Xu Hướng 6/2023 # 7 Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Cho Nhân Viên Sale # Top 10 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 7 Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Cho Nhân Viên Sale # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 7 Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Cho Nhân Viên Sale được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm Nhân viên kinh doanh

1. Tạo động lực cho chính mình

Không phải riêng trong hoạt động kinh doanh mà mọi lĩnh vực trong cuộc sống, để đi đến thành công không con đường nào trải đầy hoa hồng.Trong hoạt động bán hàng, tôi chắc chắn rằng sẽ rất nhiều lần, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều trường hợp khó khăn và cảm giác không thể vượt qua. như khách hàng từ chối, doanh số không đủ, áp lực từ cấp trên…Tất cả những điều đó có thể đánh gục đam mê kinh doanh, ý chí gắn bó với công việc của bạn. Dù muốn hay không thì bạn phải chấp nhận những điều đó vì đây là đặc trưng của công việc mà bạn đang theo đuổi. Tác giả xec-van-tex, cha đẻ của tiểu thuyết Đôn-ki-ho-te từng viết thế này ” Nỗ lực là mẹ đẻ của sự may mắn, những mặt trái của nó, sự lười biếng sẽ không cho ta thực hiện bất kỳ mơ ước đẽ nào”.

Bên cạnh đó, hãy tự định hình cho mình một triết lý làm việc đúng đắn, và hình thành thái độ đồng thuận. Kết quả quan trọng nhưng nỗ lực và việc làm bán hàng còn quan trọng hơn. Khi đã xác định được điều cần làm, cần tiến hành ngay. Hãy nghĩ tới bản thân, học cho bản thân, làm việc cho bản thân và cố gắng tối đa.

Đối với sinh viên khi muốn ra trường tìm việc làm bán hàng với vị trí nhân viên sale có lương hấp dẫn thì ban đầu để có những kỹ năng này, bạn có thể làm quen bằng công việc bán hàng để tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết. Trong đó có việc làm quen với khách hàng, kỹ năng giao tiếp…Đây chính là nền tảng quan trọng để bạn có thể tạo dựng cho một việc làm hấp dẫn trong tương lai. Đừng quá lo lắng khi bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm bởi khi bạn tìm việc làm tại Thái Nguyên với công việc này hay nhiều nơi khác bạn có thể tìm thấy những tin tuyển dụng chấp nhận đào tạo người mới.

2. Giá trị quan trọng gấp nhiều lần so với giá cả

Là một nhân viên sale, bạn phải cho khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm, của giải pháp mà bạn và công ty của bạn có thể đem lại cho họ. Giá trị là những gì sản phẩm thật sự đem lại cho khách hàng. Ví dụ, khi mua sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ có ích lợi gì, tiết kiệm tiền bạc hoặc thời gian, không lo lắng về sức khỏe… So với giá thành sản phẩm mà nói, những ích lợi này có giá trị lớn hơn rất nhiều. Dẫu biết rằng, việc tiết lộ cả mặt lợi và mặt còn thiếu sót của sản phẩm có thể làm khách hàng của bạn phải suy nghĩ hồi lâu để cân nhắc đưa ra quyết định cuối cùng rằng có mua sản phẩm của bạn hay không. Nhưng đó là điều cần thiết vì nó tạo nên niềm tin, uy tín của khách hàng vào chính bạn và sản phẩm của công ty. Nhiều nhân viên cố gắng khuếch đại những tính năng của sản phẩm và tư vấn với khách hàng bằng một giá trên trên trời. Đừng làm như thế vì bạn có thể thu được lợi nhuận một lần mà mất đi khách hàng tiềm năng mãi mãi. Cho nên, hãy bán sản phẩm của mình bằng một giá thực và chỉ ra cho khách hàng thấy rằng, chất lượng của sản phẩm còn quan trọng hơn giá thành của nó rất nhiều.

3. Tạo sự thoải mái cho khách hàng khi mua sản phẩm

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Dù đã làm thân được với khách hàng nhưng giọng điệu ‘kiểu mẫu bán hàng’ có thể khiến mối quan hệ này sụp đổ nhanh chóng. Hãy đề cập một cách tự nhiên và chân thành nhất để khách hàng cảm nhận được chỗ tốt mà sản phẩm của bạn đem lại, như vậy bạn mới trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

5. Sẵn sàng sales mọi lúc, mọi nơi

Sự lười biếng không thể làm nên một nhân viên sale giỏi. Bạn phải đặt bản thân trong trạng thái ‘sẵn sàng làm việc’ mọi lúc, mọi nơi bởi ‘thị trường’ luôn hiện hữu bên cạnh. Trong một chuyến đi chơi cùng bạn bè, nếu có khách hàng gọi điện, đừng từ chối họ mà hãy trò chuyện, chia sẻ những thông tin sản phẩm của mình. Thời gian bạn bỏ ra trong chuyến đi có thể không nhiều, song nếu bỏ qua, biết đâu bạn sẽ đánh mất cơ hội bán hàng và gia tăng doanh số. Hơn nữa, tâm lý sẵn sàng Sales mọi lúc, mọi nơi sẽ tạo động lực cho bạn chiến đấu với mọi khó khăn mỗi ngày, cũng như tạo tâm lý làm việc thoải mái chứ không phải ép buộc. Điều này, tạo ra hiệu quả cho công việc của bạn sau này.

6. Bán hàng là xây dựng mối quan hệ

Thay vì kiếm doanh số từ việc gọi điện thoại, hãy xây dựng mối quan hệ: bạn bè, người quen, bạn của bạn bè, người quen của bạn bè… từ những cộng đồng lớn như: các sự kiện cộng đồng, doanh nghiệp, câu lạc bộ doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, hội nhóm trên mạng xã hội… Cách bán hàng trực tiếp này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với tiếp thị qua điện thoại. Hãy tận dụng mọi phương tiện để kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng tại Bình Định rất cần ở những ứng viên có nhu cầu việc làm tại Bình Định mới nhất trên các trang tin tuyển dụng

7. Phải gặp cho được người có quyền quyết định

Khi hẹn gặp khách hàng, bạn phải chắc chắn đó là người có thể quyết định việc mua sắm sản phẩm hoặc ký kết hợp đồng nếu không buổi hẹn đó sẽ trở nên vô nghĩa. Tại sao ư? Bởi vì câu nói ‘Cứ trình bày với tôi, tôi sẽ trình bày với sếp và báo cho bạn kết quả’ có đến 50% là từ chối sản phẩm, dịch vụ của bạn rồi. Việc gặp trực tiếp người có quyền quyết định và thuyết phục họ sẽ có khả năng đem về doanh số cao hơn là qua một ‘trạm trung chuyển’. Đã xác định làm nhân viên Sales là phải “bất chấp” và “cạnh tranh”. Việc tiếp cận và tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bạn còn làm được thì phải gặp cho được người có quyền quyết định còn khó gì?

Bí Quyết Để Trở Thành Nhân Viên Bán Hàng Bậc Thầy

Bí Quyết Để Trở Thành Nhân Viên Bán Hàng Bậc Thầy – Những Bí Quyết Thành Công Của Nhân Viên Bán Hàng Bậc Thầy.

Cuốn sách này dành tặng cho tất cả các nhân viên bán hàng bậc thầy, các cậu bé bán báo, người rửa xe, giáo viên, nhân viên quầy bar, huấn luyện viên thể dục thẩm mỹ, thanh tra, vận động viên, các bà mẹ và các cô bảo mẫu… trên toàn thế giới.

Bạn muốn là người mang về nhiều tiền nhất cho công ty? Bạn muốn bán hàng thành công? Và hơn thế nữa, bạn muốn trở thành một rainmaker – một nhân viên bán hàng bậc thầy? Hãy khám phá những bí quyết để trở thành một rainmaker thực thụ trong Để Trở Thành Nhân Viên Bán Hàng Bậc Thầy.

Các rainmaker không phải là những người bán hàng đơn thuần. Họ là những nghệ sĩ, họ bán giá trị của sản phẩm, chứ không bán sản phẩm. Họ là những vận động viên, với họ, bán hàng là một môn thể thao tiếp xúc, chứ không phải một công việc ngồi một chỗ và bán mọi thứ. Họ không chỉ cần kiên trì, nhẫn nại, mà còn phải thật khéo léo và khôn ngoan. Năng lực của họ không chỉ được xem xét giới hạn ở doanh số bán hàng, mà còn ởmối tương quan giữa doanh thu và doanh số. Là một rainmaker, họ khai thác giá trị sử dụng của sản phẩm để mang về lợi nhuận nhất cho doanh nghiệp. Để làm được điều đó, họ sử dụng rất nhiều bí quyết độc đáo – những bí quyết chỉ có ở các bậc thầy bán hàng.

Nằm trong bộ sách ” Bí quyết”, Để trở thành nhân viên bán hàng bậc thầy đúc kết những bài học quý báu từ kinh nghiệm bản thân và những quan sát của Jeffrey J. Fox trong hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực này. Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá hành trình đầy bất ngờ và thú vị để trở thành một RAINMAKER.

Nội Dung:Từlính mới đến người bán hàng bậc thầy – bản trường ca về sự nghiệp

Nhân viên bán hàng bậc thầy không có đối thủ

Phương châm của nhân viên bán hàng bậc thầy

Không thể bán bia mà chỉ ngồi một chỗ

Chú ý đến những dấu hiệu mua hàng đầu tiên

Biến sáu chiếc khuy thành 60.000 Đôla

Bán hàng là một môn thể thao tiếp xúc

Chơi bài Rulet với tập hồ sơ

Làm thế nào để có được một cuộc hẹn

Làm thế nào để bắt đầu thành công mỗi cuộc gọi chào hàng

Bí mật của việc hỏi đơn đặt hàng

Người đi câu

Vì sao khách hàng muốn giới thiệu những khách hàng mới?

“Hãy biến khỏi đây!”

Tặng đồ khuyến mãi không phải là bán hàng thua lỗ

Những câu hỏi khôn khéo

Luôn có yêu cầu đối với khách hàng

Những cậu bé bán báo

Định giá sản phẩm hợp lý

Dùng lý lẽ thuyết phục khách hàng

Không bỏ qua cuộc hẹn cuối cùng

Đặt ra mục tiêu để chinh phục

Loại bỏ từ “giá cả” khỏi từ điển của bạn

Đưa ra lời chào hàng không thể từ chối

Đừng để ai vượt qua bạn

Chỉ cần một cuộc gọi

Tác động tới những người có sức ảnh hưởng

Im lặng là vàng

Không bao giờ báo giá

Phương pháp phân tích nhu cầu khách hàng

Cách chuẩn bị một bài thuyết trình

Các mối quan hệ vô nghĩa

Bán hàng cho các đại lý

Hãy tạo dấu ấn cho bản thân

Xây dựng hồ sơ đánh giá khách hàng

7 Bí Quyết Chốt Sale Thành Công

Chốt sale là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng, nó quyết định giao dịch bán hàng của bạn có thành công hay không? Nhưng trên thực tế người bán hàng thường gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình này, có thể từ phía khách hàng hoặc đôi khi cản trở xuất phát từ chính bản thân người bán hàng. Do vậy, quá trình chốt bán hàng cần đến những kỹ năng và nghệ thuật chốt bán hàng hiệu quả.

2. Kỹ thuật tóm tắt

Làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trong cuộc trao đổi. Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý trong cuộc trao đổi phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói & tránh việc kể lể tràn lan dẫn đến không có chủ đích. Ví dụ như biến đổi tầm quan trọng những tính năng nổi bật của sản phẩm theo mức độ quan tâm của khách hàng bằng những biểu hiện không lời của họ trong lúc bạn đang trình bày.

4. Mua ngay kẻo hết

Cách này làm cho khách hàng của bạn sợ “bị mất”. Nếu như anh ta hay chị ta không thực hiện theo đề xuất của bạn thì thời gian của bạn sẽ được dùng để làm chuyện khác, bạn sẽ cứ để cho họ tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn, hay bạn sẽ nâng giá lên. Chiêu này tỏ ra hiệu quả đối với những khách hàng muốn trì hoãn. Hãy chắc chắn rằng lý do hành động của bạn là đáng tin và thực sự có căn cứ, mặt khác cách xử lý này cũng có thể dẫn đến chuyện gậy ông đập lưng ông.

5. Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng thích nghe nó.

Đây là một trong những phương pháp dễ thành công nhất và được thực hành rộng rãi nhất. Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi có chủ đích đã được chuẩn bị trước nhằm đưa khách hàng của bạn vào thế” phải trả lời “Yes,” từ đó câu trả lời “Yes” chung cuộc sẽ đến một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể hỏi “Chị thích cách chọn màu này không?” sau đó hỏi “Liệu có đủ thời gian để làm rồi giao hàng theo deadline của chị không?”, rồi cuối cùng là “Tôi có thể thảo hợp đồng để ta có thể tiến hành ngay chứ?”

6. Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng họ (khách hàng) vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một phần mềm nào đó khi khách hàng mua máy vi tính, hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

7. Luôn mỉm cười

Đây không chỉ là về thái độ của bạn, nhưng cũng là biểu hiện bên ngoài của bạn, có thể nói là nghệ thuật kết thúc bán hàng. Hãy thường xuyên luyện tập thói quen này cho đến khi bạn có thể tranh luận với một nụ cười, không đồng ý với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự phản đối và kết thúc giao dịch với một nụ cười. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người rất thành công đều mỉm cười suốt? Họ không cười vì họ thành công, họ thành công vì họ đã mỉm cười.

Lời kết Những kỹ thuật tưởng chừng đơn giản này là một phần kỹ năng, phẩm chất ưu việt của một sale chuyên nghiệp. Bán hàng ngày nay không còn là chào mời đơn thuần mà là chạm tới trái tim khách hàng bằng những tuyệt chiêu và kỹ năng chuyên nghiệp nhất.

Để Trở Thành Một Nhân Viên Bán Hàng Giỏi

Đa phần mọi người đều cho rằng trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là điều vô cùng khó khăn. Những người bạn của tôi nói rằng họ sẽ không bao giờ làm một nhân viên bán hàng bởi họ nghĩ rằng mình sẽ không làm được. Đặc biệt trong khi bản thân chưa có chút kinh nghiệm nào mà doanh số ngày nào cũng là một áp lực lớn đối với họ. Tuy nhiên những người thành thạo trong nghề lại cho rằng trở thành một nhân viên bán hàng giỏi là điều không hề khó nếu bạn thực sự đam mê và bỏ tâm huyết cho nó.

1. Vậy thế nào là một nhân viên bán hàng giỏi?

Một chàng trai trẻ từ California chuyển đến Colorado và anh đến một siêu thị lớn để xin việc làm. Anh ta tự nhận mình là người bán hàng giỏi nhất của nước Mỹ trở về Califonia.

Giám đốc ngạc nhiên, nhưng ngài thích quan điểm đó, vì vậy ông đã nhận chàng thanh niên vào làm việc.

Ngày đầu tiên làm việc là khó khăn nhưng chàng trai đã vượt qua nó. Sau khi siêu thị đóng cửa, giám đốc xuống và hỏi anh ta xem đã bán được cho bao nhiêu khách hàng. Anh ta nói chỉ có một người. Ông giám đốc rất ngạc nhiên vì mỗi nhân viên của ông trung bình bán được cho 20 hoặc 30 khách một ngày. Ông ta hỏi xem anh thanh niên bán được doanh thu là bao nhiêu.

– ” 101,237.64 $”, chàng thanh niên đáp

Ông chủ đã bị bất ngờ, Số lượng đó lớn hơn cái mà tất cả những người bán hàng khác gộp lại

– ” Vậy cậu đã bán những cái gì?”

– “Để tôi xem?”, chàng trai nghĩ, “Đầu tiên tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ. Sau đó tôi bán cho ông ấy một lưỡi câu cỡ trung bình. Tiếp theo, tôi bán cho ông ấy một lưỡi câu lớn. Và tôi bán tiếp cái cần câu mới. Sau đó, tôi hỏi nơi mà ông ấy câu cá, và ông trả lời ông ấy ra biển câu, vì vậy tôi nói với ông ta rằng ông nên có một cái thuyền, và chúng tôi cùng xuống phòng thuyền buồm, ông ấy đã mua động cơ Chris Craft. Tiếp theo tôi hỏi ông ta về phương tiện để trở thuyền ra biển, ông ấy nói ông có 1 xe Honda Civic. Tôi nói cái xe đó không đủ lớn để trở chiếc thuyền quá nặng, vì vậy tôi đưa ông ta xuống phòng ôtô và bán cho ông ấy 1 cái V8 SUV mới.”

– “Wow”, ông chủ nói, ” Người đàn ông đến mua 1 lưỡi câu và cậu đã bán cho ông ấy 1 cái thuyền và 1 cái xe tải?”

– ” Không, ông ấy đến đây để mua đồ cho vợ ông ấy, và tôi nói: trời cuối tuần thật đẹp, ông có thể đi câu cá?…

Qua câu chuyện trên có thể thấy sự khác nhau giữa nhân viên bán hàng giỏi và những nhân viên thông thường chính là ở khả năng điều hướng khách hàng. Những nhân viên thông thường sẽ chỉ bán những mặt hàng mà khách hàng yêu cầu trong khi đó nhân viên bán hàng giỏi thường biết cách kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Họ biết cách làm cho khách hàng đột ngột muốn được mua món hàng đó mặc dù trước đó họ không hề có nhu cầu.

Người bán hàng giỏi là người luôn luôn phấn đấu để tăng thu nhập. Họ nắm rõ sản phẩm đến từng chi tiết nhỏ, hiểu sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành và biết cách để tạo ra mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Để bán được nhiều hàng, người nhân viên ấy phải tìm mọi cách thu hút và thuyết phục khách mua hàng. Nét tiêu biểu ở những người bán hàng giỏi chính là động lực kiếm được thu nhập cao. Thu nhập là bàn cân để đánh giá năng lực làm việc của họ.

2. Bí quyết trở thành người bán hàng thành công Phần 1: Hãy thật đáng tin cậy 1. Đặt khách hàng lên đầu tiên

Bạn không thể bán cho ai bất cứ thứ gì nếu họ không tin tưởng bạn. Việc thuyết phục được ai đó rằng họ cần một cái gì đó bạn đang bán đòi hỏi bạn phải cân bằng giữa sự chân thành với mong muốn thực hiện việc bán hàng của bạn, quyết đoán, chắc chắn và trung thực. Nếu họ không tin tưởng bạn, họ sẽ khó lòng đưa ra quyết định mua hàng thông minh.

Nếu khách hàng tỏ vẻ quan tâm với một sản phẩm cụ thể, hãy hỏi xem họ thích gì ở nó. Cho phép họ lựa chọn sản phẩm mà họ cảm thấy tốt, tìm hiểu khách hàng của bạn và thị hiếu của họ, và phát hiện ra động cơ thực sự để mua hàng của họ.

Biết tất cả mọi thứ có thể về sản phẩm của bạn và các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, để bạn có thể giải thích cho khách hàng lý do tại sao sản phẩm được bạn đưa ra là thứ phù hợp với họ.

Không có phong cách đặc biệt nào cả – người bán xe hơi có thể sẽ ăn mặc hơi khác so với người bán hàng tại cửa hàng guitar – nhưng bạn cần phải tìm ra cách để trông thật phù hợp và gần gũi nhất có thể. Sạch sẽ, chuẩn bị chu đáo một cách phù hợp và thân thiện.

Phần 2: Để trở thành nhân viên bán hàng giỏi – Hãy thật quyết đoán 1. Dự đoán sự phủ nhận

Hãy chú ý đến phản ứng của khách hàng. Nét mặt và ngôn ngữ cơ thể có thể “cho thấy” rõ thái độ của khách hàng. Khi bạn giới thiệu sản phẩm cho họ, hãy nhớ rằng bạn ở đó để bán bất cứ thứ gì giúp cho khách hàng cảm thấy thực sự tốt về việc mua hàng của họ. Dự đoán được phần nào của sản phẩm hoặc giá cả mà khách hàng không thích sẽ giúp bạn phản ứng một cách khéo léo và thuyết phục.

2. Hãy thật hợp lý

Nếu bạn đang làm việc lấy % hoa hồng, có thể thật hấp dẫn khi luôn luôn bán thêm hoặc cố gắng và có được khách hàng quan tâm đến các mặt hàng đắt tiền nhất. Nhưng cố gắng bán thêm một chiếc TV plasma màn hình lớn cho người sống trong căn phòng không đủ lớn có khả năng khiến khách hàng không thích phong cách bán hàng của bạn. Cân bằng mong muốn của bạn để bán được sản phẩm với những gì có ý nghĩa cho khách hàng.

Nếu khách hàng đang gặp khó khăn với việc đưa ra quyết định, bạn có tác động một chút để giúp họ ra quyết định cũng không sao. Tin tưởng rằng bạn đã gợi ý các mặt hàng tốt nhất và đề nghị một điều gì đó như “Bạn có muốn tôi mang sản phẩm này ra quầy thanh toán giúp trong khi bạn tiếp tục mua hàng hay không?”

4. Tăng số lượng cho mỗi giao dịch

Sau khi bạn xác nhận việc bán hàng, hãy gợi ý bán thêm một số sản phẩm bổ sung để tăng tổng doanh số bán hàng của bạn. Nếu bạn vừa bán một chiếc máy in, hãy đề cập đến một số ưu đãi bạn đang triển khai cho hộp mực hoặc lô giấy. Giới thiệu về cơ hội mua hàng này như một giải pháp tiết kiệm tiền hay giải quyết được vấn đề tiềm ẩn của họ: “Rốt cuộc bạn sẽ cần đến chúng và theo cách này bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó”.

Phần 3: Duy trì sự lạc quan 1. Quên đi việc bán hàng thất bại

Dành rất nhiều thời gian cho một lần bán hàng thất bại có thể gây bực bội và chán nản, nhưng hãy học cách để bỏ lại những lần bán hàng thất bại sau lưng bạn và nhanh chóng tiếp cận cơ hội mới lần nữa là cách tốt nhất để trở thành người bán hàng thành công hơn.

Hãy coi mỗi lần bán hàng không thành công như một lần thực hành. Bạn đã học được gì từ đó?

2. Tập trung vào việc bán hàng của riêng bạn

Một số doanh nghiệp cố gắng để kích thích doanh số bán hàng bằng cách khuyến khích cạnh tranh giữa những người bán hàng với nhau, biểu dương các con số theo tuần hoặc tháng. Mặc dù điều này có thể là một cách thân thiện của việc bán hàng nhiệt tình, nó cũng có thể làm nản lòng nếu bạn không ngừng so sánh mình với những người bán hàng khác.

3. Giữ cho mình bận rộn

Bạn càng cố gắng bán được nhiều, mọi thứ càng dễ dàng hơn. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để bỏ qua những thất bại và trở ngại nhỏ trong quá khứ, giúp bạn rèn luyện công việc của mình. Bạn càng thực hiện các cuộc gọi bán hàng hay nỗ lực tìm cách tăng doanh số, thời gian sẽ trôi nhanh hơn và nhờ thế mà bạn cũng có nhiều thời gian bán hàng hơn.

4. Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai

Cho dù điều gì xảy ra, hãy tránh đổ lỗi cho bất kỳ ai. Quyết định cuối cùng trong việc mua hàng là của khách hàng, vì thế đừng đối xử với nó như một sự thất bại của bạn nếu họ quyết định không mua hàng. Hãy nghĩ mình là một cố vấn trong giao dịch. Đóng góp ý kiến ​​của bạn, hãy thật hữu ích nhất có thể và tiếp tục khi thỏa thuận này được thực hiện, cho dù thành công hay không.

Luôn luôn nhớ rằng bạn ở đó để phục vụ và giúp đỡ khách hàng của bạn.

Lắng nghe tất cả mọi thứ khách hàng của bạn nói một cách cẩn thận và lắng nghe chính xác cách họ nói. Đây chính là động lực cho bạn khi giới thiệu các sản phẩm như là một giải pháp cho họ, cũng giống cách họ chia sẻ các vấn đề và nhu cầu của họ cho bạn.

Luôn luôn là một người chính trực, bởi nếu bạn không phải như vậy thì họ sớm muộn sẽ tự phát hiện ra thôi.

Hãy điều chỉnh lời chào hàng của bạn theo khách hàng. Con người cũng giống như những thứ khác – dù là chuông hay sáo cũng chỉ là tiếng ồn trừ phi bạn hiểu được đúng giai điệu của chúng.

Ngay cả trong thời đại số hóa này, một số quy trình kinh doanh vẫn còn đòi hỏi sự giao tiếp và kỹ năng con người. Điều đó là đặc biệt đúng trong bán hàng- chìa khóa thành công của mỗi công ty. Các chuyên gia cho biết nhân viên bán hàng giỏi có thể gặt hái được những phần thưởng về chuyên môn và tài chính đáng kể nếu họ có được cách làm phù hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Bí Quyết Để Bán Hàng Thành Công Cho Nhân Viên Sale trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!