Xu Hướng 3/2023 # 10 Cách Giúp Bạn Tự Tin Trong Công Việc # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 10 Cách Giúp Bạn Tự Tin Trong Công Việc # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Giúp Bạn Tự Tin Trong Công Việc được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sẽ có những ngày tâm trạng bạn đột nhiên “xuống dốc”, chẳng muốn làm gì cả chỉ muốn ngồi nói chuyện phiếm, chơi game suốt giờ làm việc. Nhưng nếu bạn không tập trung làm việc thì công việc thì vẫn còn đó, vậy phải làm cách nào để có thêm tinh thần khi bỗng vướng phải tâm trạng mệt mỏi chán nản trong công việc? 

1. Khẳng định năng lực trong công việc

Nếu bạn không có hình thức nổi trội, không có khả năng gì đặc biệt, vậy tại sao bạn không phấn đấu để trở thành một người có năng lực. Đây là yếu tố quan trọng và mang tính quyết định nhất ở một môi trường làm việc. Khi bạn có năng lực, có đóng góp chẳng ai phàn nàn hay chê trách gì bạn cả. Năng lực chính là một trong những yếu tố tạo nên thành công của đời bạn.

2. Hãy làm việc trong trạng thái vui vẻ, cho dù bạn cảm thấy không vui

Luôn luôn thể hiện thái độ tích cực thoải mái trong công việc dù cho bạn vừa mới bị sếp la mắng hay gặp điều gì đó tồi tệ ngoài cuộc sống. Khi có một thái độ tích cực, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong công việc. Hãy luôn nhìn mọi việc trong tâm trạng vui vẻ để không có bất cứ điều gì có thể “điều phối” tâm trạng bạn được.

3. Kiểm soát hành động của mình

Hãy chú ý đến thái độ, hành động khi tương tác với đồng nghiệp, đặc biệt là với sếp của mình. Bạn phải luôn đặt tình cảm và các hành động nơi công sở như biểu cảm trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể, ngôn từ sử dụng và ngay cả giọng nói của bạn trong tầm kiểm soát. Khi những hành động của bạn bị quá nhiều cảm xúc chi phối, nó sẽ đẩy bạn vào những tình huống không hay và khó giải quyết. Một số hành động như động viên, hỗ trợ, quan tâm đến đồng nghiệp trong công việc sẽ là một điểm sáng giúp bạn cải thiện tinh thần và có thêm năng lượng tích cực ở chốn công sở.

4. Luôn cẩn trọng trong từng lời nói

Nói rõ ràng, có âm độ lên xuống và sử dụng từ ngữ một cách thận trọng là những yếu tố rõ ràng nhất thể hiện phong độ của bạn. Bên cạnh đó ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng, cử điệu, gật đầu… Không nên nói các từ “à”, “ừ”,… quá nhiều trong lúc nói chuyện với người khác vì lúc đó bạn sẽ bị cho rằng không nhiệt tình vá tập trung vào câu chuyện.

5. Không tự đề cao mình

Ranh giới giữa tự tin và tự phụ khá mong manh, nên nếu không khéo, bạn rất dễ bị người khác cho rằng bạn là một kẻ tự phụ trong khi bạn chỉ đang cố chứng minh bản lĩnh của mình trong công việc. Chìa khóa quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là: Hãy luôn khiêm tốn nói lời cảm ơn, ghi nhận sự cố gắng của cả tập thể chứ không riêng gì sự đóng góp của chính bạn:  “Cảm ơn, mọi người đã làm việc rất chăm chỉ”, không được nói “Tôi biết những ý kiến của tôi đáng được khen thưởng”. 

6. Liệt kê và theo dõi các công việc cần làm

Liệt kê các công việc cần làm trong một ngày sẽ giúp bạn theo dõi được công việc nào mình đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành. Một danh sách những dự án lớn (thậm chí là những việc vặt) mà bạn đã – đang -và sẽ làm cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bạn muốn cập nhật lại CV của mình hay ứng tuyển cho một công việc mới.

7. Tìm ra lĩnh vực mà mình giỏi

8. Tìm ra những thứ mà bạn không giỏi

9. Giữ nguyên phong độ, tăng cường sự tự tin

Sử dụng những điểm mạnh mà bạn đã liệt kê trong điều 7 và dùng chúng để hoàn thành tốt các dự án lớn. Thường xuyên đánh giá lại các khả năng của bạn trong công việc, ghi chú lại những đánh giá của người khác về bạn cũng là một cách hay để bạn tiếp tục phát triển bản thân mình

10. Đón nhận tất cả sự nhận xét 

Nếu nhận được một email phải hồi tiêu cực về kết quả hay hành vi của mình, đừng vội để nó “hủy hoại” tâm trạng cả ngày làm việc của bạn và bỏ qua nó, hãy đọc nó cẩn thận và nhận ra những điều mình cần cải thiện. Bên cạnh đó nếu nhận được lời khen về một bài thuyết trình mà bạn đã trình bày trong cuộc họp thì cũng đừng ngại đón nhận. Kiểm soát tốt tâm trạng của bản thân cho dù đó là đánh giá tốt hay xấu cũng là một cách giúp bạn thể hiện được sự tự tin của mình và phát triển được bản thân cho những mục tiêu to lớn hơn.

Nguồn: glassdoor.com

Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Công Việc

Rất thường xuyên, một số người có được mọi thứ, và những người khác hoàn toàn không có gì hoặc rất ít? Một người tin tưởng vào điểm mạnh và bản thân nhận được rất nhiều từ cuộc sống, nhưng không phải ai cũng có thể tự tin vào bản thân mình, vì điều này bạn cần nỗ lực rất nhiều, và nhiều người quá lười biếng để làm điều đó.

Nhiều người không biết làm thế nào để tự tin trong công việc Nhưng ngày nay, sự tự tin là chìa khóa cho một công việc lâu dài và hiệu quả. Điều chính là không vượt qua ranh giới giữa tự tin và tự tin, đôi khi phát triển thành sự kiêu ngạo thực sự. Trong thế giới hiện đại, người ta thường chấp nhận rằng những người quyết đoán và thiếu kiên nhẫn hơn là những người trên lưng ngựa.

Một số chỉ đơn giản thể hiện sự tự tin giả tạo, nhưng trong thực tế, nó chỉ là vỏ bọc đằng sau những giấc mơ chưa thực hiện và vô số phức tạp bị che giấu. Đối với những người như vậy, cuộc sống dường như là một nhà hát nơi họ đóng vai trò của họ. Điều quan trọng là trở thành một người thực sự tự tin. Không có quá ít cách làm thế nào để phát triển sự tự tin, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu một số trong số họ.

Đừng ngồi yên mà hãy hành động.

Bạn không nên từ bỏ chính mình nếu điều gì đó không phù hợp với bạn. Thông thường, mọi người học không phải từ những sai lầm của người khác, mà từ chính họ. Tất cả các cuộc giám sát là kết quả của công việc của bạn và với sự giúp đỡ của họ, bạn trở nên thông minh và khôn ngoan hơn. Đây là một kinh nghiệm sống, không chỉ là sai lầm, họ dạy rất nhiều. Đừng sợ sai lầm của bạn nếu bạn muốn trở thành một người tự tin.

Đừng để sự không chắc chắn và sợ hãi phát triển. Hầu hết những người đã vấp ngã một lần tự trừng phạt bản thân vì sự giám sát này và ăn thịt của họ về sự phù phiếm của họ theo cách mà kết quả là, không có gì còn lại của nó. Bằng một hành động như vậy, bạn sẽ chỉ tự lái mình vào một góc, và bạn sẽ sợ mỗi khi bạn làm điều gì đó sai, từ đó tạo ra sự phát triển của sự bất an của bạn. Cuộc sống của bạn bắt đầu hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh xung quanh, dường như với bạn rằng việc thay đổi một thứ gì đó không còn nằm trong khả năng của bạn, mà là ý kiến ​​của người khác, theo thời gian nó sẽ trở nên quan trọng hơn đối với chính bạn. Bạn có thể sống như thế!

Trong đầu bạn, cuộn qua tất cả các loại hành vi

Hãy nhớ bất kỳ tình huống nào xảy ra cách đây không lâu, nhưng trong đó bạn không hài lòng với chính mình. Cuộn nó lại trong đầu và suy nghĩ về những gì bạn đã làm như thế nào về hành vi của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn làm. Sau đó cuộn lại tình huống tương tự trong đầu, nhưng với một hành vi khác. Nhớ những cảm giác từng trải. Đương nhiên, một số nên dễ chịu, bởi vì bây giờ bạn tự hào về bản thân và hài lòng. Trong tương lai, hãy cố gắng lặp lại tình huống này trong cuộc sống thực, nhưng lái xe như bạn tưởng tượng gần đây. Điều này sẽ giúp có được sự tự tin và làm quen với “cái tôi” mới.

Làm thế nào để khắc phục phức tạp?

Tất cả mọi người đều có mặc cảm, cả người tự tin và không an toàn. Sự khác biệt duy nhất là những người không an toàn phụ thuộc hoàn toàn và hoàn toàn vào phức hợp của họ, và sự tự tin không chú ý đến những phức tạp này. Bí mật là gì? Để tự tin trong công việc, cần phải học cách coi một số phức tạp là những sai sót nhỏ, và những thứ khác là những điểm yếu cho phép.

Trong thực tế, hầu hết các phức tạp xuất hiện ở một người trong thời thơ ấu, và là kết quả của sự thiếu chú ý và bất bình thời thơ ấu. Hãy suy nghĩ về những tình huống từ thời thơ ấu mà bạn thường quay trở lại. Phân tích rằng sau đó bạn đã bị tổn thương đến mức bây giờ nó tiếp tục kích thích bạn. Có lẽ sự phức tạp đã xuất hiện do một số chuyện vặt vãnh, và chính bạn sau đó đã nâng tầm nó lên một quy mô chưa từng có. Sử dụng lời khuyên này, bạn có thể thoát khỏi nhiều mặc cảm khiến bạn không thể tự tin và sống hạnh phúc.

Bạn có thể đang ở một mức độ tiềm thức trong sự không chắc chắn của bạn đổ lỗi cho ai đó. Hãy cố gắng tha thứ và hiểu người này. Giải phóng bản thân khỏi sự tức giận ẩn giấu và thở tự do hơn. Đừng giữ ai tức giận, và các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn sẽ ít hơn nhiều.

Thoát khỏi sự phức tạp của bạn – Đây là để nhận ra phức tạp của họ. Bạn không nên bị xúc phạm bởi những người nói với bạn về những thiếu sót của bạn. Tốt nhất là đồng ý với họ, nhưng trả lời: “Tôi làm việc dựa trên những thiếu sót của mình và loại bỏ chúng”. Trong mắt của người đối thoại, bạn ngay lập tức “lớn lên”. Vậy cái gì phát triển sự tự tin vẫn có thể Nhưng đây là một công việc lớn về bản thân và một loại công việc.

Hãy yêu bản thân bạn cho dù bạn là ai, không có giới hạn cho sự hoàn hảo, vì vậy hãy học cách trở nên tốt hơn. Rốt cuộc, khi một người tự tin vào khả năng của mình và vào chính mình, anh ta có thể tạo cho mình một cuộc sống mà anh ta luôn mơ ước. Làm thế nào để tự tin trong công việc, vâng, nó rất đơn giản, điều chính là không dừng lại, mọi thứ đều nằm trong tay bạn, hãy tự tin hướng tới ước mơ của bạn.

Theo dõi bản tin hàng ngày của các bài viết tốt nhất!

1. Kiểm soát suy nghĩ tiêu cực

Nó chỉ ra rằng 80% suy nghĩ của chúng ta là tiêu cực. Chúng chảy thành một dòng liên tục trong đầu chúng tôi, và chúng tôi chỉ đơn giản là không cố gắng làm điều gì đó về nó. Tại nơi làm việc, tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn nếu nhận xét hoặc phản ứng tiêu cực của ai đó đóng vai trò là chất xúc tác. Nó rất quan trọng để nói dừng lại với chính mình. Hãy để giọng nói mỏng manh này, nói với bạn rằng bạn không xứng đáng với công việc này, quá ngu ngốc cho vị trí của bạn, kém năng suất hơn các đồng nghiệp của bạn, im lặng một lần và mãi mãi. Nhà phê bình nội tâm của bạn là thẩm phán nghiêm khắc nhất, nhưng nghiêm khắc thì không thể ngang hàng với nhau. Thực hiện một hiệp ước không xâm lược với anh ta và bắt đầu sống. Một cuộc sống nhỏ hack. Khi bạn bắt đầu tự nói với bản thân mình: thì tôi có thể tạo ra bài thuyết trình này, hay tôi rất tệ trong việc biên dịch dữ liệu, hãy thêm vào by by by. Vì vậy, bạn sẽ gửi cho mình một tín hiệu rằng bạn không phải là vô vọng và bây giờ nó không phải là thời điểm tốt nhất.

2. Học cách chấp nhận những lời chỉ trích

Nhưng chỉ phê bình mang tính xây dựng. Và hãy để bạn cảm thấy khó chịu khi nghe rằng bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ, hãy nhớ rằng bạn không hoàn hảo (spoiler: không ai là hoàn hảo). Tất cả phụ thuộc vào nhận thức: nếu một người nổi giận sau khi khách hàng gửi bản sửa đổi cho dự án, thì người thứ hai sẽ phản ứng bình tĩnh và điều chỉnh công việc của mình. Bạn nghĩ ai sẽ vẫn ở trong màu đen? Người dành nhiều năng lượng cho một chấn động trống rỗng (các chỉnh sửa sẽ không đi đến đâu) và bắt đầu tự cắn mình vì không thể làm tốt mọi thứ ngay từ đầu, hoặc một người không làm mất thăng bằng tinh thần và thậm chí chịu đựng Bài học từ tình huống nào? Tất nhiên, thứ hai.

3. Kỷ niệm chiến thắng của bạn

Từ điểm số 1, chúng ta tập trung vào những thất bại của mình nhiều hơn là chiến thắng. Tất nhiên, giảm sẽ có nghĩa là không ít cho sự tăng trưởng của bạn so với up, nhưng chỉ khi bạn đưa ra kết luận đúng. Nếu bạn cuộn qua tình huống tương tự trong đầu và tự trách mình về những sai lầm, thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ trải nghiệm tích cực nào. Nhưng thậm chí tốt hơn nếu bạn bắt đầu ca ngợi bản thân về mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ nhất và không đáng kể nhất. Ban đầu, có vẻ hơi lạ với bạn rằng bạn tự khen mình về những điều bạn từng làm trên máy và thậm chí không chú ý, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu đánh giá cao công việc của mình hơn.

4. Kết bạn với sếp

Mỗi chúng ta cần một luật sư tại nơi làm việc. Tại sao không làm cho ông chủ của bạn trở thành người bảo vệ quyền lợi của bạn? Chính việc nhận ra rằng bạn không phải là kẻ thù với anh ta, mà là bạn bè và đồng minh, sẽ cho phép lòng tự trọng của bạn tăng vọt. Chính sếp của bạn, trong trường hợp có tình huống nguy cấp sẽ đứng lên bảo vệ bạn, đưa ra lời khuyên, đánh giá trung thực công việc của bạn. Ai mà không mơ về một hậu phương đáng tin cậy như vậy?

5. Quay trở lại vấn đề cơ bản

Mỗi người có một bước ngoặt, khi mọi thứ rơi khỏi tầm tay, không có gì mang lại khoái cảm, mức độ căng thẳng tăng lên. Tại thời điểm này, bạn phải khó khăn hơn nữa do thực tế là lòng tự trọng đang nhanh chóng giảm xuống không. Làm thế nào để kéo mình lại với nhau? Làm thế nào để trả lại niềm vui trong công việc? Làm thế nào để tăng lòng tự trọng của bạn? Làm những gì bạn đặc biệt giỏi. Nếu bạn có khả năng tổ chức các sự kiện tốt hơn là đưa ra ý tưởng cho các dự án, hãy tập trung vào việc đầu tiên và để lại lần thứ hai cho lần cuối. Nhắc nhở bản thân rằng bạn có khả năng nhiều.

Tự tin và thành công

Nhìn vào những người thành công, ngay lập tức họ thấy rõ rằng họ biết những gì họ muốn, dễ dàng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống và đạt được tầm cao trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Dường như sự tự tin là một cảm giác bẩm sinh mà chỉ một số ít người có. Nhưng điều đó không đúng. Hành vi này là kết quả của việc tự cải thiện. Sự khác biệt là một số người cần phải tự làm việc nhiều hơn, trong khi những người khác cần ít hơn.

Nguyên tắc đầu tiên để làm thế nào để trở nên tự tin hơn vào bản thân là tin vào chính mình. Nhưng điều này cần một số lý do. Cố gắng phát triển một vài phẩm chất hữu ích đặc trưng của những người tự tin.

Đừng tha cho bản thân, điều này vốn chỉ dành cho những người yếu đuối, không chắc chắn.

Học cách tôn trọng chính mình. Mỗi người là duy nhất, không thể bắt chước và có tất cả các loại tài năng. Đặt cho mình nhiệm vụ tìm kiếm phẩm chất và hành động mà bạn cần được tôn trọng và phát triển cảm giác này.

Luôn duy trì vẻ ngoài hoàn hảo và nụ cười thường xuyên. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để thể hiện một tính cách mạnh mẽ và tự tin nếu quần áo, trang điểm và kiểu tóc theo thứ tự hoàn hảo. Mọi người xung quanh cảm thấy năng lượng tích cực và chú ý đến nó. Nó làm tăng lòng tự trọng và mang lại sự tự tin.

Hãy cố gắng hoàn thành chính mình. Bạn cần tìm một hoạt động mang lại sự hài lòng và niềm vui. Sở thích yêu thích giúp nổi bật so với số đông mọi người và đạt được sự tự giác.

Thì ra là may váy đẹp, đan, thêu? Công việc của bạn sẽ được ngưỡng mộ, và điều này sẽ làm tăng sự tự tin. Bạn có thể viết blog, tổ chức một nơi trú ẩn cho động vật vô gia cư, chơi thể thao. Mọi người chắc chắn sẽ đánh giá cao những thành tựu, và điều này sẽ giúp tăng lòng tự trọng.

Điều chính – đừng ngại bắt đầu một cuộc sống mới, thay đổi định kiến ​​về hành vi. Ngừng theo kịp vai trò của kế hoạch thứ hai, và mỗi ngày sẽ lấp lánh với những màu sắc tươi sáng. Đó là khó khăn, nhưng có thể. Nhìn lại và đếm xem có bao nhiêu cơ hội đã bị bỏ lỡ, bao nhiêu trường hợp bạn vẫn chưa hoàn thành, bao nhiêu cuộc họp mà bạn sợ phải đi vì nghi ngờ bản thân. Không bao giờ là quá muộn để ngừng ngại ngùng. Bạn luôn có thể có lòng can đảm và phát triển ý thức tự tin sẽ giúp có được sự tôn trọng của người khác, trở nên dũng cảm và sống một cuộc sống đầy đủ.

Hướng dẫn từng bước

Thông tin này thường được tiết lộ bởi các cuốn sách về tâm lý học, và làm thế nào để trở nên tự tin mà họ nói đặc biệt cẩn thận. Nhiều lời khuyên mang lại lợi ích thực sự và giúp đỡ trong việc làm việc trên chính mình. Để bất kỳ đề xuất nào hoạt động, điều quan trọng là phải đặt mục tiêu và không đi chệch mục tiêu. Đây là cách duy nhất để trở thành người tự tin.

Ghi lại tiến trình của bạn

Điều này có vẻ lạ đối với một số người, nhưng phương pháp thực sự hiệu quả. Những thành công nhỏ rất khó ghi nhớ, một người bối rối khi nói về họ, và do đó nhanh chóng quên đi.

Mua một cuốn sổ tay thông thường và vào buổi tối hãy viết ra những thành tựu mà bạn đã đạt được trong một ngày. Họ không nhất thiết phải hoành tráng. Đây có thể là một kiểu tóc mới, mua thành công trong một cửa hàng, một dự án thành công trong công việc, một người quen mới.

Đọc lại một loại nhật ký định kỳ để nhắc nhở bản thân về thành công. Nó mang lại sự tự tin ở mức độ tiềm thức. Dần dần, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều thành tích hơn. Tại một thời điểm, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã trở thành một người tự tin hơn.

Để đạt được mong muốn, cần phải vượt qua trở ngại. Trẻ em không thể học đi bộ cho đến khi chúng ngã nhiều lần và lấp đầy một vài hình nón. Các vận động viên sẽ không trở thành một vận động viên Olympic mà không bị bong gân và chấn thương. Để có được sự tự tin, bạn phải liên tục làm những điều bạn sợ.

Sợ nói chuyện với một chàng trai hoặc mỉm cười với anh ta – làm điều đó. Thật khó để đọc một bài phát biểu trước một lượng lớn khán giả – chế ngự chính mình và đọc. Thật là khủng khiếp khi nổi bật giữa đám đông màu xám – hãy nắm lấy cơ hội và nổi bật.

Điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách để tự giác và tự tin. Nó sẽ mất kiên nhẫn, bởi vì nỗi sợ hãi áp đảo là khó khăn. Nhưng mỗi thành tích mới sẽ khiến bạn tự tin. Bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sự nhút nhát và khó chịu biến mất, bạn trở nên bình tĩnh và dũng cảm hơn.

Sự tự tin thường tan thành cát bụi khi một người bắt đầu so sánh mình với người khác. Điều này không bao giờ nên được thực hiện. Bạn ngay lập tức hạ thấp lòng tự trọng của bạn. Nếu một cô gái gặp một chàng trai thú vị và trông sành điệu và được chăm sóc chu đáo, điều đó không có nghĩa là cô ấy là một người đẹp chết người và tốt hơn bạn. Bạn chỉ thấy lớp vỏ bên ngoài và don Patrick biết người phụ nữ này thực sự là người như thế nào, có lẽ cô ấy nghi ngờ bản thân và sức mạnh của mình theo cùng một cách.

Mọi người không giống nhau. Điều này không có nghĩa là một số tồi tệ hơn, trong khi những người khác tốt hơn. Chỉ là tất cả chúng ta đều khác nhau.

Lời khuyên, sách và tài nguyên Internet của nhà tâm lý học thường được nói về cách trở nên tự tin hơn vào bản thân. Chúng bao gồm một quy tắc quan trọng – không tập trung vào thất bại. Khi một cái gì đó không hoạt động, đừng mắng mình vì nó. Chỉ cần phân tích những sai lầm bạn đã làm và quên đi những gì đã xảy ra. Nếu bạn đi sâu vào bản thân trong một thời gian dài, hãy cuộn qua các tùy chọn khác nhau để phát triển các sự kiện trong đầu, lần tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều để đưa ra quyết định quan trọng. Thất bại xảy ra với tất cả mọi người. Trên chúng, một người học cách thành công.

Phê bình không phải lúc nào cũng tốt

Các nhà tâm lý học từ lâu đã nhận thấy rằng trẻ em, những người thường bị chỉ trích, lớn lên là những người không an toàn với lòng tự trọng thấp, những người cảm thấy khó thành công trong cuộc sống.

Khi trưởng thành, hãy cố gắng tránh nói chuyện với những người nói xấu bạn và chỉ trích bạn rất nhiều. Cảm xúc tiêu cực của họ kéo xuống và đôi khi lòng tự trọng thấp hơn. Nếu có vẻ như điều này không ảnh hưởng đến bạn, sâu thẳm bạn vẫn buồn bã và lo lắng. Trong những tình huống như vậy, tốt hơn là quên đi những rắc rối và nói: “Tôi trở nên bình tĩnh hơn, tôi tự tin vào bản thân và vào khả năng của mình.”

Thay đổi cách bạn nói chuyện

Để trở nên tự tin hơn vào bản thân, điều quan trọng là phải bình đẳng với người khác. Nói rõ ràng, không vội vã, không thể hiện sự phấn khích và sợ hãi. Đừng ngại tích cực trong công việc, bày tỏ ý kiến ​​của bạn, tham gia vào cuộc sống của nhóm.

Phát triển lời nói. Đây là công cụ truyền thông chính. Nếu nó không nhất quán, xử lý sửa chữa các khiếm khuyết. Ví dụ, bạn có thể ghi lại giọng nói của mình trên máy ghi âm, lắng nghe và cố gắng sửa các lỗi.

Làm thế nào để trở thành một người tự tin? Khen ngợi bản thân thường xuyên hơn, khuyến khích. Không cần thiết phải khoe khoang với người khác, các quy tắc của hình thức tốt không cho phép điều này. Nói rằng bạn đang làm một mình tuyệt vời với chính mình khi bạn vượt qua một trở ngại khác. Suy nghĩ tích cực. Điều này sẽ giúp có được sự tự tin và quên đi nhiều phức tạp.

Một số mẹo khác

Người tự tin đưa ra một tư thế thậm chí, một khiếu hài hước và một cái nhìn cởi mở. Tự nhủ: “Đứng thẳng, dang vai, đừng khom lưng.” Giữ lưng thẳng cả ngày và bạn sẽ cảm thấy độ cứng và nhút nhát đã giảm.

Nhiều câu chuyện cười, đừng che giấu khiếu hài hước của bạn. Tiếng cười mang mọi người lại gần nhau, cho phép họ thư giãn. Đây là một cách tốt để trở nên hòa đồng và tự tin.

Một người không an toàn, như một quy luật, tránh nhìn vào mắt người khác trong một cuộc trò chuyện. Nếu bạn có một thói quen như vậy, hãy xóa bỏ nó.

Khi mọi người nghi ngờ rằng bạn có thể làm điều gì đó trên vai, đừng nản lòng và đừng đóng cửa. Chỉ cần hỏi câu trả lời rõ ràng tại sao họ nghĩ như vậy, và giải thích cho chính mình rằng bạn chắc chắn sẽ đối phó.

Để một người trở nên tự tin, điều quan trọng là không tìm kiếm lời bào chữa khi bạn không muốn hoặc không sợ làm điều gì đó. Từ bỏ thói quen này và mạnh dạn làm chủ kiến ​​thức mới, làm việc chăm chỉ, đọc, trò chuyện với mọi người, đi du lịch. Với mỗi thành công mới, sự tự tin được củng cố, sự quan tâm vượt qua những trở ngại ngày càng tăng để đạt được những thành tựu to lớn.

Làm Thế Nào Để Tự Tin Trong Công Việc Và Cuộc Sống?

Tự tin là gì? Chúng ta có thể hiểu ngắn gọn là tin vào chính bản thân mình, có thể nhận biết được giá trị và tầm quan trọng của bản thân trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ. Nói vậy thôi chứ để có thể hình thành được sự tự tin là cả một quá trình rèn luyện, tích lũy và cả sự tác động của rất nhiều yếu tố xung quanh. Vậy làm thế nào để tự tin?

1. Dẹp bỏ nỗi căng thẳng và sợ hãi

Trong cuộc sống mỗi chúng ta đều có những nỗi sợ hãi và căng thẳng riêng. Bạn sợ không dám bắt chuyện với người khác vì sợ người ta cho rằng mình lố bịch và sợ trong khi bạn ra sức bắt chuyện người ta sẽ thờ ơ và như vậy thì thật là mất mặt. Vì những suy nghĩ đó bạn bỏ qua việc làm quen với một người bạn mới để lựa chọn giải pháp an toàn hơn đó là đứng thụ động chờ người ta đến làm quen với bạn.

Hay khi tham gia một buổi hội thảo, một buổi học bạn sợ mình đứng dậy phát biểu sẽ sai, sợ người ta cho rằng bạn không giỏi, đánh giá cách ăn mặc của bạn không tốt, hoặc là kiểu tóc quê mùa .

Thế đấy con người ta luôn có nỗi sợ hãi và căng thẳng, lo này, sợ nọ khiến họ sống khép kín hơn và không thể thoải mái nói về bản thân hay thể hiện bản thân trước người khác. Vì thế muốn tự tin chúng ta phải học cách dẹp bỏ bớt nỗi căng thẳng và sợ hãi bằng cách nghĩ rằng ai cũng sợ như mình người ta cũng sợ mình như mình sợ người ta ấy. Vậy sao mình không mạnh mẽ bước lại và làm cho người khác bớt sợ hãi? Chính mình cũng là một nỗi khiếp sợ đấy chứ nhỉ?

Dẹp bỏ căng thẳng và sợ hãi

2. Tìm ra điểm mạnh của bản thân và phát huy chúng

Phát huy điểm mạnh

3. Có sự chuẩn bị kĩ lưỡng

Vì vậy hãy thêm chút thời gian để chuẩn bị mọi thứ thật kĩ lưỡng. Khi tham gia buổi họp nào đó, hãy chuẩn bị bài phát biểu của mình trước và thử nói trước gương vài lần để đảm bảo không có sai sót xảy ra. Trước khi đi ra ngoài hãy dậy sớm và dành 30 phút cho việc chuẩn bị, quần áo phẳng phiu, đầu tóc phải gọn gàng, đối với phụ nữ hãy make up cẩn thận…. Khi bạn chắc chắn mình đã chuẩn bị mọi thứ tốt và không có sai sót bạn sẽ đón đầu mọi thứ bằng sự chủ động điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều đấy.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

4. Trau dồi vốn kiến thức phong phú

Nếu có một nền tảng kiến thức phong phú bạn sẽ không sợ bản thân mình dốt hơn người khác, có thể nói chuyện và thể hiện sự hiểu biết của mình cho người khác và không sợ bị lặc lõng giữa mọi người vì bạn không biết nói gì. Việc bạn biết nhiều sẽ giúp bạn tự tin thể hiện bản thân và thoải mái hơn trong mọi mối quan hệ. Vậy làm thế nào để trau dồi kiến thức?

Trau dồi kiến thức

5. “Xây dựng” con người về mọi mặt

Hãy xây dựng con người của bạn về mọi mặt để có thể có một “bạn” tốt nhất, xem nào chúng ta có thể làm gì với chính mình để tự tin đây?

Xây dựng con người về mọi mặt

6. Tự tin nhưng không tự tin một cách thái quá

Chúng ta hãy rèn luyện để có thể tự tin bởi vì chỉ có tự tin mới có thể thể hiện được hết khả năng của bản thân và khẳng định vị trí của mình để từ đó đi tới thành công. Nhưng việc tự tin phải đi kèm với biết lắng nghe người khác và tiếp thu những điều đúng đắn để hoàn thiện bản thân. Không nên tự tin thái quá dẫn tới suy nghĩ lệch lạc, thổi phồng bản thân trước người khác hay khoe khoang quá nhiều điều này sẽ làm bạn bị cô lập vì người đối diện cho rằng bạn chỉ “nổ” thôi và sao lại phải nghe một người thao thao bất tuyệt về những điều thiếu chân thành đó?

Thu Huyền tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Rèn Luyện Sự Tự Tin Trong Cuộc Sống Và Công Việc, Giao Tiếp

Để có được lòng tự tin nhất định về bản thân, đối với nhiều người, không dễ. Và làm sao để thể hiện sự tự tin trong giao tiếp với một người mới quen, càng khó hơn. Chúng ta có xu hướng thân mật, suồng sã, tự nhiên với những người thân thiết, còn với người mới quen, gặp mặt một vài lần, chúng ta lại ngại ngùng, dè dặt, ít nói và ít thể hiện mình hơn. Thực chất, sự tự tin có sức hấp dẫn và gây ấn tượng rất lớn với một người, vì vậy, học cách giao tiếp tự tin là điều bạn nên rèn luyện để hình thành cho mình một phong cách nói chuyện tự nhiên, cuốn hút.

Kynang.edu.vn chia sẻ với bạn cách để bạn ràn luyện sự tự tin:

Phát hiện ra những ưu điểm của bản thân:

Bạn hãy bỏ ra khoảng 1 tiếng đồng hồ để ngẫm nghĩ xem mình có những ưu điểm nào. Dùng bút ghi lại và phân loại những ưu điểm đó ra. Ví dụ, sở trường của bạn là gì? Bạn đã làm những việc gì có ích cho xã hội? Trước đây mọi người đã từng biểu dương, ca ngợi bạn về điều gì? Bạn đã được giáo dục như thế nào có điểm gì đáng nổi bật không ?…

Xác định được ước mơ, mục đích của mình

Hãy luôn tâm niệm: Bạn chắc chắn sẽ thành công.

Và sự thật là như thế, thành công chỉ đến với những ai tự tin vào bản thân, biết rõ những thế mạnh của mình để phát triển tốt hơn, biết những hạn chế của bản thân để có biện pháp khắc phục và hoàn thiện, biết đối diện với thất bại để cố gắng hơn, quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn. Còn những ai luôn sợ hãi sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu hay ước mơ của mình bởi họ không dám đối diện với bất cứ chuyện gì, bất cứ thử thách nào kể cả bản thân mình.

Biết chấp nhận rủi ro, thất bại

Vì không có một ai thành công mà không phải trải qua những thất bại, không phải nếm trải những cay đắng và những điều đó chỉ cho chúng ta thêm kinh nghiệm, thêm nghị lực và một chút “hiếu thắng” để cố gắng và quyết tâm hơn mà thôi, hãy luôn nghĩ về thành tựu, về ước mơ mà bản thân muốn đạt được, hãy tin rằng “thất bại là mẹ thành công” và biết “ngã ở đâu đứng dậy ở đó”.

khẳng định năng lực của bản thân:

Mỗi một ngày tìm ra 3 việc mà bạn cảm thấy thành công. Không nên coi thành công là phải làm một việc gì đó thật trọng đại. Thành công có thể chỉ là: Hôm nay bạn đã thuận lợi trong việc hẹn gặp bác sĩ riêng của mình, hay bạn không bị kẹt xe trên đường đến cơ quan, hay xử lý một văn bản nào đó mà không mắc lỗi… Biết mình sẽ làm việc đó thât tốt đồng nghĩa với việc bạn đã tự khẳng định năng lực của bản thân, và khi đó bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn .

chăm sóc và biết yêu bản thân mình hơn:

Nói vừa đủ và lắng nghe các ý kiến phản hồi là cách để bạn nắm bắt thông tin hiệu quả và đưa ra phản hồi thuyết phục hiệu quả vậy thì quá trình giao tiếp của bạn sẽ tự tin và thuyết phục.

ST by BN

Bạn đang gặp phải nhiều khó khăn trong giao tiếp như thiếu tự tin, thiếu ngôn ngữ, không làm chủ được cảm xúc, giọng nói. Bạn cần cải thiện những kỹ năng trên hãy tham gia khóa học kỹ năng giao tiếp ứng xử của Cuộc Sống Đúng Nghĩa Đăng ký khoá học

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Giúp Bạn Tự Tin Trong Công Việc trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!