Xu Hướng 12/2022 # 10 Mẹo Thực Sự Hữu Ích Cho Ipad / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 10 Mẹo Thực Sự Hữu Ích Cho Ipad / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết 10 Mẹo Thực Sự Hữu Ích Cho Ipad / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các mẹo này có thể được áp dụng trên iPad Pro, iPad 9.7-inch, iPad Air, iPad mini và các mẫu máy tính bảng khác của Apple miễn là chúng tương thích với iOS 12 là được.

Cũng giống như trên iPhone, bạn hãy nhấn giữ vào một ứng dụng bất kỳ, sau đó di chuyển nhẹ ứng dụng đó để dấu X trên đầu nó biến mất. Sau đó, hãy dùng các ngón tay còn lại của bạn, nhấn lần lượt vào tất cả các ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển.

Lúc này, bạn có thể di chuyển hàng loạt các ứng dụng đến một vị trí mới bằng cách trượt ngón tay trên màn hình.

2. Chọn nhiều mục cùng lúc

Tương tự như di chuyển nhiều ứng dụng trên màn hình chính cùng lúc, bạn cũng có thể làm được điều tương tự trong các ứng dụng. Chẳng hạn, trong ứng dụng Tệp, bạn có thể chọn nhiều tệp, hình ảnh, tài liệu và các mục khác để thực hiện thao tác cùng lúc thay vì phải chọn từng mục như ngày xưa.

Cách làm cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào một tệp mà bạn muốn thao tác cho đến khi nó bật ra khởi vị trí của nó, sau đó nhấn vào các mục khác để thêm chúng vào lựa chọn trong khi tay kia vẫn tiếp tục giữ mục đầu tiên. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều ngón tay để đa nhiệm và kéo thả mọi thứ trên nhiều ứng dụng.

3. Chia màn hình trong Safari

Giữ một liên kết và kéo nó sang hai bên của màn hình để mở nó ở chế độ Chia đôi màn hình (Split View). Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ vào một liên kết và chọn Open in Split View từ menu bật lên.

Nếu bạn có bàn phím không dây, hãy nhấn tổ hợp phím Command + N để mở tab thứ hai trong chế độ Split View. Và để mở một liên kết cơ bản ở phía bên kia của Split View, chỉ cần nhấn vào nó bằng ba ngón tay.

4. Làm cho màn hình tối hơn

Tính năng này cũng hoạt động trên những chiếc iPhone không có 3D Touch chạy iOS 12 (bằng cách nhấn giữ vào phím cách – space trên bàn phím). Nếu thiết bị của bạn có 3D Touch, bạn chỉ việc nhấn mạnh vào bất kỳ đâu trên bàn phím để kích hoạt tính năng này.

Nếu bạn có một chiếc iPad Pro, bạn có thể kết nối nhiều loại phụ kiện với nó dễ dàng hơn trước, bao gồm màn hình USB-C, bàn phím, thiết bị lưu trữ và hơn thế nữa. Bạn không chỉ có thể sạc iPad Pro qua cổng USB-C mà còn có thể sạc cho các thiết bị khác từ chính chiếc iPad Pro đó nữa.

Việc sử dụng cục sạc USB-C giữa các thiết bị có thể giúp bạn tăng tốc độ sạc. Ví dụ, iPad Pro 2018 đi kèm với cục sạc USB-C 18 watt có thể sạc với tốc độ bình thường, nhưng nếu bạn sạc nó với cục sạc đi kèm của MacBook thì sẽ nhanh hơn đáng kể.

Với sợ cáp Lightning sang USB-C, iPad Pro của bạn thậm chí có thể sạc nhanh cho iPhone và iPad Pro khác. Apple cũng bán riêng bộ sạc này với giá 29 USD như một lựa chọn hợp lý cho chủ sở hữu iPhone muốn tận dụng khả năng sạc nhanh này.

Để khởi động lại iPad của bạn một cách nhanh hơn, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → AssistiveTouch (Settings → General → Accessibility → Assistive Touch), sau đó bật nó lên và nhấn Tùy chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu) để thêm phím tắt khởi động lại.

AssistiveTouch là một tính năng có thể thay thế cho nút home đặc biệt hữu ích cho iPhone và iPad cũ bị hỏng nút home.

10. Đa nhiệm một cách chuyên nghiệp

Kể từ iOS 9, Apple đã dần bổ sung thêm rất nhiều tính năng đa nhiệm cho iPad của họ, đến phiên bản iOS 12 thì bạn đã có thể đa nhiệm trên iPad một cách rất chuyện nghiệp.

Ngoài cử chỉ dùng một ngón tay để chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng ra, thì iOS 12 còn có một số cải tiến về đa nhiệm như bạn có thể kết hợp cùng lúc Slide Over (mở ứng dụng nổi trên màn hình), Split View (chia đôi màn hình cho hai ứng dụng), Picture-in-Picture (xem video trong màn hình nhỏ ở mọi nơi).

Mình hy vọng là bạn sẽ học được điều gì đó mới mẻ qua bài viết này hoặc ít nhất là làm mới lại bộ nhớ của bạn một chút khi nói đến các tính năng về năng suất của iPad.

12 Mẹo &Amp; Thủ Thuật Hữu Ích Cho Tệp Pdf / 2023

Bạn có lo lắng về cách chuyển đổi tập tin PDF? Bộ chuyển đổi nào tốt hơn? Là nó dễ dàng để sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc máy tính để bàn? May mắn thay, chúng tôi đã kiểm tra và tóm tắt mười hai câu hỏi bạn có thể thường xuyên tìm kiếm trong Google. Đối với những câu hỏi này, chúng tôi có những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Hy vọng họ có thể giúp bạn làm được nhiều hơn với các tệp PDF. Hãy để đọc để biết thêm thông tin.

Phần 1 – Mẹo PDF hay nhất về?

Chỉ cho chuyển đổi là không đủ bây giờ. Mọi người có thể muốn chỉnh sửa nội dung của nó, tách nó thành nhiều phần hoặc khóa nó để đảm bảo an toàn. Đó là lý do tại sao khi bạn tìm kiếm PDF Converter trong Google, bạn không chỉ thấy PDF Converter mà còn cả các từ khóa như Hợp nhất PDF, Tách PDF và Bảo vệ PDF. Hơn nữa, mọi người cần các tệp được chuyển đổi phải có chất lượng cao và không có bất kỳ hình mờ nào. Thời gian cũng cần được cắt giảm có nghĩa là thời gian chuyển đổi nên được tăng tốc. Toàn bộ quá trình nên thuận tiện và dễ dàng.

Phần 2 – Mẹo cho các công cụ

1. Làm thế nào để tạo một tập tin PDF hiệu quả?

Adobe Acrobat – Cách tốt nhất để tạo tệp PDF chắc chắn là với Adobe Acrobat . Là công cụ PDF chuyên nghiệp nhất, Adobe cung cấp các dịch vụ trả phí. Nó có hai phiên bản. Nhìn chung, phiên bản tiêu chuẩn (12,99 đô la mỗi tháng) là đủ cho sử dụng cá nhân, trong khi phiên bản Pro là 14,99 đô la mỗi tháng. Nếu bạn không biết nhiều về Adobe, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày trên trang web chính thức của nó. Sau đó tải xuống và cài đặt phần mềm, chọn các tính năng tương ứng và sau đó chuyển đổi tài liệu của bạn thành tài liệu PDF. Sau 7 ngày, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng Adobe, bạn sẽ cần phải trả tiền.

Tất nhiên, nếu bạn muốn tạo tệp PDF miễn phí, có nhiều cách khác. Bạn có thể sử dụng Google Chrome, Microsoft Word và các Trình tạo PDF trực tuyến khác, chẳng hạn như EasePDF, iLovePDF, Smallpdf, v.v.

Microsoft Word – Bạn có thể bấm đúp vào Microsoft Word, sau đó bấm vào ” Mở ” và chọn ” Duyệt ” để tải lên tệp PDF của bạn. Cuối cùng, nhấp vào ” Tệp ” để lưu nó dưới dạng tài liệu .docx. Bạn có thể tìm hiểu thêm từ những cách đơn giản để chỉnh sửa trực tuyến PDF miễn phí .

2. Làm cách nào để chuyển đổi PDF từ và sang các định dạng trực tuyến khác?

Như chúng tôi đã đề cập, cũng có nhiều trình chuyển đổi PDF trực tuyến và cũng là người tạo khác, bạn có thể chuyển đổi một trang web hoặc các định dạng tệp khác thành tệp PDF và ngược lại bằng cách sử dụng dịch vụ trực tuyến, như EasePDF . Nó đơn giản và dễ sử dụng và nó hỗ trợ người dùng tải lên các tệp từ Google Drive và Dropbox và khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, các tệp cũng có thể được lưu vào đám mây.

Hầu hết các công cụ chỉ với các bước đơn giản, nhưng một số công cụ có thể cần bạn thực hiện một số thao tác, như JPG sang PDF và PNG sang PDF . Chúng cho phép bạn xóa các trang hoặc tải lên nhiều hình ảnh hơn khi bạn đang xem trước tất cả các hình ảnh mà bạn muốn chuyển đổi thành tệp PDF.

3. Làm thế nào để hợp nhất / kết hợp trực tuyến?

Hợp nhất các tệp PDF có nghĩa là kết hợp hai hoặc nhiều tệp PDF thành một tệp PDF thông qua Sáp nhập PDF. Đây là một cách hiệu quả để giúp người dùng chia sẻ và đọc nhiều tệp PDF dễ dàng hơn trong một lần. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Hợp nhất PDF trực tuyến hoặc PDFsam Basic trên máy tính để bàn. Nếu bạn chọn PDFsam Basic, bạn có thể nén tệp PDF của mình bằng cách chọn ” Nén tệp / tệp đầu ra ” trong ” Tệp đích “. Nó thuận tiện cho những người muốn nén tệp sau khi kết hợp.

4. Làm cách nào để phân chia PDF bằng bộ chia PDF trực tuyến?

Ngược lại, phá vỡ PDF có nghĩa là chia một tệp PDF thành nhiều tệp PDF. Điều này giúp người dùng giữ các phần có giá trị của tệp PDF và tiết kiệm thời gian đọc. Bạn có thể thử PDF2GO , EasePDF và iLovePDF . PDF2GO hiển thị tất cả các trang của PDF và cho phép người dùng chọn tách. Hai công cụ sau cung cấp một số chế độ cho người dùng và cho phép họ chọn chế độ họ muốn và điền vào các số. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn tách trang bằng một vài cú nhấp chuột.

5. Làm cách nào để lưu một trang web dưới dạng tệp PDF?

Cách nhanh nhất là chuyển đổi trang web qua trình duyệt khi bạn muốn lưu trang web thành PDF ngay lập tức. Lấy Google Chrome làm ví dụ. Khi bạn muốn lưu một trang web dưới dạng tệp PDF, bạn có thể thử phương pháp này. Đối với người dùng Windows, bạn có thể nhấn Ctrl + P và vào chế độ In. Đối với người dùng Mac, bạn có thể nhấn ” Cmd + P “. Sau đó nhấp vào mũi tên để chọn máy in và nhấp vào ” Lưu dưới dạng PDF ” để chuyển đổi trang web thành tệp PDF.

6. Làm cách nào để chỉnh sửa các văn bản hiện có trong tài liệu PDF?

Tệp PDF dễ đọc nhưng không dễ chỉnh sửa. Đôi khi bạn có thể cần thêm văn bản hoặc hình ảnh để chỉnh sửa tệp PDF hiện có. Hầu hết các trình chuyển đổi PDF cả trực tuyến và máy tính để bàn có thể cho phép bạn thêm nội dung mới nhưng không sửa đổi nội dung hiện có. May mắn thay, chúng tôi tìm thấy một số Trình chỉnh sửa PDF có thể hỗ trợ người dùng chỉnh sửa các văn bản gốc. Để chỉnh sửa PDF trực tuyến, bạn có thể dùng thử Sejda Online PDF Editor . Để chỉnh sửa ngoại tuyến, bạn có thể dùng thử Nitro Pro PDF Editor .

7. Làm thế nào để nén tập tin PDF hiệu quả?

Bạn có thể có một tệp PDF muốn chia sẻ với bạn bè của mình qua email, nhưng không thành công vì lý do kích thước của nó lớn hơn kích thước tệp đính kèm tối đa. Bạn có hai cách để giải quyết vấn đề này. Một là nén tệp PDF và làm cho nó nhỏ hơn, hai là nén các hình ảnh bên trong PDF.

Để nén tệp PDF, bạn cần một trình nén PDF hoặc trình chuyển đổi PDF tất cả trong một. Vì nó không quá phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng EasePDF và iLovePDF vì chúng cho phép người dùng chọn chế độ và chất lượng đầu ra một cách tự do.

Để nén hình ảnh bên trong tệp PDF, bạn có thể sử dụng Tinypng . Đây là một công cụ hữu ích để giúp chúng tôi thu nhỏ kích thước của hình ảnh. Nó hỗ trợ định dạng PNG và JPG. Khi bạn muốn tạo tệp PDF, trước tiên bạn phải nén các hình ảnh sẽ xuất hiện trong tệp PDF của mình.

8. Làm thế nào để chuyển đổi PDF được quét thành tài liệu Word?

Một bản PDF được quét thường được lưu dưới dạng định dạng hình ảnh. Nếu bạn muốn chuyển đổi nó thành tài liệu Word, bạn sẽ cần chức năng OCR. Do đó, bạn có thể cần một số trình chuyển đổi PDF có chức năng OCR để chuyển đổi.

Một bản PDF được quét thường được lưu dưới dạng định dạng hình ảnh. Nếu bạn muốn chuyển đổi nó thành tài liệu Word, bạn sẽ cần chức năng OCR. Do đó, bạn có thể cần một số trình chuyển đổi PDF có chức năng OCR để chuyển đổi. Khi bạn muốn tìm kiếm một công cụ thực tế, bạn có thể dùng thử OnlineOCR và Sejda . Khi bạn ở trong trang web, bạn cần tải lên tệp PDF của mình, đồng thời để chọn ngôn ngữ nguồn (quá trình này hoạt động tốt nhất khi ngôn ngữ được chỉ định) và cuối cùng tải xuống tệp PDF đích. Toàn bộ quá trình sẽ không tốn nhiều thời gian, nhưng bạn không nên nén tệp trước khi sử dụng OCR vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả.

Tất cả các phần mềm không thể đảm bảo độ chính xác 100% của các văn bản, nếu có một văn bản bị thiếu, bạn có thể cố gắng bù lại sau.

9. Làm cách nào để khóa một tệp PDF để làm cho nó an toàn?

Mã hóa một tệp PDF là điều cần thiết để bảo mật. Bằng cách mã hóa PDF, bạn có thể ngăn người khác chỉnh sửa và xem nội dung riêng tư theo ý muốn. Cần phải mã hóa các tệp PDF cho hợp đồng công ty và tài liệu riêng tư cá nhân.

Độ phức tạp của mật khẩu của bạn cũng xác định tính bảo mật của các tệp của bạn. Khi bạn đặt mật khẩu, bạn không thể chỉ cần điền các số đơn giản như 123, thay vào đó, bạn nên kết hợp chữ hoa và chữ thường và ký hiệu bằng tiếng Anh để ngăn người khác bẻ khóa mật khẩu.

Có rất nhiều phần mềm trực tuyến để mã hóa các tập tin, chẳng hạn như EasePDF , Smallpdf và PDF2GO . Về phía máy tính để bàn là Adobe Acrobat và Wondershare .

Mẹo: Bạn nên ghi lại mật khẩu trong trường hợp bạn muốn mở khóa sau nhưng quên mật khẩu.

10. Làm cách nào để mở khóa tệp PDF để chỉnh sửa?

Một điều chúng tôi phải đề cập là bất kể bạn muốn làm gì với tệp PDF, bạn phải xác nhận rằng nó không được mã hóa hoặc nó đã được giải mã. Ở trên chúng ta đã nói về việc mã hóa các tệp PDF, đã đến lúc tìm hiểu điều gì đó về việc giải mã các tệp PDF.

Nói chung, tệp PDF được giải mã và nó được dự định chuyển đổi từ một hình thức được mã hóa thành một hình thức không được mã hóa để dễ đọc và sửa đổi. Tuy nhiên, các công cụ khác nhau được giải mã dưới các hình thức khác nhau. Một số tệp được mã hóa cao và không thể được giải mã trừ khi bạn có mật khẩu. Do đó, nhiều công cụ chỉ cho phép người dùng giải mã các tập tin dưới tiền đề biết mật khẩu. Chỉ một phần nhỏ có thể được giải mã mà không cần mật khẩu, chẳng hạn như iLovePDF .

11. Làm thế nào để dịch một tập tin PDF?

Khi bạn nhận được tệp PDF không phải bằng ngôn ngữ bạn biết, tùy thuộc vào tính đặc biệt của tệp PDF, bạn sẽ cảm thấy phiền hà và không biết cách đọc nó?

Thực tế, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Khi bạn nhận được tệp PDF như vậy, Google Dịch có thể giúp bạn dịch nội dung sang ngôn ngữ mà bạn quen thuộc, giúp bạn đọc tệp dễ dàng hơn. Như bạn có thể thấy, không chỉ các tệp PDF mà cả các tệp khác cũng có thể được dịch.

Đầu tiên, truy cập Google Dịch, nhấp vào biểu tượng ” Tài liệu ” và sau đó nhấp vào ” Duyệt qua máy tính của bạn ” để tải lên tệp PDF của bạn. Thứ hai, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Cuối cùng, nhấp vào ” Dịch ” và để tải xuống tệp của bạn.

12. Làm cách nào để trích xuất hình ảnh JPG từ PDF?

Bạn có thể làm gì nếu bạn chỉ muốn trích xuất hình ảnh trong tệp PDF thay vì chuyển đổi tất cả các trang thành hình ảnh JPG? Hầu hết các trình chuyển đổi PDF sang JPG chỉ có thể chuyển đổi toàn bộ tệp PDF thành các trang JPG, nhưng JPG sang PDF có thể giúp bạn chỉ trích xuất các hình ảnh trong tệp PDF. Sau khi bạn tải tệp lên, bạn có thể chọn chuyển đổi tất cả các trang ở định dạng PDF sang JPG hoặc chỉ trích xuất hình ảnh bên trong thành hình ảnh JPG.

Phần kết luận

6 Thủ Thuật Excel Cho Dân Văn Phòng Hữu Ích, Dễ Thực Hiện / 2023

Excel là phần mềm cực kỳ hữu ích nhất là trong công việc. Để thao tác với excel được nhanh, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất và để mọi người thấy được sự chuyên nghiệp của bạn thì những thủ thuật excel cho dân văn phòng rất quan trọng.

Các thủ thuật excel cho dân văn phòng

1. Hàm Vlookup nhiều điều kiện

Thủ thuật excel cho dân văn phòng đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ là hàm Vlookup – hàm tìm kiếm có điều kiện trong excel

-Đối với hàm Vlookup cơ bản nhưng chúng ta được học thì sẽ chỉ cho phép tra cứu trên một giá trị. Nhưng nếu bạn muốn tra cứu từ 2 giá trở lên thì sao? Sẽ có cách đơn giản để thực hiện đối với trường hợp này.

Cách sử dụng hàm Vlookup nhiều điều kiện sẽ được thiết lập qua 3 bước sau:

-Thêm một cột phụ có chứa các giá trị từ những cột mà bạn muốn sử dụng để làm điều kiện.

-Sau đó, thiết lập công thức Vlookup tham chiếu đến bảng dữ liệu bao gồm cả cột phụ.

-Lưu ý cột đầu tiên trong bảng phải là cột phụ.Đối với các giá trị tra cứu, khi nối cùng với một điều kiện sẽ cùng thứ tự để phù hợp với các giá trị trong cột phụ.

Ví dụ cụ thể cho bạn:

-Công thức mảng cần phải nhấn Ctrl + Shift + Enter sau khi bạn nhập xong cú pháp hàm

F3&F4 vẫn là điều kiện tìm kiếm giống như cách 1 (là gộp của Sản phẩm và Ca làm việc)

Hàm choose kết hợp với mảng 1,2 sẽ giúp tạo ra vùng tìm kiếm được gộp bởi sản phẩm và ca

2: Số thứ tự cột tìm kiếm

0: Kiểu tìm kiếm chính xác 100%

LƯU Ý:

Bạn phải tạo thêm một cột bổ sung để liên kết các giá trị với nhau, sau đó cung cấp cho hàm VLOOKUP giá trị tìm kiếm tương tự.

Cột liên kết là một cột ngoài cùng ở phía bên trái thuộc phạm vi tra cứu vì đây chính là nơi mà Vlookup luôn tìm kiếm được giá trị tra cứu và phải chứa tất cả các giá trị tra cứu để việc ghép nối chính xác như trong tiêu chí củ bạn

Còn một điều quan trọng bạn hãy luôn nhớ đó là hàm Vlookup chỉ giới hạn trong khoảng 255 ký tự. Lưu ý điều đó và đảm bảo rằng tổng chiều dài của các tiêu chí tra cứu bạn mong muốn không vượt quá giới hạn.

2. Hàm lấy giá trị của ô trong Excel

-Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn hàm Value. Với hàm này có thể sử dụng cho các phiên bản Excel như Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 và cả Excel cho MAC, iPhone, Android.

-Cú pháp: VALUE (text)

Text là chuỗi kí tự, có thể là ngày tháng, thời gian hay hằng số.

Text phải được đặt trong cặp dấu ngoặc kép (” “) hoặc tham chiếu đến ô chứa văn bản bạn muốn chuyển đổi.

-Ví dụ:

Ta có cột Số là giá trị của mã nhân viên, nếu muốn lọc 2 số cuối của mã nhân viên ra, vậy làm như thế nào ?

Ta sẽ sử dụng Value kết hợp với Right để cắt 2 số cuối. Công thức sẽ là =RIGHT (C5,2)

Ta có công thưc: =VALUE (RIGHT (A4,2))

Cuối cùng là kéo chuột sao chép công thức xuống các ô còn lại ta sẽ được kết quả.

3. Hàm đếm số lần xuất hiện trong Excel

-Với trường hợp này ta sẽ sử dụng hàm COUNTIF để đếm số lần xuất hiện ký tự trong excel

-Ta có công thức: COUNTIF(range;criteria)

Range: phạm vi các ô để đếm.

Criteria: các tiêu chí kiểm soát các ô nào sẽ được tính

-Ví dụ: Cho một bảng danh sách các tên của các bạn trong một lớp và các ngày đi trực tuần của mỗi bạn, đếm xem số lần mỗi bạn đi trực:

Nhập công thức: =COUNTIF(B3:B17;B3)

Kết quả sau khi nhấn Enter sẽ là:

Những lưu ý cần biết:

Hàm COUNTIF trong Excel đếm số lượng ô trong phạm vi phù hợp với tiêu chí được cung cấp.

Các tiêu chí không phải là số cần được đặt trong dấu ngoặc kép nhưng tiêu chí số thì không.

Hàm này được áp dụng cho tất cả các bản microsoft excel tất cả các năm.

4. Hàm IF có 3 điều kiện – hàm IF với điều kiện là chữ

-Đối với những trường hợp dùng hàm if có 3 điều kiện thì ta có công thức: =IF(Điều gì đó là True, thì làm gì, nếu không thì làm gì khác)

-Một câu lệnh IF có thể có hai kết quả. Kết quả đầu tiên là nếu so sánh của bạn là True, kết quả thứ hai là nếu so sánh của bạn là False.

-Ví dụ: Ta sẽ có bảng chuyển đổi các điểm kiểm tra của học viên thành điểm theo chữ cái tương đương.

-Giải thích cho cú pháp này:

Nếu Điểm Kiểm tra (trong ô D2) lớn hơn 89 thì học viên nhận điểm A

Nếu Điểm Kiểm tra lớn hơn 79 thì học viên nhận điểm B

Nếu Điểm Kiểm tra lớn hơn 69 thì học viên nhận điểm C

Nếu Điểm Kiểm tra lớn hơn 59 thì học viên nhận điểm D

Các trường hợp khác học viên nhận điểm F

-Lưu ý: Hàm trong Excel đều yêu cầu dấu ngoặc tròn mở và dấu ngoặc tròn đóng (). Excel sẽ cố gắng giúp bạn xác định điểm bắt đầu và kết thúc bằng cách tô màu cho các phần khác nhau trong công thức khi bạn chỉnh sửa công thức.

5. Hàm Sumproduct tính tổng nhiều điều kiện

Hàm sumproduct là gì?

-Sumproduct là một hàm rất hữu ích khi nói đến việc so sánh dữ liệu ở hai hay nhiều dải ô và việc tính toán dữ liệu có nhiều điều kiện.

-Ta có công thức : SUMPRODUCT(array1, [array2], [array3], …)

Trong đó, mảng 1, mảng 2, … là các dải ô liên tục hay là các mảng có chứa thành phần bạn muốn nhân, rồi cộng lại.

Số mảng tối thiểu là 1. Trong trường hợp này, hàm SUMPRODUCT chỉ đơn giản tính tổng các thành phần mảng rồi trả về tổng số.

Số mảng tối đa là 255 trong Excel 2016, Excel 2013, Excel 2010, và Excel 2007, và 30 trong các phiên bản trước của Excel.

-Ví dụ: Giả sử có danh sách các món hàng ở cột A, doanh số bán dự kiến ở cột B, và doanh số bán thực ở cột C. Bạn muốn tìm xem có bao nhiêu món bán ít hơn dự kiến.

-Đối với trường hợp này, ta có cú pháp: =SUMPRODUCT(-(C2:C10<B2:B10))

Trong đó C2:C10 là doanh số thực

B2:B10 là doanh số dự kiến.

-Nhưng nếu bạn có nhiều hơn một điều kiện thì sao? Ví dụ bạn muốn đếm số lần Táo bán ít hơn dự kiến thì ta phải thêm một điều kiện nữa vào công thức SUMPRODUCT:

=SUMPRODUCT((C2:C10<B2:B10)*(A2:A10=”apples”))

-Một số lưu ý đối với hàm này:

Tất cả mảng trong công thức SUMPRODUCT phải có cùng số hàng và số cột , nếu không thì bạn sẽ nhận lỗi #VALUE!.

Nếu bất cứ câu lệnh mảng nào chứa giá trị phi số, chúng sẽ được xử lý như số 0.

Nếu mảng là phép thử logic, thì nó sẽ trả về giá trị TRUE và FALSE. Thông thường, cần phải đổi các giá trị TRUE và FALSE này thành 1 và 0 bằng cách sử dụng toán tử đơn phân (-).

6. Hàm so sánh trong excel

-Đây là hàm cuối cùng trong thủ thuật Excel cho dân văn phòng ở bài viết này, chúng tôi sẽ nói đến hàm EXACT

-Chúng ta dùng hàm Exact để so sánh hai chuỗi văn bản và trả về TRUE nếu chúng hoàn toàn giống nhau, FALSE nếu khác. Hàm EXACT phân biệt chữ hoa, chữ thường nhưng bỏ qua khác biệt về định dạng.

-Ta có công thức: EXACT(text1, text2)

Text1 Bắt buộc. Chuỗi văn bản thứ nhất.

Text2 Bắt buộc. Chuỗi văn bản thứ hai.

-Ví dụ: Hàm Exact trong trường hợp này sẽ so sánh 4 cặp chuỗi văn bản khác nhau.

-Ta có cú pháp:

-Kết quả trả về là:

-Chú ý: Vì hàm Exact trong Excel phân biệt chữ hoa chữ thường, hàm trong ô C2 sẽ trả về kết quả là FALSE.

15 Thủ Thuật Windows 10 Rất Hữu Ích Dành Cho Người Mới / 2023

Tổng hợp thủ thuât Windows 10 mà bạn cần biết

[Cập nhật] Light Night – Tính năng bảo vệ mắt vào ban đêm

Thật may mắn là nếu như bạn sử dụng ánh sáng ngả sang vàng sẽ giúp mắt đỡ bị tổn thương hơn so với ánh sáng bình thường của các thiết bị công nghệ. Hiện nay, các hãng lớn như Apple, Microsoft cũng đã trang bị thêm tính năng này vào các hệ điều hành của mình là macOS và Windows.

Ở bài viết trước, mình đã từng có bài viết khá chi tiết nói về cách bật và sử dụng tính năng Light Night mà bạn có thể tham khảo lại.

Lên đầu trang ↑

Quản lý không gian ổ cứng

Một trong những vấn đề mà người dùng hay gặp phải đó chính là sau khi cài đặt Windows 10 thì dung lượng ổ đĩa hệ thống bị chiếm quá nhiều dung lượng và xuất hiện một thư mục Windows.old, thư mục này lại đang chiếm một dung lượng rất lớn trên ổ đĩa. Vậy là sao để giảm dung lượng bị chiếm và xóa Folder chúng tôi thì mời các bạn cùng kham khảo lại bài viết mà Topthuthuat đã từng chia sẻ cách giải quyết về cách xóa Windows.old.

Lên đầu trang ↑

Nếu như bạn hay sử dụng một hoặc nhiều các cài đặt nào đó thì bạn hoàn toàn có thể đưa cài đặt này vào màn hình Start bằng cách chọn vào biểu tượng Ghim kế bến biểu tượng tìm kiếm. Như vậy, bạn có thể vào nhanh cài đặt mà bạn muốn.

Lên đầu trang ↑

Thay đổi truy cập trong File Explorer

Mỗi khi mở File Explorer trên Windows 10 thì mặc định nó sẽ hiển thị các thư mục mà bạn thường xuyên truy cập và các tập tin xem gần đấy. Mặc dù đây là sự thay đổi khá hữu ích nhưng nếu bạn muốn mở File Explorer bình thường như Windows 8.1 thì bạn có thể thực hiện như sau:

Lên đầu trang ↑

Đây là một tính năng khá tuyệt vời mà bạn nên biết vì đây là chỉ mới là phiên bản Priview chính vì vậy mà sẽ có khá nhiều bản Update được cung cấp từ Microsoft.

Lên đầu trang ↑

Thay đổi một số thiết lập của OneDrive

OneDrive là một ứng dụng được tích hợp mặc định vào Windows 10 chính vì vậy mà bạn không thể gỡ bỏ nó ra khỏi Windows. Nếu như bạn muốn thay đổi một số thiết lập của OneDrive như thay đổi thư mục lưu trữ, tập tin,… bạn có thể thực hiện như sau.

Trước tiên, bạn hãy mở File Explorer và chọn vào biểu tượng OneDrive ở bên trái. Tại đây, sẽ có nhiều tùy chỉnh thiết lập mà baạ có thể thay đổi như tự động khởi chạy OneDrive, Đồng bộ thư mục,….

Lên đầu trang ↑

Hổ trợ Desktop ảo

Một tính năng khá hữu ích đã được tích hợp vào Windows 10 đó chính là bạn có thể tạo được một hoặc nhiều Desktop ảo. Và bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi linh hoạt các cửa sổ Windows qua lại các Desktop ảo với nhau. Để thực hiện di chuyển một cửa sổ bất kỳ qua các Desktop ảo khác, bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, bạn có thể chọn vào nút TaskView hoặc sử dụng Windows + Tab. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn và giữ cửa sổ cần di chuyển sao đó kéo sang Desktop ảo khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo sang “+ New Desktop”.

Lên đầu trang ↑

So với Windows 8.1 thì Windows 10 đã có sự thay đổi lớn khi đã tích giao diện Metro vào Menu Start. Để mở rộng màn hình Start để tìm kiếm App hoặc ứng dụng nào đó, bạn có thể chọn vào biểu tượng Expand Start nằm ở phía trên góc phải Menu Start.

Lên đầu trang ↑

Bạn có thể thực hiện tùy chỉnh Live Tiles (Các ô vuông) bằng các tùy chỉnh như Gỡ ra khởi Menu Start (Unpin From Start), thay đổi kích thước (Resize), Thêm vào Taskbar (Pin to Taskbar), Gở bỏ ứng dụng (Uninstall).

Lên đầu trang ↑

Mặc định, Windows 10 sự tự động tải các tập tin cập nhật, bản vá mới nhất từ máy chủ của Microsoft tuy nhiên có một nhược điểm là không phải bản vá nào cũng hoạt động ổn định và phù hợp với nhiều hãng sản xuất. Chính vì vậy, mà việc tắt tính năng này đi hoặc chuyển sang chế độ thủ công sẽ giúp bạn an tâm hơn nếu có bản cập nhất mới nào phát hành từ Microsoft.

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn Reset lại Windows 10

Có khá nhiều nguyên nhân mà bạn sẽ cần phải thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc của Windows 10, chẳng hạn như máy tính chạy chậm, bị nhiễm virus, bị lỗi chương trình, hoặc máy tính PC & Laptop ngày càng hoạt động và ì ạch. Thật may mắn là chúng ta có thể thực hiện việc Reset lại Windows 10 mà không phải thực hiện cài lại mới Windows bởi việc này sẽ lằng nhằng và tốn thời gian khá nhiều (Bạn cần tạo bộ cài đặt USB rồi phải cài lại Driver sau khi cài lại Windows 10)

Ở bài viết trước, mình đã có bài viết khá chi tiết về cách reset lại Windows 10 mà bạn có thể tham khảo lại trong bài viết này.

Lên đầu trang ↑

Hướng dẫn tắt hoặc vô hiệu hoá Windows Defender

Nếu như bạn đang tìm hiểu về cách tắt Windows Defender hoặc xoá hoàn toàn Windows Defender trên Windows 10, khi đó hãy xem tiếp bài viết hướng dẫn này.

Lên đầu trang ↑

Lên lịch tự động bật tắt Dark Mode trên Windows 10

Lên đầu trang ↑

Tăng tốc khởi động máy tính Windows 10

Hiện tại, Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng rất phổ biến hiện nay và nó đã bỏ xa Windows 7 về số lượng người sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng Windows 10 một thời gian thì 90% là máy tính của bạn có dấu hiệu chậm lại, đặc biêt là thời gian khởi động của hệ thống máy tính.

Lên đầu trang ↑

8 cách tắt máy tính Windows 10

Việc mở và tắt máy tính chạy Windows 10 trên cả PC và Laptop là công việc mà chúng ta phải thực hiện rất thường xuyên khi cần sử dụng để làm việc hoặc giải trí. Vừa rồi, mình đã có tổng hợp danh sách những cách tắt nhanh máy tính Windows 10 nhanh chóng và chuyên nghiệp, chẳng hạn bạn có thể ra lệnh cho Cortana thực hiện tắt máy chỉ với vài thiết lập đơn giản.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Mẹo Thực Sự Hữu Ích Cho Ipad / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!