Xu Hướng 2/2023 # 20+ Điều Đàn Ông Cần Ở Phụ Nữ Khi Ở Trong Một Mối Quan Hệ # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 20+ Điều Đàn Ông Cần Ở Phụ Nữ Khi Ở Trong Một Mối Quan Hệ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 20+ Điều Đàn Ông Cần Ở Phụ Nữ Khi Ở Trong Một Mối Quan Hệ được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1.

    

Đàn ông cần sự tôn trọng ở phụ nữ

Qua thời gian, khi tình cảm không còn quá cuồng nhiệt như lúc mới yêu, thì những gì còn lại mà người đàn ông cần là sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Điều này nhiều người phụ nữ thường hay lãng quên hoặc xem nhẹ.

Trước hết, người đàn ông không có nhu cầu phải thay đổi chính bản thân anh ấy. Họ luôn cảm thấy ổn với bản thân mình, trừ khi bị tác động bởi điều gì đó. Vì vậy, khi lựa chọn người bạn đời, bạn nên học cách chấp nhận con người thật của anh ta. Và nên ngừng tìm cách thay đổi anh ấy. Đó chính là sai lầm phổ biến mà nhiều người phụ nữ mắc phải, và là lí do người đàn ông không còn cảm thấy mình được tôn trọng nữa.

Thứ hai, hãy luôn thể hiện sự trân trọng và ngưỡng mộ với những đóng góp của người đàn ông trong gia đình. “Em cảm ơn”, “Anh giỏi quá”, … đều là những câu nói đơn giản nhưng lại cực hiệu quả. Chúng sẽ khiến đàn ông cảm thấy mình được tôn trọng, được công nhận. Đặc biệt, chỉ cần áp dụng đúng cách, đàn ông luôn sẵn sàng làm mọi yêu cầu bạn đặt ra, bởi phần thưởng anh ta nhận được chính là sự tôn trọng, ngưỡng mộ và đánh giá cao từ bạn.

Phải luôn nhớ rằng bạn là một người phụ nữ, vì vậy hãy cư xử như một người phụ nữ và để anh ấy cảm thấy mình là một người đàn ông.

2.

    

Đàn ông cần tình yêu chân thành từ người phụ nữ

Bất cứ ai khi bước vào một mối quan hệ, đều mong muốn nhận được tình yêu chân thành từ đối phương. Khi yêu, đàn ông trở nên yếu mềm hơn lúc nào hết, cho dù bên ngoài họ luôn tỏ ra là người mạnh mẽ. Họ trao đi yêu thương và cũng cần nhận lại được nhiều hơn thế. Với họ, yêu đơn giản là được chăm sóc và quan tâm. Đàn ông hy vọng khi yêu, người con gái mà họ trao trọn trái tim sẽ thể hiện những cử chỉ yêu thương và trân trọng dành cho họ.

Tình yêu chân thành, một cách hiệu quả níu giữ trái tim đàn ông.

3.

    

Đàn ông cần sự thấu hiểu và tin tưởng ở người phụ nữ

Đàn ông không phải là những người hoàn hảo. Họ biết điều đó, nhưng dường như nhiều người phụ nữ lại không hiểu điều này. Mỗi khi người đàn ông mắc lỗi, nhiều chị em trở nên khó chịu, hay cằn nhằn, chỉ trích, thậm chí luôn nhắc đi nhắc lại lỗi lầm của người đàn ông trong quá khứ. Đàn ông thực sự không thể thích nổi điều này.

Điều họ cần là sự thấu hiểu từ người phụ nữ, rằng họ cũng chỉ là một con người. Họ cần người phụ nữ chấp nhận những sai lầm cũng như tật xấu của họ. Và người phụ nữ cũng cần đặt niềm tin vào người đàn ông của mình, rằng mọi sai lầm cũng sẽ được anh ta xử lí tốt.

Sự thấu hiểu và tin tưởng là một điều đàn ông cần ở phụ nữ.

4.

    

Sự trung thực và không lừa dối

Ngay cả phụ nữ cũng không thể chấp nhận những lời nói dối, thì đừng đòi hỏi đàn ông chấp nhận điều này. Nếu phát hiện được rằng người phụ nữ của mình đang lừa dối hoặc phản bội, thì đàn ông sẽ bị tổn thương, thậm chí là tức giận và không kiểm soát được hành vi của bản thân. Trong một mối quan hệ, đàn ông luôn mong rằng một nửa của mình sẽ chia sẻ mọi chuyện, nói thật cho họ biết mọi chuyện, chứ không phải lừa dối hoặc che giấu.

Sự trung thực từ người phụ nữ là điều đàn ông cần.

5.

    

Một mái “ấm” để trở về

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đàn ông cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi, một nơi chốn bình yên để trở về. Nhưng khi về đến nhà, lại phải đối mặt với đủ vấn đề đau đầu. Thậm chí là cả những lời cằn nhằn, than vãn hay chỉ trích từ người bạn đời. Những điều này khiến đàn ông luôn trong trạng thái căng thẳng và mệt mỏi. Lâu dần, mái nhà sẽ không còn là nơi các ông muốn trở về nữa. Đôi khi đây chính là một trong những lí do các ông hay đi chơi, đi nhậu, … mà không chịu về nhà.

6.

    

Biết giữ im lặng đúng lúc và biết lắng nghe

Rất nhiều ông tâm sự rằng: sau khi kết hôn, phụ nữ thay đổi hoàn toàn, đặc biệt là nói rất nhiều. Đối với một số phụ nữ, điều này là bình thường, nhưng đối với đàn ông, đôi khi sẽ khiến họ cảm thấy rất phiền toái và đau đầu. Do đó, nếu có những điều cần tâm sự, tốt nhất bạn hãy tìm đến hội chị em của mình để giải toả. Hoặc nếu là chuyện gia đình, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ với chồng mình.

Điều đàn ông cần ở người vợ là biết im lặng đúng lúc.

7.

    

Đàn ông cần phụ nữ chung thuỷ

Giữa hai phái, khái niệm về sự chung thuỷ có chút khác nhau. Đối với phụ nữ, sự chung thuỷ là chỉ yêu một mình cô ấy. Nhưng đối với đàn ông, ngoài ý nghĩa đó, sự chung thuỷ còn lại sự đồng hành, sát cánh cùng anh ấy, ngay cả những lúc khó khăn nhất. Trong sự nghiệp, không thiếu những lúc đàn ông sa cơ lỡ vận, đó là lúc họ yếu mềm nhất. Nhưng thay vì ở bên cạnh, thì người phụ nữ lại bỏ mặc họ, thậm chí là đi theo người đàn ông khác giàu có hơn, thành công hơn. Nếu bạn làm vậy, tức là bạn đang thực sự huỷ hoại một người đàn ông.

Sự chung thuỷ là luôn đồng hành cùng nhau ngay cả những lúc khó khăn nhất.

8.

    

Đàn ông cần sự riêng tư và tự do

Bạn có nhận ra rằng, cứ mãi ở bên nhau mọi lúc mọi nơi, sẽ nảy sinh cảm giác chán không? Giống như lúc nào cũng nghe một bài hát, dù cực kì yêu thích, cuối cùng bạn cũng sẽ chán. Trong một mối quan hệ cũng vậy, hãy dừng việc luôn muốn anh ấy ở bên cạnh. Tạm xa nhau một lúc đôi khi là cách hiệu quả giúp mối quan hệ của hai bạn được cải thiện.

Đặc biệt với đàn ông, theo bản năng, vẫn luôn muốn có khoảng thời gian riêng tư và tự do. Nhưng rất nhiều chị em luôn giới hạn, kiểm soát, thậm chí là cấm đoán các ông. Và sau mỗi lần người đàn ông đi chơi với bạn bè, nhiều chị em lại ghen tuông vô cớ. Điều này khiến cánh mày râu luôn cảm thấy nghẹt thở, thậm chí nhiều ông gần như thay đổi hoàn toàn, như “người mất hồn” vậy.

Lời khuyên cho các chị em rằng: hãy thoải mái hơn với khoảng thời gian riêng tư của các ông. Đừng 5 phút gọi điện một lần, thay vào đó, hãy rủ hội chị em đi chơi, tán gẫu, hoặc dành thời gian cho sở thích của bản thân. Đây cũng là khoảng thời gian hoàn hảo để bạn dành thời gian cho chính mình đấy.

Nắm chặt cát trong tay, cát sẽ càng chảy ra nhiều hơn. Cách tốt nhất là hãy kiểm soát lực nắm của mình. Đừng chặt quá, cũng đừng buông lỏng quá nhiều.

9.

    

Đàn ông cần quan tâm một cách dịu dàng

Một mối quan hệ muốn bền vững luôn cần sự cho đi và nhận lại. Đàn ông, trước mặt người phụ nữ của mình, đôi khi cũng chỉ như một “đứa trẻ” thích làm nũng. Và mục đích của những hành động này là để nhận lại sự quan tâm chăm sóc từ người phụ nữ của mình. Vậy tại sao bạn lại không cho anh ấy điều anh ấy muốn? Dịu dàng luôn là bản năng của một người phụ nữ. Và một người đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cưỡng lại sự dịu dàng từ phái nữ.

Quan tâm người đàn ông của mình một cách dịu dàng chưa bao giờ là thiệt.

10.

                       

Không từ chối và chủ động trong “chuyện ấy”

Chuyện tình dục luôn là vấn đề muôn thuở trong một mối quan hệ. Một mối quan hệ rạn nứt đôi khi chỉ vì không hoà hợp trong tình dục. Tuy đây là điều tế nhị ít ai đề cập tới nhưng nó lại thực sự là điều quan trọng.

Thông thường, phụ nữ phải lo toan việc nhà, việc gia đình và chăm sóc con cái. Nên thường cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài. Cách mà một người phụ nữ thư giãn là xem phim, ca nhạc, đọc sách, làm đẹp, … Phụ nữ có rất nhiều cách, nhưng chưa bao giờ là tình dục. Khác với đàn ông, tình dục luôn là cách duy nhất giúp anh ấy nạp lại năng lượng để đương đầu với khó khăn sắp tới. Do đó, việc bạn từ chối anh ấy là điều không quá khó hiểu.

Kết luận,

Phụ Nữ Phải Làm Gì Để Đàn Ông Sướng Rên Khi Quan Hệ

Phụ nữ phải làm gì để đàn ông sướng rên khi quan hệ.Cách làm tình để chồng,bạn trai sướng nhất và đạt cực khoái. Làm gì để chàng sướng nhất. Cách kích thích để chàng sướng nhất khi làm tình.Đàn ông thích phụ nữ làm gì khi quan hệ tình dục. Đàn ông thích gì khi lên giường. Làm gì để chàng hưng phấn khi quan hệ vợ chồng

Nội y – Bí quyết cho màn dạo đầu

Các bạn đừng bao giờ bỏ qua chi tiết này vì nó là điều khá quan trọng để khiền chàng không rời mắt khỏi bạn.Hãy lựa chọn cho mình những bộ đồ phù hợp và đầy quyến rũ hãy thử mua cho mình những bộ nội y đầy quyến rũ

– Mặc áo mỏng nhìn xuyên thấu hay nửa kín nửa hở với áo sơ mi hay áo phông bó sát mà không mặc áo ngực kèm theo đó là chiếc quần chíp đầy quyến rũ

Vi ô lông vung kín bây giờ cũng trở nên quan trọng như kiểu quần áo hoặc kiểu tóc trên đầu của bạn vậy. Nếu bạn biết cách tận dụng tối đa và chăm sóc tốt với những kiểu phù hợp mình tin chắc nó sẽ hấp dẫn gần như các quý ông tạo ra một cảm giác mới khi quan hệ.Như mình biết phần lớn các quý ông rất thích bộ phận đó gọn gàng sạch sẽ. Bạn có thể làm cho nó bớt rậm rạp đi gon gàng 1 chút mình nghĩ như vậy sẽ kích thích họ rât nhiều

Mạnh dạn và chủ động trong chuyện ấy: Tôi nghĩ gã đàn ông nào cũng thích những cô gái hiền lành, dịu dàng trong cuộc sống và mạnh mẽ, bạo dạn khi trên giường khi đó trông bạn sẽ rất gợi cảm

Những cô gái làm tình giỏi sẽ nắm được những điểm G khiến chàng cực sướng làm các chàng luôn muốn quấn lấy mình.Hãy bắt đầu qua những điểm kích thích khiến chàng sướng nhất. Vậy những điểm G khiến chàng cực sướng là gì?

Hôn thật nghệ thuật: Hãy hôn khắp cơ thể chàng, và bắt đầu ở cổ môi và kết thúc bằng một nụ hôn thật nồng nàn ở phần xương sống của hông. Bạn không tưởng tượng được cảm giác đê mê và hạnh phúc của người yêu bạn khi được như vậy đâu. Do đó, nếu như bạn gái nào muốn biết cách làm cho người đàn ông của mình hạnh phúc thì tốt nhất là hãy học cách hôn sao cho thật nghệ thuật. Sẽ không người đàn ông nào chán khi gặp một cô nàng như vậy.

cảm khiến người đàn ông không thể kiềm chế được. Biết được những nơi này là chứng tỏ bạn đã nâng được ‘trình yêu’ của mình lên khá cao.

Vuốt ve cơ thể chàng: Đó là một điều mà tôi nghĩ các bạn gái nên học. Vừa hôn, vừa vuốt ve cơ thể bạn tình và kết hợp cởi đồ luôn. Người đàn ông nào cũng sẽ sung sướng về điều đó”.

– Hãy tận dụng lưỡi của bạn: Bạn hãy tận dụng vũ khí này vì nó sẽ khiến chàng dễ đạt cực khoái nhất.Hãy hôn và liếm những vị trí mà bạn thấy chàng sướng nhất

Quan hệ bằng miệng tại sao không

Nếu sức khỏe của bạn và đối tác của bạn hoàn toàn khỏe mạnh không mắc bệnh truyền nhiễm gì vậy tại sao không tận dụng nó. Mình tin là phải có quá nữa giới đàn ông đều thích điều này

Những Điều Cần Biết Ở Phụ Nữ Sau Khi Sinh

Sau khi sinh các bà mẹ không chỉ lo mất sữa sau sinh, phải mà các mẹ cần phải chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình. Sau khi sinh cần phải kiêng những gì cần thiết để bảo vệ được sức khỏe có được tinh thần thoải mái, tự tin. Không nên bỏ qua những việc làm mà ông bà ta đã đúc kết kinh nghiệm sống từ xưa nhưng cũng đừng mê tín quá mức. làm thế nào để nhiều sữa

1. Không nên kiêng tắm khi sinh con

Phụ nữ sau khi sinh dễ bị ra mồ hôi đặc biệt là lúc khi ngủ và khi tỉnh dậy nhiều nên rất dễ làm bẩn da thêm vào đó là sức đề kháng sau khi sinh yếu các vi khuẩn bám trên da sẽ sinh sôi nảy nở sẽ dẫn đến bệnh viêm da. Vì vậy các mẹ nên tắm thường xuyên và lau người sạch sẽ.

Sau một tuần sinh, miệng trong của cổ tử cung mới khôi phục lại trạng thái bình thường trước khi mang thai. Và để khôi phục hoàn toàn thì cổ tử cung thường phải cần tới khoảng 4 tuần. Khi sinh, nếu bộ phận sinh dục bị tổn thương thì các mẹ nên đợi một tuần thì bắt đầu tắm gội, nếu không sẽ gây viêm nhiễm lên trên. Lưu ý không nên tắm vào lúc đói tránh hiện tượng hoa mắt, chóng mặt,.. mỗi lần tắm chỉ tắm tối đa 5 – 10p.

2. Nên đánh răng

Sau khi sinh sản phụ nên vệ sinh răng miệng nhiều hơn so với người bình thường vì lúc này cần phải ăn rất nhiều nên lượng thức ăn bám trên răng và khe răng nhiều do vậy phải đánh răng vào buổi sáng trước khi đi ngủ, nếu đánh răng sau khi ăn thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe. adidas x Nếu để răng miệng không được sạch sẽ bị viêm nhiễm vùng miệng và dẫn đến sốt sản hậu.

4. Không nên quan hệ chăn gối quá sớm

Sau khi sinh biến đổi sinh lí ở cơ thể mẹ quá lớn nhất là sự biến đổi ở các cơ quan tình dục, sau khi mang thai và sinh nở cần phải khoảng thời gian mới có thể hồi phục bình thường. Vì thế cấm quan hệ vợ chồng, chỉ khi đến bao giờ trở lại bình thường thì mới có thể sinh hoạt tình dục. Lưu ý không nên quan hệ tình dục trước 8 tuần sau sinh.

5. Không nên ăn thức ăn có nhiều mỡ

Sau khi sinh sản phụ đã tốt rất nhiều năng lượng, lại còn phải cho con bú nên mấy loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ không dễ tiêu hóa cũng như bị táo bón ảnh hưởng tới việc tiết sữa và gây các bệnh tiêu chảy, mẩn ngứa cho bé.

Phụ nữ sau sinh cần phải chú ý đến sức khỏe để chăm sóc được tốt nhất.

Đau Lưng Sau Khi Quan Hệ (Ở Nữ, Nam)

Đau lưng sau khi quan hệ là hiện tượng thường gặp ở nam giới nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến cả phái nữ. Triệu chứng này có thể thuyên giảm sau khi nghỉ ngơi, xoa bóp nhưng nếu tình trạng đau lưng vẫn tiếp tục kéo dài qua nhiều ngày, bạn nên thận trọng bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý trong cơ thể.

Hiện tượng đau lưng sau khi quan hệ

Đau lưng là triệu chứng thường gặp sau một ngày lao động nặng nhọc hoặc sau khi bị chấn thương do gặp tại nạn. Thế nhưng cũng có không ít trường hợp than phiền về tình trạng đau lưng sau khi quan hệ. Hiện tượng này ảnh hưởng chủ yếu đến nam giới – những người làm chủ cuộc yêu nhưng đôi khi cũng có thể xảy ra ở cả phái yếu.

Cơn đau lưng sau khi quan hệ tập trung chủ yếu ở vùng thắt lưng. Khi xoay người nhẹ nhàng hay cử động đột ngột đều có thể khiến cơn đau trở nên rõ ràng hơn. Cảm giác đau có thể chỉ âm ỉ hoặc cũng có khi đau nhói từng cơn. Một số trường hợp thậm chí còn bị đau nghiêm trọng đến mức không cử động được.

Đôi khi, cơn đau ở trên lưng còn kéo xuống cả mông, đùi, hông hay lòng bàn chân. Cảm giác ngứa ran cũng có thể xuất hiện bên ngoài vùng lưng bị đau.

Hiện tượng đau lưng sau khi quan hệ thường sẽ hết sau vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau lưng kéo dài trong vài tuần liền hoặc lâu hơn thì đây thật sự là một vấn đề nghiêm trọng và nó có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề về sức khỏe của bạn. Cần tìm hiểu chính xác nguyên nhân để có hướng điều trị cho đúng đắn.

Nguyên nhân gây đau lưng sau khi quan hệ

Tình trạng đau lưng sau khi quan hệ ở nam và nữ có thể xảy ra do những nguyên nhân sau:

– Co rút cơ lưng:

Đây là nguyên nhân chính gây đau lưng sau khi quan hệ ở nam giới. Trong quá trình làm “chuyện ấy”, các cơ ở lưng hoạt động khá mạnh mẽ và dao động liên tục. Lúc này chúng đóng vai trò giống như điểm tựa của cơ thể quyết định đến sức bền của nam giới trong mỗi cuộc yêu.

Đặc biệt, khi đến giai đoạn cao trào, các cơ toàn thân đều có biểu hiện co cứng, nhất là các cơ ở vùng thắt lưng hay cơ đáy chậu phải co bóp mạnh để kiểm soát hoạt động xuất tinh. Chính điều này khiến cho không ít phái mạnh có cảm giác bị đau mỏi ở vùng thắt lưng sau khi ân ái.

Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, có thể hết sau một thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình dục quá độ hoặc tần suất quá dày đặc, nam giới có thể đối diện với chứng đau lưng kéo dài do các cơ bị co rút, căng giãn quá mức.

– Quan hệ tình dục không điều độ

Nếu như một số người bị đau lưng sau khi quan hệ do làm chuyện ấy quá độ thì ngược lại cũng có những trường hợp bị đau do lâu ngày không quan hệ. Do không làm chuyện ấy trong thời gian dài, các cơ ở lưng không thích nghi kịp và không có độ co giãn, đàn hồi tốt, từ đó mới dễ bị đau mỏi sau khi quan hệ.

– Tư thế quan hệ không thoải mái:

Tư thế quan hệ không thoải mái gây tổn thương cho các cơ, dây chằng cũng như cột sống. Hậu quả có thể khiến cả nam lẫn nữ phải đối mặt với cơn đau lưng kéo dài sau khi quan hệ tình dục.

– “Yêu” khi cơ thể đang mệt mỏi

Việc cố gắng làm chuyện ấy trong khi cơ thể đang mệt mỏi cũng có thể dẫn đến đau lưng.

– Đau lưng sau khi quan hệ do chấn thương:

Các chấn thương ở lưng xảy ra trước khi quan hệ, chẳng hạn như giãn dây chằng, lệch đốt sống,… cũng có thể gây đau lưng sau khi quan hệ. Mặc dù trước đó cơn đau có thể chưa rõ ràng nhưng trải qua những tác động mạnh trong quá trình quan hệ tình dục khiến cơn đau có khuynh hướng bùng phát dữ dội hơn.

– Làm việc nhiều, lao động nặng nhọc trong ngày

Sau một ngày lao động vất vả, khuôn vác vật nặng hoặc thực hiện các cử động ở vùng lưng nhiều khiến cho cột sống và các cơ xung quanh chịu nhiều áp lực. Việc quan hệ tình dục ngay sau đó khi chưa có nhiều thời gian nghỉ ngơi để cơ lưng phục hồi sẽ khiến bạn có nguy cơ bị đau lưng cao hơn.

– Quan hệ tình dục trong kỳ kinh:

Trong ngày “đèn đỏ” lượng hormone estrogen tăng cao khiến phụ nữ có ham muốn nhiều hơn trong chuyện giường chiếu. Việc quan hệ tình dục khi đang trong kỳ kinh nguyệt có thể khiến chị em bị đau lưng do hiện tượng co thắt mạnh ở các cơ dưới tác động của sự thay đổi hormone.

– Đau lưng sau khi quan hệ tình dục do bệnh lý:

Đôi khi, tình trạng đau lưng sau khi quan hệ có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý như:

Trường hợp bị đau lưng sau khi quan hệ do ảnh hưởng của các bệnh lý, cơn đau có khuynh hướng kéo dài trong nhiều ngày liền, có thể thuyên giảm khi nghỉ ngơi nhưng không thể khỏi dứt điểm.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ bị đau lưng sau khi quan hệ

Béo phì

Mang thai

Căng thẳng quá mức

Lớn tuổi

Co tiền sử bị chấn thương hoặc đau lưng trước đó

Bị đau lưng sau khi quan hệ phải làm sao?

1. Nằm nghỉ trên giường đúng tư thế

Nếu bị đau lưng sau khi quan hệ, bạn nên nằm nghỉ trên giường, tránh hoạt động mạnh ngay sau đó sẽ khiến cơn đau càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Thả lỏng toàn thân cũng như tâm trí khi nghỉ. Lựa chọn các tư thế ngủ thoải mái để giảm đau lưng như:

Nằm nghiêng và kẹp một cái gối ở giữa hai chân để nâng đỡ vùng xương chậu, giảm gánh nặng cho cột sống

Nằm nghiêng sang trái hoặc sang phải, co gối gập về phía bụng và hơi cong lưng. Tư thế này giúp cột sống và các cơ lưng được kéo giãn, giảm hiện tượng co cứng cơ.

Nằm ngửa và kê một cái gối mỏng dưới đầu gối và thắt lưng cũng giúp cơ lưng được thư giãn, bớt đau.

2. Mát xa giảm đau lưng sau khi quan hệ

Việc mát xa cũng có tác dụng tích cực trong việc xoa dịu cơn đau lưng sau khi quan hệ. Nó giúp làm thư giãn cơ, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, giảm đau lưng và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy lấy một ít dầu nóng thoa vào vùng lưng bị đau. Dùng tay chà xát nhẹ nhàng dọc theo hai bên cột sống theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại trong vòng 1 phút

Bước 2: Tiếp theo, lấy ngón tay giữa day ấn tác động một lực nhẹ nhàng vào các mỏm gai ở đốt sống thắt lưng trong vòng 1 phút.

Bước 3: Ngồi dậy, giữ cho cột sống lưng thẳng và cẳng chân để vuông góc so với đùi. Xác định điểm đau nhất trên lưng rồi lấy các ngón tay day ấn mạnh vào điểm này trong 1 phút.

Bước 4: Dùng hai bàn tay ôm lấy eo lưng sao cho ngón cái hướng về phía lưng và các ngón còn lại thì ôm lấy bụng tương tự như tư thế chống nạnh. Dùng ngón cái day bấm vào khối cơ lưng trong 60 giây với một lực mạnh. Trong quá trình day, từ từ cúi ngửa cột sống thắt lưng nhịp nhàng với biên độ tăng dần.

3. Tắm nước ấm

Hiện tượng đau lưng sau khi quan hệ chủ yếu xảy ra do bị co thắt cơ lưng quá mức. Việc tắm với nước ấm sẽ giúp kích thích lưu thông máu, làm giãn cơ, giảm đau và giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, việc tắm ngay sau khi quan hệ xong sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 – 60 phút cho cơ thể ổn định lại rồi hãy tắm. Có thể ngâm mình trong bồn nước ấm được pha vài giọt tinh dầu thảo mộc kết hợp xoa bóp toàn thân giúp cơ thể thư giãn và ngủ ngon hơn.

4. Chườm nóng hoặc chườm lạnh

Nếu cơn đau lưng sau khi quan hệ gây khó chịu, bạn có thể tạm thời đối phó bằng cách chườm nóng hoặc chườm lạnh. Nhiệt độ sẽ giúp xoa dịu cơn đau và giảm sưng viêm nếu vùng lưng có chấn thương.

Thời gian chườm nóng hoặc chườm lạnh khoảng 15 – 20 phút là đủ. Phương pháp này giúp xoa dịu cơn đau lưng nhanh chóng. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng tạm thời. Có thể lặp lại 4 – 5 lần trong ngày đến khi cơn đau dứt hẳn.

5. Sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn

Một số loại thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như Paracetamol, Aspirin… có thể giúp giảm đau nhanh. Chúng thường được tích trữ sẵn trong tủ thuốc của gia đình nên bạn có thể tận dụng.

Cần lưu ý răng, thuốc giảm đau có rất nhiều tác dụng phụ và không tốt cho gan, thận, dạ dày. Bạn chỉ nên dùng khi bị đau lưng quá mức sau khi quan hệ và chỉ sử dụng loại thuốc này trong vài ngày.

Nếu cơn đau lưng sau khi quan hệ vẫn tiếp tục kéo dài, hãy tới bệnh viện để bác sĩ thăm khám, xác định rõ nguyên nhân và có hướng điều trị cho phù hợp.

Cách phòng ngừa đau lưng sau khi quan hệ

Để giảm nguy cơ bị đau lưng sau khi quan hệ, bạn cần lưu ý:

Điều tiết tần suất quan hệ tình dục cho phù hợp với sức khỏe, tránh “yêu” quá độ

Lựa chọn tư thế quan hệ thoải mái, không gây áp lực cho cột sống. Tránh những động tác quan hệ quá mạnh.

Không cố gắng quan hệ khi cơ thể đang mệt hoặc không thấy hưng phấn

Bảo vệ cột sống bằng cách hạn chế cúi khom lưng liên tục, không làm việc hoặc khiêng vác vật nặng quá sức khiến lưng dễ bị đau hơn sau khi quan hệ.

Điều trị triệt để các bệnh lý hoặc chấn thương ở cột sống và hệ thống gân cơ, dây chằng nếu có.

Tập thể dục hàng ngày giúp nâng cao sức dẻo dai cho cơ bắp, làm tăng sức bền khi quan hệ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 20+ Điều Đàn Ông Cần Ở Phụ Nữ Khi Ở Trong Một Mối Quan Hệ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!