Xu Hướng 2/2023 # 17 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nhẹ Và Nặng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà # Top 5 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 17 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nhẹ Và Nặng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 17 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nhẹ Và Nặng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có đang tìm hiểu về cách phục hồi tóc hư tổn nhẹ và nặng không? Theo thời gian, sự thay đổi thần kinh nội tiết và các yếu tố tác động từ bên ngoài như tia ánh nắng mặt trời, stress, ăn uống mất cân bằng, lạm dụng quá nhiều hóa chất, máy làm tóc… khiến tóc nhanh hư tổn, sớm gãy rụng, khô xơ, chẻ ngọn…. Vậy phải làm thế nào để chăm sóc mái tóc hư tổn một cách hiệu quả nhất? Bài viết sau đây sẽ bật mí các phương pháp giúp mái tóc phục hồi ngay tại nhà.

Tóc hư tổn là gì?

Tóc hư tổn là tình trạng mái tóc khô xơ, chẻ ngọn, dễ rụng, đứt gãy từng đoạn, màu tóc xỉn màu và mất đi độ đàn hồi, khi sờ vào không cảm nhận được độ suôn mượt, mềm mại của tóc. (1)

Tóc hư tổn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có 2 nguyên nhân chính bao gồm:

Nguyên nhân bên trong: Do sự thay đổi thần kinh nội tiết (thường gặp ở phụ nữ sau sinh, tuổi tiền mãn kinh – mãn kinh hay nam giới mãn dục), căng thẳng, stress, di truyền…

Nguyên nhân bên ngoài: Do ăn uống thiếu chất, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, và đặc biệt việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên, sử dụng nhiều hóa chất để làm đẹp (uốn, duỗi, nhuộm)…

Tóc hư tổn khiến tóc khô, chẻ ngọn, dễ gãy rụng, có thể đứt gãy từng đoạn

Dấu hiệu sợi tóc hư tổn

Khi thấy tóc có các dấu hiệu sau đây, thì chứng tỏ mái tóc đang bị hư tổn cần có biện pháp cải thiện càng sớm càng tốt:

Tóc trở nên khô và xoăn: Mái tóc trở nên khô xơ, khi chạm vào có cảm giác thô ráp, không còn độ mềm mại tự nhiên. Thậm chí, tóc còn có xu hướng xoăn hơn bình thường, tóc trở nên khô cứng, xơ rối. Dù có thế nào cũng đừng quá e ngại, Qik cũng có 1 bài viết chuyên sâu về các bước phục hồi mái tóc khô xơ và chẻ ngọn.

Đuôi tóc chẻ ngọn, khô xơ là dấu hiệu tóc hư tổn cần có biện pháp phục hồi

Dễ đứt gãy ở phần giữa tóc: Tình trạng xảy ra khi quan sát kỹ sẽ thấy các sợi tóc có các ngấn ở giữa, chỉ cần giật nhẹ hoặc chải tóc thì phần tóc này dễ bị đứt gãy ngang. Nếu số lượng tóc gãy ngang ngày càng nhiều chứng tỏ mức độ tóc hư tổn ngày càng nhiều.

Tóc rụng nhiều và thưa thớt: Khi tóc trở nên yếu ớt, vòng đời của tóc trở nên bất thường, quá trình mọc và rụng tóc thường diễn không đúng chu kỳ. Số lượng tóc rụng nhiều và kéo dài, trong khi đó lượng tóc mới không kịp hình thành để thay thế lượng tóc rụng. Vì vậy, mái tóc trở nên thưa thớt và thậm chí lộ rõ cả mảng da đầu gây hói đầu.

Khó khăn trong việc tạo kiểu tóc: Tóc hư tổn, yếu ớt khiến quá trình tạo kiểu trở nên khó khăn, tóc khó vào nếp, và khó tạo được kiểu dáng như mình mong muốn. Trong các trường hợp này cần có cách phục hồi tóc hư tổn sớm.

Mất khả năng đàn hồi: Mức độ đàn hồi của tóc cũng phản ánh “sức khỏe” của sợi tóc. Hãy thử sự đàn hồi khi tóc ướt, dùng tay kéo nhẹ sợi tóc. Nếu thấy sợi tóc không giãn ra, điều này cho thấy sợi tóc đang mất khả năng liên kết các thành phần của tóc.

Gặp khó khăn khi gỡ rối: Tóc hư tổn thì thường khô, rối và gặp khó khăn khi chải tóc, vì sợi tóc đã mất đi độ bóng mượt nên các sợi tóc càng “dính” chặt vào nhau hơn. Sau khi gỡ rối, sợi tóc cũng mất một khoảng thời gian mới trở lại độ thẳng như bình thường.

Cách kiểm tra độ hư tổn của tóc

Khi thấy những triệu chứng tóc bị hư tổn trên nhưng chưa thể đánh giá chính xác mức độ hư tổn nhiều hay ít, bạn có thể thực hiện các cách kiểm tra sau đây:

1. Thử mức độ hư tổn bằng độ thấm ướt của tóc

Sử dụng bình xịt để xịt nước lên tóc nhằm tạo một làn sương mịn quanh tóc, sau đó quan sát các giọt nước trên tóc (nếu nhờ ai đó chụp ảnh các giọt nước bám trên sợi tóc thì càng tốt).

Tóc khỏe: giọt nước sẽ có hình dạng tròn đầy và có thể dễ dàng lăn ra khỏi tóc vì acid béo trên tóc cản trở quá trình nước làm ướt tóc. Bạn có thể thấy rõ các giọt nước dường như không bị hấp thụ.

Tóc hư tổn nhẹ: những giọt nước có hình bầu dục.

Tóc hư tổn nặng: giọt nước gần như bị hấp thụ toàn bộ vào sợi tóc. Các acid béo không còn bao quanh sợi tóc nữa làm cho tóc thấm nước rất nhanh.

2. Thử mức độ hư tổn bằng độ đàn hồi của tóc

Bạn cũng có thể thử tính thấm ướt của tóc bằng cách nhổ bốn sợi tóc ở các vị trí: từ đỉnh đầu, từ phía sau gáy và từ 2 bên. Thả các sợi tóc trong một chậu nước. Nếu các sợi nổi, chúng khá khỏe mạnh. Ngược lại, nếu chúng chìm xuống vì thấm nước, chúng đã bị hư tổn. Sau phép thử độ thấm ướt, bài kiểm tra thứ 2 dành cho tóc là thử nghiệm kéo tóc nhằm đo độ đàn hồi của các sợi tóc.

Để thực hiện một thử nghiệm kéo tóc, hãy làm ẩm một phần của mái tóc của bạn. Nhổ 1 sợi tóc và kéo nhẹ.

Tóc khỏe: bạn sẽ kéo dài khoảng 1/2 độ dài ban đầu của tóc và khi buông tóc ra, nó trở về nguyên hình dạng ban đầu.

Tóc hư tổn nhẹ: bạn kéo dài khoảng 1/3 chiều dài ban đầu nhưng khi buông ra, sợi tóc bị mảnh đi và xoăn.

Tóc hư tổn nặng: bạn dường như không cảm nhận được tóc còn độ đàn hồi và nếu tiếp tục kéo, tóc sẽ đứt.

3. Thử mức độ hư tổn bằng độ trơn mượt của tóc

Kiểm tra độ trơn mượt và độ xốp có thể xác định tình trạng lớp biểu bì tóc của bạn. Rất dễ dàng để có thể kiểm tra độ trơn mượt của tóc bằng cách: Kẹp một phần tóc giữa ngón trỏ và ngón giữa của bạn và trượt phần tóc qua ngón tay của bạn từ đầu đến ngọn.

Tóc khỏe: Tóc dễ dàng vượt qua bài kiểm tra này vì biểu bì tóc rất khỏe, độ trơn mượt cao khiến bạn có cảm giác tóc tự trôi ra khỏi 2 ngón tay của bạn

Tóc hư tổn nhẹ: bạn sẽ cảm thấy hơi khô và không đồng đều

Tóc hư tổn nặng: bạn cảm thấy tóc rất khô, xơ và xốp

Phục hồi tóc là gì?

Phục hồi tóc là những phương pháp giúp tóc nhanh lấy lại “sức sống”, lấy lại mái tóc óng ả, mượt mà. Nhiều chị em còn đặt câu phục hồi tóc hư tổn bao nhiêu phút vì mong muốn tóc được phục hồi càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, phục hồi tóc trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Mức độ tổn thương của tóc (nặng hay nhẹ), phương pháp tác động như thế nào và cơ địa của từng người.

Theo các chuyên gia, phục hồi vùng tóc hư tổn không thể một sớm một chiều, mà cần tác động tận gốc và trúng đích mới có thể giúp tóc phát triển khỏe mạnh từ gốc đến ngọn. Ngoài việc “sửa chữa” các phần tóc hư tổn từ bên ngoài, thì tóc cần dưỡng chất để nuôi dưỡng tế bào mầm tóc – những “hạt giống” quyết định sự hình thành và sức sống của từng sợi tóc.

Hướng dẫn cách phục hồi tóc hư tổn nặng tại nhà theo từng nguyên nhân phổ biến

1. Do nhuộm tóc nhiều

Vì vậy, để tóc nhuộm không làm hư tổn tóc, các chị em nên lưu ý:

Không nên quá lạm dụng việc nhuộm tóc, chỉ nên nhuộm tóc 6 tháng/lần.

Nên chọn thuốc nhuộm chất lượng (thành phần thiên nhiên, thương hiệu uy tín…) để hạn chế sự hư tổn.

Cần thử thuốc nhuộm lên da tay để đảm bảo thuốc nhuộm tóc không bị kích ứng với da đầu.

Tóc nhuộm xong cần sử dụng dầu gội đầu và kem dưỡng tóc có độ pH phù hợp, ngăn không làm tóc phồng, thuốc nhuộm thoát ra ngoài vừa giữ được màu tóc vừa tăng độ bóng của màu nhuộm mà không làm tóc khô xơ.

Tóc nhuộm nên gội đầu và xả bằng nước mát, vì nước nóng có thể khiến tác động đến lớp biểu bì khiến màu tóc nhanh phai và khô xơ hơn.

Hạn chế nhuộm tóc và chỉ nên nhuộm tóc 6 tháng/lần 

2. Do tẩy tóc

Nhuộm tóc tông màu sáng bắt buộc phải sử dụng thuốc tẩy để loại bỏ màu tóc tự nhiên trên từng sợi tóc. Để làm được điều này, phải cần đến thuốc tẩy để làm tóc phồng lên, giúp thuốc tiếp cận với phần bên trong của sợi tóc. Lúc này, hóa chất sẽ hòa tan các hắc tố tạo sắc tố cho tóc. Quá trình tẩy tóc làm cấu trúc tóc thay đổi vĩnh viễn khiến tóc trở nên xốp, giòn và dễ gãy, kém chắc và kém đàn hồi.

Vì vậy, lời khuyên để hạn chế hư tổn của tóc là hạn chế việc tẩy tóc. Khi có ý định tẩy tóc cần bổ sung độ ẩm cho tóc, chú ý dưỡng ẩm cho tóc và tránh làm tóc quá nhiều gây tổn thương cho tóc, trong vài tuần đầu không nên tạo kiểu tóc bằng nhiệt.

Tóc sau khi tẩy sáng màu sẽ rất yếu vì vậy cần hạn chế ra ngoài, hoặc khi ra ngoài cần có biện pháp chống nắng như đội mũ rộng vành, dùng xịt dưỡng tóc chống tia UV. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại dầu tự nhiên như: dầu ô-liu, dầu hạnh nhân để dưỡng mái tóc nhuộm được mềm mượt hơn. Đây cũng là 1 trong các bí quyết chăm sóc mái tóc bị hư tổn được nhiều người chú ý.

3. Do dùng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt nóng

Việc sử dụng các dụng cụ tác bằng nhiệt có thể làm “chín” các sợi tóc dẫn đến các lớp biểu bì nổi lên và tóc trở nên xốp. Việc sử dụng nhiệt quá thường xuyên ở nhiệt độ cao có thể khiến tóc bạn dễ bị hư tổn hơn.

Ngoài việc hạn chế sử dụng máy sấy và dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, bạn có thể ghi nhớ một số lưu ý sau để phục hồi tóc hư tổn do nhiệt:

Nên dùng máy sấy cách xa da đầu, chỉnh nhiệt độ nhỏ. Một nghiên cứu cho thấy rằng giữ máy sấy cách tóc 15cm và di chuyển máy sấy liên tục có thể giúp giảm hư tổn.

Nên sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi nhiệt và ngăn ngừa chẻ ngọn. Dầu dừa là một gợi ý cho tóc bị hư tổn. Các phân tử của dầu đủ nhỏ thâm nhập vào lớp biểu bì bên ngoài giúp nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

4. Không cắt tóc đều đặn

Hướng dẫn quy trình cách phục hồi tóc bị hư tổn bên ngoài hoàn toàn từ thiên nhiên

1. Bồ kết

Bồ kết là nguyên liệu chăm sóc tóc quen thuộc của hầu hết chị em thế hệ trước. Bồ kết có chứa nhiều hỗn hợp flavonozit và chất saponaretin và saponin có tác dụng trị gàu, chống viêm, kháng khuẩn, làm sạch da đầu, giảm gãy rụng, giúp tóc óng ả hơn.

Cách làm:

Dùng quả bồ kết khô, nướng thơm dùng để nấu nước để gội đầu. Nước bồ kết nấu sôi để nguội, bỏ bã và lấy nước để gội đầu.

Có thể kết hợp bồ kết với lá bưởi, sả, hương nhu… để tăng mùi hương và tính hiệu quả cho da đầu.

Nên gội đầu 3-4 lần/tuần.

2. Dầu dừa

Ủ tóc với dầu dừa giúp tóc bóng mượt, phục hồi phần tóc hư tổn

Cách làm:

Lấy dầu dừa nguyên chất thoa đều lên tóc ẩm.

Dùng tay massage da đầu 10 phút và dùng khăn hoặc mũ trùm đầu ủ tóc khoảng 1 giờ thì xả tóc và gội đầu lại sạch với dầu gội.

Có thể kết hợp dầu dừa với các các nguyên liệu khác để tăng tính hiệu quả như mật ong, trà xanh, chanh… để tăng tính hiệu quả.

Nên thực hiện 2-3 lần/tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

3. Bia

Bia dồi dào vitamin B1 nên có thể giúp chị em khôi phục tóc hư tổn tại nhà, cải thiện mái tóc khô xơ trở nên mượt mà hơn.

Cách làm:

Sau khi gội đầu xong, dùng 1 lon bia để xả tóc lại rồi dùng khăn quấn tóc lại để khoảng 20 phút giúp các dưỡng chất thấm sâu vào da đầu cũng như từng sợi tóc.

Sau đó xả tóc lại tóc bằng nước lạnh.

Nên thực hiện 2-3 lần để đạt kết quả tốt nhất.

4. Nha đam

Cách làm:

Chọn bẹ nha đam bẹ to, lược bỏ vỏ lấy lõi trắng và ép lấy nước.

Dùng nước nha đam kết hợp với lòng trắng trứng gà để ủ tóc.

Dùng hỗn hợp nha đam và trứng gà ủ tóc khoảng 30 phút thì xả lại bằng nước lạnh và dầu gội đầu.

Nên duy trì đều đặn 1-2 lần/tuần để đạt hiệu quả như mong muốn.

5. Trứng gà

Trứng gà chứa rất nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin và khoáng chất không chỉ giúp tóc phát triển mà còn có khả năng ngăn ngừa tóc gãy rụng, cải thiện tóc khô xơ, hư tổn. Chắc chắn bài viết cách ủ tóc bằng lòng đỏ trứng gà sẽ làm bạn hài lòng.

Cách làm:

Bên cạnh bổ sung trứng gà trong thực đơn ăn uống hàng ngày thì có thể dùng trứng gà với một số nguyên liệu khác như: chanh, mật ong, nha đam, bia… để làm mặt nạ ủ tóc hàng tuần.

6. Sữa tươi

Sữa tươi không chỉ có tác dụng dưỡng ẩm cho da mà là cách phục hồi tóc hư tổn hiệu quả.

Cách làm:

Bạn có thể dùng sữa tươi không đường nguyên chất để thoa đều lên tóc, và ủ tóc khoảng 1 giờ, sau đó gội đầu lại bằng nước sạch.

Hoặc có thể kết hợp sữa tươi với trứng gà, mật ong, nha đam, chuối, dầu ô-liu để tăng tính hiệu quả.

Nên thực hiện 2 lần/tuần giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn. 

7. Bơ

Bơ có chứa nhiều dưỡng chất, vitamin khoáng chất như: vitamin B, C, E, acid béo Omega 3, sắt, đồng… góp phần cải thiện mái tóc hiệu quả.

Cách làm:

Dùng bơ xay nhuyễn, có thể kết hợp với mật ong, trứng gà, dầu ô-liu thành một hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên tóc, massage da đầu nhẹ nhàng và ủ tóc trong 30 phút rồi xả sạch và gội đầu lại với dầu gội dịu nhẹ.

Nên thực hiện 2 lần/tuần để góp phần cải thiện tóc hư tổn.

8. Mật ong

Mật ong được xem là “cực phẩm” trong việc khôi phục tóc hư tổn tại nhà. Bởi mật ong có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa rất thích hợp cho mái tóc khô xơ, thiếu độ ẩm. Việc thường xuyên dưỡng tóc với mật ong sẽ giúp mái tóc suôn mềm, chắc khỏe hơn.

Cách làm:

Có thể dùng mật ong thoa đều lên tóc hoặc có thể kết hợp mật ong với dầu ô-liu, giấm táo, dầu dừa để ủ tóc.

Sau khi thoa đều mật ong lên tóc, massage da đầu nhẹ nhàng 5-10 phút rồi ủ tóc khoảng 30 phút thì xả và gội đầu sạch.

Nên thực hiện 2 lần /tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Qik Hair: Bí quyết phục hồi tóc bị hư tổn từ bên trong an toàn, hiệu quả

Theo các chuyên gia, việc chăm sóc tóc từ bên ngoài chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, không thể giải quyết tình trạng tóc hư tổn từ gốc. Bằng nghiên cứu cấp độ sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu chính là yếu tố quyết định sự hình thành và sức sống của từng sợi tóc: khỏe mạnh hay yếu ớt, mềm mượt hay khô xơ, có vòng đời dài hay ngắn… Tế bào mầm tóc bị chi phối bởi hệ thần kinh nội tiết và một số yếu tố tác động từ bên ngoài (môi trường, dinh dưỡng, hóa chất,  nhiệt độ làm tóc…).

Với hai công thức chuyên biệt dành riêng cho nam và nữ, Qik Hair giúp nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển chắc khỏe từ gốc

Vì vậy, bên cạnh chăm sóc tóc bên ngoài, có chế độ dinh dưỡng khoa học, chăm sóc tóc đúng cách thì cần bổ sung dưỡng chất chuyên biệt cho nam và nữ giúp cân bằng thần kinh nội tiết, bảo vệ tế bào mầm tóc trước các yếu tố gây hại, giúp nuôi dưỡng tế bào mầm tóc tăng trưởng phát triển thành sợi tóc khỏe mạnh, bóng mượt.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ kết hợp tinh chất Cynatine® độc quyền với các tinh chất quý từ thiên nhiên để tạo ra sản phẩm Qik Hair với 2 công thức chuyên biệt: công thức CLI Beta (Qik Hair cho nữ) và ông thức CLI Alpha (Qik Hair cho nam) giúp ổn định thần kinh nội tiết, tăng cường cường dưỡng chất, thúc đẩy quá trình biệt hóa tế bào mầm tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh.   

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, khám phá ra tế bào mầm tóc là thành tựu đột phá của các nhà khoa học Mỹ, mở ra hướng mới trong việc phục hồi tóc khô xơ, thưa tóc, hói đầu. Qik Hair được chiết xuất 100% tinh chất thiên nhiên, được chính minh tính an toàn và hiệu quả cao giúp chăm sóc tóc từ gốc, giúp tóc giảm gãy rụng, phát triển chắc khỏe và mượt mà.

 

Các lưu ý khi chăm sóc, khôi phục tóc tại nhà

Ngừng sử dụng phương pháp chăm sóc tóc không phù hợp: Nếu nhận thấy tóc yếu thì cách phục hồi tóc hư tổn tốt nhất là ngưng ngay các thói quen làm đẹp, ảnh hưởng đến “sức khỏe” của mái tóc như: Tránh nhuộm tóc, tẩy tóc, hạn chế uốn tóc và duỗi tóc. Vì tất cả những công đoạn này càng khiến cho tóc thêm hư tổn nặng nề hơn.

Nên nhẹ nhàng với tóc mỗi khi bạn gội đầu hoặc sấy khô: Để phục hồi tóc hư tổn thì bước gội đầu và sấy khô tóc rất quan trọng vì tóc càng ướt càng dễ gãy rụng. Vì vậy, trong quá trình gội đầu không nên chà xát quá mạnh vào tóc và da đầu, nên massage nhẹ nhàng tóc và da đầu. Khi gội tóc xong nên dùng khăn thấm nước và để tóc khô tự nhiên, hạn chế sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao để sấy tóc.

Chỉ chải tóc khi tóc khô: Đây là “nguyên tắc” chăm sóc tóc mà mọi người cần ghi nhớ. Tóc mới gội xong, lúc tóc đang ướt thì không nên chải tóc. Nên chải bằng lược răng thưa, chải phần ngọn tóc trước rồi mới đến phần chân tóc. Với tóc uốn thì thậm chí không cần chải tóc, chỉ cần dùng tay luồn vào tóc để vuốt tóc để tránh làm tóc xơ rối, mất nếp tóc.

Tránh để một số kiểu tóc: Với mái tóc yếu, hư tổn thì không nên làm các kiểu tóc quá cầu kỳ hay phải kéo căng tóc vì sẽ khiến tóc thêm xơ xác và dễ gãy rụng hơn.

Không quên dùng dầu xả tóc: Sau khi gội đầu xong đừng quên dùng dầu xả cho tóc giúp duy trì độ ẩm giúp tóc trở nên mềm mại, óng ả. Tuy nhiên, bạn nên dùng dầu xả một lượng vừa đủ ra tay và thoa nhiều lên phần ngọn tóc, là phần tóc thường bị hư tổn nhiều và không nên thoa dầu xả lên phần chân tóc, nên cách chân tóc ít nhất 3cm. Massage tóc nhẹ nhàng khoảng 3 phút cho tóc ngấm và tóc thì xả lại bằng nước lạnh. Sử dụng dầu xả quá nhiều sẽ làm tóc sẽ bị nhờn và nhanh bị bẩn hơn.

Làm mặt nạ dưỡng tóc tại nhà: Đây là cách hồi phục tóc hư tổn ngay tại nhà giúp cứu nguy cho mái tóc xơ xác, thiếu sức sống. Nên dùng các nguyên liệu tự nhiên như dầu dừa, dầu ô-liu, mật ong, chuối, bơ… là tốt nhất. Sử dụng các nguyên liệu kể trên thoa đều lên tóc và ủ tóc từ 30-60 phút và xả sạch và gội đầu lại sạch. Nên thực hiện 1-2 lần/tuần để đạt hiệu quả cho tóc. (3)

Sử dụng tinh dầu hoặc serum dưỡng tóc chuyên sâu: Trong trường hợp tóc xơ rối, hư tổn nhiều thì có thể sử dụng thêm các tinh dầu hoặc serum để bảo vệ tóc hàng ngày. Nên chọn serum chống tóc rối hoặc tinh dầu dưỡng cho tóc hỗn hợp, thoa lên tóc và chải hoặc massage nhẹ nhàng lên tóc và da đầu.

Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nam Giới Với Những Biện Pháp Đơn Giản Tại Nhà

Không chỉ có riêng phái đẹp mà mái tóc của nam giới cũng luôn phải đối mặt với tình trạng hư tổn và xơ rối. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá lo lắng vì giờ đây Hàng Xịn sẽ bật mí cho cánh mày râu các cách phục hồi tóc hư tổn vô cùng hiệu quả ngay tại nhà.

Biểu hiện và nguyên nhân nhân làm tóc nam giới bị hư tổn

Tóc khi bị hư tổn sẽ có trạng thái thiếu độ bóng, khô xơ và chẻ ngọn, gãy rụng. Dẫn đến tóc xảy ra trường hợp này có thể do bị tác động cả từ bên trong và bên ngoài như:

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Thời tiết khô hanh và môi trường ô nhiễm, khói bụi

Lạm dụng quá nhiều hóa chất và nhiệt lên tóc

Do thói quen xấu: Hay nhổ tóc, để tóc ướt đi ngủ và không thường xuyên vệ sinh gối, mũ bảo hiểm hoặc buộc tóc quá chặt…

Thực đơn thiếu chất: Không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, thiếu đi các thành phần duy trì sự sống của tóc như: Protein, chất béo, vitamin, hydrat carbon và khoáng chất,…

Phục hồi tóc hư tổn nam bằng nguyên liệu tự nhiên

Để đánh bay mái tóc hư tổn lấy lại vẻ đẹp chắc khỏe cho mái tóc thì các chàng trai nhà chúng ta có thể áp dụng các cách hiệu quả sau đây:

Phục hồi tóc hư tổn bằng mật ong

Theo nghiên cứu, mật ong có nhiều chất dưỡng ẩm và được xem là mặt nạ ủ tóc khô xơ cực tốt. Không những giúp giảm tình trạng tóc xơ rối mà còn giúp tăng độ đàn hồi cho mái tóc.

Cách thực hiện:

Thoa đều mật ong nguyên chất lên mái tóc sau khi gội đầu.

Massage và ủ tóc trong khoảng 20 phút rồi gội lại bằng nước sạch.

Nên thực hiện 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phục hồi mái tóc hư tổn bằng bia

Bia không chỉ là thức uống được cánh mày râu vô cùng ưa thích mà còn có công dụng rất tốt giúp phục hồi mái tóc hư tổn. Nhờ hàm lượng lớn vitamin B1 có trong bia sẽ làm tóc mềm mượt, bóng khỏe và không gãy rụng.

Các bước thực hiện

Xả tóc bằng bia và trùm khăn ủ trong khoảng 15-20 phút. Lúc này các dưỡng chất có trong bia thẩm thấu vào chân tóc và nuôi dưỡng tóc từ gốc tới ngọn.

Gội đầu lại bằng nước sạch.

Các chàng trai nên áp dụng cách này 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dầu dừa giúp nam giới phục hồi tóc hư tổn

Trong dầu dừa có các thành phần có khả năng kháng khuẩn và dưỡng ẩm cao, giúp chăm sóc và bảo vệ mái tóc khỏi tác nhân gây hại.

Cách phục hồi mái tóc hư tổn tại nhà bằng dầu dừa:

Lau khô tóc bằng khăn bông mềm sau khi gội sạch.

Thoa đều dầu dừa từ chân cho đến ngọn tóc. Massage khoảng 15 phút để dầu dừa ngấm sâu vào chân tóc, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Sau đó gội lại bằng nước sạch và lau khô.

Các bạn nên áp dụng cách này 3-4 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dầu gội xả giúp nam giới phục hồi tóc hư tổn

Việc chăm sóc mái tóc không chỉ đơn giản là giữ ẩm, mà bạn còn phải cần cung cấp thêm những chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc. Lúc này bạn sẽ giảm thiểu được những tác hại hàng ngày do môi trường và hóa chất gây ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các loại dầu gội và dầu xả cùng một hãng. Và có 100% thành phần tự nhiên giúp nuôi dưỡng tóc thay vì dùng dầu gội gội sạch bã nhờn tự nhiên làm tóc xuống cấp.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh gội nhiều loại dầu gội khác nhau. Bởi điều này sẽ làm cho tóc bạn cải thiện tức thời mà không có hiệu quả lâu dài thậm chí còn làm hư hại tóc. Có 2 điều cần chú ý khi mua dầu gội đầu:

Sử dụng dầu gội không chứa sunfat: Bởi đây là chất được biết đến như một chất tẩy khắc nghiệt thường có trong nước rửa chén hoặc bột giặt. Chất này sẽ làm tổn hại đến mái tóc và gây ra nhiều gàu trên da đầu. Chính vì vậy, hãy tìm cho mình sản phẩm dầu gội đầu không chứa sunfat và được làm từ các thành phần tự nhiên.

Dùng dầu xả không có chứa silicon. Theo như nghiên cứu thì chất này thường được tìm thấy trong sản phẩm dầu xả tóc. Bởi chúng có khả năng làm tóc trở nên óng ả và thẳng mượt hơn chỉ sau vài lần sử dụng. Tuy nhiên, xét về mặt lâu về dài, chất silicon sẽ bị tích lũy trong tóc. Đây cũng là nguyên nhân chính làm tóc xuống cấp, thiếu sức sống và hư tổn nặng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội nhưng không phải dầu gội nào cũng giúp phục hồi tóc hư tổn, chống gãy rụng. Những sản phẩm chăm sóc tóc hư tổn đã và đang được nhiều salon tin dùng là:

Kem hấp phục hồi tóc Collagen Sophia

Sản phẩm có thành phần chính là Thảo Dược tự nhiên “Sạch” giúp phục hồi mái tóc hư tổn, khô xơ do ảnh hưởng từ thời tiết hoặc hóa chất (uốn, nhuộm) nhiều lần. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp tái tạo và kích thích mọc dày tóc hơn sau nhiều lần sử dụng.

Việc lạm dụng quá nhiều hóa chất trong uốn, nhuộm sẽ khiến cho tóc của cánh mày râu yếu và dễ gãy rụng. Dầu hấp Sophia Collagen sẽ giúp nam giới có mái tóc óng mượt, mềm mại chỉ sau 1 lần sử dụng.

Dầu gội xả Dangello 800ml

Thêm một lựa chọn không tồi nữa dành cho mái tóc hư tổn của nam giới là dầu gội xả Dangello 800ml. Sản phẩm 2 trong 1 này có công dụng:

Cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn. Đặc biệt là sản phẩm có khả năng cải thiện một cách hiệu quả tình trạng rụng tóc, xơ rối và chẻ ngọn.

Sản phẩm giúp khôi phục tính đàn hồi tự nhiên cho mái tóc và bảo vệ da đầu khỏi các tác nhân gây hại như: Bụi bẩn, hóa chất, nắng gió để tóc luôn khỏe đẹp.

Ngoài ra, sức hút của dầu gội xả Dangello 800ml này chính là ở thành phần chiết xuất từ thiên nhiên và không chứa hóa chất độc hại hay chất kích ứng da đầu. Do đó người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Dầu gội Tigi đỏ

Tigi là sản phẩm thương hiệu của Mỹ hiện đang rất nổi tiếng và được nhiều salon tin dùng tại thị trường nhiều nước Á, Phi, cả Châu Âu. Sản phẩm với các thành phần tự nhiên và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nên rất an toàn và có hiệu quả cao cho mái tóc bị hư tổn nặng.

Các dưỡng chất có trong sản phẩm này sẽ thấm sâu vào trong cấu trúc tóc và giúp đấng mày râu nuôi dưỡng mái tóc khỏe đẹp. Chỉ sau vài lần gội chắc chắn bạn sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt. Dầu gội Tigi đỏ được xem là sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng dùng cho những mái tóc hư tổn nặng vì hóa chất hoặc sử dụng nhiệt độ cao. Theo nghiên cứu, sản phẩm này không chứa paraben và sulfate nên rất an toàn và thân thiện với người dùng.

Làm Thế Nào Để Phục Hồi Tóc Hư Tổn Và Bảo Vệ Tóc Mùa Hè?

Mùa hè với ánh nắng gay gắt, và vô vàn những tia độc hại, bạn đã biết bảo vệ làn da, còn mái tóc thì sao? Làm thế nào để phục hồi tóc hư tổn và bảo vệ tóc mùa hè?

1. Những chú ý khi làm sạch tóc:

Dưới tác động của môi trường bên ngoài như khói xe, bụi đường, cùng những tia độc hại từ ánh nắng mặt trời mùa hè thì câu hỏi luôn được rất nhiều người đặt ra đó là: “Làm sao để phục hồi tóc hư tổn và bảo vệ tóc mùa hè?”

2. Bảo vệ tóc ngoài trời.

Không nên đội mũ bảo hiểm quá chật, khi tóc và da đầu cọ xát với mũ bảo hiểm cũng gây tổn hại cho tóc. Bạn có thể phủ chiếc khăn lụa mềm lót trong mũ bảo hiểm, có tác dụng nâng niu cho mái tóc khỏi cọ xát.

Không nên để tóc rối, và hãy dành chút thời gian tết tóc lại trước khi ra ngoài. Dưới tác động của nắng và gió, tóc bạn dễ hư tổn và yếu hơn bao giờ hết.

3. Công thức bổ sung dưỡng chất cho tóc:

Khi bạn đặt ra câu hỏi:” Làm thế nào để phục hồi tóc hư tổn?” thì bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tìm thứ gì đó để bổ sung dưỡng chất cho tóc, cũng giống như bạn hay có các công thức dưỡng da mặt vậy. Phụ nữ today mách nhỏ cho bạn hai công thức cực dễ làm sau đây:

– Quả bơ: chọn 1 quả bơ chín tới, tách hạt, khoét lấy phần ruột, bạn trộn đều cùng 1 thìa cafe vitamin E và 1/2 thìa cafe tinh dầu thơm. Thoa hỗn hợp này lên tóc, ủ trong khăn ấm từ 10 – 20 phút rồi gội lại bằng dầu gội thông thường.

– Bia: sau khi bạn gội sạch đầu, dùng bia xả tóc và massage trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó gội lại với nước sạch và lau khô bằng khăn mềm. Các dưỡng chất biotin, magie, kali có trong bia sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại mái tóc óng mược từ gốc tới ngọn đấy.

Bạn thấy đấy, bằng những cách đơn giản và lưu ý nho nhỏ vậy thôi là bạn đã có thể chống lại những cái nắng gay gắt mùa hè, vẫn duy trì được mái tóc mượt mà, óng ả cho chính bạn, và chia sẻ cho bạn bè, với những người có cùng nỗi băn khoăn trước đây giống bạn. “Làm thế nào để phục hồi tóc hư tổn và bảo vệ tóc mùa hè?”

Nhym.

Làm Thế Nào Để Tóc Sau Tẩy Lên Màu Đẹp Và Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nhanh Nhất?

Những mái tóc đã qua quá trình tẩy để tạo màu đa phần thường có nhiều biểu hiện hư tổn. Đôi khi là rụng tóc, khô xơ hay chẻ ngọn khiến mái tóc trở nên thiếu sức sống. Phải chăm sóc như thế nào để mái tóc giữ màu lâu nhất và phục hồi những hư tổn là điều bạn đang băn khoăn? Trọn bộ những điều bạn cần biết ngay hôm nay đều đã có mặt trong bài viết này.

Tẩy tóc đừng gội đầu ngay

Với nhiều người có thói quen thường xuyên thay đổi màu tóc thì có lẽ đây là lời khuyên được nghe nhiều nhất từ thợ cắt tóc. Đợi ít nhất 2 – 3 ngày mới gội đầu vì lúc đó mới là thời điểm những hóa chất tẩy bắt đầu thấm và hấp thụ gần như hoàn toàn vào tóc.

Không gội đầu quá nhiều

Cũng như việc các chuyên viên khuyến cáo không gội đầu ngay sau khi tẩy tóc, gội đầu thường xuyên cũng là điều bạn nên hạn chế. Không chỉ với những mái tóc tẩy, một mái tóc hết sức bình thường cũng dễ dàng mất hết lượng dầu tự nhiên trên da đầu nếu bạn là người quá ưa sạch sẽ.

Tóc tẩy và nhuộm màu cần đặc biệt chú ý chỉ nên gội đầu 2 lần một tuần để giữ màu tốt hơn và giảm khả năng hư tổn cho mái tóc đã quá mệt mỏi vì hóa chất.

Chống nắng cho mái tóc

Môi trường, khói bụi, ánh nắng, tia cực tím… là tác nhân chính khiến tóc bạn càng thêm hư tổn nặng nề. Trong khi da có khả năng tự phục hồi thì mái tóc gần như không vậy, đặc biệt là mái tóc đang bị hư tổn nặng nề do hóa chất. Vì vậy, mỗi khi ra ngoài bạn đừng quên chống nắng cho tóc để mái tóc luôn đẹp và tránh bớt phần nào tác hại từ môi trường.

Ngoài sử dụng nón rộng vành, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thoa trực tiếp chút tinh dầu dưỡng tóc lên tóc trước khi ra ngoài. Điều này vừa tạo ra một lớp màng bảo vệ tóc lại giúp tóc vào nếp hoàn hảo hơn. Một sản phẩm được hầu hết các tín đồ làm đẹp ưa chuộng cho đến thời điểm này phải kể đến tinh dầu dưỡng Annatto Hair Oil. Thêm nữa, bạn có thể sử dụng dầu dưỡng giúp hạn chế sự tác động xấu của nhiệt độ máy sấy, máy tạo kiểu tóc lên mái tóc.

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng

Ngoài tinh dầu dưỡng tóc, bạn nên sử dụng những loại sản phẩm từ dầu gội, dầu xả đến sản phẩm chăm sóc đặc biệt dành riêng cho tóc tẩy. Sở dĩ vậy vì mái tóc tẩy chắc chắn không còn khỏe như tóc thường nên dễ dàng hư tổn nếu bạn xài nhiều sản phẩm có hóa chất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 17 Cách Phục Hồi Tóc Hư Tổn Nhẹ Và Nặng Hiệu Quả Ngay Tại Nhà trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!