Xu Hướng 12/2022 # 11 Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Microsoft Word Online Bạn Nên Biết / 2023 # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 11 Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Microsoft Word Online Bạn Nên Biết / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 11 Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Microsoft Word Online Bạn Nên Biết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đã qua rồi những ngày bạn cần một bộ Office Suite chuyên nghiệp trên máy tính để tạo một tài liệu Word. Giờ đây, tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Office 365 hợp lệ để có thể truy cập vào Microsoft Word Online ngay lập tức. Từ việc tạo một tài liệu đơn giản đến phức tạp, bạn có thể thực hiện khá nhiều thứ với Word Online.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì Word Online cung cấp. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng các tính năng mà phiên bản Word online này sở hữu.

Bài viết này sẽ mách bạn 11 mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa sức mạnh của Microsoft Word Online.

Cả hai phiên bản online và offline này gần như tượng tự nhau về định dạng văn bản. Bạn sẽ thấy các tùy chọn cơ bản như Clipboard, Font, Paragraph, Styles, tab Insert, Layout trong cả hai phiên bản.

Tuy nhiên, trên phiên bản online sẽ không có các tính năng như 3D Icons, Charts hoặc References. Một điểm khác biệt nữa là các công cụ trong Ribbon của phiên bản Online đơn giản hơn nhiều so với phiên bản ngoại tuyến.

1. Thêm cộng tác viên và chặn tải

Ngoài ra, bạn có thể chặn tải đối với tài liệu chỉ xem bằng cách tắt tùy chọn Block Download.

Mẹo: Nếu chia sẻ liên kết theo cách thủ công, bạn có thể thiết lập ngày hết hạn cho liên kết đó.

2. Lưu tài liệu dưới dạng file PDF hoặc doc

Một trong những tính năng được người dùng yêu thích của Word Online là tải tài liệu ngoại tuyến dưới dạng file .docx và tiếp tục làm việc trên đó. Việc chuyển đổi này khá đơn giản và bạn sẽ không thấy sự khác biệt giữa hai phiên bản online và offline.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải một bản sao dưới dạng file PDF hoặc ODT.

Mẹo: Bạn có thể tải tài liệu trực tiếp từ trang chủ Word bằng cách mở menu Details và chọn Download.

3. Chỉnh sửa trong Word offline

Ngoài việc lưu file dưới dạng .docx, bạn cũng có thể mở file đó ngay trên phiên bản MS Word dành cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng cùng một thông tin đăng nhập trên cả hai tài khoản online và offline.

4. Thêm và quản lý nhận xét

Sau khi chia sẻ tài liệu, bạn và các thành viên trong nhóm có thể thêm nhận xét trên đó.

5. Chọn tiêu đề

Người dùng ngoại tuyến có thể thấy thiếu các tùy chọn tiêu đề trên phiên bản online. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì nó vẫn ở đó nhưng bị ẩn.

6. Thiết lập kiểm tra chính tả

Trong khi gõ văn bản, nếu thấy xuất hiện những gạch chân màu đỏ khiến bạn khó chịu, bạn có thể bỏ nó đi.

7. Biến tài liệu Word thành trang web

Bạn có biết bạn có thể chuyển đổi các tài liệu Word nhàm chán của mình thành các trang web tuyệt đẹp không? Vâng, bạn có thể làm được điều này. Tất cả tài liệu cũ đơn giản của bạn sẽ được chuyển thành trang web đẹp nhờ Microsoft Sway.

https://sway.office.com/my

Sau khi chuyển đổi xong, bạn có thể chia sẻ liên kết với những người được chọn. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, bạn còn có thể đặt mật khẩu bảo vệ liên kết.

Mẹo: Trên Sway, bạn cũng có thể nhóm văn bản, ảnh và các thẻ khác.

8. Dọn dẹp trang chủ Word Online

9. Sử dụng file Word từ phiên bản ngoại tuyến trên Word Online

Nếu đã có sẵn một file Word ngoại tuyến và muốn sử dụng trên phiên bản online, kéo file .docx vào bất cứ đâu trên trang chủ. Và sau khi tải xong, nó sẽ được mở tự động.

10. Nhúng tài liệu Word Online trên trang web

Word Online cũng cho phép người dùng nhúng các file và tài liệu lên trang web hoặc blog.

11. Tìm kiếm công cụ, tính năng trên Word Online

Một tính năng hữu ích khác của Microsoft Word Online là cho phép người dùng tìm kiếm chức năng và công cụ khi không xác định được vị trí của nó.

Để tìm kiếm, gõ chức năng hoặc công cụ vào hộp tìm kiếm, chọn kết quả phù hợp trong danh sách hiện ra.

12 Mẹo Và Thủ Thuật Hữu Ích Của Microsoft Word / 2023

Rất có thể, bạn có thể sử dụng Microsoft Word ngay bây giờ hoặc có thể phải sử dụng nó trong tương lai. Nó dễ dàng là trình xử lý văn bản phổ biến nhất cho Windows, vì vậy học một số mẹo hữu ích của Microsoft Word để tận dụng có thể thực sự giúp cải thiện năng suất và tăng tốc công việc của bạn.

Dán mà không cần định dạng

Nếu bạn cần sao chép một cái gì đó từ nơi khác nhưng don không muốn phông chữ thay đổi so với những gì bạn hiện đang sử dụng trong tài liệu Word của mình, hãy sao chép nó như bình thường, nhưng sau đó nhấn Ctrl + Shift + V. Làm điều này sẽ đảm bảo rằng nội dung được dán nhưng mọi định dạng, chẳng hạn như màu văn bản, kích thước và phông chữ, sẽ không được đưa vào.

Xóa định dạng

Nếu bạn muốn xóa định dạng của một phần cụ thể trong tài liệu của mình, chỉ cần làm nổi bật khu vực đó và nhấp vào Xóa định dạng biểu tượng. Biểu tượng sẽ trông giống như một cục tẩy nhỏ bên cạnh chữ A.

Nếu bạn muốn xóa định dạng trên mọi thứ trong tài liệu của mình, hãy nhấn Ctrl + A để làm nổi bật mọi thứ trong tài liệu và sau đó nhấp vào biểu tượng định dạng rõ ràng.

Làm nổi bật một vùng văn bản một cách nhanh chóng

Thay vì nhấp và kéo để tô sáng một vùng văn bản trong Microsoft Word, thay vào đó bạn có thể nhấp một lần để đặt con trỏ văn bản ở đầu khu vực bạn muốn tô sáng, sự thay đổi tổ chức, sau đó nhấp vào cuối khu vực bạn muốn tô sáng.

Nhanh chóng thay thế nhiều sai lầm

Bạn vừa hoàn thành một tài liệu dài và chỉ nhận thấy bạn đã mắc một lỗi nhỏ cho một từ, ví dụ, viết dấu đất, thay vì mốc? Bạn có thể khắc phục điều này trong vòng vài giây bằng cách sử dụng tìm và thay thế.

Đầu tiên, nhấn Ctrl + F và công cụ tìm và thay thế sẽ mở ra. Tiếp theo, nhấp vào Thay thế, sau đó gõ từ hoặc cụm từ bạn muốn thay thế. Sau, nhập nội dung bạn giống như nó được thay thế bởi.

Nhanh chóng sao chép và tạo danh sách

Hãy nói rằng bạn cần phải xem qua một tài liệu và chọn ra một số từ / cụm từ nhất định và tạo một danh sách từ chúng.

Thay vì quay đi quay lại, hãy viết từng mục vào danh sách mỗi khi bạn nhìn thấy một từ, bạn có thể chỉ cần làm nổi bật từng từ và hãy nhấn CTRL + F3. Bạn có thể làm điều này nhiều lần cho đến khi bạn tìm thấy từng từ / cụm từ.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy đi đến khu vực trong tài liệu mà bạn muốn như danh sách sẽ được tạo và nhấn Ctrl + Shift + F3 để dán tất cả các khu vực được tô sáng mà bạn vừa sao chép. Tính năng này được gọi là Tăng đột biến trong Word.

Bước cuối cùng, bạn có thể đánh dấu nội dung và sử dụng các dấu đầu dòng hoặc công cụ đánh số trong thanh công cụ để biến các từ / cụm từ thành một danh sách có thứ tự hơn.

Xóa Thanh công cụ Ribbon

Nếu bạn muốn viết không bị phân tâm, bạn có thể xóa dải băng thanh công cụ nằm ở đầu tài liệu của mình bằng cách nhấn Ctrl + F1. Nếu bạn cần quay lại bất cứ lúc nào, bạn có thể nhấn Ctrl + F1 lần nữa để đưa nó trở lại chế độ xem.

Xóa từ bằng một phím bấm

Cần xóa một đoạn văn bản lớn? Thay vì giữ thanh backspace, thay vào đó bạn có thể giữ CTRL và sau đó nhấn QUAY LẠI.

Làm điều này sẽ xóa một từ mỗi lần bạn nhấn nút backspace, thay vì chỉ một ký tự. Giữ nút backspace và nút ctrl để xóa các đoạn văn bản với tốc độ cực nhanh.

Sử dụng Nói cho tôi biết bạn muốn làm gì

Nếu bạn đang cố gắng tìm một chức năng trên Microsoft Word nhưng đang gặp khó khăn trong việc điều hướng các menu hoặc có thể ghi nhớ phím tắt, hãy nhấp vào ‘Cho tôi biết phải làm gì’ phím tắt ở đầu thanh công cụ.

Từ đây, bạn có thể nhập hành động mà bạn muốn thực hiện và bạn sẽ nhận được câu trả lời theo ngữ cảnh để tận dụng. Ví dụ: gõtạo bảng sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để tạo bảng từ trong tài liệu Word của bạn.

Công cụ này là thứ mà nhiều người dùng Word học cũ thậm chí có thể không biết, nhưng nó rất hữu dụng.

Nhanh chóng tra cứu một từ

Vô hiệu hóa kiểm tra chính tả và ngữ pháp

Đầu tiên, nó có kiến ​​thức phổ biến rằng bạn có thể nhấp chuột phải vào một từ có lỗi chính tả và nhấp vàoThêm vào từ điểnCúc. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng chữ viết tắt hoặc từ hư cấu. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn kiểm tra chính tả và ngữ pháp để loại bỏ những dòng màu đỏ và màu xanh lá cây phiền phức đó.

Để tắt chính tả và kiểm tra ngữ pháp trong Word chỉ với một tài liệu, nhấp vào Tập tin, sau đó Tùy chọn, sau đó nhấp vào Chứng minh. Sau đó, bạn phải đánh dấu vào hai tùy chọn cho che giấu lỗi chính tả và ngữ pháp trong tài liệu bạn hiện đang viết.

Tạo cài đặt tự động sửa lỗi của riêng bạn

Có một số từ mà bạn chỉ có thể đánh vần đúng không? Hoặc, có những từ hoặc cụm từ dài bạn viết rất thường xuyên? Bạn có thể sử dụng các cài đặt Tự động sửa lỗi tùy chỉnh để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Chỉ cần nhấp Tập tin, sau đó Tùy chọn, sau đó bấm vào Chứng minh. Sau đó, nhấp vào Tuỳ chọn Tự động sửa. Bạn có thể thêm từ tùy chỉnh của riêng bạn và sau đó chỉnh sửa bạn giống như nó sẽ được thay thế bằng. Tùy chỉnh tự động chính xác có thể là một cách tuyệt vời để tăng năng suất của bạn.

Bạn không chỉ có thể sử dụng nó để điều chỉnh bất kỳ lỗi chính tả cá nhân phổ biến nào, mà bạn có thể sử dụng nó để biến các từ viết tắt nhanh thành các từ hoặc cụm từ dài để tiết kiệm thời gian.

Thay đổi màu trang để xem dễ dàng

Nó đã trở thành tiêu chuẩn chung cho màu sắc của tài liệu văn bản là màu trắng sáng. Đôi khi, điều này có thể trở nên khá căng thẳng trên đôi mắt của bạn. Để thay đổi màu trang thành màu nâu đỏ, có màu vàng đậm hơn, nhấp vào Cho tôi biết phải làm gì, sau đó gõ Thay đổi màu trang.

Trong kết quả, nhấp Màu trang và bạn sẽ có một số tùy chọn để lựa chọn, bao gồm Sepia, dễ dàng hơn nhiều cho mắt.

Tóm lược

16 Thủ Thuật Sử Dụng Google Chrome Mà Bạn Nên Biết / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Không cần phải giới thiệu nhiều thì có lẽ bạn cũng đã biết Google Chrome là gì rồi đúng không. Vâng, nó là một trình duyệt web được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi vô số các ưu điểm như: Lướt web nhanh, bảo mật tốt, dễ sử dụng…. và một điều quan trọng nữa đó là, nó là sản phẩm của Google.

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ tổng hợp lại những thủ thuật hữu ích nhất khi sử dụng trình duyệt web Google Chrome. Có thể là bài viết này không được đầy đủ nhưng đây đều là những thủ thuật được dùng nhiều nhất và nó thực sự hữu ích trong quá trình sử dụng.

1/ Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt trên Google Chrome

2/ Sử dụng các phím tắt do trình duyệt web này cung cấp

Google Chrome cung cấp cho chúng ta rất nhiều phím tắt, và không thể phủ nhận một điều đó là chúng thực sự rất hữu ích. Nếu chúng ta không ta không biết tận dụng thì đúng là rất đáng tiếc.

3/ Xóa lịch sử duyệt web trên Google Chrome

Đây cũng là một thủ thuật rất thực tế và nó thường xuyên được sử dụng để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Nếu như bạn không muốn cho ai đó biết bạn vừa sử dụng máy tính để truy cập vào những trang web nào và tìm kiếm những gì thì ngay sau khi sử dụng xong, bạn có thể xóa lịch sử web đi để xóa mọi dấu vết 😛

Thực hiện:

data-full-width-responsive=”true”

Bạn hãy nhấn vào 3 dấu gạch ngang như hình bên dưới.

4/ Cách nâng cấp Google Chrome

Việc nâng cấp Google Chrome lên phiên bản mới nhất không những giúp chúng ta cải thiện được tốc độ, tăng tính bảo mật mà nó còn cung cấp thêm cho chúng ta rất nhiều tính năng mới nữa.

5/ Quản lý tab trên Google Chrome

Có thể bạn chưa biết là sau một thời gian dài sử dụng Chrome mà bạn không chịu tắt đi thì nó sẽ càng chiếm dụng tài nguyên hệ thống nhiều hơn, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của máy tính.

Nhưng nếu như bạn đang làm việc dở và không thể tắt tất cả trình duyệt web đi được thì bạn có thể áp dụng thủ thuật sau:

Khi Google Chrome đang chạy bạn nhấn tổ hợp phím Shift + ESC. Bây giờ trình quản lý tab trên Google Chrome sẽ xuất hiện như hình dưới.

7/ Xem lại toàn bộ mật khẩu đã lưu trên trình duyệt web

Để vào xem lại các mật khẩu của các tài khoản mà bạn đã lưu trên trình duyệt web Google Chrome thì bạn có thể truy cập nhanh vào địa chỉ này: chrome://settings/passwords

Tuy nhiên, theo mình thì bạn nên hạn chế sử dụng tính năng lưu lại mật khẩu trên Google Chrome này, mà thay vào đó bạn hãy sử dụng một phần mềm hoặc ứng dụng nào đó để quản lý sẽ tốt hơn. Ví dụ như phần mềm LastPass chẳng hạn.

8/Google Chrome còn có thể dùng để soạn thảo văn bản nữa đấy

Tính năng này khá thú vị, bạn có thể sử dụng tính năng này để ghi chú hoặc soạn thảo văn bản lúc cần thiết.

Vâng, và bắt đầu soạn thảo thôi nào 😀

Có thể bạn chưa biết Google Chome là một trong nhưng trình Media tuyệt vời. Bạn có thể xem video có trên máy tính, hoặc các file PDF, các file định dạng văn bản nhanh bằng cách kéo thả file đó vào một Tab bất kỳ trong trình duyệt web là xong.

10/ Soạn Email từ thanh địa chỉ duyệt web

Nếu như trang web mà bạn thường ngày vẫn hay vào đọc đang xảy ra lỗi và không thể vào được thì bạn có thể sử dụng cú pháp sau để truy cập vào:

cache:domain.com

Có nhiều tiện ích rất hay những lại không có mặt trên Chrome App Store, chính vì thế bạn sẽ không cài được các tiện ích này.

Lỗi này thì mình tin chắc là bất kỳ ai sử dụng Google Chrome cũng đã từng gặp phải rồi. Có nghĩa là khi bạn gõ tiếng việt để tìm kiếm thì nó toàn bị sai.

Cách khắc phục: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + K hoặc Ctrl + E trước khi tìm kiếm.

14/ Kích hoạt tính năng tải file đa luồng trên Chrome giống IDM

Trong phiên bản mới gần đây của Chrome thì Google mới bổ sung thêm tính năng rất hay này. Bây giờ bạn có thể tải file một các cực kỳ nhanh chóng mà không mất thời gian chờ đợi như trước đây nữa.

Tính năng này giống với cách thức tải file mà IDM đang sử dụng. Có thể là tốc độ không bằng so với việc sử dụng IDM nhưng nói chung là tốc độ download mặc định của Google Chrome đã được cải thiện rõ rệt.

Khi bạn sử dụng một trình duyệt web bất kỳ thì không tránh khỏi việc sử dụng thêm các tiện ích mở rộng (Extension) để hỗ rợ cho việc sử dụng, cũng như lướt web được hiệu quả hơn.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Thủ Thuật Sử Dụng Word 2010 Hữu Ích Dành Cho Bạn / 2023

1. Kỹ năng word cơ bản chuyển chữ thường thành chữ hoa.

Thông thường nếu muốn viết chữ in hoa thì cần bật phím Caps Lock hoặc nhấn giữ tổ hợp phím Shift + chữ mà bạn muốn. Nhưng trong trường hợp các bạn muốn chỉnh sửa đoạn văn bản mà mình vừa soạn thảo từ chữ thường thành chữ hoa một cách nhanh nhất thì cũng rất đơn giản.

Sau khi bôi đen đoạn văn bản mà bạn muốn viết chữ hoa, trên thanh Menu của cửa sổ chương trình Word, các bạn chọn tab Home, sau đó nhấp vào biểu tượng Change Case (biểu tượng “Aa”).

Sentence case: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu trong văn bản.

lowercase: Viết thường tất cả các chữ trong văn bản.

Capitalize Each Word: Viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong câu.

Toggle Case: Chỉ viết thường chữ cái đầu tiên của mỗi từ, các chữ sau của từ viết chữ hoa.

Với cách này thì các bạn chỉ cần bôi đen dãy chữ cần chuyển, sau đó nhấn giữ tổ hợp phím tắt Shift + F3. Khi bạn sử dụng tổ hợp phím này thì dãy chữ được chọn sẽ chuyển từ chữ thường sang chữ in hoa và ngược lại.

2. Mẹo word dịch văn bản bằng Bing Translator.

Chỉ cần máy tính của bạn có kết nối mạng Internet, thì bạn có thể thực hiện dịch văn bản một cách nhanh chóng và thuận tiện ngay trên Word thông qua bộ dịch Bing Translator được cài đặt sẵn trong Microsoft Office. Các bước thực hiện thủ thuật word 2010 này cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi khởi động Word 2010 lên, các bạn chọn tab ” Review” trên thanh công cụ, ở trong nhóm lệnh Language, bạn nhấn vào lệnh ” Translate “.

Bước 4: Bây giờ, bạn chỉ cần nhập hoặc copy văn bản từ ngoài vào Word, rồi bôi đen đoạn văn bản đó. Ngay lập tức sẽ xuất hiện hộp thoại “Microsoft@ Translator” có chứa nội dung văn bản đã được dịch ra. Bạn chỉ cần rê chuột lại vị trí của hộp thoại và tham khảo bản dịch đã được thực hiện.

Tương tự như Excel, bạn cũng có thể thêm nhanh ngày hoặc giờ hiện tại vào văn bản một cách đơn giản với thủ thuật Word hữu ích sau đây.

Bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt Shift + Alt + D để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T để chèn giờ hiện tại, bạn sẽ không cần xem đồng hồ hay xem lịch rồi gõ tay vào văn bản một cách thủ công nữa.

4. Thêm tính năng Screenshot, thủ thuật Word 2013.

Trong các phiên bản Word trước đây, chúng ta thường sử dụng thủ thuật biến văn bản thành font chữ màu trắng để ẩn đi.

Tuy nhiên, đây là một cách thủ công và thường rất dễ bị phát hiện. Chính vì thế, để ẩn nội dung văn bản một cách an toàn và bí mật hơn, các bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản đó và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + D.

Sau khixuất hiện giao diện cửa sổ Font, bạn chọn mục Hidden, cuối cùng nhấn OK. Bằng cách này, đoạn văn bản đó sẽ bị ẩn đi không để lại dấu vết.

6. Thủ thuật Word 2010 chỉnh sửa file PDF.

Các file PDF thông thường được xem bởi Adobe Acrobat Reader hoặc một trình duyệt như CocCoc hay Chrome, tuy nhiên lại không cho phép các bạn chỉnh sửa nội dung. Vậy, để chỉnh sửa file PDF thì phải làm sao?

Cách chỉnh sửa văn bản trong word 2010 rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn mở file đó bằng Word và chỉnh sửa nội dung như một văn bản trong Word bình thường.

7. Thủ thuật Word gõ văn bản ở vị trí bất kỳ trong trang.

Một cách thủ công để rời con trỏ đến một vị trí bất kỳ trong văn bản đó là nhấn liên tục phím cách. Nhưng cách này sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu với một văn bản dài.

Bạn có thể rút ngắn thời gian bằng các thủ thuật trong word đơn giản như di chuyển con trỏ chuột đến một vị trí nào trong trang, nhấp đúng chuột rồi gõ thẳng nội dung vào đó. Word sẽ tự động thêm khoảng trắng cho bạn.

8. Kiểm tra tương thích ngược với các văn bản cũ.

Word sẽ kiểm tra chắc chắn những nội dung có trong văn bản liệu có tương thích với các phiên bản cũ hay không và báo lại cho bạn để chỉnh sửa.

9. Chụp ảnh màn hình và chèn luôn vào văn bản

Cập nhật thông tin chi tiết về 11 Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Microsoft Word Online Bạn Nên Biết / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!