Xu Hướng 2/2024 # 23 Thủ Thuật Hữu Ích Chắc Chắn Nhiều Người Dùng Iphone Không Biết # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 23 Thủ Thuật Hữu Ích Chắc Chắn Nhiều Người Dùng Iphone Không Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có những thiết bị chạy Android mới có nhiều thủ thuật, mẹo vặt hữu ích thì có lẽ bạn đã nhầm. Vì hệ điều hành iOS cũng có rất nhiều tính năng ẩn mà không phải người sử dụng iPhone lâu năm nào cũng biết.

Đó chỉ là những thủ thuật đơn giản nhưng đôi khi sẽ rất hữu ích cho bạn.

Trả lời tin nhắn trong khi đang trong một ứng dụng

Cách để bạn trả lời tin nhắn khi vẫn đang trong một ứng dụng cũng giống như thủ thuật vừa giới thiệu ở trên. Chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và trượt về bên trái, chọn Reply.

Xem tất cả các bức ảnh gửi đến trong một khung hình

Có một cách dễ dàng để bạn có thể xem toàn bộ ảnh mà ai đó gửi đến hoặc ngược lại trong cùng một màn hình. Đó là vào mục tin nhắn trong ứng dụng Messages và bấm vào nút “Details” ở phía trên bên phải. Tất cả các bức ảnh gửi đến sẽ được xếp trong cùng một khung hình để bạn có thể xem tất cả.

Chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè

Để có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè để họ có thể biết bạn đang ở đâu, bạn chỉ cần bấm vào nút Details phía trên bên phải khi đang nhắn tin và chọn Send My Location.

Chặn thông báo khi có tin nhắn đến

Bạn có thể tắt thông báo đối với một số cuộc hội thoại hoặc tin nhắn đến, bằng cách bấm vào Details bên trong cuộc hội thoại và kích hoạt Do Not Disturb.

Rời khỏi một cuộc hội thoại nhóm

Nếu như việc tắt thông báo là không đủ và bạn không muốn tham gia vào cuộc hội thoại nhóm này nữa. Bạn có thể chọn Leave Conversation cũng trong mục Details.

Đổi tên cho một hội thoại nhóm

Việc đổi tên cho một hội thoại nhóm sẽ giúp bạn phân loại dễ dàng hơn. Để đổi tên bạn vẫn cần vào trong Details và điền tên mới mà bạn muốn vào ô Group Name.

Chuyển tiếp tin nhắn văn bản đến địa chỉ khác

Bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn văn bản đến địa chỉ khác giống như email. Bằng cách nhấp đúp vào tin nhắn mà bạn muốn chuyển và chọn More. Toàn bộ tin nhắn sẽ được copy và chuyển đến một hộp thoại mới, bạn có thể chỉnh sửa lại và điền địa chỉ mới vào ô “To” để gửi.

Lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone 6s, còn các dòng iPhone thấp hơn bạn sẽ phải cắm sạc mới có thể sử dụng.

Tiếp đó chọn Add New Switch, chọn Camera và chọn hành động nghiêng đầu sang trái hoặc sang phải, tiếp đó bạn chọn ứng dụng tương ứng với hành động điều khiển đó. Ví dụ bạn có thể chọn Siri và sau đó bạn có thể khởi động Siri bằng cách nghiêng đầu sang trái hoặc phải.

Chạm nút HOME 2 lần để chuyển toàn bộ nội dung, biểu tượng xuống phía dưới màn hình

Đây là một mẹo nhỏ hữu hiệu nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone màn hình lớn bằng một tay. Sau khi các nội dung và biểu tượng được đẩy xuống phía dưới, bạn có thể dễ dàng với tới các ứng dụng hoặc nội dung ở phía trên màn hình. Hãy nhớ là tính năng này chỉ hỗ trợ iPhone 6 và 6 Plus trở lên, bạn cũng không được bấm vào nút Home mà chỉ cần chạm nhẹ.

Xem cường độ tín hiệu điện thoại thực tế

Có một cách đơn giản để bạn biết được cường độ tín hiệu điện thoại thực tế thay vì những cột sóng không rõ ràng. Trước tiên bạn sẽ phải truy cập Field Test Mode bằng cách nhập dãy số “* 3001 # 12345 # *” và sau đó bấm nút Call.

Ở chế độ Field Test Mode có các tùy chỉnh mà bạn không cần phải quan tâm. Điều mà bạn cần quan tâm là số hiển thị ở phía trên bên trái, thông thường nó sẽ hiển thị một con số từ -40 đến -130. Và số càng gần số 0 thì tín hiệu càng tốt, nó có nghĩa là -130 sẽ là mất sóng hoàn toàn.

Xem ai đang gọi đến mặc dù là số lạ

Với iOS 9, Apple đã bổ sung tính năng cho phép người dùng có thể biết được ai đang gọi đến mặc dù không có trong danh bạ. Nếu người gọi đến bằng số điện thoại có liên hệ với email mà bạn từng liên lạc, nó sẽ hiển thị gợi ý các thông tin của người gọi để bạn biết danh tính của họ.

Sử dụng Siri để lọc hình ảnh

Bạn có thể yêu cầu Siri để hiển thị các bức ảnh theo bộ lọc ngày tháng hoặc địa điểm. Ví dụ như bạn muốn xem những bức ảnh chụp hai năm trước tại Hà Nội, bạn có thể ra lệnh “Show me photos from 2013 taken in Ha Noi”.

Chạy ứng dụng nghe nhạc chỉ bằng cách cắm tai nghe

Nếu bạn không biết thì iOS 9 có tính năng tự động khởi chạy ứng dụng nghe nhạc khi bạn cắm tai nghe. Chỉ cần bạn có thói quen nghe nhạc vào cùng một thời điểm, có thể là vào sáng sớm hoặc buổi tối và iOS 9 sẽ tự nhận biết thói quen đó.

Kích hoạt chế độ Low Power để sử dụng được lâu hơn

Chế độ Low Power cũng là một tính năng mới của iOS 9, nó giúp loại bỏ một số tính năng để giúp kéo dài thời gian sử dụng của iPhone. Chế độ này sẽ không hiển thị thông báo khi có email gửi đến, và một số loại bỏ khác mà bạn sẽ không cần đến.

Tìm kiếm trong Settings

Nếu như bạn đang tìm một cài đặt nào đó trong Settings, bạn có thể gõ từ khóa vào ô tìm kiếm ngay phía trên thay vì phải vào từng mục một. Tính năng này cũng chỉ có trên iOS 9 và nó giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm theo các thủ thuật ở trên.

Các Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Cho Người Dùng

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và nhu cầu sử dụng rất nhiều. Khi bạn sử dụng đã nắm các thủ thuật Facebook có bạn hay chưa? chỉ với một số thủ thuật cơ bản bạn sẽ biết thêm Facebook có rất nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng.

Các thủ thuật Facebook hữu ích

1. Chặn những lời mời chơi game

Bạn đang bị làm phiền bởi những thông báo lời mời chơi game từ bạn bè của mình, nếu cảm thấy khó chịu hay tìm cách chặn lời mời chơi game.

2. Tắt tự phát video

Nếu bạn đang sử dụng 3G, 4G để lướt facebook và thấy nhiều video đang phát sẽ gây tốn dung lượng lớn mặc dù bạn không hề xem. Tắt tự phát video còn giúp điện thoại sử dụng facebook nhẹ nhàng hơn, không tốn dung lượng.

– Tự động chạy video qua kết nối di động và Wi-Fi,

– Tự động chạy video khi kết nối Wi-Fi.

– Không bao giờ.

Bạn chỉ việc vào trang cá nhân, nhấp vào “Your Activity Log” (Nhật ký hoạt động) góc dưới màn hình. Đây là cách quản lý tài khoản cực tốt.

4. Lưu tin xem sau

Khi lướt Facebook bạn thấy tin tức hay những dạng bản và chưa thể xem được có thể lưu tin lại và xem sau, đây là tính năng hay của Facebook. Để thực hiện hãy bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống dưới bài viết, sau đó chọn vào Save.

Các nội dung lưu lại đa dạng gồm bài viết, video, hình ảnh, địa điểm. Sau khi lưu lại bạn có thể vào phần Save và xem lại mọi thứ đã lưu trước kia.

5. Dùng ảnh gif làm hình đại diện

Ảnh gif là những hình ảnh động ngắn và độc đáo, Facebook đã có tính năng cho phép người dùng sử dụng ảnh động làm ảnh đại diện cho trang cá nhân Facebook.

Truy cập vào Facebook trên di động, nhấp vào ảnh đại diện, chọn “Take a New Video Profile” để bắt đầu đăng tải ảnh GIF lên trang cá nhân.

6. Xem ngày này năm trước

Đây là tính năng xem lại những kỉ niệm đúng một năm trước trên Facebook nếu bạn muốn xem năm trước bạn đã đăng gì trên Facebook hãy chọn vào “On this day”. Facebook đưa ra tính năng này sẽ giúp bạn kỉ niệm những điều đã qua và nhớ về nó.

Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng trên nếu bạn không biết hãy áp dụng, đây là những mẹo đơn giản nhưng rất cần thiết nếu sử dụng tài khoản Facebook cá nhân.

8 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Người Dùng Gmail

8 Thủ thuật dành cho người dùng Gmail

Nếu bạn không còn muốn sử dụng những nhãn nhất định hơn các nhãn khác, bạn có thể lựa chọn nhãn nào được phép hiển thị trên thanh bên của Gmail. Vào biểu tượng thực đơn hình bánh răng (Gear menu) phía trên cùng bên phải, sau đó chọn Settings Labels. Bên cạnh mỗi nhãn mặc định và bất cứ nhãn nào được người dùng tạo thêm, ta sẽ thấy các tùy chọn làm hiện hay ẩn nhãn.

Để thiết lập bộ lọc, vào thực đơn chính Gear menu Settings và nhấn Filters. Chọn Create A New Filter cuối thực đơn. Người dùng sẽ có tùy chọn nhập tiêu chuẩn (criteria) cũng như kiểm tra để chắc chắn rằng bộ lọc đang thực hiện đúng. Ví dụ như, để đối phó với rất nhiều tin nhắn từ một người, hãy tạo một bộ lọc với địa chỉ mail người đó trong trường From và kích vào Create Filter With This Search. Ở cửa sổ kế tiếp, chọn hành động thực hiện. Bạn có thể gán một nhãn và cất các tin nhắn để tiết kiệm trong hộp thư đến hay nếu không muốn đọc tin nhắn, hãy bỏ vào thùng rác.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo các bộ lọc trực tiếp từ một tin nhắn đang xem. Kích vào biểu tượng mũi tên bên cạnh mũi tên trả lời và trong thực đơn hiện ra, chọn Filter Messages Like This.

3. Tùy biến hộp thư đến

Gmail cung cấp một vài cách khác nhau để tổ chức hộp thư đến, với một trong những cách hữu dụng nhất là Priority Inbox. Di chuột đến nhãn Inbox đầu thanh bên và kích vào biểu tượng mũi tên bên cạnh. Ở thực đơn hiện ra, chọn Priority Inbox. Hộp thư đến sẽ biến thành ba phần: Quan trọng (Important), đánh dấu sao (Starred) và khác (Everything Else).

Bạn có thể tùy biến cách đối xử cho các phần này bằng cách trỏ chuột vào tên phần đánh dấu và nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh chúng.

4. Thêm ngôi sao

Đánh dấu sao tin nhắn Gmail đã chứng minh tính hữu dụng của nó để đánh dấu những tin nhắn quan trọng do đó Google đã quyết định bổ sung thêm hình dạng và màu sắc người dùng có thể sử dụng.

Vào Gear menu Settings, kích vào General và cuộn xuống để xem tất cả các lựa chọn dấu sao. Bạn có thể chọn ngôi sao màu tía, mũi tên màu da cam, dấu tích màu xanh, các hộp ? màu tía…

5. Bật xác thực hai lớp

Xác thực hai lớp có nghĩa là bất kỳ khi nào ai đó (kể cả bạn) đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị mới, Google sẽ thông báo (ping) đến bạn qua một thiết bị khác của riêng bạn, như điện thoại di động trước khi cho phép truy cập.

6. Sử dụng vòng tròn Google+ để tổ chức mail

Nếu đã sử dụng Google+, website xã hội của công ty và sắp xếp bạn bè cùng những người quan tâm khác vào các vòng tròn Google+ (circle), thì hãy lợi dụng những vòng tròn này để tự động bổ sung lọc email và làm Gmail trở nên có tổ chức.

Google đã kết hợp vòng tròn Google+ vào Gmail vì vậy những vòng tròn của người dùng bây giờ có thể đóng vai trò tương tự như các nhóm hay thư mục ở các chương trình email khác. Kích vào Circles trên thanh bên Gmail để hiện một danh sách. Sau đó, kích vào một trong các vòng tròn để chỉ hiển thị những tin nhắn từ những người trong vòng tròn đó.

7. Video chat trong Gmail

Google+ Hangout đã có mặt trên Gmail tháng trước. Điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể tạo một cuộc họp hay cuộc tranh luận với một số bạn bè của mình mà không cần thoát email. Chỉ cần kích vào biểu tượng video camera đầu danh sách chat trong Gmail để khởi chạy Google Hangout.

8. Hỗ trợ ứng dụng Mail

Người dùng có thể cài đặt Gmail trên ứng dụng Mail của Windows 8. Chỉ cần chọn các thiết lập mail cần thiết trên ứng dụng và giờ đây ta đã kết hợp được một ứng dụng máy bàn với trình Webmail.

Email có vẻ như yêu cầu nhiều về phía người dùng hơn là những điều người dùng có thể nhận được từ nó. Nắm trong tay một vài thủ thuật tuyệt vời trên sẽ giúp bạn làm chủ được hộp thư đến của mình và giữ cho mọi thứ về đúng trật tự.

Bài ” 8 thủ thuật hữu ích cho người dùng Gmail” Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

25 Thủ Thuật Hữu Ích Người Dùng Windows 8.1 Cần Biết

Sau khi đã nâng cấp lên hệ điều hành Windows 8.1 thì bạn cần biết một số thủ thuật nhỏ để sử dụng phiên bản này tốt hơn. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tránh các bỡ ngỡ khi sử dụng hệ điều hành có phong cách Metro hoàn toàn mới này, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn khi sử dụng hệ điều hành này.

1. Bỏ qua màn hình đăng nhập

Nếu trước bạn có một mật khẩu, Windows sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu để xác nhận sự thay đổi. Lần sau khi bạn khởi động Windows, sẽ không còn yêu cầu đăng nhập nữa mà vào thẳng màn hình Start.

2. Khởi động luôn tới desktop 3. Chạy ứng dụng tải về từ Store trong cửa sổ bình thường

Nếu sử dụng hệ điều hành Windows 8/8.1, thì những ứng dụng tải về từ Windows Store sẽ chạy trong một môi trường khác, không giống như trên màn hình desktop thông thường, gây khó khăn cho bạn khi phải chuyển đổi qua lại giữa ứng dụng cài đặt trên máy và cài đặt từ Store. Nếu cảm thấy điều này bất tiện, thì hãy cài ModernMix cho Windows 8, nó sẽ giúp chạy ứng dụng tải về từ Store ngay trên màn hình desktop bình thường.

Tải ModernMix cho Windows 8

4. Tìm hiểu kỹ nút Start

Nếu bạn nút Start cũ trở lại – hãy dùng các phần mềm miễn phí của bên thứ ba như Classic Shell, IObit Start Menu 8, Start Menu Reviver ….

5. Tùy chỉnh Start Screen

Nếu bạn thích sử dụng màn hình Start screen, thì bạn nên sắp xếp các icon gọn gàng một chút. Các title ứng dụng có thể thay đổi kích cỡ to nhỏ hay tổ chức thành các nhóm. Khi nhấp chuột phải vào một tile của ứng dụng sẽ cung cấp tùy chọn để loại bỏ nó khỏi Start Screen hoặc gỡ bỏ hoàn toàn, hay là thay đổi kích thước thành nhỏ, vừa, lớn, hoặc lớn hơn. Các nhãn ứng dụng có thể được sắp xếp theo nhóm và chúng cũng có thể đổi tên được bằng cách nhấp chuột phải ở khu vực trên cùng của Start Screen, sau đó bạn kéo thả ứng dụng vào các ô nhóm đó.

6. Vô hiệu hoá “hot Corner”

Windows 8.1 sử dụng “hot corner” để truy cập nhanh các ứng dụng và mở Charms menu. Đưa chuột vào góc trên bên trái của màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã mở, trong khi phía trên bên phải sẽ mở ra menu Charms, cho phép bạn truy cập vào menu cấu hình, tìm kiếm, và nhiều hơn nữa. Đôi khi các điều này gây phiền toái khiến bạn cần phải disable nó trong một thời gian và khi cần thì mới muốn nó trở lại. Vậy hãy kích chuột phải vào thanh Desktop, chọn Properties, và sau đó mở tab Navigation. Trong mục “corner navigation”, bỏ chọn các mục để vô hiệu hóa menu “recent apps” và và menu Charms.

7. Xem tất cả các ứng dụng của bạn 8. Thay đổi các ứng dụng mặc định

Nếu Internet Explorer là trình duyệt mặc định trong Windows, sẽ không có vấn đề gì nếu như bạn thích “tốc độ” của nó. nhưng không phải ai cũng cũng vậy. Windows 8.1 vẫn phải cho phép bạn thiết lập các ứng dụng mặc định cho những thứ như trình duyệt web, ứng dụng email, nghe nhạc, xem video, xem ảnh, lịch, và nhiều hơn nữa.

9. Thiết lập hình nền cho Start Screen

Từ màn hình Start, mở menu Charms, nhấp vào Settings, và chọn Personalize để truy cập tùy chọn tùy biến nhiều hơn. Theo mặc định, Start Screen có một hình nền tuy nhiên tùy chọn này sẽ cho phép bạn thay đổi màu sắc, và hình nền của nó. Bạn sẽ thấy nhiều hình nền sống động giúp thể hiện cá tính của bạn

10. Tạo ra một bản sao lưu của hệ thống

Cần phải thực hiện một bản sao lưu của hệ thống của bạn? Hãy vào Control Panel, sau đó chọn System and Security, tiếp theo là File History. Ở dưới cùng của màn hình bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn System image backup.

Bạn có thể sử dụng bản sao lưu hệ thống này để khôi phục lại tất cả các dữ liệu cũ của bạn trong trường hợp ổ cứng của bạn hoặc máy tính gặp trục trặc.

11. Đừng quên cập nhật Windows 12. Tạo Slideshow trên màn hình khóa Lock Screen

Trên các phiên bản hệ điều hành Windows trước, màn hình khóa Lock Screen chỉ là mộtảnh tĩnh.Tuy nhiên trên Windows 8.1 người dùng có thể tạo một Slideshow với các hình ảnh yêu thích trên màn hình khóa Lock Screen.

Để tạo Slideshow trên màn hình khóa Lock Screen Windows 8.1 bạn thực hiện theo các bước sau:

13. Hỗ trợ công nghệ in 3D

Windows 8.1 là hệ điều hành đầu tiên cung cấp tính năng hỗ trợ in 3D. Người dùng cóthể in từ app Windows Store và ứng dụng trên Desktop.

14. Tùy chỉnh thiết lập Privacy

Windows 8.1 cung cấp cho người dùng tùy chọn để thiết lập các thiết bị và dữ liệu được sử dụng bởi các ứng dụng trên Windows Store. Bạn có thể thiết lập cho phép hoặc chặn ứng dụng truy cập từ thông tin cá nhân của mình.

15. Smart File

Smart File là tính năng mới được tích hợp trên hệ điều hành Windows 8.1. Tính năng này cho phép người dùng có thể xem được file SkyDrive mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào về máy tính.

Khi duyệt thư mục SkyDrive trên File Explorer, bạn sẽ nhìn thấy một cột có tên là Availability.

Theo mặc định, tất cả các file được liệt kê dưới dạng Online-only, điều này đồng nghĩa với việc chỉ khi nào có kết nối Internet bạn mới có thể xem được các file này.

Nếu muốn xem một file hoặc một thư mục SkyDrive offline nào đó có sẵn, bạn chỉ cần kích chuột phải vào file đó và chọn tùy chọn Make available offline.

16. Tùy chỉnh Quite Hours

Cửa sổ popup thông báo xuất được tích hợp và giới thiệu đầu tiên trên hệ điều hành Windows 8. Điểm mới trên Windows 8.1 đó là người dùng có thể tắt thông báo trên cửa sổ popup hoặc thiết lập khoảng thời gian cụ thể thông báo xuất hiện trên màn hình.

17. Khám phá App Bar

App bar là tính năng hoàn toàn mới trên ứng dụng Windows 8.1. Để kích hoạt tính năng này, kích chuột phải vào giao diện của ứng dụng để hiển thị chức năng của ứng dụng và App bar.

18. Cấu hình tự động update ứng dụng

Không giống như Windows 8, việc update ứng dụng trên Windows 8.1 sẽ tự động được cài đặt theo mặc định mà không cần sự cho phép của người dùng.

19. Ngăn chặn ứng dụng chạy trên nền Background

Trước đây trên Windows 8, khi bạn kéo một ứng dụng trên Start Screen xuống dưới màn hình, ứng dụng sẽ tự động đóng lại. Tuy nhiên trên Windows 8.1, khi bạn làm như vậy ứng dụng sẽ chỉ biến mất trên màn hình nhưng nó vẫn đang chạy trên nền background mà bạn không hề hay biết.

Để đóng hẳn ứng dụng lại, bạn kéo ứng dụng xuống góc dưới màn hình. Chờ cho đến khi thẻ “lật qua”, lúc đó ứng dụng đã được đóng.

20. Sử dụng chế độ Hands-Free Mode

Chế độ Hands-Free Mode là một trong những tính năng thú vị nhất mà ít người dùng biết đến trên ứng dụng Food & Drink. Food & Drink không chỉ giúp người dùng tìm kiếm các công thức nấu ăn, mà thậm chí còn gợi ý các đồ uống phù hợp với món ăn của người dùng, đồng thời cũng sẽ cung cấp những lời khuyên đến từ các đầu bếp nổi tiếng thế giới.

Nếu bạn vừa nấu ăn vừa sử dụng Food & Drink, Microsoft cung cấp chế độ Hands Free Mode để bạn có thể điều hướng trên ứng dụng này bằng các thao tác cử chỉ mà không cần chạm.

21. Restore Libraries 22. Xóa các file cài đặt hệ điều hành Windows cũ

Khi bạn nâng cấp phiên bản hệ điều hành Windows cũ lên phiên bản hệ điều hành Windows mới, Windows sẽ giữ lại các file cài đặt phiên bản Windows cũ trong C:Windows.old.

Việc lưu trữ các file không cần thiết này chỉ làm “tốn thêm” không gian bộ nhớ trên máy tính của bạn. Tốt nhất là xóa các file này đi để giải phóng không gian bộ nhớ.

23. Phím tắt thông dụng

Windows + X: mở Search Charm để tìm kiếm Windows và Web.

Windows + Q: Tìm kiếm trong các ứng dụng đang mở.

Windows + F: Tìm kiếm file.

Windows + Z: Mở lệnh và Menu Context (menu ngữ cảnh) trong ứng dụng.

Ctrl + Plus (dấu +): Phóng to Start Screen.

Ctrl + Minus (dấu -): Thu nhỏ Start Sreen.

Windows + mũi tên xuống: Đóng ứng dụng.

Windows + X: Mở tùy chọn Start Button.

Windows + Home: Thu nhỏ tất cả cửa sổ Desktop.

Windows + O: Khóa màn hình orientation (màn hình định hướng) (chân dung hoặc phong cảnh).

Windows + . + mũi tên phải: Snap ứng dụng sang phải.

Windows + . + mũi tên trái: Snap ứng dụng sang trái.

Windows + Ctrl + Spacebar: Thay đổi Input language đã chọn trước đó.

24. Đọc báo Offline

Tính năng này cực kỳ hữu ích trên hệ điều hành Windows 8.1. Người dùng có thể đọc báo Offline mà không cần kết nối Internet.

25. Tắt máy tính chỉ trong “chớp mắt”

Trên Windows 8.1 bạn có thể dễ dàng tắt máy chỉ trong “nháy mắt”. Tất cả bạn cần đó là kích chuột phải vào nút Start rồi chọn Shut down để tắt máy là xong.

5 Thủ Thuật Hữu Ích Tuyệt Vời Dành Cho Người Dùng Iphone

Mẹo hay di chuyển đồng thời các ứng dụng

Việc sắp xếp lại những biểu tượng ứng dụng trên màn hình là rất cần thiết. Tuy nhiên việc nhấn và giữ vào các biểu tượng đó trên iPhone để di chuyển đôi khi sẽ mất rất nhiều thời gian. Kể từ những chiếc iPhone chạy hệ điều hành IOS 11 là bạn đã có thể di chuyển và sắp xếp các ứng dụng đồng thời cùng lúc.

Những thao tác bạn cần thực hiện đó là:

Nhấn vào một biểu tượng để các biểu tượng ứng dụng khác rung lên thật đồng thời.

Di chuyển ứng dụng bạn giữ để khiến nó mất đi dấu X.

Tiến hành ấn vào những ứng dụng sau đó thêm chúng vào nhóm bạn cần di chuyển.

Cuối cùng bạn thả ra ở vị trí cần di chuyển. Rất đơn giản phải không nào?

Thủ thuật tiến hành tạo âm báo tin nhắn riêng áp dụng với mỗi người

Việc tạo âm báo tin nhắn riêng sẽ giúp bạn có thể nhận ra nhanh chóng đó là tin nhắn của ai gửi đến bạn trên iPhone. Người dùng hoàn toàn có thể tiến hành tạo chế độ rung tùy chỉnh sau đó thay đổi âm báo cho từng người trong danh bạ.

Chắc chắn mẹo hay này vô cùng hữu ích với những ai đang bận rộn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận biết được và quyết định có nên trả lời tin nhắn đó hay không.

Hô biến chiếc iPhone của bạn trở thành kính lúp hữu ích

Với những người bị cận hay mắt kém mà muốn đọc báo hay những thông số, đơn thuốc chữ nhỏ thì tính năng Magnifier (Kính lúp) của iPhone hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn. Nó hoàn toàn hữu ích hơn rất nhiều so với tính năng Zoom bình thường trên camera iPhone. Nó sẽ có chức năng giúp bạn có thể nhìn những thứ thậm chí quá nhỏ để có thể nhìn thấy.

Để điều chỉnh thu phóng, bạn có thể sử dụng thanh trượt. Bên cạnh đó ứng dụng còn có các chế độ như đèn flash, khóa tiêu điểm giúp hiệu quả sử dụng tăng cao. Nó cũng có thể điều chỉnh được cả độ phơi sáng, đảo ngược màu sắc rất hữu ích. Như vậy sử dụng tính năng Magnifier, chiếc điện thoại của bạn đã biến thành chiếc kính lúp vô cùng hoàn hảo.

Chế độ ảnh có thể cho tìm kiếm từ khóa

Công nghệ Computer Vision hay còn gọi là Thị giác máy tính của ứng dụng trên IOS có thể nhận dạng được con người, cảnh vật trên các bức ảnh. Bởi vậy nên người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm hình ảnh, hay những bức ảnh chụp riêng một ai đó.

Đặc biệt nó còn cho phép tìm kiếm bằng cách kết nối, liên kết các từ khóa. Những bức bạn thực hiện vô cùng đơn giản:

Gõ từ tìm kiếm

Chọn trong ứng dụng ảnh cụm từ đề xuất.

Nhập thêm từ khóa và tiếp tục chọn từ đề xuất.

Trợ lý ảo Siri hoàn toàn có thể xem mật khẩu, bật đèn pin và nhiều kỹ năng khác

Có thể nói bên cạnh các tính năng, lệnh chuẩn thì trợ lý ảo Siri trên iPhone còn luôn được cập nhật những lệnh nâng cao. Với hệ điều hành IOS 12 thì trợ lý Siri hoàn toàn có thể giúp tắt và bật đèn pin. Nó cũng có thể giúp hiển thị mật khẩu. Những gì bạn cần chỉ là nói và Siri sẽ giúp đưa bạn đến phần tài khoản và mật khẩu ngay lập tức. Bạn sau đó chỉ cần tiến hành xác nhận bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của mình, Thực sự rất hữu ích phải không nào?

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết này về thủ thuật sử dụng iPhone sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các thủ thuật sử dụng iPhone, các tư vấn viên chuyên nghiệp của Bình Minh Mobile hoàn toàn có thể hỗ trợ cho bạn:

Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 0948.710.710

Website: chúng tôi

7 Thủ Thuật Khi Sử Dụng Iphone Hữu Ích Nhất Cho Người Dùng

Quá khó để chụp một tấm ảnh “tự sướng” như ý mà không bị mỏi tay, cách nào để chụp ảnh dễ dàng mà vẫn đẹp như thường? Hãy sử dụng nút tăng, giảm âm lượng trên tai nghe của chiếc iphone của bạn. Chọn góc chụp ưng ý, không cần phải cầm điện thoại trên tay bạn vẫn có được những bức ảnh cực đẹp.

2. Tắt nhạc bằng cách hẹn giờ

Bạn thích nghe nhạc trước khi đi ngủ và thường thì iphone của bạn sẽ hết pin vào sáng hôm sau bởi bạn ngủ quên mà không tắt nhạc. Để khắc phụ tình trạng trên, bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ có sẵn trong ứng dụng đồng hồ của iphone.

Trước khi mở bất kỳ list bài hát nào, bạn hãy vào clock à Timer à When Timer Ends, kéo xuống dưới và chọn Stop Playing, ở mục này bạn hẹn giờ tắt như 30 phút, 1 tiếng, 2 tiếng… Sau đó, để đặt lệnh hẹn giờ hoàn tất bạn nhấn vào Start. Bây giờ, bạn hãy mở list bài hát yêu thích của mình và điện thoại của bạn sẽ tự động tắt sau thời gian hẹn.

3. Đèn flash sáng khi có thông báo đến

Có nhiều lúc tin nhắn đến hay một cuộc gọi đến điện thoại của bạn mà dù chuông rất to bạn cũng không nghe thấy. Sẽ tệ thế nào nếu đó là cuộc gọi hay tin nhắn rất quan trọng. Bạn có thể xử lý vấn đề này cực đơn giản bằng cách tạo thêm một cách thông báo rõ ràng khác là bật đèn flash khi có thông báo đến.

Cài đặt tính năng này, bạn vào Settings à General à Accessibility, nhấn chọn mục LED Flash for Alerts. Vậy là khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến bạn không chỉ nhận ra từ tiếng chuông của điện thoại mà còn từ ánh đèn flash nữa.

4. Lấy lại tin nhắn đã soạn trước đó bị xóa

Bạn lỡ tay xóa mất phần nội dung mình đã viết trong tin nhắn, để lấy lại chúng bạn chỉ cần lắc nhẹ iphone và chọn Redo Typing. Còn khi muốn xóa nhanh phần nội dung đã viết, bạn chọn Undo Typing. Cách lắc để xóa hay lấy lại nội dung đã viết, đã sửa bạn có thể áp dụng cho cả những ứng dụng viết văn bản khác trên iphone, chỉnh sửa ảnh bất kỳ…

5. Đặt mật khẩu dạng chữ và số

Mặc định mật khẩu của iphone thường là 4 chữ số, bạn muốn làm một cái mật khẩu phức tạp và an toàn hơn thì có thể vào Settings à General à Passcode Lock và tắt mục Simple Passcode. Sau đó, bạn có thể thay đổi mật khẩu bao gồm cả chữ và số theo ý mình dễ dàng.

6. Ẩn tính năng thông báo “đã xem” trên iMessage

Giống với zalo, facebook chat thì iMessage của iphone cũng có tính năng thông báo “đã xem”. Điều này, đôi khi sẽ thật bất tiện nếu người dùng không muốn người gửi tin nhắn biết được mình đã xem tin nhắn hay chưa.

Để thông báo “đã xem” không hiển thị, bạn có thể làm như sau: vào Settings à Messages à Send Read Receipts và nhấn Off. Như vậy từ nay người khác sẽ không biết khi nào bạn nhận tin nhắn nữa.

7. Không hiển thị xem trước tin nhắn ở màn hình khóa

Có một cách đơn giản để ngăn không cho người khác có thể là ba mẹ, vợ chồng, bạn bè… của bạn đọc được tin nhắn đến điện thoại khi bạn không chú ý. Bạn hãy vào Settings à Notifications à Messages và Off mục Show Preview. Làm vậy, iphone của bạn sẽ không còn hiển thị một phần tin nhắn của bạn trên màn hình khóa nữa.

Cùng tham khảo 7 thủ thuật khi sử dụng iPhone qua bài viết trên để có thể cảm nhận được hết những tiện ích từ công nghệ cao đem lại cho chúng ta. Còn chần chừ gì mà không chia sẻ ngay bài viết để đến với nhiều người cũng đang tin dùng thương hiệu Apple hơn nữa!

SHOPDUNK.COM – Chuỗi

Cập nhật thông tin chi tiết về 23 Thủ Thuật Hữu Ích Chắc Chắn Nhiều Người Dùng Iphone Không Biết trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!