Xu Hướng 6/2023 # 12 Tips Hay Cho Javascript # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 12 Tips Hay Cho Javascript # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 12 Tips Hay Cho Javascript được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài post này tôi sẽ chia sẻ về 12 tip về JavaScript khủng giúp bạn giảm code và chạy code tối ưu hóa.

1) Convert sang boolean dùng operator !! 

chúng tôi = cash; this.hasMoney = !!cash; } var account = new Account(100.50); console.log(account.cash); console.log(account.hasMoney); var emptyAccount = new Account(0); console.log(emptyAccount.cash); console.log(emptyAccount.hasMoney);

Trong trường hợp này, nếu giá trị account.cash lớn hơn 0, account.hasMoney sẽ trả về true.

2) Convert sang số dùng operator +

function toNumber(strNumber) { return +strNumber; } console.log(toNumber("1234")); console.log(toNumber("ACB")); This magic will work with Date too and, in this case, it will return the timestamp number: console.log(+new Date())

3) Các conditional short-circuits

if (conected) { login(); }

Nếu bạn thấy dòng code như trên, bạn có thể shorten nó bằng cách dùng bộ kết hợp variable và một function dùng && (AND operator) giữa chúng. Ví dụ, code trước sẽ trở nên ngắn hơn chỉ với một dòng:

conected && login(); user && user.login(); function User(name, age) { } var user1 = new User(); console.log(user1.name); console.log(user1.age); var user2 = new User("Barry Allen", 25); console.log(user2.name); console.log(user2.age);

5) Cache array.length trong loop’

Tip này rất đơn giản và ảnh hưởng nhiều hơn đến hiệu suất khi xử lý các array lớn trong loop. Căn bản là, hầu như mọi người đều viết cái forto đồng bộ này dưới dạng một array:

for (var i = 0; i < array.length; i++) { console.log(array[i]); }

Nếu bạn làm việc với các array nhỏ hơn – không sao cả, nhưng nếu bạn xử lý các array lớn hơn, code này sẽ tính toán lại size của array trong mỗi vòng lặp của loop và sẽ gây ra gián đoạn nhỏ. Để tránh việc này xảy ra, bạn nên cache array.length trong một variable để dùng thay vì đụng tới array.length mọi lúc trong loop:

var length = array.length; for (var i = 0; i < length; i++) { console.log(array[i]); }

Để làm nó nhỏ lại, hãy viết code sau:

for (var i = 0, length = array.length; i < length; i++) { console.log(array[i]); }

6) Detect các property trong một object

if ('querySelector' in document) { document.querySelector("#id"); } else { document.getElementById("id"); }

Trong trường hợp này, nếu không có function querySelector trong object, ta có thể dùng document.getElementById() thay thế.

7) Lấy item cuối trong array

Array.prototype.slice(begin, end) có thể cắt các array khi bạn đặt các argument begin và end. Nhưng nếu bạn không cài end argument, function này sẽ tự động gán giá trị lớn nhất cho array. Tôi nghĩ không nhiều người biết rằng function này có thể nhận giá trị âm, và nếu bạn set một số âm vào begin argument bạn sẽ nhận các element cuối cùng trong array:

var array = [1, 2, 3, 4, 5, 6]; console.log(array.slice(-1)); console.log(array.slice(-2)); console.log(array.slice(-3));

8) Cắt array 

Phương pháp này có thể khóa size của array, rất hữu ích để xóa các elemnt của array dựa trên số element bạn muốn set. Ví dụ, nếu bạn có một array khoảng 10 element, nhưng bạn chỉ muốn lấy 5 element đầu tiên, bạn có thể cắt array, làm nó nhỏ lại bằng cách set array.length = 5. Xem ví dụ sau:

var array = [1, 2, 3, 4, 5, 6]; console.log(array.length); array.length = 3; console.log(array.length); console.log(array);

9) Thay thế toàn bộ

Function String.replace() cho phép dùng String và Regex để thay thế các string, căn bản thì chỉ thay thế được phần đầu tiên. Nhưng bạn có thể mô phỏng function replaceAll() bằng cách dùng /g ở cuối Regex:

var string = "john john"; console.log(string.replace(/hn/, "ana")); console.log(string.replace(/hn/g, "ana"));

10) Gộp các array

Nếu bạn cần gộp 2 array Bạn có thể dùng function Array.concat():

var array1 = [1, 2, 3]; var array2 = [4, 5, 6]; console.log(array1.concat(array2));

Tuy nhiên, function này không phù hợp để gộp các array lớn vì nó sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng bằng cách tạo ra array mới. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng Array.push.apply(arr1, arr2) để tạo array mới – nó sẽ gộp array thứ hai vào cái đầu tiên để giảm tiêu hao bộ nhớ:

var array1 = [1, 2, 3]; var array2 = [4, 5, 6]; console.log(array1.push.apply(array1, array2));

11) Convert NodeList thành các Arrays

Nếu bạn chạy function document.querySelectorAll("p"), nó trả về một array các DOM element, một object NodeList. Nhưng object này không có tất cả các function của array, như là: sort(), reduce(), map(), filter(). Để mở nó và nhiều function array khác bạn cần phải convert NodeList thành Array. Để chạy lĩ thuật này chỉ cần dùng function này: [].slice.call(elements):

var elements = document.querySelectorAll("p"); var arrayElements = [].slice.call(elements); var arrayElements = Array.from(elements);

12) Shuffle các element của array

Để shuffle các elemnt của array mà không dùng các library ngoài như Lodash, chỉ cần chạy cái này:

var list = [1, 2, 3]; console.log(list.sort(function() { return Math.random() - 0.5 }));

Bài viết gốc được đăng tải tại Hashnode

Javascript Đã Kích Hoạt Một Kết Nối. Cách Bật Javascript Trong Yandex

JavaScript là một ngôn ngữ kịch bản đặc biệt. Phần lớn, nó được sử dụng để tạo các tập lệnh cho hoạt động của trình duyệt Internet. Nếu tập lệnh bị tắt trong trình duyệt, thì không phải mọi trang web đều có thể xem chính xác. Bằng cách tắt JavaScript, người dùng sẽ cảm thấy bất tiện cho chính mình, vì sau đó một số chức năng có thể không hoạt động, công việc trên một số tác vụ trở nên phức tạp hơn, v.v.

Bật JavaScript trong trình khám phá internet

Nếu vì bất kỳ lý do gì JavaScript đã bị vô hiệu hóa, thì tôi khuyên bạn nên kích hoạt nó. Đối với trình duyệt internet explorer, giống như các trình duyệt internet khác, điều này không khó thực hiện. Kết quả là, như bạn hiểu, bạn sẽ nhận được một số lượng lớn các tính năng bổ sung.

Các vấn đề có thể phát sinh

Như bạn có thể thấy, kích hoạt JavaScript trong trình duyệt là một hoạt động hoàn toàn đơn giản. Đồng thời, hầu như bất kỳ người dùng nào chắc chắn sẽ đánh giá cao những cơ hội mà họ sẽ nhận được sau đó. Việc tắt JavaScript sẽ làm ngược lại và tạo ra một số lỗi nhất định khi duyệt web. Đừng quên rằng sau khi cài đặt tiện ích bổ sung, các thông số có thể thay đổi và bạn rất có thể sẽ phải thực hiện lại tất cả các bước trên. Điều này cũng cần thiết cho những ai, vì bất kỳ lý do gì, đã thay đổi cài đặt bảo mật của máy tính.

Nói một cách đơn giản, JavaScript là một ngôn ngữ lập trình được tạo ra để tương tác với một trang HTML vào năm 1995 bởi một chuyên gia tại Netscape.

Ngày nay, một số lượng lớn tài nguyên web (bao gồm cả chúng tôi) sử dụng ngôn ngữ này để mở rộng chức năng của trang web của họ. Các trình duyệt web (trình duyệt) được ưu đãi với các cài đặt tốt trong đó bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn bạn cần, trong trường hợp của chúng tôi là hỗ trợ JavaScript. Bằng cách tắt JavaScript trong trình duyệt của mình, bạn có nguy cơ không nhận được thông tin bạn cần trên một trang web cụ thể hoặc bạn sẽ gặp phải các chức năng hạn chế.

Làm cách nào để bật / tắt JavaScript trong trình duyệt Mozilla Firefox?

Vì vậy, chúng tôi sẽ bắt đầu với trình duyệt yêu thích của tôi, Mozilla Firefox. Để kích hoạt xử lý JavaScript trong đó, hãy làm như sau.

1. Chuyển đến cấu hình trình duyệt. Để thực hiện việc này, trên thanh địa chỉ của trình duyệt, bạn nhập:

Giới thiệu: config

và nhấp vào ” Đi vào“trên bàn phím.

Sau khi nhấn Enter, bạn sẽ thấy một trang cảnh báo:

Javascript.enabled

sau đó bạn sẽ được trình bày với một trận đấu:

Bật xử lý JavaScript trong trình duyệt này dễ dàng hơn một chút so với Mozilla Firefox.

1. Đi tới cài đặt trình duyệt của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn tổ hợp phím trên bàn phím:

P – Tiếng Anh. Có thể thực hiện lệnh gọi thay thế đến trang cài đặt thông qua trình đơn, mở ra bằng cách nhấp vào biểu trưng ở góc trên bên trái hoặc qua thanh tìm kiếm, nơi bạn nhập:

Opera:

và hãy nhấn ” Đi vào“trên bàn phím.

4. Trong phần này, bạn đang tìm kiếm ” JavaScript “:

5. Trên trang mở ra, bạn bật xử lý JavaScript (hộp kiểm chuyển sang màu xanh lam) hoặc tắt (nếu muốn) (hộp kiểm chuyển sang màu xám):

Làm cách nào để bật / tắt JavaScript trong trình duyệt Google Chrome?

Để bật xử lý JavaScript trong trình duyệt Google Chrome, hãy làm như sau.

1.

Chrome:

và hãy nhấn ” Đi vào“trên bàn phím.

4. Trên trang mới, bạn đang tìm kiếm ” JavaScript “:

5. Trên trang mở ra, bật hoặc tắt (tùy chọn) xử lý JavaScript:

Ngoài ra, trên cùng một trang, bạn có thể thêm các trường hợp ngoại lệ dưới dạng danh sách các trang trắng (các trang được phép) và đen (các trang bị cấm).

Làm cách nào để bật / tắt JavaScript trong Trình duyệt Yandex?

Để kích hoạt xử lý JavaScript trong Yandex Browser, hãy làm như sau.

1. Đi tới cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn:

Cài đặt trình duyệt

và hãy nhấn ” Đi vào“trên bàn phím.

Làm cách nào để bật / tắt JavaScript trong Microsoft Edge?

Microsoft Edge là trình duyệt độc quyền của Microsoft dành cho hệ điều hành Windows 10. Nó cho phép xử lý JavaScript như sau.

1.

sau đó bạn sẽ thấy một cửa sổ thực thi lệnh. Bạn nhập vào nó:

Gpedit.msc

và hãy nhấn ” đồng ý“Hoặc chìa khóa” Đi vào“trên bàn phím.

Làm cách nào để bật / tắt JavaScript trong Internet Explorer?

Để bật xử lý JavaScript trong Internet Explorer, hãy làm như sau.

1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải. Trong menu mở ra, hãy chọn ” Thuộc tính trình duyệt “:

Để kích hoạt xử lý JavaScript trong trình duyệt Safari, hãy làm như sau.

1. Trên bàn phím, nhấn đồng thời tổ hợp phím:

sau đó bạn sẽ thấy một cửa sổ với các cài đặt. Có thể thực hiện lệnh gọi thay thế đến cửa sổ cài đặt thông qua menu, mở bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.

2. Trong cửa sổ hiện ra, bạn chuyển sang biểu tượng ” Sự an toàn“Và hủy các mặt hàng” Bật Java“Và” Bật JavaScript “:

Javascript đang TẮT trong trình duyệt của bạn

Trình duyệt của bạn:

Các cài đặt này được thực hiện bằng ví dụ về máy tính để bàn. Chúng cũng áp dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng.

Google chrome

Nhấp vào hình menu (ba chấm) ở góc trên bên phải:

và chọn Cài đặt:

Tìm mục “JavaScript” và nhấp vào nó:

Để bật hoặc tắt JavaScript, hãy thay đổi vị trí của nút chuyển:

Ở đây, chúng tôi kiểm tra xem trang web chúng tôi cần không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

Trình duyệt Yandex

Nhấp vào hình menu (ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt:

Nhấn nút Hiển thị cài đặt nâng cao:

Và hãy nhấn Cài đặt nội dung:

Cho phép JavaScript trên tất cả các trang web (được khuyến nghị) Không cho phép JavaScript trên tất cả các trang web.

Mozilla Firefox

Trong thanh địa chỉ, hãy nhập about: config

Tôi chấp nhận rủi ro!

Opera

Bấm vào Thực đơn ở góc trên bên trái của trình duyệt:

Chọn Cài đặt:

Trong cửa sổ mở ra, hãy chuyển đến phần Trang web

Và trong tiểu mục “JavaScript” để kích hoạt nó, hãy đặt Cho phép thực thi JavaScript (được khuyến nghị)… Để tắt – Ngăn chặn thực thi JavaScript

Amigo

Nhấp vào hình menu (ba chấm) ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt::

Trong menu bên trái, hãy chuyển đến phần Cài đặt:

Và hãy nhấn Cài đặt nội dung:

Để bật JavaScript, trong phần cùng tên, hãy đặt Cho phép tất cả các trang web sử dụng JavaScript (được khuyến nghị)… Để tắt, chuyển nút gạt sang Ngăn chặn thực thi JavaScript trên tất cả các trang web.

Vivaldi

Mặc dù Vivaldi được xây dựng trên Chromium, nhưng Javascript không bị vô hiệu hóa. Nó luôn được bật trong trình duyệt này.

Safari

Nhấp vào hình bánh răng ở góc trên bên phải – chọn mục menu Cài đặt;

Đi tới tab Sự an toàn:

Kiểm tra hộp Bật JavaScript để bật hoặc bỏ chọn để tắt:

Nhấp vào hình bánh răng ở góc trên bên phải – Thuộc tính trình duyệt

Tìm mặt hàng Tập lệnh – chuyển đến điểm phụ Tập lệnh hoạt động – đặt công tắc vào vị trí Kích hoạt để bật JavaScript, hoặc Vô hiệu hóa – để tắt

Javascript không bị tắt trong Edge. Nó luôn được bật trong trình duyệt này.

Trong thanh địa chỉ, hãy nhập about: config

Chúng tôi hứa rằng chúng tôi sẽ cẩn thận bằng cách nhấp vào Tôi chấp nhận rủi ro!

Tìm tùy chọn “javascript.enabled”

Bằng cách nhấp vào tùy chọn hai lần, chúng tôi thay đổi giá trị của nó. Đúng – Javascript được bật; Sai – bị vô hiệu hóa.

Cài đặt sẽ được áp dụng ngay lập tức. Bây giờ chỉ cần đóng tab cài đặt.

Trang web VKontakte không mở DEC192009

Gần đây, nhiều người đã gặp sự cố khi truy cập các trang web nhất định, chẳng hạn như chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi và các thư gửi chúng tôi không mở được. Nếu bạn đang đọc nội dung này, có nghĩa là, rất có thể, trang web VKontakte cũng không tải cho bạn hoặc một cửa sổ xuất hiện trong đó họ yêu cầu gửi sms để bỏ chặn trang web. Có thể có nhiều lý do, vì vậy tôi sẽ cố gắng mô tả tất cả chúng một cách chi tiết và cũng cho bạn biết cách loại bỏ chúng. Sửa tệp HOSTS Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà trang web VKontakte không mở được là lỗ hổng bảo mật của Windows, hay đúng hơn là một trong những tệp của nó – HOSTS, chuyển đổi tên miền thành địa chỉ IP tương ứng. Tệp này thường được sử dụng bởi vi-rút thêm các dòng bổ sung vào đó. Trong Windows XP và Windows Vista, tệp được đặt tại: WINDOWSsystem32driversetchosts Bản thân tệp HOSTS sạch sẽ trông như thế này: # Bản quyền © 1993-1999 Microsoft Corp. # # Đây là tệp HOSTS mẫu được Microsoft TCP / IP cho Windows sử dụng. # # Tệp này chứa ánh xạ địa chỉ IP đến tên máy chủ. Mỗi # mục nhập phải được giữ trên một dòng riêng lẻ. Địa chỉ IP phải # được đặt trong cột đầu tiên, theo sau là tên máy chủ tương ứng. # Địa chỉ IP và tên máy chủ phải được phân tách bằng ít nhất một # không gian. # # Ngoài ra, các nhận xét (chẳng hạn như những nhận xét này) có thể được chèn vào từng cá nhân # dòng hoặc theo sau tên máy được ký hiệu bằng ký hiệu “#”. # # Ví dụ: # # 102.54.94.97 chúng tôi # máy chủ nguồn # 38.25.63.10 chúng tôi # x máy chủ khách hàng 127.0.0.1 localhost Nó cũng có thể bằng tiếng Nga, nhưng nó không quan trọng. Chúng tôi mở tệp này bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào (ví dụ: nhấp chuột phải vào tệp, sau đó “Mở bằng” và chọn notepad) và nếu bạn thấy tệp HOSTS của mình trông không giống như thế này, thì bạn cần sửa nó bằng cách xóa tất cả những thứ không cần thiết. Có thể xảy ra rằng tệp HOSTS không thể thay đổi do thực tế là tệp đã bị phần mềm độc hại chặn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải sửa nó ở chế độ an toàn. Để khởi động máy tính ở chế độ an toàn, chúng ta khởi động lại máy và nhấn phím F8 trong quá trình khởi động. Một cửa sổ với các tùy chọn khởi động sẽ xuất hiện, trong đó chúng tôi chọn “Chế độ An toàn”. Quan trọng: Đừng quên rằng tệp HOSTS không có phần mở rộng, nó sẽ không được gọi, ví dụ: chúng tôi Đối với người dùng các phiên bản Windows lậu, tệp HOSTS có thể được sao chép trong một thư mục khác trên máy tính, vì vậy để tìm thấy tệp này, tôi khuyên bạn nên sử dụng tìm kiếm. Xóa các tệp chúng tôi và chúng tôi Nó cũng xảy ra rằng trang web VKontakte bị chặn bởi phần mềm độc hại. Các chương trình này cần được gỡ bỏ. Đi tới Bắt đầu -u003e Tìm kiếm -u003e Tệp và Thư mục -u003e Tùy chọn bổ sung -u003e Chọn hộp bên cạnh tất cả các mục (tìm kiếm trong tệp hệ thống, ẩn, v.v.) và tìm tệp chúng tôi và chúng tôi Nếu tìm thấy, sau đó xóa. Sau mỗi phương pháp, bắt buộc phải khởi động lại máy tính và chỉ sau đó kiểm tra xem nó có đăng nhập vào trang web VKontakte hay không. Đảm bảo cài đặt phần mềm chống vi-rút mới nhất và cập nhật cơ sở dữ liệu chống vi-rút, sau đó kiểm tra máy tính của bạn, nếu không, sau một thời gian, bạn sẽ phải sửa lại tệp HOSTS. Ngoài ra, bạn vẫn có thể thử truy cập trang web VKontakte thông qua miền chúng tôi vì nhiều thao tác đơn giản như vậy đã hữu ích. Và một mẹo nữa – không bao giờ tải xuống các chương trình khác nhau cho Liên hệ (xem tin nhắn riêng tư của người dùng khác, xem các trang đã đóng, chương trình tải nhạc từ một liên hệ, v.v.) vì hầu hết chúng đều có vi-rút, hãy cẩn thận. Và cũng đừng quên thay đổi mật khẩu cho trang của bạn. Nếu các phương pháp trên không hữu ích, hãy thử cài đặt lại Windows.

Trình duyệt của tôi: Mozilla / 4.0 (tương thích; MSIE 8.0; Windows NT 5.1; Trident / 4.0; MRSPUTNIK 2, 4, 0, 270; GTB7.1; MRA 5.7 (bản dựng 03686); EasyBits GO v1.0; InfoPath.1)

Được nhúng vào mã html của các trang để cung cấp cho chúng nhiều chức năng hơn.

Nhờ ngôn ngữ kịch bản, trang trở nên tương tác hoặc động, điều này giúp cải thiện liên hệ với người dùng. Ngôn ngữ này không được sử dụng để viết các ứng dụng riêng lẻ và chỉ hoạt động bên trong chương trình, trong trình duyệt. Tập lệnh thực hiện trên các trang web những gì không thể truy cập được Các tập lệnh được thực thi khi người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào: di chuột qua, nhấp chuột, v.v. Với sự trợ giúp của JavaScript, hiệu ứng đường thẳng được tạo ra, hình ảnh thay đổi sau khi di con trỏ, bảng câu hỏi hoặc biểu mẫu đăng ký được điền vào.

Nếu bạn tắt JavaScript trong trình duyệt của mình, một số trang web sẽ không thể duyệt hoặc các trang sẽ trở nên tĩnh và do đó “vô tri vô giác”. Làm cách nào để kích hoạt hỗ trợ JavaScript?

Ngôn ngữ script được hầu hết các trình duyệt hiện đại hỗ trợ và được phép sử dụng trong cài đặt mặc định của chúng. Nhưng nếu vì lý do nào đó mà nó bị vô hiệu hóa, nó có thể được khôi phục dễ dàng bằng cách làm theo các bước đơn giản. Làm cách nào để bật JavaScript trong các trình duyệt khác nhau?

Để bật JavaScript trong Safari, bạn cần khởi chạy trình duyệt của mình và nhấp vào biểu tượng “bánh răng” ở phía trên bên phải. Một menu sẽ xuất hiện nơi bạn cần chọn mục “Cài đặt”. Một cửa sổ sẽ mở ra, trong đó bạn nên chuyển đến phần “Bảo mật”. Trong danh sách được đề xuất, hãy chọn hộp bên cạnh dòng “Bật JavaScript” và đóng tab.

Làm cách nào để bật JavaScript trong FireFox? Bạn cần mở cửa sổ trình duyệt hoặc khởi động lại nếu mở. Ở trên cùng bên trái, nhấp một lần vào biểu tượng FireFox màu cam và đi tới “Cài đặt”, sau đó đến “Nội dung”. Chọn “Sử dụng JavaScript”. Nếu bạn nhấp vào nút Nâng cao, bạn có thể đặt thêm một vài tùy chọn JavaScript và nhấp vào OK.

Làm cách nào để bật JavaScript trong Chrome? Khởi chạy trình duyệt, sau đó mở menu bằng cách nhấp vào biểu tượng đặc biệt ở phía trên bên phải. nơi bạn cần chuyển đến dòng “Cài đặt” và nhấp vào. Trong tab mở ra, ở dưới cùng, hãy tìm phần “Cài đặt bổ sung”. Sau đó vào “Dữ liệu cá nhân” và nhấp vào nút “Cài đặt nội dung”. Một cửa sổ sẽ mở ra, ở cuối cửa sổ có mục “Cho phép JavaScript”. Chọn hộp bên cạnh và nhấp vào Hoàn tất.

trình duyệt web IE

Bạn cần mở cửa sổ trình duyệt và nhấp vào biểu tượng “bánh răng”, nằm ở trên cùng bên phải. Trong menu thả xuống, tìm phần “Tùy chọn Internet” và mở bằng một cú nhấp chuột. Sau đó, chuyển đến tab “Bảo mật” và nhấp vào nút “Khác”. Cuộn qua danh sách được đề xuất đến mục “Chạy các tập lệnh Java”, chọn hộp bên cạnh và nhấp vào “OK”. Đóng cửa sổ trước đó.

Làm cách nào để kích hoạt JavaScript trong Opera? Bạn cần khởi chạy trình duyệt và nhấp vào biểu tượng “Menu” ở phía trên bên trái của cửa sổ. Một danh sách sẽ xuất hiện trong đó bạn cần tìm phần “Cài đặt” và chuyển đến phần phụ “Bổ sung”. Chọn mục “Nội dung” trong danh sách và đánh dấu vào dòng “Bật JavaScript”. Kết thúc cấu hình bằng cách nhấp vào nút “OK”.

Nếu JavaScript được bật trong trình duyệt và trên trang web bạn truy cập, một thông báo vẫn bật lên cho biết bạn cần cho phép hỗ trợ của nó, thì điều này có nghĩa là nó đang bị chặn bởi tường lửa hoặc chương trình chống vi-rút. Bạn cần bỏ chặn JavaScript trong cài đặt của các ứng dụng này. Chặn cũng có thể nằm trong cài đặt của máy chủ proxy mà qua đó kết nối Internet được thực hiện.

Javascript Là Gì? Làm Thế Nào Để Kích Hoạt Tính Năng Javascript

JavaScript, theo phiên bản hiện hành, là một ngôn ngữ lập trình kịch bản dựa trên đối tượng được phát triển từ các ý niệm nguyên mẫu. Ngôn ngữ này được dùng rộng rãi cho các trang web, nhưng cũng được dùng để tạo khả năng viết script sử dụng các đối tượng nằm sẵn trong các ứng dụng.

JavaScript thường sử dụng:

Javascript thường chạy trên phía máy khách ( trình duyệt phụ), trái ngược với phía máy chủ (trên máy chủ web) cho hiệu suất cao hơn . JavaScript được tải vào trình duyệt và có thể chạy ngay sau khi nó được gọi.

Tôi cần những gì để tạo JavaScript?

Bạn có thể tạo JavaScript sử dụng các thiết bị tương tự như bạn sử dụng khi tạo HTML. Đó là:

Soạn thảo văn bản. Ví dụ, Notepad (dành cho Windows), Pico (đối với Linux), hoặc Simple (Mac). Bạn có thể sử dụng một trình soạn thảo HTML nếu bạn thích nhưng nó không cần thiết.

Trình duyệt web. Ví dụ, Internet Explorer hoặc Firefox. Bạn sẽ cần phải đảm bảo JavaScript được bật trong cài đặt trình duyệt của bạn (điều này thường được kích hoạt theo mặc định).

Làm thế nào để kiểm tra xem trình duyệt của tôi đã kích hoạt Javascript?

Kiểm tra trình duyệt đã kích hoạt hay chưa còn tùy thuộc vào tùy chọn của trình duyệt của bạn.

Đảm bảo rằng các Cho phép tất cả các trang web chạy JavaScript (recommended) được chọn

Tùy thuộc vào trình duyệt của bạn, các bước chính xác có thể khác nhau đôi chút từ trên cao. Có nói rằng, các bước trên sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Lưu ý rằng bạn có thể cần phải làm mới trang sau khi kích hoạt JavaScript trước khi bạn nhìn thấy hiệu quả.

Làm thế nào để vô hiệu hóa JavaScript?

Bạn chỉ cần đi qua các bước trên nhưng đảm bảo tùy chọn JavaScript không được kiểm tra / chọn.

Nếu bạn đang phát triển các trang web với JavaScript, đó là thực hành tốt để xem trang web của bạn với JavaScript bị tắt. Điều này sẽ cho bạn thấy những gì trang web của bạn sẽ trông như thế nào để người dùng lựa chọn để vô hiệu hóa JavaScript.

Hầu hết (nếu không phải tất cả các trình duyệt) cung cấp cho bạn tùy chọn để cho phép / vô hiệu hóa JavaScript. Nếu trình duyệt của bạn không được liệt kê ở trên, các bước trên sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về làm thế nào để tìm thấy nó. Chỉ cần tìm một cái gì đó gọi là công cụ, lựa chọn, sở thích hoặc một cái gì đó tương tự.

Java và JavaScript là hai việc khác nhau – chắc chắn rằng bạn đang cho phép / vô hiệu hóa tùy chọn đúng!

Tips Chụp Ảnh Selfie Cho Nam Đẹp Chuẩn Quốc Tế

1. Chọn nơi có ánh sáng

Để chụp ảnh selfie cho nam đẹp, đầu tiên bạn nên chọn nơi có ánh sáng thật tốt. không quá ít cũng không quá chói chang. Khi chụp, bạn không nên để ống kính đối diện nguồn sáng sẽ gây hiện tượng ngược sáng. Nó chẳng những khiến ảnh bị mờ mà còn làm hỏng camera. Một mẹo nhỏ khi chụp ảnh selfie cho nam đẹp đó chính là để ánh sáng tạo với mặt một góc 45 độ để gương mặt trông sáng nhà nhỏ hơn, trong nhiều trường hợp nếu biết canh góc, sống mũi của bạn cũng có vẻ thẳng hơn nhờ đổ bóng xuống mặt.

2. Tìm góc chụp phù hợp

3. Phong cách gọn gàng, cá tính

Đây được xem là một trong những quy luật bất thành văn khi chụp ảnh selfie cho nam lẫn nữ. Với những mẫu ảnh đã quen với việc tạo dáng trước ống kính, thì dù có khoác lên người trang phục gì thì họ vẫn rất nam tính và thần thái. Tuy nhiên, khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm selfie thì việc chọn cho mình một bộ trang phục đẹp sẽ giúp bạn tự tin tạo dáng hơn để cho ra những bức ảnh ấn tượng. Ngoài ra, do selfie sẽ thường xuyên để lộ cổ và cánh tay nên việc mang thêm một vài phụ kiện như dây chuyền, đồng hồ hay những sợi dây đeo tay đơn giản dễ khiến cho bạn thêm phần phong độ.

Tóc tai cũng rất quan trọng khi chụp ảnh. Một mái tóc gọn gàng chắc chắn sẽ ghi điểm cho bạn. Tất nhiên, nếu có thêm một chút keo, sáp vuốt tóc sẽ rất lý tưởng để làm đẹp cho bạn, tuy nhiên đừng nên dùng quá nhiều sẽ làm tóc bị bóng quà và có thể phản tác dụng.

4. Phông nền phía sau

Phần hậu cảnh phía sau cũng rất quan trọng, góp phần tạo nên một bức ảnh selfie đẹp. Có rất nhiều bối cảnh bạn có thể lựa chọn từ cảnh phố xá, tranh ảnh đến thiên nhiên núi rừng hay thậm chí là một bức tường trơn nhưng nếu biết cách chụp cũng có thể tạo ra bức ảnh selfie vô cùng thu hút. Dù là chụp ảnh selfie cho nam ở đâu, bạn cũng nên kiểm tra kỹ trước khi cầm máy chụp, tránh những phông nền rườm rà gây rối mắt. Bạn cũng có thể dựa trên trang phục hiện tại để lựa chọn bối cảnh cho phù hợp nhằm gây ấn tượng mạnh với người xem.

5. Tự tin

Khi chụp ảnh selfie cho nam, tự tin chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho bức ảnh. Bất cứ khi nào cầm máy ảnh lên và hướng về mình, bạn đều phải thể hiện thái độ tự tin nhất, lịch lãm nhất và luôn sẵn sàng cho sự nháy máy.

Cập nhật thông tin chi tiết về 12 Tips Hay Cho Javascript trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!