Xu Hướng 2/2023 # 20 Cách Nói ‘ I Love You ‘ Trong Tiếng Anh # Top 2 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 20 Cách Nói ‘ I Love You ‘ Trong Tiếng Anh # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết 20 Cách Nói ‘ I Love You ‘ Trong Tiếng Anh được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

20 Ways to say ‘I Love You’ in English.

Trong tiếng anh việc nói thổ lộ tình cảm, chúng ta đã quá quen thuộc với câu nói ‘

I Love You

‘. Đây là câu nói quá quen thuộc với bất kỳ ai từng tiếp xúc tiếng anh. Với sức mạnh của ngô ngữ thì ta có những cách nói, biểu đạt khác trong trong từng hoàn cảnh mang lại kết quả khác nhau.

1. You are my everything.

    Em là tất cả của anh. / Anh là tất cả của em

2. I can’t live without you.

   Anh không thể sống thiếu em. / Em không thể thiếu sống anh.

3. To the world, you are a person. But to me, you are the world.

    Với thế giới, em chỉ là một người nào đó. Nhưng với anh, em là cả thế giới.

    Với thế giới, anh chỉ là một người nào đó. Nhưng với em, anh là cả thế giới.

4. I love you from the bottom of my heart.

    Anh yêu em từ sâu thẳm trái tim.

    Em yêu anh từ sâu thẳm trái tim.

5. To me – you are special.

     Với anh – Em thật đặc biệt. / 

Với em – Anh thật đặc biệt.

6. I fall in love with you.

    Anh yêu em thật rồi. / Em yêu anh thật rồi.

7. You are the love of my life.

   Em là tình yêu của đời anh. / Anh là tình yêu của đời em.

8. Will you marry you!?

9. You have stolen my heart.

    Em đã đánh cắp trái tim anh. / Anh đã đánh cắp trái tim em.

10. One day without you seem alike a century to me.

     Với anh, một ngày không có em dường như cả thế kỷ.

     Với em, một ngày không có anh dường như cả thế kỷ.

11. There is no other.

      Anh chỉ có mình em. /  Em chỉ có mình em.

12. Though far way, I always miss you.

      Dù cách xa, nhưng anh luôn nhớ em.

      Dù cách xa, nhưng em luôn nhớ anh.

13. I am yours. ( you are mine.)

      Anh là của em. / Em là của anh

14. I love you more than everything.

      Anh yêu em hơn bất cứ thứ gì. / 

Em yêu anh hơn bất cứ thứ gì.

15. I don’t know why, I can’t stop thinking about you.

      Anh không biết tại sao, anh không thể ngừng nghĩ về em.

      Em không biết tại sao, em không thể ngừng nghĩ về anh.

16. With me, this is the first time I have known what love is.

      Với anh, đây là lần lầu đầu tiên anh biết tình yêu là gì.

      Với em, đây là lần lầu đầu tiên em biết tình yêu là gì.

17. To me – The only person I ‘ll ever love

       Với anh – Người duy nhất anh sẽ yêu.

       Với em – Người duy nhất em sẽ yêu.

18. You are the person I want to spend my lifetime with.

      Em là người mà anh muốn dành cả đời bên em.

      Anh là người mà em muốn dành cả đời bên anh.

19. If I know what love is, it is because of you.

      Nếu anh biết tình yêu là gì, đó chính là em.

      Nếu em biết tình yêu là gì, đó chính là anh.

20. I miss you so much.

      Anh nhớ em rất nhiều. / 

Em nhớ anh rất nhiều.

3 Cách Luyện Nói Tiếng Anh Mà Không Phải “Dịch” Trong Đầu

Làm cách nào để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh mà không cần dịch và phát âm một cách chuẩn xác!

Nói tiếng Anh mà không cần phải dịch từ tiếng mẹ đẻ là một thành tựu mà rất nhiều người mong muốn đạt được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để có thể ngừng “dịch”. Bài viết ngày hôm nay mà Phát Âm Hay chia sẻ: 3 cách để nói tiếng Anh mà không cần phải “dịch” sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này!

Não của con người gồm 2 phần: tâm trí có ý thức và tâm trí vô thức. Là một con người, chúng ta bắt đầu học một cách có ý thức và sau đó nó được lưu trữ trong tâm trí vô thức. Như các bạn đã biết, bộ não của chúng ta chỉ có 10% để lưu trữ những gì chúng ta học được trong tâm trí có ý thức và 90% khác là trong tâm trí vô thức.

Một ví dụ về việc học có ý thức và vô thức:

Như đã nói trước đó, 10% bộ não của chúng ta là ý thức và 90% hoạt động một cách vô thức. Hãy nói về việc học tiếng Anh. Bạn chỉ có thể nói tiếng Anh không cần dịch và phát âm trôi chảy lưu loát khi lấy nó từ vô thức.

Nghe chủ động có nghĩa là bạn lắng nghe và cố gắng hiểu ý nghĩa những gì mà mình nghe thấy trong khi nghe bị động nghĩa là bạn lắng nghe người nói nhưng cố gắng không hiểu ý nghĩa.

Chắc chắn, bạn cũng có thể có mong muốn hiểu những gì các diễn giả trong podcast, phim hoặc các chương trình đã nói, vì vậy bạn tìm các bước tiếp theo để hiểu chúng. Bạn bắt đầu tra từ điển cho các từ mới, tạm dừng một câu ngắn để dễ nghe và dễ hiểu hơn. Bằng cách đó, bạn đang luyện nghe chủ động. Bạn đang luyện tập tâm trí có ý thức của bạn để lưu trữ thông tin trong tâm trí vô thức. Một ngày nào đó bạn sẽ thành công trong kỹ năng nghe, chỉ cần theo kịp, tiếp tục cố gắng.

Phương pháp này trong giáo dục được gọi là “shadowing” (nói gần như đồng thời, bắt chước hoàn toàn ngữ điệu, cách ngắt câu, luyến láy của giọng mẫu). Tôi thấy rất nhiều học viên của mình làm theo phương pháp này và các bạn đã thành công. Các học viên học ngữ điệu và nối từ trong lúc bắt chước. Bạn học theo phương pháp này càng nhiều thì sẽ càng gần gũi hơn với cách nói của người bản ngữ, đồng thời bạn có thể từ vựng tiếng anh và cách phát âm của họ.

#Phương pháp 2: Dùng một bộ phim ngắn hoặc phim hoạt hình và bắt chước giống hệt giọng mẫu cho đến khi bạn hài lòng với nó

Bạn chỉ có thể cải thiện cả kỹ năng nghe và nói nhanh nếu bạn nghiêm túc học phát âm. Khi bạn phát âm một từ chính xác, đó là cơ hội lớn để bạn nhận ra từ đó khi gặp người bản ngữ trong giao tiếp hàng ngày của bạn và bạn có thể ngừng dịch và phát âm như một người bản xứ. Bạn đã bao giờ nói chuyện với bất kỳ người nước ngoài nào mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính của họ? Một người đến từ Nhật Bản hoặc Ấn Độ chẳng hạn. Tôi tin rằng bạn sẽ có lúc thấy thật khó khăn để hiểu họ nếu họ có vấn đề lớn trong phát âm. Cách bạn nói tiếng Anh với chất giọng đặc sệt âm hưởng Việt hoặc phát âm không chính xác sẽ khiến người nghe khó chịu và khó có thể hiểu được bạn. Sau này, bạn sẽ mất tự tin và có thể ngừng nói tiếng Anh.

Để tránh điều đó, hãy tập trung vào phát âm và làm điều đó thật chăm chỉ.

#Phương pháp 3: Học phát âm một cách nghiêm túc

Hy vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp các bạn có thêm động lực để học tiếng Anh, hãy luyện tập, dành thời gian để nghe, học từ vựng, học phát âm và ngữ điệu để một ngày bạn có thể giao tiếp mà không cần dịch và phát âm như người Mỹ thực sự.

Carefree Spirit, It’S Okay To Admit That You Love The Idea Of Travel, But Are Afraid To Actually Do…

Recently, I planned a trip to Colorado for Matt and I. I planned this trip for several months and was determined to make it happen. It was hard to save money for this trip while also paying for secondary applications for medical school, but I wasn’t going to give up that easily. At one point, I didn’t think that I would be able to make the trip happen, but at the last minute, I came up with enough chúng tôi you know what? It took me five more days to book the plane tickets because I was afraid. I couldn’t bring myself to hit the button that said “submit payment”. I’m the type of person that needs to visualize myself in certain situations so that I can feel comfortable and for some reason I could not picture myself on a plane or in Colorado. I can’t explain why, but I kept thinking “things like this don’t happen to people like me”. As if I was too ‘normal’ to travel.

I had never been off the East Coast other than for a conference and this trip would be so spontaneous. But, this was the exact spontaneity that I lived for. All of my morals scream to live like it is your last day, but when it came to putting my mantra to the test, my legs wobbled. After five days, I mustered up the courage to purchase the tickets, I went to Colorado and had the trip of a lifetime. I would never admit to anyone that I was afraid to travel. How can you be a carefree spirit that is afraid to travel? It’s expected for everyone to want to see the world, but amongst the beautifully crafted pins on Pinterest, there is no one talking about how frightening discovering a new world can be. Well carefree spirit, it’s okay to admit that you love the idea of travel, but are afraid to actually do it. Just so long as you push past your fear to see the world. If no one will say it, I will: travel can be hectic and scary. Travel by plane is unpredictable, trying to communicate when you don’t know the language can be frustrating and there are different situations that you may encounter that you weren’t prepared for. This is all a part of living and realize that you are better from these experiences. Realize that you deserve to travel just as much as your favorite travel blogger.

Làm Thế Nào Để Nói Tốt Tiếng Anh

(ĐHVH) – Việc học tiếng Anh chủ yếu nhằm mục đích nói được hay sử dụng được tiếng Anh để giao tiếp. Cũng có những mục đích khác, nhưng học nói tiếng Anh như thế nào sẽ giúp bạn giao tiếp với những người khác và đạt được điểm số tốt hơn trong các kì thi TOEFL, TOEIC, IELTS, Cambridge và những kì thi khác. Để nói được tiếng Anh, bạn cần phải lên một kế hoạch. Bài hướng dẫn này sẽ cung cấp một đề cương mà bạn có thể thực hiện theo để học nói tiếng Anh. Các bước như sau:

1. Khám phá xem bạn thuộc típ người học tiếng Anh nào?

Khi học nói tiếng Anh, đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu xem mình thuộc kiểu người học nào. Hãy tự đặt cho mình các câu hỏi như “Tại sao tôi muốn nói tiếng Anh? Tôi có cần thiết phải nói tiếng Anh vì công việc của mình đòi hỏi không? Tôi có muốn nói tiếng Anh để đi du lịch và để giải trí không? Hay là tôi phải xem xét điều đó nghiêm túc hơn?” Đây là một tập hợp các câu hỏi hiệu quả giúp bạn tìm ra mình thuộc típ người học tiếng Anh nào.

2. Hiểu mục đích của bạn.

Một khi bạn đã biết mình thuộc típ người học Anh ngữ loại nào, bạn có thể bắt đầu hiểu rõ hơn mục đích của mình. Khi có mục đích, bạn sẽ hiểu rõ hơn điều bạn cần phải làm để nói tốt tiếng Anh. Điều này cũng giống như việc hiểu bạn thuộc típ người học nào. Hãy viết ra một danh sách những thứ bạn muốn làm với việc học tiếng Anh của bản thân. Bạn có muốn nói tiếng Anh một cách trôi chảy trong vòng 2 năm không? Bạn có muốn có đủ tiếng Anh để đi du lịch và gọi món ăn trong nhà hàng không? Việc hiểu chính xác điều bạn muốn làm với ngôn ngữ này sẽ giúp bạn học cách nói tiếng Anh hướng theo mục đích của bạn.

3.Tìm hiểu trình độ của bạn.

Trước khi bắt đầu học nói tiếng Anh, bạn cần biết bắt đầu từ đâu. Việc làm một bài kiểm tra về trình độ có thể giúp bạn hiểu bạn đang ở trình độ nào và rồi bạn có thể bắt đầu sử dụng nhiều nguồn tư liệu thích hợp với trình độ của bạn để học nói tiếng Anh được tốt. Tất nhiên, bạn sẽ không chỉ học nói tiếng Anh mà bạn cũng phải học đọc, học viết và sử dụng tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau. Những bài kiểm tra sẽ giúp bạn tìm ra trình độ của mình. Hãy bắt đầu bằng một bài kiểm tra trình độ cho người mới bắt đầu học và rồi thực hiện các bài kiểm tra có độ khó tăng dần lên. Hãy dừng lại ở bài kiểm tra mà bạn đạt dưới 60% và bắt đầu ở mức đó.

4. Quyết định chiến lược học.

Bây giờ bạn đã hiểu mục đích, cách thức và trình độ của mình, đã đến lúc bạn cần lập ra một chiến lược học tiếng Anh. Câu trả lời đơn giản cho việc “nói tiếng Anh như thế nào” là bạn cần nói càng thường xuyên càng tốt. Tất nhiên, thực tế thì điều này khó khăn hơn nhiều. Hãy bắt đầu bằng cách quyết định bạn sẽ áp dụng hình thức chiến lược học nào. Bạn có muốn học một mình không? Bạn có muốn tham gia vào một lớp học không? Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để học? Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để học? Hãy trả lời những câu hỏi này và bạn sẽ hiểu chiến lược của mình.

5. Lập kế hoạch cho việc học ngữ pháp.

Nếu bạn muốn biết nói tiếng Anh như thế nào, bạn cũng sẽ phải biết cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh. Đây là 5 lời khuyên theo tôi là hữu hiệu nhất để nói tiếng Anh bằng ngữ pháp chuẩn.

– Hãy học ngữ pháp từ ngữ cảnh. Hãy làm các dạng bài tập bắt bạn phải xác định rõ các thời từ trong một bài lựa chọn nghe hoặc bài đọc ngắn.

– Khi học nói tiếng Anh bạn cần sử dụng các cơ miệng của mình. Hãy đọc to các bài tập ngữ pháp, nó sẽ giúp bạn sử dụng ngữ pháp đúng khi nói.

– Đừng làm quá nhiều phần ngữ pháp. Việc hiểu ngữ pháp không có nghĩa là bạn nói. Hãy phân bố đều đặn phần ngữ pháp với các phần học tiếng Anh khác.

– Mỗi ngày hãy dành 10 phút để làm phần ngữ pháp. Chỉ nên làm mỗi ngày một ít thì tốt hơn là dồn vào làm nhiều trong một lần mỗi tuần.

– Hãy dùng nguồn tài liệu tự học ở địa chỉ này (www.about.com). Có nhiều nguồn tài liệu về ngữ pháp mà bạn có thể sử dụng ở đây để giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình.

6. Lập kế hoạch cho việc học các kĩ năng nói.

Nếu muốn nói được tiếng Anh, bạn cần lập kế hoạch cho việc nói tiếng Anh hàng ngày. Đây là 5 lời khuyên của tôi để đảm bảo cho bạn nói tốt tiếng Anh.

– Hãy làm tất cả các bài tập bằng cách nói, không cần phải viết ra. Bài tập ngữ pháp, bài tập đọc hiểu, tất cả đều nên được đọc to.

– Hãy nói để mình có thể nghe thấy giọng nói của chính mình. Đừng ngại về việc ai đó nghe thấy bạn lẩm bẩm một mình. Hãy thường xuyên tự nói chuyện to bằng tiếng Anh, lưỡi của bạn sẽ mềm hơn, não trạng tư duy Anh ngữ sẽ uyển chuyển hơn và như vậy bạn có thể tư duy tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

– Tham gia làm những bài tập trực tuyến và nói bằng tiếng Anh thông qua chương trình Skype hoặc các chương trình khác. Đây là một số tài liệu nói tiếng Anh thực hành mà bạn có thể tham khảo.

– Hãy mắc lỗi! Đừng e ngại về các lỗi sai, hãy mắc nhiều lỗi sai và mắc lỗi thường xuyên.

7. Lập kế hoạch cho việc học từ vựng.

– Lập các cây từ vựng (vocabulary trees). Các cây từ vựng và các bài tập thú vị khác có thể giúp bạn học từ vựng theo nhóm để đẩy nhanh quá trình học từ.

– Luôn cố gắng nắm vững được những từ mới mà bạn đã học theo nhóm từ.

– Sử dụng các loại từ điển để giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn và nhanh hơn.

– Hãy học một lượng nhỏ từ vựng mỗi ngày. Cố gắng học chỉ 2 hoặc 3 từ hoặc cụm từ mới mỗi ngày.

8. Lập kế hoạch cho việc học đọc / học viết.

Nếu bạn muốn học nói tiếng Anh, bạn có thể không cần quá quan tâm đến đọc và viết. Tuy nhiên kỹ năng đọc và viết sẽ bổ trợ tốt cho kỹ năng nói:

– Hãy nhớ phải sử dụng những kĩ năng đọc ngôn ngữ của người bản địa. Bạn không cần phải hiểu từng từ đơn lẻ.

– Đừng dịch trực tiếp từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh khi viết. Hãy làm cho nó trở nên đơn giản.

9. Lập kế hoạch cho việc học phát âm.

Học cách nói tiếng Anh cũng có nghĩa là học cách phát âm tiếng Anh.

– Có thể học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh và điều này có thể giúp cho các kĩ năng phát âm tiếng Anh của bạn tốt hơn.

– Tìm ra những lỗi sai điển hình về phát âm mà những người nói ngôn ngữ của bạn mắc phải.

– Xem xét sử dụng một chương trình phát âm để giúp bạn học phát âm tốt hơn thông qua luyện tập.

– Kiếm một cuốn từ điển có phần phiên âm đúng về ngữ âm để giúp bạn hiểu được những âm thanh trong tiếng Anh.

– Hãy nói thật to mỗi ngày. Bạn càng luyện tập nhiều thì cách phát âm của bạn càng trở nên tốt hơn. Hãy phát âm chậm và rõ, âm thanh vững vàng, chắc nịch sẽ chuyển tải được điều bạn muốn nói.

10. Tạo ra mọi cơ hội để nói tiếng Anh.

Việc sử dụng tiếng Anh càng thường xuyên càng tốt là mấu chốt để học nói tốt tiếng Anh . Hãy tham gia vào các cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến như “iTalki” để luyện nói tiếng Anh cùng những người khác với chương trình Skype. Tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh ở địa phương, nói chuyện với khách du lịch và giúp đỡ họ. Nếu bạn có bạn bè đang học nói tiếng Anh, hãy dành 30 phút mỗi ngày để nói tiếng Anh với họ. Hãy sáng tạo và tạo ra càng nhiều cơ hội để nói tiếng Anh càng tốt.

Một số lời khuyên:

– Hãy kiên nhẫn với bản thân mình. Cần phải mất một thời gian để học nói tiếng Anh tốt. Hãy nhớ là phải cho bạn thời gian và đối xử tốt với chính mình.

– Thực hiện các kĩ năng mỗi ngày, nhưng chỉ từ 10 đến 15 phút cho những kĩ năng mà bạn không thích hơn. Nếu bạn muốn cải thiện kĩ năng nghe, chỉ nên nghe đài 15 phút chứ không cần phải một tiếng. Dành 10 phút để làm các bài tập ngữ pháp. Không bao giờ làm quá nhiều tiếng Anh, chỉ làm mỗi ngày một ít tốt hơn là làm 2 lần mỗi tuần với số lượng rất nhiều.

– Hãy mắc những lỗi sai, mắc nhiều lỗi sai hơn và cứ tiếp tục. Cách duy nhất bạn sẽ học được là thông qua việc mắc lỗi sai, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không còn cảm giác lo sợ khi mắc lỗi.

Điều bạn cần:

– Lòng kiên nhẫn

– Sự sẵn sàng mắc lỗi

– Những người bạn có thể nói tiếng Anh với bạn

– Sách báo hoặc nguồn tài liệu trên internet bằng tiếng Anh

How to speak English – by Kenneth Beare, chúng tôi Guide

Bài: Phạm Thị Tuyết Nhung – GV khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip

Cập nhật thông tin chi tiết về 20 Cách Nói ‘ I Love You ‘ Trong Tiếng Anh trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!