Xu Hướng 2/2023 # 17 Lời Khuyên Dành Cho Sinh Viên Tiết Kiệm Tiền # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 17 Lời Khuyên Dành Cho Sinh Viên Tiết Kiệm Tiền # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 17 Lời Khuyên Dành Cho Sinh Viên Tiết Kiệm Tiền được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mua sách giáo khoa cũ và bán chúng khi bạn không còn nhu cầu

Chi phí mua sách giáo khoa là tốn kém. Bạn nên mua lại chúng từ những sinh viên khóa trên, hoặc mua trong một số nhà sách cũ xung quanh khuôn viên trường. Hãy tiết kiệm tiết của bạn và đừng mua sách mới khi mà bạn chỉ sử dụng chúng trong 4 tháng.

2. Không bao giờ đi mua thực phẩm khi đói

Nếu bạn đi mua thực phẩm khi đang đói, bạn có xu hướng mua nhiều để thỏa mãn sự thèm muốn, nhưng rồi bạn sẽ không ăn hết. Hoặc có thể tệ hơn, nếu bạn mua quá nhiều đồ ăn vặt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và túi tiền của bạn. Hãy ghi vào giấy nhớ một dách sách các thực phẩm cần mua. Ngoài ra, bạn nên đi mua sắm vào buổi chiều, khi đó các cửa hàng sẽ thưa người, bạn sẽ không cảm thấy vội vã hay đông đúc.

3. Hạn chế số lần ăn bên ngoài

Có khi nào bạn từng nghĩ, “Không, tôi sẽ không đi mua sắm thực phẩm, điều đó không áp dụng với tôi”. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, ăn uống ở quán ăn hay nhà hàng đắt hơn nhiều so với nấu ăn riêng. Một bữa ăn nhỏ, đơn giản sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền so với ăn ngoài mỗi ngày.

4. Sử dụng tiền mặt, không nên dùng thẻ

Thật tuyệt khi có thẻ ngân hàng trong một số trường hợp khẩn cấp, nhưng khi bạn bắt đầu thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng thay vì tiền mặt, bạn có thể mất theo dõi chi tiêu của bản thân. Khi đó bạn thường kết thúc việc mua sắm mà không nghĩ đến chi phí vì bạn không đến tiền để trả, chỉ cần vuốt thẻ một cái là xong.

5. Mua sắm khi có giảm giá

Đây không phải là sự thông minh. Chỉ đơn giản là hãy tận dụng cơ hội khi các cửa hàng có chương trình giảm giá nhân dịp khai trương hay kỳ nghỉ lễ. Không có gì thú vị hơn khi mua sắm và tìm hiểu mặt hàng ưa thích có giá giảm một nửa. Điều đó hoàn toàn có thể. Chúng ta thích mua sắm

6. Khu vực giảm giá cho sinh viên

Nhiều nhà hàng, quán cà phê, thậm chí các cửa hàng quần áo sẽ có giảm giá cho sinh viên/học sinh. Ngoài ra, những nơi như công viên, khu vui chơi, bảo tàng, rạp chiếu phim, vv cũng có thể có ưu đãi đặc biệt cho sinh viên. Hãy tận dụng lợi thế của thẻ sinh viên trong khi bạn còn có nó.

7. So sánh giá cả các mặt hàng đắt tiền trên mạng

Luôn luôn mua sắm thông minh. Nếu cùng một mặt hàng mà giá thấp hơn ít nhất 50 USD so với của hàng, thì bạn biết mình cần phải làm gì. Điều này thường xảy ra với các hàng tạp hóa. Các cửa hàng cao cấp có thể thêm một đô là và chỗ này, một đô la và chỗ kia với tất cả các sản phẩm của họ, và bất kỳ một sản phẩm nào cũng vượt giá, bạn sẽ mất đến hơn 100 USD sau chuyến mua sắm mà thậm chí không nhận ra điều này. Hãy thử để mua sắm thông minh (Điều đó cũng có nghĩa là không đi 10km để được giảm giá 5 USD cho một hạng mục).

8. Sử dụng giao thông công cộng

Không nên sử dụng xe taxi hoặc lái xe ở khắp mọi nơi. Phương tiện giao thông công cộng có giá cả rẻ hơn và tốt hơn cho môi trường. Vì vậy, hãy góp phần bảo vệ thế giới và túi tiền của bạn bằng cách đi tàu/ xe buýt.

9. Đối với khoảng cách ngắn, có được một chiếc xe đạp, hoặc thậm chí đi bộ để khỏe mạnh và không tốn kém!

Luôn luôn ghi nhớ rằng để đảm bảo an toàn, không đi du lịch một mình khi bạn cảm thấy khu vực đó nguy hiểm hoặc bị cô lập, và hãy cho một người bạn hoặc thành viên trong gia đình biết về nơi ở và nơi đến của bạn.

10. Bán vật phẩm bạn không dùng đến

Có rất nhiều trang web trực tuyến để sinh viên bán hàng hóa đã qua sử dụng như tủ lạnh, nệm, quần áo, sách vở, xe đạp, vv. Bán những gì bạn không dùng đến để có thêm thu nhập và không gian cho căn phòng của bạn!

11. Không cần phải là một thành viên tại phòng tập thể dục ưa thích, sử dụng phòng tập thể dục của trường đại học hoặc có thể chạy bộ bên ngoài.

Bạn đóng học phí tức là bạn đang trả tiền cho tất cả các cơ sở trong trường học, do đó hãy sử dụng chúng. Hầu hết các trường đại học đều trang bị đầy đủ phòng tập thể dục và hồ bơi dành cho sinh viên. Hãy thử sử dụng chúng thay vì đăng ký là một thành viên ở phòng tập thể dục ưa thích. Thêm vào đó, bạn có nhiều điều kiện tìm hiểu khuôn viên trường và cảm thấy nó trở lên gần gũi hơn, bạn có thể mang theo một người bạn đi cùng!

12. Hãy tắt đèn, rút phích cắm điện bộ sạc và tắt các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Nếu bạn đang sống ngoài khuôn viên trường, hoặc phải thanh toán tiền điện / điều hòa trong khuôn viên trường, cố gắng không để lãng phí điện. Đó là một ý tưởng tốt ngay cả khi bạn không phải trả tiền bởi vì bạn không nên lãng phí năng lượng và hãy tiết kiệm để bảo vệ môi trường.

13. Tích góp tiền lẻ trong một cái lọ và nó tăng lên

10 cent ở đây và 50 cent ở kia, có ai chú ý đến những cái đó? Nhưng nếu bạn có một cái bình trong phòng, hãy đặt tiền xu lẻ của bạn vào đó hàng ngày, và nó sẽ tăng lên.

14. Sử dụng Whatsapp, Skype và các ứng dụng khác hơn là nhắn tin và gọi điện mất tiền.

Hóa đơn điện thoại của bạn có thể tăng lên khá nhiều, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng. Có hàng ngàn các ứng dụng cung cấp dịch vụ tương tự miễn phí! Hãy sử dụng chúng và tiết kiệm tiền của bạn.

15. Tái sử dụng những món quà mà bạn không muốn

Thường thì chúng ta hay nhận được quà, và chúng ta không sử dụng hết. Những món quà từ bạn bè và gia đình thật sự có ý tốt. Bạn có thể tái sử dụng những món quà ý nghĩa đó. Nhưng cần phải thật sự chú ý, sẽ là không hay nếu bạn tặng ai đó bằng chính món quà của họ.

16. Tự làm móng tay cho bản thân

Là một sinh viên, chăm sóc sắc đẹp và các gọi spa đắt tiền thường vượt quá ngân sách, đặt biệt là nếu thực hiện thường xuyên. Vì vậy, hãy mua một bộ dụng cụ làm móng tay rẻ tiền hoặc mặt nạ và hoặc cách tự làm đẹp cho bản thân

17. Quan trọng nhất, là tạo ra một ngân sách!

9 Cách Tiết Kiệm Tiền Mua Xe Cho Học Sinh, Sinh Viên Cụ Thể, Dễ Làm

Đây là điều khá quan trọng mình muốn nói đến đầu tiên khi tìm cách tiết kiệm tiền mua xe, bởi việc tiết kiệm nếu nói dễ thì cũng dễ nhưng nếu nói khó thì cũng rất khó.

Nó đòi hỏi tính kiên trì và kỷ luật của bạn rất cao, nếu bạn không tập quen dần và kiềm chế những ham muốn ban đầu thì việc tiết kiệm của bạn khó có thể thành công.

Đây là bài viết dành cho các bạn học sinh, sinh viên cách tiết kiệm tiền mua xe nên dù có thế nào, hoàn cảnh gia đình cũng gặp ít khó khăn.

Nên việc bạn hiểu được hoàn cảnh gia đình mình như thế nào sẽ cũng cố được niềm tin, tâm lý và sự quyết tâm của bạn trong việc tiết kiệm tiền để mua xe.

Gia đình bạn rất khó khăn, hàng tháng phải gửi tiền chu cấp hoặc nuôi bạn ăn học, bạn không thể không yêu thương cha mẹ ở nhà mà bản thân lại tiêu xài phun phí.

Đây là lý do mình đưa phần này đầu tiên nhầm cũng cố tâm lý và niềm tin ở bạn, khơi gợi sự quyết tâm trên nền tảng tình yêu thương của gia đình để giúp bạn tìm được cách tiết kiệm tiền mua xe.

Tự vạch cho bản thân một giới hạn tiết kiệm tiền để mua xe

Việc này rất quan trọng, nó giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về kế hoạch tiết kiệm tiền để mua xe của mình.

Bạn biết được bao giờ kế hoạch của mình hoàn thành, nó giúp bạn có hứng khởi trong việc tiết kiệm, hàng ngày bạn sẽ có cảm giác mình tới được gần đích hơn.

Biết được giá trị xe cần mua để lên kế hoạch tiết kiệm

Đây là phần quan trọng, bạn cần biết mục đích của bạn là gì? thì bạn mới biết được mình cần làm những công việc gì và thời hạn hoàn thành của mình bao lâu?

Sau đó sẽ lập nên một kế hoạch chi tiêu hợp lý và thời gian tiết kiệm. Một kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn định hình được con đường mình đi. Qua đó bạn sẽ không bị nản khi tiết kiệm.

Có 1 kế hoạch chi tiêu hợp lý

Do bạn là học sinh hoặc sinh viên nên bạn sẽ được gia đình chu cấp hàng tháng hay hàng ngày một khoản tiền nhất định nào đó.

Trên cơ sở đó, bạn sẽ lập nên một bảng kế hoạch chi tiêu theo tháng bao gồm các hạng mục mà bạn cho là mình sẽ thực hiện như ăn uống, đi lại, mua sắm, tiền thuê nhà trọ, bạn bè, tình phí nếu có 😀

Xem đi xem lại kế hoạch chi tiêu đó ít nhất 3 lần để xem có cần cắt bớt đi các hạng mục nào hay không, sau đó đưa việc tiết kiệm về mức tối ưu nhất.

Xem như khâu chuẩn bị đã xong, giờ ta đi vào phần tiết kiệm tiền để mua xe cho bạn nào.

2/ Quản lý chi tiêu một cách hợp lý

Tiết kiệm trước, chi tiêu sau.

Mẹo đưa ra: Bạn hãy để tiền tiết kiệm của mình vào một cái lọ và quên bẵng đi số tiền này. Mục đích để tâm lý của bạn sẽ thích nghi với việc bản thân chỉ tiêu với mức bao nhiêu đó thôi, không tiêu nhiều hơn.

Rồi sẽ đến một ngày (ngày kế hoạch tiết kiệm tiền mua xe thành công) bạn sẽ hạnh phúc với sự cố gắng của mình.

5 nguyên tắc giúp bạn trở nên giàu có nhờ tiết kiệm tiền hiệu quả và thực tế

Mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả để xây nhà chỉ với 5tr/tháng

Mục đích của việc này nhầm tạo cho bạn thói quen kiểm soát chi tiêu một cách chặt chẽ và hiệu quả. Sau một tháng, bạn tổng kết lại sẽ biết mình chi tiêu có hợp lý so với kế hoạch hay không và biết tiền của mình đi đâu.

Do bạn là học sinh, sinh viên nên việc ghi lại chi tiêu sẽ giúp bạn có thói quen tốt trong việc quản lý tiền của bạn – điều cực kỳ quan trọng trong đầu tư và gia đình sau này.

Hạn chế ăn uống bên ngoài

Do chúng ta còn là học sinh, sinh viên nên việc đi ăn bên ngoài đối với chúng ta cũng không thật sự cần thiết.

Khi ăn bên ngoài, bạn sẽ chịu thêm các chi phí như: chi phí phục vụ, chi phí không gian quán (sự thoải mái của nơi bạn ăn mang lại), chi phí thương hiệu sản phẩm…các chi phí này sẽ ngốn tiền của bạn so với bạn tự ăn ở nhà đấy.

Bán đồ ăn vặt hiện nay rất là xu hướng cho các bạn trẻ năng động muốn kiếm thêm một ít thu nhập để phụ giúp gia đình hoặc đơn giản phục vụ cho chi tiêu cá nhân.

Các sản phẩm từ gia đình như trà sữa, trái cây nhà trồng, bán các đồ ăn vặt trên trang cá nhân facebook hoặc mang lại trường để bán.

Tuy không bao nhưng đa phần vốn ít, dễ bán nên phần nào cũng giúp kế hoạch mua xe của bạn ngày càng hiện thực hóa hơn.

Cộng tác viên của trường, cho các đầu báo

Một số bạn có năng khiếu viết lách, có thể chọn con đường này để kiếm thêm chút thu nhập khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hiện nay nhuận bút cho các bài viết rơi vào khoảng 150.000đ đến 250.000đ tùy theo chất lượng và tính chất của các bài viết.

Hiện nay nguồn để bạn tham khảo viết bài rất nhiều, bạn có thể tìm kiếm nguồn trên google hoặc trong sách báo. Đây cũng là nguồn thông tin để bạn trao dồi kiến thức, một công đôi việc.

Bán các mặt hàng online trên facebook

Không phải mình nói quá, đây là kênh mà bạn nên cân nhắc. Việc bán các sản phẩm trên trang cá nhân facebook hiện nay rất được ưu chuộng.

Các mặt hàng như sản phẩm làm đẹp, nước hoa, quần áo, mỹ phẩm, thức ăn, quà tặng lưu niệm….các mặt hàng này rất đa dạng.

Một ưu điểm của hình thức này là không mất tiền nhập hàng, bạn chỉ cần đăng lên tường facebook nhà bạn, ai có nhu cầu sẽ liên hệ chúng tôi đó bạn lấy hàng về bán và ăn phần trăm chênh lệch ở đó thôi.

Đây là phần dành cho các bạn sinh viên hoặc cá biệt có thể là học sinh giỏi. Phần này chắc có lẽ không đi quá sâu vì bạn nào cũng biết gia sư là gì.

Để cần gia sư thành công, bạn cũng nên nắm thật chắc kiến thức và một ít kỹ năng sư phạm để hướng dẫn người khác dễ hiểu.

Bán các vật dụng ve chai cũng là một ý tưởng hay

Mục này một số bạn sẽ cảm thấy khá hài hước, vì sao mình lại đưa “ve chai” vào đây. Nó được bao nhiêu tiền so với việc tiết kiệm tiền để mua xe chứ?

Không sao, tích tiểu thành đại mà. Bạn cứ tiết kiệm càng nhiều, càng tốt. càng tiết kiệm bao nhiêu thì mục tiết mua xe của bạn sẽ tươi sáng lên bấy nhiêu.

4/ Là nhà mua sắm thông thái

Nên mua sắm khi có đợt giảm giá

Thường sinh viên sẽ có thói quen mua hàng lắc nhắc, thiếu thì mua. Việc này thấy khá bình thường nhưng cộng lại sẽ ngốn của bạn khá nhiều tiền.

Bạn nên chọn đợt siêu thị giảm giá, các mặt hàng giảm giá và sau đó mua một lượt với số lượng lớn, xài trong vài tháng cũng được.

3 cách tính lãi suất vay ngân hàng thông dụng và dễ hiểu nhất khi vay tiền

Việc này được 2 cái lợi. bạn sẽ tiết kiệm được tiền khi mua giảm giá và mua nhiều sẽ được tặng thêm bởi mua sỉ thì bao giờ cũng ưu ái hơn mua lẻ.

Sử dụng các thiết bị công cộng khi di chuyển

Nếu trường của bạn ở xa thì di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt là một giải pháp tối ưu để tiết kiệm tiền.

Hơn nữa, bạn là học sinh, sinh viên bạn sẽ được giá vé cực kỳ thấp, từ đây bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn từ việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng.

Luôn so sánh giá giữa các điểm bán

Hãy luôn so sánh giá giữa các điểm bán hàng với nhau để có được mức giá mua hợp lý nhất.

Nếu phải chọn giữa 2 điểm bán hàng A và B. điểm A rẻ hơn nhưng ở xa hơn và điểm B mắc hơn nhưng điểm B gần hơn. Có một số bạn hay gọi là “không được là siêng 😛 ” nên thôi cứ bước vài bước là tới rồi, chấp nhận giá mắc hơn.

Việc này qua hàng ngày, hàng tháng, số tiền chi ra cho cái “không làm siêng” đó rất nhiều đấy.

Phương án đưa ra là: bạn nên xem việc nào không gấp, bạn sẽ chọn điểm bán rẻ hơn để mua, việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá nhiều đấy.

Theo mình thấy, việc sửa chữa hay tái chế lại các vật dụng đã bỏ đi thành các vật dụng khác để sử dụng sẽ thú vị hơn việc bạn đi mua mới từ nhà sản xuất.

Nó mang phong cách riêng của bạn và thỏa trí sáng tạo của bạn, bên cạnh đó nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí mua mới các sản phẩm, vật dụng.

Giúp bạn tiết kiệm tiền để mua xe như kế hoạch đã đề ra.

Cắt giảm tối đa chi phí cá nhân để tiết kiệm tiền mua xe

Trong quá trình viết bài này, mình đã search các từ khóa, trong đó có cụm từ khóa “cách tiết kiệm cho phụ nữ” mà không thấy từ khóa “cách tiết kiệm cho đàn ông”.

Đôi khi việc tiết kiệm ở phụ nữ khó hơn so với đàn ông. Các vật dụng lặt vặt của phụ nữ nhiều hơn đàn ông, giá của chúng cũng đắt hơn.

Nên trong quá trình còn sinh viên, bạn nên cắt giảm tối đa các chi phí để phục vụ mục đích mua xe của mình.

Như việc có 5 đến 6 đôi giày là không cần thiết, 2 cái điện thoại là không cần thiết, tránh mua các sản phẩm chỉ để dùng 1 đến 2 lần rồi lại cất vào tủ. Việc đó rất lãng phí.

Dùng các ứng công nghệ để nhắn tin, gọi điện

Nếu ngày xưa, gọi điện hay nhắn tin đều phải mất phí thì hiện nay với sự suất hiện của vô vàn các ứng dụng gọi điện, nhắn tin không mất phí sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn nên tận dụng các ứng dụng này để gọi điện hay nhắn tin, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí hàng tháng cho việc nạp tiền điện thoại.

Tiết kiệm được khoản nào sẽ tốt khoản đó, sẽ giúp bạn tới gần với mục đích mua xe đã lập ra ngay từ ban đầu của mình.

Tránh xa game hoặc các loại game phải nạp tiền

Thật sự tôi biết hiện nay có một số bạn học sinh hay sinh viên rất nghiện game, ngoài ra các bạn ấy còn đầu tư tiền để cúng nạp cho game.

Thật sự điều này theo mình thấy rất lãng phí. Có thể việc chơi game sẽ giúp bạn kiếm ra tiền, nhưng xác suất để bạn là người kiếm ra tiền từ chơi game rất thấp hoặc số tiền bạn kiếm được từ nó sẽ chẳng thấm tháp vào đâu so với số tiền bạn bỏ ra.

Bạn nên cắt bỏ ngay việc chơi game và mua thẻ game, việc đó sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc thực hiện kế hoạch.

Ngoài việc kiếm tiền, bạn cũng thật quan trọng ở khâu giữ tiền. Các bạn là học sinh, sinh viên nên đa phần sẽ ở trọ hoặc ký túc xá. Việc đề phòng kẻ gian đột nhập trộm cắp là điều hoàn toàn có lý.

Đây là vấn đề chúng ta cần cân nhắc đầu tiên khi quyết định thuê trọ, chọn một phòng trọ rẻ ở một nơi lụp xụp hay bỏ ra thêm ít tiền để có được khu vực có an ninh tốt.

Theo mình nghĩ, việc bạn cần xen xét là an ninh tốt; vấn đề tiếp theo là thỏa thuận về hợp đồng thuê trọ giữa bạn và chủ nhà về giá tiền điện và giá tiền nước sinh hoạt.

Xem khu nhà trọ bạn ở có nội quy hay quy định gì không và việc thực hiện các nội quy, quy định đó như thế nào. Mục tiêu bạn hướng đến là phòng trọ của bạn sẽ an toàn.

Việc cuối cùng mình muốn nhắc đến đó là hãy luôn tránh xa các cám dỗ.

Bạn còn là sinh viên, học sinh nên tuổi đời còn khá nhỏ. Việc bị đưa đường dẫn lối vào các tệ nạn là hoàn toàn có thể xảy ra, hoặc nó xảy ra khi nào bản thân bạn cũng không biết.

Khi bạn đã dính vào các tệ nạn, các cám dỗ và việc bạn đốt tiền vào đó là điều đương nhiên…lúc này kế hoạch của bạn sẽ tiêu tan.

Lời Khuyên Cho Học Sinh Lớp 12

Đối với mỗi em học sinh khi đã học tới lớp 12 có nghĩa là đã được một chặng đường rất dài trên con đường học vấn của mình để rồi ở cột mốc thứ 12 này đang đứng trước ngã ba đường đầu tiên trong cuộc đời. Tại ngã ba này các em sẽ phải đưa ra cho mình quyết định xem sẽ học trường nào, sẽ học ngành nào, sẽ thi khối nào. Đối với lớp 12 thì ngoài áp lực về vấn đề học tập ra thì đây là áp lực nữa khiến các em rất đau đầu. Để đưa ra được quyết định vốn là một chuyện không hề dễ dàng và các em phải chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình nữa.

 

gia su lop 12 trong bài viết này. Đây chủ yếu là những kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế nên khá quen thuộc và dễ áp dụng.

Không có sự lựa chọn nào mà không phải trả giá, nếu chọn theo đúng trường, đúng ngành mà mình yêu thích thì các em sẽ thích thú và việc học cũng trở nên thoải mái hơn được phần nào. Nhưng nếu quyết định của các em chưa thật sự chín chắn, chọn theo cảm tính thì rất dễ dẫn tới việc chọn sai ngành hay chọn sai trường, khiến các em buồn, hụt hẫng lắm. Vậy nên để có những quyết định thật sự chính xác thì các bạn học sinh đang theo học lớp 12 cũng như chuẩn bị vào lớp 12 có thể tham khảo 1 số lời khuyên củatrong bài viết này. Đây chủ yếu là những kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế nên khá quen thuộc và dễ áp dụng.

 

Kinh nghiệm học lớp 12

Kinh nghiệm học lớp 12

 

Chuẩn bị kỹ lương về mặt kiến thức

 

Để học được lên lớp 12 đã không phải việc dễ dàng rồi và bây giờ muốn vượt qua được lớp 12 để bước vào một cánh cửa mới, một ngôi trường mới lại càng khó khăn hơn. Vậy nên, biết trước được là sẽ khó khăn rồi nên ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị đầy đủ những gì mà chúng ta cần.

 

Trước tiến chắc chẵn sẽ là về kiến thức để làm tốt hai kỳ thi quan trọng cuối năm lớp 12. Kiến thức trong thi đa số sẽ được lấy ra từ chương trình học lớp 12 vì thế cho nên năm nay chính là năm cực kỳ quan trọng và đỏi hỏi mỗi bạn học sinh cần trang bị cho mình một khối lượng kiến thức lớn để có thể đạt điểm số cao trong kỳ thi.

 

Chính vì kiến thức cần chuẩn bị nhiều nên các bạn hãy có cho mình một số phương pháp học mới, thật sự hiệu quả. Nếu trước giờ bạn chưa có thói quen ôn lại bài vở đã học thì bây giờ bạn nên dành thời gian để ôn lại những nội dung đã học. Nếu trước giờ bạn chưa có thói quen tổng hợp lại kiến thức theo ý hiểu của mình vào một cuốn vở khác thì bây giờ bạn nên dành thời gian để làm điều đó. Vì tất cả chúng đều là những cách học bài rất hiệu quả, giúp bạn nhớ lâu, hiểu bài nhanh và phát triển khả năng tư duy của bạn nữa.

 

Làm sao đê có thể học lớp 12 giỏi

Làm sao đê có thể học lớp 12 giỏi

 

Chuẩn bị sẵn sàng, tự tin về mặt tinh thần

 

Tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của bạn trong hai kỳ thi quan trọng kia. Thế nên, bạn hay luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng tự tin nhất có thể để chinh phục chặng đường phía trước.

 

Khi bạn có niềm tin vào bản thân mình, khi bạn toát ra sự tự tin trong từng ánh mắt và cử chỉ là bạn đã chiến thắng được 50% và 50% còn lại sẽ ở kiến thức bạn có. Trong suốt 11 năm học đã qua thì các bạn có thể đếm được bạn đã trải qua bao nhiêu các kỳ thi lớn nhỏ hay không? Câu trả lời là không đúng không nào. Và hai cuộc thi cuối năm lớp 12 đây cũng là 2 cuộc thi cuối cùng của thời học sinh, bạn cứ coi nó cũng giống như những kỳ thi khác, cứ tự tin ôn tập để thực hiện bài thi tốt nhất có thể.

 

Phương pháp học tốt lớp 12

Phương pháp học tốt lớp 12

 

Hạn chế áp lực

 

Áp lực là thứ không hề đem lại lợi ích gì cho mỗi chúng ta nhưng nó lại cứ tồn tại xung quanh chúng ta. Không thể loại bỏ hoàn toàn áp lực trong cuộc sống thì chúng ta hãy hạn chế nó tới nới tối thiểu.

 

Áp lực khiến chúng ta mất tập trung, hoang mang và học hành kém hiệu quả đi vậy nên mỗi khi rơi vào tình trạng áp lực hãy dừng mọi việc lại vì nếu làm tiếp cũng không có hiệu quả cao. Tiếp theo hãy nghe một bài nhạc vui tươi mà bạn yêu thích, hãy ăn một chút đồ ăn bạn muốn, hãy nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc một chút. Nhẹ thì tầm 15 phút là bạn sẽ lấy lại được tinh thần và tiếp tục học nhưng nếu áp lực của bạn quá lớn, bạn áp dụng những điều trên nhưng không hiệu quả thì hãy chuyển qua cách hai. Hãy nói chuyện với một ai đó mà bạn tin tưởng nhất, kể cho họ nghe những vẫn đề của bạn, bạn kể ra không phải để nhờ họ giúp đỡ mà đôi khi chỉ để nhẹ nhõm hơn. Hoặc bạn hãy di chuyển tới một không gian khác, làm những điều bạn thích hay có thể không làm gì cả, không suy nghĩ gì nhiều vì cái bạn cần đó là đưa cơ thể mình về trạng thái cân bằng, tránh xa những áp lực không đáng có.

 

Thuê gia sư lớp 12

Thuê gia sư lớp 12

 

Tham gia thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

 

Mình từng thấy có những bạn trẻ rất không thích tham gia các môn thể dục thể thao và mình cũng không hiểu lý do vì sao. Nhưng còn mình thì thật sự khuyên các bạn là hãy chơi thể thao đi, hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để chơi một môn thể thao nào đó. Mỗi ngày 30 phút chắc chắn không có gì là khó nhưng nếu bạn duy trì được nó trong thời gian dài nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

 

 

 

Tóm lại, đối với những em học sinh lớp 12 đang đứng trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời mình thì hãy cứ thật sự thoải mái, tự tin, suy nghĩ chín chắn để đưa ra quyết định sáng suốt. Cùng với đó hãy giữ cho mình một tinh thần tốt, một lỗi sống khoa học và hạn chế áp lực để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm lớp 12.

 

Tình Tình

Lời khuyên cho học sinh lớp 12

Làm Sao Để Cuối Tháng Không Hết Tiền? 5 Mẹo Giữ Tiền Dành Cho Sinh Viên

Tiền lương theo định nghĩa của sinh viên có thể là tiền trợ cấp của bố mẹ hoặc tiền từ việc làm thêm. Dù định nghĩa theo cách nào đi chăng nữa thì cứ mỗi dịp lương về chúng ta lại mắc phải tình trạng “vung tay quá tráng”. Những cám dỗ như áo quần, đồ công nghệ mới, du lịch…. Tất cả đều khiến chúng ta xẹp ví ngay từ những ngày đầu nhận lương.

Vì vậy đây là giải pháp đầu tiên mà chúng ta cần phải thực hiện là không được phụ thuộc vào tiền lương. Đầu tiên bạn có thể cắt giảm những thứ không cần thiết thay vì mua tất cả những gì bạn thích. Tiếp theo bạn nên để dành 1 khoản tiền tiết kiệm riêng và không đụng đến nó. Bạn có thể sử dụng khi thật sự cần.

Ngoài ra bạn cũng cần phải giảm những cuộc chơi để giúp phòng tránh “viêm màng túi”. Bạn có thể dùng 1 ngăn nhỏ nhất trong ví để đựng khoản tiền mà bạn sẽ tiêu trong tháng. Với hy vọng bạn không dùng thêm những ngăn khác để chi tiêu mua sắm.

2. Mục tiêu dài hạn là động lực để tiết kiệm

Đây là giải pháp tương đối hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu. Là sinh viên hầu như ai cũng có trong mình vô vàn những mục tiêu để thực hiện và bạn cũng không ngoại lệ. Hãy để mục tiêu kiểm soát ví tiền của bạn.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, bố mẹ ngừng trợ cấp tiền hàng tháng cho bạn thì bạn sẽ như thế nào? Hay vào một ngày đẹp trời xếp của bạn muốn cắt giảm nhân sự. Và gần nhất à người yêu bạn muốn đi ăn nhưng trong túi bạn không còn đồng nào.

Thay vào đó bạn luôn có sẵn một khoản tiết kiệm cho mình để tránh những trường hợp trên. Đó sẽ là những mục tiêu để bạn cố gắng tiết kiệm.

3. Kiểm soát cụ thể mục chi tiêu mỗi ngày

Một cách quản lí tài chính hữu hiệu đó là kiểm soát chi tiêu. Bạn nên xác định những chi phí cần sử dụng và không được vượt quá những mục đó.

Ví dụ như tiền trọ, tiền ăn, tiền xăng xe,… Những mục cần thiết và quan trọng nhất bạn sẽ đưa lên trước sau đó những mục phụ bạn sẽ để sau. Bạn càng kiểm soát chặt chi tiêu hàng ngày thì sẽ dễ dàng bảo toàn được túi mình.

4. Không cho mượn tiền khi không biết ngày được trả

Đây có lẻ là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên khi hầu như ai cũng từng trải qua. Bạn có thể cho bạn của mình mượn tiền vô điều kiện và nhận ra rằng mình cũng hết tiền? Bạn không biết lúc nào mình mới được trả?

5. Tạo ra dòng tiền thụ động để tăng thu nhập bản thân – Ứng dụng Appay

Giải pháp cuối cùng này không những giúp bảo bảo về túi tiền đến cuối tháng mà còn tạo thêm cho bạn nguồn thu nhập mới. Bằng ứng dụng vô cùng hot nhất hiện nay đó là Appay.

Giống như những ứng dụng khác Appay có đầy đủ chức năng nạp tiền điện thoại, mua thẻ cào điện thoại,… Bên cạnh đó Appay còn cung cấp đóng các dịch vụ bảo hiểm dành cho bạn.

Ngoài ra một điểm khác biệt mà Appay thu hút hàng ngàn sinh viên đó chính là dịch vụ cho vay tiền mặt và mua hàng trả góp tín chấp. Bạn cũng có thể vay tiêu dùng như mua xe máy trả góp. Tất cả đều có trên app Appay.

Cập nhật thông tin chi tiết về 17 Lời Khuyên Dành Cho Sinh Viên Tiết Kiệm Tiền trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!