệm của bạn có thể giúp ích được cho rất nhiều người.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Để Vượt Qua Khó Khăn Trong Cuộc Sống trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!