Xu Hướng 2/2023 # 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình # Top 2 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một lần nữa, tôi xin nhấn mạnh thế nào là yêu bản thân. Vô cùng đơn giản, một người yêu bản thân có nghĩa là họ có những niềm tin tích cực về bản thân và biết cách đánh giá đúng giá trị của mình.

Nếu lúc nào cũng đánh giá quá thấp bản thân mình so với thực tế, có nghĩa là bạn yêu bản thân chưa đủ (low self-love/ low self-esteem). Nếu ngược lại, khi bạn thổi phồng giá trị của bản thân, ngộ nhận về tầm quan trọng và khả năng của mình, đó là bạn đã yêu bản thân thái quá hay còn gọi là ái kỷ (narcissistic).

Tác giả Linda Sanford và Mary Donovan trong cuốn sách “Woman & Self-esteem” của mình có giải thích: “Mức độ yêu bản thân ảnh hưởng đến mọi thứ chúng ta nghĩ, nói và làm. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn thế giới và vị trí của chúng ta trong đó. Nó ảnh hưởng đến cách những người khác nhìn và đối xử với chúng ta. Nó ảnh hưởng đến những quyết định và lựa chọn lớn nhỏ chúng ta thực hiện trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến khả năng cho đi và đáp lại tình yêu. Và nó ảnh hưởng đến động lực và hành động của chúng ta để thay đổi những thứ cần phải thay đổi”.

Khi bạn có một tình yêu bản thân lành mạnh, bạn sẽ phát triển được lòng tự trọng lành mạnh, bạn sẽ nhận thức được tiềm năng của mình, hiểu rõ cá tính và sự độc đáo của bản thân mình, bạn cũng sẽ coi trọng và tôn trọng chính mình.

Và một điều quan trọng nữa là, bạn sẽ biết tha thứ và chấp nhận những điểm không hoàn hảo của bản thân mình bởi bạn hiểu trên đời này không có gì là hoàn hảo, bạn vẫn sẽ yêu mình khi bản thân có mắc sai lầm và vấp ngã.

Thông thường, những người không biết yêu bản thân không nhận ra rằng mình đang trong tình trạng như vậy cho đến khi một ai đó nói rằng “cậu phải biết cách yêu bản thân hơn đi”.

Dấu hiệu 1: So sánh bản thân với người khác.

Khi quá chú ý đến cuộc sống và sự thành công của người khác, bạn sẽ cảm thấy giá trị bản thân của mình giảm mạnh bởi luôn cho rằng mình thật kém cỏi so với người khác. Khi vào instagram hay facebook, bạn có công nhận rằng chúng ta ai cũng sẽ có một người bạn hoàn hảo không ty vết không, cô ấy xinh đẹp và thời trang, cô ấy thành công, sự nghiệp sáng lạn, cô ấy luôn đi du lịch và check in ở những nơi sang trọng, cô ấy có một người bạn trai tuyệt vời, blah blah.

Nhưng, bạn biết rằng trên mạng xã hội, người ta thường cố gắng khoe ra cho bạn những gì tốt đẹp nhất mà họ có – thậm chí tốt đẹp hơn cuộc sống thật sự của họ chứ? Bạn sẽ chẳng biết đến những giây phút buồn bã, thất vọng, cô đơn, những giọt nước mắt, những thất bại ê chề của họ đâu.

Vậy nên, hãy tập trung vào cuộc hành trình của chính bạn thay vì liên tục so sánh mình với người khác.

Dấu hiệu 2: Không ra khỏi nhà nếu thiếu lớp trang điểm

Nhưng nếu bạn luôn luôn cần quá nhiều kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm, mi giả… với mục đích che đi nét tự nhiên vốn có của mình vì nghĩ rằng mình xấu xí, bạn không dám nhìn mình trong gương nếu tháo bỏ lớp trang điểm ra, thì bạn đang có có dấu hiệu về sự thiếu tự tin về bản thân.

Vì vậy, vấn đề không phải là chúng ta có nên trang điểm không, mà là tần suất và mức độ trang điểm đến đâu mới là vấn đề. Phụ nữ không cần trang điểm 24/7, không cần trang điểm quá đậm, bởi hoá chất từ các sản phẩm mỹ phẩm về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến da, và tai hại hơn sẽ gây ra sự phụ thuộc của chúng ta vào trang điểm.

Khảo sát nghiên cứu cho thấy rằng có một sự tỷ lệ thuận giữa việc trang điểm và sự tự tin của phụ nữ, phụ nữ càng trang điểm nhiều càng cho thấy sự thiếu tự tin, phụ nữ trang điểm ít thường có xu hướng tự tin hơn, cảm xúc ổn định hơn.

Dấu hiệu 3: Dáng đi, điệu bộ, cử chỉ rụt rè thiếu tự tin

Đây là một số biểu hiện bạn nên để ý nếu bản thân mình gặp phải: hay cúi gằm mặt, mắt không nhìn thẳng vào người khác mà có xu hướng né tránh, lưng gù xuống, dáng đi không thẳng, tay chân hay có những động tác thừa thãi (gãi tai, cắn móng tay…), bắt tay người khác một cách ẻo lả, nói nhỏ và không dứt khoát, có xu hướng ngồi co ro hoặc đứng khép nép trong đám đông.

Những ngôn ngữ cơ thể như vậy rõ ràng đang gửi đi một thông điệp đến cho mọi người rằng bạn đang không tự tin vào bản thân mình. Hãy dành vài phút mỗi ngày để tập trung cải thiện tư thế cơ thể bạn, tập tư thế ngồi thẳng lưng, đi ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng vào nguời đối diện, bắt tay người khác thật chặt, nói to rõ ràng…

Dấu hiệu 4: Mọi thứ đến với mình chỉ là may mắn

Khi bạn đạt được một thành công, khi có một điều tốt đẹp xảy đến với bạn, bạn nói rằng chẳng qua bạn chỉ gặp may mắn. Sự thật là bạn đã làm việc rất chăm chỉ, đã phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành công đó, bạn đã phải vận dụng trí thông minh, khả năng của mình để giải quyết công việc.

Nhưng bạn vẫn nghĩ rẵng mình không xứng đáng có được thành công đó, bạn vẫn nghĩ rằng thành công đó đến là do may mắn (yếu tố bên ngoài) chứ không phải do tài năng của bạn (yếu tố bên trong).

Sự thực thì thành công đúng là bao gồm cả yếu tố bên ngoài như có được sự trợ giúp của người khác, sự đúng thời điểm – sự gặp thời, nhưng phần lớn vẫn là do khả năng của bạn, do bạn biết nắm bắt cơ hội, do sự nỗ lực cố gắng, do tâm huyết và sự kiên trì của bạn…

Vì vậy, lần sau, hãy mỉm cười và tự nhủ với bản thân mình rằng “Tôi đạt được thành công này là do sử dụng chính năng lực của mình và tôi tự hào về điều đó”.

Dấu hiệu 5: Gượng gạo mỗi khi được người khác khen ngợi

Tương tự dấu hiệu 4, bạn không tự tin vào năng lực và giá trị của mình, nên mỗi khi được người khác khen chân thành, bạn không dám nhận. Người khác khen bạn xinh đẹp bạn né tránh và nói rằng “già rồi, xinh gì mà xinh”, người khác khen bạn mặc chiếc áo đẹp bạn nói rằng “áo cũ mặc sắp rách rồi còn khen”, người khác khen bạn giải quyết tình huống công việc tốt bạn nói rằng “đó là nhờ vào sự trợ giúp của đồng nghiệp mà thôi chứ một mình tôi sao tự giải quyết được”…

Dấu hiệu 6: Tự ái trước những lời góp ý của người khác

Bạn khóc lóc trong nhà vệ sinh khi bị sếp phê bình về việc bạn làm việc chưa tốt, bạn giận dỗi người yêu nếu anh ấy chê bạn nấu ăn chưa ngon, bạn cãi lại và phản kháng lại gia đình khi họ đưa ra những góp ý về cách cư xử chưa đúng của bạn.

Thay vì đón nhận những lời góp ý một cách khách quan thì bạn ngay lập tức phản ứng một cách tiêu cực theo kiểu xù lông nhím lên để bảo vệ mình.

Lần sau, nếu nhận được góp ý của người khác, dù lời góp ý đó có thể đúng hoặc sai, có thể chính xác hoặc sai lệch, nhưng đừng tỏ thái độ ngay lập tức, hãy hít một hơi sâu, đếm thầm trong đầu từ 1 đến 3, và cám ơn lời góp ý của họ và dành thời gian để phân tích nó trước khi đưa ra phản hồi của mình.

Dấu hiệu 7: Sợ nói ra ý kiến của mình 

Nếu bạn luôn dĩ hoà vi quý, luôn sợ người khác mất lòng, sợ người khác không yêu quý mình bằng cách không nói ra những ý kiến và cảm xúc thật sự trong lòng. Đặc biệt khi bạn có những ý kiến trái chiều với người khác, bạn tránh đối thoại, tránh tranh luận.

Hoặc khi người khác làm gì khiến bạn không hài lòng, bạn cũng không dám nói ra để tránh xung đột. Bạn thà chịu thiệt đi một chút còn hơn phải thể hiện thái độ và suy nghĩ của mình cho người khác biết.

Ai cũng nên thành thật với cảm xúc của mình, lần sau, hãy cố gắng nói cho người khác suy nghĩ của bạn. Nếu đồng nghiệp của bạn đang đối xử bất công với bạn, hãy tỏ thái độ cho người đó biết rằng bạn sẽ không cho phép họ lấn lướt chèn ép bạn nữa. Nếu bạn và người yêu đang muốn đi du lịch, bạn thích đi biển còn anh ấy thích leo núi, hãy nói ra suy nghĩ của mình để chọn một nơi có cả biển và núi thay vì cố chiều theo sự lựa chọn của anh ấy.

Dấu hiệu 8: Thiếu quyết đoán dù là những quyết định đơn giản nhất

– Cậu muốn ăn gì? Mình không biết nữa, ăn gì cũng được.

– Cậu muốn mua chiếc áo màu xanh hay màu vàng? Mình không chắc màu nào hợp với mình hơn.

– Cậu muốn thi vào trường đại học nào? Mình chẳng biết phải chọn như nào, mình thích truyền thông nhưng mẹ mình bảo kế toán mới dễ xin việc.

Bạn có thấy những cuộc hội thoại như vậy rất quen không? Chúng ta ai cũng có những lúc thiếu quyết đoán như vậy, nhưng nếu bạn là người luôn luôn thiếu quyết đoán, không dám ra quyết định, luôn luôn chờ đợi người khác lựa chọn cho mình thì bạn cần phải thay đổi.

Khi ta không tin vào khả năng của bản thân, ta luôn cho rằng mình sẽ đưa ra những sự lựa chọn sai lầm, rồi sẽ dẫn đến những kết cục không mong muốn, vì vây chúng ta e dè và thiếu tự tin.

Lời khuyên tôi dành cho bạn là hãy hiểu bản thân mình, biết mình muốn ăn gì uống gì, màu gì hợp với làm da và vóc dáng của mình, nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách và khả năng của mình.

Hãy có chứng kiến, dám đứng lên và nắm quyền kiểm soát cho cuộc sống của chính mình. Kể cả khi bạn quyết định sai lầm và mắc lỗi thì đó cũng không phải là ngày tận thế.

Dấu hiệu 9: Luôn giả vờ đọc tin nhắn trên điện thoại 

Nhiều người lúng túng không dám bắt chuyện với người khác, họ thà giả vờ đọc tin nhắn điện thoại còn hơn phải dành thời gian nghĩ xem nên nói gì, thà có những người bạn ảo trên mạng còn hơn bạn thật ngoài đời, thà chat/ gửi tin nhắn còn hơn là nói chuyện trực tiếp?

Có nhiều lý do giải thích cho hành động đó, và thiếu tự tin là một nguyên nhân. Ta không tin rằng mình đủ thú vị để nghĩ rằng người khác muốn nói chuyện cùng ta. Ta không tin rằng ta có đủ kỹ năng giao tiếp để duy trì cuộc hội thoại với người khác. Hoặc cũng có thể ta mặc cảm vì ta không xinh đẹp, hấp dẫn, thành công như người đối diện nên không dám tự tin nói chuyện cùng họ.

Để vượt qua sự mặc cảm này, hãy thử tìm xem trong bữa tiệc có ai là bạn cũ/ đồng nghiệp/người quen không và bắt chuyện với họ trước thay vì một người lạ. Điều đó có thể sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu không quen ai, bạn có thể áp dụng cách của tôi, tôi hay mở đầu câu chuyện bằng cách: “Nhìn anh/ chị rất quen, có phải chị là A, làm ở công ty B không?”. Và họ (luôn luôn) trả lời rằng: “Không phải đâu, tôi là X làm việc ở công ty Y cơ, thế còn bạn thì sao?” Và thế là cuộc hội thoại của chúng tôi (luôn luôn) tiếp tục một cách khá tự nhiên.

Dấu hiệu 10: Nói dối để cảm thấy tốt hơn về bản thân mình

Đây là một hành động khá phổ biến khi ta mặc cảm với bản thân và nghĩ rằng mình không thú vị hoặc thấp kém hơn so với người khác. Ta nói dối rằng ta làm việc ở một tập đoàn lớn mức lương nghìn đô, thay vì nói rằng mình đang lẹt đẹt ở một công ty tư nhân sắp phá sản. Ta nói dối về thân thế và hoàn cảnh gia đình để mong được người khác chấp nhận là cùng đẳng cấp. Ta nói dối rằng ta có bạn trai đang đi du học để che dấu sự thật rằng ta chẳng có người bạn trai nào cả. Ta nói dối rằng ta rất mến người bạn đó mặc dù chẳng hề ưa họ chút nào. Ta nói rằng ta biết chơi đàn, biết vẽ, biết chụp ảnh, biết nấu ăn vì ta biết anh chàng đó thích tuýp người như vậy.

Bất cứ mối quan hệ lành mạnh nào cũng dựa trên nền tảng là sự chân thành. Mọi người sẽ yêu quý chúng ta hơn khi ta thành thật với chính bản thân mình và với người khác. Và chúng ta cũng không còn cảm thấy ghét bản thân khi biết chấp nhận con người thật của mình với những điểm không hoàn hảo.

10+ Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Thích Mình Hay Không?

10+ Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Thích Mình Hay Không?

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cô ấy ngại ngùng khi ngồi bên bạn

Dấu hiệu nhận biết con gái thích mình chính là cô ấy có ngại ngùng khi ở cạnh bạn hay không. Khi con gái dành tình cảm cho ai đó, thường khá bẽn lẽn, hồi hộp khi ngồi bên người bạn trai mình có tình cảm. Nếu bạn muốn thử, hãy nhìn thẳng vào mắt của cô ấy. Nếu cô ấy không dám nhìn bạn quá 3s, có vẻ đỏ mặt thì chắc hẳn cô ấy cũng có tình cảm với bạn đấy.

Cô ấy thả tóc khi gặp bạn dù trước đó chỉ toàn buộc đuôi ngựa

Nếu bạn quen 1 cô gái thường hay thả tóc khi gặp bạn, thì chắc hẳn bạn rất quan trọng với cô ấy. Vì bạn gái muốn bạn nhìn thấy ở vẻ ngoài chỉn chu, quyến rũ, thướt tha nhất. Khi yêu ai chẳng muốn mình luôn hoàn hảo khi ở bên cạnh đối phương.

Cô ấy hay nhìn lén bạn

Nếu cô ấy hay nhìn lén bạn, thì đây chính là dấu hiệu nhận biết con gái thích mình hay không. Nếu ở những nơi công cộng, nếu có bạn ở đó cô ấy sẽ thường dõi theo 1 bạn cách vô ý thức. Cô ấy muốn xem bạn chơi thể thao, hay muốn ngồi cùng bàn ăn ở trường cùng bạn. Nếu bạn gái có tình cảm, thì càng muốn dành nhiều thời gian ở bên bạn.

Cô ấy thích nói chuyện với bạn

Cô ấy không giữ khoảng cách với bạn

Nếu bạn cảm thấy giữa 2 bạn không có khoảng cách nào, thì có lẽ cô ấy cũng có tình cảm với bạn đấy. Vì nếu cô gái không có cảm tình với ai đó, sẽ ít khi gần gũi và có cử chỉ thân mật với người khác giới.

Thường quan tâm bạn bằng những hành động nhỏ nhất

Khi con gái tìm được người mình thích, thì sẽ luôn muốn quan tâm đến đối phương. Cô ấy muốn ở bên giúp đỡ, hỗ trợ cho bạn dù là những hành động nhỏ nhất. Nếu bạn muốn thử lòng nàng ấy, hãy nhờ cô ấy 1 việc gì đó. Xem bạn gái có sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm đến bạn không.

Đôi khi cô ấy có những cử chỉ giống bạn

Khi phải lòng hay ở bên 1 ai đó quá nhiều, cô ấy thường có những hành động giống bạn mà cô ấy không hề biết. Đây là 1 trong những dấu hiệu nhận biết con gái thích mình rất đơn giản. Ví dụ như bạn chạm vào tóc, bất giác cô ấy cũng chạm vào tóc của mình. Chỉ cần để ý 1 tí, là bạn có thể dễ dàng nhận ra tình cảm của cô gái ở bên cạnh mình.

Cô ấy hay chọc ghẹo bạn

Bạn có thấy cô ấy hay chọc ghẹo bạn hay không. Nếu có thì chúc mừng bạn vì cô ấy cũng có cảm tình với bạn rồi đấy. Vì khi yêu, người ta thường muốn vui vẻ, đùa giỡn với nhau, đây cũng là cách để thể hiện tình cảm 1 cách nhẹ nhàng, tình tứ.

Sẵn sàng chia sẻ đồ uống với bạn

Cô ấy luôn vui vẻ khi đi với bạn

Bạn cảm thấy cô ấy luôn tràn đầy năng lượng khi đi cùng mình. Chính là vì cô ấy muốn tạo cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Để bạn biết rằng, khi ở bên cô ấy bạn sẽ luôn vui vẻ. Dù hôm đó bạn có mệt mỏi thế nào, nàng ấy sẽ khiến bạn bỗng chốc tươi mới hẳn lên.

Cô ấy giao tiếp bằng mắt với bạn

Nếu bạn hiểu rõ về phụ nữ, bạn sẽ biết rằng cô ấy sẽ ít nhìn trực tiếp vào mắt của 1 ai đó. Để nhận biết nàng ấy có thích bạn không, hãy xem cách cô ấy nhìn bạn. Có nhìn trực tiếp vào bạn không, ánh mắt đó có trìu mến hay không. Nếu thích bạn, việc này sẽ xảy ra rất thường xuyên.

Cô ấy luôn muốn tìm hiểu những chuyện riêng tư của bạn

Một khi cô ấy muốn tìm hiểu những chuyện riêng tư, nghĩa là muốn biết nhiều hơn về bạn. Muốn tiến xa hơn với bạn đó. Vì chẳng ai dành thời gian tìm hiểu 1 người mà mình không có tình cảm.

Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Thích Mình Với 10 Đèn Xanh Này

Bình thường anh không thích viết về chủ đề này. Tuy nhiên anh nhận ra rằng có thể em và nhiều bạn ngoài kia. Vẫn chưa biết cách nhận ra cô ấy liệu có đang dành cho em tình cảm gì không?

Vì vậy anh sẽ viết nhanh để gửi tới cho em những tín hiệu. Thể hiện cô ây đang có tình cảm với em.

Trước khi bắt đầu anh muốn giải thích 2 điều để em lưu ý:

Thứ 1: tình cảm của phụ nữ là cảm xúc, và cảm xúc thì là ngắn hạn. Dễ thay đổi vì vậy đừng ngạc nhiên khi hôm qua cô ấy trông có vẻ thích em. Nhưng hôm nay lại lạnh lùng. Phải chuẩn bị tâm lí cho điều đó để đầu óc luôn ở trạng thái tỉnh táo. Không nên mù quáng.

Thứ 2: cô ấy thích em không thể xem 1 hoặc 2 tín hiệu là đủ. Mà cần 1 chùm tín hiệu phát ra cùng lúc. Mới chắc chắn khẳng định được.

Các tín hiệu anh sẽ liệt kê từ cao xuống thấp. Các tín hiệu đầu tiên là các loại tín hiệu cao nhất.

Dấu hiệu nhận biết con gái thích mình 1:

Cô ấy cho em quan hệ.

Chắc chắn rồi, không một đứa con gái nào không thích lại cho em quan hệ cả. Vì vậy nếu em đã qua đêm với cô ấy. Xác suất rất cao là cô ấy có tình cảm với em. Xin chúc mừng đó là dấu hiệu nàng thích bạn đấy.

Dấu hiệu nàng yêu thầm bạn 2:

Cô ấy cho em nằm bênh cạnh, ngủ chung nhưng chưa quan hệ

Ở tín hiệu này cô ấy cũng đã có tình cảm nhưng vì có thể còn hơi sớm cho cả 2. Nên cô ấy còn ngần ngại chưa cho em quan hệ, không sao cứ bình tĩnh đừng vồ vập. Hãy tỏ ra lịch sự và kích thích cô ấy để biến cô ấy thành một mãnh thú.

Dấu hiệu nhận biết con gái thích mình 3:

Cô ấy cho em đụng chạm vào những khu vực riêng tư mà không phản ứng nhiều hoặc phản ứng yếu ớt cho có lệ

Một vài vị trí em cần lưu ý như: chim, đùi, ngực, bụng, eo, lưng, cổ, nách, tai, vai ,gáy, má, môi…

Đụng chạm vào những vùng đó sẽ tạo ra luồng điện bên trong cô ấy. Và nếu em đụng cô ấy không phản ứng nhiều. Chứng tỏ cô ấy đang hưởng thụ điều đó và có thích em.

Việc hôn hít, ôm ấp, nắm tay dễ dàng cũng là tín hiệu cô ấy đã thích em.

Dấu hiệu nàng yêu thầm bạn 4:

Rủ rê đi chơi thường đồng ý ngay, không quan trọng đó là giờ giấc nào

Chuẩn luôn, rủ đi chơi dễ dàng là cô ấy thích em đó, không thích rảnh đâu mà đi chơi. Nhỏ hotgirl bạn anh được mấy anh đại gia rủ đi ăn trưa ăn tối nhà hàng sang trọng. Nó không đồng ý đi, thà về nhà ăn cháo trắng là hiểu rồi đó. Không thích sẽ không thèm nhích.

Cô ấy thích em thì auto cô ấy muốn đi chơi với em nhiều, đó là dấu hiệu nàng thích bạn đấy.

Dấu hiệu nhận biết con gái thích mình 5:

Cô ấy thường xuyên chủ động

Chủ động nhắn tin, chủ động rủ đi chơi, chủ động đụng chạm, chủ động gọi điện, chủ động chăm sóc em. Vân vân và mây mây

Là những tín hiệu rất đáng yêu của một cô gái đang có tình cảm đặc biệt với em 😀

Tiếp theo là dấu hiệu nàng thích bạn 6:

Cô ấy show cho em thấy bản chất thật sự kèm theo kể những bí mật thầm kín

Với loại tín hiệu này cần kèm theo thêm vài tín hiệu khác bởi vì 2 người bạn thân thiết cũng có thể chia sẻ với nhau những điều này.

Tuy nhiên, khi cô ấy chia sẻ và show cho em thấy khá sớm khi cả 2 chỉ mới quen nhau. Đó có thể là tin hiệu cho thấy cô ấy đang rất tin tưởng em. Và có chút tình cảm với em rồi đó.

Dấu hiệu nhận biết con gái thích mình 7:

Cô ấy bắn ra những phi ngôn ngữ nữ tính khi ở gần em.

Một loại phản ứng vô thức khi một cô gái để ý hoặc thích một chàng trai đó là phát ra phi ngôn ngữ nữ tính.

Cô ấy có thể hổ báo với bạn bè của mình nhưng sẽ cực kì nữ tính. Khi ở bên cạnh 1 chàng trai mạnh mẽ mà cô ấy có tình cảm

Dưới đây là một số phi ngôn ngữ em cần để ý:

Vuốt tóc liên tục, nhìn em cười bẽn lẽn.

Chồm người tới về phía em liên tục khi cả 2 nói chuyện.

Em nói gì cô ấy cũng dễ cười mặc dù đôi khi cái em kể chẳng phải chuyện cười.

Cô ấy dành cho em rất nhiều thời gian, và chăm chú lắng nghe tập trung những gì em kể.

Biểu hiện con gái khi yêu 8:

Con gái thích mình thì sẽ luôn tìm cách làm em để ý tới (tiêu cực lẫn tích cực)

Trước đây có một cô gái thích anh cô ấy thường gọi điện cho anh và giả giọng của một người xa lạ và hỏi han đủ điều về anh.

Đánh em nhiều lần và rất đau mỗi khi em ghẹo cô ấy kèm theo kiểu giận hờn

Ghen tuông và to tiêng một cách khó kiểm soát mỗi khi em kể về cô gái khác hoặc nói chuyện với cô gái khác. Cô ấy có thể tiến tới và đánh dấu lãnh thổ bằng cách phá đám

Mỗi khi gọi em hoặc kêu em đều kèm theo những cái đụng chạm rất mạnh hoặc đáng kể (vỗ vào người hoặc đánh vào người)

Biểu hiện con gái khi yêu 9:

Cô ấy nhìn em say đắm hoặc lén nhìn trộm e nhiều lần

Ánh mắt có thể đốt cháy và làm tan chảy trái tim anh. Anh đã từng nhìn sâu vào đôi mắt của một cô gái và cả 2 đấu mắt nhau. Tuy anh không rời mắt đi trước nhưng anh cảm giác cả toàn thân đóng băng và đôi mắt đó dường như muốn nuốt trọn lấy anh vậy.

Khi gặp ánh mắt em nhìn lâu, cô gái sẽ để lộ những phần cơ thể nhạy cảm hơn ví dụ kéo váy cao hơn, để lộ đùi, chỉnh trang lại ngực, soi gương, tô son.

Cô ấy có thể liếc em từng chập liên tục, hoặc thì thầm với bạn bè khi em nhìn cô ấy.

Dấu hiệu nàng yêu bạn 10:

Cô ấy giới thiệu em công khai với rất nhiều bạn bè, tự hào dẫn em ra mắt hoặc đi chơi với bạn bè người thân cô ấy

Nếu đã có tình cảm với em ắt hẳn cô ấy sẽ muốn công khai với tất cả mọi người về em. Như thế là một cách đánh dấu chủ quyền.

Tất nhiên không phải cô gái nào cũng hướng ngoại tới nỗi khoe em ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào

Các cô gái hướng nội thường có xu hướng chia sẻ với những người bạn thân hoặc chị em gái. Những người mà họ tin tưởng tuyệt đối mà không phải e ngại bị tiết lộ.

Phía trên là 10 dấu hiệu giúp em biết cô ấy thích mình.

Nếu em chưa có dấu hiệu nào ở trên thì đừng quá mơ mộng và ảo tưởng về việc cô ấy thích mình nhé.

Hẹn gặp em trong bài học tiếp theo.

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Đàn Ông Yêu Thật Lòng

1. Anh ấy hỏi về kế hoạch tương lai

Nếu anh ấy hỏi rằng bạn đã có kế hoạch có con hay đi đâu đó chưa thì không nhất thiết rằng anh ấy muốn những thứ đó nhưng anh ấy đang thể hiện sự quan tâm đến mong muốn của bạn.

Theo Phó giáo sư tâm lý học Marisa T. Cohen của Cao đẳng St. Francis, khi hai người thúc đẩy đối phương trả lời những câu hỏi đó cho thấy mức độ thân mật nhất định trong mối quan hệ. Anh ấy muốn chắc chắn rằng bạn thực sự phù hợp với anh ấy.

2. Anh ấy nhìn chằm chằm vào bạn

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là một trong những dấu hiệu thể hiện đàn ông khi yêu. Trong một nghiên cứu về khoa học tâm lý học, các nhà nghiên cứu thấy rằng khi một người cảm nhận được tình yêu lãng mạn, đôi mắt họ bị thu hút vào khuôn mặt của nửa kia. Mặt khác, ham muốn tình dục làm đôi mắt của anh ấy muốn nhìn mãi vào cơ thể của bạn.

3. Luôn đặt bạn lên vị trí hàng đầu

Bạn thấy anh ấy luôn để bạn chọn địa điểm ăn tối hay đề nghị đi mua cho bạn đồ ăn khi bạn thèm? Nghiên cứu của Tạp chí Tâm lý học châu Âu đã đề cập đến điều này, gọi là tình yêu thương, là sự thân mật, tin tưởng cam kết.

Đây là mức độ cao hơn của tình yêu lãng mạn. Những hành động nhỏ bé, vị tha đó là dấu hiệu người đàn ông đã yêu và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho bạn.

4. Khi bạn cười, anh ấy cười

Trong nghiên cứu tâm lý học tiến hóa, một loạt các nghiên cứu được thực hiện với các sinh viên đại học cho thấy, nam giới đánh giá sự hấp dẫn của phụ nữ qua sự hài hước.

Phụ nữ càng cười nhiều thì càng hấp dẫn. Các cặp đôi càng cười với nhau nhiều thì phản ứng hóa học giữa họ càng mạnh. Nếu hai bạn hay cười với nhau thì cho thấy hai người luôn vui vẻ bên nhau và đó là nền tảng cho một mối quan hệ lâu dài.

5. Tiết lộ chi tiết riêng tư về bản thân

Khi nghe đến sự riêng tư, thân mật thì mọi người ngay lập tức nghĩ đến tình dục. Phó giáo sư tâm lý học Cohen nói rằng: “Tình dục là một phần của sự thân mật nhưng không phải là tất cả”. Thay vào đó, sự thân mật là tiết lộ những điều mà bạn không nhất thiết phải tiết lộ với người khác.

Khi nửa kia chia sẻ những điều riêng tư như nỗi sợ hãi sâu sắc nhất, khát vọng lớn nhất của anh ấy với bạn, anh ấy đang thể hiện sự tin cậy với bạn và là một trong những dấu hiệu chỉ ra rằng đàn ông đã si mê bạn.

6. Bạn cảm nhận nhịp tim anh ấy cùng nhịp đập

Khi chúng ta cảm nhận được sự kết nối, chúng ta vô thức bắt chước người mà chúng ta đang ở cùng. Một nghiên cứu từ Đại học Colorado Boulder cho thấy, khi các cặp vợ chồng ngồi với nhau thì nhịp tim và hơi thở của họ tự nhiên đập đồng bộ với nhau. Và nếu một người đang bị đau mà chạm vào người kia thì tự nhiên sẽ giúp giảm đau.

7. Chàng đầu tư rất nhiều thời gian cho mối quan hệ

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, cách một người đầu tư vào mối quan hệ cho thấy mức độ gắn bó của họ với mối quan hệ đó. Mọi người có khả năng cam kết cho một mối quan hệ nhiều hơn khi thấy hài lòng với nửa kia, thấy nửa kia tốt hơn so với các lựa chọn khác và thấy rằng mình cũng được đầu tư tương xứng. Nghe có vẻ không lãng mạn nhưng anh ấy đang dành hết thời gian cho bạn thì điều đó tiết lộ chàng đã yêu bạn

8. Anh ấy luôn nói “Chúng ta”

9. Anh ấy thay đổi bản thân

Không khuyến khích bạn thử thay đổi ai đó nhưng nghiên cứu được công bố trên Tạp chí tâm lý học con người và xã hội cho thấy, sự thay đổi là một phần tự nhiên của các mối quan hệ. Dấu hiệu đàn ông đã yêu bạn đó là anh ấy thay đổi thành phiên bản tốt hơn để xứng đáng, phù hợp với bạn.

Ví dụ anh ấy sẽ bỏ thuốc lá vì bạn không thích mùi thuốc lá, vì bạn bảo rằng thuốc lá có hại cho sức khỏe anh ấy. Hoặc dù không thích phim tình cảm lãng mạn nhưng vì bạn thích nên anh ấy mua 2 vé rồi cùng bạn đến rạp xem hết bộ phim tình cảm vừa ra mắt vì bạn vui thì anh ấy cũng vui.

10. Cho bạn thấy con người thật của mình

Theo Cohen, khi bắt đầu một mối quan hệ, đàn ông sẽ thể hiện cho bạn thấy phiên bản hoàn hảo nhất. Và theo thời gian, anh ấy để bạn thấy bản thân thực sự của anh ấy. Đó có thể là việc anh ấy ở hơi lộn xộn hoặc một căn bệnh mãn tính nào đó của anh ấy. Bởi vì chàng tin tưởng bạn và cảm thấy thoải mái khi cho bạn thấy những điều đó.

Cha mẹ nào cũng nhất mực thương yêu con cái. Nhưng có thể vì nhiều lý do như công việc bận rộn, tư duy sai lầm mà chúng ta quên đi hoặc có lúc thờ ơ với những điều vô cùng quan trọng việc dạy và rèn con trẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!