Xu Hướng 11/2022 # 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đưa ra quyết định nhanh chóng trong lúc nóng vội là sai lầm

Dù mới bắt đầu khởi nghiệp hay nắm giữ công ty giá trị hàng tỷ đô thì bạn cần phải có những quyết định, lựa chọn đúng đắn. “Nếu cho rằng mọi doanh nhân đều là những người có đam mê nên họ có thể dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng phụ thuộc vào cảm súc và sở thích. Không. Đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm”, giám đốc điều hành của YapStone, ông Tom Villante chia sẻ.

Một nhà lãnh đạo tài ba nên biết giữ một cái đầu “lạnh”, biết cân bằng cảm xúc, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống và quan trọng là không để cảm xúc ảnh hưởng tới quyết định.

Theo CEO Tom Villante, một người lãnh đạo phải biết cân nhắc và giả định mọi tình huống có thể xảy ra trước khi đưa ra một quyết định nào đó. “Những quyết định theo cảm xúc thường mang lại kết quả và rủi ro không mong muốn. Đặc biệt trong những lúc nóng vôi, tâm trạng không ổn định thì bạn càng cần phải dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc và sau đó mới đưa ra quyết định tốt nhất có thể”.

Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo tài ba nên biết giữ một cái đầu “lạnh”, có nghĩa là phải biết cân bằng cảm xúc, luôn bình tĩnh trước mọi tình huống và quan trọng là không để cảm xúc ảnh hưởng tới quyết định.

2 Thất bại có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “nắm lấy thất bại”? Đã là con người thì sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Đó là những sai lầm khiến bạn thất bại trong một lĩnh vực nào đó nhưng không có nghĩa bạn thực sự bị đánh bại hoàn toàn. Bởi vì, sự thất bại đó có thể mang đến nhiều lợi ích mà chính bản thân bạn cũng không biết.

Đúng vậy! Sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ học được nhiều điều hơn, học hỏi những sai lầm và đứng lên từ chính sai lầm đó. Các chuyên gia kinh tế cũng nhận định rằng, những sai lầm thường dẫn đến sự lựa chọn và quyết định chính xác hơn trong tương lai. Thậm chí sau khi thất bại, bạn còn có thể nắm lấy cơ hội nhanh và dễ dàng hơn.

3. Sợ hãi là yếu tố ngăn cản thành công

Sợ hãi là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người không thể trở thành doanh nhân. Bạn đã chứng kiến 90% người khởi nghiệp thất bại trong khi số thành công lại rất ít. Đó chính là nguyên nhân khiến bạn e ngại, sợ hãi? “Thật khó để có thể khuyên một ai đó đừng sợ hãi. Tốt nhất là phải chế ngự được nó. Đặc biệt là khi bạn thực sự có đam mê với những gì mình yêu thích”, CEO Alejandro Chaban, nhà sáng lập Yes You Can chia sẻ.

Sự sợ hãi sẽ ngăn cản bạn đưa ra những quyết định táo bạo mà nó có thể là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, điều tội tệ nhất chính là sợ hãi sẽ “ăn mòn” tự tin. “Một khi bạn đã chế ngự được nỗi sợ hãi trong tâm trí, bạn sẽ quên đi mọi khả năng thất bại và từ đó, sự tự tin cũng tăng cao”, Alejandro nói.

4. Không cho không ai thứ gì

Một khi đã xã định được sản phẩm muốn bán, một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng các vấn đề như: thị trường của sản phẩm, giá thành khách hàng sẵn sàng trả cho sản phẩm. Không nhất thiết phải mở ngay một doanh nghiệp lớn mới có nhiều cơ hội thành công mà nên bắt đầu từ những dự án nhỏ.

Ông Mark Josephson, CEO của công ty cổ phần Bitly cũng khuyên: “Nên bắt đầu tập trung vào 10 khách hàng đầu tiên, tạo ra sản phẩm nào đó mà 10 người sẽ sẵn trả tiền để có được sản phẩm đó. Sau đó, nhân rộng mô hình cho 20 người, 40 người, 100 người và cứ như vậy mở rộng quy mô lớn hơn. Tuy nhiên, bài học cần phải lưu ý ở đây là với tư cách là một người bán hàng thì điều đầu tiên phải quan tâm chính là ngân sách và lợi ích của bản thân. Không miễn phí bất cứ thứ gì mà không đem lại lợi ích cho mình”.

5. Nói thì phải đi đôi với làm

Ai cũng có thể đưa ra ý tưởng hoặc chiến lược tuyệt vời. Nhưng nếu ý tưởng và chiến lược mà không được thực hiện hóa thì cũng chỉ vứt vào sọt rác. “Có thông tin mà không thực hiện là vô dụng. Nắm bắt thông tin chính xác, đúng thời điểm cũng sẽ vô ích nếu bạn không biết cách sử dụng những thông tin đó”, theo ông Donny Gamble, nhà sáng lập IdeaHacks.

Lập kế hoạch thực hiện phải thật chi tiết và chặt chẽ cho dù bạn đang làm việc cùng một nhóm 3 người hay 3,000 người. Một ý tưởng hay mà thiếu yếu tố truyền thông, xác định vai trò và điều cần ưu tiên thì cũng không thể mang lại một kết quả như mông muốn. Quan trọng là phải thiết lập kế hoạch cụ thể về thời gian, mục tiêu, tiêu chuẩn, kiểm tra và giám sát quá trình thực hiện.

Đây chỉ là một trong những bài học cơ bản nhất mà mọi doanh nhân cần phải áp dụng trong cuộc sống và cả trong lĩnh vực kinh doanh. Đơn giản vì cuộc sống cũng giống như kinh doanh, đều là một cuộc hành trình khó khăn, vất vả. Một khi đã trải qua khó khăn thì ai cũng sẽ được hưởng thành quả xứng đáng cho chính bản thân.

Bí Quyết Quản Lý Của Các Nhà Lãnh Đạo Thành Công Là Gì? / 2023

Việc làm Quản lý điều hành

1. Bí quyết 1: Xây dựng văn hoá cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào cũng sẽ có nền tảng văn hoá riêng của mình. Chỉ có điều văn hoá đó có được thể hiện hay phát huy tốt những giá trị để thay đổi cả bộ máy công ty hay không thì còn phụ thuộc vào định hướng của các nhà lãnh đạo. Theo các chuyên gia thì một văn hoá bền vững sẽ bao gồm những yếu tố: Gỉam xung đột, điều phối, kiểm soát và tạo lợi thế cạnh tranh và động lực khi làm việc

2. Bí quyết 2: Lãnh đạo bằng tư duy cầu tiến chứ không bảo thủ

Bảo thủ là điều tối kị của các nhà lãnh đạo. Thay vì cứ nhất nhất tuân theo một tư duy bảo thủ thì hãy nhìn nhận sự việc bằng đôi mắt khách quan và cầu tiến nhất. Mọi thứ sẽ thật thảm hoạ nếu bạn cứ dẫm theo vết xe đổ hết lần này đến lần khác khiến nhân viên cũng “rối như tơ vò” vì sợ thất bại và bất an

Một nhà lãnh đạo thành công trong sự nghiệp quản lý là người có thói quen tư duy theo hướng tích cực bởi họ sẽ luôn xem sự thay đổi như một thử thách mới, là cơ hội để “thử nghiệm” ý chí và sự quyết đoán của mình. Họ sẽ xem những điều mới mẻ như một điều kiện lý tưởng để chính bản thân họ và các nhân viên tự hoàn thiện mình.

Tư duy cầu tiến sẽ quyết định thành công của bạn, điều này sẽ được thể hiện qua cách các nhà lãnh đạo xác định mục tiêu. Những người bảo thủ tin rằng thành công là do tài năng trong khi đó một người cầu tiến sẽ luôn hộc hỏi và cải thiện năng lực của mình.

Việc làm quản lý điều hành tại Hà Nội

3. Bí quyết 3: Là lãnh đạo, hãy vị tha

Việc làm quản lý giám sát

4. Bí quyết 4: Tin tưởng và trao quyền cho nhân viên

Ở vị trí của các nhà lãnh đạo, bạn cần biết cách trao quyền cho những nhân viên cấp dưới. Điều này vừa tránh tình trạng quá tải vì ôm việc, vừa thể hiện sự tin tưởng với nhân viên, cộng sự của mình

Không chỉ dừng lại ở đó, việc trao quyền cho nhân viên cũng đồng thời chứng tỏ sự nhiệt tình và niềm mong muốn cùng họ tiến lên. Đương nhiên một nhà lãnh đạo tốt sẽ vui mừng khi thấy nhân viên của họ phát triển và không muốn kiềm chế sự phát triển ấy. Uỷ quyền các nhiệm vụ sẽ cho thấy bạn sẵn sàng tạo ra những nhà lãnh đạo tài ba mới cho doanh nghiệp của mình

Việc làm quản lý nhân sự

5. Bí quyết 5: Cụ thể hoá sứ mệnh và tầm nhìn đến nhân viên

Tuyển dụng việc làm

7 Kỹ Năng Giúp Nhà Lãnh Đạo Thành Công / 2023

Người có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa, có khả năng chiến lược, dự đoán trước được những thay đổi, cơ hội lớn trong tương lai. Những người này tạo được dấu ấn trong lòng nhân viên có nhiều kỹ năng mà một người bình thường không thể có được. Vậy đó là những kỹ năng gì và những nhà lãnh đạo tài ba đã áp dụng kỹ năng đó như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?

1. Kỹ năng ra quyết định

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi gặp những vấn đề rắc rối hay những phát sinh trong các mối quan hệ. Người lãnh đạo không được đùn đẩy trách nhiệm cho người khác mà phải đứng ra giải quyết vấn đề nhanh và chính xác. Giải quyết vấn đề thể hiện năng lực của người đứng đầu, qua đó nhân viên sẽ nhận định được lãnh đạo của mình có xứng đáng với vị trí lãnh đạo hay không? Hoặc họ có thể tin tưởng ở bạn hay không?

3. Có tư duy chiến lược

4. Tự tin và quyết đoán

Người lãnh đạo trong mọi trường hợp đều phải là người “dẫn đường”. Vì vậy tự tin và quyết đoán là hai điều mà người lãnh đạo phải trau dồi thường xuyên. Phát triển công ty cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh là những con đường đầy gian nan, thử thách. Để vượt qua tất cả những thách thức đó, người có tố chất này luôn phải tự tin đối mặt và quyết đoán đưa ra các chiến lược để vượt qua thử thách.

5. Thấu hiệu chính mình và thấu hiểu đối tác

“biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” đó là câu nói luôn đúng trong mọi trường hợp. Đầu tiên chúng ta phải hiểu bản thân mình muốn gì và cần làm gì, sau đó nghiên cứu và tìm hiểu kĩ mong muốn của đối phương.Như vậy dù trong bất kỳ trường hợp nào chúng ta làm việc cũng hiệu quả và thành công.

6. Kỹ năng giao việc

7. Kỹ năng tạo động lực

Một công việc mà ngày nào bạn cũng phải thực hiện, giống như một thói quen. Điều đó dễ gây cho bạn tâm lý chán nản, uể oải. Đặc biệt khi một kế hoạch hay một dự án nào đó thất bại, tâm lý làm việc càng nặng nề hơn nữa. Khi nhân viên mắc lỗi bạn nên nhắc nhỏ tránh la mắng nặng lời, đặc biệt là la mắng trước mặt người khác. Bạn phải động viên cũng như giúp đỡ họ vượt qua tâm lý nặng nề khi mắc lỗi.

Theo Thư – Blog doanh nhân.

Những Thói Quen Xấu Cần Loại Bỏ Trong Cuộc Sống / 2023

Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo nằm chính ở thói quen trong cuộc sống. Những thói quen xấu cố hữu của người nghèo khiến cho họ mắc kẹt với tình trạng nghèo túng và rất khó để có thể thoát nghèo thành công.

Lười biếng

Bạn đừng quá dễ dãi và thỏa hiệp với bản thân, rồi viện cớ rằng mình bận, mình mệt, mình đau ốm cho thói quen lười biếng.

Lười biếng là một trong những thói quen khiến chúng ta nghèo vẫn hoàn nghèo. Hãy biết đầu tư thời gian vào những việc có ích, kể cả việc đầu tư đó dành cho một sở thích thì đấy vẫn là đầu tư đúng đắn. Chớ để tình trạng lười biếng kéo dài, điều này không chỉ khiến thời gian trôi đi một cách phung phí khi bạn không chịu hành động mà còn khiến nhiệt huyết, đam mê của bạn đều bị chôn vùi một cách không thương tiếc.

Mang nhiều tiền mặt trong người, không có kế hoạch tiết kiệm

Khi có sẵn tiền trong ví, cảm giác bạn muốn tiêu tiền và khó kiểm soát chúng. Với tâm lý sẵn có nên khả năng cao sẽ dễ dàng những món đồ không cần thiết vẫn sẵn sàng mua, thói quen xấu này sẽ khiến bạn sớm rơi vào tình trạng cạn kiệt tiền khi chi tiêu theo cảm tính.

Hãy học cách tiết kiệm và chi tiêu một cách khoa học, mua những thứ cần thiết, có nhu cầu, đừng tham vọng chi tiêu nhiều quá tay cho sở thích cá nhân và để tiết kiệm một khoản tiền nhất định hàng tháng thay vì tiêu hết sạch số tiền lương thậm chí cả tiền thưởng mà mình có.

Lãng phí thời gian vào thú vui vô bổ

Người giàu hiểu rất rõ giá trị của thời gian, họ tuyệt đối không bao giờ lãng phí thời gian vào những thú vui tầm thường, nhạt nhẽo mà đa phần người nghèo đều mắc phải.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng có đến hơn 77% người nghèo thú nhận đã xem tivi nhiều hơn một tiếng mỗi ngày. Trong khi ấy thế giới người giàu lại hoàn toàn ngược lại, 67% người giàu xem tivi ít hơn một tiếng mỗi ngày.

Cũng trong nghiên cứu trên,74% người nghèo dùng thời gian hơn một giờ mỗi ngày hoạt động trên mạng internet từ Facebook, Twitter, Instagram đến Youtube và một số hoạt động khác. Ngược lại, có 63% người giàu dành khoảng thời gian ít hơn một giờ mỗi ngày vào việc đó. Họ vẫn hoạt động giải trí nhưng thay vì lướt web xem linh tinh thì họ chắt lọc thông tin để bổ sung kiến thức cho mình.

Mỗi người đều có 24h cho một ngày, cách chúng ta sắp xếp thời gian, làm việc đạt hiệu quả như thế nào lại là việc bản thân của mỗi người. Điểm khác biệt của việc sử dụng thời gian giữa người giàu và người nghèo ảnh hưởng đến tương lai của chính họ. Vì thế mà người giàu luôn dùng thời gian tìm cách kiếm thêm tiền trong khi ấy người nghèo nghĩ ra nơi để giải trí, vui chơi và kết quả là sự đánh đổi sử dụng thời gian của mỗi người.

Thời gian bạn dành ra để chơi thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có ít thời gian để học hỏi, làm những việc có ích cho bản thân và xây dựng các mối quan hệ với người thành công hoặc bắt đầu một công việc kinh doanh tay trái sẽ bị hoãn lại.

Đừng dại bỏ tất cả trứng vào một giỏ

Không một ai dại dột chỉ đầu tư vào một lĩnh vực giống như chơi trò chơi xổ số vì việc làm đó quá mạo hiểm. Người thành công là người có thể đầu tư một cách khôn ngoan, nhất định phải tách khoản đầu tư của mình ra đầu tư vào nhiều lĩnh vực bởi nếu thất bại ở lĩnh vực này bạn sẽ có lĩnh vực khác thành công, dòng tiền đầu tư của bạn sẽ không đọng lại một chỗ mà xoay chuyển luân phiên một cách linh hoạt nhất.

Vung tay quá trán, mua sắm vô tội vạ

Thói quen thu thì ít mà chi thì nhiều đẩy bạn vào vòng xoáy không lối thoát. Thậm chí có không ít người còn dựa vào tiền vay vốn từ ngân hàng, vay nợ bên ngoài chỉ để giải quyết thiếu hụt của bản thân.

Ai cũng có vô vàn những nhu cầu và sở thích mà bị cuốn vào vòng quay mua sắm mà không có kế hoạch chi tiêu hay hình thành thói quen biết tiết kiệm. Việc đó sẽ gây nên những bất lợi lớn khi bạn cần tiền để chi tiêu cho những mục đích khác cấp bách, cần thiết hơn. Thói quen xấu ấy sẽ nhanh chóng khiến bạn chìm trong nợ nần và trở nên nghèo khó.

Để thoát khỏi tình trạng này, hãy bắt đầu để ý xem tiền của mình đã chi tiêu những gì, kiểm tra xem các khoản có thể cắt bỏ và bám sát theo kế hoạch chi tiêu của mình.

Mơ giữa ban ngày, không đứng lên hành động

Một khoản tiền lớn từ trên trời rơi xuống như trúng xổ số hay bán được mảnh đất ở quê với giá cao hoặc có một công việc lương cao chót vót sẽ chỉ là giấc mơ mãi không thành sự thật. Chỉ khi tự mình đứng lên hành động, bạn mới mong tương lai của mình sớm tươi sáng hơn mà thôi.

Thói quen dựa dẫm tài chính vào người khác

Dựa dẫm vào sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè nhưng ai cũng có giới hạn và không phải lúc nào mọi người cũng thông cảm cho bạn mãi. Vì thế, đừng để vì tiền bạc mà mối quan hệ giữa bạn và những người khác trở nên căng thẳng, tồi tệ. Và trước khi mượn tiền ai đó hãy làm mọi biện pháp để không cho bản thân rơi vào tình trạng đó thêm lần nào nữa.

Ngừng ngay ca thán nếu bạn không biết nỗ lực

Ai cũng phải nỗ lực trải qua những khó khăn của riêng mình trong cuộc sống nên việc phàn nàn về cuộc sống của mình cũng chẳng có tác dụng gì .Vì nếu bản thân bạn không cố gắng thì không bao giờ bạn có thể thoát ra khỏi cảnh khó khăn đâu.

Không suy nghĩ cho tương lai

Cuộc sống không hề dễ dàng nên chớ viển vông mơ tưởng một cuộc sống đơn giản, sung túc mà không phải làm việc. Chỉ khi bạn nghiêm túc suy nghĩ về tương lai của bản thân học cách tiết kiệm từng chút một thì bạn mới có thể có cho mình một tương lai tươi sáng, giàu có.

Theo CafeBiz

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Triết Lý Trong Cuộc Sống Mọi Nhà Lãnh Đạo Cần Phải Biết / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!