Xu Hướng 2/2023 # 12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Trưng bày vật phẩm phong thủy trên bàn học

Vật phẩm phong thủy được xem như là một lá bùa hộ mệnh giúp đem lại may mắn, sự thuận lợi trong cuộc sống cho mỗi người. Trong đó, việc học tập, thi cử cũng không ngoại lệ. Có những người tuy học hành giỏi giang nhưng chuyện học hành không mấy suôn sẻ, kết quả không như ý muốn. Đây một phần cũng là do “sự may mắn”, một yếu tố có thể tác động đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, sử dụng vật phẩm phong thủy như là một giải pháp đã được áp dụng bao lâu nay để các sĩ tử đạt được thành tích học tập cao.

1.1 Tháp Văn Xương

Sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Sử dụng Tháp Văn Xương có thể kích hoạt vận khí sao Văn Xương, từ đó giúp trẻ nhỏ học hành, thi cử thuận lợi. Hơn nữa, tháp này cũng được dùng như vật phù hộ để sĩ tử cầu mong sự may mắn, tự tin khi tham gia kỳ thi. 

Tháp Văn Xương có khá nhiều loại, chẳng hạn như: Tháp Văn Xương Việt, Tháp Văn Xương Đá Đen… Các sản phẩm này đều có công dụng trong việc kích học hành, trí tuệ và thăng tín trong sự nghiệp, công việc.

1.2 Bút Văn Xương

Bút Văn Xương là một trong các vật phẩm phong thủy học tập rất hữu ích cho những ai sắp phải trải qua kỳ thi cử quan trọng. Hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ, sự nghiệp văn chương, nghiên cứu cũng có thể trưng bày vật phẩm này. 

1.3 Ống Bút Văn Xương

Ống Bút Văn Xương cũng là một loại vật phẩm dùng để kích hoạt học hành, công danh sự nghiệp. Chất liệu làm nên vật phẩm là từ gỗ đào thuần chủng. Bạn có thể đặt nó tại bàn làm việc hoặc bàn học, vừa có công dụng như một ống đựng bút và vừa có tác dụng kích công danh, học hành.

Hiện tại, các vật phẩm phong thủy giúp kích trí tuệ, mang lại may mắn trong thi cử nói trên đều có bán tại Phong Thủy Tam Nguyên. Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn mua vật phẩm có thể liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn.

Thông tin liên hệ:

2. Bố trí góc học tập hợp phong thủy dựa theo sao “Văn Xương”

Học tập là công việc suốt một đời người. Vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà mình học tập được. Do vậy, học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp. Tuy nhiên, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Trong phong thủy Trung Hoa, câu nói trên có nghĩa là: Thứ nhất sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

Như đã nói ở trên, theo cổ học, sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Văn xương chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Chúng ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học, phòng làm việc. Đây chính là nơi dành cho người đang học tập thi cử, hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu. Tuy nhiên, vấn đề học tập chủ đạo căn bản là do sức phấn đấu rèn luyện của bản thân là chính.

Vị trí Văn Xương xác định theo can năm sinh và can ngày sinh của mỗi người.

1 – Những người sinh năm có đuôi số là 0, can CANH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2 – Những người sinh năm có đuôi số là 1, can TÂN. Vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3 – Những người sinh năm có đuôi số là 2, can NHÂM. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4 – Những người sinh năm có đuôi số là 3, can QUÝ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5 – Những người sinh năm có đuôi số là 4, can GIÁP. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6 – Những người sinh năm có đuôi số là 5, can ẤT. Vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7 – Những người sinh năm có đuôi số là 6, can BÍNH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8 – Những người sinh năm có đuôi số là 7, can ĐINH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9 – Những người sinh năm có đuôi số là 8, can MẬU. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10 – Những người sinh năm có đuôi số là 9, can KỶ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra phương vị Văn Xương. Trong đó, ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương theo can ngày sinh, trường hợp không nhớ rõ ngày sinh thì mới sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh)

Ngược lại, nếu vị trí này chúng ta không biết nên vô tình đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ thì công việc học tập sẽ tốn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu. Bên cạnh vị trí tốt để đặt bàn học, các vật phẩm tâm linh khác cũng được phần đông người chọn vừa làm trang trí để bàn học, vừa cầu may mắn, xung khí thịnh vượng cho công việc học tập như Tháp Văn Xương

 3. Bổ sung thêm yếu tố Kim cho khu vực học tập

Hành Kim là có công dụng là mang lại lối tư duy đúng đắn, sáng sủa và khả năng tập trung cao độ. Do đó, việc bổ sung thêm yếu tố Kim cho khu vực học tập của con em có thể giúp việc học hành đạt hiệu quả hơn. Đây là một mẹo phong thủy học tập hay, đơn giản để bạn dễ dàng áp dụng. Các vật phẩm mang yếu tố Kim mà bạn có thể dùng như tác phẩm điêu khắc bằng kim loại hay bàn học bằng kim loại, một chiếc đồng hồ… vào góc học tập của trẻ.

Hay trang trí nơi học tập, bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió bằng kim loại phía trên bàn học. Nó có tác dụng xua đẩy năng lượng xấu, đem lại sự tốt đẹp, ngăn ngừa sự mất tập trung và sao nhãng. Bên cạnh đó, nếu treo tranh của những cố vấn, nhà tư tưởng vĩ đại bằng khung kim loại tại nơi học hành thì có thể truyền thêm động lực, cảm hứng cho các con em học tập. 

4. Ánh sáng khu vực học tập phải tốt

Trong phong thủy học tập, góc học hành phải luôn có ánh sáng tốt. Bởi nó giúp loại bỏ nguồn năng lượng xấu trong phòng. Nguồn ảnh sáng tốt nhất là từ tự nhiên. Nếu không có, bạn hãy điều chỉnh ánh sáng đèn sao cho phù hợp. Hãy đảm bảo rằng ánh sáng chiếu nhẹ nhàng, không dùng bóng huỳnh quang hay lập lòe gây khó chịu cho mắt, dẫn tới cận thị, ảnh hưởng đến việc học tập lâu dài.

Ánh sáng nơi học tập phải sáng tốt, thuận tiệng cho mắt nhìn

5. Sắp xếp góc học tập gọn gàng, ngăn nắp

Một trong các cách bố trí góc học tập để giúp việc học hành được tập trung đó là sắp xếp gọn gàng cho góc học tập. Bước vào phòng học được bài trí khoa học, ngăn nắp sẽ giúp cho con người cảm thấy thư thái, đầu óc minh mẫn và hạn chế sự nóng giận.  

Tốt nhất là bạn không nên để phòng học trong tình trạng bừa bộn, như vậy sẽ khiến việc học tập, làm việc không hiểu quả như mong muốn.

6. Dùng màu xám, trắng làm chủ đạo trang trí góc học tập

Sử dụng màu xám hoặc trắng làm chủ đạo cho phong thủy góc học tập sẽ giúp trẻ dễ tập trung và suy nghĩ lạc quan hơn. Đây cũng chính là màu sắc biểu trưng cho hành Kim. Ngoài ra, bạn có thể dùng màu tím để trang trí, vì màu tím là biểu tượng cho sự khôn ngoan. 

Các màu sắc khác như màu hồng, xanh lá cây… là các gam màu tươi sáng nhưng dễ làm phân tâm nên sẽ không phù hợp để trang trí góc học tập cho trẻ. Nếu có, chỉ nên sử dụng ở những chi tiết nhỏ.

7. Sử dụng đá phong thủy Hemetite

Đá Hematite mang trên mình vẻ dũng mãnh, quyền uy. Nó được biết là một loại đá phong thủy đặt nơi học tập rất tốt. Đồng thời, nó cũng có tác dụng chữa bệnh về máu hoặc chế tác đồ trang thức nhờ tích tụ một nguồn năng lượng thiên nhiên lớn.

8. Ưu tiên đặt bàn học tại vị trí điểm tựa phía sau

Trong số các vị trí Văn Xương đã được xác định, nên ưu tiên chọn vị trí mà bàn học có chỗ dựa phía sau. Chỗ dựa tốt nhất là bức tường, nhưng cũng có thể là bình phong hoặc tấm bảng lớn. Theo lý luận phong thuỷ, bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào cửa sổ sẽ tạo thành cách cục “hư không”, khiến trẻ không nhận được sự trợ giúp trong học tập, đồng thời sẽ phát sinh cảm giác lo lắng, bất an.

9. Tránh để bàn học đối diện cửa sổ

Một mẹo phong thủy học tập tốt khác đó là không để bàn học đối diện cửa sổ. Bởi, đây là cách cục “vọng không” (nhìn ra khoảng trống cao). Mặt khác, xét ở góc độ tâm lý và môi trường. Khi bàn học đối diện với cửa sổ thì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài thu hút, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập. Nhưng điều này cũng sẽ không đáng ngại nếu cửa sổ có rèm che hoặc bên ngoài có phong cảnh đẹp, giúp trẻ thưởng thức cảnh quan để dưỡng mắt.

10. Giá sách không đặt nhô ra trên bàn học

Việc treo kệ sách trực tiếp phía trên bàn học sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu. Bởi kiểu giá sách này có biểu tường giống như gánh nặng treo trên đầu bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thất đau đầu, mất tập trung ngay cả lúc bạn đang cố gắng học tập. Vì vậy, hãy bài trí sách và kệ sách một cách khoa học để kích thích tinh thần học hỏi. 

Ngoài ra, bạn không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

11. Đồ nội thất dài – thấp sẽ mang đến hiệu quả học tập tốt

Khi bạn ngồi một chỗ trong một thời gian dài để học tập, bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh và chọn đồ đạc có kích cỡ phù hợp với vóc dáng của mình. Điều này là để giúp bạn tránh khỏi các bệnh về cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ghế cao vừa tầm so với bàn, có tựa lưng để tạo sự vững chãi. Chỗ ngồi nên có chiều cao thích ứng để viết bài. Đồ đạc bố trí tại khu vực học tập nên là những đồ thấp, vuông vì nó giúp tạo không gian thoáng đãng. Qua đó, bạn có thể thoải mái, ổn định tinh thần để học tập.

12. Tối đa hoá không gian học tập

Bố trí đồ đạc, nhất là vị trí đặt bàn học là chìa khóa để thu hút năng lượng tích cực. Do đó, khi chọn vị trí đặt, bạn cần suy xét kỹ lưỡng và sắp xếp không gian sao cho hợp lý, giúp tối đa hóa khu vực học hành. Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Hơn nữa, bàn học cũng cần tránh gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp, nhà vệ sinh.

Muốn Con Chăm Ngoan Học Giỏi, Hãy Đọc 10 Bí Quyết Sau.

Bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học giỏi, ngoan ngoãn. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng có điều kiện thuê cho con một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao. Vậy làm thế nào để thành công? Các bậc cha mẹ nên đọc những bí quyết này.

1. Cùng con lập thời gian biểu.

Việc học tập cũng như sinh hoạt không thể tùy tiện thích làm lúc nào cũng được, làm việc gì cũng được. Đối với học sinh nhỏ thì cha mẹ nên cùng con lập thời gian biểu. Đối với học sinh lớn hơn thì phụ huynh nên yêu cầu con tự lập và giám sát.

Thời gian biểu phải đảm bảo được các yếu tố:

– Đảm bảo đủ thời gian học tất cả các môn trên lớp

– Có thời gian nghỉ ngơi hợp lí

– Trong tuần có một số buổi dành cho luyện tập TDTT

– Dành đủ thời gian ngủ 8 giờ/ngày.

Trong thời gian học tập nên phân bố thời gian như sau:

– Đọc lại bài trên lớp thầy cô đã giảng hôm nay.

– Học thuộc lí thuyết các môn ngày mai sẽ học.

– Làm bài tập các môn ngày mai sẽ học.

– Làm bài tập nâng cao thầy cô giao.

– Đọc sách tham khảo.

2. Giám sát việc học tập của con.

Sau khi cùng con lập thời gian biểu thì cha mẹ nên giám sát việc học tập của con. Tuyệt đối không nên làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”, “đầu voi đuôi chuột”. Việc giám sát con học tập là điều quan trọng nhất trong các bí quyết dạy con học tập. Nếu gia đình có gia sư dạy kèm tại nhà thì nên nhờ gia sư cùng thực hiện công việc này.

3. Cho con tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu.

Để nâng cao kiến thức của con thì cho con được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu là rất quan trọng. Ở thành phố Thanh Hóa có thể đưa con đến thư viện Thanh Hóa, đến nhà sách Việt Lý, nhà sách Lê Lợi… Ở đó học sinh sẽ được tham khảo và đọc rất nhiều sách bổ ích.

4. Tạo cho con nguồn cảm hứng đọc sách.

Đây là một việc làm rất khó khi mà điện thoại, ipad, ti vi tràn ngập những nội dung hay và phong phú. Học sinh luôn muốn xem những nội dung trên màn hình các thiết bị điện tử hơn là ngồi cầm một quyển sách để đọc. Tuy vậy phụ huynh cần có kế hoạch và biện pháp giúp con ham mê đọc sách. Để làm được điều này phụ huynh cần hạn chế trẻ xem điện thoại, ti vi… . Đồng thời cha mẹ nên tìm hiểu xem con thích loại truyện nào. Bước đầu cứ cho trẻ đọc loại truyện đó, khi trẻ có thói quen đọc sách thì mua thêm sách tham khảo cho trẻ đọc.

5. Ứng dụng kiến thức.

Để trẻ ham học thì một trong những điều cần thiết đó là cho trẻ thấy được kiến thức trong trường được ứng dụng như thế nào. Nếu trẻ biết ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế thì sẽ khơi dậy cho trẻ niềm đam mê học tập. Từ niềm đam mê đó sẽ giúp trẻ học tốt hơn. Nếu cha mẹ không thể tìm thấy điểm nào giúp con ứng dụng thực tế thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của giáo viên dạy con trên lớp. Để tốt hơn nữa thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của gia sư dạy kèm tại nhà của con.

6. Cần có sức khỏe tốt.

Đương nhiên muốn trẻ học tốt thì cần phải tạo cho trẻ nền thể lực dồi dào. Trước hết là chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ xem đã cân bằng chưa. Sau đó là đề phòng các bệnh thường gặp cho trẻ. Cũng cần bố trí cho trẻ thời gian luyện tập thể dục thể thao một cách hợp lí.

7. Tham gia hoạt động cộng đồng.

Đừng nghĩ việc bắt trẻ cả ngày ôm sách vở là tốt. Cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động cộng đồng. Các hoạt động ấy có thể là sinh hoạt hè thiếu nhi, hoạt động văn hóa văn nghệ. Các hoạt động này tại địa phương rất nhiều. Nếu không thì cha mẹ có thể cho con tham gia các câu lạc bộ. Trong các gia sư của trung tâm chúng tôi thì các gia sư dạy kèm chất lượng cao hầu hết đều tham gia các hoạt động cộng đồng từ nhỏ.

8. Làm các công việc nhà.

Điều này nghe có vẻ vô lí, thường thì cha mẹ luôn muốn dành hết thời gian cho con học tập và làm các công việc nhà giúp con. Tuy nhiên để trẻ tham gia các công việc nhà lại là giúp trẻ thảnh thơi đầu óc. Bên cạnh đó trẻ sẽ sống có trách nhiệm từ đó giúp cho trẻ có ý thức học tập tốt hơn. Tuy nhiên công việc nhà nên bố trí công việc vừa phải, nhẹ nhàng chứ không nên quá áp lực cho trẻ.

9. Tâm sự giao lưu giữa bố mẹ và con cái.

Điều này là điều mà hầu như các phụ huynh rất khó làm vì hầu như công việc của mỗi phụ huynh đều rất bận. Thêm vào đó khoảng cách tuổi tác giữa hai thế hệ bao giờ cũng là rào cản rất lớn. Tuy nhiên cha mẹ cố gắng dành thời gian tâm sự với con.

10. Tìm cho con một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng.

Nếu đã áp dụng hết các biện pháp trên mà hiệu quả chưa được cải thiện đáng kể thì tìm một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao là điều mà phụ huynh nên nghĩ đến.

Để được tư vấn rõ hơn phụ huynh liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ THANH HÓA

Địa chỉ: 08, Bắc Sơn, An Hoạch, TP Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0814.369.567 (tìm gia sư) hoặc 0968.678.234 (đăng kí làm gia sư)

Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

Chủ nhiệm trung tâm: thầy giáo Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1981)

Muốn con chăm ngoan, học giỏi, cha mẹ cần biết 10 bí quyết sau

Con khó bảo là do cha mẹ mắc những sai lầm này

Khi nào thì con bạn cần gia sư?

Muốn nói tiếng Anh lưu loát, hãy đọc các bí quyết này

Gia sư lớp 4 cho con quan trọng hơn tất cả các lớp khác.

Chọn sách tham khảo cho trẻ như thế nào?

Tại sao học sinh cần gia sư môn Toán?

Để con thi Đại học đạt kết quả cao cha mẹ cần biết những điều này

Những điều cha mẹ cần làm khi con bước vào năm học mới

Để con có nhân cách tốt hãy làm 10 điều này

Những điều cha mẹ nên khuyên con khi vào lớp 10

Để học bài khuya mà không buồn ngủ hãy làm cách này

10 kinh nghiệm quý báu để nâng cao kết quả học tập

Muốn biết tại sao con học yếu hãy đọc bài này

Muốn giỏi tiếng Anh nên áp dụng các kinh nghiệm này.

Học Toán 6 sao cho hiệu quả

Kinh nghiệm ôn tập trước khi thi hiệu quả

Cách cha mẹ giúp con tự học giỏi tại nhà

Cách để đạt điểm cao môn Văn

Những điều cha mẹ cần biết khi cho con vào lớp 1

Tại sao các gia đình nên tìm gia sư cho con

Các tiêu chí của một gia sư giỏi

Ưu điểm và hạn chế của gia sư sinh viên ở Thanh Hóa

Làm thế nào để con học tốt môn Toán?

Gia sư ở Thanh Hóa chọn thế nào cho phù hợp?

Posted in Tagged Phụ huynh cần biết bí quyết dạy con, cách dạy con, dạy con học giỏi, dạy con làm việc nhà, dạy con nên người, dạy con ngoan, dạy con thế nào, Dạy kèm chất lượng, dạy kèm con học, Dạy kèm uy tín, Gia sư chất lượng, gia sư dạy con, Gia Sư Thanh Hóa, Gia sư uy tín, kinh nghiệm dạy con, làm thế nào để dạy con tốt

Mẹo Phong Thủy Giúp Vợ Chồng Dễ Sinh Con Trai Con Gái Theo Ý Muốn

MẸO PHONG THỦY GIÚP VỢ CHỒNG DỄ SINH CON THEO Ý MUỐN

1. Căn thời gian thụ thai

Muốn dễ mang thai quý tử đầu lòng, vợ chồng nên khéo léo căn thời gian quan hệ vào quãng sau Đông chí đến trước tháng 4 âm lịch của năm sau.

Thời điểm này dương khí vượng, cơ hội ấp trứng vàng rất cao. Ngược lại, quãng thời gian phù hợp để sinh con gái theo ý muốn là từ sau Hạ chí đến trước tháng 10 âm lịch, vì lúc này âm khí rất vượng.

2. Tích cực vận động về hướng Tây

Động là dương nhiều hơn âm, tĩnh thì âm nhiều hơn dương. Sáng sớm nếu chịu khó vận động, tập thể dục, chạy về phía Đông sẽ đón được nhiều dương khí, dễ sinh quý tử theo ý muốn. Còn chiều tà, đi bộ hoặc vận động theo hướng Tây, tốc độ vừa phải, thu nhận khí âm sẽ cực dễ sinh con gái!

Tích cực vận động về hướng Đông vào sáng sớm sẽ đón được nhiều dương khí dễ sinh quý tử theo ý muốn.

Muốn sinh con trai, phòng tân hôn phải có cửa sổ mở hướng chính Bắc hoặc chính Đông để tiếp nạp dương khí

3. Xem hướng cửa sổ

Trong cách tính sinh con trai con gái theo tháng thụ thai chính xác muốn sinh con trai theo ý muốn năm 2018, theo các chuyên gia phong thủy, phòng tân hôn phải có cửa sổ mở hướng chính Bắc hoặc chính Đông để tiếp nạp dương khí.

Nếu không, phải là cửa sổ hướng Tây Bắc, Đông Bắc cũng tạm chấp nhận được. Nhưng cần bịt cửa sổ lại nếu đối diện là nhà cao tầng hoặc vật thể kiến trúc cao che tầm mắt. Khi đi ngủ, nên để cửa sổ mở hé.

Muốn sinh con gái theo ý muốn năm 2018, vợ chồng nên mở cửa sổ ở hướng chính Nam hoặc Đông Nam để tiếp nhận âm khí. Hoặc cửa sổ hướng Tây Nam và chính Tây cũng có hiệu quả tương tự.

4. Chế độ ăn uống và tần suất quan hệ

Người nào ăn nhiều rau hoa quả, tỉ lệ chất xơ cân bằng hoặc nhiều hơn chất đạm, rất dễ sinh con trai vì đó là những thực phẩm chứa nhiều dương tính. Ngược lại, ai thích ăn cá, tôm nhiều hơn ăn thịt thì thường sinh con gái theo ý muốn do thực phẩm chứa nhiều âm tính.

Việc “nam nữ” cần tiết chế vừa phải, không nên phung phí quá đà. Người nam cần bổ sung vitamin E, C và uống sữa đậu nành đều đặn trước khi vợ mang thai.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Ngọc Hân!

Tuyệt Chiêu Giúp Con Chăm Học Bài

Học, đây là chữ học với nghĩa siêu hẹp, là hoàn tất các công việc được giao ở trên lớp. Học này không phải là tìm kiếm kiến thức trong cuộc sống một cách tự do, thoải mái. Học này dù bố mẹ có bắt buộc hay không vẫn mang tính gò ép cực cao vì đó là nhiệm vụ do giáo viên giao cho. Vì vậy, việc học ở đây không có nhiều thú vị cho lắm.

Chưa kể trẻ có nhiều môn học và việc ham thích mỗi môn học sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của từng học sinh. Có bé thích toán, có bé ham lý, hóa. Vì thế hãy theo sát con để tìm hiểu khẩu vị của chúng. Tuy nhiên khẩu vị có thể thay đổi. Lúc tiểu học, con tôi rất thích toán và học toán rất tốt. Lên cấp 2, nó vào lớp chọn văn và thấy môn văn đột ngột hấp dẫn.

Sau khi tìm hiểu khẩu vị của con, chúng ta bàn đến việc làm sao để con tự giác học. Việc này chắc chắn cần tiến hành từ lớp một. Nếu bé đã lỡ qua lớp một thì giải quyết ở lớp khác cũng được mà. Cha mẹ có thể dựa vào tình trạng bệnh lười các cấp để xử lý. Cấp độ siêu nhẹ bao gồm các học sinh lớp 1 hoặc 2: Các bé chưa hiểu rõ được nhiệm vụ cũng như quyền lợi mà bố mẹ ban tặng cho chúng, đó là học. Vì thế, chúng ta cần phải giáo dục các bạn ấy bằng cách

– Không nhắc con học. Ồ, nhiều cha mẹ sẽ thốt lên là tại sao lại không nhắc, không nhắc nó không học đâu. Đúng, không nhắc nó sẽ không học. Tuy nhiên, việc học là việc của chúng, không phải của ta, nếu nhắc thì sau này trẻ cứ chờ ta nhắc rồi nó mới học. Do đó nó sẽ nghĩ việc học là việc của bố mẹ nên bố mẹ mới sốt sắng đến thế chứ. Tôi từng chứng kiến một cậu bé, khi bố mẹ không cho sử dụng điện thoại đã quắc mắt lên quát: “Nếu vậy thì con không học nữa”. Ý chừng của nó là: “Bố mẹ có muốn con học thì đưa điện thoại đây. Con đã học cho bố mẹ vui còn gì”

– Luôn phối kết hợp chặt chẽ với cô giáo để tố cáo những vụ quên làm bài tập. Đương nhiên, khi đứa trẻ không bị nhắc học, nó sẽ quên luôn. Người có đủ tư cách nhắc nó học mà nó vẫn hiểu việc học là của nó chính là cô giáo. Khi cô giáo phạt vì tội không hoàn thành bài tập được giao, đứa trẻ hiểu việc học là của nó chứ không phải của ai khác. Cô giáo, người đánh giá nó đã nói nó không hoàn thành bài tập tức là sai. Phụ huynh hãy để cô giáo làm nhiệm vụ của mình.

– Tuyệt đối không bênh con khi con bị cô la. Các bố mẹ đương nhiên sẽ xót con vô cùng vì nó bị mắng, nhưng con sẽ ngoan hơn với lời mắng của cô giáo. Kể cả trong trường hợp con bị trù dập thì việc đó cũng rất tốt cho con. Bởi vì sau này ra đời, sẽ còn vô khối người trù dập con. Để con có sức đề kháng về việc này và biết cách xử trí, một năm học bị trù dập trong trường học thật có nhiều giá trị.

– Phạt nặng khi con không hoàn thành nhiệm vụ và bị cô giáo mách. Nghĩa là khi con bị cô mách, bố mẹ hãy phạt, đừng phạt ngay khi con có biểu hiện lười. Khi con thấy cả ba mẹ lẫn cô giáo đều không đồng tình với hành vi lười biếng của con, chắc chắn con sẽ sửa chữa.

– Phạt nhưng đừng nhắc đi nhắc lại những tội lỗi của con. Chả đứa nào chịu nổi cảnh bị nhắc như thế đâu.

– Khi con kiếm được một lời khen ngợi của cô, hãy hùa vào khen con thêm tí chút. Lời khen đúng lúc đúng chỗ bao giờ cũng có tác dụng vô cùng lớn, làm động lực cho trẻ phấn đấu hơn nữa.

– Tuyệt đối không so sánh hoặc lấy ai đó làm gương khi giáo dục con. Đấy là sự xúc phạm nhân cách nặng nề. Con là con, con sẽ có nhiều điểm dở nhưng cũng vô khối điểm ưu. Con sẽ có mặt mạnh khác nữa. Vì thế, khi khen ngợi con, hãy khen ngợi sự phấn đấu của con, tiến bộ của con, chứ đừng khen ngợi điểm số. Cách khen này sẽ khiến con hào hứng hơn nhiều.

– Đừng thưởng. Đứa trẻ học tốt mà được thưởng, nó sẽ luôn học để được thưởng. Hãy để con hiểu, việc học là việc của con. Khi xác định đó là việc của bản thân, chúng sẽ cảm thấy thoải mái và có trách nhiệm hơn so với việc của người khác.

– Không giảng bài cho con. Khi cha mẹ xúm vào giảng bài, con sẽ thấy khoảng cách cha mẹ và con xa nhau vì ít cha mẹ đủ kiên nhẫn và dịu dàng khi học kèm cùng con. Học là việc của con, nếu con không hiểu, con đến gặp cô để hỏi, con có thể tìm hiểu các thông tin trong sách vở để bổ sung. Đừng lo lắng quá mức nếu con không hiểu một chỗ nào đó mà vẫn bỏ qua.

Có nhiều cách để bổ sung bởi vì giáo dục Việt Nam theo vòng xoáy trôn ốc, bài học đó sẽ quay lại vào lúc nào đó và bổ sung kịp thời cho con. Hơn nữa, cách giảng bài của cha mẹ khác với cô giáo, con sẽ vô cùng hoang mang và không biết đâu là đúng. Cha mẹ can thiệp vào cô sẽ khó dạy con, đến lúc đó, áp lực sẽ dồn lên vai con và con sẽ khổ sở vì sự can thiệp này.

Tiến sĩ Vũ Thu HươngGiảng viên khoa Tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!