Xu Hướng 12/2022 # 10 Việc Người Thành Đạt Nghĩ Và Làm / 2023 # Top 21 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 10 Việc Người Thành Đạt Nghĩ Và Làm / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết 10 Việc Người Thành Đạt Nghĩ Và Làm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những bài báo về việc để mà làm việc trong công ty Nhật Bản

“Ích kỷ” là cần thiết.

Lý tưởng là bạn sẽ cứu thế giới, bạn sẽ đặt lợi ích của tập thể trên lợi ích bản thân bạn. Những người thành đạt nghĩ khác một chút, họ quan niệm, nếu họ không cứu được chính bản thân họ trước, họ không thể cứu thế giới hoặc giúp đỡ ai khác.

 • Hành động theo lý trí

  Những người thành đạt không mua vé số hoặc tham gia những trò đỏ đen. Họ cũng không mong chờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, chính phủ, hay vợ, chồng. Dựa dẫm chỉ khiến họ yếu đuối và dẫn đến thất bại. Họ suy nghĩ và hành động, họ bỏ thời gian giải quyết mọi việc.

 • Sử dụng vốn kiến thức sẵn có

  Đa số mọi người nghĩ con đường làm giàu sẽ là từ những tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng những người thành đạt làm giàu ngay từ vốn kiến thức sẵn có của họ.

 • Mơ về tương lai

  Thói quen của người thành đạt là nhìn về tương lai phía trước, đặt ra những mục tiêu mới, hành động để thực hiện mục tiêu. Trong khi những người khác cứ  giữ mãi quá khứ và đôi khi là sự thất bại, những điều đó chỉ giữ chân họ bước về phía trước, thậm chí khiến họ đau buồn và tuyệt vọng.

 • Tiền chỉ là công cụ

  Rất nhiều người khi đã có nhiều tiền là đã đạt được mọi thứ, họ dừng làm việc và chỉ muốn hưởng thụ. Người thành đạt vẫn duy tr ì kiếm tiền, đối với họ, tiền chỉ là công cụ mang lại cơ hội và những sự lựa chọn khác.

 • Đặt mục tiêu cao

  Đa số mọi người sẽ đặt mục tiêu không quá cao để tránh thất vọng nếu mình không thực hiện được, trái ngược lại, người thành đạt đặt mục tiêu của họ cao hơn và làm mọi cách theo đuổi mục tiêu đó.

 • Ý thức tự rèn luyện hơn là nuông chiều bản thân

  Người bình thường sẽ đọc tiểu thuyết, lướt web, dùng thời gian cho những trò tiêu khiển khác trong khi người thành đạt tự rèn luyện mình bằng mọi cách. Họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân bằng kiến thức và thể lực tốt.

 • Không để đồng tiền chi phối

  Những người có suy nghĩ tiền có thể giải quyết đa số vấn đề và có thể tìm thấy sự bình yên trong sự thịnh vượng có thể kiếm nhiều tiền hơn họ nghĩ. Trong khi những người khác xem việc kiếm tiền là một cuộc chiến và tội lỗi mà họ phải chiến đấu.

 • Tập trung kiếm tiền

  Người bình thường sẽ cố gắng tiết kiệm tiền họ kiếm được, sống tiết kiệm để có nhiều tiền để dành hơn. Nhưng người thành đạt có tầm nhìn lớn hơn, họ tập trung vào cách làm ra tiền nhiều hơn từ khoản mình đang có. Hãy sử dụng đồng tiền bạn kiếm được một cách khôn ngoan thay vì chỉ giữ nó khư khư.

 • Dậy sớm

  Đa số những ông chủ lớn thức dậy trước 6h sáng hàng ngày. Ngày của họ như vậy đã dài hơn những người bình thường 1- 2 tiếng. Họ làm những việc cho bản thân như tập thể dục, trồng cây, đọc sách, nấu ăn, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới, vvv.

  Luôn có sự khác biệt giữa những người thành đạt và người bình thường. Nếu bạn muốn thành đạt như họ, hãy phân tích những phương pháp của họ, học theo, áp dụng vào trường hợp của mình. Chác chắn bạn sẽ trở thành “ai đó” giữa thế giới những người thành đạt. Mỗi người có một bí quyết riêng, tuy nhiên có vài công thức chung sau cùng mà mỗi người họ đều sử dụng.Lý tưởng là bạn sẽ cứu thế giới, bạn sẽ đặt lợi ích của tập thể trên lợi ích bản thân bạn. Những người thành đạt nghĩ khác một chút, họ quan niệm, nếu họ không cứu được chính bản thân họ trước, họ không thể cứu thế giới hoặc giúp đỡ ai khác.Những người thành đạt không mua vé số hoặc tham gia những trò đỏ đen. Họ cũng không mong chờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, chính phủ, hay vợ, chồng. Dựa dẫm chỉ khiến họ yếu đuối và dẫn đến thất bại. Họ suy nghĩ và hành động, họ bỏ thời gian giải quyết mọi việc.Đa số mọi người nghĩ con đường làm giàu sẽ là từ những tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng những người thành đạt làm giàu ngay từ vốn kiến thức sẵn có của họ.Thói quen của người thành đạt là nhìn về tương lai phía trước, đặt ra những mục tiêu mới, hành động để thực hiện mục tiêu. Trong khi những người khác cứ giữ mãi quá khứ và đôi khi là sự thất bại, những điều đó chỉ giữ chân họ bước về phía trước, thậm chí khiến họ đau buồn và tuyệt vọng.Rất nhiều người khi đã có nhiều tiền là đã đạt được mọi thứ, họ dừng làm việc và chỉ muốn hưởng thụ. Người thành đạt vẫn duy trì kiếm tiền, đối với họ, tiền chỉ là công cụ mang lại cơ hội và những sự lựa chọn khác.Đa số mọi người sẽ đặt mục tiêu không quá cao để tránh thất vọng nếu mình không thực hiện được, trái ngược lại, người thành đạt đặt mục tiêu của họ cao hơn và làm mọi cách theo đuổi mục tiêu đó.Người bình thường sẽ đọc tiểu thuyết, lướt web, dùng thời gian cho những trò tiêu khiển khác trong khi người thành đạt tự rèn luyện mình bằng mọi cách. Họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân bằng kiến thức và thể lực tốt.Những người có suy nghĩ tiền có thể giải quyết đa số vấn đề và có thể tìm thấy sự bình yên trong sự thịnh vượng có thể kiếm nhiều tiền hơn họ nghĩ. Trong khi những người khác xem việc kiếm tiền là một cuộc chiến và tội lỗi mà họ phải chiến đấu.Người bình thường sẽ cố gắng tiết kiệm tiền họ kiếm được, sống tiết kiệm để có nhiều tiền để dành hơn. Nhưng người thành đạt có tầm nhìn lớn hơn, họ tập trung vào cách làm ra tiền nhiều hơn từ khoản mình đang có. Hãy sử dụng đồng tiền bạn kiếm được một cách khôn ngoan thay vì chỉ giữ nó khư khư.Đa số những ông chủ lớn thức dậy trước 6h sáng hàng ngày. Ngày của họ như vậy đã dài hơn những người bình thường 1- 2 tiếng. Họ làm những việc cho bản thân như tập thể dục, trồng cây, đọc sách, nấu ăn, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới, vvv.

  Bí Quyết Làm Việc Của Người Thành Công / 2023

  Theo Kelsey Humphrey – doanh nhân, nhà báo và tác giả cuốn bestselling Amazon Go Solo, có nhiều người thành công nhờ làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, mỗi người có cách làm việc khác nhau và bạn cần học hỏi chúng một cách có chọn lọc.

  Humphrey hiện là người dẫn chương trình (host) của The Pursuit – chương trình chuyên phỏng vấn các doanh nhân, người nổi tiếng và người có tầm ảnh hưởng hàng đầu hiện nay, như: Larry King, Tony Robbins, Barbara Corcoran, Seth Godin, Simon Sinek… Các cuộc phỏng vấn đều được thực hiện tại nhà riêng, hoặc văn phòng làm việc của nhân vật – yếu tố giúp Humphrey và khán giả có cái nhìn sâu sắc vào sự nghiệp thành công cũng như cuộc sống thường ngày của họ.

  Lắng nghe câu chuyện của những người thành công là một cách để chúng ta học hỏi, nhưng làm thế nào để những bí quyết ấy phù hợp với cuộc sống của nhiều người mới là điều mà Humphrey trăn trở. Bà cho rằng, cách tốt nhất là hãy linh hoạt biến bí quyết đó thành của mình. Nếu người khác thành công nhờ làm việc chăm chỉ thì bạn cũng chỉ cần dành nhiều thời gian cho công việc là đủ? Nếu bạn không thể làm việc 18 tiếng một ngày như họ thì sao? Nên cân bằng công việc – cuộc sống như thế nào?

  Người thành công có nhiều cách làm việc chăm chỉ khác nhau nhưng tựu chung lại có 5 bí quyết phù hợp với mọi người, giúp họ dễ gặt hái thành công, theo Humphrey:

  Khi diễn giả, nhà văn nổi tiếng Jon Acuff tạo blog đầu tiên, ông thường thức dậy lúc nửa đêm để viết bài dành riêng cho web. Nhà văn chuyên viết hồi ký Doyle Melton cũng tranh thủ làm việc vào sáng sớm trước khi lũ trẻ của cô thức giấc.

  Dù nhiều doanh nhân thành công hiện nay đặt vấn đề giữ gìn sức khỏe lên hàng đầu nhưng quay ngược lại giai đoạn đang xây dựng sự nghiệp, hầu hết những người mà Humphrey trò chuyện, như Tony Robbins hay Chanlene Johnson, thừa nhận họ từng ngủ rất ít.

  “Trước khi bạn than thở rằng không có thời gian rảnh, tôi sẽ kể bạn nghe về Ramit Sethi – một blogger, doanh nhân thành công, người đã từng ví von rằng: Việc bạn biện minh ‘Tôi không có thời gian’ cũng giống như câu nói ‘Đây không là một ưu tiên’ trong chính trị”.

  Do đó, hãy học cách phân bổ thời gian, thậm chí hy sinh thời gian rảnh để làm việc. Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày như nhau, nhưng người thành công biết sử dụng thời gian một cách thông minh hoặc chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân vì mục tiêu công việc.

  Nhà văn nổi tiếng Michael Hyatt cho biết, ông thuộc tuýp người chỉ tập trung làm việc mà mình giỏi nhất, đó là sáng tạo nội dung. Ông dành toàn thời gian để viết lách, quay video, làm bản tin trực tuyến… Việc dành toàn tâm toàn ý cho công việc tạo ra những trải nghiệm thú vị. Nó giúp bạn nhận ra giới hạn lớn nhất của bản thân, đồng thời giúp công việc đạt thành công đỉnh điểm.

  Dù vậy, đôi khi việc mà bạn giỏi nhất không phải là thứ bạn thích làm nhất. Để phát triển kinh doanh, không ít doanh nhân phải nhún nhường trước người khác, làm việc cật lực, hoặc làm việc trong môi trường không mong muốn. Tất cả những thứ đó không phải ai cũng chấp nhận làm được.

  Thành công đến từ quá trình nỗ lực không ngừng, và chúng chỉ có ở những người chịu làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa chỉ cần hùng hục làm việc là bạn sẽ thành công. Người thành công luôn biết cách sử dụng hiệu quả từng phút, ngay cả khi họ chỉ có 4 giờ/ngày.

  Ngoài lựa chọn công việc phát huy năng lực bản thân, bạn cần tập thói quen chỉ tập trung làm một việc tại từng thời điểm.

  Có thể phân bố thời gian để các việc không chồng chéo lên nhau hoặc dành cả ngày để làm một việc, nhưng đừng để bị gián đoạn liên tục. Nên tắt thông báo email, facebook, twitter… – tất cả những thứ có thể khiến bạn phân tâm.

  Theo huấn luyện viên, nhà văn Brendon Burchard, đôi lúc chúng ta cần học cách bỏ qua những thứ không được ưu tiên.

  Nhiều người tin rằng các triệu phú, doanh nhân thành công nhờ có phương pháp làm việc đặc biệt. Sự thật không phải vậy. Humphrey nhận ra, những người thành công có chung một thói quen làm việc rất đơn giản, đó là họ làm việc đều đặn mỗi ngày, ngay cả khi công việc đó chẳng có gì to tát.

  Với doanh nhân MacNeil, mỗi ngày, bà dành ra vài giờ để tập trung làm 2 – 3 việc nhỏ có khả năng phát triển công việc chung. Ông trùm bất động sản, chuyên gia bán hàng Grant Cardone chia sẻ, trong những năm đầu kinh doanh, ông chỉ làm những việc đơn giản như gọi điện tìm kiếm khách hàng, từ ngày này qua ngày khác.

  Crystal Paine – nhà sáng lập chúng tôi cho biết, thành công lớn của bà đến từ những chiến thắng nhỏ mỗi ngày tích cóp lại. Ngay cả khi đi tắm, bà vẫn nghĩ mình có thể làm gì để tăng thêm vài lượt truy cập trong hôm nay…

  Trong khi sống nhanh đang là xu hướng được nhiều người theo đuổi thì những người thành công lại chọn cách sống chậm và ổn định, vì tốc độ không phải là chiến thắng mà họ hướng đến.

  Nhiều người luôn cố gắng tìm cách cân bằng công việc và cuộc sống, nhưng nếu bạn có lịch trình làm việc dày đặc cùng việc phải chăm sóc đám con thơ – như Humphrey – thì bạn sẽ cân bằng thế nào? Họa sĩ Chalene Johnson có góc nhìn thú vị về chuyện này, đó là, đừng cố gắng cân bằng mọi thứ. Hãy nghĩ bạn là một nông dân, và nông dân thì luôn làm việc theo mùa.

  “Khi gieo trồng theo mùa vụ, luôn có một vụ khác cần được nghỉ ngơi. Bạn không thể bắt đất đai, cây trồng làm việc quanh năm được. Làm vậy chỉ khiến sản phẩm thu được chỉ đạt chất lượng trung bình mà thôi”, bà nói.

  Ngoài ra, bạn có thể học hỏi bí quyết của Tony Robbins, đó là để cuộc sống hòa vào công việc. Hãy để gia đình cùng tham gia “làm việc”, chia sẻ cùng bạn. Cân bằng mọi thứ bằng cách không để chúng cạnh tranh nhau.

  Chưa kể, có những lúc rảnh rỗi bạn dành rất nhiều thời gian cho gia đình. Nhưng cũng có thời điểm bạn “mắc kẹt” với công việc, hoặc các thành viên khác vướng bận việc riêng. Khi đó, sự cân bằng cuộc sống – công việc là điều không thể. Nó thình lình xảy đến và bạn phải học cách chấp nhận.

  Nếu không thể dành 18 giờ mỗi ngày cho công việc thì bạn vẫn có thể làm thứ khác để trả hóa đơn hằng tháng và nuôi sống gia đình. Điều quan trọng là nhớ đến mục tiêu sau cùng của mình và tìm cách thay đổi để phù hợp với chúng. Đừng răm rắp làm theo bí quyết thành công của người khác rồi đâm chán nản vì không thể làm giống họ. Đơn giản, vì mỗi người có phương pháp làm khác nhau.

  “Tôi nhớ mình đã thất vọng ra sao khi nghe bà trùm bất động sản Barbara Corcoran tuyên bố mình không thể vừa xây dựng một đế chế, vừa làm tròn trách nhiệm một người mẹ ở cùng một thời điểm. Nhưng sau đó tôi nhận ra mình đâu muốn xây một đế chế bất động sản trị giá 6 triệu USD ở New York giống bà ấy. Tôi có những mục tiêu khác cơ mà”, Humphrey chia sẻ.

  Dù làm thế nào, điều quan trọng là đảm bảo sự nỗ lực của bạn phù hợp với mục tiêu ban đầu.

  7 Thói Quen Của Người Thành Đạt / 2023

  Tiến sĩ Stephen R. Covey được coi là một trong những thiên tài thế giới về tư duy sống. Tác phẩm được nhận biết rộng rãi nhất của ông là “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People), một trong những cuốn sách kinh điển về hoàn thiện bản thân đã được dịch ra 32 ngôn ngữ khác nhau với 15 triệu bản sách trên toàn cầu.

  Cùng khám phá điểm chung của những người thành đạt nhất trên thế giới ngay sau đây:

  Thói quen 1: Chủ động

  Chủ động không chỉ có nghĩa là đi bước đầu tiên. Đó là nhận lãnh trách nhiệm về hành vi của mình (trong quá khứ, hiện tại và tương lai) và có sự lựa chọn dựa trên những nguyên tắc và giá trị, hơn là cảm xúc và hoàn cảnh nhất thời.

  Người chủ động đại diện cho sự thay đổi, họ lựa chọn không trở thành nạn nhân, hoặc ở vào thế thụ động hoặc đổ lỗi cho người khác. Họ làm điều đó bằng cách phát triển và sử dụng bốn khả năng thiên phú của con người, đó là: nhận thức bản thân, lương tâm, trí tưởng tượng và ý chí độc lập, theo cách tiếp cận từ trong ra ngoài để tạo sự thay đổi. Họ quyết định trở thành nguồn lực sáng tạo trong chính cuộc đời mình, đó là quyết định quan trọng nhất mà một người có thể đưa ra.

  Thói quen 2: Bắt đầu bằng cái kết trong tâm trí

  Tất cả mọi thứ đều được sáng tạo hai lần – lần đầu tiên bằng tinh thần và lần thứ hai bằng vật chất. Các cá nhân, gia đình, tập thể và tổ chức định hình tương lai của mình bằng cách tạo ra một tầm nhìn và mục đích cho bất kỳ công việc nào. Họ không sống ngày qua ngày mà không có mục tiêu rõ ràng. Họ xác định và cam kết với các nguyên tắc, giá trị, các mối quan hệ, và những mục tiêu quan trọng nhất đối với họ.

  Thói quen 3: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

  Thói quen 4: Tư duy cùng thắng

  Tư duy cùng thắng là khi khối óc và con tim tìm kiếm lợi ích chung dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau trong mọi tương tác.

  Đây chính là suy nghĩ về sự dồi dào của những cơ hội, của cải và nguồn lực cho tất cả mọi người, chứ không phải sự khan hiếm và cạnh tranh một mất một còn. Đây không phải là kiểu suy nghĩ ích kỷ (thắng – thua) hoặc nhượng bộ (thua – thắng). Trong công việc và cuộc sống gia đình, các thành viên suy nghĩ một cách tương thuộc – theo nghĩa “chúng ta” chứ không phải “tôi”.

  Tư duy cùng thắng thúc đẩy việc giải quyết mâu thuẫn và giúp các cá nhân tìm kiếm giải pháp đem lại lợi ích chung. Đó là sự chia sẻ thông tin, quyền lực, sự công nhận và phần thưởng.

  Thói quen 5: Lắng nghe để được thấu hiểu

  Khi chúng ta lắng nghe với ý muốn thấu hiểu người khác, chứ không phải để đối đáp, thì đó là khi chúng ta bắt đầu một cuộc giao tiếp thật sự và gầy dựng mối quan hệ.

  Thói quen 6: Đồng tâm hiệp lực

  Đồng tâm hiệp lực nghĩa là tạo ra giải pháp thứ ba – không phải cách của tôi, không phải cách của bạn, mà là cách thứ ba tốt hơn cách mà mỗi người có thể tự nghĩ ra. Đó là kết quả của sự tôn trọng lẫn nhau, thấu hiểu và thậm chí tôn trọng sự khác biệt của người khác trong cách giải quyết vấn đề, và nắm bắt cơ hội.

  Những tập thể và gia đình đồng tâm hiệp lực phát triển mạnh mẽ dựa trên sức mạnh của từng cá nhân, khiến cho sức mạnh tổng thể mạnh hơn từng phần cộng lại.

  Thói quen 7: Không ngừng rèn luyện

  Không ngừng rèn luyện là việc liên tục đổi mới bản thân trên bốn lĩnh vực cơ bản của đời sống: thể chất, xã hội/tình cảm, tinh thần và tâm hồn. Đó chính là thói quen giúp chúng ta tăng khả năng áp dụng những thói quen hiệu quả khác.

  Đối với một tổ chức, thói quen 7 nâng cao tầm nhìn, đổi mới, sự cải thiện liên tục, tránh tình trạng quá tải, kiệt quệ và đặt doanh nghiệp vào một lộ trình phát triển mới.

  Đối với gia đình, nó tăng cường tính hiệu quả trong những hoạt động thường lệ giữa các cá nhân, ví dụ như việc thiết lập truyền thống nuôi dưỡng sự đổi mới trong gia đình.

  8 Thói Quen Của Những Người Thành Đạt / 2023

  Những người thành đạt nhất có những bí quyết riêng thành công của mỗi người. Tuy nhiên, họ lại chia sẽ những thói quen chung sau:

  Chuẩn bị những kế hoạch dự phòng

  Những kế hoạch dự phòng giúp bạn an tâm và tự tin hơn. Tuy nhiên, đừng vội chủ quan khi đã vạch ra kế hoạch từ trước. Song song với kế hoạch là những nỗ lực không ngừng, làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Nếu những điều bất ngờ xảy đến, hãy bình tĩnh, bạn cần nhanh chóng tìm ra giải pháp và thích ứng với hoàn cảnh thay vì thẫn thờ bỏ cuộc vì mọi việc không như mình sự tính.

  Nỗ lực làm việc

  Bạn sẽ làm tốt nếu bạn nỗ lực. Bạn sẽ làm rất tốt nếu ban nỗ lực thêm một chút nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ không làm được bất kì điều gì nếu bạn không bỏ ra chút công sức nào. Không có thành nào đến dễ dàng. Mọi người đều biết đến nguyên tắc làm việc chăm chỉ nhưng không ai chịu làm theo trừ những người thực sự thành công. Vì vậy, hãy bắt đầu làm việc ngay bây giờ. Thờ gian không chờ đợi ai.

  Tập trung 100%

  Những doanh nhân thành đạt làm nhiều việc hơn rất nhiều người bình thường. Họ có một danh sách dài họ muốn hoàn thành. Vì vậy, họ phải dành rất nhiều thời gian cho nó. Hơn cả, họ muốn dành 100% năng lượng, thậm chí bỏ qua thú vui của bản thân cho công việc.

  Nếu bạn không làm việc thật chăm chỉ, mọi người có thể hiểu mục tiêu bạn đề ra thực sự không có nhiều ý nghĩa đối với bạn hoặc nó không khó để đạt được. Nói một khác, bạn sẽ không thể thành công vang dội.

  Không chạy theo xu hướng đám đông

  Sự khôn ngoan bình thường chỉ đem lại những kết quả bình thường. Chạy theo đám đông – dù là rất thịnh hành hay là một cơ hội tốt – chỉ là công thức của sự tầm thường.

  Những người thành công vang dội có thói quen làm những việc người khác sẽ không làm. Họ đến những nơi người khác sẽ không đến vì ở đó có ít cạnh tranh và nhiều cơ hội để thành công.

  Thành công trung bình thường vì bạn chỉ đặt các mục tiêu trung bình. Hãy quyết định điều bạn thực sự muốn: là người tốt nhất, nhanh nhất, rẻ nhất, lớn nhất…Và đặt mục tiêu để biến những điều đó thành sự thực. Quyết định cả việc bạn muốn kết thúc ở đâu. Đó chính là mục tiêu của bạn.

  Mục tiêu lớn, thành công lớn. Bạn sẽ có những kết luận tốt hơn và cảm thấy dễ chịu hơn khi phải làm việc chăm chỉ hơn.

  Không bằng lòng với những điều đã đạt được

  Đạt được mục tiêu – dù lớn đến đâu – không phải là sự kết thúc đối với những người thành công. Đạt được mục tiêu lơn này là tiền đề để đạt các mục tiêu lớn hơn nữa.

  Có thể bạn muốn tạo ra một công ty 100 triệu đô la: một khi bạn đã đạt được điều đó, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ và ảnh hưởng để thành lập một quỹ từ thiện. Khi sự nghiệp kinh doanh và quỹ từ thiện thành công có thể tạo tiền để cho bạn làm những việc khác như nói, viết và nghĩ về khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng cho người khác…Tiến trình dẫn đến thành công trong một lĩnh vực sẽ cho bạn những kỹ năng và quan hệ để có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác.

  Có kỹ năng bán hàng xuất sắc

  Khi được hỏi về kỹ năng nào đóng góp lớn nhất cho thành công, chủ doanh doanh nghiệp và các CEO đều cho biết đó là kỹ năng bán hàng.

  Hãy lưu ý rằng bán hàng không phải là việc thao túng, gây sức ép hoặc phỉnh phờ. Bán là giải thích sự logic và lợi ích của một quyết định hoặc vị trí. Bán là thuyết phục người khác làm việc với bạn. Bán là vượt qua các rào cản và sự phản đối. Bán hàng chính là nền tảng của một doanh nghiệp và thành công cá nhân: biết cách thương thuyết, biết cách từ chối, luôn thể hiện sự tự tin và tự trọng khi bị từ chối, làm việc hiệu quả vời nhiều kiểu người, xây dựng các mối quan hệ lâu bền…

  Không tự kiêu

  Những người thành công và được mọi người tôn trọng là người không tự huyễn với bản thân. Cái tôi cá nhân, lòng tự trọng của họ vừa đủ để họ vẫn có thể thừa nhận khi mắc sai lầm, để nói lời xin lỗi, để có những ước mơ lớn hơn, để chia sẻ thành công với người xung quanh, để yêu cầu sự trợ giúp cần, để thất bại và cố gắng vượt qua.

  Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Việc Người Thành Đạt Nghĩ Và Làm / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!