Xu Hướng 10/2023 # 3 Cách Xử Phạt Hành Hành Vi Ngoại Tình Là Gì ? # Top 14 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # 3 Cách Xử Phạt Hành Hành Vi Ngoại Tình Là Gì ? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Xử Phạt Hành Hành Vi Ngoại Tình Là Gì ? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Câu hỏi của khách hàng:

Chào luật sư. Tôi tên là Ngọc, 32 tuổi, hiện đang cư trú tại Hà Nội. Tôi có một thắc mắc như sau mong được luật sư giải đáp giúp cho:

Tôi với chồng tôi kết hôn được 4 năm. Gần đây, tôi phát hiện chồng ngoại tình với một cô đồng nghiệp ở cơ quan. Khi bị tôi phát hiện, chồng tôi không những không hối hận còn thách thức tôi, cho rằng tôi chẳng làm gì được anh ta cả.

Luật sư cho tôi hỏi, tôi có thể khởi kiện chồng tôi về hành vi ngoại tình không? Người ngoại tình có thể bị pháp luật xử lý như thế nào?

Luật Thái An trả lời:

1. Thế nào là ngoại tình ?

Ngoại tình là việc một người đã kết hôn có hành vi tình dục với người khác không phải là vợ hoặc chồng. Việc ngoại tình vi phạm chuẩn mực xã hội.

Không những thế, người chưa có vợ, có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mình biết là đã có vợ, có chồng – cũng được coi là hành vi ngoại tình.

Ở đây, cần lưu ý tới khái niệm chung sống như vợ chồng. Đó là việc hai người thường xuyên ăn ở với nhau, đi lại với nhau, xuất hiện cùng nhau khi giao tiếp xã hội.

2. Cơ sở pháp lý:

Cơ sở pháp lý để trả lời câu hỏi là các văn bản pháp luật sau đây:

Luật Hôn nhân và gia đình 52/2014/QH13

Bộ luật tố tụng dân sự 2023

Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

3. Ngoại tình bị xử phạt thế nào?

a. Ngoại tình bị xử phạt hành chính:

Khi hành vi ngoại tình chưa ở mức độ nghiêm trọng thì bị xử phạt hành chính. Theo điều 48 nghị định số 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã thì:

“Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;”

Theo đó, người đang có vợ hoặc chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác thì có thể bị xử phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Nếu như bạn có căn cứ chứng minh chồng bạn chung sống như vợ chồng với người khác, bạn có thể trình báo lên cơ quan công an để cơ quan nhà nước xử phạt theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, việc chung sống như vợ chồng giữa những người ngoại tình rất khó chứng minh. Bởi pháp luật quy định rằng chung sống như vợ chồng được chứng minh bằng việc ăn chung, ở chung, sống chung, có con chung, có tài sản chung hoặc được hàng xóm, mọi người coi như là vợ chồng. Thực tế cho thấy, các cặp nam nữ ngoại tình thường có hành vi lén lút, không công khai nên khó có thể chứng minh người ngoại tình chung sống như vợ chồng với người khác để mà xử phạt.

Theo điều 182 Bộ luật Hình sự 2023 sửa đổi bổ sung 2023 quy định về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng thì:

“1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.”

Theo đó, người đang có vợ hoặc chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác làm cho quan hệ hôn nhân của ít nhất một bên dẫn đến ly hôn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chung sống như vợ chồng mà còn vi phạm thì có thể bị xử phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm.

Cũng là hành vi của người đang có vợ hoặc chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác mà làm cho vợ/chồng/con của ít nhất một bên tự sát thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc chứng minh hành vi chung sống như vợ chồng của những người ngoại tình rất khó chứng minh. Bạn có thể tham khảo các quy định của pháp luật để thêm hiểu biết và khuyên nhủ chồng quay về vun vén cho gia đình.

4. Ngoại tình bị xử phạt dân sự ?

Ngoại tình là một hành vi vi phạm đạo đức xã hội, bị xã hội lên án gay gắt. Tuy nhiên, vì những cám dỗ của cuộc sống mà không ít người đã ngoại tình, nhiều trường hợp dẫn đến tan nát hạnh phúc gia đình, ảnh hưởng đến con cái. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp luật thì Tòa án dân sự không giải quyết các vụ việc về ngoại tình, do không có căn cứ chứng minh thiệt hại và cũng không biết phải bồi thường thế nào cho hợp lý.

5. Ngoại tình bị xử phạt về tài sản khi ly hôn ?

Mặc dù pháp luật hôn nhân gia đình không có quy định về xử phạt người vợ hoặc chồng ngoại tình nhưng ngoại tình có thể là một căn cứ để yêu cầu giải quyết ly hôn khi ngoại tình làm mâu thuẫn vợ chồng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được, căn cứ Khoản 4 Điều 7 Thông tư 01/2023/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP:

“Điều 7. Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

……

4. Trường hợp áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn thì tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây để xác định tỷ lệ tài sản mà vợ chồng được chia:

….

d) “Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng” là lỗi của vợ hoặc chồng vi phạm quyền, nghĩa vụ về nhân thân, tài sản của vợ chồng dẫn đến ly hôn.

Ví dụ: Trường hợp người chồng có hành vi bạo lực gia đình, không chung thủy hoặc phá tán tài sản thì khi giải quyết ly hôn Tòa án phải xem xét yếu tố lỗi của người chồng khi chia tài sản chung của vợ chồng để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của vợ và con chưa thành niên.

Do đó, khi ly hôn Tòa án sẽ phân chia tài sản chung vợ chồng theo hướng bất lợi hơn cho người không chung thủy.

6. Tư liệu để tìm hiểu kỹ hơn xung quanh vấn đề ly hôn do ngoại tình

7. Dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn tại Công ty Luật Thái An

a) Nội dung dịch vụ:

Luật sư của Công ty Luật Thái An sẽ hỗ trợ khách hàng như sau:

Tư vấn thủ tục yêu cầu tòa án công nhận hoặc giải quyết việc ly hôn

Tư vấn và soạn đơn xin ly hôn và soạn hồ sơ ly hôn

Hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ tại tòa án có thẩm quyền

b) Bảng giá dịch vụ tư vấn ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình

Để có thêm thông tin, bạn vui lòng xem Bảng giá dịch vụ tư vấn ly hôn và giải quyết tranh chấp hôn nhân gia đình.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Tác giả bài viết: Luật sư Đàm Thị Lộc

Lời Phật Dạy: Cách Để Có Được Hành Vi Tốt

Chỉ khi nào một người giữ được tâm thanh tịnh và tiếp tục làm điều thiện, khi tai họ phải nghe những lời khó chịu, khi người khác thể hiện ác ý với mình, hoặc khi anh ta thiếu thức ăn, quần áo và nơi trú ẩn, nhưng chúng ta có thể gọi anh ta là tốt.

Những ai đang tìm kiếm con đường giác ngộ phải luôn ghi nhớ sự cần thiết phải luôn giữ gìn cơ thể, lời nói và tâm thanh tịnh.

Những ai đang tìm kiếm con đường giác ngộ phải luôn ghi nhớ sự cần thiết phải luôn giữ gìn cơ thể, lời nói và tâm thanh tịnh. Muốn giữ cho tâm thanh tịnh, người ta không nên sát sinh, không nên trộm cắp hay phạm tội thông dâm. Muốn giữ cho lời nói trong sạch người ta không nên nói dối, hay lặng mạ, lừa gạt, hay nuông chiều sở thích nói chuyện vu vơ. Muốn giữ cho tâm thanh tịnh, người ta phải loại trừ mọi tham, sân và đánh giá nhầm lẫn.

Nếu tâm trí ô uế thì chắc chắn việc làm của họ cũng sẽ ô uế. Nếu việc làm ô uế thì sẽ phải đau khổ. Vì thế điều quan trọng nhất là giữ cho thân tâm luôn thanh tịnh. Chỉ khi nào một người giữ được tâm thanh tịnh và tiếp tục làm điều thiện, khi tai họ phải nghe những lời khó chịu, khi người khác thể hiện ác ý với mình, hoặc khi anh ta thiếu thức ăn, quần áo và nơi trú ẩn, nhưng chúng ta có thể gọi anh ta là tốt. Vì thế những ai có việc làm tốt và giữ tâm thanh tịnh chỉ khi môi trường xung quanh thỏa mãn thì thật ra không phải là người tốt. Chỉ những người nghe lời dạy của Đức Phật và rèn luyện tâm trí thể xác của mình theo những lời dạy ấy mới thật sự gọi là người tốt, nhu mì và thanh thản.

Cũng như đối với tính thích hợp của từ ngữ được sử dụng, có năm cặp từ trái nghĩa: những từ thích hợp với hoàn cảnh của họ và những từ không thích hợp với hoàn cảnh của họ, những từ thích hợp với thực tế và những từ không thích hợp, những từ nghe thích thú và những từ nghe sông sượng, những từ có lời và những từ có hại, những từ đống cảm và những từ thù ghét. Cho dù chúng ta thốt nên từ nào chăng nữa cũng nên chọn lọc cẩn thận đối với người khác sẽ nghe và chịu ảnh hưởng của những từ ấy trong những việc làm tốt hay xấu. Nếu tâm trí của chúng ta tràn đầy sự cảm thông và lòng từ bi thì chúng ta sẽ ngăn chặn từ ngữ xấu. Chúng ta không nên để cho những từ xấu phát ra lỡ lời nếu không chúng ta sẽ kích thích cảm giác giận dữ và thù hận. Từ chúng ta nói ra lúc nào cũng phải là từ đồng cảm và trí tuệ. Chúng ta phải rèn luyện tâm trí mình và để cho con tim tràn ngập sự cảm thông, đồng came, sao cho chúng ta không bị lời lẽ do người khác thốt ra gây phiền muộn con người nên rèn luyện tâm trí của mình và nên rộng mở như đất, vô hạn như bầu trời, sâu như dòng sông lớn và mềm như da thuộc. Ngay cả khi kẻ thù bắt được và tra tấn bạn, nếu bạn cảm thấy oán giận thì bạn chưa theo lời dạy của Đức Phật. Trong mọi hoàn cảnh bạn nên học cách suy nghĩ “Tâm trí tôi không thể lay chuyển. Lời nói thù hận và giận dữ sẽ không vuột ra khỏi môi tôi”.

Chúng ta không nên để cho những từ xấu phát ra lỡ lời nếu không chúng ta sẽ kích thích cảm giác giận dữ và thù hận. Từ chúng ta nói ra lúc nào cũng phải là từ đồng cảm và trí tuệ.

Những ai đang tìm sự giác ngộ phải thận trọng trong từng bước đi. Cho dù khát vọng có cao đến mấy đi nữa nhưng phải đi từng bước một. Các bước trên con đường dẫn đến Giác ngộ phải được chọn trong đời sống thường nhật của chúng ta. Ngay bước khởi đầu trên con đường dẫn đến sự giác ngộ, đối với chúng ta có 20 trở ngại cần khắc phục trên thế gian này.

1. Đối với người nghèo, khó mà rộng lượng

2. Đối với người tự phụ thật khó tìm hiểu con đường Giác Ngộ

3. Thật khó tìm sự giác ngộ bằng cái giá phải trả của sự hy sinh cái tôi

4. Thật khó sinh ra trong khi Đức Phật vẫn còn trên thế gian

5. Thật khó nghe lời dạy của Đức Phật

6. Thật khó giữ cho tâm thanh tịnh cưỡng lại bản năng của thể xác

7. Thật khó không ham muốn những gì không xinh đẹp và hấp dẫn

8. Thật khó đối với một người khỏe mạnh không dùng sức mạnh để thỏa lòng ham muốn của mình

9. Thật khó tránh được giận dữ khi người khác thóa mạ mình

10. Thật khó giữ được sự ngây thơ khi bị cám dỗ bằng những hoàn cảnh đột ngột

11. Thật khó buộc mình tìm hiểu rộng và thấu đáo

12. Thật khó không xem thường người mới học

13. Thật khó giữ mình khiêm tốn

14. Thật khó tìm được bạn tốt

15. Thật khó chịu đựng được sự rèn luyện kéo dài dẫn đến sự Giác ngộ

16. Thật khó không bị xáo trộn bởi những điều kiện và hoàn cảnh bên ngoài

17. Thật khó dạy người khác bằng khả năng của họ

18. Thật khó giữu được tâm hồn thanh thản

19. Thật khó không tranh luận về điều phải trái

20. Thật khó tìm ra và học hỏi phương pháp tốt

Trích Lời Phật dạy Người dịch Nguyễn Văn Lâm

Nguyễn Phượng (VP HCM)

Hành Động Như Thế Nào Khi Thấy Chồng Mình Ngoại Tình

Một người phụ nữ thông minh bây giờ không bao giờ đòi hỏi sự chung thủy ở chồng, mà họ phải biết chấp nhận, sống chung với một người chồng biết ngoại tình.

Phụ nữ khôn ngoan phải biết chấp nhận chồng ngoại tình

Tôi đồng ý với ý kiến của một số người cho rằng bản chất của đàn ông là ham của lạ. Đàn ông ngoại tình cũng không đáng bị lên án nhiều như phụ nữ,… bởi đơn giản chúng tôi là đàn ông.

Ngay từ khi sinh ra chúng tôi đã được mệnh danh là phái mạnh, là đấng mày râu, rồi là người chủ động trong tình yêu, trong chuyện vợ chồng, chăn gối. Bởi đơn giản, chúng tôi khác đàn bà, chúng tôi có nhu cầu tình dục cao hơn, và chúng tôi phải cần nhiều hơn thế để thỏa mãn. Đây là nguyên nhân làm cho đàn ông ham của lạ và ngoại tình nhiều hơn đàn bà.

*** Đọc những blog tâm sự hay : blog tam su

Nhưng có sao đâu, các chị đừng quan trọng quá vấn đề chung thủy trong hôn nhân, vì điều đó trong thời buổi hiện nay là hoàn toàn không cần thiết. Bởi vì, xã hội thực sự quá nhiều cám dỗ, và người đàn ông thì lại dễ sa ngã, họ không thể chung thủy với một người đàn bà khi ngoài xã hội có quá nhiều phụ nữ khác xinh xắn hơn vợ mình, đang lả lơi, mời gọi và sẵn sàng ngủ cùng họ khi được yêu cầu. Vậy thì kìm nén làm sao nổi,…

Một người phụ nữ thông minh bây giờ không bao giờ đòi hỏi sự chung thủy ở chồng, mà họ phải biết chấp nhận, sống chung với một người chồng biết ngoại tình.

Đàn ông ngoại tình là những người thành đạt

Vì thực tế đã chứng minh, một người chồng biết ngoại tình, biết bia rượu là những người chồng thành đạt, và kiếm được nhiều tiền. Nghe lại có vẻ vô lý, nhưng đó là thực sự, nhiều tiền thì mới ga lăng và có gái chạy theo, nhiều tiền thì mới có khả năng chi trả cho những cuộc vui ngoài vợ, ngoài chồng.

*** Truyện tình yêu hay nhất : truyen tinh yeu

Và đương nhiên, người vợ của anh ta sẽ có một cuộc sống sung túc, đủ đầy. Đây là điều mà không bà vợ nào lại không mong muốn ở chồng mình cả. Hoặc nếu có bà vợ nào không muốn chồng mình kiếm nhiều tiền, thì có lẽ cô ta phát triển không bình thường. Hay nói cách khác là đồ dở hơi.

Tôi thấy trên diễn đàn này, có nhiều người phụ nữ chấp nhận mua OK cho chồng trước khi anh ta đi công tác xa đấy. Rồi thì cả sextoy nữa. Có nghĩa là họ bình thường hóa quan hệ tình dục ở người đàn ông, giống như đang ăn cơm, đổi món ăn một bát phở vậy, có gì phải to tát và ầm ĩ đâu. Nhiều người bảo, chỉ cần anh ta nộp đủ lương, và “nộp thuế má” đầy đủ là được rồi. Còn ngoài ra, anh ta có khả năng, có thể “ban ơn” cho người đàn bà khác, đó là việc riêng của anh ta. Các chị đừng quá quan tâm.

Tôi có một anh bạn, giám đốc một doanh nghiệp còn vợ là giáo viên cấp 3. Người vợ ấy không bao giờ muốn giữ hay kiểm soát chồng mình vì cô ta biết rằng không thể kiếm soát được chồng 24/24 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Vì thế, cô ta thường bảo với chồng mình rằng, anh đi đâu thì đi, làm gì thì làm, chỉ mong anh nhớ một điều rằng, anh còn có con và em. Anh là chỗ dựa cho em và các con. Hãy biết bảo vệ bản thân mình.

*** Cùng làm đẹp mỗi ngày : lam dep

Cũng vì lời nhắc khéo léo này của vợ mà vợ chồng họ vẫn sống rất hòa thuận, dù thi thoảng chị ta biết chồng mình “đổi gió” với người này người kia ở đâu đó. Nhưng trong thâm tâm anh ta luôn nhớ, anh ta đã có vợ và con, anh ta phải có trách nhiệm với cuộc sống của họ.

Quản Lý Lớp Học – Quản Lý Hành Vi Học Sinh

QUẢN LÝ LỚP HỌC – MỖI THẦY, CÔ LÀ MỘT NHÀ QUẢN LÝ

Quản lý lớp học có thể không phải là một thuật ngữ bạn thường nghe thấy trong các chương trình đào tạo ở trường đại học. Mặc dù hầu hết mọi người trong đó bao gồm cả bản thân tôi đều thấy rằng nó rất cần thiết nhưng dường như giáo viên không có đủ thời gian để nắm được nó trước khi tốt nghiệp. Học cách quản lý lớp học thực sự là một thách thức với các bạn sinh viên sư phạm và họ chỉ chính thức đối diện với nó khi họ trở thành giáo viên và bước chân vào lớp học. Trên thực tế các giáo viên giỏi có luôn có những lợi thế độc đáo trong việc quản lí học sinh.

Trong quá trình giảng dạy, các giáo viên gặp rất nhiều khó khăn như:

– Làm thế nào để học sinh giữ trật tự, nghe giáo viên nói?

– Làm thế nào để ngăn chặn các vấn đề về hành vi trước khi nó xảy ra?

– Khi một học sinh có các vấn đề, giáo viên nên xử lí như thế nào?

– Làm thế nào để tạo dựng một môi trường học tập tích cực, học sinh tham gia một cách có trách nhiệm vào việc học, hạn chế thời gian chết.

– Những sai lầm của giáo viên khi phạt học sinh là gì? tại sao học sinh ghét giáo viên?…

– Bạn muốn chiếm được tình cảm của người học, không muốn mắng mỏ chúng nhưng bạn lại muốn lớp học của bạn thật trật tự.

– Bạn muốn mọi thứ diễn ra thật nhịp nhàng, trôi chảy mà vẫn tích cực, sôi nổi. – Và còn nhiều hơn nữa…

Nội dung khóa học:

– Quan niệm về quản lí lớp học và quản lí hành vi học sinh

– Tại sao học sinh có vấn đề về hành vi.

– Bạn nên làm gì để duy trì được kỉ luật lớp học

– Cách để xây dựng quy trình trong một giờ học.

– Kỉ luật và hình phạt. Làm thế nào để phạt học sinh cho đúng?

– Các bước để giải quyết một vấn đề về hành vi

Kiến ​​thức về quản lý lớp học sẽ giúp bạn trở thành một giáo viên giỏi hơn và giúp học sinh của bạn học tập hiệu quả hơn. Bởi vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của học sinh và kết quả học tập của chúng. Nói cách khác, khi bạn là một giáo viên, thành công của bạn sẽ được quyết định bởi cách bạn tiếp cận và áp dụng các kĩ năng quản lý lớp học.

Gợi ý thứ tự các khóa học: Xem mục 4 – Hỏi đáp

ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ KHOÁ HỌC

Đối với những khoá học có cấp chứng chỉ tại Táo Đào Tạo thì học viên cần chú ý:

Hoàn thành ít nhất 80% nội dung khoá học

Làm bài tập cuối khoá đi kèm trong khoá học

Gửi bài tập về email: [email protected] kèm theo

họ tên đầy đủ

địa chỉ nhận chứng chỉ

Đối những với bài làm không đạt chất lượng Táo Đào Tạo có quyền yêu cầu học viên làm lại mới cấp chứng chỉ

Xử Lý Khi Chồng Ngoại Tình: 3 Không

Trong xã hội ngày nay, có 3 lý do chính dẫn đến việc ngoại tình là:

Hôn nhân nhàm chán

Tình dục không hòa hợp

Lòng tự trọng bị tổn thương, không cùng quan niệm sống

Dù là chồng ngoại tình vì nguyên nhân gì đi chăng nữa? Khi phát hiện chồng phản bội ” nên làm gì khi chồng ngoại tình đây?” Một câu hỏi ngắn gọn nhưng để trả lời được nó thì không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể bình tĩnh để ra giải pháp đúng đắn.

Cách xử lý chồng ngoại tình

Những điều không nên làm khi biết chồng ngoại tình

Không vạch áo cho người xem lưng

Phát hiện chồng ngoại tình, cảm xúc và hành động đầu tiên mà nhiều bà vợ nghĩ đến và thực hiện ngay đó là:

Chửi chồng thậm tệ

Làm ầm lên cho hàng xóm láng giềng

Gây sóng gió trên mạng xã hội cho cả thiên hạ biết

Bỏ về nhà bố mẹ đẻ

Tuy nhiên, nếu ứng xử như vậy sẽ tạo nên một sự xấu hổ cho chồng và tạo một bầu không khí vô cùng căng thẳng. Và nếu quá quyết liệt có thể khiến bạn và chồng đã xa càng xa, khó có con đường hàn gắn, bởi lòng tự trọng của đàn ông rất cao.

Vì vậy, khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn không nên nói chuyện này cho gia đình 2 bên, kể cả người mà bạn rất thân thiết như mẹ chồng, chị em chồng.

Bạn đòi ly hôn ngay khi vừa biết chồng ngoại tình:

Chồng ngoại tình là sự thực, tuy nhiên bạn cần bình tĩnh và nhìn sự việc một cách khách quan, bởi hành vi ngoại tình này rất có thể là do chồng bạn bị đối phương ép buộc, hoặc là bởi nguyên nhân từ chính bạn.

Đừng để “bát nước hắt đi” rồi, đến khi biết được sự thực lại phải thốt lên “giá mà”. Hôn nhân là sự giằng buộc, không chỉ là mối quan hệ giữa bạn và chồng, mà còn có những đứa con, quan hệ gia đình hai bên.

Đánh ghen kẻ thứ 3:

Kẻ thức 3 – kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình bạn. Nếu nói có hận không? có tức không? có muốn đánh ghen không?… thì vợ nào cũng trả lời là có.

Tuy nhiên đánh ghen như thế nào để không hạ thấp bản thân, làm cả chồng và bồ phải “e dè, tâm phục khẩu phục” mới là điều phụ nữ nghĩ đến. Còn việc “đánh đập, tạt axit, quay clip lột đồ,…” như những gì bạn hãy được chứng kiến trên mạng xã hội, đó quả thực là những hành động không nên làm. Nó chỉ khiến bạn trở thành người kém văn hóa và xấu đi trong mắt chồng cũng như người đời.

Anh ấy sẽ nghĩ bạn đã thay đổi và trở thành con người tệ hơn và có thể cuộc hôn nhân của bạn không còn hy vọng cứu vãn được nữa. Cộng thêm việc nhục mạ hoặc nhỡ tay gây thương tĩnh vĩnh viễn cho người khác, bạn có thể bị truy tố về mặt hình sự trước pháp luật.

Vậy nên làm gì khi chồng ngoại tình? Giữ bình tĩnh nhất có thể

Hãy tự hỏi bản thân và viết ra giấy những gì mình đang cho người ấy sai, đang thiếu (trong 3 vai trò: Vợ, Bạn, Bồ).

Nhìn lại hình ảnh của chính mình hiện tại, mình có đủ thú vị? còn đủ đẹp? mình còn đủ hấp dẫn? có gì đó cho anh ấy ngưỡng mộ? mình có làm tốt trách nhiệm của một người vợ – người mẹ – người con?

Nhìn người ấy thật nhiều và tự hỏi, mình có thật sự còn yêu chồng? hãy chạm thật nhiều vào chồng để cảm nhận liệu mình có thật sự còn cần người này nữa không?

Đừng cố tỏ ra mình không biết chồng có bồ

Dù có trong tay bằng chứng chồng ngoại tình, nhiều chị em không chấp nhận được sự thật, tuy nhiên vì giữ mái ấm, họ chọn “im lặng”, giả vờ xem như mình chưa hề phát hiện chồng có nhân tình bên ngoài. Tự tin rằng, nếu mình âm thầm thay đổi, sẽ khiến chồng thấy được giá trị của mình, rồi một ngày chồng sẽ tự ăn năn, hối lỗi và toàn tâm toàn ý quay trở về bên mình.

Nhưng sự thật đây không phải là cách làm đúng đắn.

Chẳng có mấy ông chồng lại tự giác được như suy nghĩ trên của các bà vợ. Thậm trí phải đến 99,9% đàn ông ngoại tình bên ngoài, họ sẽ tiếp tục mây mưa với bồ nhí, thậm trí còn càng được đà lần tới nếu vợ không biết, không phát hiện ra.

Hơn nữa, nếu để chồng bạn biết rằng bạn đã phát hiện nhưng ngó lơ đi thì hậu quả càng nghiêm trọng hơn. Khả năng cao là anh ta sẽ coi đó như một sự ngầm chấp nhận của bạn. Anh ta sẽ cho rằng, chỉ cần mình vẫn chu cấp kinh tế đầy đủ, làm tròn bổn phận với vợ con thì vợ sẽ để yên cho anh ta thỏa mái hú hí với nhân tình bên ngoài.

Suy cho cùng, hành động cố tỏ ra mình không biết chồng ngoại tình là cách ứng xử không thông minh. Việc này vừa dung túng cho hành vi sai lầm củ chồng, vừa đem lại bao đau khổ, đắng cay cho người vợ.

Đưa ra chứng cứ ngoại tình và “mặt đối mặt” nói chuyện với chồng

Việc chị em nên làm lúc này chính là lập tức đi thu thập chứng cứ ngoại tình của chồng. Chị em có thể tự thu thập chứng cứ qua điện thoại và các tài khoản mạng xã hội của chồng, hay sử dụng đến những mối quan hệ hỏi họ xem chồng có những biểu hiện đáng nghi ngờ nào.

Cần thiết để có nhanh kết quả trong bảo mật, bạn có thể tìm đến Công ty thám tử Toàn Tâm yêu cầu dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, ngay sau khi nhận được yêu cầu cũng như việc cung cấp những thông tin cần thiết thám tử sẽ nhanh chóng tìm ra sự thật, cũng như mang về những bằng chứng chính xác trong thời gian nhanh nhất.

Việc nghi ngờ chồng phản bội, trực tiếp tra hỏi chồng xem anh ta có làm gì có lỗi với bạn không chỉ có tác dụng với những người đàn ông ý thức được việc làm sai trái với bạn, và việc họ làm là ngoài ý muốn. Và tất nhiên với những người đàn ông chủ động ngoại tình, chắc chắn bạn chẳng nhận được lời thú tội nào.

Vì vậy hãy đặt chứng cứ đã tìm được trên bàn, chỉ có bằng chứng là câu trả lời chuẩn xác nhất. Hãy nói cho anh ta biết rằng, bạn đã có hoàn toàn thông tin xác thực sự phản bội của anh ta, hỏi anh ta lý do vì sao anh ta lại phản bội bạn, hãy cho chồng bạn thanh minh.

Tin rằng sau cuộc nói chuyện “ba mặt một lời” đó, bạn có thể thấu hiểu được tâm can chồng, thái độ của anh ta từ đó sẽ có cách ứng xử phù hợp tiếp theo.

Hiểu rõ mức độ ngoại tình của chồng

Việc hiểu rõ mức độ ngoại tình của chồng sẽ giúp bạn biết được động cơ ngoại tình của chồng là gì, và liệu chồng có còn muốn níu kéo cuộc hôn nhân.

Mức độ ngoại tình của chồng sẽ được biểu hiện qua:

Chồng ngoại tình nên tha thứ, níu kéo, hay ly hôn?

Bản thân là người phụ nữ có chồng ngoại tình, quả thật nó như một cú trời đánh, tuy nhiên là phụ nữ chúng ta thường có những cái khó của bản thân. Vì bản thân còn là một người mẹ, người con,…. Nên trước khi đưa ra quyết định tha thứ, níu kéo, hay ly hôn,… chị em hãy:

Nguyên nhân chồng ngoại tình là gì? Do bản thân chồng, do bản thân bạn, hay là một nguyên nhân ngoài ý muốn.

Người chồng đang ngoại tình là với ai: “bóc bánh trả tiền”, ngoại tình với người thân, ngoại tình với osin, ngoại tình với bạn, hay ngoại tình với người yêu cũ,….

Chồng ngoại tình khi nào? Khi đi công tác, khi vợ mang bầu,….

Thời gian chồng ngoại tình là bao lâu?

Chồng ngoại tình có con riêng không?

Chồng ngoại tình có yêu người tình?

Khi bị phát hiện, thái độ của chồng là gì? xin tha thứ, hay muốn bỏ vợ,….

Nếu khi đưa bằng chứng ngoại tình mà chồng bạn thừa nhận và ăn năn hối lỗi, hãy cho anh ấy một cơ hội.

Cho chồng một cơ hội sửa đổi

Hãy lập cho mình một bảng kế hoạch xây dựng lại niềm tin và hình cảu của mình, thay đổi chính mình để mình cho lại đủ và cho lại đúng những điều người ấy cần.

Thay đổi bản thân

Xác định rõ cho mình một khoảng thời gian nhất định cho việc làm này (chỉ nên 6 tháng), sau đó hai người nên nói chuyện và đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu bạn cần sự chia sẻ cụ thể, hãy gọi điện tới số Hotline 0961042999 hoặc 0944525919 , chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời.

Trồng Và Hướng Dẫn, Khuyến Cáo Trồng Cây Ngũ Sắc Lantana Camara Là Hành Vi Phạm Pháp

TRỒNG VÀ HƯỚNG DẪN, KHUYẾN CÁO TRỒNG CÂY NGŨ SẮC Lantana camara LÀ HÀNH VI PHẠM PHÁP

Ngày đăng : 04/04/2023

TRỒNG VÀ HƯỚNG DẪN, KHUYẾN CÁO TRỒNG CÂY NGŨ SẮC Lantana camara LÀ HÀNH VI PHẠM PHÁP

                                                                                                                        Phạm Văn Lầm                                                                                                                 Hội Côn trùng học Việt Nam

       Cây ngũ sắc có tên khoa học là Lantana camara L. (Camara vulgaris Benth., Lantana scabrida Ait., Lantana mexicana Turner, Lantana mixta Medik.,…). Cây ngũ sắc có vị trí phân loại như sau: giới thực vật Plantae, ngành Spermatophyta, lớp Dicotyledonae, bộ Lamiales, họ Verbenaceae, chi Lantana, loài Lantana camara L. Cây ngũ sắc còn có các tên Việt Nam khác như cây hoa ngũ sắc, bông ổi, thơm ổi, trâm ổi,…         Cây ngũ sắc là cây bụi lâu năm, có mùi thơm, kích thước trung bình (chiều cao 2-5 m). Thân gần thẳng đứng, hoặc giống thân bò, đôi khi giống thân leo (leo lên cây thân gỗ thấp hoặc cây thân bụi khác, leo được nhờ điểm bám là gai trên thân, nhánh thân hoặc lá cây). Cây ngũ sắc có bộ rễ khỏe, với một rễ cái và nhiều rễ phụ. Thân cây có 4 cạnh, đôi khi có gai. Thường thường có nhiều thân cùng mọc khỏi mặt đất. Lá mọc đối, có hình ô van hoặc hình mũi giáo rộng với chiều dài 2-12 cm và chiều rộng 2-6 cm. Mép lá có răng cưa. Mặt lá từ màu xanh vàng đến màu xanh, xù xì, có lông tơ nhỏ. Lá bốc ra mùi hăng khi nghiền nát. Hoa nhỏ sặc sỡ nhiều màu, có cuống, mọc dày thành cụm với 20-40 hoa, đường kính cụm hoa khoảng 4 cm. Cụm hoa có thể màu vàng, da cam, trắng, tím nhạt, hồng hoặc đỏ. Quả dạng quả hạch, hình tròn nhỏ, màu xanh sau thành màu tía và cuối cùng có màu xanh đen. Mỗi quả thường có 2 hạt. Theo APFISN (2023), một cây trưởng thành mỗi năm có thể sản sinh được 12.000 hạt và hạt cây ngũ sắc vẫn có thể sống sót khi cho qua lửa nóng nhất. Hạt tươi có sức nảy mầm thấp, nhưng sức nảy mầm gia tăng đáng kể khi hạt được đi qua đường tiêu hóa của chim hoặc động vật gặm nhấm, cáo. Nhiệt độ đất cao và cường độ chiếu sáng mạnh sẽ kích thích sự nảy mầm của hạt.         Cây ngũ sắc có sức chịu đựng đối với sự biến động rộng của các điều kiện sinh thái, thích ứng với nhiều kiểu môi trường sống. Do đó, loài thực vật này bắt gặp ở nhiều môi trường sống khác nhau như đất hoang, đất rìa rừng, dải đất dọc bãi biển, những sinh cảnh bị phá vỡ như mép đường bộ, mép đường sắt, đất rừng sau cháy hay sau đốn hạ cây, đất nông nghiệp. Cây ngũ sắc có thể mọc ở bóng râm, nhưng sinh triển tốt nhất ở nơi không có bóng râm. Nó không thể xâm lấn rừng kín chưa bị tác động, nhưng có thể sinh trưởng phát triển ở rìa rừng và lan nhanh khi những khoảng trống rìa rừng gia tăng. Nghiên cứu của Vivian-Smith và Panetta (2009) chi ra rằng ở điều kiện tự nhiên có mưa tại Úc hạt cây ngũ sắc có sức sống tới 11 năm (dẫn theo CABI, 2023).         Cây ngũ sắc có thể thụ phấn lai với một số loài thuộc chi Lantana. Thí dụ, ở Florida, cây ngũ sắc có thể thụ phấn lai với loài đặc hữu L. depressa (Langeland, Burks, 2000). Điều này dẫn đến mối đe dọa sự lai tạp đối với các loài đặc hữu thuộc chi Lantana. Với cơ chế tác động cảm nhiễm qua lại (allelopathic), cây ngũ sắc làm suy giảm sức sống của thực vật bản địa, hạn chế sức sinh sản của loài bản địa. Do đó, khi xâm lấn tới một vùng nào đó, cây ngũ sắc làm suy giảm tính đa dạng sinh học của khu hệ sinh vật bản địa, dẫn đến sự tuyệt chủng loài bản địa. Ở Úc, cây ngũ sắc đã lấn át một số loài thực vật thân gỗ bản địa với cơ chế tác động cảm nhiễm qua lại. Một số nghiên cứu đã chỉ ra ở Úc khi bị cây ngũ sắc xâm lấn, cần phải bảo vệ 275 loài thực vật và 24 loài động vật bản địa, trong đó có 19 loài ở mức độ bị đe dọa tuyệt chủng (APFISN, 2023; Gentle, Duggin, 1997).       Ở nhiều nước, cây ngũ sắc xâm lấn đất nông nghiệp trở thành cỏ dại của nhiều loại cây trồng như cây dứa, chè, dừa, cà phê, sầu riêng, bông vải, cao su, mía, lúa, đồng cỏ chăn nuôi, đồng cỏ chăn thả gia súc,… (CABI, 2023) và gây tổn thất lớn cho nông nghiệp. Khi xâm lấn đồng cỏ, cây ngũ sắc làm giảm năng suất cỏ. Ở Úc, đến đầu thập niên 1990, cây ngũ sắc xâm lấn 4 triệu ha đồng cỏ. Những người chuyên nuôi trâu bò ở Úc hàng năm phải chi khoảng 17,1 triệu đô la Úc để trừ diệt cây ngũ sắc và mất khoảng 104 triệu đô la Úc do thiệt hại về chăn nuôi trâu bò (QLD NRW, 2007). Tại Kenya, cây ngũ sắc là cây gây độc cho động vật nuôi và là nơi trú ngụ của ruồi tsetse (IPPC-Secretariat, 2005). Ngoài ra, sự xâm lấn của cây ngũ sắc còn có thể dẫn đến rủi ro gia tăng sự cháy thảm thực vật do cây ngũ sắc tích lũy nhanh sinh khối khô.       Cây ngũ sắc có khả năng cao trong xâm lấn là nhờ có sức sinh hạt cao và khả năng sống sót cao của hạt trong điều kiện tự nhiên; phát tán bằng hạt đến nơi mới một cách rộng rãi nhờ các loài chim ăn quả cây ngũ sắc; từ nước này qua nước khác theo đường thương mại do loài thực vật này có nhiều dạng hình khác nhau; khả năng thích ứng cao đối với nhiều điều kiện môi trường, nhất là môi trường bị tác động phá vỡ (trong điều kiện biến đổi khí hậu các môi trường bị tác động càng mở rộng); cây ngũ sắc có thể sinh ra chồi mới từ rễ bên ở gần mặt đất sau khi bị thương cơ giới (sinh sản vô tính) dẫn đến tạo thành bụi cây dày rậm rạp tồn tại lâu năm, sau khi bị cháy tự nhiên những bụi cây này lại mọc tái sinh.         Cây ngũ sắc rất khó bị trừ diệt và chi phí diệt trừ cao. Ở các nước như Úc, Ấn Độ, Nam Phi trong hai thế kỷ qua đã tiến hành nhiều biện pháp quyết liệt để trừ diệt cây ngũ sắc, nhưng phần lớn không thành công và đồ thị biểu diễn mức độ xâm lấn của cây ngũ sắc vẫn tiếp tục theo hướng đi lên. Cây ngũ sắc là đối tượng mục tiêu của nhiều chương trình nghiên cứu biện pháp sinh học trong hơn một trăm năm qua, nhưng sự thành công ghi nhận được chỉ ở trong một vài trường hợp (CABI, 2023). Cây ngũ sắc có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới châu Mỹ (Trung Mỹ). Loài thưc vật này đã nhập nội vào hầu hết các quốc gia ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới trên thế giới như cây mọc hàng rào. Hiện nay đã ghi nhận có phân bố ở hơn 120 quốc gia trên thế giới và trở thành loài thực vật ngoại lai xâm hại ở nhiều nước. Cây ngũ sắc hiện nay phân bố rất rộng ở Úc, Ấn Độ và Nam Phi, xâm lấn nhiều triệu ha đất (CABI, 2023). Trong điều kiện biến đổi khí hậu, cây ngũ sắc còn mở rộng vùng xâm lấn ở nhiều nơi trên thế giới.        Theo Luật đa dạng sinh học (2008), loài sinh vật ngoại lai xâm hại là loài ngoại lai lấn chiếm nơi sinh sống hoặc gây hại đối với các loài sinh vật bản địa, làm mất cân bằng sinh thái tại nơi chúng xuất hiện và phát triển. Cây ngũ sắc có trong danh sách 100 loài sinh vật ngoại lai xâm hại gây hậu quả nghiêm trọng trên thế giới và là một trong 10 loài cỏ dại nguy hiểm nhất thế giới (Lowe et al., 2000; IUCN Việt Nam, 2003; Prasad, 2023; Sharma et al., 2005).        Theo Thông tư số 22/2011/TT-BTNMT ngày 01-7-2011 và Thông tư liên tịch số 27/2013/TTLT-BTNMT-BNNPTNT ngày 26-9-2013, cây ngũ sắc Lantana camara là loài sinh vật ngoại lai xâm hại của Việt Nam.        Luật đa dạng sinh học được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XII, thông qua ngày 13 tháng 11 năm 2008, có hiệu lực từ ngày 01-7-2009. Tại Điều 7 của Luật này về “Những hành vi bị nghiêm cấm” ở khoản 7 có hành vi bị nghiêm cấm là “Nhập khẩu, phát triển loài ngoại lai xâm hại”. Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2013, có hiệu lực từ ngày 01-01-2023. Tại Điều 13 của Luật này về “Hành vi bị nghiêm cấm” ở khoản 4 có hành vi bị nghiêm cấm là “Phát tán sinh vật gây hại” và ở khoản 5 có hành vi bị nghiêm cấm là “…, nhân nuôi sinh vật gây hại,…”. Như vậy, trồng, hướng dẫn trồng hoặc khuyến cáo trồng cây ngũ sắc Lantana camara là phát triển sinh vật ngoại lai xâm hại và phát tán, nhân nuôi sinh vật ngoại lai xâm hại, tức là có hành vi vi phạm Luật đa dạng sinh học cũng như Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật.Tuy nhiên, hiện nay tại tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước cây ngũ sắc vẫn được trồng phổ biến như một cây cảnh được ưa chuộng. Một số trang mạng, báo điện tử (Chợ Hoa Việt, trang mạng của Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc, báo Nông nghiệp Việt Nam,…) đã đăng tải các bài hướng dẫn trồng và chăm sóc cây ngũ sắc, phương pháp tạo cây ngũ sắc nhiều màu,… Một số nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trồng cây ngũ sắc như cây cung cấp thức ăn bổ sung để dẫn dụ côn trùng thiên địch trong IPM đối với một số cây trồng (Lê Thị Bích Liên và nnk., 2023; Nguyễn Vĩnh Phúc, 2023).         Như vậy, Luật đa dạng sinh học, Luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật tuy đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua và đã có hiệu lực, nhưng đang không được tuân thủ. Cơ quan chức năng nào của Nhà nước có trách nhiệm quản lý sinh vật ngoại lai xâm hại cần lên tiếng ngay !

Cây ngũ sắc Lantana camara

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Xử Phạt Hành Hành Vi Ngoại Tình Là Gì ? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!