Xu Hướng 11/2023 # 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2023 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2023 được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BƯỚC 1: CHỌN NGÀNH VÀ TÌM TRƯỜNG

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất! Việc chọn một ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng sẽ quyết định con đường du học tương lai của bạn. Bạn sẽ cần nghiên cứu thật kĩ bằng việc đọc và tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Khi mới hình thành ý định du học, nhiều bạn xác định được ngành học mình muốn theo, nhưng cụ thể ngành học như thế nào thì vẫn là một câu hỏi lớn.

Thực chất khi nói về du học, các bạn thường đưa ra lựa chọn về một khối ngành chung như Kinh tế, Kĩ thuật hay Công nghệ thông tin, mà chưa đi sâu vào tìm hiểu hay và không nắm rõ được hướng hay mảng cụ thể mình muốn theo học. Do đó, việc tìm hiểu kĩ thông tin về nghề nghiệp mà mình muốn theo, và bằng cấp, chương trình nào sẽ cho phép mình làm được công việc đó, là việc thiết yếu dể tìm ra ngành học phù hợp cho bản thân bạn.

Đối với các bạn có nguyện vọng du học Pháp (cả về bậc Cử nhân hay Thạc sĩ), điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nộp hồ sơ là bạn phải có chứng chỉ tiếng phù hợp với chương trình học của bạn, bất kể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Nếu bạn du học Pháp bằng tiếng Anh, bạn phải đạt tối thiểu 5.5 IELTS nếu muốn đăng ký học Cử nhân, và phải đạt tối thiểu 6.0 IELTS nếu muốn theo học Thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Pháp. Trong khi đó, nếu là chứng chỉ TOEIC thì số điểm được khuyến nghị là trên 650 (không phải trường nào cũng cho chấp nhận bằng TOEIC). Một số trường cũng đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Pháp A2 đi kèm, xong kể cả bạn có đi du học bằng tiếng Anh thì tốt nhất cũng nên đạt tiếng Pháp A2 để có thể giao lưu trong cuộc sống hàng ngày.

Trên thực tế, có nhiều trường vẫn chấp nhận chứng chỉ B1 cho học sinh xin học đại học năm nhất, tuy nhiên tỉ lệ những trường này thường thấp và không chắc chắn, nên tốt hơn hết bạn nên cố gắng nắm trong tay tấm bằng B2 để có cơ hội được trường nhận cao hơn.

Một số ngành đòi hỏi cao về ngôn ngữ như Truyền thông, Luật hay Xã hội – Nhân văn yêu cầu bạn phải đạt trình độ C1 để đăng kí xin học, vậy nên việc tìm hiểu thật kĩ về các tiêu chuẩn của ngành và trường học ở bước 1 ảnh hưởng rất nhiều đến bước tiếp theo này của bạn.

Nếu tiếng Pháp của bạn ở trình độ A2 trở lên, bạn có thể làm hồ sơ du học tiếng Pháp (học dự bị tiếng Pháp tại Pháp). Mặc dù các trường thường không có yêu cầu cụ thể cho trình độ đầu vào của sinh viên, nhưng A2 là điều kiện của Đại sứ quán để bạn xin được visa sang Pháp du học. Học dự bị tiếng tại Pháp hiện nay rất được ưa chuộng do những ưu thế mà chương trình này mang lại.

BƯỚC 3: TẠO TÀI KHOẢN VÀ KHAI HỒ SƠ ĐIỆN TỬ TRÊN CAMPUS FRANCE

Bước tiếp theo trong quy trình làm hồ sơ du học là việc khai hồ sơ điện tử trên website của Campus France (quy trình Études en France). Bạn cần hiểu thật kĩ xem chương trình bạn muốn theo học có nộp hồ sơ thông qua Études en France không, vì trên thực tế có nhiều chương trình học tại Pháp không đòi hỏi học sinh khai bào hồ sơ qua hệ thống này, mà phải trực tiếp qua website hay nộp hồ sơ giấy đến cơ sở của họ. Cần lưu ý đến thời hạn nộp hồ sơ và chuẩn bị thật đầy đủ bộ hồ sơ du học của bạn.

Một bộ hồ sơ du học sẽ bao gồm:

CV (Curriculum Vitae) – bản tóm tắt về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kĩ năng công việc… dùng khi xin học, xin việc…

Thư động lực (Lettre de Motivation) – là bức thư được viết với văn phong trang trọng để gửi tới đại diện xét tuyển của trường, bạn cần viết sao để họ bị thuyết phục và gật đầu chào đón bạn vào ngôi trường của họ.

Học bạ THPT – thể hiện điểm THPT của bạn, đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất khi hồ sơ của bạn hướng tới việc học Cử nhân.

Bảng điểm đại học – nếu như bạn có ý định học Thạc sĩ tại Pháp, bảng điểm Đại học sẽ nắm vai trò quyết định thay vì học bạ THPT.

Các thành tích học tập khác, ví dụ như giải huyện, giải tỉnh, giải Quốc gia…

Chứng chỉ ngoại ngữ, nếu là tiếng Pháp thì là chứng chỉ TCF, DELF/DALF, nếu tiếng Anh thì là chỉ IELTS.

Giấy tốt nghiệp THPT và giấy báo nhập học của một trường Đại học (nếu người làm hồ sơ đã học xong chương trình lớp 12).

Giấy tốt nghiệp Đại học (nếu người làm hồ sơ đã học xong chương trình Đại học).

Giấy chứng nhận thực tập/làm việc tại tổ chức đã đăng ký với nhà nước, có xác nhận và đóng dấu (nếu có thời gian thực tập/làm việc).

Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện, hoạt động xã hội (không cần nhiều, không có cũng không sao).

Những thành tựu cá nhân khác.

Giấy khai sinh.

(Lưu ý: Chỉ nên thêm vào hồ sơ của bạn các hoạt động có chứng chỉ đã hoàn thành).

BƯỚC 4: ĐẶT HẸN PHỎNG VẤN

Bước tiếp đến sẽ là phỏng vấn với đại diện của Campus France. Như đã lưu ý ở trên, bạn nên chú ý tới thời hạn Campus France đề ra và sắp xếp đặt lịch hẹn kịp thời. Cuộc phỏng vấn trong vòng khoảng 30 phút này sẽ bao gồm những câu hỏi nhằm xác minh thông tin cá nhân của bạn, về quá trình và kế hoạch học tập tương lai của bạn. Bạn sẽ cần nêu được động lực cá nhân thúc đẩy mong muốn du học tại Pháp, về việc chuẩn bị tài chính cũng như tâm lý khi sang học và sinh sống tại một đất nước xa xôi.

Mọi giấy tờ và hồ sơ của bạn cần được chuẩn bị kĩ lưỡng và đầy đủ trước ngày phỏng vấn, tránh thiếu sót hay sai lệch thông tin gây mất thời gian, thậm chí phải đặt lại một lịch phỏng vấn khác để bổ sung hồ sơ của bạn.

Ngôn ngữ sử dụng trong buổi phỏng vấn có thể là tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (tùy chương trình đăng ký học). Khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần mang theo bộ hồ sơ công chứng và giấy tờ gốc đã chuẩn bị. Sau khi hoàn thành phỏng vấn, bạn sẽ được cung cấp giấy chứng nhận đã trải qua buổi phỏng vấn. 

BƯỚC 5: CHỜ KẾT QUẢ PHẢN HỒI TỪ TRƯỜNG

Sau khi phỏng vấn, Campus France sẽ gửi hồ sơ của bạn tới cho trường để xét tuyển và kết quả sẽ được trả về lần lượt, nếu trường thuộc nguyện vọng 1 của bạn chấp nhận, hồ sơ của bạn sẽ không được xét nguyện vọng sau nữa. Ngược lại, nếu nguyện vọng 1 trượt, lần lượt các nguyện vọng sau sẽ được xét tới.

BƯỚC 6: NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC PHÁP

Kể cả được trường nhận nhưng bạn không được cấp visa du học thì việc du học Pháp vẫn thất bại bình thường. Sau khi được trường tại Pháp nhận học thì bước tiếp theo bạn cần làm đó là xin visa du học Pháp. Visa hay còn gọi là Thị thực nhập cảnh – là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia nhằm xác nhận bạn được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian được xác định trước.Sau khi được trường nhận, bước cuối cùng bạn cần làm là đặt hẹn để xin visa từ Đại sứ quán Pháp.

Về cơ bản, bộ hồ sơ xin visa du học Pháp bao gồm:

Mẫu đơn xin visa dài hạn điền đẩy đủ theo mẫu

3 ảnh (nền trắng, cỡ 3,5cm x 4,5cm)

Bản sao Hộ chiếu (còn hiệu lực hơn 6 tháng so với hiệu lực của visa)

Giấy Khai sinh (dịch tiếng Pháp và công chứng)

Giấy tờ chứng minh trình độ học vấn (bản sao bằng mới nhất, bằng tốt nghiệp THPT/Đại học, ..)

Chứng chỉ tiếng Pháp

Giấy báo nhập học/thi tuyển vào một trường của Pháp

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy xác nhận nơi ở (tại Pháp)

Lưu ý: Thời hạn quy định để xin Visa là từ 15 ngày đến sớm nhất là 3 tháng trước khi bay, và trung bình thời gian nhận kết quả Visa sẽ là từ 15 ngày đến 1 tháng phụ thuộc vào từng trường hợp.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục về hồ sơ du học Pháp, thời gian trước ngày bay là lúc để bạn chuẩn bị tâm lí thật vững, luyện tập thêm ngoại ngữ và trau dồi kiến thức xã hội, chuẩn bị hành lí cá nhân và lên máy bay ở trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất.

Trong thực tế, du học là một hành trình dài và đòi hỏi sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong suốt quá trình hoạt động, đội ngũ VFE đã giúp đỡ và hoàn thành ước mơ du học của hàng nghìn bạn học sinh, sinh viên. Hi vọng rằng trong tương lai, bạn sẽ trở thành một phần trong cộng đồng du học sinh của VFE.

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

4 Loại Học Bổng Du Học Hàn Quốc Và 6 Lưu Ý Để Chuẩn Bị Một Bộ Hồ Sơ Chỉn Chu Nhất

Các bạn du học sinh Việt Nam có thể săn các loại học bổng du học Hàn Quốc 2023 sau:

Tiếng anh: Universities’ Scholarships

So với các chương trình học bổng khác thì học bổng của các trường đại học Hàn Quốc bao giờ cũng dễ săn hơn. Đặc biệt, các bạn học viên của Sunny còn được chúng mình hỗ trợ xin học bổng, giúp các bạn tiết kiệm một phần học phí.

Sunny đã xin học bổng thành công cho các bạn:

Bạn Hứa Hoài (Trường đại học Ajou) trị giá 1.400.000 Won (khoảng 28 triệu VND)

Bạn Lưu Ly (Đại học Soong-Sil) học bổng giảm 70% học phí = 2.589.000 Won (khoảng 52 triệu VND)

Bạn Phương Thảo (Đại học Kwangwoon) học bổng giảm 80% học phí,…

Ngoài ra, mỗi năm Sunny đều tổ chức cuộc thi thường niên “Kế hoạch du học hoàn hảo” và trao học bổng học tiếng Hàn tại các trường Đại học Hàn Quốc cho các bạn thí sinh đạt giải. Đây là cơ hội giúp các bạn tiết kiệm được một khoản học phí không nhỏ đâu đó.

Không ít trường đại học ở Hàn Quốc (kể cả trường công lập và trường tư thục) có các chương trình học bổng đa dạng từ 30% – 100% học phí dành cho du học sinh. Học bổng được xét thường dựa vào một hoặc nhiều yếu tố sau:

Thành tích học tập xuất sắc

Năng lực ngoại ngữ tốt

Được khoa đề cử, giáo sư ở các trường đại học nước ngoài, viện nghiên cứu quốc gia và khoa công nhận,…

Bạn có thể tham khảo thông tin cụ thể về các chương trình học bổng bằng cách truy cập vào website của trường mà bạn muốn săn học bổng du học Hàn Quốc 2023.

Các trường đại học có học bổng được du học sinh săn đón nhiều nhất phải kế đến:

Học bổng của trường đại học Chung Ang

Học bổng đại học Sejong

Học bổng của trường đại học Kyung Hee,…

Riêng đối với các bạn học viên của Sunny, trung tâm luôn luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn xin học bổng. Nghĩa là, nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng của trường đại học mà bạn đăng ký du học, Sunny sẽ giúp bạn làm hồ sơ xin học bổng luôn.

Tiếng anh: Government Scholarship

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc bao gồm các chương trình học bổng sau:

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng trao đổi sinh viên

Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc

Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á

Tiếng Anh: Global Korea Scholarship

Nếu bạn mong muốn được nhận học bổng du học Hàn Quốc toàn phần 2023 thì không thể không tìm hiểu học bổng chính phủ Hàn Quốc 2023. Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh cơ hội học tập tại Hàn cũng như thúc đẩy giao lưu giáo dục và quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chỉ tiêu mỗi năm sẽ thay đổi tuỳ theo ngân sách, thông thường là 120 suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên Đại học theo chương trình 4 năm và 580 suất sau đại học (gồm học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc + du học tiến sĩ + du học nghiên cứu) cho học sinh của các nước. Các hạng mục học bổng chi trả:

Vé máy bay khứ hồi

Sinh hoạt phí: 800.000 – 1.500.000 won/ tháng

Hỗ trợ định cư và tìm nhà: 200.000 won (nhận 1 lần duy nhất)

Bảo hiểm y tế: 20.000 won/ tháng

Chi phí học tiếng: 800.000 won/ quý

Học phí: tối đa 5.000.000 won/ kỳ

Giải thưởng năng lực tiếng Hàn xuất sắc: 100.000 won/ tháng

Hỗ trợ nghiên cứu: 210.000 – 240.000 won/ học kỳ

Chi phí in luận án: 500.000 – 800.000 won

Hỗ trợ khi kết thúc khóa học: 100.000 won (nhận 1 lần duy nhất)

Với những bạn nhận được học bổng Chính phủ, các bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc .

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc có lẽ là học bổng khó săn nhất, sức cạnh tranh cực cao với các điều kiện tương đối khắt khe và khó nhằn:

Điều kiện chung:

Điều kiện riêng:

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc cấp cho bậc đại học: Bạn đã tốt nghiệp THPT và dưới 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ ứng tuyển (01/03)

Học bổng Chính phủ Hàn Quốc cấp cho bậc sau đại học: Bạn đã tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ và dưới 40 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ ứng tuyển (01/09).

Thời gian đăng ký

Bậc đại học: Bắt đầu đăng ký vào tháng 9, thông báo kết quả vào tháng 1 và nhập học vào khoảng cuối tháng 2

Bậc sau đại học: Bắt đầu đăng ký vào tháng 2, thông báo kết quả vào tháng 6 và nhập học vào khoảng cuối tháng 8

Tiếng Anh: Korean Government Support Program for Foreign Exchange Students

Học bổng trao đổi sinh viên nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường đại học, tạo cơ hội cho du học sinh được trải nghiệm nền giáo dục và hiểu thêm về văn hóa của Hàn Quốc.

Đây là chương trình học bổng cấp cho các bạn sinh viên quốc tế xuất sắc, có nguyện vọng theo học chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc kéo dài 10 tháng (2 kỳ) hoặc 4 tháng (1 kỳ). Vì vậy, học bổng trao đổi sinh viên còn được hiểu là học bổng du học ngắn hạn tại Hàn Quốc.

Mỗi năm, có khoảng 200 suất học bổng trao đổi sinh viên và số suất học bổng sẽ thay đổi tùy theo ngân sách. Giá trị học bổng gồm:

Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng:

Sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường đại học liên kết với Hàn Quốc tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên.

Đang không theo học bất cứ chương trình nào ở Hàn Quốc

Điểm trung bình GPA trên 80%

Đã hoàn thành ít nhất 2 học kỳ tại trường đại học của mình (sinh viên năm 2 trở lên)

Đăng ký học các chương trình đào tạo chính quy (các khóa học ngôn ngữ ngắn hạn không được tính là chương trình đào tạo chính quy)

Chưa từng được nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Cả bản thân và bố mẹ phải có quốc tịch nước ngoài

Trong thời gian học tại Hàn Quốc, bắt buộc phải học một môn (ít nhất 2 tín chỉ) về Hàn Quốc (chương trình ngôn ngữ Hàn hoặc văn hóa Hàn Quốc)

Tiếng Anh: Support Program for Self-financed Students

Các bạn sinh viên quốc tế du học tự túc tại Hàn Quốc có thành tích học tập xuất sắc sẽ được hỗ trợ sinh hoạt phí 500.000 won/ tháng, trong tối đa 10 tháng. Chỉ tiêu mỗi năm là 200 du học sinh được nhận học bổng và có thể thay đổi tùy theo ngân sách.

Điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc:

Là sinh viên quốc tế du học tự túc đang theo học tại một trường đại học ở Hàn Quốc, hệ đào tạo chính quy. Ngoại trừ những sinh viên không có tín chỉ tích lũy mặc dù đã đăng ký học, sinh viên đã tốt nghiệp, sinh viên theo học hệ sau đại học và sinh viên đăng ký học đại học trực tuyến.

Tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng đã trải qua ít nhất 2 học kỳ

Điểm trung bình chung GPA đạt trên 80% (không tính điểm làm tròn)

Điểm trung bình của kỳ học gần nhất tối thiểu 80%

Có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.

Chưa từng nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc, của trường đại học hay của các tổ chức, doanh nghiệp với mức hỗ trợ sinh hoạt phí trên 300.000 won/ tháng.

Quy trình nộp hồ sơ để bạn nhận được học bổng:

Bước 1: Đăng ký online tại chúng tôi – Trang thông tin tổng hợp du học Hàn Quốc

Bước 2: In đơn đăng ký

Bước 3: Nộp hồ sơ cho trường đại học

Bước 4: Trường đại học tuyển chọn và đưa ra danh sách ứng viên được đề cử

Bước 5: Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc (NIIED) xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng

Tiếng Anh: GKS for ASEAN countries’ Science and Engineering Students

Có khoảng 120 bạn du học sinh nhận được học bổng này mỗi năm và đến Hàn Quốc học trong khoảng tháng 7 – tháng 8 (6 tuần). Học bổng cho sinh viên ngành khoa học – kĩ thuật các nước Đông Nam Á sẽ chi trả toàn bộ vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, chi phí ăn ở.

Điều kiện ứng tuyển:

Công dân đến từ 10 nước của Đông Nam Á

Đang theo học ngành Khoa học – kĩ thuật năm thứ 2, 3, 4 tại các trường đại học của Đông Nam Á

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn hoặc tiếng Anh tốt, trôi chảy

Đảm bảo sức khỏe khi theo học tại Hàn Quốc

Thích nghi tốt với cuộc sống cũng như văn hoá Hàn Quốc

Các bạn du học sinh muốn nhận được Học bổng cho sinh viên ngành khoa học, kĩ thuật các nước Đông Nam Á sẽ nộp hồ sơ trực tiếp cho các cơ quan được chọn tham gia chương trình (tháng 3 hàng năm sẽ công bố).

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm các chương trình học bổng:

Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á

Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á

Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc

Quỹ Daewoong

Một số loại học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp khác như cuộc thi “Kế hoạch du học hoàn hảo” do Sunny tổ chức hàng năm…

Tiếng Anh: Art Major Asian(AMA) Scholarship Program (Karts)

Các bạn du học sinh đại học và sau đại học có quốc tịch châu Á muốn săn học bổng Hàn Quốc lĩnh vực nghệ thuật thì không thể bỏ lỡ học bổng AMA. Các chuyên ngành trong lĩnh vực nghệ thuật bao gồm âm nhạc, điện ảnh, múa, kịch, hội họa, nghệ thuật truyền thống.

Học bổng chi trả:

Vé máy bay

Học bổng học tiếng Hàn tại Hàn Quốc và học phí chuyên ngành

Sinh hoạt phí: 800.000 won/ tháng

Bảo hiểm y tế

Để chủ động tìm kiếm thông tin học bổng AMA, bạn có thể liên hệ với Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc (Korea National University of Art) là cơ quan chủ quản:

Website: eng.karts.ac.kr

Điện thoại: +82-2-746-9073

Email: [email protected]

Tiếng Anh: Scholarship for Asian Students in Korea (POSCO TJ Park Foundation)

Sinh viên đến từ các quốc gia châu Á

Tốt nghiệp đại học

Đăng ký học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học có liên kết với Quỹ POSCO Cheongam và được trường đại học đó đề cử

Tiếng Anh: Graduate Studies Fellowship Programs (Korea Foundation)

Điện thoại: +82-2-2046-8562

Email: [email protected]

Tiếng Anh: Daewoong Foundation Scholarship Program for International Students

Sunny sẽ giới thiệu với bạn 4 loại học bổng của các doanh nghiệp và tổ chức chính, kèm theo đường link dẫn đến trang web, giúp bạn biết tất tần tật thông tin học bổng như điều kiện nhận học bổng du học Hàn Quốc, quyền lợi được nhận,…:

Muốn nhận học bổng giáo sư, bạn có thể lên website của các trường đại học để tìm kiếm thông tin hoặc hỏi các bạn du học sinh tại Hàn Quốc.

Hồ Sơ Du Học Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ * Tốt nghiệp THPT trở lên * Có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên

HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN GỒM CÓ: 1. Giấy khai sinh (1 bản sao gốc)2. Bằng THPT hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH “nếu có” (1 bản sao + gốc)3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, CĐ, ĐH “nếu có” (1 bản sao + gốc)4. Chứng nhận tiếng Nhật “nếu có” (1 bản sao + gốc)5. Hộ chiếu (1 bản sao + gốc)6. Chứng minh nhân dân (1 bản sao)7. Sổ hộ khẩu (1 bản sao)

8. Sổ quyền sử dụng đất (1 bản sao)9. 8 ảnh (3×4) và 8 ảnh (4×6) (mới chụp)10. Chứng minh nhân dân của Bố và Mẹ (1 bản sao)11. Nếu là Tu Nghiệp Sinh phải nộp (Hộ chiếu, chứng nhận JITCO, Sơ yếu lý lịch)

Nếu hồ sơ du học Nhật bản của du học sinh không đáp ứng được 1 trong các thủ tục như trên, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được trợ giúp.

THỨ TỰ CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ở phía trên gửi cho Công ty Hiền Quang.

Bước 2: Chọn kỳ nhập học gồm: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng nămThời hạn nộp hồ sơ của các kỳ nhập học, bạn sẽ nộp hồ sơ trước từ 4 đến 6 tháng.

Bước 3: Tiến hành học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ, các kỳ thi có thể tham gia bao gồm NAT-TEST, JLPT, GNK, TOPJ, gửi số báo danh cho trường, với những bạn đã có chứng chỉ Nhật ngữ thì nộp bản sao công chứng và nộp luôn bản gốc chứng chỉ năng lực Nhật ngữ đó.Đối với những bạn đang học tiếng Nhật nhưng chưa thi đạt chứng chỉ trên, cũng được phép đi du học theo một số trường chỉ định.

Bước 4: Chờ nhận kết quả “COE”, giấy báo nhập học và thông tin tài khoản ngân hàng của nhà trường, tiếp đến học sinh sẽ nộp học phí và chi phí cho nhà trường.

THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ COE THỜI GIAN CÓ KẾT QUẢ COE Tháng 1 Đầu tháng 12 Tháng 4 Đầu tháng 3 Tháng 7 Đầu tháng 6 Tháng 10 Đầu tháng 9

Bước 5: Sau khi nhà trường xác nhận về việc chuyển khoản học phí và chi phí dựa trên giấy tờ chuyển khoản của ngân hàng hoặc sau khi tiền học phí đã vào tài khoản của nhà trường tại Nhật thì nhà trường sẽ gửi “COE” bản gốc về, Công Ty Hiền Quang tiến hành hướng dẫn du học sinh xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bước 6: Học sinh đem hồ sơ lên Đại sứ quán Nhật Bản nộp.

HỒ SƠ XIN VISA GỒM CÁC GIẤY TỜ SAU:

* Kết quả COE * Hộ chiếu * 3 ảnh 4,5 x 4,5 ( Nền trắng ) * Tờ khai xin Visa của Đại sứ quán * Giấy báo nhập học

COE LỊCH TRẢ KẾT QUẢ VISA

Thời gian trả Visa thông thường mất 1 tuần, nếu nộp sáng thứ 2 tuần này thì chiều thứ 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả. Cụ thể sẽ được thể hiện trên giấy hẹn lấy kết quả Visa mà học sinh nhận được từ Đại sứ quán.

Nhận hồ sơ: Buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Trả kết quả Visa: Buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Bước 7: Sau khi nhận được Visa từ Đại sứ quán, du học sinh mua vé máy bay và thông báo cho Công Ty Hiền Quang biết báo lại với nhà trường ngày giờ đến Nhật, để nhà trường tiến hành sắp xếp người đi đón.

Sử dụng Visa du học sinh để đặt vé máy bay sẽ được hỗ trợ về giá vé và khối lượng hành lý mang theo.

Chi phí – Lệ phí xin Visa– Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ– Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

Đại sứ quán tại Hà Nội Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà NộiĐại sứ quán tại Thành phố Hồ Chí MinhĐịa chỉ: 13 – 17 Nguyễn Huệ – Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhTrang web đại sứ quán Nhật: http://www.vn.emb-japan.go.jp/

Các Bước Cần Chuẩn Bị Để Đi Du Học

Với 50 năm kinh nghiệm và giúp hơn 450.000 học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, IDP biết cần có những điều gì để tìm được nơi thích hợp và giúp bạn bắt đầu tiến đến thành công.

1. Nghiên cứu

Bạn hãy nghiên cứu! Hãy khảo sát các khóa học, các trường đại học và vị trí của trường. Hãy lập danh sách những ưu tiên mà bạn mong muốn, rồi bắt đầu chọn lọc kỹ hơn.

Dùng công cụ tìm kiếm trên website này để bắt đầu tìm kiếm.

2. Tìm điều thích hợp nhất cho bạn

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy lập cuộc hẹn với tư vấn viên IDP. Các tư vấn viên của chúng tôi đều có chứng nhận chuyên môn và nhiều người trong số đó đã từng là du học sinh. Họ rất thân thiện, mang đến những lời khuyên thiết thực và mang tính chuyên môn cao cho mỗi cá nhân học sinh đến tư vấn.

Hãy mang theo danh sách các ưu tiên cho khóa học mà bạn mong muốn đến cuộc hẹn để làm khởi điểm. Tư vấn viên sẽ duyệt qua mọi chi tiết lớn, nhỏ nhằm đảm bảo mức thích hợp nhất có thể giữa bạn, trường đại học tương lai và lĩnh vực học tập của bạn.

3. Nộp đơn

Sau khi bạn chọn khóa học và trường học phù hợp cho mình, thì tiếp theo là bước nộp đơn. Tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn nộp đơn xin nhập học. Bằng sự nghiêm túc khi tiến hành công việc, và hoàn toàn tuân thủ các qui tắc đạo đức và qui định của luật pháp, bạn có thể an tâm với dịch vụ và tư vấn chuyên môn cao nhất trong quá trình nộp đơn.

Chúng tôi không chỉ dựa vào hồ sơ, giấy tờ. Tư vấn viên của bạn sẽ đích thân liên lạc với trường bạn đã chọn, để chắc rằng hồ sơ học tập, hoạt động ngoại khóa của bạn được truyền đạt một cách đầy đủ nhất nhằm tăng cơ hội bạn được trường chấp nhận.

4. Chấp nhận thư mời nhập học của bạn

Khi trường nhận đơn xin nhập học của bạn, họ sẽ đánh giá đơn đó và bạn sẽ được thông báo kết quả. Có thể phải mất vài tuần (hoặc lâu hơn với đơn bậc sau đại học) để đơn của bạn được xem xét.

Nếu đơn của bạn được xem xét thành công, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học và mẫu chấp nhận. Trước khi chấp nhận thư mời đó, tư vấn viên sẽ cùng bạn đọc qua bức thư thật kỹ và kiểm tra xem có trường có yêu cầu bổ sung thêm điều kiện nào không.

5. Visa du học sinh

Ngay khi bạn được trường chấp nhận, cũng là lúc bạn cần phải nộp đơn xin visa. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để việc này càng ít khó khăn càng tốt.

Chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm của bạn sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình nộp đơn xin visa và giúp bạn chuẩn bị những giấy tờ cần để nộp.

• Các yêu cầu để xin visa đến Hoa Kỳ • Các yêu cầu để xin visa đến Vương quốc Anh • Các yêu cầu để xin visa đến Úc • Các yêu cầu để xin visa đến Canada • Các yêu cầu để xin visa đến New Zealand

6. Sẵn sàng, sắp xếp, lên đường

Xin chúc mừng – bạn đang bắt đầu một cuộc phiêu lưu đầy ấn tượng. Có nhiều điều cần suy tính trong thời gian này, và tư vấn viên của bạn sẽ trợ giúp mọi việc với lời khuyên về những vấn đề như đổi tiền, bảo hiểm, thẻ SIM, và mở tài khoản ngân hàng. Chúng tôi có tổ chức những buổi nói chuyện về việc chuẩn bị lên đường trong suốt năm, để giúp bạn tự chuẩn bị cho cuộc sống du học sinh ở nước bạn mới đến.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Úc, Canada, Anh, Mỹ, New Zealand và Ireland trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

✔️ Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

✔️ Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % – 100%

✔️ Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

✔️ Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

✔️ Thường xuyên tổ chức các sự kiện du học với quy mô lớn

✔️ Cứ 14 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới

Những Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Đăng Ký Logo Hiện Nay

Trước sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ giữa các thương hiệu với nhau, việc tạo nên dấu ấn riêng cho chính thương hiệu của mình. Các tổ chức, cá nhân đang ngày càng quan tâm tới việc đăng ký bảo hộ logo.

Nhưng không phải ai cũng biết chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký logo sao cho chuẩn, tránh bị từ chối đơn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Tại sao phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo kỹ lưỡng?

Chủ thể đăng ký cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký logo cũng như cách điền thông tin đăng ký. Bởi sau khi chủ thể nộp hồ sơ đăng ký thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra hình thức đơn.

Từ đó xem xét đơn có hợp lệ hay không. Nếu không hợp lệ thì có thể từ chối đơn. Đây là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị đi đăng ký, giúp việc đăng ký bảo hộ được thuận lợi và thành công.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ logo cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Khi tổ chức, cá nhân đi đăng ký bảo hộ logo thì cần chuẩn bị những giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ logo là:

Tờ khai (02 bản).

Mẫu logo (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang logo.

Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện)

Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí.

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận phải có:

Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận

Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý)

Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương)

Văn bản của ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương)

Hiện nay hồ sơ đăng ký logo có thể được nộp ở đâu?

Tổ chức, cá nhân đăng ký có thể nộp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lưu ý: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo, tổ chức, cá nhân thường hay gặp khó khăn do chưa quen. Để được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp với những luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm.

Làm Thế Nào Để Làm Nổi Bật Được Hồ Sơ Đi Du Học Tại Hồ Chí Minh

Thông tin sản phẩm

Thông tin thêm

Việc nhắc tới hoạt động quốc tế mà bạn từng tham gia, kinh nghiệm đi du lịch ở nước ngoài giúp các ứng viên có thể làm nổi bật được hồ sơ đi du học. Bạn muốn hồ sơ xin đi du học trở nên nổi bật hơn thì bạn cần nhấn mạnh vào kỹ năng mềm ngoài các điểm số cũng như thành tích. Ở trang US News các gợi ý yếu tố phụ cần phải nhấn mạnh.

Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài Kỹ năng ngôn ngữ rất mạnh mẽ

Các sinh viên quốc tế có triển vọng tốt nên học bất cứ tiếng nào nếu như cảm thấy là có khả năng. Việc đó thể hiện bằng sự chủ động và quan tâm tìm hiểu ứng viên nền văn hóa ở trên thế giới. Ở trong hồ sơ thì Hong Wei Tan đã nhấn mạnh rằng kỹ năng tiếng Anh, tiếng Trung, Phúc Kiến, tiếng Quảng Đông …, nộp cùng chứng chỉ có liên ngành cho từng ngôn ngữ. Tim Rogers chính là phó chủ tình kiêm với Giám đốc quẩn lý tuyển sinh của trường Đại học Paris tại Mỹ là cho biết bất kỳ những hiểu biết, kỹ năng về ngôn ngữ cần được hoang nghênh. Ở trường đại học Paris thì 25% các ứng viên sẽ trúng tuyển và sắp đi học vào năm nhất thành thạo các ngôn ngữ. Có được kỹ năng ngôn ngữ tốt giúp sinh viên có được khả năng nghe hiểu và giao tiếp ở trong việc đi du học.

Hoạt động ngoại khóa quốc tế

1 trong các cách ứng viên chứng minh bạn luôn sẵn sàng việc đi du học chính là tích cực tham gia vào các hoạt động có quy mô quốc tế và thể hiện mình học hỏi, thay đổi sau các trải nghiệm. Trưởng khoa Tuyển sinh ở trường Đại học Wake Forest , Martha Allman cho biết là trường thích các sinh viên quốc tế có tính cách chủ động tìm kiếm cơ hội, thoát ra vùng an toàn. Sinh viên trường Học viện Công nghệ Illinois ở Mỹ, học sinh Hong Wei Tan chia sẻ là từng nộp hồ sơ trong bốn đại học, đều trúng tuyển. Ở trong sơ yếu lý lịch thì anh nhấn mạnh tham gia vào chương trình doanh nhân trẻ, thành viên Leo Club Progam và tổ chwcsd các dịch vụ toàn cầu.

Nguồn: Tổng hợp

Lỗi ngữ pháp nên tránh khi bạn viết bài luận tiếng Anh

Trung tâm Tesol

Đào tạo Tesol

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Bước Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!