Xu Hướng 5/2023 # 10 Thủ Thuật Hay Nhất Trên Facebook Messenger # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 10 Thủ Thuật Hay Nhất Trên Facebook Messenger # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 10 Thủ Thuật Hay Nhất Trên Facebook Messenger được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

01/09/2016 12:38

TẠO ĐƯỜNG TẮT CUỘC HỘI THOẠI

Đối với các thiết bị Android, bạn có thể tạo đường tắt cho cuộc hội thoại mình hay trò chuyện cùng bạn bè của mình ra ngoài màn hình để truy cập nhanh hơn. Bạn chỉ cần ấn và giữ cuộc hội thoại, chọn “Create shortcut” là được.

TRẢI NGHIỆM MESSENGER NGAY TRÊN MÁY TÍNH CỦA MÌNH

Nếu bạn sử dụng máy tính phần lớn hàng ngày, bạn sẽ để ý thấy phần chat có sẵn trên Facebook bị thiếu khá nhiều tính năng. Để khắc phục nhược điểm này, bạn chỉ cần vào trang “messenger.com” là một trâng web riêng của Facebook được tạo để người dùng trải nghiệm ứng dụng Messenger ngay trên máy tính của mình.

CHƠI GAME BÓNG RỔ NGAY TRONG MESSENGER

Để giúp bạn và bạn bè giải trí, Facebook đã tích hợp ngay một game bóng rổ trong ứng dụng Messenger. Bạn chỉ cần gửi cho bạn của mình một emoji bóng rổ, ngay lập tức máy sẽ hiện ra một game bóng rổ mini và bạn có thể chơi cùng bạn bè của mình.

GỬI FILE ĐA DẠNG VỚI MESSENGER

Messenger hỗ trợ người dùng rất nhiều loại file khác nhau để bạn có thể gửi cho bạn bè của mình. Nếu bạn chat với bạn bè của mình trên máy tính, bạn có thể đính kèm hoặc kéo thả rất nhiều định dạng file khác nhau từ ảnh, video, file Photoshop, file văn bản và ngay cả file mp3s (có thể phát ngay bằng messenger).

TẢI THÊM CÁC STICKER MỚI

Để tải về bạn chỉ cần vào menu của Sticker và chạm vào dấu “cộng” ở mỗi gói Sticker bạn muốn.

THÊM VÀ LOẠI BỎ NGƯỜI BẤT KỲ TỪ GROUP CHAT

Messenger cho phép người dùng có thể tham gia cuộc hội thoại nhóm, tuy nhiên để loại bỏ ai đó ra khỏi cuộc hội thoại sẽ khó khăn hơn. Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng trên Android hay iOS do sử dụng messenger trên PC chỉ cho phép bạn thêm người chứ không cho phép bạn loại bỏ bất kỳ người nào.

TẠO MÃ CODE CHO TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Facebook đã cho phép người dùng có những mã code riêng để bạn có thể dễ dàng thêm bạn bè với người khác chỉ bằng cách scan mã code trên ứng dụng Messenger của mình.

THÊM MỘT TÀI KHOẢN CHAT KHÁC

GỬI ĐỊA ĐIỂM CỦA MÌNH

Bạn có thể gửi địa điểm trên tài khoản của mình chỉ bằng cách đơn giản ấn vào icon “địa điểm” trên ứng dụng chat.

GỬI VIDEO 15 GIÂY

Khi chụp ảnh để gửi trong cuộc hội thoại, bạn có thể ấn và giữ nút chụp hình và máy sẽ tự động quay video để bạn có thể gửi clip khoảng 15 giây.

10 Thủ Thuật Cực Hay Về Facebook

Theo GameK

Mỗi ngày qua, tín đồ Facebook dành hàng triệu giờ để cập thông tin từ mạng xã hội này. Có rất nhiều thao tác với Facebook để tối ưu hóa các chức năng và tùy biến trang cá nhân profile mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn 10 thủ thuật hữu dụng nhất từ Mark Zuckerberg.

Điều chỉnh phông chữ

Thao tác phóng to hay thu nhỏ font chữ Facebook rất đơn giản và hiệu quả khi bạn cần điều chỉnh cỡ chữ cho phù hợp với nhu cầu cá nhân. Những lúc như vậy, đừng quên tổ hợp phím: “Ctrl” “+” hay”Ctrl” “-“.

Một chức năng hữu dụng khác trong khung chat của Facebook là bôi đậm và gạch chân kí tự. Để tô đậm dòng chữ, chỉ cần thêm dấu “*” vào trước và sau dòng chat (VD: *GameK*). Còn muốn gạch chân kí tự, hãy thêm dấu “_” vào trước và sau câu (VD: _GameK_). Rất đơn giản đúng không nào?

Viết Status không bị giới hạn 420 kí tự

Như chúng ta đã biết, Facebook không quá hào phóng với Status của người dùng khi chỉ cho phép gõ tối đa 420 kí tự. Và điều này gây ra không ít phiền toái trong quá trình sử dụng. Để hóa giải vấn đề, việc cần làm đơn giản là chèn một tấm ảnh vào dòng Status. Thế là giới hạn 420 sẽ không làm phiền bạn nữa.

Tăng số lượng Friend hiển thị trong News Feed

Truy cập ứng dụng trực tiếp từ trang Profile

Quản lí Invite

Invitation là chức năng hữu dụng của Facebook khi tổ chức sự kiện và kiểm tra những ai đã được mời vào. Chỉ cần sử dụng đường link này, chức năng quản lí sẽ cho phép bạn xem phản hồi từ những người được mời tham gia.

Bảo toàn dữ liệu Facebook

Chống hack tài khoản Facebook

Tải video Facebook dễ dàng hơn

Có một trang web chuyên dùng để tải video từ Facebook mang tên FacebookVideoDown. Truy cập vào đây và paste link video Facebook vào khung đường dẫn, chọn download là bạn có thể thưởng thức đoạn video yêu thích trong ổ cứng máy tính.

Tìm hiểu kĩ hơn về Facebook

By Trương Lam Sơn.

truonglamson@gmail.com

10 Thủ Thuật Hay Trên Windows 10 Cần Biết

Windows 10 cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh phong phú cho Start menu

Dạng cột truyền thống hoặc dạng full màn hình như giao diện metro của Windows 8 (3)

Có hiện các ứng dụng hay dùng không (3)

Có hiện các ứng dụn mới cài không (2)

Có hiện các file mới mở của ứng dụng hay không (4)

Thiết lập ẩn/hiện các folder, chức năng đặc biệt (5)

Trong màn hình Personalization setting, chọn Start sẽ được màn hình tùy chỉnh menu Start như sau:

Khi người dùng Windows 10 tải về các bản cập nhật thì các bản cập nhật đó mặc định sẽ được chia sẻ với các máy tính Windows 10 khác trên thế giới theo cơ chế ngang hàng, tựa nhự torrent. Điều này giúp tăng tốc độ tải cập nhật nhanh hơn nhiều, giảm tải cho các máy chủ Microsoft, và đương nhiên cũng sẽ tốn băng thông mạng internet của người dùng.

Bạn có thể tắt tính năng này trong bàng điều khiển WUDO (Windows Update Delivery Optimazation) bằng cách sau:

Tiếp tục chọn Choose how updates are delivered.

Trong màn hình “How updates are delivere” này, chúng ta sẽ thấy chi tiết một số tùy chọn cho WUDO như sau:

(1) Tắt/mở chức năng WUDO này. Đề xuất tắt đi để không tốn băng thông internet, nhất là các bạn dùng thuê bao trả tiền theo lưu lượng sử dụng.

(2) Nếu chức năng WUDO mở, tùy chọn này cho phép máy tính bạn chia sẻ ngang hàng các bản cập nhật cho người dùng trong mạng nội bộ công ty, nhà riêng.

(3) Nếu chức năng WUDO mở, tùy chọn này cho phép máy tính bạn chia sẻ ngang hàng các bản cập nhật cho người dùng trong mạng nội bộ công ty, nhà riêng và các máy tính khác trên toàn Internet. Đây là thiết lập mặc định của hệ điều hành.

3. Thêm các màn hình desktop ảo

Windows 10 cho phép bạn tạo ra nhiều màn hình làm việc khác nhau. Tựa như bạn đang làm việc trên các LCD khác nhau vậy.

Điều này giúp bạn mở rộng màn hình desktop trong trường hợp bạn muốn tạo các khu vực làm việc riêng biệt.

4. Danh sách các thư mục hay mở

Windows 10 cho phép bạn truy cập nhanh đến các thư mục / file thường hay mở hoặc vừa mới mở. Điều này rất tiện lợi phải không.

Hãy bấm tổ hợp phím: Start (Phím lá cờ) + E

Các bạn sẽ thấy ba mục chính của tính năng mà mình vừa nhắc:

Quick access: Danh sách các folder hay mở hoặc được ghim vào cho dễ truy cập lần sau

Frequent Folders: Danh sách các folder hay mở

Recent Files: Danh sách các file mới mở

5. Những phím tắt mới tiện dụng

Khi đang xem bài này, hãy bấm thử các tổ hợp phím sau, bạn sẽ thấy điều lý thú

Start + Phím mũi tên lên

Start + Phím mũi tên xuống

Start + Phím mũi tên trái

Start + Phím mũi tên phải

Tổ hợp phím Srart + Tab. Bấm thử xem

Tổ hợp phím Start + Ctrl + D: Tạo màn hình desktop ảo để tăng không gian làm việc.

10 Thủ Thuật Hay Nhất Macos

Cho dù bạn là người mới trong thế giới Mac hoặc là một người dùng khao khát trong nhiều năm, có rất nhiều mẹo và lối tắt mà nhiều người không biết về điều đó có thể giúp trải nghiệm của bạn với các thiết bị này hiệu quả hơn. Không thành vấn đề nếu bạn đang chạy MacOS Catalina hoặc phiên bản trước của hệ điều hành (tuy nhiên, bạn nên tải xuống Catalina vì một số lý do ) – bạn vẫn có thể thực hiện tất cả những điều đơn giản này để giữ ngăn nắp và nhận được nhiều hơn thực hiện trên MacBook Pro , MacBook Air , iMac hoặc Mac Pro của bạn .

1. Biến thư mục máy tính để bàn của bạn thành biểu tượng cảm xúc

Làm cho biểu tượng thư mục máy tính để bàn của bạn dễ phân biệt hơn (và chỉ vui hơn) bằng cách biến từng thư mục thành biểu tượng cảm xúc bạn chọn . Đây là cách thực hiện: 

2. Thực hiện tìm kiếm Google Image cho biểu tượng cảm xúc bạn muốn (ví dụ: “biểu tượng cảm xúc trái tim” hoặc “biểu tượng cảm xúc sao”).

3. Kéo hình ảnh bạn muốn vào máy tính để bàn của bạn.

4. Nhấp đúp vào hình ảnh để mở nó trong Xem trước.

6. Nhấp vào biểu tượng đánh dấu lần nữa và nhấp và kéo hộp xung quanh biểu tượng cảm xúc. 

7. Nhấp vào chỉnh sửa, chọn tất cả. Nhấn Command + C .

8. Quay trở lại thư mục gốc bạn đã tạo trên máy tính để bàn và nhấp chuột phải vào thư mục đó.

9. Nhấp Nhận thông tin . 

10. Trong màn hình bật lên, nhấp vào biểu tượng thư mục màu xanh và nhấn Command + V . Bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc của bạn xuất hiện.MacBook Air, Yoga C930, XPS 13: Máy tính xách tay và máy tính để bàn tốt nhất cho ngày lễ 201910 ẢNH

2. Bỏ qua và đặt lại mật khẩu của bạn khi bạn bị khóa

Quên mật khẩu máy Mac của bạn? Đừng lo lắng – MacOS có hai cách tích hợp, dễ dàng để đăng nhập lại vào máy Mac của bạn . 

Chế độ phục hồi:

1. Tắt máy Mac của bạn.

2. Nhấn và giữ Command + R , rồi nhấn nút nguồn. Giữ Command + R cho đến khi bạn thấy một thanh tiến trình xuất hiện bên dưới logo Apple trên màn hình. Máy Mac của bạn sẽ ở Chế độ khôi phục.

4. Đóng các cửa sổ Terminal và bạn sẽ tìm thấy Công cụ Đặt lại Mật khẩu. Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các tài khoản người dùng trên máy Mac của mình – nếu bạn đặt lại mật khẩu cho tài khoản của mình, bạn cũng sẽ phải đặt một tài khoản mới cho mọi người dùng khác.

ID Apple: 

1. Sau khi nhập sai mật khẩu người dùng một vài lần, bạn có thể được hỏi nếu bạn muốn đặt lại mật khẩu bằng ID Apple của mình. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu hỏi trong trường văn bản mật khẩu, theo sau là biểu tượng đến, để gọi lên quy trình tương tự.

2. Nhập địa chỉ email và mật khẩu Apple ID của bạn. Một cảnh báo bật lên sẽ cho bạn biết rằng một móc khóa mới lưu mật khẩu của bạn sẽ được tạo. Nhấn OK. 

3. Thực hiện theo các lời nhắc còn lại để tạo mật khẩu mới cho tài khoản người dùng của bạn.10 mẹo để làm cho máy Mac của bạn cảm thấy như mới10 ẢNH

3. Thực hiện tính toán và chuyển đổi tiền tệ trong Spotlight

Spotlight là một trong những tính năng Mac được đánh giá thấp hơn – khi bạn biết cách sử dụng nó, đây là một công cụ hữu ích để di chuyển xung quanh máy tính của bạn nhanh hơn và không cần sử dụng chuột. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Spotlight làm máy tính và để chuyển đổi tiền tệ. 

Để mở Spotlight, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở phía trên bên trái của thanh menu hoặc nhấn Thanh lệnh + Dấu cách trên bàn phím của bạn. Để sử dụng nó như một máy tính, chỉ cần nhập những gì bạn muốn tính vào thanh tìm kiếm (ví dụ: “919 + 1246/2”) và câu trả lời sẽ xuất hiện dưới dạng kết quả tìm kiếm mà bạn có thể sao chép và dán. 

Để sử dụng Spotlight làm công cụ chuyển đổi tiền tệ, hãy nhập số tiền bạn muốn chuyển đổi, bằng ký hiệu tiền tệ của nó (ví dụ: $ 100 hoặc £ 100) và kết quả tìm kiếm sẽ đưa ra tỷ lệ chuyển đổi bằng các loại tiền tệ khác nhau, với dữ liệu được rút ra từ Yahoo. 

4. Ký tài liệu trong ứng dụng Xem trước hoặc Thư 

Nếu bạn gửi email một bản PDF để ký, bạn không phải trải qua quá trình tẻ nhạt để in nó ra, ký tên và quét lại – Mac của bạn cho phép bạn ký tài liệu trực tiếp trên thiết bị của mình trong Bản xem trước hoặc Ứng dụng thư. 

Bạn có thể thực hiện một số cách khác nhau trong các ứng dụng và chương trình khác nhau, bao gồm lưu bản sao chữ ký được quét trên một tờ giấy trắng và thêm nó dưới dạng hình ảnh trong một tài liệu nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm việc trong ứng dụng Thư thì đây là việc cần làm: 

1. Kéo tệp PDF vào thư email, di chuột qua tệp PDF, nhấp vào nút có mũi tên xuống ở trên cùng bên phải và nhấp vào Đánh dấu . 

2. Nhấp vào hộp ở trên cùng trông giống như một chữ ký. 

3. Nhấp vào Bảng cảm ứng để ký tên của bạn bằng chuột trên bảng cảm ứng hoặc nhấp vào Máy ảnh ký tên của bạn trên giấy trắng và chụp ảnh nó bằng webcam của máy tính. Bạn cũng có thể lưu chữ ký để sử dụng lại. 

5. Nhập biểu tượng cảm xúc từ bàn phím của bạn 

6. Sử dụng Split View để xem hai ứng dụng cạnh nhau mà không thay đổi kích thước

Với Split View , máy Mac của bạn cho phép bạn làm việc trong hai ứng dụng cạnh nhau mà không phải thay đổi kích thước chúng và không bị phân tâm bởi các ứng dụng khác. 

1. Trong MacOS Catalina , đi đến góc trên bên trái của cửa sổ và di chuột qua hoặc nhấp và giữ nút toàn màn hình màu xanh lá cây. 

2. Chọn Tile Window để trái màn hình hoặc Tile Window để bên phải màn hình từ trình đơn, và cửa sổ sẽ điền vào đó bên của màn hình. Trong các phiên bản trước của hệ điều hành MacOS (bạn cần OS X El Capitan hoặc mới hơn để sử dụng Split View), nhấn và giữ nút toàn màn hình màu xanh lá cây, và kéo cửa sổ sang trái hoặc bên phải của màn hình để gạch nó. 

3. Để thoát khỏi màn hình chia nhỏ, hãy nhấn phím Esc trên bàn phím của bạn. 

7. Tạo một phím tắt cho bất cứ điều gì bạn muốn

Bạn có thể quen thuộc với các phím tắt Mac mà Apple sử dụng, như Command + C để sao chép văn bản và Command + V để dán. Nhưng bạn cũng có thể tạo lối tắt riêng để truy cập bất kỳ tùy chọn menu nào bạn muốn. 

2. Một hộp sẽ bật lên cho phép bạn chọn ứng dụng bạn muốn, tên của lệnh menu và phím tắt bạn chọn.

3. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn Thêm . 

8. Điều chỉnh âm lượng chi tiết hơn 

Đôi khi, sự khác biệt giữa mỗi bước âm lượng trên máy Mac của bạn lớn hơn bạn nghĩ và âm nhạc, video hoặc podcast của bạn chuyển từ quá yên tĩnh sang quá to trong một lần nhấn. Nếu bạn muốn làm cho âm lượng tăng nhỏ hơn, nhấn và giữ tùy chọn + mũi tên lên khi bạn nhấn phím tăng hoặc giảm âm lượng. Thao tác này sẽ hiển thị hộp Âm thanh, cho phép bạn điều chỉnh âm lượng theo cách chi tiết hơn. 

9. Đổi tên một nhóm các tệp cùng một lúc

Bạn không phải đổi tên riêng lẻ một loạt các tệp hoặc ảnh trên máy Mac của mình. Thay vào đó, đi đến Finder và chọn nhóm các văn bản hoặc hình ảnh bạn muốn đổi tên bằng cách nhấp vào một trong, giữ phím Shift và nhấn vào những người khác. Kích chuột phải vào, và cuộn xuống để các tùy chọn mà nói Rename X mục . Hoặc, sau khi chọn, nhấp vào biểu tượng bánh răng và nhấp vào Đổi tên X mục từ đó. Sau đó, bạn sẽ có thể thêm văn bản, thay thế văn bản hoặc áp dụng một định dạng như “bữa tiệc sinh nhật của Sarah” với một số cho mỗi bức ảnh. 

10. Ẩn hoặc tùy chỉnh thanh menu

Nếu bạn muốn giữ thanh Menu của mình và tùy chỉnh nó, bạn có thể giữ Command và kéo các biểu tượng vào các vị trí khác nhau hoặc xóa tất cả chúng cùng nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Thủ Thuật Hay Nhất Trên Facebook Messenger trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!