Xu Hướng 6/2023 # 5 Phương Pháp Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Đọc Ngay # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 5 Phương Pháp Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Đọc Ngay # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 5 Phương Pháp Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Đọc Ngay được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để học tập đạt kết quả cao, bên cạnh trí thông minh, sự chăm chỉ thì những kỹ năng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều người họ có thể thuộc ngay bài trên lớp sau khi nghe giảng xong, nhưng cũng có nhiều người về nhà học tới, học lui nhưng vẫn không thể nhớ được. Đặc biết đối với những môn Xã hội như: Văn, Sử, Địa,..thì làm sao có thể học và nhớ lâu được trong khi nhìn những trang giấy dài thật chán?

1. Rèn luyện trí não hằng ngày:

“Bất kỳ ai cũng có thể đạt được khả năng ghi nhớ đáng kinh ngạc. Về cơ bản, tất cả chúng ta đều có “phần cứng” như nhau, nên việc nâng cấp “phần mềm” một cách đơn giản có thể tạo ra mọi khác biệt trên thế giới này” – Anh Dellis từng 3 lần giành chức vô địch ghi nhớ toàn nước Mỹ cho biết- Khi nhắc đến việc “nâng cấp phần mềm” , chúng ta phải hiểu là việc luyện trí não hằng ngày. Cũng tương tự như việc tập thể thao cần tiến hành thường xuyên để cơ thể phát triển khỏe mạnh thì việc trao dồi trí não mỗi ngày cũng giúp chúng duy trì sự sắc bén, nhạy bén hơn để tiếp thu kiến thức vào.

Chẳng hạn như, thói quen cứ lưu hết số điện thoại vào smartphone để rồi một ngày nó đó bạn bị mất điện thoại hoặc đang cần liên lạc với ai đó trong khi điện thoại đang hết pin. Bạn sẽ xử lý những việc đó như thế nào? Thay vì lưu vào điện thoại, bạn hãy tập nhớ số những người trong gia đình và họ hàng của bạn, đó cũng là một cách để rèn bộ nhớ.

2. Tạo ấn tượng cho lần đầu học:

Hãy thật chú ý vào bài dạy trên lớp, ghi chép lại những gì người giảng dạy truyền đạt và theo dõi sách thì các em có thể ấn tượng và nhớ ngay sau khi lần đầu học.

Các em có thể ghi chú lại những phần quan trong bằng bút dạ nhiều màu, hoặc trang trí theo sở thích của mình để thu hút và tạo cảm hứng khi mình lật sách hoặc tập ra. Điều này giúp các em rất nhiều để nhớ thật lâu và nắm được cốt lõi của bài học.

3. Không gian và thời gian hợp lý:

Việc học nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm và thời gian bắt đầu học.

Buổi tối thì có thể mất thời gian của các em một chút nhưng nó sẽ nhớ rất kĩ và thời gian nhớ kéo dài hơn. Thời gian thích hợp nhất để học là buổi tối (7h-12h). Nên lưu ý là chọn thời gian thoải mái (không lẹt lịch khác) , thì các em mới dễ dàng tập trung.

Không gian: Nên chọn nơi trong lành, sạch sẽ và tĩnh lặng để tập trung tốt hơn, nhưng đừng chọn nơi quá im lặng vì có thể tạo sự căng thẳng và dễ gây buồn ngủ. Các em có thể học trong phòng riêng, vườn cây hoặc công viên gần nhà. Ở đâu cũng được, miễn nó có thể tạo cảm hứng cho em.

4. Tạo tinh thần thoải mái:

Trước khi bắt tay vào học, bạn hãy để cho tinh thần mình thoải mái tuyệt đối, vì bạn càng áp lực hay lo lắng thì bạn càng khó đưa kiến thức vào đầu. Khi bạn dành toàn bộ tâm trí cho việc học, hiệu quả sẽ nhân lên gấp bội đấy. Không nên vừa học vừa xem tivi hay nghe nhạc nếu bạn không muốn bị “tẩu hỏa” và việc học cứ lê thê mà không vô đầu được chữ nào.

Hãy tẩm bổ cho cơ thể một chút gì đó trước khi bắt tay vào học cũng là một cách để nâng cao độ tiếp thu đấy các em. Chuẩn bị 1 ly cam hoặc vài cái bánh quy, kèm với 1 dĩa trái cây chẳng hạn sẽ giúp các em có sức khỏe để học tập tốt hơn.

5. Một số mẹo chung cho các em:

– Tạo động lực để học (điểm số,..) thì sẽ học nhanh hơn. – Sẽ rất tốt nếu các em kết hợp nghe, đọc, ghi chép. – Đọc hiểu đề bài vì đề bài bao gồm nội dung cả bài học, hãy nắm những số La Mã hoặc gạch đầu dòng vì đó là những ý chính của bài. Khi các em nắm được sườn bài thì việc tiếp thu là quá đơn giản. – Học phần nào cho xong, cho chắc phần đó để tránh tình trạng “Râu ông nọ cắm sừng bà kia” – Vừa học vừa liên hệ thực tế để khắc sâu kiến thức (nhất là những con số trong môn lịch sự,..) – Nên ôn bài trước khi ngủ, sau đó không xem phim hay nghe nhạc gì cả. Vì trong lúc ngủ, bộ não vẫn làm việc tiếp tục và thu thập lại những gì mình đọc trước khi ngủ.

5 Phương Pháp Học Excel Hiệu Quả Nhất

Đầu tiên đề học được excel và làm được bài tập về excel thì việc đầu tiên bạn lên làm là phải đọc và hiểu được excel là gì? Mỗi khi làm gì hoặc học gì chúng ta đều phải quan tâm đến vấn đề đó là gì nó như thế nào? Vậy excel là gì? Excel là một phần mềm nhỏ của Microsoft office xử lý bản tính trên môi trường windows và dùng để tính toán các số liệu nhiều không thể nhập hết dựa vào các hàm toán học để tính toán một cách nhanh chóng và đơn giản. Vậy làm thế nào bạn có thể học tốt excel bài hôm nay mình xin đưa ra một số phương pháp học excel theo mình thấy và mình đã sử dụng và rất thấy hiệu quả.

Phương pháp học excel hiệu quả Phương pháp 1: Rèn luyện tính kiên trì

Kiên trì không chỉ riêng mỗi khi học excel mà ở các công việc khác cũng vậy. Việc đầu tiên để học tốt excel bạn luôn phải rèn luyện tính kiên trì khi giải quyết bài toán. Excel không đơn giản chỉ là vận dụng cho một hàm mà nó còn kết hợp rất rất nhiều hàm thì mới ra được một hàm và cho ra một kết quả chính xác nhất. Nếu bạn làm bài mà chưa ra mình khuyên bạn phải nhẫn lại đừng hỏi ai mà hãy tự tìm và khắc phục:

Một làm giúp bạn tự hiểu sâu bài toán và hiểu hàm đúng cách. Hai là bạn nhớ lâu bài toán.

Phương pháp 2: Học thuộc công thức hàm

Hàm trong excel làm một trong vấn đề rất là quan trọng. Mình đưa ra giả thiết nếu trong công việc bạn mới nhận vào làm và được giao một nhiệm vụ nào đó họ cho bạn dùng các dụng cụ hay phần mềm hỗ trợ và giao cho bạn hoàn thành công việc sớm nhất. Bạn mới vào thì mình tin trắc bạn cũng chưa giải quyết được vấn đề đó sớm nhất. Excel cũng vậy việc đầu tiên mình khuyên là các bạn hãy cố tìm tìm hiểu và hiểu sâu hiểu đúng các hàm trong excel.

Học thuộc hàm thì bạn nên học gì? Trước tiên bạn học cho mình cú pháp của hàm. Sau đó bạn học chức năng của hàm, hàm đó được sử dụng khi nào đã lắm chắc là bạn có thể giải quyết bài toán.

Phương pháp 3: Làm nhiều bài toán về excel

Làm bài tập excel cũng là vấn đề quan trọng nó giúp bạn nhớ lại các công thức đã học giúp bạn thích nghi nhiều dạng bài toán trong excel. Chỉ có làm bài tập bạn mới được vào thực hành thực tiễn thì bạn mới có thể làm được. Vì thế mỗi ngày mình khuyên bạn nên làm 5 bài excel.

Lựa chọn bài tập thế nào ? Đầu tiên bạn tìm cho mình những bạn dễ nhất chỉ là để vận dụng và học thuộc hàm mà thôi. Sau đó đã làm chắc bạn làm các bài tập khó kết hợp mới nhiều hàm khác.

Phương pháp 4: Biết phân tích bài toán

2 trường hợp nêu sau đây mình khẳng định rằng 90% các bạn đã qua học excel mắc và gặp phải:

– Một là: Bạn học thuộc hàm rất chi tiết nhưng không biết vận dụng vào bài toán.

– Hai là: Hiểu bài toán nhưng không thuộc hàm

Vậy tại sao mình đưa phương pháp học thuộc hàm trong excel là yếu tố quan trọng hàng đầu mỗi khi học excel. Để phân tích bài toán tốt bạn nên đọc kỹ và chú ý đến các từ chốt trong bài toán.

Từ chốt trong bài toán là gì? Nó là những từ đưa ra con đường cho bạn giải quyết bài toán nhanh. Như trong bài có từ và, hoặc, tham chiếu, nếu thì… tương ứng là AND, OR, Vlookup, Hlookup, If….

Phương pháp 5: Bỉết bắt lỗi khi sai

5 Phương Pháp Học Tiếng Trung Hiệu Quả

Thông qua 5 phương pháp học hiệu quả, cũng là nét độc đáo riêng của trung tâm, các thầy cô luôn mang đến những bài giảng sinh động, dễ học dễ nhớ cho mọi học viên, giúp người học rèn luyện kỹ năng phản xạ nghe nói tự nhiên trôi chảy, đọc viết chữ Hán thành thạo, trải nghiệm và tiếp thu kiến thức một cách nhanh chuẩn và đầy hứng thú.

CÁCH HỌC TIẾNG TRUNG TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

PHƯƠNG PHÁP HỌC TRUYỀN THỐNG “Giáo viên làm trung tâm” PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆN ĐẠI “Học viên làm trung tâm”

– Giáo viên giảng bài theo một chiều.

– Học viên ngồi nghe thụ động.

– Ít có cơ hội tương tác, luyện phản xạ.

– Học xong rồi vẫn không dùng được.

– Giáo viên tổ chức, hướng dẫn, điều chỉnh hoạt động học tập của học viên.

– Giáo viên tạo môi trường giao tiếp đa dạng, như tương tác giữa học viên với giáo viên, học viên với học viên, học viên với sách giáo trình, video, file nghe, phần mềm học tập…

– Học viên chủ động nắm bắt kiến thức.

– Mỗi buổi học đều luyện giao tiếp phản xạ.

– Vừa học vừa ứng dụng luôn vào thực tế.

Gây ra áp lực lớn và tâm lý học đối phó của học viên. Tạo ra sự hứng thú và chủ động học tập của học viên.

Phương pháp này dựa trên nguyên tắc: liên tục Hỏi – Phản xạ – Hỏi – Phản xạ – Hỏi – Phản xạ để khắc sâu kiến thức và ứng biến nhanh nhạy khi gặp lại các câu hỏi này trong giao tiếp. Qua bảng từ vựng, bài hội thoại và video thực tế, học viên luyện phản xạ nghe – nói – dịch liên tục với giáo viên và bạn học suốt buổi học. Kết quả là cuối buổi học, học viên sẽ nhớ kỹ kiến thức và biết dùng luôn vào thực tế.

Dùng tranh ảnh, flashcard, video, phần mềm dạy viết chữ, giải thích bộ thủ, ghép chữ Hán Việt… kết hợp với phương pháp ứng dụng siêu trí nhớ, giúp người học nắm rõ các mẹo nhớ từ vựng và chữ Hán mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Chia đội thi đấu biểu diễn từ vựng thông qua ngôn ngữ cơ thể, vẽ tranh, thi đấu phản xạ hỏi đáp… giúp học viên tiếp thu nhanh, học sâu nhớ lâu từ mới, tăng khả năng tư duy sáng tạo và sự tự tin, xóa bỏ nỗi e ngại khi nói Tiếng Trung, vừa tạo ra không khí vui vẻ, hòa đồng trong lớp học.

Bằng việc nhập vai vào các nhân vật, bạn sẽ phải ghi nhớ nội dung lời thoại, mẫu câu nhân vật sử dụng, từ đó giúp bạn hình thành phản xạ nghe nói tự nhiên, chuẩn hóa phát âm, ghi nhớ cấu trúc và tự tin giao tiếp.

Tại trung tâm Tiếng Trung Thượng Hải, nhờ khéo léo ứng dụng 05 phương pháp học hiệu quả cao vào giảng dạy, đã giúp học viên dễ hiểu, dễ học và dễ nhớ bài giảng, đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ nghe nói tự nhiên trôi chảy và ngày càng yêu thích tiếng Trung.

Các bài học không chỉ dừng lại ở trên lớp, mà quan trọng hơn là biết áp dụng nó vào giải quyết tình huống đời sống thực tế, nhằm giúp người học nâng cao khả năng giao tiếp với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết đều thành thạo, phản xạ nhanh & tự nhiên, luyện tư duy tiếng Trung giống người bản xứ.

1. Mô hình lớp học sĩ số vàng – Tối đa 7 học viên

3. Chương trình học chuyên biệt, ứng dụng cao

4. Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tận tâm

5. Cơ sở vật chất hiện đại

5 Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả

5. Cách học từ vựng IELTS đúng là phải học đúng từ vựng trong danh sách Từ Vựng Học Thuật Đây là điều cực kỳ quan trọng. Chúng ta đều có nhiều năng lượng trí não, và nếu bạn dành thời gian học từ vựng IELTS, hãy đảm bảo rằng bạn học đúng từ vựng dành cho IELTS. Một sai lầm thường gặp của người học chính là khi nhìn thấy một từ mới không hiểu, và nghĩ ngay rằng hẳn là nó quan trọng. Không hề. Không phải tất cả các từ vựng đều quan trọng như nhau. Bạn nên tập trung năng lượng của mình vào những từ bạn thường dùng thường xuyên nhất. Thật vô lý khi bạn dành thời gian và năng lượng ra học những từ bạn hiếm khi dùng tới. Gợi ý của tôi là tập trung vào những từ ngữ học thuật: có 570 từ thông dụng được sử dung trong mọi bài viết học thuật. Điểm mấu chốt ở đây là nếu học những từ không thực sự mang tính học thuật: chúng tốt hơn hết là những từ thông dụng mà các người viết học thuật sử dụng. Đúng vậy, hầu hết các học viên đều ngạc nhiên khi họ nhìn vào danh sách các từ vựng quá đơn giản. Đơn giản cũng tốt.Nguồn học từ vựng IELTS với tài liệu tham khảo của tôi là: Academic Vocabulary from The University of Nottingham (Từ vựng Học thuật của Đại học Nottingham): một trang web nghiêm túc. Đối với người học, có lẽ tính năng thú vị nhất chính là tính năng đánh dấu danh sách các từ vựng học thuật và chừa khoảng trống. Bạn có thể đọc một đoạn văn và xem những từ vựng quan trọng là gì. Các bài tập từ vựng học thuật: đây là dạng bài tập chọn từ và nhấp vào danh sách các từ vựng học thuật: thông thường, dạng bài tập này phổ biến sử dụng trên máy tính hơn là trên sách. Một bài tập đặc biệt thú vị dành cho thí sinh IELTS chính là copy/paste một bài essay của chính họ vào phần mềm đánh dấu từ vựng học thuật. Tôi khuyên bạn nên dùng khoảng 10 từ vựng học thuật mỗi bài essay. Nếu không có được như vậy, hẳn là bạn đã dùng sai ngôn ngữ. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy đón đọc bài viết của tôi: Kỹ năng viết IELTS – những từ khóa essay – 8 bài tập từ vựng học thuật.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Phương Pháp Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất Bạn Cần Đọc Ngay trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!