Xu Hướng 2/2023 # 13 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Thông Minh # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 13 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Thông Minh # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 13 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Thông Minh được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tất cả mọi người đều tỏ ra khiêm tốn và không muốn thể hiện bản thân mình trước mặt người khác, họ thấy việc này thật nực cười. Nhưng nếu quả thật bạn là một thiên tài hay ít nhất cũng thông minh hơn người thường thì bạn xứng đáng được công nhận. 

1. Bạn luôn tập trung, ít bị phân tán tư tưởng

Nhà biên kịch người Trung Quốc Frank Zhu cho biết một dấu hiệu cực kỳ quan trọng: “Người có khả năng tập trung trong một thời gian dài là người cực kỳ thông minh”.  Để minh chứng cho điều này, Zhu đã đăng tải một bài báo khoa học trên tạp chí Current Biology từ năm 2013.

2. Người người thích thức khuya

Chúng ta thường cho rằng người thông minh là người có chế độ sinh hoạt điều độ và hợp lý. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa họ thì điều này hoàn toàn ngược lại.  Người càng thông minh càng có thiên hướng thức khuya, thậm chí đến sáng để làm việc.

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Personality and Individual Differences đã chỉ ra mối quan hệ giữa chỉ số IQ và thói quen ngủ nghỉ của hàng nghìn thanh niên. Kết luận được đưa ra là những cá nhân thông minh hơn cả thường thức khuya hơn, dậy muộn hơn những người khác cả ngày nghỉ cũng như ngày thường.

Một nghiên cứu khác vào năm 1999 cũng nghiên cứu trên 400 quân nhân thuộc Không lực Mỹ và đưa ra kết quả tương tự về dấu hiệu này.

3. Bạn có khả năng thích ứng tuyệt vời

Nhiều người cho biết, dấu hiệu của những người thông minh là họ thường linh hoạt và họ dễ dàng ứng xử trong nhiều tình huống. Họ thích ứng tốt vì biết được những gì có thể làm được tùy theo tình huống công việc cũng như những vấn đề nảy sinh mà không mong muốn mà họ gặp phải.

Một nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý học gần đây cũng đưa ra kết luận tương tự. Trí thông minh được xác định theo khả năng thay đổi các hành vi của bản thân để phát huy được hết các phẩm chất của mình trong môi trường. Thậm chí có khả năng thay đổi hoàn cảnh, môi trường làm việc theo chiều hướng có lợi cho bản thân.

4. Bạn nhận thức được những điều chưa từng biết tới

Những người thông minh thường hiểu được họ có quen thuộc với một vấn đề cụ thể hay không. Những người thông minh sẽ không ngần ngại trả lời: “Tôi không biết”. Nếu quả thật họ chưa biết, họ có thể học hoặc tìm hiểu điều đó.

Nghiên cứu của Justin Kruger và David Dunning xuất bản trên tạp chí Journal of Personality and Social Psychology minh chứng rõ thêm quan điểm trên. Theo đó, những người càng kém thông minh càng hay tự mãn hoặc rằng họ thực sự hiểu biết.

Trong một thí nghiệm, những sinh viên được làm một bài kiểm tra trắc nghiệm. Các sinh viên trả lời chưa được 20% số câu hỏi nhưng họ đều tin rằng họ có thể làm đúng hơn 50%. Còn những người đạt điểm cao nhất thường ước lượng chính xác được điểm số của họ.

5. Bạn luôn tò mò, thắc mắc

Albert Einstein từng tự nhận xét về bản thân rằng ông không phải là người thông minh hay xuất sắc nhất, đơn giản là ông có trí tò mò vô hạn. Keyzurbur Alas bổ sung thêm: “Người thông minh cho phép bản thân thích tìm hiểu một điều gì đó vô điều kiện, bỏ qua mọi thứ khác”.

Một nghiên cứu năm 2016 đăng trên tạp chí Journal of Individual Differences đưa ra mối liên hệ giữa trí thông minh và sự sẵn sàng trải nghiệm những thứ mới. Các nhà khoa học đã theo sát sự trưởng thành của hàng ngàn người sinh ra ở Anh trong 50 năm và nhận thấy một cậu bé đạt 11 tuổi đạt điểm cao trong bài kiểm tra trắc nghiệm IQ thì ở tuổi 50 sẽ trở thành một người cởi mở, vui vẻ.

6. Bạn là một người rộng rãi, phóng khoáng

Những người thông minh sẽ không khép mình trước các ý tưởng mới cũng như các cơ hội. Dấu hiệu này cho thấy người thông minh sẵn sàng đồng ý và xem xét nhiều góc nhìn khác nhau của vấn đề. Học cũng luôn để ngỏ khả năng cho những giải pháp thay thế.

Các nhà tâm lý nói rằng người phóng khoáng sẽ luôn cân nhắc nhiều quan điểm và minh chứng cụ thể. Những người đó thường đạt điểm cao hơn trong kỳ thi SAT cũng như các trắc nghiệm kiểm tra trí tuệ.

Người có đầu óc luôn sẵn sàng chấp nhận mọi mặt của 1 vấn đề. Họ sẽ luôn hoài nghi cho đến khi có được những bằng chứng cụ thể.

7. Bạn thích làm việc độc lập

Dipankar Trehan chỉ ra rằng nhứng người thông minh luôn rất cá nhân. Trong một nghiên cứu gần đây, tạp chí Journal of Psychology của Anh cũng đưa ra ý kiến rằng người thông minh sẽ ít thỏa mãn hơn trong giao tiếp, quan hệ với bạn bè.

8. Bạn có khả năng tự chủ cao

Những người thông minh thường vượt qua khó khăn bằng cách lên kế hoạch cụ thể, xác định mục tiêu, tìm kiếm các phương án để đạt được công việc và những kết quả có thể xảy ra trước khi chính thức bắt tay vào việc.

Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa khả năng tự chủ và trí thông minh từ năm 2009. Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Psychological Science cho biết trong một thí nghiệm, những người tham gia phải chọn hai giải pháp tài chính: trả tiền ngay lập tức và trả tiền nhiều hơn ở thời điểm muộn hơn.

Kết quả cho thấy những người chọn phương án hai thường khả năng tự chủ cao hơn và đạt kết quả cao hơn trong các bài kiểm tra.

Các nhà nghiên cứu cho rằng có một vùng nào đó của não đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn đồng thời duy trì khả năng tự chủ của một người khi họ làm việc hướng tới một mục tiêu xác định.

9. Bạn thật sự là một người hài hước

10. Bạn nhạy cảm với câu chuyện của người khác

Người thông minh thường đồng cảm với những chia sẻ về những gì mà người khác đã trải qua. Nhiều nhà tâm lý học tranh luận rằng thấu hiểu là hiểu được cảm giác và sự thiếu thốn của người khác để hành xử theo một cách tinh tế. Người có trí tuệ thường thích bắt chuyện với những người mới quen, và hỏi han về họ.

11. Bạn có khả năng kết nối những chuyện rời rạc thành một câu chuyện hoàn chỉnh

Nhiều người cho rằng thông minh là có thể giải quyết những rắc rối mà người khác không tìm ra phương hướng giải quyết. Nhà báo Charles Duhigg nói rằng khả năng nhận thức ra mối liên hệ giữa các vấn đề là dấu hiệu chắc chắn của tư duy sáng tạo, thể hiện trí tuệ của bạn.

12. Hay trì hoãn mọi việc

Dấu hiệu của một người thông minh là thường hay trì hoãn trong những công việc thường ngày hoặc lặp đi lặp lại vì họ có nhiều việc quan trọng hơn cần phải làm.

Điều thú vị là các nhà nghiên cứu còn kết luận rằng những người thông minh thậm chí còn hay trì hoãn ở cả những việc mà họ cảm thấy có ý nghĩa. Nhà tâm lý học Adam Grant suy luận rằng sự trì hoãn là chìa khóa của sự đổi mới, và đó là điều làm nên thành công cho Steve Jobs.

Grant cho biết: “Thời gian Steve Jobs tạm gác mọi thứ và cân nhắc tính khả thi của công việc luôn hợp lý, tạo điều kiện cho các ý kiến mới được triển hiện theo một cách tự nhiên, rõ ràng và dễ hiểu nhất có thể”.

13. Bạn có suy nghĩ và tư tưởng lớn

Những người thông minh thường có các câu hỏi về vũ trụ và ý nghĩa của cuộc sống. Họ còn luôn hỏi trọng tâm của vấn đề là gì.

Họ luôn nhìn mọi vấn đề ở nhiều góc cạnh, do đó họ thấy được những rủi ro tiềm ẩn cũng như tiềm năng to lớn của vấn đề.

Bạn có thể thấy rõ ràng bạn thông minh hơn bạn nghĩ rất nhiều qua những biểu hiện trên đúng không. Chỉ là bạn chưa hề thể hiện ra cho mọi người biết mà thôi nên đừng bao giờ tự đánh giá thấp bản thân mình!

Sơn Tùng

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người “Che Giấu Cảm Xúc Thật”

Dấu hiệu cho thấy bạn là người “che giấu cảm xúc thật”

“Chúng ta cố gắng hết sức để che giấu cảm xúc thật với những người cần biết nó nhất. Mọi người thường kìm nén cảm xúc vì cho rằng bộc lộ chúng ra thì sẽ càng không ổn”, tiểu thuyết gia người Mỹ Collen Hoover chia sẻ.

Trên thực tế, nhiều người trong chúng ta thường xuyên giữ khư khư hoặc giấu nhẹm cảm xúc của mình, đặc biệt là khi buồn.

Theo nhà tâm lý học lâm sàng Leon F.Seltzer, có rất nhiều lý do khiến chúng ta tìm mọi cách để che giấu cảm xúc hoặc giả vờ hạnh phúc. Những tổn thương về mặt cảm xúc xuất phát từ niềm tin tiêu cực rằng chúng ta sẽ bị đọc vị bởi một người nào đó, trong một hoàn cảnh nào đó.

Tất cả những người che giấu cảm xúc đều có một điểm chung là sự sợ hãi. Nhiều người không nhận ra điều đó, đồng thời không biết rằng việc tập trung che giấu cảm xúc của bản thân sẽ sinh ra nhiều vấn đề hơn là khi thoải mái thể hiện chúng.

1. Quan tâm đến người khác

Thoạt nghe, điều này có vẻ tốt. Khi cảm thấy buồn hoặc chán nản, bạn có thể dễ dàng cảm thông với những vấn đề của người khác. Thật không may, điều này có thể khiến bạn thêm mệt mỏi và chán nản.

2. Biến mất khỏi cuộc sống của những người thân quen

Mỗi khi muốn che giấu cảm xúc, nhiều người chọn cách tạm thời lánh mặt những người thân trong gia đình và bạn bè trong một khoảng thời gian nhất định, có thể vài ngày hoặc vài tuần. Bạn ngừng liên lạc với họ và thu mình trong thế giới riêng với những hàng rào phân cách với thế giới bên ngoài.

Điều này xảy ra khi chúng ta muốn đối diện với cảm xúc của chính mình trước khi sẵn sàng thể hiện nó ra ngoài. Khi không muốn ai khơi dậy cảm xúc từ sâu bên trong mình, chúng ta thường chọn cách trốn tránh như vậy.

3. Luôn luôn bận rộn

Có lẽ bạn sợ thời gian rảnh sẽ làm mình suy nghĩ nhiều hơn, do đó luôn tìm cách khiến mình bận rộn hơn bình thường. Bạn nhận thêm việc, liên tục lên kế hoạch đi chơi với bạn bè hay gia đình… Khi không có thời gian riêng cho bản thân, bạn có thể tạm quên đi những cảm xúc mà mình đang cố giấu.

4. “Tôi ổn”

Bạn càng kìm nén cảm xúc của mình đến đâu thì nói câu này càng nhiều. Bằng cách khẳng định mình ổn, bạn có thể tránh được sự “soi mói” của mọi người. Khi không ai để ý đến chuyện của bạn nữa, bạn cũng dễ kìm nén cảm xúc hơn.

Huyền thoại nhạc rock Jim Morrison từng nói: “Thứ tự do quan trọng nhất là bạn được là chính mình. Bạn đổi bản chất của mình để làm tròn vai trò nào đó. Bạn đổi cảm xúc của mình để thực hiện điều gì đó. Bạn từ bỏ những cảm giác riêng của mình để đeo một cái mặt nạ giả dối.

Sẽ không có cuộc cách mạng lớn lao nào xảy ra nếu bạn không tự thay đổi chính mình. Mọi thay đổi đều bắt nguồn từ bên trong bạn trước đã”. Như vậy, nếu giả vờ nói ổn, bạn sẽ không cố gắng tìm cách thay đổi tình hình thật sự của mình.

5. Phát sinh những kiểu lo lắng mới

“Chúng ta thường kìm nén những cảm xúc khó chịu như nỗi buồn, sự tức giận hay tổn thương. Đối với người trưởng thành, khi một trong những cảm xúc trên bộc lộ ra ngoài, thì tất cả những cảm xúc tiêu cực còn lại sẽ bùng nổ theo. Do đó, sự sợ hãi ngày càng tăng”, nhà tâm lý trị liệu Backi Hein cho hay.

Khi cảm xúc bị kìm nén, chúng sẽ biểu hiện thành những dạng lo lắng mới mà bạn chưa từng biết. Bạn cảm thấy ngại ra khỏi nhà hoặc gặp vấn đề khi giao tiếp với những người quen.

6. Tự tạo ra những cảm xúc giả

Mặc dù đang rất buồn nhưng bạn vẫn giả vờ như đang lạc quan và hài hước. Điều này tưởng chừng như có tác động tích cực nhưng thực ra khi thiếu những sự lạc quan thật sự, bạn sẽ càng làm cho cảm xúc của mình tồi tệ đi.

7. Luôn phải kiểm soát cảm xúc

Đối với bạn, mọi phút giây đều phải theo kế hoạch định sẵn. Bạn không cho phép bạn thân làm những điều ngẫu hứng hoặc bất ngờ vì sợ lộ ra những cảm xúc đang cố giấu.

Bạn ghét cả những lúc ngồi xuống và nghĩ về những cảm xúc thật của mình. Vì vậy, lúc nào bạn cũng vạch rõ những việc cần làm để tránh xảy ra chuyện ngoài ý muốn.

8. Tìm kiếm các mối quan hệ mới

Những người muốn giấu cảm xúc thường tìm đến những mối quan hệ mới lạ để tránh phải đối mặt với những mối quan hệ thân thiết, dễ dàng khiến bản thân bộc lộ con người thật.

9. Thấy tất cả mọi thứ đều như trò đùa

Ngay cả khi đang rất sầu não, bạn vẫn có thể cố tình vui đùa trong mọi tình huống. Bạn nghĩ cười ngay cả khi đang rất buồn là cách để xua đuổi và tránh không phải đối diện với cảm xúc thật.

Đây là cơ chế phòng vệ để những người muốn che giấu cảm xúc kiềm chế bản thân và tránh sự nghi ngờ của những người xung quanh.

10. Tạo ra vẻ ngoài gai góc hơn

Khi muốn giấu cảm xúc, bạn sẽ cố gắng tạo ra vẻ ngoài không mấy thân thiện để mọi người phải tránh xa (dù bạn đang rất cần có họ bên cạnh để chia sẻ). Bạn “diễn” như thể “ta đây không sợ bất cứ điều gì”, dù bên trong đang bị tổn thương sâu sắc.

11. Khóa mọi cảm xúc, kể cả những cảm xúc tích cực

Khi bạn kìm nén những cảm xúc như buồn bã, đau khổ, bạn vô tình kìm nén luôn cả những cảm xúc khác như vui vẻ hay ngạc nhiên. Càng kìm nén lâu thì bạn càng mệt mỏi. Trớ trêu thay, khi càng trốn tránh, bạn càng cảm nhận rõ những rắc rối của mình.

Nếu từng có những biểu hiện kể trên , bạn cần phải xét lại xem việc che giấu cảm xúc đã ảnh hưởng như thế nào đến hành vi của mình.

“Nếu thực sự muốn ngưởi khác hiểu được những cảm xúc dễ bị tổn thương của mình, chúng ta cần phải biểu hiện chúng ra bên ngoài, nói ra những điều lâu nay cố giấu”, Seltzer nhấn mạnh.

Theo Cafef

9 Dấu Hiệu Của Người Thông Minh

1. Họ để tâm đến công việc của mình

Người thông minh tránh xa việc đánh giá người khác. Họ không có niềm đam mê với những cuộc tranh luận lặt vặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi những gì xảy ra trong cuộc sống của người khác. Theo một nghiên cứu gần đây, những người thông minh hạnh phúc nhất là khi họ được một mình và có thể làm việc mà không bị phân tâm. Họ không phải là người cô độc, chỉ là bộ não của họ chỉ cần một chút không gian để thở và hoạt động.

2. Họ hay pha trò và có khiếu hài hước

Một người có khả năng biến mọi điều nhỏ nhặt thành một trò đùa và khiến mọi người xung quanh cười phá lên thực sự là một người thông minh. Để tìm thấy sự hài hước trong cuộc sống hàng ngày đòi hỏi người đó phải có những kỹ năng và ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Conan O’Brien, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ, có chỉ số IQ là 160 trong khi người bình thường thường đạt điểm từ 85 đến 115.

3. Họ nói chuyện với chính mình

Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới thường nói chuyện với chính mình. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường nói chuyện với chính họ (dù nói thầm trong đầu hoặc phát ra tiếng) thường thông minh hơn những người không nói.

Nói chuyện với chính mình là cách mài sắc bộ não, tăng cường trí nhớ và giúp bạn sắp xếp những suy nghĩ của mình. Đây không phải là biểu hiện của người điên mà là thiên tài!

4. Họ nghe nhạc thường xuyên

Rất nhiều người nghe nhạc nhưng những người lúc nào cũng gắn với tai nghe thực sự là những người thông minh. Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ thông minh, mà những người thường xuyên nghe nhạc cũng cực kỳ thông minh.

Nghiên cứu cũng cho biết thêm những người thông minh thích nghe nhạc không lời hơn những bài hát với ca từ vô nghĩa. Vì vậy nếu bạn là một trong những người thích giai điệu hơn lời ca, bạn có thể thông minh hơn bạn nghĩ.

5. Họ làm việc thông minh chứ không chăm chỉ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người thông minh không chăm học hay chăm làm. Thay vào đó, họ khá lười biếng, vì thế, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không cần phải làm việc tốn thời gian công sức. Theo khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn chân luôn tay.

6. Họ luôn tìm kiếm câu trả lời

Những người thông minh thường tò mò, muốn tìm hiểu nhiều thứ. Họ băn khoăn kể cả khi chiếc lá cây đổi màu. Họ luôn luôn tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn. Theo một nghiên cứu, tò mò tìm hiểu thêm là một dấu hiệu rõ ràng của trí thông minh vượt trội. Những người thông minh cũng đọc rất nhiều và thường giữ một cuốn nhật ký để ghi chép.

7. Họ thừa nhận những sai sót của mình

Theo Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, dấu hiệu lớn nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo nhưng những người tiến lên thừa nhận hành động sai trái của họ là những người thông minh nhất.

Theo mặc định, con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng một bộ não hoạt động tốt sẽ hiểu được quan điểm của người khác cũng như tìm ra lỗi của mình.

8. Họ ăn nhiều chocolate

Theo một nghiên cứu, ăn chocolate thường xuyên giúp cải thiện chức năng của não và kết quả là làm cho bạn sắc sảo và thông minh hơn. Những người ăn nhiều chocolate thường có một trí nhớ tốt và khả năng lý luận – nhận thức sắc sảo.

9. Họ ít nói

Những người thông minh không tham gia vào tranh luận vô dụng, họ có xu hướng nói ít hơn những người khác. Theo các chuyên gia, lý do người thông minh có vẻ hơi xa cách vì họ không muốn duy trì cuộc trò chuyện khi nó không mang lại bất kỳ lợi ích nào (dù là lợi ích vật chất hay tinh thần).

Hoàng Anh (Theo Bright Side)

Đây Là 9 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Rất Được Cấp Trên “Sủng Ái”

Sếp ghét ai thì ghét ra mặt, rất dễ để nhận biết nhưng sếp thích ai thì lại không hay thể hiện ra mặt vì sợ cấp dưới tị nạnh lẫn nhau. Tuy nhiên, dù cố gắng “che giấu” đến đâu thì sếp vẫn sẽ để lộ sơ hở thông qua một số biểu hiện thường ngày.

1. Bạn luôn là một phần của các nhiệm vụ quan trọng

So với những nhân viên có mối quan hệ bình thường thì những người được sếp yêu thích sẽ có cơ may được sếp giao phó nhiều nhiệm vụ quan trọng, đóng góp nhiều giá trị cho công ty. Bạn sẽ gặp gỡ nhiều đối tác quan trọng, mở rộng mạng lưới quan hệ và trau dồi được một số kỹ năng cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng phân tích, hoạch định chiến lược…

2. Đưa ra nhiều thử thách khó khăn

Được giao nhiều việc đến mức bạn cảm thấy áp lực, thỉnh thoảng bạn còn tự hỏi vì sao sếp lại “ác” với mình đến thế. Đừng vội kết luận, không chừng sếp chỉ đang muốn kiểm tra năng lực của bạn mà thôi. Nếu bạn có thể vượt qua được những bài kiểm tra này thì chứng tỏ bạn đã đủ sẵn sàng để đón nhận trọng trách mới.

3. Nhận xét tiêu cực, không thường xuyên khen ngợi bạn

Dành nhiều cảm tình cho bạn không có nghĩa là sếp sẽ cư xử nhẹ nhàng và dành nhiều lời khen tặng với những gì mà bạn đạt được. Vì họ kì vọng và tin tưởng rằng bạn có thể phát huy nhiều khả năng hơn nữa nên họ sẽ đưa ra những lời đánh giá hết sức gắt gao, tiêu cực. Họ muốn truyền năng lượng và đẩy tinh thần bạn lên cao để khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn của bản thân mình, đây là chiêu thức “thương cho roi cho vọt” được nhiều nhà lãnh đạo áp dụng hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, nếu những lời nhận xét tiêu cực cứ liên tục được sếp thốt ra với tần suất dày đặc, khiến bạn cảm thấy chán nản thì có khả năng là bạn đang làm việc dưới trướng của một vị sếp tồi, hãy “chạy ngay đi” trước khi họ hủy hoại sự nghiệp của bạn.

4. Bạn luôn là người đầu tiên sếp tìm đến

Là người đầu tiên được sếp tìm đến, hãy tự tin rằng bạn đang có vị trí quan trọng trong lòng sếp. Họ sẽ luôn nhớ đến bạn đầu tiên, bất kể nhiệm vụ giản đơn hay đầy tính thử thách, bất kể vấn đề công việc hay vấn đề trong cuộc sống.

5. Chia sẻ các nhiệm vụ quan trọng

Một khi sếp xem bạn như người thân thì họ sẽ không ngần ngại chia sẻ với bạn những vấn đề quan trọng, những dự án khiến họ đau đầu. Những lúc như thế này, hãy thể hiện sự trung thành bằng cách đề nghị giúp đỡ họ, đây cũng là cơ hội để chứng minh bạn xứng đáng với tình yêu thương của sếp.

6. Thường xuyên hỏi ý kiến bạn

Không phải sếp mà kể cả bạn cũng chỉ muốn lắng nghe ý kiến của những người bạn cảm thấy tin tưởng và yêu thích. Nếu sếp dành nhiều thời gian để bạn trình bày suy nghĩ trong các cuộc họp nhóm hoặc gọi riêng bạn để tìm kiếm lời khuyên trước khi đưa ra quyết định thì có thể khẳng định một điều: bạn đang là một trong những “gà cưng” của sếp.

7. Giao cho bạn một vài nhiệm vụ vượt cấp

Nếu có một ngày sếp đề nghị bạn thực hiện một phần công việc của họ thì bạn đừng nên từ chối, đó chính là cơ hội để bạn tìm hiểu và làm quen dần với những việc thường ngày của một người lãnh đạo. Nếu đồng nghiệp có tỏ ra ghen tị hay nói xấu sau lưng bạn thì cũng đừng quan tâm, kết quả làm việc sẽ chứng minh thực lực thật sự của bạn và rồi họ sẽ phải nhìn bạn với đôi mắt khác.

8. Đề nghị bạn hướng dẫn cho người khác

Không phải ai cũng được sếp trao quyền để hướng dẫn người khác, hẳn là sếp rất tin tưởng và công nhận bạn đủ tài năng nên mới mạo hiểm đề nghị bạn thực hiện điều này, sếp muốn mọi người học hỏi những điểm tốt từ bạn. Sao lại không nhận lời trong khi đây là cơ hội hiếm có để bạn rèn luyện khả năng lãnh đạo và dẫn dắt nhóm, rất có thể tên bạn đã được điền sẵn trong danh sách đề cử thăng chức lần này.

9. Trò chuyện, tìm hiểu thêm về bạn

Nếu bạn là cánh tay đắc lực của sếp thì họ sẽ cố gắng tìm hiểu thêm nhiều điều về bạn để giữ bạn bên cạnh. Họ sẽ thường xuyên hỏi về cảm nhận của bạn, điều gì khiến bạn có thêm động lực khi làm việc, còn điều gì khiến bạn chưa hài lòng, bạn có ý định gắn bó lâu dài với công ty hay không… Dựa vào thái độ hỏi han của sếp, bạn sẽ nhận ra họ đang có ý định điều tra hay đang thực sự quan tâm bạn.

Mọi thông tin liên hệ:

ICONICJOB VietNam – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tim viec lam nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về 13 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Thông Minh trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!