Xu Hướng 12/2022 # 12 Thủ Thuật Sử Dụng Ios 9 Nên Thử 1 Lần / 2023 # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 12 Thủ Thuật Sử Dụng Ios 9 Nên Thử 1 Lần / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết 12 Thủ Thuật Sử Dụng Ios 9 Nên Thử 1 Lần / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

15/10/2016, 10:52

12 thủ thuật sử dụng iOS 9 nên biết để sử dụng triệt để và thú vị

+ Hướng dẫn cách cập nhật iOS 9

+ Cập nhật hướng dẫn jailbreak iOS 9

+ Cách hạ iOS 9 xuống iOS 8 thành công

1, Bàn phím với các kí tự thường trên iOS 9

Bạn có để ý sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành trên iPhone thì bàn phím nhắn tin, gõ kí tự có 1 sự thay đổi nhẹ.

Mặc định bàn phím ở iOS 8 khi bạn mở lên các kí tự đều sẽ ở dạng viết hoa, tuy nhiên khi chuyển qua phiên bản iOS mới nó được thay đổi, kí tự đầu tiên được chuyển sang dạng thường, nếu muốn viết hoa bạn chỉ có thể nhấn vào nút mũi tên hướng lên màu trắng ở cạnh trái của bàn phím.

2, Tính năng gom nhóm ứng dụng trên iOS 9

Tính năng này được thêm mới vào iPhone từ sau khi cập nhật iOS 9, và chỉ áp dụng cho những thông báo hiện trên màn hình khóa.

Bạn có biết, mỗi khi 1 thông báo nào đó đến, bạn tạm thời chưa đọc, nếu có thêm thông báo cũng thuộc ứng dụng đó thì iOS sẽ gom chúng lại thành 1 nhóm tin thông báo của ứng dụng (ví dụ như thông báo từ Facebook, Zalo, tin nhắn,…).

Để bật tính năng này, vào phần Cài Đặt, chọn Thông Báo, trong phần Hiển Thị Thông Báo có 1 mục nhỏ là “Nhóm ứng dụng” bật nút đó lên là xong.

Gom nhóm thông báo ứng dụng trên màn hình khóa

3, Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên iOS 9

Kể từ phiên bản iOS 9, Apple chính thức giới thiệu với người dùng 1 chế độ hoàn toàn mới, chế độ Low Power Mode, chế độ này giúp cho iPhone có thể duy trì thời gian sử dụng pin thêm 3 giờ sau khi kích hoạt.

Chế độ Nguồn Điện Thấp dựa trên việc iOS tự động xử lý tất cả các tác vụ, ứng dụng gây ra việc hao pin mà trước đó cho dù bạn đã tắt nó vẫn hoạt động trở lại sau 1 thời gian, ví dụ điển hình là các ứng dụng chạy ngầm, nếu bạn quên tắt nó sẽ tắt sạch sẽ và sau khi không sử dụng nữa cũng bị buộc dừng, các chương trình chạy nền lược bỏ tất cả, chỉ giữ lại những thứ thực sự cần thiết nhằm duy trì hoạt động của máy, các tính năng gia giảm tối thiểu,…

Apple tự hào thông báo rằng với Nguồn Điện Thấp, bạn hoàn toàn có thể duy trì lượng pin sử dụng cho iPhone tới khoảng 3h sau khi kích hoạt, và iOS sẽ tự động thông báo yêu cầu người dùng chuyển sang chế độ này khi dung lượng pin chỉ còn khoảng 20%, 10%.

Chế độ Nguồn điện thấp được trang bị trên iOS mới giúp tiết kiệm pin khi cần thiết

4, Tính năng lắc thiết bị để hoàn tác trên iOS 9

Apple hỗ trợ việc hoàn tác cho người dùng khi sử dụng ứng dụng bằng cách lắc nhẹ điện thoại, tuy nhiên tình huống xảy ra là họ đã nhận thấy có nhiều khả năng người dùng sẽ vô tính lắc điện thoại và hoàn tác các thao tác hoặc việc đang thực hiện, có khả năng gây 1 số phiền phức nhất định.

Từ đó, hãng đã thêm 1 nút chức năng mới cho phép tắt tính năng lắc để hoàn tác đi, bây giờ bạn có thể thoải mái chọn lựa giữa lắc và không lắc.

Lắc iPhone để hoàn tác có thể tắt đi kể từ iOS 9

5, Tắt rung trên iPhone trên iOS 9

Tính năng rung là tính năng cơ bản có trên mọi điện thoại, mọi OS kể cả của Apple, tuy nhiên điều mà mình muốn nói ở đây là ở iOS 9 đã cho phép bạn có thể tắt hoàn toàn mọi động thái rung, lưu ý là toàn bộ.

Thay vì chế độ rung chỉ có khả năng tương tác với gọi thoại và tin nhắn là chủ yếu thì giờ đây với chức năng tắt bật rung của iOS, bạn có thể làm cho mọi thông báo, cảnh báo đều không gây rung.

Tùy từng trường hợp mà tính năng này có hiệu quả hay không, xin lưu ý khi sử dụng.

6, Theo dõi chuyến bay trên iOS 9

Apple tích hợp thêm cho iOS mới khả năng theo dõi 1 chuyến bay cố định, nghĩa là chỉ cần bạn chạm vào số hiệu chuyến bay đó, bạn sẽ thấy được tình trạng, mọi thông tin về chuyến bay, đường bay, trạm,…

Lịch trình và chuyến bay khi bạn tìm kiếm

7, Tăng cường bảo mật với passcode 6 kí số trên iOS 9

Apple đã thêm vào dòng phiên bản cập nhật mới nhất của mình tính năng tăng cường bảo mật bằng cách thêm 2 kí số vào chuỗi kí số của passcode, biến dãy passcode từ 4 kí số tự nhiên lên thành 6 kí số.

Đây là 1 thay đổi đáng giá giúp bảo mật cao hơn nữa, do nếu chỉ với 4 kí số tự nhiên sẽ chỉ có khoảng 10000 kết quả, con số đó được nhân lên 100 lần với việc thêm 2 kí số nữa cho passcode, kết quả sẽ là 1 con số nằm trong khoảng 1 triệu dãy số có 6 kí số.

Đồng thời, họ cũng cho phép bạn tùy chỉnh dạng passcode mà bạn muốn, sử dụng passcode mới hay cũ, 4 hay 6 kí số, để ý tại giao diện nhập passcode, phía trên phím số “2” có dòng “passcode options”, tùy chỉnh trong đó.

Passcode với 6 kí số mới của Apple và tùy chọn thay đổi kiểu passcode

8, Tính năng điều hướng ứng dụng trên iOS 9

Nút này sẽ bắt đầu bằng chữ “Back to” và kèm theo tên ứng dụng gần nhất, nó nằm ở góc trên bên trái của màn hình ứng dụng.

Tính năng điều hướng ứng dụng trên iOS 9

9, 2 tính năng mới của Mail trên iOS 9

Đánh dấu và phản hồi: tính năng này cho phép người gửi mail có thể thực hiện thêm 1 số thứ như văn bản, chữ kí, có thể xem phóng to,… và cả vẽ vào file đính kèm.

Tính năng này không chỉ thú vị mà đôi lúc nó cũng giúp ích được nhiều thứ cho người gửi và nhận mail.

Tính năng bổ sung của Mail và tệp đính kèm

Ngoài việc thêm những thao tác như trên, bạn có thể lưu lại ngay các file đính kèm trong giao diện mail thông qua iCloud Drive của Apple.

10, Các tính năng bổ sung dành cho tập ảnh và camera trên iOS 9

Chức năng đầu tiên là cho phép bạn khả năng chọn nhiều ảnh trong album, thay vì mỗi 1 tấm ảnh bạn chọn phải nhấn vào nó thì giờ đây bạn chỉ nhấn giữ sau đó kéo qua từng file ảnh muốn chọn là được.

Apple hỗ trợ cho bạn ẩn cùng 1 lúc nhiều hình ảnh bằng cách chọn ảnh như trên sau đó nhấn nút ô vuông có hình mũi tên hướng lên ở giữa, sẽ hiện ra 1 nút chức năng có tên Hide.

Kèm theo sự thay đổi bởi chức năng ẩn nhiều tệp ảnh là khả năng show hình ảnh trên iPhone với iOS 9.

Nếu như trước đây, khi nhấp chọn để phóng to 1 bức ảnh bất kì bạn sẽ chỉ có thể thấy tấm ảnh đó, giờ đây Apple đã thêm chi tiết show ảnh và preview ảnh (tức xem trước ảnh với kích thước nhỏ), bạn có thẽ dễ dàng thấy được những phần ảnh gần kề bức ảnh bạn đang xem mà không phải tốn công gì.

Tính năng mới cho thư viện ảnh iPhone

À còn 1 sự thật khá thú vị nữa đấy, Apple đã tạo hẳn 1 thư mục có tên Selfies cho những tín đồ thích tự sướng, sao bạn không thử xem nó như thế nào nhỉ.

1 thư mục riêng hoàn toàn dành cho những hình ảnh chụp Selfies

11, Cài tiến trên hệ thống bản đồ của iOS trên iOS 9

Apple Maps giờ đây đã được khoác lên mình một bộ áo mới, với những tính năng mới kèm hình ảnh hiển thị có thay đổi.

Bạn có thể cài đặt 1 địa điểm nào đó thành địa điểm yêu thích của bạn trong Apple Maps chỉ với 1 vài thao tác đơn giản như chọn Favorite.

Thêm nữa là hệ thống chỉ đường, giao thông công cộng đã được tăng cường hiệu quả bằng cách chỉ rõ các con đường, những đường thẳng chỉ đường đi, hệ thống xe cộ,..

Tính năng truy cập các địa điểm gần nơi bạn đang đứng cũng được cập nhật, bạn có thể dễ dàng tìm ra có những thứ gì xung quanh bạn.

Truy cập Apple Maps để tìm kiếm các địa điểm xung quanh

12, Ứng dụng hoàn toàn mới trên iPhone – iCloud Drive trên iOS 9

Ứng dụng mới này của Apple cho phép thiết bị iOS của bạn có thể truy cập và sử dụng cùng 1 tài liệu trên nó cho dù có đăng nhập ở đâu đi nữa, thật tiện lợi phải không nào.

9 Thủ Thuật Sử Dụng Android Hiệu Quả / 2023

Đây là một tính năng hay của Android, giúp người dùng yêu cầu thiết bị một số tác vụ chỉ với lời nói. Theo thời gian, tính năng này đã phát triển nhanh và ổn định.

2. Tùy chỉnh màn hình chủ và menu

Sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tùy chỉnh màn hình chủ cũng như giao diện sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trong danh sách ứng dụng sẽ giúp cá nhân hóa thiết bị, gần gũi với thói quen người dùng và giao diện trở nên đẹp hơn.

3. Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin

Tùy chỉnh Power Savings Mode trong mục Settings là những gì bạn cần kích hoạt để tiết kiệm pin cho thiết bị khi năng lượng giảm dưới một mức nào đó. Lúc này, các ứng dụng bổ trợ sẽ tạm không còn chạy nền, để dành năng lượng cho các chức năng tối cần thiết như nghe, gọi, nhắn tin,…

4. Đăng nhập tài khoản Google trên Chrome

Nếu sử dụng trình duyệt Chrome trên Android, bạn nên đăng nhập bằng tài khoản Google để có được đầy đủ chức năng và sao lưu, đồng bộ dữ liệu dễ dàng hơn.

5. Gom nhóm các ứng dụng

Hãy gom các ứng dụng thành từng nhóm để dễ quản lý và làm sạch màn hình chính. Rất đơn giản, bạn chỉ việc nhấn – giữ biểu tượng ứng dụng, rồi kéo lên tùy chọn Create folder hiện ra ở cạnh trên màn hình.

6. Sử dụng ứng dụng bàn phím của bên thứ ba

Ngoài bộ bàn phím mặc định trên Android, bạn có thể thử trải nghiệm một bộ bàn phím khác từ bên thứ ba, như Swype để tiếp cận phong cách gõ phím mới mẻ và nhanh chóng hơn.

7. Kích hoạt tính năng theo dõi lưu lượng dữ liệu mạng

“Reduce data usage” là tính năng cần kích hoạt nếu bạn đang sử dụng dữ liệu gói 3G của nhà mạng. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát được tổng dung lượng mạng 3G đã dùng để có giải pháp sử dụng hợp lý hơn. Tất nhiên, tính năng này cũng hỗ trợ theo dõi dung lượng mạng từ Wi-Fi.

8. Bật tính năng xác thực hai bước

Không chỉ riêng Android mà tính năng này dành chung cho tài khoản Google trên mọi loại thiết bị. Đặc biệt với hệ điều hành Android, nó sẽ giúp bảo vệ tài khoản của bạn không bị kẻ gian sử dụng vào các mục đích xấu nếu thiết bị cầm tay lỡ bị đánh cắp.

9. Thay đổi ứng dụng mặc định mở tập tin

Chẳng hạn với một đường dẫn, bạn có thể tùy chỉnh trình duyệt mặc định sẽ mở. Nó cũng thiết bị đối với các dạng tập tin thường dùng như văn bản, hình ảnh,… Tùy chỉnh này nằm trong mục Settings.

Thủ Thuật Skype, Mẹo Sử Dụng Skype Hay Nhất Bạn Nên Dùng #1 / 2023

data-full-width-responsive=”true”

Đề xuất: Download Skype – Tải Skype mới nhất + Hướng dẫn sử dụng

1. Mở nhiều nick skype trên một máy tính

Theo như mặc định thì mỗi một máy tính chỉ mở và sử dụng được một tài khoản Skype thôi. Nhưng nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tài khoản Skype trên một máy tính thì làm theo hướng dẫn sau đây:

Trên Windows 32bit : C:Program FilesSkypePhoneSkype.exe /secondary

Trên Windows 64bit : C:Program Files (x86)SkypePhoneSkype.exe /secondary

data-full-width-responsive=”true”

Có thể bạn đang tìm: Thủ thuật hay khi sử dụng Yahoo và những điều cần biết #1

Cách 1: Chặn domain

Nhấn chuột phải lên biểu tượng internet của bạn và chọn ” Open Network and Sharing Center “

Cách 2: Sửa file host

127.0.0.1 chúng tôi apps.faceboook.com

Cách 3: Sửa ngôn ngữ Skype

Tính năng này cũng khá cần thiết, đôi khi bạn đã gửi một tin cho người khác mà không kiểm tra kỹ nội dung, bạn viết sai và muốn chỉnh sửa lại nội dung hoặc muốn xóa tin nhắn vừa gửi đi thì rất đơn giản bạn làm như sau:

Nhấn chuột phải lên tin nhắn đã gửi và lựa chọn tính năng bạn đang cần dùng tới.

Tính năng này khá giống với tính của phần mềm TeamView nhưng không chuyên nghiệp như vậy. Nó giúp bạn thực hiện một bài thuyết trình.

Để làm được việc này bạn làm như sau: Khi đang gọi Skype, bạn hãy nhấn nút + và chọn “Chia sẻ màn hình” (Share screens). Khi bạn đang không ở trong cuộc gọi, tính năng chia sẻ màn hình vẫn có thể hoạt động bình thường.

Tại đây bạn có thể xóa lịch sử chát của Skype và có thể thiết lập thời gian lưu tin nhắn.

Đây là một công việc cần thiết mà bạn cần phải nắm được. Cũng như danh bạ trên điện thoại, bạn cần phải backup chúng ra một vị trí an toàn hoặc backup và di chuyển chúng sang một tài khoản Skype khác.

7. Tắt biểu tượng cái bút mỗi khi bạn đang chát và gõ văn bản.

Kích hoạt chế độ phím nóng để sử dụng Skype nhanh và chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Sau đó bạn có thể thiết lập và sử dụng phím tắt theo ý bạn.

Rất đơn giản bạn chỉ cần mở tên liên lạc mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi video ra và nhấn vào “Cuộc goi Video”

+ Bạn hãy chắc chắn rằng camera của mình đang hoạt động tốt.

+ Người mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi đến phải đang online.

10. Thiết lập cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

Theo như mặc định của Skype, để gọi điện thoại cho một ai đó trong danh sách bạn bè của bạn thì đầu tiên bạn phải nháy đúp vào người muốn gọi điện đến sau đó mới thực hiện thao tác gọi.

Để tiếp kiệm thời gian hơn thì bạn có thể thiết lập như khi nháy đúp chuột vào tên liên lạc thì sẽ gọi điện được ngay.

Sử dụng các lệnh chát thông qua giao thức IRC:

Ưu điểm của phần mềm:

Đơn giản, dễ sử dụng.

Hỗ trợ đa nền tảng như Mobile, Desktop, Mac….Mặc dù hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí như: Viber, Facebook, Yahoo, Zalo…. nhưng Skype vẫn là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp.

Tính năng hay và thiết thực: Quản lý nhóm tốt, cho phép quản lý lịch sử chat (đặc biệt mình rất thích một tính năng của Skype đó là khả năng cho phép người dùng sửa/xóa nội dung đã gửi), gửi nhận file cũng rất tốt (nhanh – do tính năng tự động nhận diện mạng nội bộ, nếu bạn gửi file qua Skype từ các máy trong cùng mạng LAN thì tốc độ không kém gì khi bạn copy file giữa các máy bằng cách thông thường trong Windows Explorer).

Nhược điểm:

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết

Thủ Thuật Khi Sử Dụng Altium Designer ( Phần 1 ) / 2023

Trong bài viết này mình đã tổng hợp một vài thủ thuật nhỏ bạn nên biết khi sử dụng phần mềm Altium Designer trong thiết kế mạch điện tử

Vẽ và đi dây sao cho hiệu quả

Khi vẽ mạch nguyên lý, các bạn cần tránh chồng chéo các khối với nhau bằng cách vẻ riêng từng khối một. Nên đặt tên cho các dây nối với nhau, đồng thời cho mạch thoáng hơn, không bị trùng lặp.

Trong quá trình vẽ mạch, việc dùng phím tắt hỗ trợ nâng cao hiệu quả làm việc. Các bạn có thể tham khảo bản phím tắt thông dụng trong Altium Designer

Ngay khi hoàn thành mạch nguyên lý, hãy cập nhật sang bảng mạch in theo từng khối một và sắp xếp các linh kiện cho phù hợp rồi mới thêm khối khác để hạn chế nhầm lẫn hay rối. Khi đã làm thế, việc TEST cũng sẽ dễ dàng được kiểm soát.

Khi TEST, cần giữ các khối điện áp nhỏ tách biệt với các khu vực điện áp cao để ngăn điện giật. Các đường dây dẫn sử dụng điện áp cao cần có một khoảng cách lớn vừa đủ để đề phòng hiện tượng phóng điện nếu môi trường ẩm ướt. Để hạn chế hiện tượng xung nhiễu tín hiệu thường gặp những tín hiệu dao động trên tần số cao cần được đi dây với khoảng cách ngắn nhất có thể.

Khi hoàn thành đi dây bằng tay, việc kiểm tra để chắc chắn rằng tất cả dây đã được nối với nhau là cấn thiết. Khi đó, hãy dùng tổ hợp phím T D R để check.

Nếu có 2 dây bị vướng vào nhau thì phần mềm có thể không cho đi qua, cho đi cắt qua hoặc đẩy dây kia ra. Để khắc phục vấn đề này, nhấn Shift+R. Bạn muốn đi dây vuông góc, đường cong hay góc bất kỳ, nhấn Shift+Space trong lúc đi dây.

Lỗi không update được từ SCH sang PCB

Để có thể sử dụng tính năng cập nhật thay đổi từ bên mạch nguyên lý sang mạch in hoặc ngược lại thì 2 SCH và PCB phải nằm trong cùng Project.

Do 2 file SCH và PCB của bạn đang ở dạng Free Document nên chúng có thể không được liên kết với nhau.

Định dạng lại kích thước mạch in

Để định dạng lại kích thước mạch in nhấn P L, sau đó vào lớp Keep Out Layer để vẽ đường viền rồi bôi đen toàn bộ mạch và nhấn D S D. Kết quả, phần mạch nằm hoàn toàn bên trong đường viền Keep Out Layer vừa được vẽ.

Mở rộng, thay đổi kích thước PCB sau khi cắt

Tương tự, Keepout Layer được sử dụng để quy định phần board được giữ lại sau khi cắt PCB. Vậy layer này được sử dụng khi muốn thay đổi kích thước board.

Bước 1. Xóa bỏ tất cả những đường đã vẽ trên lớp Keepout Layer.

Bước 2. Trên lớp Keepout Layer, nhấn P L rồi vẽ lại đường bao của mạch mới. Sau đó, bôi đen phần khung vừa vẽ và nhấn D S D để định dạng lại kích thước mạch.

Cắt bo mạch chính xác với AutoCAD và Altium

Thông thường, với những bản thiết kế yêu cầu độ chính xác cao, bạn cần sử dụng AutoCAD để vẽ một bản vẽ chính xác với kích thước thực tế của bo mạch.

Sử dụng AutoCAD để vẽ đường bao kín của mạch cần thi công, sau đó lưu file bản vẽ dưới định dạng DXF.

Mở file PCB Altium của bạn lên, import file DXF bạn vừa tạo được.

Cài đặt thông số đơn vị, layer, tỉ lệ… để bắt đầu import.

Sau khi import, tương tự như việc định dạng kích thước mạch, bôi đen đường bao và nhấn D S D. Ta thu được kết quả như hình:

Chỉnh kích thước mặc định PCB và SCH

Để chỉnh sửa kích thước PcbDoc, bạn có thể làm các bước như sau:

Bước 1. Trong giao diện PCB Editor, mở file PcbDoc.Bước 2. Nhấn 1 để chuyển sang phần Board Planning Mode.Bước 3. Nhấn D để mở menu Design.Bước 4. Chọn Edit Board Shape trong menu vừa mở.Bước 5. Kéo cả chiều ngang và chiều dọc của mạch sao cho đạt được kích thước mong muốn.Bước 6. Nhấn 2 để chuyển sang giao diện 2D.

Tạo PCB theo tiêu chuẩn có sẵn

Phủ đồng (Polygon) cho mạch in (Altium 14)

Thay đổi kích thước đường dây khi vẽ – add via

Viết chữ với gạch ngang trên đầu

Vạch phân cách giữa các khối mạch trong Sơ đồ nguyên lý

Xóa nhanh đường mạch (Net)

Ẩn phần 3D (gạch chéo màu tím) của linh kiện khi đi dây trong PCB

Ẩn các thành phần (Net, Track, Via, Polygon)

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Thủ Thuật Sử Dụng Ios 9 Nên Thử 1 Lần / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!