Xu Hướng 2/2023 # 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2022 # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2022 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2022 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BƯỚC 1: CHỌN NGÀNH VÀ TÌM TRƯỜNG

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất! Việc chọn một ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng sẽ quyết định con đường du học tương lai của bạn. Bạn sẽ cần nghiên cứu thật kĩ bằng việc đọc và tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Khi mới hình thành ý định du học, nhiều bạn xác định được ngành học mình muốn theo, nhưng cụ thể ngành học như thế nào thì vẫn là một câu hỏi lớn.

Thực chất khi nói về du học, các bạn thường đưa ra lựa chọn về một khối ngành chung như Kinh tế, Kĩ thuật hay Công nghệ thông tin, mà chưa đi sâu vào tìm hiểu hay và không nắm rõ được hướng hay mảng cụ thể mình muốn theo học. Do đó, việc tìm hiểu kĩ thông tin về nghề nghiệp mà mình muốn theo, và bằng cấp, chương trình nào sẽ cho phép mình làm được công việc đó, là việc thiết yếu dể tìm ra ngành học phù hợp cho bản thân bạn.

Đối với các bạn có nguyện vọng du học Pháp (cả về bậc Cử nhân hay Thạc sĩ), điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nộp hồ sơ là bạn phải có chứng chỉ tiếng phù hợp với chương trình học của bạn, bất kể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Nếu bạn du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn phải đạt tối thiểu 5.5 IELTS nếu muốn đăng ký học Cử nhân, và phải đạt tối thiểu 6.0 IELTS nếu muốn theo học Thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Pháp. Trong khi đó, nếu là chứng chỉ TOEIC thì số điểm được khuyến nghị là trên 650 (không phải trường nào cũng cho chấp nhận bằng TOEIC). Một số trường cũng đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Pháp A2 đi kèm, xong kể cả bạn có đi du học bằng tiếng Anh thì tốt nhất cũng nên đạt tiếng Pháp A2 để có thể giao lưu trong cuộc sống hàng ngày.

Trên thực tế, có nhiều trường vẫn chấp nhận chứng chỉ B1 cho học sinh xin học đại học năm nhất, tuy nhiên tỉ lệ những trường này thường thấp và không chắc chắn, nên tốt hơn hết bạn nên cố gắng nắm trong tay tấm bằng B2 để có cơ hội được trường nhận cao hơn.

Một số ngành đòi hỏi cao về ngôn ngữ như Truyền thông, Luật hay Xã hội – Nhân văn yêu cầu bạn phải đạt trình độ C1 để đăng kí xin học, vậy nên việc tìm hiểu thật kĩ về các tiêu chuẩn của ngành và trường học ở bước 1 ảnh hưởng rất nhiều đến bước tiếp theo này của bạn.

Nếu tiếng Pháp của bạn ở trình độ A2 trở lên, bạn có thể làm hồ sơ du học tiếng Pháp (học dự bị tiếng Pháp tại Pháp). Mặc dù các trường thường không có yêu cầu cụ thể cho trình độ đầu vào của sinh viên, nhưng A2 là điều kiện của Đại sứ quán để bạn xin được visa sang Pháp du học. Học dự bị tiếng tại Pháp hiện nay rất được ưa chuộng do những ưu thế mà chương trình này mang lại.

BƯỚC 3: TẠO TÀI KHOẢN VÀ KHAI HỒ SƠ ĐIỆN TỬ TRÊN CAMPUS FRANCE

Bước tiếp theo trong quy trình làm hồ sơ du học là việc khai hồ sơ điện tử trên website của Campus France (quy trình Études en France). Bạn cần hiểu thật kĩ xem chương trình bạn muốn theo học có nộp hồ sơ thông qua Études en France không, vì trên thực tế có nhiều chương trình học tại Pháp không đòi hỏi học sinh khai bào hồ sơ qua hệ thống này, mà phải trực tiếp qua website hay nộp hồ sơ giấy đến cơ sở của họ. Cần lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ và chuẩn bị thật đầy đủ bộ hồ sơ du học của bạn.

Một bộ hồ sơ du học sẽ bao gồm:

CV (Curriculum Vitae) – bản tóm tắt về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng công việc… dùng khi xin học, xin việc…

Thư động lực (Lettre de Motivation) – là bức thư được viết với văn phong trang trọng để gửi tới đại diện xét tuyển của trường, bạn cần viết sao để họ bị thuyết phục và gật đầu chào đón bạn vào ngôi trường của họ.

Học bạ THPT – thể hiện điểm THPT của bạn, đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất khi hồ sơ của bạn hướng tới việc học Cử nhân.

Bảng điểm đại học – nếu như bạn có ý định học Thạc sĩ tại Pháp, bảng điểm Đại học sẽ nắm vai trò quyết định thay vì học bạ THPT.

Các thành tích học tập khác, ví dụ như giải huyện, giải tỉnh, giải Quốc gia…

Chứng chỉ ngoại ngữ, nếu là tiếng Pháp thì là chứng chỉ TCF, DELF/DALF, nếu tiếng Anh thì là chỉ IELTS.

Giấy tốt nghiệp THPT và giấy báo nhập học của một trường Đại học (nếu người làm hồ sơ đã học xong chương trình lớp 12).

Giấy tốt nghiệp Đại học (nếu người làm hồ sơ đã học xong chương trình Đại học).

Giấy chứng nhận thực tập/làm việc tại tổ chức đã đăng ký với nhà nước, có xác nhận và đóng dấu (nếu có thời gian thực tập/làm việc).

Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện, hoạt động xã hội (không cần nhiều, không có cũng không sao).

Những thành tựu cá nhân khác.

Giấy khai sinh.

(Lưu ý: Chỉ nên thêm vào hồ sơ của bạn các hoạt động có chứng chỉ đã hoàn thành).

BƯỚC 4: ĐẶT HẸN PHỎNG VẤN

Bước tiếp đến sẽ là phỏng vấn với đại diện của Campus France. Như đã lưu ý ở trên, bạn nên chú ý tới thời hạn Campus France đề ra và sắp xếp đặt lịch hẹn kịp thời. Cuộc phỏng vấn trong vòng khoảng 30 phút này sẽ bao gồm những câu hỏi nhằm xác minh thông tin cá nhân của bạn, về quá trình và kế hoạch học tập tương lai của bạn. Bạn sẽ cần nêu được động lực cá nhân thúc đẩy mong muốn du học tại Pháp, về việc chuẩn bị tài chính cũng như tâm lý khi sang học và sinh sống tại một đất nước xa xôi.

Mọi giấy tờ và hồ sơ của bạn cần được chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ trước ngày phỏng vấn, tránh thiếu sót hay sai lệch thông tin gây mất thời gian, thậm chí phải đặt lại một lịch phỏng vấn khác để bổ sung hồ sơ của bạn.

Ngôn ngữ sử dụng trong buổi phỏng vấn có thể là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (tùy chương trình đăng ký học). Khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần mang theo bộ hồ sơ công chứng và giấy tờ gốc đã chuẩn bị. Sau khi hoàn thành phỏng vấn, bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận đã trải qua buổi phỏng vấn. 

BƯỚC 5: CHỜ KẾT QUẢ PHẢN HỒI TỪ TRƯỜNG

Sau khi phỏng vấn, Campus France sẽ gửi hồ sơ của bạn tới cho trường để xét tuyển và kết quả sẽ được trả về lần lượt, nếu trường thuộc nguyện vọng 1 của bạn chấp nhận, hồ sơ của bạn sẽ không được xét nguyện vọng sau nữa. Ngược lại, nếu nguyện vọng 1 trượt, lần lượt các nguyện vọng sau sẽ được xét tới.

BƯỚC 6: NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Kể cả được trường nhận nhưng bạn không được cấp visa du học thì việc du học Pháp vẫn thất bại bình thường. Sau khi được trường tại Pháp nhận học thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là xin visa du học Pháp. Visa hay còn gọi là Thị thực nhập cảnh – là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia nhằm xác nhận bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian được xác định trước.Sau khi được trường nhận, bước cuối cùng bạn cần làm là đặt hẹn để xin visa từ Đại sứ quán Pháp.

Về cơ bản, bộ hồ sơ xin visa du học Pháp bao gồm:

Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đẩy đủ theo mẫu

3 ảnh (nền trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm)

Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)

Giấy Khai sinh (dịch tiếng Pháp và công chứng)

Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, bằng tốt nghiệp THPT/Đại học, ..)

Chứng chỉ tiếng Pháp

Giấy báo nhập học/thi tuyển vào một trường của Pháp

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy xác nhận nơi ở (tại Pháp)

Lưu ý: Thời hạn quy định để xin Visa là từ 15 ngày đến sớm nhất là 3 tháng trước khi bay, và trung bình thời gian nhận kết quả Visa sẽ là từ 15 ngày đến 1 tháng phụ thuộc vào từng trường hợp.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục về hồ sơ du học Pháp, thời gian trước ngày bay là lúc để bạn chuẩn bị tâm lí thật vững, luyện tập thêm ngoại ngữ và trau dồi kiến thức xã hội, chuẩn bị hành lí cá nhân và lên máy bay ở trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

Trong thực tế, du học là một hành trình dài và đòi hỏi sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong suốt quá trình hoạt động, đội ngũ VFE đã giúp đỡ và hoàn thành ước mơ du học của hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên. Hi vọng rằng trong tương lai, bạn sẽ trở thành một phần trong cộng đồng du học sinh của VFE.

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Các Bước Cần Chuẩn Bị Để Đi Du Học

Với 50 năm kinh nghiệm và giúp hơn 450.000 học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, IDP biết cần có những điều gì để tìm được nơi thích hợp và giúp bạn bắt đầu tiến đến thành công.

1. Nghiên cứu

Bạn hãy nghiên cứu! Hãy khảo sát các khóa học, các trường đại học và vị trí của trường. Hãy lập danh sách những ưu tiên mà bạn mong muốn, rồi bắt đầu chọn lọc kỹ hơn.

Dùng công cụ tìm kiếm trên website này để bắt đầu tìm kiếm.

2. Tìm điều thích hợp nhất cho bạn

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy lập cuộc hẹn với tư vấn viên IDP. Các tư vấn viên của chúng tôi đều có chứng nhận chuyên môn và nhiều người trong số đó đã từng là du học sinh. Họ rất thân thiện, mang đến những lời khuyên thiết thực và mang tính chuyên môn cao cho mỗi cá nhân học sinh đến tư vấn.

Hãy mang theo danh sách các ưu tiên cho khóa học mà bạn mong muốn đến cuộc hẹn để làm khởi điểm. Tư vấn viên sẽ duyệt qua mọi chi tiết lớn, nhỏ nhằm đảm bảo mức thích hợp nhất có thể giữa bạn, trường đại học tương lai và lĩnh vực học tập của bạn.

3. Nộp đơn

Sau khi bạn chọn khóa học và trường học phù hợp cho mình, thì tiếp theo là bước nộp đơn. Tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn nộp đơn xin nhập học. Bằng sự nghiêm túc khi tiến hành công việc, và hoàn toàn tuân thủ các qui tắc đạo đức và qui định của luật pháp, bạn có thể an tâm với dịch vụ và tư vấn chuyên môn cao nhất trong quá trình nộp đơn.

Chúng tôi không chỉ dựa vào hồ sơ, giấy tờ. Tư vấn viên của bạn sẽ đích thân liên lạc với trường bạn đã chọn, để chắc rằng hồ sơ học tập, hoạt động ngoại khóa của bạn được truyền đạt một cách đầy đủ nhất nhằm tăng cơ hội bạn được trường chấp nhận.

4. Chấp nhận thư mời nhập học của bạn

Khi trường nhận đơn xin nhập học của bạn, họ sẽ đánh giá đơn đó và bạn sẽ được thông báo kết quả. Có thể phải mất vài tuần (hoặc lâu hơn với đơn bậc sau đại học) để đơn của bạn được xem xét.

Nếu đơn của bạn được xem xét thành công, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học và mẫu chấp nhận. Trước khi chấp nhận thư mời đó, tư vấn viên sẽ cùng bạn đọc qua bức thư thật kỹ và kiểm tra xem có trường có yêu cầu bổ sung thêm điều kiện nào không.

5. Visa du học sinh

Ngay khi bạn được trường chấp nhận, cũng là lúc bạn cần phải nộp đơn xin visa. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để việc này càng ít khó khăn càng tốt.

Chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm của bạn sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình nộp đơn xin visa và giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ cần để nộp.

• Các yêu cầu để xin visa đến Hoa Kỳ • Các yêu cầu để xin visa đến Vương quốc Anh • Các yêu cầu để xin visa đến Úc • Các yêu cầu để xin visa đến Canada • Các yêu cầu để xin visa đến New Zealand

6. Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường

Xin chúc mừng – bạn đang bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy ấn tượng. Có nhiều điều cần suy tính trong thời gian này, và tư vấn viên của bạn sẽ trợ giúp mọi việc với lời khuyên về những vấn đề như đổi tiền, bảo hiểm, thẻ SIM, và mở tài khoản ngân hàng. Chúng tôi có tổ chức những buổi nói chuyện về việc chuẩn bị lên đường trong suốt năm, để giúp bạn tự chuẩn bị cho cuộc sống du học sinh ở nước bạn mới đến.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand và Ireland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % – 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới

Các Loại Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Đi Du Học Nhật Bản

1. Các loại giất tờ bắt buộc phải nộp để đi du học Nhật Bản

– Chứng minh thư bản thân: 02 bản được photo rõ 2 mặt và được công chứng đầy đủ.

– Chứng minh thư của người bảo lãnh: 02 bản cũng được photo rõ 2 mặt và được công chứng đầy đủ. Lưu ý, đối với người bảo lãnh thì phải xem xét rõ về thời hạn cấp. Nếu quá 15 năm thì phải xin cấp lại ngay.

– Sơ yếu lí lịch: Phải được khai rõ ràng, đầy đủ, chi tiết tên mình và các thành viên trong gia đình. Lưu ý, tất cả mọi giấy tờ phải được thống nhất và có xác nhận của địa phương.

– Ảnh thẻ được chụp trong thời gian 3 tháng áo trắng, nền trắng. Lưu ý, ảnh này chưa được sử dụng ở bất cứ loại hồ sơ khác cụ thể như sau: ảnh 3×4(10 chiếc), ảnh 4×6 (2 chiếc), ảnh 4,5×4,5 (2 chiếc). Vậy tổng là 10 chiếc.

– Bằng tốt nghiệp THPT (cấp 3): 03 bản photo công chứng có bản gốc kèm theo để đối chiếu.

– Học bạ THPT (cấp 3): 03 bản photo công chứng có bản gốc kèm theo để đối chiếu.

– Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp trường chuyên nghiệp tại Việt Nam thì bạn phải nộp thêm cả bằng tốt nghiệp đó: 03 bản được photo công chứng đầy đủ và có cả bản gốc kèm theo để đối chứng.

– Giấy khai sinh: 03 bản sao có công chứng đầy đủ

– Sổ hộ khẩu: 02 bản có photo công chứng đầy đủ.

Lưu ý: Nếu người bảo lãnh chung hộ khẩu với học sinh thì người bảo lãnh cũng phải nộp sổ hộ khẩu 2 bản có photo công chứng đầy đủ.

– Hộ chiếu: 01 bản

2. Các loại giấy tờ của người bảo lãnh phải nộp du học Nhật Bản

– Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận bảng lương

– Đối với hộ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế 3 năm gần nhất.

– Đối với hộ làm nông nghiệp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ nhà đất.

Lưu ý: Mỗi loại 03 bản và được công chứng đầy đủ và có dấu xác nhận của cơ quan và chính quyền địa phương.

3. Các loại giấy tờ khác du học Nhật Bản

– Ngoài những loại giấy tờ bắt buộc ở trên, nếu bạn có giấy chứng nhận về ngoại ngữ thì bạn cũng nộp đầy đủ. Vì đây chính là lợi thế của bạn, có khi nhờ có những chứng chỉ ngoại ngữ ấy mà bạn sẽ được xét học bổng: Mỗi loại 02 bản được photo và công chứng đầy đủ.

Trong trường hợp bạn là tu nghiệp sinh về nước mà bạn muốn đi du học Nhật Bản thì bạn phải nộp các loại giấy tờ sau:

+ Hợp đồng tu nghiệp: 03 bản công chứng đầy đủ kèm bản gốc đối chiếu

+ Chứng chỉ tu nghiệp: 03 bản công chứng đầy đủ kèm bản gốc đối chiếu.

Làm Thế Nào Để Du Học Pháp Tự Túc?

Du học Pháp tự túc như thế nào?

1. Làm thế nào để đăng ký vào một trường đại học Pháp?

Để bắt đầu nộp đơn vào các trường đại học Pháp, bạn có một vài cách như sau:

Nếu bạn đang muốn du học Pháp để lấy bằng tốt nghiệp hoặc bạn dự định học đại học tại Pháp, bạn phải nộp đơn trực tuyến qua một thư mục lớn do chính phủ Pháp thiết lập hoặc bạn tự nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học mà bạn chọn.

Là một thành viên trong 33 quốc gia có mối quan hệ hợp tác với Pháp, sinh viên Việt Nam sẽ có một quy trình đăng kí trực tuyến vô cùng thuận tiện vì bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho các tổ chức hay trường bạn chọn. Thủ tục đăng kí này là bắt buộc nếu bạn muốn có được thị thực du học của lãnh sự quán.

2. Yêu cầu về ngôn ngữ tại các trường đại học và cao đẳng ở Pháp

Về cơ bản, bạn sẽ phải nộp đơn trực tuyến nếu không bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường bạn chọn thông qua trang web của họ. Bạn cũng sẽ cần phải xác định loại bằng cấp nào bạn muốn có sau quá trình học. Khi quá trình nộp đơn kết thúc, các trường sẽ quyết định xem họ có nhận bạn vào trường được hay không.

Hầu hết các văn bằng do các trường đại học Pháp cấp đều được dạy bằng tiếng Pháp, nhưng bạn sẽ tìm thấy một số chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Các trường đại học ở Pháp thường yêu cầu bằng cấp ngôn ngữ như:

Miễn các yêu cầu để chứng minh trình độ thông thạo tiếng Pháp đối với:

3. Hồ sơ yêu cầu:

Đối với tiếng Anh: sinh viên cần có các bằng cấp như TOEIC, TOEFL, IELTS.

– Giấy nhập học trước hoặc giấy chứng nhận đăng ký trước do trường đại học cung cấp – Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (có giá trị trong thời gian lưu trú của bạn) – ID / hộ chiếu loại ảnh – Bản sao bằng tốt nghiệp kèm bản dịch tiếng Pháp

4. Các bước để nộp đơn du học Pháp

– Phí đăng ký (185 EURO/năm đối với bằng Cử nhân, 260 EURO đối với Thạc sĩ và 390 EURO đối với Tiến sĩ) – Đăng ký an sinh xã hội (miễn phí) – Giấy chứng nhận trách nhiệm dân sự – Thư tự luận xin du học – Chứng chỉ tiếng Pháp và/ hoặc tiếng Anh (tùy thuộc vào ngôn ngữ học phí của mức độ đã chọn) – Bảng điểm trung học phổ thông hay đại học (điểm trung bình tích lũy tối thiểu 3.0 hoặc tương đương) – Bản sao các văn bằng

Tất cả các trường đều muốn có hồ sơ cá nhân của sinh viên sắp theo học tại trường. Hồ sơ này bao gồm bằng tốt nghiệp (hoặc thông tin về quá trình học tập hiện tại), bảng điểm, sơ yếu lý lịch và bài tự luận xin du học cá nhân được dịch sang tiếng Pháp,…

Bạn sẽ cần đăng kí trên trang web ” CampusFrance” là nơi cho phép bạn truy cập vào nhiều trường đại học và đăng kí nộp hồ sơ du học.

5. Làm thế nào để xin visa du học Pháp?

Thời hạn là một điểm rất quan trọng đối với quá trình nộp hồ sơ du học. Nếu bạn muốn du học Pháp tự túc vào năm học tiếp theo, thì chu kỳ nộp đơn sẽ mở vào tháng 12, bắt đầu vào tháng 1 và kéo dài đến cuối tháng ba. Bạn sẽ có khoảng thời gian trong tháng tư để quyết định lựa chọn trường đại học nào và gửi hồ sơ của bạn đến đó. Nhà trường phải đến tháng 5 mới xác nhận rằng họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa. Từ tháng 6 đến tháng 7, bạn sẽ bắt đầu nhận phản hồi từ trường đại học. Nếu bạn được chấp nhận thì xin chúc mừng vì bạn sẽ bắt đầu học ở Pháp vào mùa thu.

Khi bạn trực tiếp đến lãnh sự quán, quá trình xin visa sẽ kéo dài từ 1 đến 4 tuần để xem xét và xác nhận đơn thị thực tùy thuộc vào mức độ bận rộn của họ.

Thị thực sinh viên có giá trị trong một năm và có thể được gia hạn trong nhiều năm nếu như bạn là sinh viên và cung cấp đầy đủ giấy tờ về việc tiếp tục đăng ký.

6. Làm thế nào để tìm nhà ở?

Bạn có thể tìm thấy thông tin về điều này thông qua CampusFrance và trang web của Lãnh sự quán tại quốc gia của mình.

Vậy bạn nên tìm nhà ở đâu?

Một nguồn tài nguyên hữu ích cho việc tìm nhà – đó chính là LOKAVIZ. Có một chương trình được gọi là CLÉ hoặc étudiante, cho phép bạn thuê một căn hộ ngay cả khi bạn không có một người bảo lãnh nào tại Pháp. Bạn cũng có thể thử truy cập vào một trang web như chúng tôi để tìm kiếm căn hộ. Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi du học Pháp – đó là bạn nên tìm một người bạn để cùng sống chung trong căn hộ. Việc này vừa giúp bạn đỡ chi phí cho việc ăn, ở, sinh hoạt mà còn có người để tâm sự cũng như giúp đỡ nhau trong quá trình học.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!