Xu Hướng 2/2024 # 50 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn Trở Thành “Hacker” Windows 7/Vista Thực Thụ (Phần 2) # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 50 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn Trở Thành “Hacker” Windows 7/Vista Thực Thụ (Phần 2) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Aero Shake là một trong những tính năng mới khá thú vị trên Windows 7. Với tính năng này bạn có thể mở cửa sổ thanh tiêu đề và lắc qua lắc lại để thu nhỏ mọi thứ. Đây là một tính năng khá thú vị, tuy nhiên trong một số trường hợp tính năng này khiến người dùng khó chịu. Vậy làm sao để vô hiệu hóa Aero Shake trên Windows 7?

4. Thêm Take Ownership vào menu chuột phải Explorer

Việc thêm Take ownership vào file hoặc thư mục hệ thống Windows không phải là nhiệm vụ đơn giản. Cho dù bạn có sử dụng giao diện đồ họa hay các lệnh cũng mất rất nhiều bước.

Mặc dù việc thêm Take ownership là không cần thiết, tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể thêm trên Windows Vista,7,8,8.1 và 10, thậm chí là Windows XP.

4.1. Cài đặt Menu Take Ownership

Tải và giải nén file ZIP TakeOwnership về máy và cài đặt. Kích đúp chuột vào file chúng tôi và thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý:

Không cần phải khởi động lại máy tính của bạn.

4.2. Gỡ bỏ cài đặt

Kích đúp chuột vào file chúng tôi và thực hiện các bước theo hướng dẫn trên màn hình.

Không cần khởi động lại máy tính của bạn.

5. Vô hiệu hóa Aero Shake trên Windows 7

Aero Shake là một trong những tính năng mới khá thú vị trên Windows 7. Với tính năng này bạn có thể mở cửa sổ thanh tiêu đề và lắc qua lắc lại để thu nhỏ mọi thứ. Đây là một tính năng khá thú vị, tuy nhiên trong một số trường hợp tính năng này khiến người dùng khó chịu. Vậy làm sao để vô hiệu hóa Aero Shake trên Windows 7?

5.1. Vô hiệu hóa Aero Shake bằng cách chỉnh sửa trình Registry

Đầu tiên mở trình Registry bằng cách nhập chúng tôi vào khung Search Start Menu hoặc cửa sổ lệnh Run.

Trên giao diện trình Registry bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesMicrosoftWindows

Tại đây bạn kích chuột phải vào key Windows và tạo một key mới, đặt tên cho key này là Explorer.

Tiếp theo ở khung bên phải, bạn kích chuột phải tạo value DWORD 32-bit và đặt tên cho value này là NoWindowMinimizingShortcuts và thiết lập giá trị trong khung Value data là 1.

Sau khi tạo xong, tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại để kiểm tra.

5.2 Tải trình Registry chỉnh sửa sẵn

Các bước thực hiện rất đơn giản, chỉ cần tải và giải nén file ZIP DisableAeroShake, sau đó kích đúp chuột vào file chúng tôi để nhập thông tin vào trình Registry.

6. Thêm Open with Notepad vào Menu Context 6.1. Chỉnh sửa Registry bằng tay

Mở trình Registry bằng cách nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu hoặc cửa sổ lệnh Run. Trên giao diện Registry bạn điều hướng theo key:

HKEY_CLASSES_ROOT*shell

Kích chuột phải vào Shell rồi chọn tùy chọn tạo một key mới, đặt tên cho key này là Open with Notepad. Tiếp theo tạo một key mới dưới key Open with Notepad và đặt tên cho key này là Command.

6.2. Sử dụng trình Registry chỉnh sửa sẵn

Chỉ cần tải file ZIP OpenWithNotepad về máy, giải nén và cài đặt. Sau đó kích đúp chuột vào file chúng tôi sau đó nhập thông tin vào trình Registry là xong.

Nếu đã “ngán ngẩm” khi nhìn các thông báo kiểu balloon xuất hiện trên màn hình Windows, bạn có thể thiết lập vô hiệu hóa nó đi.

7.1. Chỉnh sửa Registry bằng tay

Tiếp theo trên cửa sổ trình Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Tại đây ở khung bên phải, bạn kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ và tạo một key registry DWORD 32-bit mới.

Đặt tên cho key mới này là EnableBalloonTips.

Sau khi hoàn tất, tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại máy tính của bạn để xem thay đổi.

7.2. Sử dụng trình Regisry chỉnh sửa sẵn

Nếu không muốn “dính dáng” đến bất kỳ thiết lập Registry nào, bạn có thể sử dụng trình Registry chỉnh sửa sẵn. Rất đơn giản, chỉ cần tải file ZIP Disable/Enable Notification Balloons Registry Hack về máy và tiến hành giải nén file.

Sau khi giải nén file xong bạn sẽ nhìn thấy 2 file:

DisbaleNotificationBalloons: Vô hiệu hóa thông báo kiểu Balloon.

EnableNotificationBalloons: Kích hoạt thông báo kiểu Balloon.

Sau khi quá trình hoàn tất bạn sẽ nhìn thấy thông báo cài đặt thành công.

Đầu tiên nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập chúng tôi vào cửa sổ đó để mở trình Registry.

Trên giao diện trình Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersion

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm key RegisteredOwner và key RegisteredOrganization ở khung bên phải, sau đó tiến hành thay đổi các giá trị mà bạn muốn.

Để tắt các thay đổi bạn mới thiết lập, chỉ cần nhập chúng tôi vào khung Search trên Start Menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run rồi nhập chúng tôi để xem hộp thoại About Windows:

Những Thủ Thuật Giúp Bạn Trở Thành “Siêu Cao Thủ” Facebook

Với số lượng người sử dụng “khủng” như hiện nay và không ngừng tăng lên, không quá khi nói rằng Facebook là “ông hoàng” trong thế giới mạng xã hội. Tuy nhiên, hàng ngày bạn sử dụng Facebook vài giờ đồng hồ trên máy tính hay di động để giải trí, làm việc nhưng cũng chưa chắc đã biết hết những thủ thuật cần thiết để có thể sử dụng hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ tổng hợp những thủ thuật Facebook trên máy tính và di động, giúp bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích của mạng xã hội này.

Mẹo sử dụng Facebook hiệu quả hơn 1. Lưu bài viết Facebook để xem sau:

Chế độ Save sẽ giúp bạn có thể lưu bài viết hoặc link bất cứ trên News Feed nếu như muốn xem lại.

Bước 1:

Tại bài viết hay link muốn lưu, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống, và chọn Save link hoặc Save post.

Bước 2:

Tại giao diện Facebook, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn mục Saved. Toàn bộ bài viết hoặc link sẽ được lưu tại mục Saved này. Mục All sẽ là toàn bộ bài viết, hình ảnh, video,.. được lưu. Nếu bạn muốn tìm theo từng mục có thể nhấn vào 8 mục bên nhỏ bên trên theo từng loại bài đã được lưu.

Bước 3:

Để xóa bài đã lưu, cũng tại giao diện Saved, chọn bài viết muốn bỏ lưu và nhấn biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Unsave.

2. Chặn lời mời chơi game trên Facebook:

Chắc cũng không dễ chịu khi Facebook của bạn liên tục bị tấn công bằng những lời mời chơi game. Và cách chặn những lời mời chơi game cũng rất đơn giản.

Bước 1:

Tại giao diện Facebook, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn mục Settings. Tiếp đến chọn Account Settings.

Bước 2:

Sau đó, chọn mục Apps tại giao diện Settings. Tiếp theo, nhấn chọn phần Platform.

Trong giao diện Platform, mục Game Invites and App Notifications, chúng ta chọn No. Nhấp chọn mục App and Wesites phần Edit, nhấn Turn off Platform.

3. Sử dụng video làm avatar Facebook:

Tính năng mới cập nhật này tạo nên sự thích thú rất lớn trong cộng đồng những người sử dụng Facebook. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dùng ảnh động làm ảnh đại diện Facebook với bản trên di động mà thôi. Chúng ta thay ảnh GIF làm ảnh avatar Facebook như cách làm thông thường.

4. Tắt tính năng tự động phát video Facebook:

Facebook đã tích hợp tính năng tự động phát video. Tuy nhiên, điều này lại gây phiên phức không nhỏ cho không ít cơ số người sử dụng khi video liên tục phát.

Để biết thêm chi tiết từng bước làm, bạn hãy xem bài viết Cách vô hiệu hóa tính năng tự động chạy video trên Facebook.

5. Cập nhật nhanh những trang trên News Feed:

Khi sử dụng Facebook, số lượng trang bạn thích sẽ lên hàng trăm hoặc hàng nghìn trang. Chính vì thế, chúng ta sẽ có thể bỏ lỡ những tin tức nóng hổi từ bạn bè hoặc từ một fanpage nào đó. Vậy thì, nếu muốn ưu tiên cho những trang hay bạn bè quan tâm hãy thiết lập trong một mục riêng.

Bước 1:

Nhấp chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn Settings và chọn News Feed Preferences.

Bước 2:

Tại giao diện Preferences, bạn có thể lựa chọn những trang hoặc bạn bè muốn quan tâm hơn trên Facebook, bằng cách tích chọn vào tài khoản hoặc fanpage đó rồi nhấn Done.

6. Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook:

Để bảo mật toàn bộ thông tin bạn bè trên Facebook, chúng ta hoàn toàn có thể ẩn toàn bộ danh sách bạn bè mà mình đã kết bạn.

7. Cách ẩn các mối quan hệ Facebook:

Nếu bạn không muốn người khác quá tò mò về mình, chúng ta cũng có thể ẩn danh sách bạn bè hoặc ẩn các mối quan hệ trên Facebook.

Bước 1:

Tại trang tài khoản cá nhân Facebook, nhấn chọn mục Giới thiệu và chọn phần Gia đình và các mối quan hệ trong phần Tổng quan.

Bước 2:

Tại mối quan hệ bạn muốn ẩn đi, nhấn chọn phần Chỉnh sửa.

Tại đây, chúng ta có thể điều chỉnh chế độ cho các mối quan hệ, như công khai, bạn bè hay chỉ mình bạn nhìn thấy.

8. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook:

Với những tin nhắn hay bất cứ tài liệu, hình ảnh nào mà bạn vô tình đã xóa trên Facebook, chúng ta hoàn toàn có thể khôi phục lại nhờ bản sao lưu trên Facebook. Bản tải về các dữ liệu đã xóa sẽ gửi thông qua địa chỉ email và dưới dạng đuôi .zip.

Để biết rõ hơn về từng bước thực hiện, bạn có thể tham khảo bài viết Cách khôi phục tin nhắn đã bị xoá trên Facebook.

Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn “Hack” Windows 10

Nếu như bạn cảm thấy các tính năng mặc định của Windows 10 vẫn còn nhiều bất cập và khó khăn trong quá trình sử dụng, chưa mang tới được sự thoải mái phù hợp với nhu cầu của bạn thì đã đến lúc để Registry ra tay. Nếu như các bạn chưa biết thì Registry là một công cụ chính chủ của Windows 10 chứa hầu hết các file dữ liệu và chương trình hệ thống, nếu bạn sửa đổi dữ liệu trong Registry thì hệ thống cũng sẽ thay đổi theo, do đó đây là công cụ tuyệt vời giúp bạn có tùy chỉnh Windows 10 sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Lưu ý: Cũng bởi vì Registry chứa file và dữ liệu của hệ thống nên nếu bạn sơ ý xóa hay chỉnh nhầm một thứ gì đó cũng có thể khiến cho Windows hoạt động không ổn định hoặc tệ hơn là lỗi hệ điều hành. Chính vì thế, trước khi thực hiện các thủ thuật Registry, các bạn nên tạo một Restore Point để đưa Windows quay về trạng thái trước khi lỗi xảy ra, hoặc Reset lại hệ thống đưa tất cả trở về trạng thái ban đầu nếu không tạo được Restore Point.

Nếu như mở nhiều cửa sổ của cùng 1 ứng dụng thì mặc định mỗi khi bạn đưa chuột xuống icon của ứng dụng đó trên Taskbar, Windows sẽ hiển thị các cửa sổ xem trước của các cửa sổ đó cho bạn chọn. Ví dụ như khi bạn mở 3 File Explorer thì khi đưa chuột xuống icon File Explorer trên Taskbar, sẽ có 3 cửa sổ xem trước hiện ra của 3 File Explorer đó cho bạn chọn.

Bước 1: Bấm Windows + R và gõ regedit vào rồi Enter để mở Registry.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Thêm ứng dụng vào menu chuột phải Hiển thị số giây trên đồng hồ Taskbar Dời thư mục 3D Objects khỏi This PC

Dời thư mục 3D Objects khỏi File Explorer.

Vô hiệu hóa Onedrive và dời nó khỏi File Explorer

Vậy liệu chúng ta có thể vô hiệu hóa Ondrive, một trong những ứng dụng mặc định của Windows 10? Câu trả lời là có và đương nhiên, chúng ta sẽ cần tới một thủ thuật Registry.

Tuy nhiên, cũng giống như việc dời thư mục 3D Objects mà mình đã nói ở trên, Onedrive cũng cần rất nhiều bước phức tạp để thực hiện. Chính vì thế, mình sẽ đính kèm các file Registry được làm sẵn, các bạn chỉ cần tải về và chạy file mà thôi.

Vô hiệu hóa Onedrive và dời nó khỏi File Explorer.

Sau khi tải về thì bạn giải nén nó ra. Sau đó mở thư mục được giải nén, bạn sẽ thấy bên trong có 4 file bao gồm:

1 file vô hiệu hóa Onedrive cho Windows bản 32-bit, 1 file phục hồi Onedrive cho Windows bản 32-bit.

1 file vô hiệu hóa Onedrive cho Windows bản 64-bit, 1 file phục hồi Onedrive cho Windows bản 64-bit.

Vô hiệu hóa Lock Screen Alt + Tab phiên bản Win XP trên Windows 10 Vô hiệu hóa Cortana

Cortana là một trợ lý cá nhân thông minh được tạo bởi Microsoft và tích hợp sẵn trong Windows 10. Cortana có thể đặt lời nhắn, hẹn giờ, trả lời câu hỏi của bạn thông qua trình tìm kiếm Bing.v.v. Tuy nhiên, đáng tiếc thay tính năng này lại không mấy hữu dụng với người dùng chúng ta nếu không muốn nói là bị bỏ xó. Một phần là do sau các bản cập nhật, Cortana sẽ lờ đi các trình duyệt web mặc định của bạn ví dụ như Chrome hay Firefox mà chỉ tập trung sử dụng Bing. 

Nếu bạn cảm thấy tính năng này dư thừa và không cần dùng tới, các bạn có thể tắt nó thông qua Registry.

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ regedit rồi Enter.

Tắt tính năng lắc để thu nhỏ

Tắt tính năng lắc để thu nhỏ.

Sau khi tải về, bạn giải nén file ra rồi mở thư mục vừa được giải nén lên. Tại đây các bạn sẽ thấy 2 file, 1 file dùng để vô hiệu hóa tính năng lắc, file còn lại dùng để khôi phục tính năng lắc nếu sau này bạn muốn dùng lại. 

Tắt máy dứt khoát mà không bị cản trở bởi các ứng dụng đang chạy

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tắt máy nhanh chứ không có nhu cầu lưu lại bất cứ thứ gì thì thông báo này lại trở nên khá là phiền phức và mất thời gian. Nhưng may mắn thay, bạn có thể giúp máy tính ép đóng các ứng dụng đang chạy cản trở việc tắt máy bằng một chút điều chỉnh trong Registry.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

5 Thủ Thuật Viết Content Giúp Bạn Trở Thành Một Người Viết Uy Tín

1. Sử dụng các ví dụ thường xuyên nhất có thể

Bất cứ khi nào bạn viết một mẹo hoặc thủ thuật để người đọc làm theo, hãy đứa ra ví dụ hướng dẫn họ cách làm. Ví dụ đó có thể đến từ chính các case study của người viết hoặc tìm kiếm thêm các ví dụ ví dụ phù hợp cho từng ván đề. Điều nay sẽ khiến người độc hiểu hơn về nội dung bạn truyền tải.

Mình vẫn đánh giá cao việc viết ra nội dung lấy từ chính những trải nghiệm của bản thân hơn so với tổng hợp kiến thức bên ngoài. Vì đó là những kiến thức chân thật nhất của bạn và bạn sẽ nhận định được đúng sai, hay dở của từng case study để chia sẻ. Khi người viết thiếu trải nghiệm, thiếu case study thực tế mà chỉ đi góp nhặt các ví dụ và case study của người khác thì sẽ khó tạo nên những bài viết chuyên sâu và có nội lực.

Để viết nội dung hay, bạn phải HIỂU nội dung của mình và KHAI THÁC nhiều khía cạnh của nội dung đó. Bản thân người viết hãy NẠP nhiều hơn trước khi CHIA SẺ để tạo ra những nội dung thật sự chất lượng. Mọi người chỉ làm theo các mẹo và thủ thuật của bạn khi họ biết cách. Khá nhiều người lười biếng để tự mình khám phá tất cả những thứ đó.

Ví dụ: Với 1 bài viết về “7 từ quyền lực giúp tăng chuyển đổi trong Content Marketing” mà Tâm đã viết, ở mỗi mục Tâm đều đưa ra các case study áp dụng cụ thể để người đọc dễ hình dung và thực hành ngay.https://www.facebook.com/groups/motchutcontent/permalink/364536414974946

2. Chọn hình ảnh thay vì văn bản

Lý do số một để người đọc của bạn không thực hiện hành động trên một bài đăng là vì họ đã không thực sự đọc qua nó. Có thể họ đã đọc lướt qua một vài đoạn văn và cảm thấy nhàm chán trước khi bạn thực sự nói cho họ biết phải làm gì. Điều này xảy ra khi một phần nội dung chủ yếu chỉ là văn bản. Mọi người sẽ thích nội dung trông hấp dẫn và dễ tiêu thụ hơn. Đó chính xác là lý do tại sao nội dung trực quan đang là xu hướng trong ngành.

Dạng content how to luôn cói một sức hút vô cùng lớn đối với người đọc. Một người chia sẻ tốt là người thường chia sẻ những nội dung dạng “làm thế nào để…”. Giống như mục 1 ở trên, độc giả sẽ lười phải tìm kiếm thêm sau khi đọc một bài viết chung chung không biết phải làm sao để làm những điều bạn chia sẻ. Nếu bạn đang nói với độc giả của mình những gì họ cần làm để đạt được một điều nhất định, thì cũng nên chỉ cho họ cách làm điều đó.

Ví dụ: Muốn biết cách viết content chuẩn seo? Người đọc sẽ cần đến bài hướng dẫn “Hướng dẫn 15 bước viết bài chuẩn SEO lên top google bền vững” Đang tìm cách giảm béo? Người đọc sẽ cần đến bài hướng dẫn “10 phương pháp giảm béo đơn giản giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất” “Làm thế nào để trả lời tất cả email trong vòng một phút hoặc ít hơn?” “Làm thể nào để tăng tỉ lệ chuyển đổi trên landing page” “Làm content như thế nào cho hiệu quả? … Những lời giải thích của bạn cần triệt để và kĩ càng hơn. Video, hình ảnh hoặc các biểu đồ có thể giúp bạn tăng tính hiệu quả của dạng content How-to này.

Có lời kêu gọi hành động trong bài đăng của bạn giống như kêu gọi người đọc của bạn thực hiện hành động ngay sau đó. Hãy đưa thêm giá trị đáng kể để khách hàng thực hiện một hành động nhất định nào đó.

Đặt câu hỏi là một cách hữu hiệu đánh vào tâm lý con người. Bạn có biết, số lượng người tìm kiếm từ khóa “tại sao” đừng đứng top một trong các từ tìm kiếm của Google. Bởi vì không cần biết Tâm hỏi bạn bao nhiêu câu hỏi, trong tiềm thức bạn luôn mong muốn tìm kiếm câu trả lời cho nó. Tâm thường áp dụng cách đặt câu hỏi trong phần tiêu đề hoặc một luận điểm lớn nào đó của bài viết. Không chỉ khiến người đọc của bạn hứng thú với bài viết ngay lập tức, cách này còn dẫn dắt người đọc kéo xuống một cách vô thức. ➤ Sẽ ra sao nếu…? – Sẽ Ra Sao Nếu Thiếu Sách? – Cơ thế sẽ ra sao nếu thiếu muối? – Sẽ ra sao nếu tôi nói với bạn mua nhà chỉ với thu nhập 10 triệu/tháng? – Thế giới sẽ ra sao nếu không có giấy? – Trái đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất hoàn toàn? – … ➤ Đâu là…? Đâu là 7 bí quyết của thành công? Đâu là bí quyết viết bài seo website lên top bên vững? Đâu là liệu trình chăm sóc da bài bản nhất?

➤ Có bao giờ bạn ước mình có thể … mà không phải …? Có bao giờ bạn ước mình có thể ăn món yêu thích mà không lo tăng cân? Có bao giờ bạn ước mình có thể sở hữu body chuẩn mà không phải đến phòng gym mỗi ngày? Có bao giờ bạn ước mình có thể làm theo cả 10 tiêu chuẩn viết content hiệu quả nhưng không tốn quá nhiều thời gian?

➤ Đã bao lần bạn…? – Đã bao lần bạn vấp ngã mà không hề nhớ? – Đã bao lần bạn cố gắng đến phòng gym nhưng rồi cảm thấy chán nản và tăng cân không phanh?

➤ Bạn có … khi bạn …? Bạn có thấy mình hấp dẫn hơn khi dùng nước hoa hiệu Dior? Bạn có thấy website của mình tăng hàng nghìn traffic khi áp dụng kĩ thuật Phantom Keyword? Bạn có tiết kiệm được hóa đơn tiền điện của bạn khi sử dụng bóng đèn LED?

➤ …. là gì? Những thói quen của 10 người giàu nhất thế giới là gì? Content marketing là gì? Landing Page là gì?

Marketing Manager SimplePage

Các Thủ Thuật Registry Win 10 Bí Ẩn

Các thủ thuật Registry win 10 bí ẩn. Sẽ không có nhiều người biết về chúng nếu không đọc qua bài viết này.

Theo thông tin ban đầu, đa số người dùng win, mà đặc biệt là win 10. Chắc hẳn vẫn xem Registry là một “nơi không ai biết”.

Nếu không cần thiết thì tốt nhất là đừng “động chạm” bởi việc cấu hình các thông số mặc định của hệ thống chứa nhiều rủi ro và hậu quả xấu nhất là việc phải cài lại win.

Tuy vậy, nếu biết cách khai thác và thao tác cẩn thận, việc cấu hình Registry sẽ giúp hệ thống vận hành trơn tru hơn cùng nhiều tính năng hữu ích khác, đơn cử đây là một số thủ thuật sau đây.

Chúng ta sẽ cùng đi vào: Các thủ thuật Registry win 10 bí ẩn

Thực hiện các thủ thuật Registry  win 10 bí ẩn trên

Để thức hiện, trước tiên, bạn cần khởi chạy Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím win + R, sau đó nhập từ khóa regedit vào hộp thoại RUN vừa xuất hiện và nhấn OK.

Tăng tốc hiệu ứng trình đơn phải chuột desktop

Vấn đề đầu tiên, mỗi khi nhấn phải chuột vào màn hình desktop, một trình đơn ngữ cảnh ngay lập tức xuất hiện. Tuy nhiên, nếu cảm thấy hiệu ứng trình đơn ngữ cảnh này vẫn khá chậm chạp, bạn có thể giảm độ trễ của hiệu ứng này bằng cách truy cập đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USERControl PanelDesktop

Tại đây, bạn tìm và nhấn đúp vào khóa MenuShowDelay. Lúc này, bạn chỉ cần giảm giá trị (value) trong hộp thoại vừa xuất hiện.

Sau khi thay đổi, bạn sẽ có cảm giác win trở nên nhanh và mượt mà hơn. Gỡ bỏ biểu tượng OneDrive khỏi File Explorer

Sau khi cài đặt hoặc nâng cấp lên win 10, biểu tượng OneDrive mặc định được thêm vào sidebar bên trái của File Explorer.

Tuy nhiên, để gỡ bỏ biểu tượng này, trong giao diện chính của Registry Editor, bạn hãy truy cập theo đường dẫn:

HKEY_CLASSES_ROOTCLSID{018D5C66-4533-4307-9B53-224DE2ED1FE6}

Một khi tìm thấy, bạn hãy nhấn đúp vào khóa System.IsPinnedToNameSpaceTree và thay đổi giá trị thành “0”.

Từ nay, biểu tượng lưu trử OneDrive sẽ biến mất khỏi sidebar của File Explorer.

Cách kích hoạt chế độ Dark Mode

Để kích hoạt, vẫn trong Registry Editor, bạn truy cập vào đường dẫn:

Cuối cùng, sau khi đăng xuất và đăng nhập trở lại, bạn sẽ thấy hầu hết ứng dụng chạy trên môi trường win Store (còn gọi là Modern app) và cửa sổ Settings sẽ chuyển thành giao diện màu đen.

Giao diện Settings được “phủ đen” sau khi áp dụng thay đổi. Lưu ý, Dark Mode có thể không hoạt động trên một số ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng gặp một số khó khăn khi nhấn nút đóng (Close) và nút thu nhỏ (minimize) trên thanh tiêu đề.

Cách tăng độ trong suốt cho thanh taskbar bằng hkey

Theo chế độ default, thanh taskbar của win 10 được “thừa hưởng” hiệu ứng trong suốt từ giao diện Aero trên win 8, tuy nhiên mức độ trong suốt vẫn chưa được rõ ràng cho lắm. Và để có thể tăng tỉ lệ trong suốt của thanh task bar, vẫn trong Registry Editor, bạn truy cập theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftwinCurrentVersionExplorerAdvanced

Trước và sau khi áp dụng thay đổi Registry.

Tại đây, hãy tìm và nhấn phải chuột vào mục File Explorer, chọn restart để áp dụng các thay đổi của registry. Lưu ý, bạn cần đăng xuất khỏi win, sau đó đăng nhập trở lại mới có thể áp dụng các thủ thuật này. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Atl + Del sau đó chọn thẻ Processes trong cửa sổ Task Manager vừa xuất hiện.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Thủ Thuật Chơi Zingspeed Mobile Giúp Game Thủ Trở Thành Tay Đua Số 1.

Kế thừa lối chơi từ người tiền nhiệm trên PC, mục đích của những cuộc đua trong ZingSpeed Mobile vẫn luôn là trở thành người cán đích đầu tiên, tuy nhiên ngoài tốc độ và kỹ năng thượng thừa, các racer còn phải tính toán trong việc sử dụng mini-boost, đạo cụ hoặc suy tính nâng cấp/thu thập siêu xe sao cho hợp lý. Đây cũng chính là bí kíp để trở thành “vua tốc độ”, chinh phục tất cả những đường đua của ZingSpeed Mobile với thành tích cao nhất.

1. Hiểu rõ các map đua.

Trong phiên bản ZingSpeed Mobile vừa ra mắt tại Việt Nam, người chơi sẽ tiếp tục được vít ga hết nấc trên những cung đường hiểm hóc như Thung Lũng Tuyết, Thành Ánh Trăng, Madagascar,… Với bất cứ tay đua nào, việc “thuộc nằm lòng” con đường mình sẽ đi qua luôn là một điều quan trọng. Điều này giúp cho các racer không bị bất ngờ trước những khúc cua và các chướng ngại vật, có thể tận dụng tối đa các vạch tăng tốc, những con đường tắt rút ngắn thời gian và giúp tự tin hơn trong việc nhấn ga về đích.

Bên cạnh đó, đối với những tay đua mới lần đầu tham gia vào các map lạ, thì việc nhìn giao diện bản đồ nhỏ (mini-map) cũng sẽ giúp ích khá nhiều trong việc ước lượng các đoạn đường hiểm hóc để ôm cua hoặc drift cho hợp lý.

2. Sử dụng đạo cụ thông minh.

ZingSpeed Mobile có hơn 10 loại đạo cụ chia thành 3 nhóm chính là tấn công – cản trở – phòng thủ. Các đạo cụ này xuất hiện trên đường đua và racer sẽ ngẫu nhiên nhận được 1 loại đạo cụ bất kỳ để hỗ trợ trong hành trình.

Mỗi đạo cụ sẽ có một công dụng khác nhau và tùy thuộc vào vị trí của racer trên đường đua. Nếu như bạn đang là người dẫn đầu đoàn đua, thì Tên Lửa – nhóm tấn công – sẽ không có nhiều tác dụng, mà thay vào đó nên sử dụng Thiên Thần/Khiên để sẵn sàng phòng thủ, hoặc quăng Vỏ Chuối để cản trở các đối thủ ngay phía sau. Ngược lại, nếu như racer nào đang ở những vị trí đua cuối cùng, thì việc dùng Tên Lửa hay Sấm Sét để tấn công các xe phía trước lại là đối sách hợp lý. Nhìn chung, bên cạnh việc sở hữu kỹ năng đua thượng thừa, thì một chút “mưu mẹo” với các đạo cụ vui nhộn cũng sẽ khiến racer dễ dàng về đích đầu tiên.

3. Thể hiện kỹ năng ‘đúng chỗ’

ZingSpeed Mobile là một game đua xe vui nhộn, sành điệu nhưng cũng yêu cầu khá cao về mặt kỹ năng điều khiển, đặc biệt là sự kết hợp giữa kỹ năng drift, ôm cua cũng như bật mini-boost/Nitro. Slogan ‘Tốc độ bộc lộ kỹ năng’ đã phần nào nói lên những màn đua khốc liệt và đậm chất trình diễn của trò chơi này.

Dù vậy, việc sử dụng drift hay mini-boost cũng cần phải hợp lý mới có thể “bỏ xa” các đối thủ.

4. Chăm chút cho những chiếc xe đua.

Ngoài việc racer cần liên tục trau dồi kỹ năng đua hoặc tính toán hợp lý việc sử dụng đạo cụ, thì những chiếc xe đua cũng là yếu tố giúp người chơi trở thành “vua tốc độ”. Hệ thống xe đua trong ZingSpeed Mobile được chia theo phẩm cấp từ thấp đến cao là D-C-B-A-S, sở hữu một siêu xe chất lượng cao sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn trong các cuộc đua.

Tải về miễn phí game đua xe ZingSpeed Mobile.

Hãy tham gia ngay thế giới đua xe vô cùng hấp dẫn của ZingSpeed Mobile tại:

Tải game: https://zpm.onelink.me/YclB/PR

Trang chủ: https://zingspeedm.vn/

Fanpage ZingSpeed Mobile: https://www.facebook.com/zingspeedmobile.vng/

Cập nhật thông tin chi tiết về 50 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn Trở Thành “Hacker” Windows 7/Vista Thực Thụ (Phần 2) trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!