Xu Hướng 3/2024 # 12 Bí Quyết Xương Máu Của Tôi Giúp Bạn Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bđs # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 12 Bí Quyết Xương Máu Của Tôi Giúp Bạn Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bđs được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Môi giới BĐS là 1 nghề khó thậm chí là rất khó với những người mới bắt đầu. Sự đào thải và cạnh tranh trong nghề luôn vô cùng khắc nghiệt. Nhìn những bạn trẻ mới tốt nghiệp đại học, cầm tấm bằng chưa nóng tay đã lao như con thiêu thân vào nghề môi giới bất động sản. Một giấc mơ đẹp là hình ảnh ăn mặc bảnh bao, vest ủi phẳng lỳ, nước hoa thơm phức, đầu tóc bóng lộn, IP6, đồng hộ hàng hiệu, xe tay ga, khách sạn 5 sao thu nhập mỗi tháng 100 đến 200 chai sẽ sớm tan biến sau vài tháng. Tiền lương không đủ trà đá xăng xe, không bán được căn hộ nào, tiền ăn không có các bạn sẽ quay về với mặt đất.

Tôi biết rất nhiều những anh chị môi giới thành công thu nhập hàng tháng không bao giờ dưới 9 con số. Nhà lầu xe hơi thậm chí là biệt thự triệu đô. Nhưng đằng sau ánh hào quang kia là rất nhiều câu chuyện về những nỗ lực phi thường, những đêm thức trắng, những buổi trưa quên ăn tiếp khách hay cái tâm trong nghề của họ.( Tôi sẽ kể từng chân dung môi giới thành công trong các bài viết tiếp theo).

Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề môi giới bất động sản, trải qua những khó khăn, va vấp những thất bại tôi cũng đã có những thành quả đầu tiên của riêng mình. Tôi đã trực tiếp và gián tiếp tư vấn thành công hơn 50 căn hộ tại dự án Vinhomes Times City Park Hill từ đầu năm 2024 đến nay đem lại doanh số hơn 1.5 tỷ đồng. Kỷ lục tháng 05 năm 2024 tôi đã bán được 08 căn chung cư Park Hill trong 1 tháng.

Bí quyết để hẹn khách cho cuộc gặp mặt đầu tiên Kỹ năng làm chủ 1 buổi tư vấn bất động sản Làm sao để thành công với nghề môi giới bất động sản 03 yếu tố quyết định thành công của 1 môi giới BĐS Bí quyết 13: Máu, hoa hồng và góc khuất đằng sau những giao dịch nghề môi giới BĐS ” KHÔNG CÓ MỘT BẤT ĐỘNG SẢN TỐT NHẤT VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI CHỈ CÓ BẤT ĐỘNG SẢN PHÙ HỢP NHẤT VỚI MỖI NGƯỜI MÀ THÔI”

Bí Quyết Thành Công Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Nghề môi giới bất động sản là gì

Trên lý thuyết, vẫn có những cơ sở để phân định giữa hai khái niệm môi giới và cò đất. Sự khác biệt chính là trong khi nhân viên môi giới bất động sản thuộc những công ty địa ốc có quy chế rõ ràng thì “cò nhà đất” lại hoạt động trôi nổi theo quy luật “thế giới ngầm” trong ngành bất động sản.

Môi giới bất động sản là nghề được ví như thỏi nam châm hút lực lượng lao động, đặc biệt là người trẻ. Nghề này cũng được xã hội nhìn nhận dưới nhiều góc độ khác nhau, tích cực cũng nhiều mà tiêu cực cũng không ít.

Theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), số lượng nhân viên môi giới hiện khoảng 200.000 người, hoạt động trong các công ty môi giới, sàn giao dịch hoặc độc lập, nhưng chủ yếu tập trung ở hai thị trường lớn là Hà Nội và chúng tôi

Vai trò của môi giới bất động sản

Cùng với sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam, nghề môi giới ra đời và đóng vai trò quan trọng, một bộ phận không thể thiếu trong lĩnh vực kinh tế sôi động này. Những người môi giới bất động sản là chiếc cầu nối giữa chủ đầu tư với khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, khẳng định môi giới bất động sản là một nghề rất quan trọng, cần thiết trong xã hội. Nghề môi giới đáp ứng nhu cầu về nhà ở, đất đai, nhà xưởng trong phát triển kinh tế.

Lực lượng môi giới đông đảo với chất lượng chuyên môn tốt hơn, đã góp phần không nhỏ trong việc giải phóng một lượng lớn bất động sản tồn kho trong giai đoạn 2014 – 2024. Trong giai đoạn này, có gần 100.000 giao dịch bất động sản thành công và ước tính, khoảng 70 – 75% giao dịch này được thực hiện thông qua các sàn môi giới.

Nghề môi giới cần kỹ năng gì

Môi giới bất động sản đòi hỏi kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực. Bạn phải có kiến thức chuyên sâu về bất động sản, về tài chính, phong thủy, xây dựng… thì mới có thể tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Để đạt đến năng lực am hiểu thị trường, tâm lý khách hàng và bán được nhiều dự án ở nhiều phân khúc khác nhau đòi hỏi một quá trình lâu dài cùng nỗ lực tự hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

Môi giới là một nghề vất vả, phải thức đêm thức hôm với nó, nắng mưa và phải rất kiên trì mới làm được nghề này. Có đến 50% các bạn vào nghề môi giới không thành công và thay đổi nghề nghiệp. Đây là vấn đề thực sự của nghề môi giới vì nhiều bạn bước chân vào nhưng không hiểu được nghề này phức tạp ra sao.

Chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng thay vì nhìn vào những bất lợi, cần hướng đến những điều tích cực mà nghề này mang lại. Đó chính là môi trường làm việc năng động, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng và được tiếp xúc với nhiều hạng người khác nhau.

Những nhân viên môi giới thâm niên phải quan tâm nhiều hơn đến việc khẳng định bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân. Và trong quá trình xây dựng thương hiệu bản thân, người môi giới không chỉ phải trau dồi kiến thức chuyên môn mà còn phải rèn giũa cho mình những kỹ năng mềm, xử lý tình huống khôn khéo. Cùng với đó là khả năng chịu đựng những cú sốc, những điều không ngờ luôn đầy rẫy trong nghề.

Cắt hoa hồng hay trong nghề gọi là cắt máu là một thách thức không nhỏ đối với nghề môi giới bất động sản. Hoa hồng chính là công sức chính đáng mà người môi giới bỏ ra trong quá trình giao dịch. Họ phải tính toán chi ly dựa vào khoản tiền này. Nếu như bây giờ cắt máu cho khách nghĩa là họ chịu thiệt. Đây chẳng khác nào hành động tự hạ thấp giá trị của mình.

Bên cạnh đó, áp lực và cạnh tranh không chỉ đến từ khách hàng mà ngay chính những đồng nghiệp nếu người môi giới không tập cho mình được bản lĩnh thì sẽ rất khó đứng vững.

Nghề môi giới bất động sản nhiều khó khăn, đặc biệt với phụ nữ lại càng vất vả. Với phụ nữ có ngoại hình, dù có lợi thế trong công việc nhưng cũng gặp không ít điều vừa bất lợi đến từ những khách hàng nam hảo ngọt.

Có đến 80% nhân sự tại các doanh nghiệp môi giới hiện nay là người dưới 30 tuổi, điều này cho thấy môi giới bất động sản là nghề nhiều áp lực. Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi người trẻ, năng động, chịu chạy và quan trọng nhất là chưa bị vướng bận về gia đình.

Để tồn tại được với nghề thì người môi giới phải xác định rõ ràng những thách thức cần vượt qua và những mục tiêu cụ thể cần đạt được.

Bí quyết thành công Nghề môi giới bất động sản

Một trong những cuốn sách được coi là “kinh thánh” của nghề môi giới bất động sản là cuốn ” Triệu phú môi giới bất động sản ” của Gary Keller.

Gary Keller là nhân vật điển hình đạt được thành công lớn trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Ông đã thành lập công ty bất động sản Keller Williams và lãnh đạo công ty phát triển thành thương hiệu số một tại Mỹ.

Trước Gary Keller, trên thế giới và ở Việt Nam, chưa có chuyên gia nào nói rõ và chi tiết về từng bước xây dựng, tăng trưởng đạt đến những thành công mạnh mẽ trong môi giới bất động sản. Nếu bạn đang muốn tìm đường phát triển sự nghiệp bền vững và giàu có cho bản thân trong nghề môi giới bất động sản, hãy đọc cuốn sách quý này. Xem giới thiệu sách Tại đây

Tư duy lớn với mục tiêu lớn – biết đặt câu hỏi “Tại sao?”

Những người đạt thành tích cao đều có điểm chung, đó là họ nỗ lực để tìm câu trả lời cho chữ “Tại sao?”. Nếu bạn biết hỏi tại sao cho đúng thì nó luôn làm bật ra câu hỏi làm như thế nào và thế là bạn luôn tìm ra cách làm.

Bên cạnh đó, nếu bạn có những mục tiêu lớn, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu việc tìm kiếm những mô hình lớn. Những mô hình lớn sẽ đưa bạn đến những mục tiêu lớn.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh và tuân thủ kế hoạch

Sự thành công lâu dài phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng lập được một kế hoạch kinh doanh là một trong những điều quan trọng nhất. Bạn sẽ xác định được mình cần làm những gì, tiếp cận các khách hàng như thế nào, cách thức làm ra sao.

Nếu bạn tin điều gì đó là có thể, thì bạn sẽ có xu hướng tập trung vào những phương cách để thực hiện chúng.

Xây dựng cẩm nang môi giới bất động sản

Hãy tự xây dựng cho mình một bộ cẩm nang các bí quyết, cách làm cần thiết trong ngành môi giới bất động sản. Thu thập kinh nghiệm từ lời khuyên của những người giàu kinh nghiệm, các nhà đầu tư lớn và thường xuyên đọc những cuốn sách hay, giàu tri thức.

Ba chữ L trong nghề môi giới bất động sản

Tìm được các cộng sự đáng tin và tài năng sẽ là vô cùng quan trọng để bạn thăng tiến trong nghề môi giới bất động sản.

Khi nào nên “khởi nghiệp”

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, bất động sản là ngành nghề dẫn đầu trong số lượng các doanh nghiệp đăng ký thành lập mỗi tháng. Tuy nhiên, đây cũng là lĩnh vực có số lượng doanh nghiệp đăng ký giải thể hoặc ngừng hoạt động nhiều nhất.

Trước khi muốn khởi nghiệp, tự điều hành, quản lý kinh doanh riêng thì bạn cần lăn lộn ở vị trí làm thuê để thấu hiểu mọi việc. Bạn cũng cần cân nhắc độ tuổi khởi nghiệp. Bởi nếu khởi nghiệp khi quá trẻ thì thiếu kinh nghiệm, khả năng chịu áp lực thấp, còn nếu khởi nghiệp khi tuổi quá lớn thì sẽ mất đi sự nhiệt huyết, năng động.

Tham gia nghề môi giới bất động sản là một quyết định mạo hiểm và táo bạo với nhiều người. Nhưng khi bạn làm việc tận tụy và có phương pháp, bạn sẽ thấy khả năng thành công rất lớn. Quan trọng là bạn phải dấn thân, có tư duy đúng và cố gắng hết mình trên con đường bạn đi.

Theo dõi FanPage: BDS Plus

Trang chủ: chúng tôi

Từ khóa: môi giới bất động sản, nghề môi giới bất động sản, moi gioi bat dong san, môi giới bất động sản là gì

The post Bí Quyết Thành Công Nghề Môi Giới Bất Động Sản appeared first on BẤT ĐỘNG SẢN PLUS.

source https://batdongsanplus.org/nghe-moi-gioi-bat-dong-san/

Bí Quyết Để Thành Công Với Nghề Môi Giới Nhà Đất

Khi làm bất cứ công việc nào hoặc làm bất cứ điều gì, thì mỗi người chúng ta điều cần làm là phải đặt cho chính mình một mục tiêu. Vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể chúng ta mới có sự cố gắng, có sự nỗ lực. Mục tiêu giống như là đích đến mà bạn muốn đến còn quá trình thực hiện công việc chính là đoạn đường mà bạn đang đi đến đích.

Vậy theo bạn mục tiêu có quan trọng không? Nó thực sự rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Vì nếu muốn thành công mỗi người phải đặt cho mình mục tiêu cụ thể. Vì chỉ khi chúng ta có khái quát cụ thể về công việc chúng ta làm, những điều mà chúng ta sẽ làm. Hình tượng hoá kết quả mà chúng ta đạt được thì lúc đó mới tạo động lực và giúp ta vững tin hơn vào công việc đang làm.

Nói thì phức tạp vậy chứ đơn giản là bạn hãy đem bút viết ra. Hãy viết mục tiêu khi bạn tham gia lĩnh vực bất động sản là gì. Nhớ ghi rõ ràng cụ thể và làm cách nào để có thể đạt được mục tiêu đó.

Bí quyết để thành công với nghề môi giới là kiến thức và kho tàng. kiến thức mỗi người trong xã hôi sẽ không ai giống ai. Khối lượng kiến thức mỗi người tuỳ thuộc vào quá trình học vấn. Khả năng học hỏi, mối quan hệ xung quanh và môi trường sống.

Nhưng cho dù lượng kiến thức bạn như thế nào thì khi đến với môi trường bất động sản. Bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về thị trường nhà đất, pháp luật, kỹ năng. Đồng thời bạn phải luôn làm mới bản thân bằng cách luôn cập nhật lượng kiến thức. Bên cạnh đó cũng phải nâng cấp những kỹ năng của mình lên đẳng cấp cao hơn để có thể thực hiện tốt công việc.

Bí quyết để thành công với nghề môi giới nhà đất

Bắt đầu bước vào công việc môi giới bất động sản thì bạn phải dự trù tài chính cho bản thân mình trong quá trình làm việc. Thông thường để thành công với nghề môi giới bạn phải có thời gian làm quen và tích luỹ kinh nghiệm. Khi bạn đã tích được đầy đủ thì bạn sẽ bán được nhà.

Nhưng khoảng thời gian này tầm khoảng 3-6 tháng, trong khoảng thời gian này bạn sẽ không có lương thì bạn phải dự trù chi phí. Chi phí tiền ăn uống, tiều đi lại, tiền để đăng tin, tiền tạo mối quan hệ, tiền ăn nhậu….

Bạn phải dự tính sơ bộ những điều đó trước khi bắt tay hay chuyển hướng sang bất động sản. Nếu bạn không chuẩn bị những điều này thì khả năng bạn sẽ không thành công, hoặc sẽ sớm chia tay với công việc môi giới nhà đất.

Đối với tất cả mọi người thời gian để tồn tại và thành công với nghề. Câu hỏi được nhiều người hỏi nhất khi mới bắt đầu bước chân vào nghề môi giới nhà đất hoặc môi giới bất động sản.

Thời gian bán được nhà phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân của mỗi người. Có người nhanh có người chậm, người nào tích đủ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thì sẽ thành công sớm còn không thì ngược lại. Nhưng khi đã đến với bất động sản bạn phải chấp nhận. Hãy suy nghĩ đây là nghề mới chúng ta mới bắt đầu học nghề thì phải tự cho mình một khoảng thời gian.

Đừng nghĩ rằng khi vào làm chúng ta sẽ thành công ngay. Vì nghề này không dễ dàng, thử hỏi trên đời này bất cứ làm việc gì, công việc nào cũng có giá của nó. Nên hãy tự đưa ra cho bản thân thời gian để thích ứng và thu được kết quả là bao nhiêu lâu.

Bí quyết để thành công với nghề môi giới là Thái độ. Trong rất nhiều công ty hiện nay, người ta thường chọn nhân viên cho công ty bằng nhiều phương pháp. Có thể không cần bằng cấp cao, có thể không cần kinh nghiệm nhiều nhưng đại đa số đều phải tuyển người có thái độ tích cực với công việc. Vì chỉ khi bạn yêu thích một công việc, bạn muốn cố gắng nỗ lực hết mình vì công việc đó.

Thì khi đó bạn sẽ mới tìm ra được những bí quyết, phương pháp để có thể hoàn thành tốt công việc đó. Mà chính phương pháp này chỉ có bạn có thể sử dụng hay sẽ thành công nếu bạn sử dụng. Vì vậy khi đến với nghề môi giới nhà đất, hãy xác định bạn đến đây để kiếm tiền và thật nhiều tiền chứ không đến đây để ngồi chơi.

Khi gia nhập cuộc chơi về mua bán nhà đất, thì tự chính bản thân bạn phải xác định được điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp. Nếu bạn xác định đánh ở TPHCM thì bạn sẽ chọn quận nào, vì sao chọn quận đó. Bạn hiểu quận đó như thế nào, đánh quận đó có tiềm năng gì….

Bí quyết để thành công với nghề môi giới bất động sản

Số tiền bạn kiếm về túi sau khi thực hiện giao dịch mua bán thành công ngôi nhà giữa chủ và khách. Hoa hồng nhiều hay ít thể hiện ở giá trị căn nhà rao bán. Vậy bạn nên chọn phân khúc nhà bao nhiêu tỷ. Hay chỉ chọn những nhà có giá trị vài chục tỷ để bán vì hoa hồng về túi sẽ nhiều.

Khi bước chân vào môi giới suy nghĩ chúng ta chưa định hình kịp. Vì những thành công của người khác làm chúng ta bị ảnh hưởng. Nghề môi giới rất khó, thực sự rất khó chúng ta muốn hơn người khác chúng ta phải làm từ nhỏ nhất. Phân khúc đó khách hàng sẽ nhiều. Lượng khách hàng nhiều thì cơ hội chúng ta va chạm tương tác nhiều sẽ nâng cao trình cho chúng ta. Đến khi đủ lông đủ cánh thì chúng ta mới có thể bay cao và bay xa hơn.

Công việc môi giới nhà đất, chủ yếu là có khách hàng và tương tác khách hàng. Khi mới bước chân vào thì nhiệm vụ đầu tiên là bạn phải tìm kiếm khách hàng. Làm cho khách hàng biết đến căn nhà bạn đang muốn bạn, và làm cho khách hàng biết đến bạn. Nghe đơn giản thế nhưng thật ra nó là cả một quá trình.

Do đó nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là thiết lập ra kế hoạch làm việc hằng ngày cho mình bằng một thời gian biểu cụ thể. Nếu càng chi tiết công việc càng tốt sẽ giúp cho bạn điều khiển được bản thân. Giúp cho bạn nâng cao khả năng thiết lập kế hoạch, từng bước từng bước đi đến gần mục tiêu cá nhân.

Nếu bạn nắm vững được kỹ năng này, thì bạn sẽ là môi giới thành công. Vì nó là vũ khí sắc bén của môi giới so với khách hàng, của môi giới so với môi giới. Cho dù kỹ năng khác bạn có thể thua người khác do di truyền, do môi trường.

Nhưng kỹ năng này là do quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng lập đi lập lại nhiều lần. Nên bạn phải trở thành người nổi trội hơn người khác dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Khi bắt đầu một công việc mới thì khả năng thích ứng rất quan trọng. Xung quanh có nhiều người mới cảm giác không an toàn, kiến thức mới cần học hỏi, kỹ năng mới cần hoàn thiện, thời gian, tiền bạc….quá nhiều thứ để bạn hoà nhập với môi trường mới. Đôi lúc hãy thả lỏng bản thân mọi buồn phiền sẽ qua và mọi thứ bạn đều có thể làm được.

Bí quyết để thành công với nghề môi giới BĐS

Ai nắm bắt được thị trường người đó sẽ thắng. Đó là những kinh nghiệm và bài học xương máu được đúc kết trong mọi ngành nghề và trong lĩnh vực bất động sản nó cũng thế. Bạn nắm vững và thấu hiểu thị trường bất động sản, bạn sẽ chinh phục được khách hàng.

Vì khi khách hàng tìm đến bạn là họ muốn tìm hiểu những kiến thức bổ ích từ một chuyên gia bất động sản. Nên nếu bạn nắm chắc thì bạn sẽ tạo được lòng tin khách hàng và mua nhà mà bạn giới thiệu là điều tất yếu mà thôi.

Khi chúng ta có dự định làm công việc gì thì tất nhiên mỗi người đều phải có nhận định cho riêng mình về công việc mình sẽ làm. Công việc đó có kiếm được nhiều tiền không, có làm giàu được không…

Và khi bắt tay vào làm thì mới biết nó có sự khác biệt không hề nhỏ giữa suy nghĩ và thực tế. Vì thực tiễn nó không dễ dàng như những gì chúng ta suy nghĩ. Nên mỗi người phải nhận định đúng và đầy đủ những gì mình sẽ làm. Những điều bắt buộc làm có như vậy bạn mới có thể đi đúng hướng.

Kiến thức môi giới bất động sản rất nhiều bạn không thể nắm vững được toàn bộ chỉ trong thời gian ngắn. Mà bạn phải học từ từ, vừa học vừa thực hành. Kiến thức này bạn có thể tự học bằng cách đọc sách về bất động sản, tham khảo các thông tin trên các trang web. Hoặc có thể mua các khoá học online và tham gia vào các buổi học môi giới nhà đất, các buổi hội thảo các chuyên đề về bất động sản của các diễn giả nổi tiếng.

Bạn muốn làm giàu từ môi giới nhà đất thì bạn phải không ngừng học hỏi, học tập để nâng cao và bổ sung thêm lượng kiến thức về lĩnh vực bất động sản. Điều này là cơ sở để bạn nâng cao trình trong quá trình tương tác với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp hay còn gọi là khả năng giao tiếp nó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đã có kỹ năng này thì hãy tiếp tục hoàn thiện và nâng cao nó lên tầm cao. Chỉ như vậy bạn mới có thể nâng trình của mình lên, để có thể xử lý bất cứ tình huống nào trong cuộc chơi với khách hàng.

Còn nếu như bạn vẫn còn yếu về giao tiếp cũng chẳng sao. Hãy tiếp tục giao lưu, tiếp xúc với thật nhiều người khách hàng cũng được, đồng nghiệp cũng được hay thậm chí là những người không quen biết.

Nhưng bạn hãy ghi nhớ hãy cố gắng lưu trữ những lời nói hay, những kiến thức, những kinh nghiệm mà khi giao tiếp với người khác. Đó chính là vốn để bạn tăng khả năng giao tiếp trong những lần tiếp theo.

Tương tác với khách hàng, tương tác với đồng nghiệp…giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Bất cứ công việc nào muốn thành công đều phải có sự tương tác. Nên nếu bạn có càng nhiều cuộc nói chuyện, càng nhiều cuộc gặp gỡ với khách hàng.

Trong những cuộc gặp gỡ đó nhiều thông tin được trao đổi qua lại sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành đối tác với khách hàng.

Nhưng muốn quá trình tương tác diễn ra thuận lợi thì bạn hãy nhớ chuẩn bị cho mình lượng kiến thức. Trong nhiều lĩnh vực mà khách hàng quan tâm và những thông tin về những vấn đề hiện tại.

Bạn muốn làm môi giới nhà đất, bạn muốn thành công với nghề môi giới Bất động sản thì không thể nào thiếu các kỹ năng. Chúng giống như chìa khoá giúp bạn mở được những ổ khoá phức tạp nhất. Kỹ năng không phải ai cũng sở hữu nó và không phải một sớm một chiều mà có được. Đại đa số là phải trải qua sự rèn luyện tích luỹ nó mới trở thành kỹ năng dành riêng cho bạn.

Vậy nên nếu như bạn chưa có hoặc đã có những kỹ năng phục vụ cho công việc bất động sản. Thì bạn tiếp tục hoàn thiện hoặc bắt đầu học hỏi thì đều được, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực hết mình.

Những kỹ năng môi giới nhà đất cần có để làm tốt công việc môi giới bất động sản có thể kể đến là: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng đàm phán, kỹ năng định giá nhà đất, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập…

Nếu bạn muốn khách hàng tin bạn, khách hàng trở thành đối tác tin cậy của bạn. Thì bạn phải có những điều mà khách hàng không có và điều bạn cung cấp làm cho khách hàng quan tâm. Vậy muốn làm được điều đó thì bạn phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Tâm lý vững tin trong nghề bất động sản là một điều quan trọng, nó quyết định bạn sẽ là gì trong mắt của khách hàng. Vậy bạn sẽ làm gì để thể hiện sự tự tin, sự quyết đoán và là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Muốn có được thì bạn phải tiếp xúc nhiều, va chạm nhiều và hãy nhớ ghi nhớ tất cả những điều bạn trải qua. Những người mà bạn gặp vì những điều đó sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức, khả năng xử lý tình huống. Quan trong hơn tâm lý của bạn sẽ ổn định và sẽ làm chủ cuộc chơi.

Bí quyết để thành công với nghề môi giới nhà đất

Quá trình khi đến với nghề môi giới bất động sản nó sẽ trải qua theo từng giai đoạn. Bạn không thể nhảy bước để theo kịp số đông. Mà bạn phải từ từ hoàn thiện từng bước nó sẽ giúp bạn có được cơ sở nền móng vững chắc. Khi đó bạn mới có thể xây được những toà nhà cao tầng theo ý muốn của bạn.

Sau thời gian cày cuốc, đăng tin, gọi điện để tìm kiếm khách hàng thì mọi cố gắng nỗ lực của bạn cũng sẽ được đền đáp. Danh sách khách hàng của bạn nhiều, trải qua sự khai thác, tư vấn dẫn khách đi xem nhà. Thì bạn sẽ có cho mình danh sách khách hàng Net có nhu cầu mua nhà.

Đến bước này thì có lẽ bạn đã nhuần nhuyễn với những kỹ năng. Và bạn nên đưa ra cho mình một quy trình chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng mới cho phù hợp. Để khi kiếm được những căn nhà ngon bổ rẻ phù hợp với một số khách hàng thì sẽ gửi cho khách hàng ngay và luôn.

Đến với nghề môi giới bất động sản thì ai cũng đều mong muốn sẽ chốt được nhà. Có nghĩa là quá trình trao đổi mua bán giữa chủ nhà và khách hàng diễn ra thành công và có giao dịch. Như vậy nhiệm vụ trung gian của chúng ta giúp chủ nhà và khách hàng kết nối thành công.

Quá trình này diễn ra có thể nhanh, có thể chậm vì để đi đến được bước này sẽ trải qua nhiều bước, có sự sàng lọc, có sự chọn lựa. Và nếu đi đến được bước chốt nhà này điều đó chứng tỏ bạn đã thành công trong nghề môi giới nhà đất hay là môi giới bất động sản.

Thành quả cuối cùng của nghề môi giới bất động sản là thu hoa hồng hay là thu tiền về túi của mình. Khi nào tiền về đến túi lúc đó giao dịch nhà đất này mới xem là thành công. Muốn vậy thì bạn phải có sự phối hợp với nhiều người, phải nắm chắc chủ và khách về tâm lý.

Vì đa số khi bán được nhà tâm lý của chủ nhà sẽ thay đổi 180 độ do cảm thấy nhà dễ bán, hoặc cảm thấy tiền hoa hồng cao quá nên sẽ kỳ kèo thêm bớt. Để thu đủ thì bạn phải chuẩn bị tâm lý, có kịch bản và tất nhiên có sự hỗ trợ của đồng đội để đem về chiến thắng sau cùng.

Bí quyết để thành công với nghề môi giới nhà đất

Bí quyết để thành công với nghề môi giới bất động sản? Câu trả lời thực sự không dễ dàng như trong tưởng tượng của nhiều người. Nhưng chỉ có những ai bước chân vào nghề môi giới mới cảm nhận được những khó khăn, thử thách nghề mang lại. Và chỉ có những ai thành công với nghề mới cảm nhận sâu sắc những thành điều đem lại lại từ nghề môi giới.

Đúng vậy nếu vượt qua những khó khăn, thử thách những khắc nghiệt ấy. Thì điều đó sẽ hun đúc bạn giúp bạn trở nên khác biệt, giúp bạn có kinh nghiệ môi giới nhà đất. Đồng thời giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn và trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản.

Con đường là do bạn chọn, vậy có lý do gì mà bạn không cố gắng, nỗ lực hết mình để đi hết con đường. Hãy suy nghĩ đơn giản mọi người làm được mình làm được, không có lý do gì mình lại thua kém người khác. Có chăng bạn có cố gắng hết mình để thành công với nghề môi giới bất động sản mà thôi. Hãy tự tin khẳng định bản thân, bởi vì bạn là duy nhất, tôi tin bạn sẽ thành công.

Bí Quyết Thành Công Với Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi mới vào nghề môi giới bất động sản như: Bí quyết thành công với nghề môi giới bất động sản? Con đường để thành công với nghề môi giới? Nghề môi giới bất động sản có dễ làm giàu không…

Nên để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn và hiểu thêm phần nào về nghề môi giới bất động sản. Nguyễn Hà Blog chia sẽ đến bạn bài viết Bí quyết thành công với nghề môi giới bất động sản.

Vậy Môi giới nhà đất (Môi giới Bất động sản là gì): là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua và trợ giúp bên mua và bán trong thủ tục sang tên đổi chủ sở hữu.

Mục tiêu

Khi làm bất cứ công việc nào hoặc làm bất cứ điều gì, thì mỗi người chúng ta điều cần làm là phải đặt cho chính mình một mục tiêu. Vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể chúng ta mới có sự cố gắng, có sự nỗ lực. Mục tiêu giống như là đích đến mà bạn muốn đến còn quá trình thực hiện công việc chính là đoạn đường mà bạn đang đi đến đích.

Vậy theo bạn mục tiêu có quan trọng không? Nó thực sự rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Vì nếu muốn thành công mỗi người phải đặt cho mình mục tiêu cụ thể. Vì chỉ khi chúng ta có khái quát cụ thể về công việc chúng ta làm, những điều mà chúng ta sẽ làm. Hình tượng hoá kết quả mà chúng ta đạt được thì lúc đó mới tạo động lực và giúp ta vững tin hơn vào công việc đang làm.

Nói thì phức tạp vậy chứ đơn giản là bạn hãy đem bút viết ra. Hãy viết mục tiêu khi bạn tham gia lĩnh vực bất động sản là gì. Nhớ ghi rõ ràng cụ thể và làm cách nào để có thể đạt được mục tiêu đó.

Bí quyết thành công với nghề môi giới bất động sản là kiến thức và kho tàng. kiến thức mỗi người trong xã hôi sẽ không ai giống ai. Khối lượng kiến thức mỗi người tuỳ thuộc vào quá trình học vấn. Khả năng học hỏi, mối quan hệ xung quanh và môi trường sống.

Nhưng cho dù lượng kiến thức bạn như thế nào thì khi đến với môi trường bất động sản. Bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về thị trường nhà đất, pháp luật, kỹ năng. Đồng thời bạn phải luôn làm mới bản thân bằng cách luôn cập nhật lượng kiến thức. Bên cạnh đó cũng phải nâng cấp những kỹ năng của mình lên đẳng cấp cao hơn để có thể thực hiện tốt công việc.

Bắt đầu bước vào công việc môi giới bất động sản thì bạn phải dự trù tài chính cho bản thân mình trong quá trình làm việc. Thông thường để thành công với nghề môi giới bạn phải có thời gian làm quen và tích luỹ kinh nghiệm. Khi bạn đã tích được đầy đủ thì bạn sẽ bán được nhà.

Nhưng khoảng thời gian này tầm khoảng 3-6 tháng, trong khoảng thời gian này bạn sẽ không có lương thì bạn phải dự trù chi phí. Chi phí tiền ăn uống, tiều đi lại, tiền để đăng tin, tiền tạo mối quan hệ, tiền ăn nhậu….

Bạn phải dự tính sơ bộ những điều đó trước khi bắt tay hay chuyển hướng sang bất động sản. Nếu bạn không chuẩn bị những điều này thì khả năng bạn sẽ không thành công, hoặc sẽ sớm chia tay với công việc môi giới nhà đất.

Đối với tất cả mọi người thời gian để tồn tại và thành công với nghề. Câu hỏi được nhiều người hỏi nhất khi mới bắt đầu bước chân vào nghề môi giới nhà đất hoặc môi giới bất động sản.

Thời gian bán được nhà phụ thuộc hoàn toàn vào chính bản thân của mỗi người. Có người nhanh có người chậm, người nào tích đủ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thì sẽ thành công sớm còn không thì ngược lại. Nhưng khi đã đến với bất động sản bạn phải chấp nhận. Hãy suy nghĩ đây là nghề mới chúng ta mới bắt đầu học nghề thì phải tự cho mình một khoảng thời gian.

Đừng nghĩ rằng khi vào làm chúng ta sẽ thành công ngay. Vì nghề này không dễ dàng, thử hỏi trên đời này bất cứ làm việc gì, công việc nào cũng có giá của nó. Nên hãy tự đưa ra cho bản thân thời gian để thích ứng và thu được kết quả là bao nhiêu lâu.

Bí quyết thành công với nghề môi giới nhà đất là Thái độ. Trong rất nhiều công ty hiện nay, người ta thường chọn nhân viên cho công ty bằng nhiều phương pháp. Có thể không cần bằng cấp cao, có thể không cần kinh nghiệm nhiều nhưng đại đa số đều phải tuyển người có thái độ tích cực với công việc. Vì chỉ khi bạn yêu thích một công việc, bạn muốn cố gắng nỗ lực hết mình vì công việc đó.

Thì khi đó bạn sẽ mới tìm ra được những bí quyết, phương pháp để có thể hoàn thành tốt công việc đó. Mà chính phương pháp này chỉ có bạn có thể sử dụng hay sẽ thành công nếu bạn sử dụng. Vì vậy khi đến với nghề môi giới nhà đất, hãy xác định bạn đến đây để kiếm tiền và thật nhiều tiền chứ không đến đây để ngồi chơi.

Chọn khu vực

Khi gia nhập cuộc chơi về mua bán nhà đất, thì tự chính bản thân bạn phải xác định được điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp. Nếu bạn xác định đánh ở TPHCM thì bạn sẽ chọn quận nào, vì sao chọn quận đó. Bạn hiểu quận đó như thế nào, đánh quận đó có tiềm năng gì….

Chọn phân khúc

Bí quyết thành công với nghề môi giới bất động sản

Số tiền bạn kiếm về túi sau khi thực hiện giao dịch mua bán thành công ngôi nhà giữa chủ và khách. Hoa hồng nhiều hay ít thể hiện ở giá trị căn nhà rao bán. Vậy bạn nên chọn phân khúc nhà bao nhiêu tỷ. Hay chỉ chọn những nhà có giá trị vài chục tỷ để bán vì hoa hồng về túi sẽ nhiều.

Khi bước chân vào môi giới suy nghĩ chúng ta chưa định hình kịp. Vì những thành công của người khác làm chúng ta bị ảnh hưởng. Nghề môi giới rất khó, thực sự rất khó chúng ta muốn hơn người khác chúng ta phải làm từ nhỏ nhất. Phân khúc đó khách hàng sẽ nhiều. Lượng khách hàng nhiều thì cơ hội chúng ta va chạm tương tác nhiều sẽ nâng cao trình cho chúng ta. Đến khi đủ lông đủ cánh thì chúng ta mới có thể bay cao và bay xa hơn.

Kế hoạch làm việc hằng ngày

Công việc môi giới nhà đất, chủ yếu là có khách hàng và tương tác khách hàng. Khi mới bước chân vào thì nhiệm vụ đầu tiên là bạn phải tìm kiếm khách hàng. Làm cho khách hàng biết đến căn nhà bạn đang muốn bạn, và làm cho khách hàng biết đến bạn. Nghe đơn giản thế nhưng thật ra nó là cả một quá trình.

Do đó nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là thiết lập ra kế hoạch làm việc hằng ngày cho mình bằng một thời gian biểu cụ thể. Nếu càng chi tiết công việc càng tốt sẽ giúp cho bạn điều khiển được bản thân. Giúp cho bạn nâng cao khả năng thiết lập kế hoạch, từng bước từng bước đi đến gần mục tiêu cá nhân.

Làm việc cá nhân

Khả năng của bạn bao nhiêu, thì bạn sẽ đi được bao xa. Vì chỉ có bản thân bạn mới giúp được bạn, mới biết mình dở điều gì mình giỏi điều gì. Nên hãy làm tất cả những việc để cho bản thân mỗi chúng ta trở nên chính chắn hơn, trưởng thành hơn. Bên cạnh khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề chính xác hơn. Thì khi đó bạn sẽ đạt được thành công trong lĩnh vực bạn tham gia

Làm việc đội nhóm Định giá bất động sản

Nếu bạn nắm vững được kỹ năng này, thì bạn sẽ là môi giới thành công. Vì nó là vũ khí sắc bén của môi giới so với khách hàng, của môi giới so với môi giới. Cho dù kỹ năng khác bạn có thể thua người khác do di truyền, do môi trường.

Nhưng kỹ năng này là do quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng lập đi lập lại nhiều lần. Nên bạn phải trở thành người nổi trội hơn người khác dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Khi bắt đầu một công việc mới thì khả năng thích ứng rất quan trọng. Xung quanh có nhiều người mới cảm giác không an toàn, kiến thức mới cần học hỏi, kỹ năng mới cần hoàn thiện, thời gian, tiền bạc….quá nhiều thứ để bạn hoà nhập với môi trường mới. Đôi lúc hãy thả lỏng bản thân mọi buồn phiền sẽ qua và mọi thứ bạn đều có thể làm được.

Bí quyết thành công với nghề môi giới bất động sản

Ai nắm bắt được thị trường người đó sẽ thắng. Đó là những kinh nghiệm và bài học xương máu được đúc kết trong mọi ngành nghề và trong lĩnh vực bất động sản nó cũng thế. Bạn nắm vững và thấu hiểu thị trường bất động sản, bạn sẽ chinh phục được khách hàng.

Vì khi khách hàng tìm đến bạn là họ muốn tìm hiểu những kiến thức bổ ích từ một chuyên gia bất động sản. Nên nếu bạn nắm chắc thì bạn sẽ tạo được lòng tin khách hàng và mua nhà mà bạn giới thiệu là điều tất yếu mà thôi.

Khi chúng ta có dự định làm công việc gì thì tất nhiên mỗi người đều phải có nhận định cho riêng mình về công việc mình sẽ làm. Công việc đó có kiếm được nhiều tiền không, có làm giàu được không…

Và khi bắt tay vào làm thì mới biết nó có sự khác biệt không hề nhỏ giữa suy nghĩ và thực tế. Vì thực tiễn nó không dễ dàng như những gì chúng ta suy nghĩ. Nên mỗi người phải nhận định đúng và đầy đủ những gì mình sẽ làm. Những điều bắt buộc làm có như vậy bạn mới có thể đi đúng hướng.

Bạn muốn làm giàu từ môi giới nhà đất thì bạn phải không ngừng học hỏi, học tập để nâng cao và bổ sung thêm lượng kiến thức về lĩnh vực bất động sản. Điều này là cơ sở để bạn nâng cao trình trong quá trình tương tác với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp hay còn gọi là khả năng giao tiếp nó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đã có kỹ năng này thì hãy tiếp tục hoàn thiện và nâng cao nó lên tầm cao. Chỉ như vậy bạn mới có thể nâng trình của mình lên, để có thể xử lý bất cứ tình huống nào trong cuộc chơi với khách hàng.

Còn nếu như bạn vẫn còn yếu về giao tiếp cũng chẳng sao. Hãy tiếp tục giao lưu, tiếp xúc với thật nhiều người khách hàng cũng được, đồng nghiệp cũng được hay thậm chí là những người không quen biết.

Nhưng bạn hãy ghi nhớ hãy cố gắng lưu trữ những lời nói hay, những kiến thức, những kinh nghiệm mà khi giao tiếp với người khác. Đó chính là vốn để bạn tăng khả năng giao tiếp trong những lần tiếp theo.

Tương tác với khách hàng, tương tác với đồng nghiệp…giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Bất cứ công việc nào muốn thành công đều phải có sự tương tác. Nên nếu bạn có càng nhiều cuộc nói chuyện, càng nhiều cuộc gặp gỡ với khách hàng.

Trong những cuộc gặp gỡ đó nhiều thông tin được trao đổi qua lại sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở thành đối tác với khách hàng.

Nhưng muốn quá trình tương tác diễn ra thuận lợi thì bạn hãy nhớ chuẩn bị cho mình lượng kiến thức. Trong nhiều lĩnh vực mà khách hàng quan tâm và những thông tin về những vấn đề hiện tại.

Bạn muốn làm môi giới nhà đất, bạn muốn thành công với nghề môi giới Bất động sản thì không thể nào thiếu các kỹ năng. Chúng giống như chìa khoá giúp bạn mở được những ổ khoá phức tạp nhất. Kỹ năng không phải ai cũng sở hữu nó và không phải một sớm một chiều mà có được. Đại đa số là phải trải qua sự rèn luyện tích luỹ nó mới trở thành kỹ năng dành riêng cho bạn.

Vậy nên nếu như bạn chưa có hoặc đã có những kỹ năng phục vụ cho công việc bất động sản. Thì bạn tiếp tục hoàn thiện hoặc bắt đầu học hỏi thì đều được, điều quan trọng là bạn phải nỗ lực hết mình.

Những kỹ năng môi giới nhà đất cần có để làm tốt công việc môi giới bất động sản có thể kể đến là: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng đàm phán, kỹ năng định giá nhà đất, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập…

Nếu bạn muốn khách hàng tin bạn, khách hàng trở thành đối tác tin cậy của bạn. Thì bạn phải có những điều mà khách hàng không có và điều bạn cung cấp làm cho khách hàng quan tâm. Vậy muốn làm được điều đó thì bạn phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Tâm lý vững tin trong nghề bất động sản là một điều quan trọng, nó quyết định bạn sẽ là gì trong mắt của khách hàng. Vậy bạn sẽ làm gì để thể hiện sự tự tin, sự quyết đoán và là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

Muốn có được thì bạn phải tiếp xúc nhiều, va chạm nhiều và hãy nhớ ghi nhớ tất cả những điều bạn trải qua. Những người mà bạn gặp vì những điều đó sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức, khả năng xử lý tình huống. Quan trong hơn tâm lý của bạn sẽ ổn định và sẽ làm chủ cuộc chơi.

Khách hàng nhiều

Bí quyết thành công với nghề môi giới nhà đất

Quá trình khi đến với nghề môi giới bất động sản nó sẽ trải qua theo từng giai đoạn. Bạn không thể nhảy bước để theo kịp số đông. Mà bạn phải từ từ hoàn thiện từng bước nó sẽ giúp bạn có được cơ sở nền móng vững chắc. Khi đó bạn mới có thể xây được những toà nhà cao tầng theo ý muốn của bạn.

Sau thời gian cày cuốc, đăng tin, gọi điện để tìm kiếm khách hàng thì mọi cố gắng nỗ lực của bạn cũng sẽ được đền đáp. Danh sách khách hàng của bạn nhiều, trải qua sự khai thác, tư vấn dẫn khách đi xem nhà. Thì bạn sẽ có cho mình danh sách khách hàng Net có nhu cầu mua nhà.

Đến bước này thì có lẽ bạn đã nhuần nhuyễn với những kỹ năng. Và bạn nên đưa ra cho mình một quy trình chăm sóc khách hàng cũ, khách hàng mới cho phù hợp. Để khi kiếm được những căn nhà ngon bổ rẻ phù hợp với một số khách hàng thì sẽ gửi cho khách hàng ngay và luôn.

Chốt nhà (giao dịch mua bán nhà thành công)

Đến với nghề môi giới bất động sản thì ai cũng đều mong muốn sẽ chốt được nhà. Có nghĩa là quá trình trao đổi mua bán giữa chủ nhà và khách hàng diễn ra thành công và có giao dịch. Như vậy nhiệm vụ trung gian của chúng ta giúp chủ nhà và khách hàng kết nối thành công.

Quá trình này diễn ra có thể nhanh, có thể chậm vì để đi đến được bước này sẽ trải qua nhiều bước, có sự sàng lọc, có sự chọn lựa. Và nếu đi đến được bước chốt nhà này điều đó chứng tỏ bạn đã thành công trong nghề môi giới nhà đất hay là môi giới bất động sản.

Thu hoa hồng

Thành quả cuối cùng của nghề môi giới bất động sản là thu hoa hồng hay là thu tiền về túi của mình. Khi nào tiền về đến túi lúc đó giao dịch nhà đất này mới xem là thành công. Muốn vậy thì bạn phải có sự phối hợp với nhiều người, phải nắm chắc chủ và khách về tâm lý.

Vì đa số khi bán được nhà tâm lý của chủ nhà sẽ thay đổi 180 độ do cảm thấy nhà dễ bán, hoặc cảm thấy tiền hoa hồng cao quá nên sẽ kỳ kèo thêm bớt. Để thu đủ thì bạn phải chuẩn bị tâm lý, có kịch bản và tất nhiên có sự hỗ trợ của đồng đội để đem về chiến thắng sau cùng.

Bí quyết để thành công với nghề môi giới nhà đất

Bí quyết thành công với nghề môi giới nhà đất? Câu trả lời thực sự không dễ dàng như trong tưởng tượng của nhiều người. Nhưng chỉ có những ai bước chân vào nghề môi giới mới cảm nhận được những khó khăn, thử thách nghề mang lại. Và chỉ có những ai thành công với nghề mới cảm nhận sâu sắc những thành điều đem lại lại từ nghề môi giới.

Đúng vậy nếu vượt qua những khó khăn, thử thách những khắc nghiệt ấy. Thì điều đó sẽ hun đúc bạn giúp bạn trở nên khác biệt, giúp bạn có kinh nghiệ môi giới nhà đất. Đồng thời giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn và trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản.

Con đường là do bạn chọn, vậy có lý do gì mà bạn không cố gắng, nỗ lực hết mình để đi hết con đường. Hãy suy nghĩ đơn giản mọi người làm được mình làm được, không có lý do gì mình lại thua kém người khác. Có chăng bạn có cố gắng hết mình để thành công với nghề môi giới bất động sản mà thôi. Hãy tự tin khẳng định bản thân, bởi vì bạn là duy nhất, tôi tin bạn sẽ thành công.

Mgi.vn: Bí Quyết Chốt Sale Trong Môi Giới Bđs

Với mong muốn hỗ trợ các Anh/ Chị môi giới BĐS tại miền Nam phát triển bản thân với kỹ năng CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG, chúng tôi sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt ở chúng tôi với tên gọi “Bí quyết chốt Sale trong môi giới BĐS để khách hàng không thể chối từ”.

Trong lĩnh vực môi giới BĐS, thật khó để thành công khi bạn không có khách hàng. Càng khó hơn nữa khi bạn có khách hàng mà không thuyết phục được họ mua hàng. Làm thế nào để khách hàng tin tưởng bạn? Phải làm sao để chinh phục được họ? Bạn có thể trở thành chuyên gia thuyết phục hay không?

Với mong muốn hỗ trợ các Anh/ Chị môi giới BĐS tại miền Nam phát triển bản thân với kỹ năng CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG, chúng tôi sẽ tổ chức một chương trình đặc biệt ở chúng tôi với tên gọi “Bí quyết chốt Sale trong môi giới BĐS để khách hàng không thể chối từ”.

Đối tượng tham dự: Các Anh/ Chị đang là thành viên của chúng tôi đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới BĐS hoặc có đam mê và đang muốn thử sức trong lĩnh vực môi giới BĐS.

Mục tiêu của chương trình chúng tôi tổ chức lần này nhằm giúp các Anh/ Chị môi giới được học hỏi thêm các kỹ năng hiệu quả, được kết nối, mở rộng thêm các mối quan hệ cũng như cơ hội kiếm thêm nguổn thu nhập hấp dẫn.

Các Anh/ Chị khi tham gia chương trình sẽ được NGHE, CẢM NHẬN và ĐƯỢC CHIA SẺ những bí quyết TUYỆT VỜI từ Diễn giả số 1: QUÁCH TUẤN KHANH.

Chương trình được tổ chức một buổi duy nhất vào lúc 8h00 ngày 20/10/2011 (Sáng Thứ Năm) tại Khách sạn Liberty Central, số 177-179 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.HCM.

Ban tổ chức miễn phí tham dự 100% cho các Anh/ Chị MGI Agent.

Ưu đãi đặc biệt cho các Anh/ Chị bên ngoài muốn tham dự chương trình: 200,000 VND

Các Anh/ Chị đăng ký tham dự chương trình hoặc đăng ký làm MGI Agent có thể liên hệ: Ms. Thanh Trinh 0908 0989 51

Bí Quyết Chốt Sales “Đỉnh Cao” Trong Nghề Mối Giới Bđs

+ Tích luỹ trao dồi kiến thức dự án, thị trường

+ Tìm kiếm khách hàng

+ Gặp mặt tìm hiểu nhu cầu khách hàng

+ Tư vấn phân tích các ưu nhược điểm các phương án BĐS

+ Tìm ra phương án phù hợp nhất cho khách hàng

+ Đặt cọc hoàn thành giao dịch

+ Chăm sóc sau bán hàng

Như vậy, nhìn vào 7 bước trên để các bạn thấy chốt sales không phải là bước quan trọng nhất mà chốt sales đơn giản chỉ là kết quả của cả 1 quá trình lâu dài. Nếu quá trình các bước trước đó các bạn làm tốt thì việc chốt sales là thừa thãi.

Hầu hết khách hàng của tôi đều chủ động đặt vấn đề đặt cọc khi mọi giải pháp và phương án tôi đưa ra đã hợp lý. Các bạn hãy nhìn lại khách hàng của mình 1 chút. Đại đa số nếu không muốn nói là tất cả những khách hàng có nhu cầu mua bất động sản đặc biệt bất động sản cao cấp có giá trị trung bình từ 2 tỷ đến những căn biệt thự lên đến hàng triệu đô. Và họ đều là những người rất thành công trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh doanh, nhà khoa học, bác sỹ, giảng viên cao cấp…Với vốn sống và kinh nghiệm lâu năm các bạn đừng nghĩ là qua mặt được khách hàng. Những chiêu trò đơn giản như ép khách, thúc giục khách, tâm lý …chỉ làm các bạn mất điểm trước mặt khách hàng mà thôi.

Có 5 điều mà tôi tâm đắc và đúc kết trong gần 4 năm làm trong nghề BĐS muốn nhắn nhủ với các bạn để có thể hoàn thành những giao dịch BĐS 1 cách thành công:

1. Hãy coi khách hàng là những người thân của mình.

2. Hãy đứng trên góc độ của khách hàng để tư vấn 1 cách khách quan nhất.

3. Hãy là người tư vấn chuyên nghiệp, có tâm và đủ tầm trong mọi hoàn cảnh

4. Hãy cho khách hàng cảm giác đáng tin cậy khi làm việc với sự chân thành.

5. Đừng chỉ nghĩ đến hoa hồng của mình.

Cuối cùng hãy cống hiến và tạo giá trị. Làm việc với sự cố gắng nỗ lực nhất với niềm tin lạc quan vào công việc và cuộc sống. May mắn và sự tử tế sẽ là phần quà dành cho những bạn môi giới có tâm nhất!

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Bí Quyết Xương Máu Của Tôi Giúp Bạn Thành Công Trong Nghề Môi Giới Bđs trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!