Xu Hướng 11/2022 # 6 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Người Dùng Facebook Trên Android / 2023 # Top 14 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 6 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Người Dùng Facebook Trên Android / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết 6 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Người Dùng Facebook Trên Android / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mặc dù tốn rất nhiều thời gian lên mạng xã hội Facebook trên Android, nhưng bạn khó có thể biết hết được những tính năng mà ứng dụng này cung cấp.

Với một số thủ thuật sau đây, bạn có thể sắp xếp lại trang News Feed của mình, cải thiện độ bảo mật hay tìm kiếm thông tin, cũng như chia sẻ và cập nhật trạng thái nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Sử dụng Widget Facebook

Widget Facebook rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Tiện ích này sẽ cung cấp cho bạn một cửa sổ cuộn nhỏ, qua đó bạn có thể nhanh chóng tìm được những cập nhật trạng thái của bạn bè mà không phải tải những thông tin không cần thiết khác như trên ứng dụng Facebook.

Bạn cũng có thể nhanh chóng cập nhật trang thái của mình hoặc chia sẻ (Share) tin khác từ tiện ích này. Điều này vô cùng tiện dụng để giữ những thông tin quan trong ngay trên màn hình Home của thiết bị.

Quản lý thông báo

Bạn đang “chết ngộp” với hàng tá thông báo từ bạn bè?. Đừng lo lắng, Facebook cho phép bạn dễ dàng phân loại và vô hiệu hóa những thông báo không cần thiết.

Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc phải giao diện ứng dụng và chọn mục App Settings – “cài đặt ứng dụng”.

Tìm những địa điểm thú vị ở gần

Ứng dụng Facebook trên Android có một số thủ thuật mà phiên bản desktop không có – chẳng hạn hiển thị một số địa điểm thú vị ở gần bạn.

Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, sau đó tìm mục Nearby Places – “địa điểm gần đây”. Ứng dụng có thể yêu cầu bạn kích hoạt chức năng định vị của điện thoại.

Đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được những địa điểm thú vị cho dù bạn không quen thuộc nơi này.

Lưu lại các video và đường dẫn

Bạn bè của bạn chia sẻ rất nhiều video hoặc đường dẫn, nhưng bạn lại có vốn thời gian ít ỏi. Đừng buồn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên ngược bên cạnh những video hoặc đường dẫn được chia sẻ, ban có thể lưu lại chúng để xem khi rảnh rỗi.

Trong trường hợp không thấy mục Saved, bạn hãy nhấn vào See All -” xem tất cả” trong vùng Apps – “ứng dụng”.

Kiểm tra mức độ bảo mật của tài khoản

Trong giao diện ứng dụng Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang để mở trình thiết lập.

Nếu như cảm thấy khu vực hay thiết bị trên không an toàn, hãy nhấn vào biểu tượng dấu thập để đăng xuất khỏi khu vực hay thiết bị đó.

Tại đây, bạn nhấn chọn những bạn bè hay một số trang khác mà bạn muốn Facebook hiển thị đầu tiên.

8 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Người Dùng Gmail / 2023

8 Thủ thuật dành cho người dùng Gmail

Nếu bạn không còn muốn sử dụng những nhãn nhất định hơn các nhãn khác, bạn có thể lựa chọn nhãn nào được phép hiển thị trên thanh bên của Gmail. Vào biểu tượng thực đơn hình bánh răng (Gear menu) phía trên cùng bên phải, sau đó chọn Settings Labels. Bên cạnh mỗi nhãn mặc định và bất cứ nhãn nào được người dùng tạo thêm, ta sẽ thấy các tùy chọn làm hiện hay ẩn nhãn.

Để thiết lập bộ lọc, vào thực đơn chính Gear menu Settings và nhấn Filters. Chọn Create A New Filter cuối thực đơn. Người dùng sẽ có tùy chọn nhập tiêu chuẩn (criteria) cũng như kiểm tra để chắc chắn rằng bộ lọc đang thực hiện đúng. Ví dụ như, để đối phó với rất nhiều tin nhắn từ một người, hãy tạo một bộ lọc với địa chỉ mail người đó trong trường From và kích vào Create Filter With This Search. Ở cửa sổ kế tiếp, chọn hành động thực hiện. Bạn có thể gán một nhãn và cất các tin nhắn để tiết kiệm trong hộp thư đến hay nếu không muốn đọc tin nhắn, hãy bỏ vào thùng rác.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạo các bộ lọc trực tiếp từ một tin nhắn đang xem. Kích vào biểu tượng mũi tên bên cạnh mũi tên trả lời và trong thực đơn hiện ra, chọn Filter Messages Like This.

3. Tùy biến hộp thư đến

Gmail cung cấp một vài cách khác nhau để tổ chức hộp thư đến, với một trong những cách hữu dụng nhất là Priority Inbox. Di chuột đến nhãn Inbox đầu thanh bên và kích vào biểu tượng mũi tên bên cạnh. Ở thực đơn hiện ra, chọn Priority Inbox. Hộp thư đến sẽ biến thành ba phần: Quan trọng (Important), đánh dấu sao (Starred) và khác (Everything Else).

Bạn có thể tùy biến cách đối xử cho các phần này bằng cách trỏ chuột vào tên phần đánh dấu và nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh chúng.

4. Thêm ngôi sao

Đánh dấu sao tin nhắn Gmail đã chứng minh tính hữu dụng của nó để đánh dấu những tin nhắn quan trọng do đó Google đã quyết định bổ sung thêm hình dạng và màu sắc người dùng có thể sử dụng.

Vào Gear menu Settings, kích vào General và cuộn xuống để xem tất cả các lựa chọn dấu sao. Bạn có thể chọn ngôi sao màu tía, mũi tên màu da cam, dấu tích màu xanh, các hộp ? màu tía…

5. Bật xác thực hai lớp

Xác thực hai lớp có nghĩa là bất kỳ khi nào ai đó (kể cả bạn) đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị mới, Google sẽ thông báo (ping) đến bạn qua một thiết bị khác của riêng bạn, như điện thoại di động trước khi cho phép truy cập.

6. Sử dụng vòng tròn Google+ để tổ chức mail

Nếu đã sử dụng Google+, website xã hội của công ty và sắp xếp bạn bè cùng những người quan tâm khác vào các vòng tròn Google+ (circle), thì hãy lợi dụng những vòng tròn này để tự động bổ sung lọc email và làm Gmail trở nên có tổ chức.

Google đã kết hợp vòng tròn Google+ vào Gmail vì vậy những vòng tròn của người dùng bây giờ có thể đóng vai trò tương tự như các nhóm hay thư mục ở các chương trình email khác. Kích vào Circles trên thanh bên Gmail để hiện một danh sách. Sau đó, kích vào một trong các vòng tròn để chỉ hiển thị những tin nhắn từ những người trong vòng tròn đó.

7. Video chat trong Gmail

Google+ Hangout đã có mặt trên Gmail tháng trước. Điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể tạo một cuộc họp hay cuộc tranh luận với một số bạn bè của mình mà không cần thoát email. Chỉ cần kích vào biểu tượng video camera đầu danh sách chat trong Gmail để khởi chạy Google Hangout.

8. Hỗ trợ ứng dụng Mail

Người dùng có thể cài đặt Gmail trên ứng dụng Mail của Windows 8. Chỉ cần chọn các thiết lập mail cần thiết trên ứng dụng và giờ đây ta đã kết hợp được một ứng dụng máy bàn với trình Webmail.

Email có vẻ như yêu cầu nhiều về phía người dùng hơn là những điều người dùng có thể nhận được từ nó. Nắm trong tay một vài thủ thuật tuyệt vời trên sẽ giúp bạn làm chủ được hộp thư đến của mình và giữ cho mọi thứ về đúng trật tự.

Bài ” 8 thủ thuật hữu ích cho người dùng Gmail” Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!

Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích / 2023

1. Chỉnh thời gian tua video Youtube:

Youtube cho phép người dùng chạm 2 lần để tua một đoạn video ngắn, thay vì phải kéo thanh thời gian như trước. Chúng ta chỉ cần chạm 2 lần vào nửa trái màn hình để tua lại về trước 10 giây, hoặc nửa phải màn hình để tua video qua 10 giây.

2. Tắt lịch sử tìm kiếm trên Youtube:

Trong giao diện menu Cài đặt, tím tới phần Bảo mật hoặc Lịch sử bảo mật rồi tìm tới phần Tạm dừng lịch sử xem và Tạm dừng lịch sử tìm kiếm. Sau đó người dùng chuyển sang chế độ Bật ở cả 2 mục này.

Ngoài ra, việc nhấn chọn Xóa lịch sử xem và Xóa lịch sử tìm kiếm cũng giúp bạn xóa toàn bộ những lịch sử mà Youtube đã lưu lại trước đó.

3. Xem video Youtube bằng kính thực tế ảo:

Hiện nay Youtube cũng đã hỗ trợ xem video với kính thực tế ảo. Người dùng không cần chuẩn bị những loại kính VR đắt tiền, hay video dưới dạng 360. Chỉ cần chuẩn bị loại kính VR tầm trung như Google Cardboard là được.

Tại giao diện màn hính phát video, chúng ta sẽ nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm dọc, rồi nhấn tiếp vào Xem bằng Cardboard. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục để chuyển video sang chế độ xem Cardboard. Lưu ý, bạn nên chuyển video về chất lượng full HD.

4. Xem video Youtube tắt tiếng có phụ đề:

Nếu bạn trong môi trường cần yên tĩnh thì việc đưa video Youtube vào chế độ không tiếng là việc cần thiết. Và Youtube cũng đã thêm tính năng hiện phụ đề tự động cho video, giúp bạn có thể theo dõi video ngay cả khi tắt tiếng.

Tại giao diện phát video, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn tiếp Phụ đề. Sau đó chọn lựa ngôn ngữ cần hiển thị.

Lưu ý với người dùng, tùy từng video sẽ được Youtube cung cấp chế độ Phụ đề, cũng như ngôn ngữ phụ đề được hỗ trợ.

5. Điều chỉnh chế độ tự phát video tiếp theo:

Như đã nói video đề xuất sẽ dựa trên lịch sự tìm kiếm video Youtube. Những video này sẽ xuất hiện phía dưới video đang phát trên Youtube máy tính, hoặc vuốt từ dưới lên trong chế độ Youtube toàn màn hình trên di động.

Và những video này sẽ luôn ở chế độ tự động phát khi video hiện tại kết thúc. Trong trường hợp muốn tắt tính năng video tự động chuyển, thì gạt sang chế độ Tắt ở thanh ngang trong phần Tự động phát ngay dưới video đang xem.

6. Lưu video Youtube xem offline:

Tính năng đưa video vào chế độ xem ngoại tuyến đã được Youtube chuyển sang tab Thư viện. Người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng Lưu để tải video. Sau đó chọn lựa chất lượng video muốn xem ở chế độ offline, rồi nhấn OK.

Để xem lại video đã lưu đó khi không có kết nối Internet, quay trở lại giao diện trang chủ rồi nhấn mục Thư viện. Sau đó nhấn vào phần Video ngoại tuyến để xem video đã lưu ở chế độ offline.

5 Thủ Thuật Hữu Ích Tuyệt Vời Dành Cho Người Dùng Iphone / 2023

Mẹo hay di chuyển đồng thời các ứng dụng

Việc sắp xếp lại những biểu tượng ứng dụng trên màn hình là rất cần thiết. Tuy nhiên việc nhấn và giữ vào các biểu tượng đó trên iPhone để di chuyển đôi khi sẽ mất rất nhiều thời gian. Kể từ những chiếc iPhone chạy hệ điều hành IOS 11 là bạn đã có thể di chuyển và sắp xếp các ứng dụng đồng thời cùng lúc.

Những thao tác bạn cần thực hiện đó là:

Nhấn vào một biểu tượng để các biểu tượng ứng dụng khác rung lên thật đồng thời.

Di chuyển ứng dụng bạn giữ để khiến nó mất đi dấu X.

Tiến hành ấn vào những ứng dụng sau đó thêm chúng vào nhóm bạn cần di chuyển.

Cuối cùng bạn thả ra ở vị trí cần di chuyển. Rất đơn giản phải không nào?

Thủ thuật tiến hành tạo âm báo tin nhắn riêng áp dụng với mỗi người

Việc tạo âm báo tin nhắn riêng sẽ giúp bạn có thể nhận ra nhanh chóng đó là tin nhắn của ai gửi đến bạn trên iPhone. Người dùng hoàn toàn có thể tiến hành tạo chế độ rung tùy chỉnh sau đó thay đổi âm báo cho từng người trong danh bạ.

Chắc chắn mẹo hay này vô cùng hữu ích với những ai đang bận rộn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận biết được và quyết định có nên trả lời tin nhắn đó hay không.

Hô biến chiếc iPhone của bạn trở thành kính lúp hữu ích

Với những người bị cận hay mắt kém mà muốn đọc báo hay những thông số, đơn thuốc chữ nhỏ thì tính năng Magnifier (Kính lúp) của iPhone hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn. Nó hoàn toàn hữu ích hơn rất nhiều so với tính năng Zoom bình thường trên camera iPhone. Nó sẽ có chức năng giúp bạn có thể nhìn những thứ thậm chí quá nhỏ để có thể nhìn thấy.

Để điều chỉnh thu phóng, bạn có thể sử dụng thanh trượt. Bên cạnh đó ứng dụng còn có các chế độ như đèn flash, khóa tiêu điểm giúp hiệu quả sử dụng tăng cao. Nó cũng có thể điều chỉnh được cả độ phơi sáng, đảo ngược màu sắc rất hữu ích. Như vậy sử dụng tính năng Magnifier, chiếc điện thoại của bạn đã biến thành chiếc kính lúp vô cùng hoàn hảo.

Chế độ ảnh có thể cho tìm kiếm từ khóa

Công nghệ Computer Vision hay còn gọi là Thị giác máy tính của ứng dụng trên IOS có thể nhận dạng được con người, cảnh vật trên các bức ảnh. Bởi vậy nên người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm hình ảnh, hay những bức ảnh chụp riêng một ai đó.

Đặc biệt nó còn cho phép tìm kiếm bằng cách kết nối, liên kết các từ khóa. Những bức bạn thực hiện vô cùng đơn giản:

Gõ từ tìm kiếm

Chọn trong ứng dụng ảnh cụm từ đề xuất.

Nhập thêm từ khóa và tiếp tục chọn từ đề xuất.

Trợ lý ảo Siri hoàn toàn có thể xem mật khẩu, bật đèn pin và nhiều kỹ năng khác

Có thể nói bên cạnh các tính năng, lệnh chuẩn thì trợ lý ảo Siri trên iPhone còn luôn được cập nhật những lệnh nâng cao. Với hệ điều hành IOS 12 thì trợ lý Siri hoàn toàn có thể giúp tắt và bật đèn pin. Nó cũng có thể giúp hiển thị mật khẩu. Những gì bạn cần chỉ là nói và Siri sẽ giúp đưa bạn đến phần tài khoản và mật khẩu ngay lập tức. Bạn sau đó chỉ cần tiến hành xác nhận bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của mình, Thực sự rất hữu ích phải không nào?

Hy vọng những chia sẻ trên bài viết này về thủ thuật sử dụng iPhone sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các thủ thuật sử dụng iPhone, các tư vấn viên chuyên nghiệp của Bình Minh Mobile hoàn toàn có thể hỗ trợ cho bạn:

Địa chỉ: số 167 Thái Hà – Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 0948.710.710

Website: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Người Dùng Facebook Trên Android / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!