Xu Hướng 2/2023 # 50 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn Trở Thành “Hacker” Windows 7/Vista Thực Thụ (Phần 2) # Top 5 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 50 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn Trở Thành “Hacker” Windows 7/Vista Thực Thụ (Phần 2) # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 50 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn Trở Thành “Hacker” Windows 7/Vista Thực Thụ (Phần 2) được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Aero Shake là một trong những tính năng mới khá thú vị trên Windows 7. Với tính năng này bạn có thể mở cửa sổ thanh tiêu đề và lắc qua lắc lại để thu nhỏ mọi thứ. Đây là một tính năng khá thú vị, tuy nhiên trong một số trường hợp tính năng này khiến người dùng khó chịu. Vậy làm sao để vô hiệu hóa Aero Shake trên Windows 7?

4. Thêm Take Ownership vào menu chuột phải Explorer

Việc thêm Take ownership vào file hoặc thư mục hệ thống Windows không phải là nhiệm vụ đơn giản. Cho dù bạn có sử dụng giao diện đồ họa hay các lệnh cũng mất rất nhiều bước.

Mặc dù việc thêm Take ownership là không cần thiết, tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể thêm trên Windows Vista,7,8,8.1 và 10, thậm chí là Windows XP.

4.1. Cài đặt Menu Take Ownership

Tải và giải nén file ZIP TakeOwnership về máy và cài đặt. Kích đúp chuột vào file chúng tôi và thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý:

Không cần phải khởi động lại máy tính của bạn.

4.2. Gỡ bỏ cài đặt

Kích đúp chuột vào file chúng tôi và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên màn hình.

Không cần khởi động lại máy tính của bạn.

5. Vô hiệu hóa Aero Shake trên Windows 7

Aero Shake là một trong những tính năng mới khá thú vị trên Windows 7. Với tính năng này bạn có thể mở cửa sổ thanh tiêu đề và lắc qua lắc lại để thu nhỏ mọi thứ. Đây là một tính năng khá thú vị, tuy nhiên trong một số trường hợp tính năng này khiến người dùng khó chịu. Vậy làm sao để vô hiệu hóa Aero Shake trên Windows 7?

5.1. Vô hiệu hóa Aero Shake bằng cách chỉnh sửa trình Registry

Đầu tiên mở trình Registry bằng cách nhập chúng tôi vào khung Search Start Menu hoặc cửa sổ lệnh Run.

Trên giao diện trình Registry bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesMicrosoftWindows

Tại đây bạn kích chuột phải vào key Windows và tạo một key mới, đặt tên cho key này là Explorer.

Tiếp theo ở khung bên phải, bạn kích chuột phải tạo value DWORD 32-bit và đặt tên cho value này là NoWindowMinimizingShortcuts và thiết lập giá trị trong khung Value data là 1.

Sau khi tạo xong, tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại để kiểm tra.

5.2 Tải trình Registry chỉnh sửa sẵn

Các bước thực hiện rất đơn giản, chỉ cần tải và giải nén file ZIP DisableAeroShake, sau đó kích đúp chuột vào file chúng tôi để nhập thông tin vào trình Registry.

6. Thêm Open with Notepad vào Menu Context

6.1. Chỉnh sửa Registry bằng tay

Mở trình Registry bằng cách nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu hoặc cửa sổ lệnh Run. Trên giao diện Registry bạn điều hướng theo key:

HKEY_CLASSES_ROOT*shell

Kích chuột phải vào Shell rồi chọn tùy chọn tạo một key mới, đặt tên cho key này là Open with Notepad. Tiếp theo tạo một key mới dưới key Open with Notepad và đặt tên cho key này là Command.

6.2. Sử dụng trình Registry chỉnh sửa sẵn

Chỉ cần tải file ZIP OpenWithNotepad về máy, giải nén và cài đặt. Sau đó kích đúp chuột vào file chúng tôi sau đó nhập thông tin vào trình Registry là xong.

Nếu đã “ngán ngẩm” khi nhìn các thông báo kiểu balloon xuất hiện trên màn hình Windows, bạn có thể thiết lập vô hiệu hóa nó đi.

7.1. Chỉnh sửa Registry bằng tay

Tiếp theo trên cửa sổ trình Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Tại đây ở khung bên phải, bạn kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ và tạo một key registry DWORD 32-bit mới.

Đặt tên cho key mới này là EnableBalloonTips.

Sau khi hoàn tất, tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại máy tính của bạn để xem thay đổi.

7.2. Sử dụng trình Regisry chỉnh sửa sẵn

Nếu không muốn “dính dáng” đến bất kỳ thiết lập Registry nào, bạn có thể sử dụng trình Registry chỉnh sửa sẵn. Rất đơn giản, chỉ cần tải file ZIP Disable/Enable Notification Balloons Registry Hack về máy và tiến hành giải nén file.

Sau khi giải nén file xong bạn sẽ nhìn thấy 2 file:

DisbaleNotificationBalloons: Vô hiệu hóa thông báo kiểu Balloon.

EnableNotificationBalloons: Kích hoạt thông báo kiểu Balloon.

Sau khi quá trình hoàn tất bạn sẽ nhìn thấy thông báo cài đặt thành công.

Đầu tiên nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập chúng tôi vào cửa sổ đó để mở trình Registry.

Trên giao diện trình Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersion

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm key RegisteredOwner và key RegisteredOrganization ở khung bên phải, sau đó tiến hành thay đổi các giá trị mà bạn muốn.

Để tắt các thay đổi bạn mới thiết lập, chỉ cần nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run rồi nhập chúng tôi để xem hộp thoại About Windows:

5 Thủ Thuật Viết Content Giúp Bạn Trở Thành Một Người Viết Uy Tín

1. Sử dụng các ví dụ thường xuyên nhất có thể

Bất cứ khi nào bạn viết một mẹo hoặc thủ thuật để người đọc làm theo, hãy đứa ra ví dụ hướng dẫn họ cách làm. Ví dụ đó có thể đến từ chính các case study của người viết hoặc tìm kiếm thêm các ví dụ ví dụ phù hợp cho từng ván đề. Điều nay sẽ khiến người độc hiểu hơn về nội dung bạn truyền tải.

Mình vẫn đánh giá cao việc viết ra nội dung lấy từ chính những trải nghiệm của bản thân hơn so với tổng hợp kiến thức bên ngoài. Vì đó là những kiến thức chân thật nhất của bạn và bạn sẽ nhận định được đúng sai, hay dở của từng case study để chia sẻ. Khi người viết thiếu trải nghiệm, thiếu case study thực tế mà chỉ đi góp nhặt các ví dụ và case study của người khác thì sẽ khó tạo nên những bài viết chuyên sâu và có nội lực.

Để viết nội dung hay, bạn phải HIỂU nội dung của mình và KHAI THÁC nhiều khía cạnh của nội dung đó. Bản thân người viết hãy NẠP nhiều hơn trước khi CHIA SẺ để tạo ra những nội dung thật sự chất lượng. Mọi người chỉ làm theo các mẹo và thủ thuật của bạn khi họ biết cách. Khá nhiều người lười biếng để tự mình khám phá tất cả những thứ đó.

Ví dụ: Với 1 bài viết về “7 từ quyền lực giúp tăng chuyển đổi trong Content Marketing” mà Tâm đã viết, ở mỗi mục Tâm đều đưa ra các case study áp dụng cụ thể để người đọc dễ hình dung và thực hành ngay.https://www.facebook.com/groups/motchutcontent/permalink/364536414974946

2. Chọn hình ảnh thay vì văn bản

Lý do số một để người đọc của bạn không thực hiện hành động trên một bài đăng là vì họ đã không thực sự đọc qua nó. Có thể họ đã đọc lướt qua một vài đoạn văn và cảm thấy nhàm chán trước khi bạn thực sự nói cho họ biết phải làm gì. Điều này xảy ra khi một phần nội dung chủ yếu chỉ là văn bản. Mọi người sẽ thích nội dung trông hấp dẫn và dễ tiêu thụ hơn. Đó chính xác là lý do tại sao nội dung trực quan đang là xu hướng trong ngành.

Dạng content how to luôn cói một sức hút vô cùng lớn đối với người đọc. Một người chia sẻ tốt là người thường chia sẻ những nội dung dạng “làm thế nào để…”. Giống như mục 1 ở trên, độc giả sẽ lười phải tìm kiếm thêm sau khi đọc một bài viết chung chung không biết phải làm sao để làm những điều bạn chia sẻ. Nếu bạn đang nói với độc giả của mình những gì họ cần làm để đạt được một điều nhất định, thì cũng nên chỉ cho họ cách làm điều đó.

Ví dụ: Muốn biết cách viết content chuẩn seo? Người đọc sẽ cần đến bài hướng dẫn “Hướng dẫn 15 bước viết bài chuẩn SEO lên top google bền vững” Đang tìm cách giảm béo? Người đọc sẽ cần đến bài hướng dẫn “10 phương pháp giảm béo đơn giản giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất” “Làm thế nào để trả lời tất cả email trong vòng một phút hoặc ít hơn?” “Làm thể nào để tăng tỉ lệ chuyển đổi trên landing page” “Làm content như thế nào cho hiệu quả? … Những lời giải thích của bạn cần triệt để và kĩ càng hơn. Video, hình ảnh hoặc các biểu đồ có thể giúp bạn tăng tính hiệu quả của dạng content How-to này.

Có lời kêu gọi hành động trong bài đăng của bạn giống như kêu gọi người đọc của bạn thực hiện hành động ngay sau đó. Hãy đưa thêm giá trị đáng kể để khách hàng thực hiện một hành động nhất định nào đó.

Đặt câu hỏi là một cách hữu hiệu đánh vào tâm lý con người. Bạn có biết, số lượng người tìm kiếm từ khóa “tại sao” đừng đứng top một trong các từ tìm kiếm của Google. Bởi vì không cần biết Tâm hỏi bạn bao nhiêu câu hỏi, trong tiềm thức bạn luôn mong muốn tìm kiếm câu trả lời cho nó. Tâm thường áp dụng cách đặt câu hỏi trong phần tiêu đề hoặc một luận điểm lớn nào đó của bài viết. Không chỉ khiến người đọc của bạn hứng thú với bài viết ngay lập tức, cách này còn dẫn dắt người đọc kéo xuống một cách vô thức. ➤ Sẽ ra sao nếu…? – Sẽ Ra Sao Nếu Thiếu Sách? – Cơ thế sẽ ra sao nếu thiếu muối? – Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn mua nhà chỉ với thu nhập 10 triệu/tháng? – Thế giới sẽ ra sao nếu không có giấy? – Trái đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? – … ➤ Đâu là…? Đâu là 7 bí quyết của thành công? Đâu là bí quyết viết bài seo website lên top bên vững? Đâu là liệu trình chăm sóc da bài bản nhất?

➤ Có bao giờ bạn ước mình có thể … mà không phải …? Có bao giờ bạn ước mình có thể ăn món yêu thích mà không lo tăng cân? Có bao giờ bạn ước mình có thể sở hữu body chuẩn mà không phải đến phòng gym mỗi ngày? Có bao giờ bạn ước mình có thể làm theo cả 10 tiêu chuẩn viết content hiệu quả nhưng không tốn quá nhiều thời gian?

➤ Đã bao lần bạn…? – Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ? – Đã bao lần bạn cố gắng đến phòng gym nhưng rồi cảm thấy chán nản và tăng cân không phanh?

➤ Bạn có … khi bạn …? Bạn có thấy mình hấp dẫn hơn khi dùng nước hoa hiệu Dior? Bạn có thấy website của mình tăng hàng nghìn traffic khi áp dụng kĩ thuật Phantom Keyword? Bạn có tiết kiệm được hóa đơn tiền điện của bạn khi sử dụng bóng đèn LED?

➤ …. là gì? Những thói quen của 10 người giàu nhất thế giới là gì? Content marketing là gì? Landing Page là gì?

Marketing Manager SimplePage

Nằm Lòng 10 Thủ Thuật Này, Bạn Sẽ Trở Thành Bậc Thầy Zalo

Zalo hiện là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến và nhiều người dùng nhất Việt Nam. Chính vì vậy, ứng dụng này liên tục được cập nhật những tính năng mới nhất. Và trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những thủ thuật Zalo hữu ích nhất dành cho các bạn.

Các thủ thuật Zalo hữu ích

1. Gửi nhạc từ Zing MP3

Nếu bạn cảm thấy nói chuyện bình thường quá tẻ nhạt thì đây chắc chắn sẽ là tính năng mà bạn cần. Trong quá trình nói chuyện với bạn bè, bạn không những có thể gửi bài hát mà còn có thể nghe luôn bài hát đó. Để thực hiện được điều này, bạn chỉ cần thao tác như sau:

2. Gửi ảnh động

Cũng giống như gửi nhạc từ Zing MP3, bạn có thể gửi ảnh GIF (ảnh động) cho người bạn muốn. Thao tác cũng y hệt như trên:

3. Tắt thông báo “đã xem”

Tính năng này cho phép bạn hoặc bạn bè nhận biết rằng người bên kia đã đọc tin nhắn của mình. Mặc dù đây là tính năng hay nhưng trong một số trường hợp nó cũng gây ra những hiểu lầm không đáng có. Để tắt hoặc bật thông báo này bạn có thể truy cập vào:

4. Sao lưu tin nhắn

Nếu bạn hay phải thay đổi máy điện thoại và sim thì bạn nên sao lưu lại các tin nhắn và dữ liệu mình. Tính năng này sẽ giúp bạn sao lưu tin nhắn và khôi phục lại khi cần.

Chọn Thêm (hoặc dấu 3 chấm ngang)

Tích vào Bánh răng cưa

Tin nhắn

Chọn Thêm (hoặc dấu 3 chấm ngang)

Tích vào Bánh răng cưa

Tin nhắn

Ngoài sao lưu thủ công ra, bạn cũng có thể sao lưu tự động bằng cách chọn vào Sao lưu tự động ở ngay phía bên dưới.

5. Bật tắt thông báo Zalo

Rất nhiều người gặp phải trường hợp không nhận được thông báo khi sử dụng Zalo. Tất nhiên đây không phải là lỗi của ứng dụng mà do chức năng này bị tắt đi.

Cách để điều chỉnh lại thông báo của Zalo:

Chỉ cần một thao tác đơn giản là bạn có thể lưu bức ảnh bạn muốn về máy mà không cần phần mềm nào khác.

7. Gửi tin nhắn âm thanh

Ngoài gửi tin nhắn bằng chữ thông thường ra, bạn cũng có thể gửi tin nhắn âm thanh bằng cách ghi âm lại giọng nói của mình. Để gửi tin nhắn âm thanh các bạn thao tác:

8. Xoá tài khoản Zalo

Chọn Thêm (hoặc dấu 3 chấm ngang)

Tích vào Bánh răng cưa

Tài khoản và bảo mật

Xoá tài khoản

Nhập số điện thoại tài khoản muốn xoá

Nhấn tiếp tục

Nhập mật khẩu

Xác nhận

Sau khi bạn xác nhận, hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn và bạn hãy mở lên. Chọn vào biểu tượng bàn phím nhấn OK để xoá tài khoản.

Lưu ý: Sau khi bạn xác nhận xong, tài khoản của bạn sẽ bị khoá tạm thời. Và sau 48 giờ, tìa khoản của bạn sẽ bị xoá hoàn toàn khỏi hệ thống.

9. Chặn tin nhắn từ người lạ

10. Cài đặt quyền riêng tư khi đăng trạng thái

Khi bạn muốn đăng một trạng thái mới nhưng không muốn hiển thị nó cho tất cả mọi người đọc được. Để làm được điều này bạn hãy làm theo các bước sau:

Công khai: Tất cả mọi người đều xem được trạng thái của bạn (bạn bè trong danh bạ và người lạ)

Mình tôi: Chỉ mình bạn xem được

Bạn bè tôi chọn: Chỉ những người bạn lựa chọn mới xem được

Bạn bè trong nhóm: Chỉ những người trong nhóm của bạn xem được

Lưu ý: Những hướng dẫn trên chỉ đúng thao tác trên các máy chạy Android. Tuy nhiên, với những máy chạy iOS như iPhone/iPad thì cũng thao tác gần giống như vậy.

Trở Thành Bậc Thầy Android Với 5 Thủ Thuật Sau

5 thủ thuật Android có thể bạn chưa biết

1. Chơi game mặc định trên Android

Kể từ Android 5.0 trở lên, Google đã tích hợp một game ẩn cho người dùng ở trên các smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Trò chơi này hoàn toàn miễn phí và không cần dùng mạng khi chơi. Thủ thuật Android này đã xuất hiện từ lâu trên hệ điều hành Android nhưng hầu như rất ít người biết.

Trò chơi này rất đơn giản, bạn chỉ việc đưa chú robot Android qua các chướng ngại vật bằng cách ấn vào màn hình. Mỗi lần qua 1 chướng ngại vật bạn sẽ được cộng 1 điểm và sẽ không có quyền chơi lại nếu thua. Để truy cập vào trò chơi này, bạn hãy thao tác như sau:

2. Chụp ảnh màn hình điện thoại

Samsung: Nhấn giữ phím nguồn và phím Home

Huawei: Nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng

Đối với Nova 2i có hai cách khác đó là:

Gõ “cốc” lên màn hình hai lần

Gõ “cốc” và vẽ chữ “S” để chụp ảnh màn hình dài

Các hãng các còn lại như Sony, OPPO, Asus, Xiaomi … các bạn cũng thực hiện tương tự một trong hai cách trên đó là:

3. Tắt lớp phủ màn hình điện thoại

Lớp phủ màn hình một tính năng xuất hiện trên các smartphone chạy Android 6.0 trở lên. Nhiệm vụ của lớp phủ màn hình chính là sắp xếp các ứng dụng chạy nền trên thiết bị, cũng như chặn các sự cố xung đột các ứng dụng đã và đang được cài đặt trên thiết bị.

Để tắt lớp phủ màn hình, bạn hãy thực hiện theo 2 cách sau:

Cách thứ nhất: Bạn chỉ cần xoá những ứng dụng như “diệt virus, phím home ảo, tăng tốc máy” hoặc những ứng dụng tương tự. Sau đó khởi động lại máy là lớp phủ màn hình sẽ biến mất.

Với dòng máy Samsung bạn thao tác như sau:

Với các dòng máy Sony, Mobiistar, Meizu:

Vậy là bạn đã tắt được lớp phủ màn hình trên điện điện thoại Android rồi.

4. Kết nối điện thoại với máy tính để chuyển dữ liệu

Ở bất kì dòng máy smartphone nào, nếu bạn muốn chuyển dữ liệu song song giữa hai thiết bị không đơn giản chỉ là cắm cáp điện thoại vào rồi sử dụng. Để chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, bạn chỉ cần thao tác như sau:

Nếu không tìm thấy dòng tuỳ chọn nhà phát triển thì bạn thao tác như sau:

5. Xoá tài khoản trên điện thoại

Tài khoản Google, Samsung, Xiaomi… có chứa dữ liệu người dùng như danh bạ, hình ảnh và nhiều thông tin khác. Nếu bạn chuyển điện thoại hay đơn giản không dùng nữa thì tốt nhất là bạn nên xoá tài khoản đó khỏi máy điện thoại của mình.

Và các tài khoản khác cũng thao tác tương tự

Cập nhật thông tin chi tiết về 50 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn Trở Thành “Hacker” Windows 7/Vista Thực Thụ (Phần 2) trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!