Xu Hướng 12/2022 # 3 Bí Quyết Thay Đổi Bản Thân Bền Vững Thách Thức Mọi Trì Hoãn / 2023 # Top 17 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 3 Bí Quyết Thay Đổi Bản Thân Bền Vững Thách Thức Mọi Trì Hoãn / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết 3 Bí Quyết Thay Đổi Bản Thân Bền Vững Thách Thức Mọi Trì Hoãn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Thưa thầy, bí quyết thay đổi bản thân là gì ạ?” “Các bạn ngồi thẳng lưng lên tôi chỉ cho.” (Tiếng sột soạt râm ran khắp lớp, ai nấy lưng đều thẳng tắp) “Chúc mừng! Các bạn đã thay đổi rồi đấy!” (Cả lớp cười)

Đó là một khoảnh khắc cuối khóa học Tôi Tài Giỏi (Adam Khoo) cách đây hơn 10 năm, khi đó tôi còn là sinh viên rất giàu (giàu mơ ước), tôi đã phải nhịn không biết bao nhiêu gói mì tôm để dành 3 triệu đầu tư cho khóa học. Khoảnh khắc đó thật giá trị, tôi biết món đầu tư đã sinh lời ngay lập tức, tôi đã nhận ra bí quyết thay đổi bản thân quan trọng:

Câu hỏi đã sai, thì câu trả lời đúng cũng vô dụng.

Chỉ sau 1 giây, lưng ai cũng thẳng tắp. Vấn đề là sau bao nhiêu giây nữa nó cong trở lại? Do đó câu hỏi không phải là làm sao để thay đổi hay bí quyết thay đổi bản thân là gì, mà là: Làm sao để duy trì sự thay đổi? Bởi vì hiện có một con virus đã phát tán cả thế giới, và cướp đi một thứ còn quan trọng hơn cả tính mạng của bạn. Là gì vậy?

Đó là ước mơ của bạn, và thủ phạm là virus Trì Hoãn.

Bí quyết thay đổi bản thân #1: Đặt ra câu hỏi đúng (mỗi ngày)

Bạn có ước mơ nào không? Nếu như ước mơ có thể bán được, thì thời sinh viên tôi cực giàu.

Một trong số mơ ước của tôi từ 2008 là trở thành tác giả. Ngay khi nghĩ ra nó, tôi bắt tay vào viết một ít, nhưng sau đó tôi đi làm thêm, hết hoạt động này tới hoạt động khác cuốn phăng tôi khỏi những trang sách dang dở. Có nhiều lúc quyết tâm lắm, tôi tự hứa “tháng tới sẽ xong”.

Tới 2013, sau 5 năm kể từ khi đặt ra ước mơ, tôi vui mừng thông báo: Tôi đã viết xong… phần mở đầu.

Thật không thể tin nổi là tôi lại dám kể “thành tích” xấu hổ này cho bạn. Song đó là trước đây, còn hiện tại thì sao? Tôi nói ra không phải để khoe, mà là để giúp bạn thấy sự khác biệt. Vì nếu như trong 5 năm trước đây, tôi chỉ viết xong phần mở đầu. Thì trong 5 năm từ 2015 tới 2020, tôi đã xuất bản thành công tận… 6 cuốn sách!

Theo bạn bí quyết thay đổi bản thân đã giúp tôi khác biệt là gì? À không, câu hỏi đúng hơn phải là: Câu hỏi đúng đắn nào đã giúp tôi duy trì sự thay đổi và thực hiện được không những một, mà còn nhiều ước mơ lớn của mình?

Hầu hết mọi người khi thức dậy và tự hỏi “Hôm nay mình định làm những gì?” còn Brian Tracy và những người thành công, họ hỏi “Hôm nay việc quan trọng đầu tiên phải làm là gì?” (Câu trả lời của tôi là dù có động đất, vẫn phải viết sách)

Một câu hỏi đơn giản, nhưng đã giúp Brain Tracy trở thành ông vua hiệu suất, xuất bản hơn 70 cuốn sách trong 45 năm; Đã giúp tôi, một người luôn mặc cảm, luôn trì hoãn ước mơ viết sách vì từng bị 4 điểm Văn thi tốt nghiệp, nay có thể xuất bản tới 6 cuốn sách. Thì không có lý do gì nó không thể giúp được bạn.

Sau này, tôi đã tích cực săn lùng những câu hỏi đúng đắn mà người thành công trả lời mỗi ngày, và tạo ra Sổ tay của người thành công. Nếu bạn trả lời những câu hỏi trong đó mỗi ngày, cho tới khi chúng thành thói quen, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì kết quả mình nhận được đấy!

Hãy đặt câu hỏi của người thành công mỗi ngày, và câu trả lời sẽ dẫn bạn đến với thành công. Chỉ có điều đôi khi bạn biết câu trả lời, bạn tìm ra con đường, nhưng sẽ có một thế lực lớn luôn tìm cách cản trở bạn. Đó là gì vậy? Hãy đến với bí quyết thay đổi bản thân thứ hai.

Bí quyết thay đổi bản thân #2: “Gieo mình” vào mảnh đất tích cực

Đã bao giờ bạn cảm thấy nản vì những người xung quanh chưa?

Hồi bé tôi được nghe kể về những chú cua Nhật trong một chiếc chậu, chúng lúc nhúc, đè đầu cưỡi cổ nhau để thoát ra khỏi chậu. Ngay khi một con ngoi lên thành chậu, thì nó lập tức bị những con khác kéo xuống. Kết quả là cả bầy an bài trong nồi súp cua. Tôi không ngờ sau này mình lại được trải nghiệm nó!

Khi còn là học sinh lớp 12, lúc đó việc đọc sách phát triển bản thân với chúng tôi quá xa xỉ. Việc đi nhà sách chỉ là mua bút, vở, sách tham khảo. Một lần lang thang phố sách huyền thoại Đinh Lễ, tôi vô tình nhìn thấy một cuốn sách đại hạ giá có cái tên khá thu hút, đó là cuốn Thay Thái Độ Đổi Cuộc Đời của Jeff Keller.

Đó là lần đầu tiên tôi biết tới tư duy tích cực là như thế nào cũng như sức mạnh tuyệt vời của nó. Tôi bắt đầu thay đổi mọi thứ theo chiều hướng lạc quan, từ suy nghĩ, lời nói, hành động. Tôi bỏ xem TV vì trên đó toàn tin tức tiêu cực, tôi bỏ những chiếc áo mà trên đó mấy câu slogan tiêu cực, tôi viết ra những lời tích cực và dán khắp phòng như là bùa chú vậy!

Và bạn biết gì không, tôi trở thành một “chú cua” tích cực!

Mọi người bắt đầu nhìn tôi với con mắt khác, cứ khi nào tôi có một ý tưởng mới, là mấy đứa bạn thân vùi dập nó ngay. Việc này kéo dài cho tới khi lên đại học. Còn nhớ ngay sau khóa học Tôi Tài Giỏi, với động lực dồi dào của một người mới khám phá ra đam mê, tôi nói với bố mẹ, “Con sẽ bỏ ngành ngân hàng, con sẽ trở thành một diễn giả!”

Bạn có hình dung được mặt bố tôi thế nào sau bao năm nuôi tôi ăn học để tôi có thể vào được trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội danh giá không? Bố đã nói, “Điên hả con?!”

(Thở dài)

Vào 2012, tôi đã thực hiện được ước mơ đó. Tôi đã trở thành một trong những Trainer hàng đầu của chính khóa học đã thay đổi tôi ngày xưa, và đã có hơn 1500 giờ đào tạo đầy cảm hứng trước khi chia tay nó vào cuối 2015 để bắt đầu hành trình vừa du lịch vừa viết sách.

Bạn nghĩ bí quyết thay đổi bản thân nào đã giúp tôi? À không, cách mà tôi duy trì đam mê là gì?

Câu trả lời là bạn cần tránh xa những chú cua, hoặc ít nhất là “dụ dỗ” một vài chú làm đồng minh, và cả nhóm sẽ thoát ra khỏi chậu dễ dàng hơn. Ngay khi ngọn lửa động lực bị dội gáo nước lạnh, tôi quay lại khóa học, gia nhập đội ngũ Coach, và đó trở thành mái nhà thứ hai của tôi với những con người tư duy tích cực, cùng giúp nhau thành công, và mọi thứ rồi cũng sẽ qua.

Bí quyết thay đổi bản thân #3 – Thay thói quen đổi cuộc đời

Nói về thói quen, bạn có một thói quen xấu nào đó đeo bám dai dẳng không?

Suy cho cùng cuộc đời là khoảng 29 ngàn ngày, nếu như bạn thay đổi được kết quả mỗi ngày, thì chẳng phải là cuộc đời sẽ thay đổi hay sao? Cho nên bí quyết thay đổi bản thân thứ 3, sẽ giúp bạn đứng vững trên đôi chân của mình, chính là làm chủ những thói quen của bản thân. Nhưng nói thì dễ, làm thì…

(Thở dài)

Trước khi tham gia khóa học Tôi Tài Giỏi, tôi có một thói quen khó bỏ. Tôi có thể dành hàng giờ trì hoãn: La cà Internet, lướt Facebook (vâng tôi là một trong những người Việt Nam đầu tiên sử dụng Facebook), xem phim, làm đủ mọi thứ… nói chung là tôi lãng phí thời gian vô cùng, việc này xảy ra hằng ngày khiến tôi lo lắm.

Vào ngày 3 của khóa học, nếu bước vào căn phòng “máu lửa” ấy, bạn sẽ thấy tôi viết thói quen trì hoãn và lãng phí thời gian ấy lên một tấm gỗ to như cái thớt, và cố gắng… chặt nó bằng tay không. Tiếng la hét vang lên, những ngón tay đau điếng, nhưng tôi vẫn cứ chặt, chặt, và chặt.

Cuối cùng, tấm thớt vỡ tung, tôi vỡ òa trong sung sướng. Một nguồn động lực mạnh mẽ dâng trào, tôi cảm thấy mình như siêu nhân, tôi cảm thấy mọi khó khăn chỉ là chuyện nhỏ, bao gồm cả con virus trì hoãn kia. Tôi thề sẽ không bao giờ để nó chi phối mình nữa. Và bạn đoán xem với động lực mạnh mẽ đó tôi đã thay đổi được bao lâu?

Vâng, khoảng 2 tuần sau, tôi lại phải thề tiếp.

(Cười)

Tua nhanh tới hiện tại…

Hiện tại, tôi là một diễn giả tự do, vừa du lịch vừa viết sách, nên không có điều kiện tham gia bất cứ một môi trường tích cực nào như xưa nữa, việc làm chủ bản thân tất nhiên là sẽ khó hơn nhiều… nên tôi lên Internet gấp đôi ngày xưa. Nhưng là để viết lách, mỗi ngày tôi dành 2-4 tiếng viết lách, mỗi năm tôi xuất bản 1 cuốn sách.

Theo bạn thì bí quyết thay đổi bản thân nào đã giúp tôi gần như “miễn nhiễm” với trì hoãn?

Quay trở lại khoảng thời gian 2009 – 2015, thật ra sự thành công của tôi phần lớn vì tôi đã “gieo mình” vào môi trường khóa học. Đó là một tấm lá chắn mạnh mẽ giúp bảo vệ tôi khỏi con Virus trì hoãn, nhưng cũng không phải là hoàn toàn. Thi thoảng vào những ngày nghỉ, con Virus đó lại trở nên hùng mạnh hơn bao giờ hết.

Tôi đã như vậy, thì chắc chắn những bạn khác không có điều kiện “được bơm quyết tâm” thường xuyên như tôi sẽ còn khó khăn hơn nữa. Chính vì vậy tôi khao khát tìm cho bằng được chìa khóa hay bí quyết để thay đổi bản thân bền vững. Và một câu hỏi đúng đắn tôi đã đặt ra lúc đó: Bí quyết thay đổi bản thân mà không cần động lực để duy trì là gì?

Câu trả lời đã dẫn tôi tới Bj Fogg, giáo sư ĐH Stanford, người đã có hơn 20 năm nghiên cứu về khoa học hành vi, và đã tìm ra cách “hack” trì hoãn. Để được tham gia khóa học với ông và có chứng chỉ đáng giá bên trên, bạn không chỉ cần đầu tư 400$ (9 triệu thời đó) (còn hiện tại là 1.700$, hơn 37 triệu), mà còn cả tháng trời huấn luyện.

Trong khi hầu hết mọi người thay đổi bản thân bằng cách phụ thuộc vào động lực thất thường (và đón nhận kết quả bất thường), thì với phương pháp thay đổi bền vững này, tôi đã thay đổi bản thân một cách dễ dàng mà không đau đớn. Nhiều người nói mất 21 ngày để tạo thói quen, có những thói quen tôi tạo ra chỉ trong… vài ngày!

Đặc biệt nhất là thói quen ngày nào cũng viết lách, nó đã giúp tôi xuất bản thành công một cuốn sách thứ 3: Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời, đã giúp rất nhiều độc giả nắm được bí quyết thay đổi bản thân bền vững, từng lọt top bán chạy trên Tiki với cả trăm Review 5 sao.

Với phương châm “Đường dài của tôi, đường tắt của bạn”, bạn sẽ không cần phải đầu tư hàng triệu cho các khóa học hứa hẹn tạo động lực mạnh mẽ để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy; Bạn không cần phải mất nhiều năm trời vật lộn với bản thân, nhiều tháng trời để học hỏi và tìm ra bí quyết thay đổi bản thân bền vững.

Tôi không biết câu hỏi đúng đắn nào đã đưa bạn tới đây. Nhưng chắc chắn bạn đã tìm tới đúng hòm kho báu thực thụ rồi. Tất cả những gì bạn cần để thay đổi bản thân bền vững, để thoát khỏi ách thống trị của Virus Trì hoãn, đều nằm trong bộ giải pháp Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời tôi đã dày công tạo dựng này.

Mặc dù giá trị bộ giải pháp này rất lớn, song vì bạn đã đọc tới cuối Blog hơn 2500 chữ này (thật hiếm có), tôi sẵn sàng ưu đãi cho bạn với giá tương đương một thùng dầu gội đầu loại to. Hãy nhớ, gội đầu xong sẽ sảng khoái đôi chút, nhưng những kiến thức giá trị này có thể gột rửa trì hoãn, và giúp bạn thay đổi bền vững.

Bộ giải pháp Thay thói quen Đổi cuộc đời PRO

Bộ giải pháp này gồm những gì và sẽ giúp bạn thế nào?

Thay đổi bản thân bền vững với Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời (Sách giấy)

Biến những câu hỏi vàng của người thành công thành thói quen với với sổ tay Người thành công độc đáo

Thay đổi bản thân dễ dàng 52 thói quen nhỏ mà có võ (Ebook Nhích tới thành công)

Tham gia các buổi giao lưu trực tuyến cùng Fususu và tìm ra những câu trả lời đúng đắn

Hấp dẫn những điều tích cực đến với bạn với 3 móc khóa áp dụng luật hấp dẫn từ Fususu

Dần loại bỏ thói quen xấu đeo bám dai dẳng với bộ 3 vòng tay tích cực

Tạo thành công thói quen tốt với sự hỗ trợ của Fususu qua khóa học 7 ngày chinh phục bản thân cùng Fususu

Đặc biệt: Tài khoản đọc sách Online cùng Fususu

Đã bao giờ bạn có cảm giác mình bị bỏ rơi chưa?

Năm 2013, tôi đọc được một cuốn sách rất hay của một tác giả nước ngoài (xin phép giấu tên). Tôi đã Email cảm ơn và hỏi một câu trong sách. Và tới giờ, Email vẫn chưa nhận được trả lời (dù đã reply vài lần). Điều đó làm tôi rất buồn, tôi tự hứa với bản thân:

Dù có trở thành tác giả sách bán chạy thế nào đi nữa, tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi độc giả!

Sau khi bạn đặt và hoàn tất thủ tục trong hôm nay, bạn sẽ được cấp ngay tài khoản đọc sách Online (gồm cả Ebook/Audiobook) để không chỉ giao lưu với độc giả khác, mà còn có thể đồng hành cùng Fususu trên từng chương sách.

Bộ giải pháp Thay thói quen Đổi cuộc đời PRO

Thay Đổi Bản Thân Để Trở Thành Phiên Bản Hoàn Hảo Của Chính Mình / 2023

Đa số chúng ta thường lầm tưởng rằng sự thay đổi bản thân là một cuộc lột xác bất ngờ và ngoạn mục, là câu chuyện phi thường, khó tin. Thế nhưng, thực ra, thay đổi bản thân là một quá trình tự rèn luyện, cải thiện chính mình một cách chậm rãi và bền bỉ, bắt đầu từ việc xây dựng, điều chỉnh các thói quen nhỏ nhặt thường ngày.

1. Nuôi dưỡng lòng biết ơn

Sống chan hòa, yêu thương và giàu lòng biết ơn là bí quyết của một cuộc đời hạnh phúc. Lòng biết ơn tạo ra những suy nghĩ tích cực và hình thành sợi dây gắn kết giữa mọi người. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, lòng biết ơn có thể giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ và vun đắp các mối quan hệ xã hội.

Anna Hennings (một huấn luyện viên tinh thần, làm việc trong ngành tâm lý học thể thao) khuyên mọi người nên áp dụng quy tắc GIFT (quà tặng) để xác định những điều mà họ biết ơn trong cuộc sống.

Inspiration (nguồn cảm hứng): những giây phút hoặc những điều truyền cảm hứng cho bạn

Friends/family (gia đình, bạn bè): những người làm cuộc sống của bạn thêm phong phú và trọn vẹn

Tranquility (sự yên bình): những khoảnh khắc nhỏ bé và thư thái như khi thưởng thức một tách cà phê ấm nóng hay đọc một cuốn sách hay

Surprise (sự ngạc nhiên): một vài bất ngờ thú vị hoặc một ân huệ tốt lành

2. Chào hỏi mọi người

3. “cai nghiện” điện thoại và mạng xã hội

Thay vào đó, bạn nên ra công viên tản bộ thư giãn. Khi hòa mình vào không gian xanh mát, trong lành, tâm hồn bạn sẽ trở nên bình yên, thư thái. Thậm chí, nếu vì tính chất công việc, bạn không thể rời xa điện thoại quá lâu thì các khoảng nghỉ ngắn không dùng smartphone cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn.

4. Tự nhủ những điều tích cực

Hay suy nghĩ gay gắt và chỉ trích chính mình là một thói quen vô cùng độc hại. Hành động tiêu cực này gây lệch lạc nhận thức và làm giảm động lực phấn đấu của chúng ta. Nếu muốn thay đổi bản thân, điều quan trọng nhất là bạn phải yêu thương và tin tưởng chính mình. Vì vậy, khi có cảm giác tự ti hoặc chán nản, bạn nên tự động viên mình dựa trên quy tắc: Sự thật + Lạc quan = Tích cực

Ví dụ: “Tôi biết thay đổi sẽ rất khó khăn. Nhưng tôi đã đầu tư rất nhiều thời gian, tâm sức và chuẩn bị kỹ lưỡng [Sự thật]. Do đó, tôi tin rằng bản thân đang làm tốt nhất có thể trong thời điểm hiện tại [Lạc quan]”.

5. Đối xử tốt với những người xung quanh

Khi đối xử tốt với những người xung quanh, bạn sẽ trở nên tự tin, vui vẻ và yêu đời hơn. Một nghiên cứu đã chứng minh, việc đếm các hành động tử tế được thực hiện trong tuần sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc và biết ơn hơn.

Thế nên, bạn có thể thay đổi bản thân ngay từ hôm nay với những việc làm nho nhỏ như:

Khen tặng một người quen

Mời đồng nghiệp một ly cà phê

Nhắn tin thăm hỏi bạn bè

Quyên góp, gây quỹ hoặc làm tình nguyện viên cho các chương trình thiện nguyện

6. Ăn uống chánh niệm

Giữa những ngày bận rộn, chúng ta thường ăn uống qua loa, vội vã mà không lắng nghe cơ thể của mình. Ăn uống chánh niệm cho phép bạn nắm bắt trọn vẹn cảm xúc cá nhân và cảm nhận sâu sắc hương vị của thức ăn. Vì vậy, hãy thưởng thức những bữa ăn ngon lành một cách chậm rãi, thư thái và xem đó là nghi thức thiêng liêng để kết nối tâm hồn.

7. Ngủ đủ giấc

8. Hít thở sâu

Chúng ta có thể thực hành hít thở sâu bất cứ lúc nào, khi chờ xe bus, xếp hàng trong siêu thị hoặc trước lúc đi ngủ. Một vài phút hít thở sâu mỗi ngày sẽ giúp đào thải độc tố, giải tỏa căng thẳng, kiểm soát cân nặng và tăng cường khả năng tập trung.

9. Dọn dẹp phòng ốc và trang trí nhà cửa

Muốn thay đổi bản thân, hãy bắt đầu từ chính ngôi nhà thân yêu của bạn. Một không gian sống thoáng đãng, tinh tươm và xinh xắn có thể cải thiện tâm trạng đáng kể. Chưa kể, dành thời gian dọn dẹp mỗi ngày và thường xuyên trang trí phòng ốc còn giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo nữa đấy.

10. Tha thứ cho bản thân và người khác

11. Chăm sóc bản thân

Chúng ta thường nhầm lẫn sự nuông chiều bản thân (ăn mặc sành điệu, trang điểm lộng lẫy hay hưởng thụ lối sống xa hoa) với chăm sóc bản thân. Theo Catherine Jackson (nhà tâm lý học lâm sàng và trị liệu thần kinh), sự chăm sóc bản thân bao gồm: thiền định, ăn uống điều độ, tập thể dục thường xuyên, kết nối với mọi người… Lắng nghe trái tim và yêu thương cơ thể chính là cách chăm sóc bản thân tuyệt vời nhất!

12. Tử tế với chính mình

Chúng ta thường nặng lòng vì những nỗi buồn quá khứ hay các lỗi lầm xưa cũ. Chắc chắn, bạn hiểu rõ rằng điều này đã và đang bào mòn sự tự tin, lòng lạc quan và nguồn năng lượng tích cực của bạn. Đã đến lúc thay đổi bản thân rồi. Không một ai hoàn hảo cả. Thay vì cứ mãi dằn vặt, phê bình chính mình, sao bạn không bắt đầu lắng nghe tiếng nói bên trong, bao dung, vị tha cho và thấu hiểu bản thân hơn? Bạn xứng đáng được hạnh phúc, chỉ cần cố gắng thêm một chút nữa thôi!

Làm Sao Để Duy Trì Tình Yêu Bền Vững &Amp; Lâu Bền Nhất? / 2023

7 bí quyết để giữ tình yêu lâu dài, không nhàm chán như thường xuyên liên lạc, bỏ qua điều nhỏ nhặt, làm mới bản thân, cùng nhau tiến bộ và quan tâm nhau mỗi ngày…

Dấu hiệu chàng yêu bạn chân thành & nghiêm túc

Dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy

Cách giữ gìn tình yêu lâu bền, không nhàm chán

Chậm mà chắc”, chia sẻ thẳng thắn với nhau, đừng vì tình yêu mà quên hết mọi thứ xung quanh, có những khoảng lặng cần thiết cho cả hai… là những nguyên tắc để duy trì một tình yêu bền vững trong thời đại “tên lửa” này.

1/ Liên lạc người yêu thường xuyên

Sự bận rộn hoặc tính chất công việc khiến hai người không thể gặp mặt hàng ngày, nhưng đừng quên gọi điện, nhắn tin, viết mail… ít nhất 1 lần trong ngày cho chàng/ nàng. Để người yêu thấy rằng dù hai người không gặp mặt nhưng hai bạn mãi luôn bên nhau. Thói quen có bạn bên cạnh chính là sợi dây nối kết tình cảm.

2/Bỏ qua điều nhỏ nhặt

Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể cải thiện và hoàn toàn có lợi cho mối quan hệ của cả hai. Với những thói quen được hình thành trong tính cách, bạn không nên lãng phí thời gian để cố gắng thay đổi chúng bởi điều đó là không thể, đôi khi sẽ ảnh hưởng đến tình cảm!

3/ Tạo niềm vui cho nhau

Thực tế cho thấy một tình yêu bền lâu được tạo lập từ chính thói quen trong thế giới của riêng hai người. Niềm vui thực sự chính là khoảng khắc quý báu mà hai người dành cho nhau.

4/ Có nhiệt huyết hàng ngày

Nếu mỗi ngày trôi qua như được lập trình sẵn sẽ khiến cuộc sống trở nên nhàm chán, tình yêu cũng không ngoại lệ. Làm mới tình yêu hàng ngày là nhiệm vụ cần thiết với người đang yêu, bởi đó chính là bí quyết giúp tình yêu luôn có được sự bất ngờ và thú vị như thuở ban đầu!

5/ Tôn trọng lẫn nhau

Muốn biết tình cảm có thật sự gắn bó hay không hãy quan sát ngữ khí và biểu cảm của hai bạn khi nói chuyện. Nếu một trong hai xuất hiện hành vi châm biếm, lạnh nhạt hoặc trợn mắt…thì rất có thể tình cảm đó sẽ không tồn tại lâu dài. Sự thiếu tôn trọng giữa người đang yêu chỉ khiến tình yêu nhanh chóng bị vùi dập. Ngay cả khi chàng/ nàng biểu hiện rất ngốc nghếch bạn cũng không nên có thái độ thiếu tôn trọng, bởi sự vô tâm đó khiến chàng/ nàng bị tổn thương, tự ti. Hãy đặt mình trong vị trí đối phương và học cách khống chế bản thân, điều này rất quan trọng.

6/ Không nhất thiết điều gì cũng rõ ràng

Thành thật là đức tính đáng quý và cần thiết trong tình yêu, tuy nhiên không cần phải tuyệt đối thật thà trong mọi trường hợp, bởi sự thật đôi khi không được tốt đẹp như ta nghĩ và có thể làm tổn hại người bạn yêu. Làm thế nào để biết được khoảng cách cần thiết giữa sự thật và thiện ý? Đầu tiên, đặt mình vào góc độ đối phương bạn sẽ cảm thấy thế nào, nếu thực sự bị tổn thương thì tuyệt đối không nên lựa chọn cách thành thật. Hơn nữa không nên truy vấn điều mà chàng/ nàng không muốn nói đến tránh gây mất hòa khí. Họ không muốn nói bởi họ biết sự thật không nhất định là vui vẻ!

7/ Không vì tình yêu mà quên đi cuộc sống xung quanh

Có thể trong những ngày đầu mới yêu, bạn sẽ thích tập trung tất cả thời gian và công sức cho người tình. Bạn cảm thấy thật tuyệt vời khi được chia sẻ từng giây phút với người mình yêu và vô tình quên hết mọi thứ xung quanh. Như thế tình yêu rất dễ bị rơi vào nhàm chán.

Yêu nhau lâu có tốt không?

Ngay từ tấm bé, khi được bố mẹ hay người thân tặng đồ chơi, hầu như đứa trẻ nào cũng vô cùng háo hức và sung sướng. Đầu tiên sẽ là cầm món đồ và chơi đến mức “quên cả ăn uống”, thậm chí chẳng cho ai đụng vào. Nhưng dần dần, khi đã quen với trò chơi ấy, đứa trẻ đó sẽ chơi ít hơn và đến lúc chán quá chẳng buồn chơi nữa. Con người ta khi yêu cũng vậy, lúc có cảm tình với một ai đó, ta thường tìm mọi cách để thổ lộ tình cảm và chinh phục người ấy, chẳng kể là bao lâu. Thế nhưng, khi người ấy đã thuộc về mình, khi thời gian yêu nhau đủ dài, tình yêu ấy lại có dấu hiệu nhàn nhạt.

Đó là khi người ta hiểu nhau về mọi thứ: thói quen, tính cách, điểm tốt, mặt xấu… nên đôi khi cảm thấy người kia không còn gì thú vị để tiếp tục khám phá nữa. Yêu nhau lâu, người con gái thường cảm thấy bạn trai không còn quan tâm mặn nồng, lãng mạn như lúc mới tán tỉnh, không còn săn đón thường xuyên. Nàng có thể mè nheo, mít ướt nhưng lại nhận được sự lạnh lùng nhưng rất thực tế của chàng: anh còn công việc, học hành, gia đình… không thể dành hết thời gian bên em.

Học cách “hâm nóng” tình yêu

Sở hữu một tình yêu lâu dài là một may mắn lớn nên việc giữ gìn nó lại càng đáng quan tâm hơn. Cà phê nguội hâm nóng lại sẽ mất đi vị ngọt như ban đầu, tình yêu để đến lúc phai nhạt mới lo vun đắp lại sẽ không còn nhiều hiệu quả nữa. Vì thế, hãy học cách hâm nóng tình yêu của chính mình mỗi ngày để tình yêu được bền lâu cùng năm tháng.

Ngay cả khi yêu nhau nhiều năm rồi cũng đừng quên tới những lần hẹn hò như ngày đầu, thỉnh thoảng, cả hai cùng đi dạo phố, xem phim, cùng nhau vào bếp nấu ăn, cùng nhau đi du lịch trong những ngày nghỉ cuối tuần… Tất cả những điều ấy sẽ khiến tình yêu thêm phần lãng mạn và chẳng thể có cơ hội phai nhạt được.

tu khoa

bi quyet yeu nhau lau dai

yeu nhau lau ma khong cuoi

bi quyet 2 nguoi yeu nhau khong chia tay

cách giữ lửa tình yêu khi xa nhau

cách giữ tình yêu không bị nhàm chán

Có thế bạn quan tâm :

Cách Thay Đổi Bản Thân Có Thể Bạn Chưa Biết (Chi Tiết) / 2023

Có phải bạn đang cảm thấy hơi bị chán bản thân mình?

Bạn có đang trách móc tại sao mình lại kém cỏi.

Học thì không bằng người ta. Xấu trai hơn. (Không phải tui đâu à =)) )

Làm cái gì cũng thất bại. Chơi cái gì cũng dỡ.

Mỗi cái chơi game là hay @@.

Thật sự ai cũng muốn thay đổi để trở nên tốt hơn.

Nhưng câu hỏi là đặt ra là LÀM THẾ NÀO?

Thay đổi bản thân mình nhưng THẤT BẠI?

Một ngày đẹp trời, bạn nhìn thấy cô Bưởi cực kỳ xinh đẹp và dịu hiền.

Đúng là cái gu của bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

Mỗi lần cô ta lướt qua bạn, tim bạn muốn nổ tung.

Bạn ngồi thẩn thơ vẽ ra viễn cảnh tương lai tươi đẹp giữa bạn và cô ấy.

Nào là 2 mình sẽ chung một nhà. Một cái lều tranh và 3 trái tìm vàng. Nào là A,B,C,X,Y,Z….

Đang đắm chìm trong hạnh phúc thì thình lình 1 cái chổi biết bay của mẹ bay tới và đáp xuống mặt bạn.

Bạn bị knock out.

Bạn chợt tỉnh giấc và nhận ra tiếng quát của mẹ:

“Đàn ông con trai 9h sáng rồi mà còn chưa chịu dậy, sao này ai dám lấy mày?”

Bạn lồm cồm đứng dậy và biết mình đã ngủ quên lúc nào không hay biết.

Nhớ lại giấc mơ ngắn ngủi ấy. Mặc dù chỉ là mơ thôi cũng khiến bạn hạnh phúc biết bao.

Nhưng sau khi thôi mơ, bạn quay trở lại thực tại.

Một nỗi buồn man mác khi nhìn vào gương.

Bạn nhớ lại những lần mình quyết tâm thay đổi bản thân.

Nào là thức sớm chạy bộ. Tập gym “6 muối”. Chăm chỉ đọc sách…

Nhưng mà mọi cố gắng của bạn đều trở nên vô nghĩa khi một ngày phát hiện một điều kinh hoàng.

Hơn cả ngày tận thế mà bạn đã từng được xem trên phim:

“Cô ấy đang hẹn hò với một người khác”.

Wow wow wow…

Và rồi heo thì vẫn là heo.

Bạn lại quay trở về hình dạng ban đầu.

Vẫn ì ạch, ù lì, chậm rãi trên từng tiếng ngáy khi mắt trời đã gần lên đỉnh.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều lý do để bạn bắt đầu thay đổi bản thân.

Có thể là do tới một giai đoạn nào đó.

Bạn ý thức được rằng, bạn phải thay đổi.

Đó có thể là lúc mà bạn giác ngộ, ăn năn xám hối. Quay đầu là bờ …

Nhưng mỗi lần quay đầu vào bờ, thì sóng xô sóng đẩy, bạn ngã tay chèo.

Chẳng được bao lâu, thì bạn lại quay trở về con người cũ của mình.

Tại sao bạn tìm cách thay đổi bản thân mình hoài mà không được?

Bạn muốn dậy sớm. Bạn muốn rèn luyện thói quen đọc sách. Bạn muốn trở thành người siêng năng chịu khó.

Nhưng mà khổ quá, cố mãi chẳng được.

#1. Đó là bạn không thực sự tìm thấy ý nghĩa từ nó.

Bạn à, nều mà bạn đang thay đổi giữa chừng.

Đột nhiên cảm thấy chán nản. Mất động lực. Bạn thường xuyên bỏ cuộc khi đang làm một điều gì đó.

Bất kể điều gì luôn.

Thì tất cả những điều đó, không phải vì bạn không có khả năng đâu.

Bởi mỗi người chúng ta đều có thể giỏi bất cứ việc gì. Nếu chúng ta tìm thấy được một điều: Ý NGHĨA.

Nếu bạn tìm thấy ý nghĩa khi làm việc gì đó, chắc chắn bạn sẽ làm rất giỏi.

Có thể là cực kỳ giỏi luôn. Thiệt.

Nhớ lại lúc mà bạn thay đổi vì một cô gái mà bạn thầm thương trộm nhớ chưa?

Đó là bạn tìm thấy được ý nghĩa của việc bạn “thay đổi bản thân”.

Bạn nghĩ là: “À nếu như mà mày thay đổi bản thân mình thì biết đâu cô ta sẽ thích mày.”

Chính điều đó làm bạn cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi.

Nhưng khi bạn phát hiện ra: “Cô ta đã có người yêu rồi”.

Đau lòng lắm luôn.

Bạn mất động lực vì bạn không còn tìm thấy điều gì ý nghĩa từ việc mình đang làm.

Bạn chính thức BỎ CUỘC.

Vậy tóm lại là: “Bạn THẤT BẠI khi tìm cách THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH là do bạn không hoặc không còn tìm thấy Ý NGHĨA khi làm điều đó.

Và tất nhiên là: CÁI Ý NGHĨA PHẢI THỰC SỰ Ý NGHĨA. (Khó hiểu phải không ^_^).

#2. Ý nghĩa phải “thực sự ý nghĩa” là gì?

Liệu chúng ta biết việc “THAY ĐỔI BẢN THÂN” là “tốt”.

Nhưng việc biết nó “tốt” như thế liệu có phải nó đã “THỰC SỰ Ý NGHĨA”?

Nô Nô Nô. Bạn chỉ biết nó tốt thôi chưa đủ. Nó phải thực sự cực kỳ quan trọng đối vối bạn.

Ai cũng biết tập thể dục là tốt, nhưng mấy ai tập?

Nhìn ra ngoài đường tầm 5h mà xem. Đa phần là người già thôi, người trẻ đâu hết rồi?

Nếu mà đi học thực sự vui như bạn chơi game thì chắc ai cũng ham học.

Có nhiều điều bạn biết nó “tốt” nhưng chưa chắc nó THỰC SỰ Ý NGHĨA đối với bạn.

Vậy thì từ đây, ta sẽ có một giải pháp để có thể làm giỏi bất cứ việc gì.

ĐÓ LÀ TÌM RA Ý NGHĨA THỰC SỰ KHI LÀM ĐIỀU ĐÓ.

Đây mới là cách đúng nhất để bạn thay đổi bản thân mình.

#3. Tìm ra ý nghĩa thực sự từ việc bạn làm

Nếu bạn muốn THAY ĐỔI BẢN THÂN cũng vậy. Hãy tìm ra lý do khiến bạn làm điều đó.

Bởi nó chính là thứ sẽ giữ bạn lại khi bạn muốn buông xuôi.

Tập thể dục

Tui tập thể dục, không phải vì cho ai đó xem. Cũng không ai ép buộc tui tập cả.

Tui tập chỉ vì tui yêu bản thân mình. Nó xứng đáng được như thế.

Tui ý thức được rằng sức khỏe quan trọng đến nhường nào. Nếu ngày hôm nay tui bỏ bê sức khỏe, sau này tui sẽ khiến bản thân mình khổ sở.

Mặc dù lúc đầu tập chả vui tý nào đâu nghen.

Phải đau cơ, phải gồng mình dậy sớm mỗi ngày.

Nhưng dần dần mọi thứ tui đều vượt qua rồi.

Bởi tui biết ý nghĩa thực sự của những điều đang làm.

Khi bạn mất đi sức khỏe, bạn sẽ mất đi tất cả

Hãy nhớ lại những ngày mà bạn bị bệnh nặng thì bạn sẽ biết sự kinh hoàng của việc bỏ bê sức khỏe.

Bạn đánh đổi một vài giờ của giấc ngủ để có thêm thời gian làm việc.

Làm việc khi người khác đang ngủ liệu có đáng?

Liệu có đáng khi mà bạn phải nằm trên giường với sự hành hạ của bệnh tật?

Bạn có còn đủ sức lực và thời gian để làm những việc mà mình yêu thích?

Thành công là cái gì… Khi mà bạn không thể tận hưởng nó?

Tui đã trải qua. Tui đã chứng kiến sự yếu đuối của con người trước bệnh tật.

Vì thế tui biết Ý NGHĨA THỰC SỰ của việc nâng cao sức khỏe.

Nếu bạn nghĩ được như thế. Nếu bạn tập thể dục vì lý do như thế.

Mình tin chắc bạn sẽ không bao giờ ngừng tập thể dục đâu. Thiệt.

Đơn giản là: “LÝ DO KHIẾN BẠN THAY ĐỔI CHƯA THỰC SỰ ĐỦ LỚN”.

Bạn đã biết sức mạnh của sự túng quẫn chưa ~ Cách để thay đổi bản thân.

#1. Thiếu sức khỏe.

Thiếu sức khỏe khiến bạn bệnh tất, ốm yếu.

Chẳng thể làm được việc gì cả.

Bạn chỉ nhận ra giá trị của sức khỏe cho đến khi bạn đồng cảm được SỨC KHỎE quan trọng như thế nào.

Thứ mà mất đi rồi, không thể lấy lại được.

Nếu bạn muốn biết giá trị của sức khỏe, hãy đặt bạn vào tình cảnh của những người đang bị bệnh nặng rồi bạn sẽ hiểu.

#2. Thiếu thời gian.

Nếu ngày hôm nay bạn chưa trân trọng những khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình.

Đó là do bạn chưa mất đi nó.

Một người có người thân ra đi đột ngột.

Đột nhiên họ sẽ biết trân trọng những khoảng thời gian bên gia đình của họ.

Nếu bạn chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ biết trân trọng những khoảng thời gian còn lại.

#3. Thiếu tiền.

Nếu bạn sinh ra trong nhà giàu.

Bạn sẽ không thể đồng cảm được với những gì mà người nghèo đã trải qua.

Và tất nhiên, bạn sẽ không biết được giá trị thật sự của đồng tiền.

Chỉ khi bạn thật sự thiếu thốn nó. Bạn mới biết trân trọng.

Người có xuất phát điểm thấp, thường là những người có ý chí mạnh mẽ, sự chăm chỉ, kiên trì, chịu khó hơn những người có điểm xuất phát cao.

Chỉ đơn giản là họ đã sớm nhận ra giá trị của những thứ xung quanh khi họ thiếu thốn.

Tóm lại, người càng đồng cảm nhiều, từng trải nhiều, thường là người sẽ dễ thành công hơn khi THAY ĐỔI BẢN THÂN.

Nếu bạn thất bại khi thay đổi bản thân. Có thể là bạn chưa từng trải nhiều đấy.

Vì vậy, một lời khuyên cho bạn là hãy ra ngoài nhiều hơn. Để bạn có dịp nhìn thấy những sự thiếu thốn của người khác.

Bạn hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ. Mình tin bạn sẽ sớm trân trọng những thứ xung quanh mà bạn đang có.

Chinh sự trân trọng đó, mới là liều thuốc giúp bạn mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn khi THAY ĐỔI BẢN THÂN mình.

Đó là cái hay của sự thiếu thốn.

Bạn đã thực sự có đủ LÝ DO mạnh mẽ để THAY ĐỔI chưa?

Bởi nếu nó không đủ lớn, bạn sẽ khó mà thay đổi. Phải nó là rất khó.

Bởi THAY ĐỔI bản thân mình để trở nên tốt đẹp hơn. Cần ý chí nỗ lực RẤT LỚN.

Bởi khi bạn bắt đầu, sẽ có rất nhiều thứ làm bạn nản chí. Thậm chí rất dễ bỏ cuộc nữa.

Rất nhiều người đã thất bại khi tìm cách thay đổi bản thân mình.

Sau một thời gian dài họ nỗ lực hết mình. Nhưng sau đó thì sao?

Vẫn trở về con người bình thường như ngày trước.

Chỉ đơn giản, lý do khiến họ thay đổi không đủ lớn.

Không đủ để họ có thể làm những khác biệt.

Vậy, cách để thay đổi bản thân mình là gia tăng SỰC MẠNH NỘI TẠI.

Cách gia tăng SỨC MẠNH NỘI TẠI của mình.

Đọc cách là cách nhanh nhất để bạn có thể đồng cảm được với cuộc đời của người khác.

Mỗi một cuốn sách là một thế giới quan mà người viết nên nó đã dùng thời gian mà họ có mặt trên đời để kể lại.

Có rất nhiều cuộc đời rất đáng để bạn HỌC.

Khi bạn đọc, bạn sẽ nhìn thấy nhiều bức tranh rộng lớn hơn. Nhiều góc nhìn khác hơn về cuộc sống.

Nếu lúc trước bạn chỉ nhìn thấy mặt xấu của cuộc sống. Đọc sách sẽ giúp bạn nhìn thấy thêm những mặt tốt lẫn mặt xấu.

Bạn sẽ mở rộng cái “thế giới quan” của mình hơn.

Đọc bài viết: Cách đọc sách tập trung và không buồn ngủ

#2. Xem những bộ phim ý nghĩa.

Mỗi bộ phim sẽ có những cảnh quay mà mình tin chắc, bạn sẽ tìm thấy được thông điệp ý nghĩa nào đó.

Có thể là về tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, tình bạn bè, anh em, công việc, cuộc sống…

Có rất nhiều bạn à.

Nếu bạn chịu để ý, bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học cho bản thân mình.

#3. Tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người hơn.

Chẳng có gì tuyệt vời hơn là việc bạn ra ngoài xã hội và gặp gỡ người khác.

Đây chính là những gì chân thật nhất.

Nếu bạn xem phim, có thể bạn sẽ chỉ nhìn thấy cái gì cũng màu hồng.

Khi ra ngoài cuộc sống, bạn mới biết là cuộc sống thực có rất nhiều điều không thể nào lý giải.

Nó đan xen hòa với nhau. Nhưng đó mới là cuộc sống thực.

Hãy cố gắng ném mình thế giới ngoài kia. Nó sẽ dạy bạn cách để trưởng thành hơn.

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI CÓ XUẤT PHÁT THẤP HƠN NGƯỜI KHÁC?

Bạn à, bạn phải hiểu “điểm xuất phát” chính là nơi bạn khởi hành.

Là nơi bạn đặt những bước chân đầu tiên.

Có thể bạn đang ở vạch xuất phát không cao bằng người này.

Nhưng đó là khi bạn ngước nhìn lên.

Bạn chỉ nhìn những thứ là chỉ chiếm 5% trong cái thế giớn vô cùng rộng lớn này.

Nếu nhìn xuống, có rất nhiều người thậm chí còn thua xa bạn.

Nhưng bạn phải thừa nhận một điều:

Tại sao “những người xuất phát thấp hơn bạn” lại có thể vượt bạn, vượt cả người có xuất phát điểm cao ngất ngưỡng?

Hầu hết các tỷ phú trước khi giàu có, đều là những người có xuất phát thấp.

Năm 2020, theo thống kê từ Forbes, số lượng tỷ phú gốc Phi là15 người, tương đương 0,7%, tăng 2 người so với năm ngoái. Đồng thời, chỉ 3 trong số tất cả tỷ phú da đen trên thế giới là phụ nữ

Bạn hiểu “xuất phát” chứ không phải là “đích đến”. Nếu bạn sinh ra ở “xuất phát thấp” thì sao chứ?

Họ sinh ra ở “xuất phát cao” thì sao chứ?

Cả bạn và họ, chưa ai về tới đích cả.

Nếu cuộc đời này là một chặng đua ma-ra-tong đường dài.

Thì người chiến thắng không phải là người nhanh nhất mà là người “bền bỉ” nhất.

Người sinh ra “ở xuất phát cao” thì họ giống như những người nhanh nhất. Nhưng chặng đua này không dành cho họ.

Nó dành cho những người như tui và bạn.

Người sinh ra ở “xuất phát thấp” họ tuy không nhanh, nhưng họ rất chăm chỉ và chịu khó.

Đọc bài viết: Sức mạnh của động lực

Tại sao lại có sự khác nhau như thế?

Bạn còn nhớ sức mạnh của sự túng quẫn không? Nó đó. Chính nó đó.

Chính cái mà bạn gọi là “xuất phát thấp” ấy lại nơi bạn được học nhiều bài học nhất.

Nó dạy bạn khi đói, phải biết tìm cách để không bị đói. Nó bảo bạn ra ngoài kia mà kiếm cái gì làm để có ăn. Nó bảo bạn khi nhà không khá giá, phải học tập thật chăm chỉ để sau này có tương lai tốt. Nó bảo bạn không được lười biếng khi cuộc sống còn chưa no đủ. Nó bạo bạn phải mạnh mẽ hơn vì cuộc đời không thích những kẻ yếu đuối. Nó bảo bạn phải biết trân trọng những người bạn luôn ở bên bạn dù bạn khó khăn. Nó không chỉ cho bạn xem những thứ hào nhoáng xa hoa của thành phố. Nó bảo bạn nhìn về những nơi mà bạn đã lớn lên khi bạn còn vất vả.

Có rất nhiều thứ mà “người xuất phát thấp” mới hiểu và trân trọng được.

Chính sự trân trọng đó mới là thứ tạo ra SỨC MẠNH NỘI TẠI. Nó khiến bạn bước tiếp vững vàng hơn.

Nếu bạn lúc nào cũng luôn no đủ, thì làm sao bạn có thể thấy được ý nghĩa của việc kiếm tiền?

Thế nên: HÃY BIẾT ƠN KHI BẠN SINH RA Ở XUẤT PHÁT THẤP.

Nếu bạn không là người xuất phát thấp, hãy học cách đồng cảm với người xuát phát thấp. ĐÓ MỚI LÀ CÁCH ĐỂ BẠN THAY ĐỔI BẢN THÂN THÀNH CÔNG

Xuất phát thấp không đồng nghĩa là bạn phải về đích muộn. Hãy nhớ điều đó.

Nếu có người nào đó sinh ra ở “đích đến” thì đó là “đích đến” của người khác. Không phải của họ. Họ chỉ có một cái vỏ bọc bề ngoài, nhưng bên trong lại rỗng tuếch.

Họ làm sao có thể đồng cảm và trân trọng những thứ mà họ chưa trải qua?

Bạn có thắc mắc tại sao: Có rất nhiều người “xuất phát thấp” lại mãi mãi ở vạch xuất phát không?

Đó chính là họ tiếp nhận những tư duy, nhận thức sai lầm khi còn nhỏ.

Bạn có thấy nhưng người nghèo làm việc chăm chỉ không? Có chứ. Nhưng chỉ làm việc chăm chỉ thì có giàu không? Không.

Có rất nhiều người “xuất phát thấp” nhưng họ lại không được tiếp nhận những “tư duy” mới.

Người xuất phát thấp thường kế thừa những tư duy của người xuất phát thấp.

Cha mẹ ta được dạy những bài học từ ông bà ta.

Ta cũng được kế thừa nốt.

Có những bài học rất quý báu và đáng trân trọng. Nhưng về tư duy giàu có – cái mà ông bà, cha mẹ ta không có hoặc có rất ít.

Bạn sẽ thường nghe người trong nhà bảo:

“Hãy tìm một công việc ổn định và sinh con đẻ cái”

“Hãy học tập thật chăm chỉ để có một công việc ổn định trong nhà nước.”

“Hãy chăm chỉ tiết kiệm và gửi tiền vào ngân hàng…”

Rất nhiều tư duy bây giờ đã không còn đúng nữa. Bởi xã hội đã thay đổi.

Có rất nhiều người bỏ học để “nhảy” lên thành phố và làm công nhân trọn đời. Họ là những người xuất phát thấp đấy. Nhưng làm công nhân, bạn nghĩ cuộc sống của họ sau này sẽ tốt hơn?

Mình thấy có rất nhiều người lên thành phố dành cả cuộc đời của họ để nuôi ông chủ của họ. Tại vì họ vừa nhận được tiền lương thì đã phải trang trải bao nhiêu chi phí sinh hoạt.

Làm mấy chục năm trời, cuộc sống vẫn không có dư. Họ chỉ có thể đủ để sống với mức nhu cầu rất cơ bản.

Nguyên nhân người xuất phát thấp ở mãi vạch xuất phát là do họ không chịu thay đổi TƯ DUY.

Mình thấy có rất nhiều quyển sách dạy về tư duy tiền bạc rất hay (Blog của mình có lưu lại những quyển sách hay đó). Nó thậm chí là free nếu bạn đọc ebook.

Cơ hội để thay đổi cuộc đời có rất nhiều. Có thể nói là ở ngay trước mặt họ. Chỉ cần một cú chạm nhẹ, bạn đã có thể tiếp cận những cuốn sách hay, khóa học free bổ ích.

Người có thể vẽ nên câu chuyện cuộc đời của bạn, không ai khác, ngoài bạn. Chính bản thân chúng ta là người quyết định tương lai của mình.

Cả bài viết này, mình muốn nhấn mạnh với bạn một điều:

Nếu bạn muốn tìm cách thay đổi bản thân mình, trước tiên bạn phải học cách trân trọng những thứ xung quanh bạn có cái đã. Nếu không, bạn sẽ sớm phá đổ nó trước khi nó thành công!

Cám ơn bạn đã đọc ~ 99SimpleLife

2. Hội những người muốn Tự do tài chính

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Bí Quyết Thay Đổi Bản Thân Bền Vững Thách Thức Mọi Trì Hoãn / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!