Xu Hướng 9/2023 # 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình # Top 9 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một lần nữa, tôi xin nhấn mạnh thế nào là yêu bản thân. Vô cùng đơn giản, một người yêu bản thân có nghĩa là họ có những niềm tin tích cực về bản thân và biết cách đánh giá đúng giá trị của mình.

Nếu lúc nào cũng đánh giá quá thấp bản thân mình so với thực tế, có nghĩa là bạn yêu bản thân chưa đủ (low self-love/ low self-esteem). Nếu ngược lại, khi bạn thổi phồng giá trị của bản thân, ngộ nhận về tầm quan trọng và khả năng của mình, đó là bạn đã yêu bản thân thái quá hay còn gọi là ái kỷ (narcissistic).

Tác giả Linda Sanford và Mary Donovan trong cuốn sách “Woman & Self-esteem” của mình có giải thích: “Mức độ yêu bản thân ảnh hưởng đến mọi thứ chúng ta nghĩ, nói và làm. Nó ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn thế giới và vị trí của chúng ta trong đó. Nó ảnh hưởng đến cách những người khác nhìn và đối xử với chúng ta. Nó ảnh hưởng đến những quyết định và lựa chọn lớn nhỏ chúng ta thực hiện trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến khả năng cho đi và đáp lại tình yêu. Và nó ảnh hưởng đến động lực và hành động của chúng ta để thay đổi những thứ cần phải thay đổi”.

Khi bạn có một tình yêu bản thân lành mạnh, bạn sẽ phát triển được lòng tự trọng lành mạnh, bạn sẽ nhận thức được tiềm năng của mình, hiểu rõ cá tính và sự độc đáo của bản thân mình, bạn cũng sẽ coi trọng và tôn trọng chính mình.

Và một điều quan trọng nữa là, bạn sẽ biết tha thứ và chấp nhận những điểm không hoàn hảo của bản thân mình bởi bạn hiểu trên đời này không có gì là hoàn hảo, bạn vẫn sẽ yêu mình khi bản thân có mắc sai lầm và vấp ngã.

Thông thường, những người không biết yêu bản thân không nhận ra rằng mình đang trong tình trạng như vậy cho đến khi một ai đó nói rằng “cậu phải biết cách yêu bản thân hơn đi”.

Dấu hiệu 1: So sánh bản thân với người khác.

Khi quá chú ý đến cuộc sống và sự thành công của người khác, bạn sẽ cảm thấy giá trị bản thân của mình giảm mạnh bởi luôn cho rằng mình thật kém cỏi so với người khác. Khi vào instagram hay facebook, bạn có công nhận rằng chúng ta ai cũng sẽ có một người bạn hoàn hảo không ty vết không, cô ấy xinh đẹp và thời trang, cô ấy thành công, sự nghiệp sáng lạn, cô ấy luôn đi du lịch và check in ở những nơi sang trọng, cô ấy có một người bạn trai tuyệt vời, blah blah.

Nhưng, bạn biết rằng trên mạng xã hội, người ta thường cố gắng khoe ra cho bạn những gì tốt đẹp nhất mà họ có – thậm chí tốt đẹp hơn cuộc sống thật sự của họ chứ? Bạn sẽ chẳng biết đến những giây phút buồn bã, thất vọng, cô đơn, những giọt nước mắt, những thất bại ê chề của họ đâu.

Vậy nên, hãy tập trung vào cuộc hành trình của chính bạn thay vì liên tục so sánh mình với người khác.

Dấu hiệu 2: Không ra khỏi nhà nếu thiếu lớp trang điểm

Nhưng nếu bạn luôn luôn cần quá nhiều kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm, mi giả… với mục đích che đi nét tự nhiên vốn có của mình vì nghĩ rằng mình xấu xí, bạn không dám nhìn mình trong gương nếu tháo bỏ lớp trang điểm ra, thì bạn đang có có dấu hiệu về sự thiếu tự tin về bản thân.

Vì vậy, vấn đề không phải là chúng ta có nên trang điểm không, mà là tần suất và mức độ trang điểm đến đâu mới là vấn đề. Phụ nữ không cần trang điểm 24/7, không cần trang điểm quá đậm, bởi hoá chất từ các sản phẩm mỹ phẩm về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến da, và tai hại hơn sẽ gây ra sự phụ thuộc của chúng ta vào trang điểm.

Khảo sát nghiên cứu cho thấy rằng có một sự tỷ lệ thuận giữa việc trang điểm và sự tự tin của phụ nữ, phụ nữ càng trang điểm nhiều càng cho thấy sự thiếu tự tin, phụ nữ trang điểm ít thường có xu hướng tự tin hơn, cảm xúc ổn định hơn.

Dấu hiệu 3: Dáng đi, điệu bộ, cử chỉ rụt rè thiếu tự tin

Đây là một số biểu hiện bạn nên để ý nếu bản thân mình gặp phải: hay cúi gằm mặt, mắt không nhìn thẳng vào người khác mà có xu hướng né tránh, lưng gù xuống, dáng đi không thẳng, tay chân hay có những động tác thừa thãi (gãi tai, cắn móng tay…), bắt tay người khác một cách ẻo lả, nói nhỏ và không dứt khoát, có xu hướng ngồi co ro hoặc đứng khép nép trong đám đông.

Những ngôn ngữ cơ thể như vậy rõ ràng đang gửi đi một thông điệp đến cho mọi người rằng bạn đang không tự tin vào bản thân mình. Hãy dành vài phút mỗi ngày để tập trung cải thiện tư thế cơ thể bạn, tập tư thế ngồi thẳng lưng, đi ngẩng cao đầu, mắt nhìn thẳng vào nguời đối diện, bắt tay người khác thật chặt, nói to rõ ràng…

Dấu hiệu 4: Mọi thứ đến với mình chỉ là may mắn

Khi bạn đạt được một thành công, khi có một điều tốt đẹp xảy đến với bạn, bạn nói rằng chẳng qua bạn chỉ gặp may mắn. Sự thật là bạn đã làm việc rất chăm chỉ, đã phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành công đó, bạn đã phải vận dụng trí thông minh, khả năng của mình để giải quyết công việc.

Nhưng bạn vẫn nghĩ rẵng mình không xứng đáng có được thành công đó, bạn vẫn nghĩ rằng thành công đó đến là do may mắn (yếu tố bên ngoài) chứ không phải do tài năng của bạn (yếu tố bên trong).

Sự thực thì thành công đúng là bao gồm cả yếu tố bên ngoài như có được sự trợ giúp của người khác, sự đúng thời điểm – sự gặp thời, nhưng phần lớn vẫn là do khả năng của bạn, do bạn biết nắm bắt cơ hội, do sự nỗ lực cố gắng, do tâm huyết và sự kiên trì của bạn…

Vì vậy, lần sau, hãy mỉm cười và tự nhủ với bản thân mình rằng “Tôi đạt được thành công này là do sử dụng chính năng lực của mình và tôi tự hào về điều đó”.

Dấu hiệu 5: Gượng gạo mỗi khi được người khác khen ngợi

Tương tự dấu hiệu 4, bạn không tự tin vào năng lực và giá trị của mình, nên mỗi khi được người khác khen chân thành, bạn không dám nhận. Người khác khen bạn xinh đẹp bạn né tránh và nói rằng “già rồi, xinh gì mà xinh”, người khác khen bạn mặc chiếc áo đẹp bạn nói rằng “áo cũ mặc sắp rách rồi còn khen”, người khác khen bạn giải quyết tình huống công việc tốt bạn nói rằng “đó là nhờ vào sự trợ giúp của đồng nghiệp mà thôi chứ một mình tôi sao tự giải quyết được”…

Dấu hiệu 6: Tự ái trước những lời góp ý của người khác

Bạn khóc lóc trong nhà vệ sinh khi bị sếp phê bình về việc bạn làm việc chưa tốt, bạn giận dỗi người yêu nếu anh ấy chê bạn nấu ăn chưa ngon, bạn cãi lại và phản kháng lại gia đình khi họ đưa ra những góp ý về cách cư xử chưa đúng của bạn.

Thay vì đón nhận những lời góp ý một cách khách quan thì bạn ngay lập tức phản ứng một cách tiêu cực theo kiểu xù lông nhím lên để bảo vệ mình.

Lần sau, nếu nhận được góp ý của người khác, dù lời góp ý đó có thể đúng hoặc sai, có thể chính xác hoặc sai lệch, nhưng đừng tỏ thái độ ngay lập tức, hãy hít một hơi sâu, đếm thầm trong đầu từ 1 đến 3, và cám ơn lời góp ý của họ và dành thời gian để phân tích nó trước khi đưa ra phản hồi của mình.

Dấu hiệu 7: Sợ nói ra ý kiến của mình 

Nếu bạn luôn dĩ hoà vi quý, luôn sợ người khác mất lòng, sợ người khác không yêu quý mình bằng cách không nói ra những ý kiến và cảm xúc thật sự trong lòng. Đặc biệt khi bạn có những ý kiến trái chiều với người khác, bạn tránh đối thoại, tránh tranh luận.

Hoặc khi người khác làm gì khiến bạn không hài lòng, bạn cũng không dám nói ra để tránh xung đột. Bạn thà chịu thiệt đi một chút còn hơn phải thể hiện thái độ và suy nghĩ của mình cho người khác biết.

Ai cũng nên thành thật với cảm xúc của mình, lần sau, hãy cố gắng nói cho người khác suy nghĩ của bạn. Nếu đồng nghiệp của bạn đang đối xử bất công với bạn, hãy tỏ thái độ cho người đó biết rằng bạn sẽ không cho phép họ lấn lướt chèn ép bạn nữa. Nếu bạn và người yêu đang muốn đi du lịch, bạn thích đi biển còn anh ấy thích leo núi, hãy nói ra suy nghĩ của mình để chọn một nơi có cả biển và núi thay vì cố chiều theo sự lựa chọn của anh ấy.

Dấu hiệu 8: Thiếu quyết đoán dù là những quyết định đơn giản nhất

– Cậu muốn ăn gì? Mình không biết nữa, ăn gì cũng được.

– Cậu muốn mua chiếc áo màu xanh hay màu vàng? Mình không chắc màu nào hợp với mình hơn.

– Cậu muốn thi vào trường đại học nào? Mình chẳng biết phải chọn như nào, mình thích truyền thông nhưng mẹ mình bảo kế toán mới dễ xin việc.

Bạn có thấy những cuộc hội thoại như vậy rất quen không? Chúng ta ai cũng có những lúc thiếu quyết đoán như vậy, nhưng nếu bạn là người luôn luôn thiếu quyết đoán, không dám ra quyết định, luôn luôn chờ đợi người khác lựa chọn cho mình thì bạn cần phải thay đổi.

Khi ta không tin vào khả năng của bản thân, ta luôn cho rằng mình sẽ đưa ra những sự lựa chọn sai lầm, rồi sẽ dẫn đến những kết cục không mong muốn, vì vây chúng ta e dè và thiếu tự tin.

Lời khuyên tôi dành cho bạn là hãy hiểu bản thân mình, biết mình muốn ăn gì uống gì, màu gì hợp với làm da và vóc dáng của mình, nghề nghiệp nào phù hợp với tính cách và khả năng của mình.

Hãy có chứng kiến, dám đứng lên và nắm quyền kiểm soát cho cuộc sống của chính mình. Kể cả khi bạn quyết định sai lầm và mắc lỗi thì đó cũng không phải là ngày tận thế.

Dấu hiệu 9: Luôn giả vờ đọc tin nhắn trên điện thoại 

Nhiều người lúng túng không dám bắt chuyện với người khác, họ thà giả vờ đọc tin nhắn điện thoại còn hơn phải dành thời gian nghĩ xem nên nói gì, thà có những người bạn ảo trên mạng còn hơn bạn thật ngoài đời, thà chat/ gửi tin nhắn còn hơn là nói chuyện trực tiếp?

Có nhiều lý do giải thích cho hành động đó, và thiếu tự tin là một nguyên nhân. Ta không tin rằng mình đủ thú vị để nghĩ rằng người khác muốn nói chuyện cùng ta. Ta không tin rằng ta có đủ kỹ năng giao tiếp để duy trì cuộc hội thoại với người khác. Hoặc cũng có thể ta mặc cảm vì ta không xinh đẹp, hấp dẫn, thành công như người đối diện nên không dám tự tin nói chuyện cùng họ.

Để vượt qua sự mặc cảm này, hãy thử tìm xem trong bữa tiệc có ai là bạn cũ/ đồng nghiệp/người quen không và bắt chuyện với họ trước thay vì một người lạ. Điều đó có thể sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nếu không quen ai, bạn có thể áp dụng cách của tôi, tôi hay mở đầu câu chuyện bằng cách: “Nhìn anh/ chị rất quen, có phải chị là A, làm ở công ty B không?”. Và họ (luôn luôn) trả lời rằng: “Không phải đâu, tôi là X làm việc ở công ty Y cơ, thế còn bạn thì sao?” Và thế là cuộc hội thoại của chúng tôi (luôn luôn) tiếp tục một cách khá tự nhiên.

Dấu hiệu 10: Nói dối để cảm thấy tốt hơn về bản thân mình

Đây là một hành động khá phổ biến khi ta mặc cảm với bản thân và nghĩ rằng mình không thú vị hoặc thấp kém hơn so với người khác. Ta nói dối rằng ta làm việc ở một tập đoàn lớn mức lương nghìn đô, thay vì nói rằng mình đang lẹt đẹt ở một công ty tư nhân sắp phá sản. Ta nói dối về thân thế và hoàn cảnh gia đình để mong được người khác chấp nhận là cùng đẳng cấp. Ta nói dối rằng ta có bạn trai đang đi du học để che dấu sự thật rằng ta chẳng có người bạn trai nào cả. Ta nói dối rằng ta rất mến người bạn đó mặc dù chẳng hề ưa họ chút nào. Ta nói rằng ta biết chơi đàn, biết vẽ, biết chụp ảnh, biết nấu ăn vì ta biết anh chàng đó thích tuýp người như vậy.

Bất cứ mối quan hệ lành mạnh nào cũng dựa trên nền tảng là sự chân thành. Mọi người sẽ yêu quý chúng ta hơn khi ta thành thật với chính bản thân mình và với người khác. Và chúng ta cũng không còn cảm thấy ghét bản thân khi biết chấp nhận con người thật của mình với những điểm không hoàn hảo.

Dấu Hiệu Nhận Biết Người Ấy Yêu Mình

Làm sao để biết người khác thích mình – yêu mình thực ra là một câu hỏi nhiều người quan tâm nhưng không dễ có câu trả lời và không phải ai cũng nhận ra được.

Dù bạn thân quen chơi với nhau lâu ngày, lâu năm hay mới biết nhau sơ sơ:

Người ấy thường muốn gần bạn, tìm cơ hội để gần bạn.

Thích quan tâm đến bạn.

Tuy nhiên, không bao giờ nhìn thẳng vào mắt bạn quá lâu vì sợ bạn “đọc” được điều bí mật trong đôi mắt của người đó mà. (Lý do, vẫn đang giai đoạn thăm dò, ướm thử nên chẳng ai dám nói trắng ra là “tôi thích bạn” – nhỡ không xong việc thì sao).

Thường nhìn lén bạn phía sau. Bạn cũng dễ để phát hiện ra thôi mà. Đây cũng chính là “phép thử” của bạn: để biết người khác có yêu mình không, bạn hãy để ý xem người đó có hay nhìn trộm bạn không? Trong lớp học, trong cuộc họp… nếu người đó nhìn trộm bạn chính là thích bạn. Khi bạn đi ra một chỗ nào đó mà người đó nhìn theo bạn (tần suất nhiều) chính là yêu bạn. Một người không yêu bạn sẽ không quan tâm đến bạn làm gì.

Đây là bài viết độc quyền của blog chị Tâm đã được bảo vệ bởi Chương trình bản quyền DMCA Pro – cấm sao chép lại dưới mọi hình thức.

Nếu quan tâm và yêu thích thực sự, chân tình mà đang trong tâm trạng “tơ tưởng” bạn thì đôi khi còn hỏi những câu vu vơ qua tin nhắn, face chat hoặc gặp trò chuyện trực tiếp. Thích nói đi nói lại một câu, hay hỏi bạn loanh quanh một vấn đề nào đó đôi khi là ngu ngốc.

Thường không biết nói gì khi chỉ có bạn và người ấy. Im lặng bất thình lình khi cả đám đông giải tán và chỉ có bạn và người đó.

Nếu là con trai thì thích lăng xăng làm những việc giúp bạn. Nếu học cùng trường thì thường luẩn quẩn qua lớp bạn, tìm cách nhìn bạn.

Bài vừa được bổ sung trên blog chị Tâm: Dấu hiệu bạn đang yêu một ai đó rồi – http://bit.ly/29zMFaJ

Giọng nói thường nhỏ nhẹ với bạn, mặc dù có thể trước đó nói to, khó tính.

Có thể lúng túng, vụng về khi ở gần bạn.

Nếu là hai người bạn thân với nhau và chơi thân cùng cả nhóm thì người đó thường tìm cách chọc gẹo bạn, làm bạn cười bằng những câu nói, hành động hài hước. Đặc điểm này còn tùy tính cách, cá tính của người đó.

Có thể thích làm những hành động kỳ quặc khi có mặt bạn.

Có thể nói nhiều huyên thuyên khi gần bạn.

Thích thể hiện, khoe khoang những tài lẻ, năng khiếu với bạn. Chẳng hạn như chơi guitar, hát vu vơ để bạn nghe được.

Khi nói chuyện, gần gũi thường động chạm vào tay hoặc vai bạn một cách vô tình trong nhiều lần nhưng vẫn giữ khoảng cách. Đây là biểu hiện dễ gặp nhất và chỉ áp dụng cách nhận biết của người con gái về người con trai.

Miệng nói ghét bạn nhưng lại tỏ ra thích bạn. Đôi khi có thể cáu giận tức thì nhưng lại làm lành nhanh chóng.

Thường thăm dò bạn, muốn tạo ra một hoàn cảnh nào đó để được gần bạn, cùng bạn như đi off nhóm, đi chơi cùng bạn bè ở một nơi nào đó.

Và khi đang sinh hoạt chung với cả đám bạn thì thường muốn tách bạn ra một góc riêng.

Cuối cùng, hãy để cho “con mắt thứ ba” của bạn nói với con tim bạn rằng người đó có yêu bạn không?

8 Nguyên Nhân Vì Sao Ta Không Biết Yêu Bản Thân

Yêu bản thân đơn giản chỉ là có những niềm tin tích cực về bản thân và đánh giá đúng giá trị của mình. Có một sự liên hệ mật thiết giữa việc yêu bản thân và những hành động/ quyết định của chúng ta trong cuộc sống.

Nếu coi trọng bản thân, chúng ta sẽ làm những việc có ý nghĩa và có giá trị cho bản thân và những người xung quanh, ngược lại chúng ta sẽ mãi mắc kẹt trong một vòng tròn tìm kiếm bản thân thì kết cục sẽ khiến ta không làm được bất cứ điều gì có giá trị cả.

Những người không biết yêu bản thân thường có lòng tự trọng thấp (low self-esteem), không tin vào giá trị của mình, cảm thấy bản thân mình kém cỏi (mặc dù sự thực có thể không đúng như vậy).

Họ có nguy cơ không phát huy được tiềm năng thực sự của mình trong cuộc sống. Họ thường không chủ động đặt ra và theo đuổi mục tiêu cá nhân, không cố gắng phấn đấu cho việc học hành và sự nghiệp; họ chấp nhận và không phản kháng khi bị gia đình, bạn bè và người yêu đối xử tệ.

Đặc biệt điều này phổ biến ở phụ nữ, có báo cáo nói rằng tỷ lệ phụ nữ bị đối xử tệ cao gấp 4 lần so với nam giới.  70{f88344b24f7a179476375b4b9782f0bbec7b4234dc7a8d5a44f63fbd8db062d0} các cô gái tin rằng họ không thích ngoại hình, cách ăn mặc, thành tích học tập/ làm việc và các mối quan hệ của mình.

Nguyên nhân 1: Không được gia đình quan tâm đúng mực

Trong nhiều trường hợp, đặc biệt khi chúng ta còn nhỏ, cảm giác về bản thân bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách người khác đối xử với chúng ta – đặc biệt là cha mẹ hoặc anh chị em trong gia đình. Mọi người đều xứng đáng có một gia đình yêu thương, nhưng một số trẻ nhỏ lại có hoàn cảnh bất hạnh khi không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ ở nhà.

Cha mẹ ly hôn, hoặc rượu chè nghiện ngập, bạo hành, có vấn đề về sức khỏe tâm thần/ thể chất, không thể chăm sóc nuôi nấng và dạy dỗ đứa trẻ.

Điều này có thể gây ra hệ luỵ rất lớn đến tâm lý đứa trẻ lúc nhỏ và ảnh hưởng dai dẳng đến cả khi đã trưởng thành.

Nguyên nhân 2: Tiếp xúc với người tiêu cực

Nếu bạn làm việc cho một công ty mà đồng nghiệp/ cấp trên không tôn trọng bạn, luôn chèn ép bạn, hay chơi với một nhóm bạn không quan tâm đến suy nghĩ và cảm xúc của bạn, hay yêu một người luôn nói những lời khiến bạn tổn thương…, thì đây chính là nguyên nhân vì sao bạn luôn cảm thấy bản thân mình thật tồi tệ.

Nhiều khi chỉ để hoà đồng được vào với tập thể, không muốn mất đi bạn trai/ bạn gái, mà bạn bỏ qua suy nghĩ và cảm xúc của mình. Lâu ngày chính bản thân bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi phải chạy theo họ và đánh mất chính bản thân mình.

Nguyên nhân 3: Gặp phải chấn thương tâm lý

Bị lạm dụng về thể chất, tinh thần hoặc tình dục – thường gây ra cảm giác xấu hổ và thậm chí là cảm giác tội lỗi. Họ có thể cảm thấy rằng mình không xứng đáng với sự tôn trọng, tình yêu và sự chăm sóc của người khác.

Những người bị lạm dụng có thể cũng bị trầm cảm và vô tình tự tạo ra những rào cản cho chính bản thân mình khỏi một cuộc sống trọn vẹn.

Nguyên nhân 4: Chuẩn mực về cái đẹp

Đại học Washington (Mỹ) đưa ra báo cáo rằng có đến 53{f88344b24f7a179476375b4b9782f0bbec7b4234dc7a8d5a44f63fbd8db062d0} bé gái đột tuổi thiếu niên không hài lòng với ngoại hình của mình, và con số này tăng lên 78{f88344b24f7a179476375b4b9782f0bbec7b4234dc7a8d5a44f63fbd8db062d0} với những cô gái ở độ tuổi thanh niên. Đối với phụ nữ, ám ảnh bởi vẻ bề ngoài xinh đẹp là nguyên nhân khiến họ hài lòng hoặc chán ghét bản thân.

Do truyền thông và các nhãn hàng liên tục đưa tin về những hot girl, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên trên tivi báo đài đã gây ra một áp lực về chuẩn mực cái đẹp đến phụ nữ. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, phụ nữ bị bao vây bởi những hình ảnh phi thực tế về việc họ phải có một làn da không tì vết, một mái tóc mượt mà, một vòng eo con kiến, một cơ thể đồng hồ cát, cách ăn mặc sành điệu thời trang…

Nếu không được như vậy, họ tường tự ti và nghĩ rằng mình không đủ hấp dẫn từ đó không xứng đáng được yêu thương.

Tương tự với phụ nữ, nam giới cũng có những áp lực như vậy nhưng ít phổ biến hơn.

Nguyên nhân 5: Những người trẻ mới bước ra cuộc sống

Những bạn trẻ lần đầu phải lên thành phố học đại học, hay lần đầu tiên xa gia đình đi du học ở một quốc gia khác, hay vừa tốt nghiệp đại học vẫn còn ngơ ngác với chốn công sở, chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy mình bị nuốt chửng trong một thế giới ngoài tầm kiểm soát của bản thân mình.

Kinh nghiệm sống còn non nớt, kỹ năng sống chưa được rèn giũa nên bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp, nhiều khi bất lực và vô giá trị.

Hấu hết tất cả người trưởng thành đều trải qua giai đoạn này và cũng đã từng hoài nghi khả năng của bản thân. Nhưng chúng ta phải va vấp, phải mắc sai lầm, phải làm hỏng việc thì mới có kinh nghiệm được.

Nguyên nhân 6: Đề ra những mục tiêu phi thực tế

Rất nhiều người kỳ vọng quá lớn vào bản thân (có thể họ tự đề ra, hoặc do áp lực từ cha mẹ/ sếp/ đồng nghiệp…) và đề ra những mục tiêu quá lớn tới mức phi thực tế. Chẳng hạn như phải hoàn thành bậc học đại học – thạc sĩ – tiến sĩ trước 25 tuổi, có một công việc tại công ty nước ngoài mức luơng 2.000 đô ngay sau khi ra trường, hay tăng doanh số bán hàng 300{f88344b24f7a179476375b4b9782f0bbec7b4234dc7a8d5a44f63fbd8db062d0} so với năm ngoái, trở thành vloger youtube nổi tiếng với 1 triệu lượt subcribe trong vòng 1 tháng…

Thất bại là điều không tránh khỏi khi bạn đặt ra cho mình những mục tiêu quá cao và xa như vậy.

Vì vậy để tránh cảm giác mình là một kẻ thất bại, hãy biết cách tạo ra những mục tiêu hợp lý và phù hợp với năng lực của mình.

Nguyên nhân 7: Day dứt bởi những sai lầm mắc phải trong quá khứ

Đôi khi chúng ta quá khắt khe với bản thân, và không tha thứ cho mình khi đã phạm phải một sai lầm nào đó trong quá khứ khiến mọi người thất vọng. Chúng ta không quên được sai lầm đó và tự đóng khung ràng mình muôn đời vẫn là người như vậy.

Dù sai lầm đó có nghiêm trọng đến đâu thì đó cũng là quá khứ. Quan trọng là hiện tại và tương lai, bạn muốn mình là một con người như nào, chỉ cần bạn muốn trở thành một người tốt hơn thì bạn nên tin tưởng vào bản thân và tự cho mình một cơ hội sửa đổi.

Nguyên nhân 8: Bản thân bạn là một người tiêu cực

Khi luôn suy nghĩ tiêu cực nó sẽ trở thành thói quen. Nếu bạn luôn luôn nghĩ mình vô dụng kém cỏi, bạn sẽ tin rằng mình sẽ chẳng bao giờ đạt được một thành công nào. Nếu bạn luôn nghĩ rằng mình xấu xí, bạn sẽ tin rằng sẽ chẳng ai muốn làm bạn hay yêu mình. Nếu bạn nghĩ bạn là một nguồn năng lượng xấu, bạn sẽ tin rằng bạn chỉ nên ở nhà và tránh xa mọi người càng xa càng tốt.

Giống như ký ức cơ bắp (muscle memory), nếu chúng ta lặp đi lặp lại một hành động, bộ não sẽ dần ghi nhớ và chúng ta sẽ ngày càng làm hành động đó thành thạo hơn như đạp xe, bơi lội, viết chữ… Nhưng nếu ngay từ đầu chúng ta học sai kỹ thuật (ngồi sai tư thế khi viết, hít thở chưa đúng cách…), chúng trở thành thói quen thì sau sẽ rất khó sửa.

Tương tự như những suy nghĩ tiêu cực, nếu đã là thói quen thì sẽ rất khó sửa trừ phi bạn phải phá vỡ thói quen cũ bằng một thói quen mới.

10+ Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Thích Mình Hay Không?

10+ Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Thích Mình Hay Không?

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cô ấy ngại ngùng khi ngồi bên bạn

Dấu hiệu nhận biết con gái thích mình chính là cô ấy có ngại ngùng khi ở cạnh bạn hay không. Khi con gái dành tình cảm cho ai đó, thường khá bẽn lẽn, hồi hộp khi ngồi bên người bạn trai mình có tình cảm. Nếu bạn muốn thử, hãy nhìn thẳng vào mắt của cô ấy. Nếu cô ấy không dám nhìn bạn quá 3s, có vẻ đỏ mặt thì chắc hẳn cô ấy cũng có tình cảm với bạn đấy.

Cô ấy thả tóc khi gặp bạn dù trước đó chỉ toàn buộc đuôi ngựa

Nếu bạn quen 1 cô gái thường hay thả tóc khi gặp bạn, thì chắc hẳn bạn rất quan trọng với cô ấy. Vì bạn gái muốn bạn nhìn thấy ở vẻ ngoài chỉn chu, quyến rũ, thướt tha nhất. Khi yêu ai chẳng muốn mình luôn hoàn hảo khi ở bên cạnh đối phương.

Cô ấy hay nhìn lén bạn

Nếu cô ấy hay nhìn lén bạn, thì đây chính là dấu hiệu nhận biết con gái thích mình hay không. Nếu ở những nơi công cộng, nếu có bạn ở đó cô ấy sẽ thường dõi theo 1 bạn cách vô ý thức. Cô ấy muốn xem bạn chơi thể thao, hay muốn ngồi cùng bàn ăn ở trường cùng bạn. Nếu bạn gái có tình cảm, thì càng muốn dành nhiều thời gian ở bên bạn.

Cô ấy thích nói chuyện với bạn

Cô ấy không giữ khoảng cách với bạn

Nếu bạn cảm thấy giữa 2 bạn không có khoảng cách nào, thì có lẽ cô ấy cũng có tình cảm với bạn đấy. Vì nếu cô gái không có cảm tình với ai đó, sẽ ít khi gần gũi và có cử chỉ thân mật với người khác giới.

Thường quan tâm bạn bằng những hành động nhỏ nhất

Khi con gái tìm được người mình thích, thì sẽ luôn muốn quan tâm đến đối phương. Cô ấy muốn ở bên giúp đỡ, hỗ trợ cho bạn dù là những hành động nhỏ nhất. Nếu bạn muốn thử lòng nàng ấy, hãy nhờ cô ấy 1 việc gì đó. Xem bạn gái có sẵn sàng giúp đỡ và quan tâm đến bạn không.

Đôi khi cô ấy có những cử chỉ giống bạn

Khi phải lòng hay ở bên 1 ai đó quá nhiều, cô ấy thường có những hành động giống bạn mà cô ấy không hề biết. Đây là 1 trong những dấu hiệu nhận biết con gái thích mình rất đơn giản. Ví dụ như bạn chạm vào tóc, bất giác cô ấy cũng chạm vào tóc của mình. Chỉ cần để ý 1 tí, là bạn có thể dễ dàng nhận ra tình cảm của cô gái ở bên cạnh mình.

Cô ấy hay chọc ghẹo bạn

Bạn có thấy cô ấy hay chọc ghẹo bạn hay không. Nếu có thì chúc mừng bạn vì cô ấy cũng có cảm tình với bạn rồi đấy. Vì khi yêu, người ta thường muốn vui vẻ, đùa giỡn với nhau, đây cũng là cách để thể hiện tình cảm 1 cách nhẹ nhàng, tình tứ.

Sẵn sàng chia sẻ đồ uống với bạn

Cô ấy luôn vui vẻ khi đi với bạn

Bạn cảm thấy cô ấy luôn tràn đầy năng lượng khi đi cùng mình. Chính là vì cô ấy muốn tạo cho bạn nguồn năng lượng tích cực. Để bạn biết rằng, khi ở bên cô ấy bạn sẽ luôn vui vẻ. Dù hôm đó bạn có mệt mỏi thế nào, nàng ấy sẽ khiến bạn bỗng chốc tươi mới hẳn lên.

Cô ấy giao tiếp bằng mắt với bạn

Nếu bạn hiểu rõ về phụ nữ, bạn sẽ biết rằng cô ấy sẽ ít nhìn trực tiếp vào mắt của 1 ai đó. Để nhận biết nàng ấy có thích bạn không, hãy xem cách cô ấy nhìn bạn. Có nhìn trực tiếp vào bạn không, ánh mắt đó có trìu mến hay không. Nếu thích bạn, việc này sẽ xảy ra rất thường xuyên.

Cô ấy luôn muốn tìm hiểu những chuyện riêng tư của bạn

Một khi cô ấy muốn tìm hiểu những chuyện riêng tư, nghĩa là muốn biết nhiều hơn về bạn. Muốn tiến xa hơn với bạn đó. Vì chẳng ai dành thời gian tìm hiểu 1 người mà mình không có tình cảm.

Cách Để Nhận Biết Bạn Thân Đang Yêu Mình

Những biểu hiện cho thấy bạn thân đang yêu mình chuẩn đến 99%

1. Cách đối xử đặc biệt hơn

Cách đối xử với bạn bè bình thường đã khác cách mình đối xử với bạn thân, và cách đối xử với người mình yêu cũng sẽ khác hoàn toàn với khi mình coi người đó là bạn thân. Nếu bỗng một ngày đẹp trời nào đó, bạn có cảm giác người bạn thân của mình đang có những cư xử khác lạ với mình, không giống như nó của trước đây, thì có lẽ lúc đó bạn nên chú ý hơn về tình cảm mà người bạn ấy dành cho mình. Rất có thể bạn đó đang có tình cảm trên mức bạn thân với bạn, khi người ta có tình cảm với ai đó trên mức bạn bè thân thiết, người ta sẽ có những cách cư xử rất khác, nó không giống như thường ngày. Có thể bình thường khi là bạn thân, bạn và người ấy có thể thoải mái đánh đấm nhau, thậm chí là phang nhau như thật, nhưng khi có tình cảm khác, người bạn đó sẽ tự động không gây chiến với bạn nữa, có chiến sự thì cũng không hung hãn như ngày thường nữa, cách hành động sẽ nhẹ nhàng hơn, nhường nhịn hơn. Đó chính là dấu hiệu tố cáo người đó đang có ý đồ với bạn. Bình thường nói chuyện với nhau thì thô thiển hết sức, cái gì cũng văng được, bỗng nhiên hôm nay lại từ tốn, nói chuyện hết sức tử tế, cử chỉ thì trìu mến, đảm bảo là có vấn đề rồi.

2. Thái độ

Hãy quan sát thái độ của người bạn đó dành cho mình, chắc chắn sẽ có điểm khác so với bình thường. Bởi khi con người ta có cảm giác yêu với một ai đó, thì chắc chắn thái độ của họ dành cho người đó sẽ khác hẳn những người khác, khác hoàn toàn những đối tượng chỉ dừng lại ở tình bạn. Ví dụ như, quan sát xem khi nói chuyện với bạn, người đó có nhìn chằm chằm vào bạn không? Có dành cho bạn ánh mắt trìu mến hay nụ cười ấm áp khác thái độ ngày thường không. Đặc biệt sẽ có những lúc người đó ngại ngùng, bởi người ta yêu mình nên kiểu gì cũng có sự thẹn thùng khi đối diện với mình, không bao giờ thoải mái, tự nhiên vô tư như bình thường được. Họ sẽ tỏ ra rất hưởng ứng với những câu chuyện của bạn, thái độ nhiệt tình có thể là hơi lố. Khi nghe bạn khen ngợi hay hứng thú với một đối tượng khác, người đó sẽ có thái độ không vui, tỏ ra khó chịu khi bạn cứ nói về người kia. Cụ thể là họ sẽ không hưởng ứng, không tham gia cuộc nói chuyện đó, im lặng và tỏ ra không quan tâm, nhưng thực chất là đang rất khó chịu trong lòng, đang nghe từng câu từng chữ bạn nói đó. Họ sẽ tỏ ra lo lắng khi bạn gặp chuyện không vui, quan tâm hỏi han bạn nhiều hơn bình thường. Đôi khi còn có cảm giác họ đang tức giận vu vơ với bạn, kiểu giống như hờn ghen của những cặp đôi yêu nhau ấy. Con người không bao giờ che giấu được cảm xúc thật của mình khi họ say và lúc đang yêu. Vì thế, bạn cứ chịu khó để tâm đến thái độ, tâm trạng của người bạn đó một chút, bạn sẽ xác minh được người đó có đang yêu mình hay không.

3. Lắng nghe những gì người bạn đó nói 4. Tìm kiếm hành vi tán tỉnh 5. Thể hiện bản thân

Để ý mà coi, bạn sẽ thấy người bạn đó thay đổi khá nhiều về ngoại hình mỗi khi đi cùng bạn, là bạn bè bình thường chẳng ai chải chuốt hay trang điểm khi đi chơi với ngời bạn đó. Nhưng nếu đi với người mình yêu lại khác, vốn dĩ ai chẳng thích mình đẹp, mình lộng lẫy trong mắt người mình yêu, nên chắc chắn khi xuất hiện trước mặt bạn, người đó sẽ ăn mặc chỉn chu hơn, chú ý đến ngoại hình nhiều hơn, có thể là điệu đà hơn, lịch lãm hơn. Nói chung là luôn xuất hiện thật đẹp, thật hoàn thiện mỗi khi gặp bạn. Con gái có thể là sẽ để tóc dài vì bạn thích chẳng hạn, hoặc sẽ không sơn móng tay nữa, vì bạn không thích điều đó. Con trai thì có thể là không hút thuốc trước mặt bạn nữa, không mặc quần đùi đi chơi với bạn, không để đầu tóc bù xù khi gặp bạn…Tóm lại khi ai đó có tình cảm với bạn, người ta sẽ làm mọi cách để chiếm được sự chú ý và thu hút bạn. Và điều dễ nhận biết nhất đó chính là thay đổi vẻ bề ngoài.

Tại sao không nên yêu bạn thân? Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng

6 Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Gái Khi Hết Yêu

Không chỉ các bạn nam hết yêu muốn chia tay mà mà các bạn nữ cũng vậy. Bạn gái khi hết yêu và muốn dừng lại mối quan hệ cũng sẽ có những dấu hiệu để thể hiện sự thiếu quan tâm, sự chán nản, lạnh nhạt. Khi đó người bạn trai sẽ đặt ra một câu hỏi rằng cảm thấy các bạn nữ khó hiểu, giận dỗi trẻ con… mà không hiểu lý do đơn giản là các bạn gái đã hết yêu.

1. Cô ấy sẽ không còn quan tâm

2. Cô ấy không còn ghen như trước

Trước kia, khi bạn quan tâm, hay trò chuyện với một cô gái nào đó, cô ấy sẽ cảm thấy ghen tuông, giận dỗi, bực tức. Nhưng bây giờ, khi bạn làm như vậy, cô ấy sẽ không quan tâm, hoặc ít quan tâm hơn để bạn muốn làm gì thì làm, muốn trò chuyện với ai cũng được. Ban đầu, bạn có thể thấy lạ, và có khi cho rằng, cô ấy hiểu chuyện và tin tưởng mình. Nhưng nếu chuyện này diễn ra nhiều lên thì thực ra bạn cần phải cân nhắc lại. Một cô gái ít ghen tuông, ít bộc lộ chủ quyền với bạn mà trước đó cô ấy rất dễ ghen chứng tỏ khả năng cô ấy không yêu bạn nữa. Lúc đó bạn thực sự cần phải lo lắng về việc bạn gái khi hết yêu.

3. Cô ấy không làm nũng với bạn

Một cô gái khi yêu, cô ấy sẽ bộc lộ cảm xúc dễ thương, giận dỗi trẻ con đối với người mình yêu, và cho rằng đó là đặc quyền họ, muốn người yêu coi mình là quan trọng nhất. Nhưng khi hết yêu hay muốn chia tay, họ sẽ không làm vậy nữa, vì khi không còn yêu việc thể hiện mình giận dỗi, trẻ con để người yêu quan tâm đã không còn là điều chú tâm với họ. Họ cảm thấy làm như vậy chẳng ích gì, thà rằng quan tâm vào đến việc khác còn hơn: làm đẹp, mua sắm, bạn bè,… Và khi như vậy, các bạn nam chắc chắn cần phải lo lắng và đặt câu hỏi chuyện gì đang xảy ra.

Trước kia, khi yêu 2 người có thể giận nhau chuyện gì đó, nhưng khi bạn giảng hòa, dỗ dành cô ấy chắc chắn sẽ vui vẻ lại, hoặc bản thân cô ấy sẽ là người chủ động giảng hòa trước. Nhưng lúc bạn gái khi hết yêu, cô ấy có thể sẽ bới móc, giận bạn từ chuyện nhỏ nhất, và không bao giờ chịu giảng hòa, kể cả khi bạn chủ động hòa giải, nói chuyện với cô ấy. Đơn giản, vì nếu một người con gái hết tình cảm, cô ấy có thể sẽ muốn tìm một cớ gì đó để giận dỗi, cho hai người có khoảng cách, thậm chí, tìm một lý do để hai người chia tay.

5. Ít thể hiện tình cảm trên mạng xã hội

Nếu như trước đây, cô ấy đưa rất nhiều ảnh của hai người lên mạng xã hội để bày tỏ tình cảm, cảm xúc, thì bây giờ bạn gái khi hết yêu, cô ấy sẽ không còn làm như vậy nữa. Tất cả những trạng thái trên mạng xã hội không còn hình ảnh của bạn hay hình ảnh tình cảm giữa bạn với cô ấy, không còn những trạng thái bày tỏ cảm xúc, thay vào đó chỉ là những hình ảnh, trạng thái của cá nhân cô ấy mà thôi. Thường các bạn trai vô tâm có khả năng bỏ qua những vấn đề đó nhưng hãy thận trọng vì đó có thể là vì bạn gái bạn hết tình cảm yêu đương và muốn chia tay.

6. Cô ấy chán nản trước sở thích và sự quan tâm từ bạn

Khi yêu, cô ấy luôn hứng thú với sở thích của bạn, tham gia hào hứng cùng với bạn. Khi yêu, cô ấy sẽ luôn đợi mọi lời quan tâm của bạn, và khi bạn hỏi thăm, cô ấy sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những câu chuyện của cô ấy. Nhưng giờ đây, khi đã không còn tình cảm, mọi sở thích của bạn khiến cô ấy cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt; mọi lời quan tâm của bạn sẽ khiến cô ấy cảm thấy phiền phức, khó chịu. Chính lúc đấy, chúng ta cần phải đặt câu hỏi, liệu cô ấy có còn yêu bạn nữa không ? Liệu mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên như thế nào ?

Cập nhật : bởi

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Ta Không Biết Yêu Bản Thân Mình trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!