Xu Hướng 6/2023 # 7 Cách Duy Trì Một Mối Quan Hệ Lâu Dài. # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 7 Cách Duy Trì Một Mối Quan Hệ Lâu Dài. # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Duy Trì Một Mối Quan Hệ Lâu Dài. được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hãy thành thật với nhau.

Lừa dối không bao giờ là việc làm đối đối với một mối quan hệ. Bạn hãy thử tượng khi đối diện với đối phương trong tâm bạn luôn là những lời nói dối rồi sao đó là chuỗi ngày dài với những lí do giả tạo để lấp liếm cho những lời nói dối trước đó. Đã yêu nhau thì hãy thành thật với nhau. Đó là yếu tố tiên quyết để giữ mối quan hệ lâu dài.

2. Đừng áp đặt suy nghĩ lên đối phương.

Chúng ta có xu hướng cho rằng những điều chúng ta nghĩ và chúng ta làm là đúng cho nên chúng ta có xu hướng áp đạt nó lên người mình yêu thương. Xuất phát điểm của chúng ta là đúng nhưng hanh động lại sai hoàn toàn. Mỗi cá nhân có cách suy nghĩ riêng. Chúng ta có thểm góp ý nhưng đừng áp đặt.

Đừng áp đăt suy nghĩ của mình lên người khác. (Nguồn: phunukieuviet)

 

3. Duy trì sự thân mật và gần gũi.

Chúng ta nên dành cho đối phương một khoảng thời gian ngọt ngào để họ có thể cảm nhận được tình yêu vẫn đang nguyên vẹn.

4. Hãy tập xa nhau một thời gian.

Người ta thường bảo “ xa thương gần thường”. Đôi khi các bạn hãy tạm rời xa nhau một thời gian để biết rằng khi đó chúng ta nhớ nhau, cần nhau như thế nào. Tình cảm của cả hai đã gắn kết như thế nào. Từ đó ta càng biết quý trọng thứ tình cảm không dễ gì có được này.

5. Hãy học cách mở lòng và chia sẻ cảm xúc với nhau.

Đừng bảo rằng vì anh (em) sợ em(anh) lo lắng mà không dám nói. Hai người muốn duy trì một mối quan hệ phải học cách chỉa sẻ cảm nhận với người khác như vậy họ mới có cách động viên và ở bên cạnh bạn. Suy nghĩ của bạn chẳng ai biết được nếu như bạn không nói. Đừng trách đối phương vô tâm mà hãy nhìn lại mình trước đã.

6. Hãy giành tặng một nửa những điều bất ngờ.

Trong một mối quan hệ, một sự bất ngờ giống như một viên vitamin C trong lúc người ta đang mệt mỏi vậy. Sao bạn không thử tự tay làm một chiếc bánh hay một món quà xinh xinh cho một nửa vào ngày sinh nhật hay một dịp đặc biệt nào đó.

7. Quan tâm nhưng đừng cố kiểm soát.

Bạn biết câu chuyện nắm cát chứ. Càng nắm chặt thì cát càng tuột nhanh. Hãy quan tâm người đó đúng mực. Một khi người ta đã muốn thay lòng đổi dạ thì bạn làm gì cũng là vô ích mà thôi, hãy hiểu điều đó.

Tịnh Yên.

Cách Duy Trì Mối Quan Hệ Tình Cảm Lâu Bền Nhất

Hãy luôn cảm thấy tự hào về đối phương

Nếu như đối phương giỏi giang hơn bạn, thành công hơn bạn mà bạn không thể chấp nhận được thì có nghĩa là bạn rất ích kỷ. Như vậy những suy nghĩ của bạn sẽ trở nên tiêu cực. Và tất nhiên mối quan hệ của cả hai người không chỉ không duy trì được mà còn trở nên tồi tệ hơn.

Ngược lại, nếu muốn duy trì mối quan hệ tình cảm lâu dài thì cho dù đối phương có tài giỏi có hơn bạn đi chăng nữa thì cũng đừng nên ghen tỵ mà hãy lấy đó làm niềm tự hào với những thành tựu mà đối phương đã đạt được. Vì khi hai người có kết thúc tốt đẹp thì không chỉ đối phương mà ngay cả chính bạn cũng là người được hưởng niềm vui và những thành quả đó.

Hãy luôn để tâm đến kế hoạch của cả hai người

Ngoài việc phải để tâm đến kế hoạch của bản thân thì bạn cũng cần chú ý và để tâm đến kế hoạch của cả đối phương. Trong tình yêu thì bạn không phải sống cho mình mình mà còn phải sống cho cả đối phương.

Dù cãi vã vẫn nghĩ cho đối phương

Cho dù cả hai người đang xảy ra những xung đột thì khi đối phương gặp chuyện bạn cũng vẫn phải suy nghĩ cho họ. Bởi một tình yêu chân thành chính là cả hai người phải bao dung và thấu hiểu lẫn nhau.

Tuyệt đối đừng lấy cớ là đang giận hờn, cãi vã nhau để làm tổn thương người mà mình yêu. Đặc biệt, sau những cuộc cãi vã thì đừng nên im lặng mà hãy hành động cho đối phương nhận ra rằng bạn cũng đang có hiểu suy nghĩ của họ. Có như vậy họ mới cảm thấy tìm cảm của bạn dành cho họ là thật lòng. Đây cũng là một cách duy trì mối quan hệ tình cảm hiệu quả nhất nếu cả hai đang cãi vã, tranh luận với nhau.

Đừng cố gắng thay đổi đối phương

Trong cuộc sống không ai là hoàn hảo. Một người yêu bạn thật lòng thì sẽ chấp nhận con người thật của bạn và tất nhiên bạn cũng phải chấp nhận con người thật trong họ.

Nếu muốn duy trì mối quan hệ tình cảm được tốt đẹp hơn thì đừng nên đổ lỗi cho đối phương.

Đừng nên so sánh họ với bất kỳ một người nào khác hoặc cố gắng thay đổi con người của họ theo ý riêng của mình. Tuyệt đối đừng nên bắt họ phải làm cái nọ làm cái kia. Như vậy sẽ khiến người ấy không hài lòng. Lâu dần thì tình cảm của hai người dần bị mai một và đi vào ngõ cụt.

Đừng bao giờ đổ lỗi cho đối phương

Nếu giữa hai người xảy ra bất kỳ sự hiểu lầm, cãi vã nào thì cũng đừng đổ lỗi cho đối phương, kể cả khi nguyên nhân của những bất đồng là từ họ. Thay vì đổ lỗi cho đối phương thì bạn hãy cố gắng tìm ra phương pháp để giải quyết những mâu thuẫn và bất đồng quan điểm này.

Vì vậy cách duy trì mối quan hệ tình cảm một cách tốt nhất thì bạn nên cùng đối phương gánh vác và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm, kể cả những những sai lầm là do người đó gây ra, chứ đừng nên bỏ mặc mọi chuyện.

Đừng nên kiểm soát đối phương

Mỗi người sẽ có một quan điểm sống, một suy nghĩ khác nhau, không ai giống ai. Thay vì cố thay đổi và kiểm soát mọi hành động của đối phương thì bạn nên quan tâm và hiểu họ.

Đừng nên áp đặt lên họ bất kỳ một quan điểm, một cách sống nào và tuyệt đối đừng nên kiểm soát đối phương. Việc kiểm soát đối phương chính là điều cấm kỵ mà bất kỳ cặp đôi nào cũng cần phải lưu ý nếu muốn duy trì mối quan hệ tình cảm của mình một cách tốt đẹp để đi cùng nhau đến hết cuộc đời.

Người vợ được thầy pá vi giúp giữ tình cảm với chồng

Duy trì tình cảm bằng bùa yêu thầy pá vi

Bùa yêu và bùa ghét là cặp đôi tốt nhất giúp giữ một người luôn yêu mình bên cạnh, dù đó là người yêu, người tình hay vợ chồng. Bùa yêu giúp người kia yêu thương và nghe lời mình, đồng thời bùa ghét giúp người đó không còn yêu thương ai nữa.

” Ai cũng thương con, tội nghiệp cho con nhưng chỉ có chồng con la ghét con. Ngày trước anh không như vậy đâu thầy, anh thương hai mẹ con con lắm, nhưng từ khi gặp con nhỏ kia, anh thay đổi con không còn tin vào mắt mình nữa thầy ah. Đôi lúc em ước rằng cuộc đời này con chỉ cần anh ấy thương con la đủ, còn ai ghét con thì con không bận tâm. Con cố gắng sống tốt để đức lại cho con trai con.

Facebook: https://www.facebook.com/buayeupavi

Làm Sao Để Giữ Mối Quan Hệ Lâu Dài

Trong 1 mối quan hệ, chúng ta đều mong muốn rằng không gì có thể chia cắt được mối quan hệ này. Tôi muốn rằng nó là trường tồn là vĩnh cữu. Nhưng cuộc đời mà các bạn, muốn là 1 chuyện, thực tế lại là chuyện khác. Khoan hẵng lo vì bạn có thể kiểm soát được mọi thứ nếu như nắm giữ bí kíp làm sao để giữ mối quan hệ lâu dài này.

Hãy xa nhau một thời gian

Hãy thử 1 ngày không liên lạc với nhau xem, chỉ 1 khoảng thời gian ngắn vậy cũng là quá đủ để bạn mong muốn cảm giác có người ấy bên cạnh.

Vậy là cảm xúc lại như mới bắt đầu rồi đấy.

Hãy hẹn hò

Chắc chắn rằng ngày hôm đó sẽ là 1 ngày tuyệt vời của 2 bạn đấy, anh/ cô ấy sẽ vui đến hết ngày cho mà xem.

Hãy giành tặng nhau những bất ngờ nho nhỏ

Bây giờ nếu không vào 1 ngày nào đặc biệt, bạn được người ấy tặng cho 1 món quà hay chỉ cần đơn giản là nấu cho 1 món đơn giản chắc chắn bạn sẽ thấy hạnh phúc đúng chứ.

Hãy làm những điều mới mẻ

Bạn có những chỗ đi thân quen của mình chứ, những quán ăn, quán Coffee hay những địa điểm đi chơi, du lịch thân thuốc.

Đừng bao giờ quên gửi đi những tin nhắn

Có bao giờ trong 1 ngày bạn không gửi 1 tin nhắn nào hỏi thăm về sức khỏe, công việc hay tâm trạng trong 1 ngày của cô ấy thế nào.

Mình biết nếu bạn đang đi làm thì sẽ rất bận nhưng đừng lấy đó làm lí do để không thể dành ra ít nhất 2-3p chào buổi sáng hay chúc ngủ ngon người mình yêu thương cả.

Hãy nhớ cả bạn sau 1 ngày dài làm việc vất vả cũng rất muốn ai đó hỏi han, quan tâm đến mình.

Hãy đặt biệt danh cho nhau

Cũng như nhưng điều mới lạ khác, hãy đặt biệt danh cho nhau và thỉnh thoảng gọi nhau bằng biệt danh như vậy.

Có thể anh/ cô ấy sẽ bảo hôm nay sao bạn sến vậy nhưng trong thâm tâm thì họ cảm thấy rất là vui đấy

Chỉ đơn giản là yêu

Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của câu này. Có bao giờ bạn muốn thể hiện sự yêu thương của mình qua những cái ôm, cái hôn nhưng rồi do sự ngại ngùng mà bạn lại bỏ lỡ mất cơ hội.

Mình không cần biết lí do của bạn là gì, nếu muốn hãy cứ làm vì những điều tốt đẹp bạn không dành cho người ấy thì dành cho ai.

Tổng kết

Bí Quyết Để Mối Quan Hệ Dài Lâu? Không, Nó Không Phải Tình Yêu!

“GIAO TIẾP” là câu trả lời tôi nhận được nhiều nhất khi hỏi bí quyết cho một mối quan hệ lâu dài, rất nhiều chuyên gia cũng đồng ý. Nhưng có phải, tất cả chỉ có vậy?

Những kết quả ta có được sau giao tiếp thường là:

Đôi khi em thật sự không chịu nổi anh.

Có những lúc em thấy hối hận vì đã cưới anh.

Anh có tơ tưởng “ngoài luồng” với bạn thân em.

Đôi khi anh muốn thử “cảm giác mới lạ” với người khác.

Thành thực cắt nghĩa lại thì chúng chẳng khác gì: Em muốn, em cần, anh cảm thấy,…

Thế thì có vấn đề gì?

Vấn đề ở chỗ: những thổ lộ này thực chất đang thể hiện một mức tự giới hạn và kiểm soát cảm xúc kém, hay nói cách khác là: phó mặc toàn bộ cảm xúc, nhu cầu lẫn hạnh phúc của mình vào tay người kia.

“Not everything that weighs you down is yours to carry” – Cảm xúc của bạn do bạn làm chủ, bạn kiểm soát việc mình có bị tác động bởi hành động hay cảm xúc của người khác hay không.

Có những vấn đề không thể giải quyết bằng việc giao tiếp. Nó đơn giản là hiện thực cả bạn và người kia phải chấp nhận và tìm cách vượt qua.

Tùy nhu cầu, mối quan hệ của bạn có 2 hướng lựa chọn:

Lựa chọn 1: Một hạnh phúc có thời hạn – ngắn dài không quan trọng

Bạn hiểu rằng thế sự vô thường, mọi thứ rồi sẽ đổi thay. Nhu cầu, mong muốn, giá trị mỗi người thay đổi dẫn đến mối quan hệ thay đổi. Và dù thực tâm hay bề mặt, bạn vẫn thấy ổn với chuyện đó.

Thế thì tốt cả. Tôi hoàn toàn tôn trọng.

Nhưng nếu cho rằng bên nhau “mãi mãi” nghĩa là “cảm xúc luôn bất biến”, thì bạn cần quan tâm những điều sau đấy.

Lựa chọn 2: Một tình yêu “mãi mãi”

Đây là điều chúng ta hằng mong ước, nhưng lại không biết cách nào có được. Nếu cho rằng “yêu” là một loại “cảm xúc” chứ không phải “lựa chọn”, đồng nghĩa bạn cũng đang tự đặt tình yêu của mình vào tình thế KHÔNG kéo dài mãi mãi.

Một tình yêu vĩnh hằng sẽ cần:

Bước 1. Sự trưởng thành trong cảm xúc

Hay đồng nghĩa với những phẩm chất tạo nên một người bạn đời tuyệt vời. Bao gồm: bao dung, đáng kính trọng, đáng tin cậy và trung thực (hay nói cách khác: biết phải trái, có chừng mực và không ích kỷ hay nhỏ nhen). Và chuyện này không chỉ dừng lại ở việc tìm một người như vậy mà chính bạn cũng phải là người đó.

Trung thực: Hiển nhiên rồi!

Tôn trọng: Là câu trả lời của những cặp đã kết hôn trên 10 năm khi được hỏi về bí quyết giữ vững cuộc hôn nhân của mình.

Giới hạn cảm xúc: Là điều tiên quyết để duy trì một mối quan hệ. Không hiểu điều này, bạn sẽ thất bại đau đớn. Hãy tự chịu trách nhiệm cho những cảm xúc, mong muốn và nhu cầu bản thân. Tự làm chủ hạnh phúc (cũng như bất hạnh) của bạn, đừng ký thác chúng lên người kia.

Bước 2. Chấp nhận những hiện thực sẽ xảy ra

Bạn cần kiên nhẫn, cảm thông và chín chắn. Tình yêu thực sự không phải luôn là những rung động mãnh liệt. Tình yêu sẽ thay đổi, và trưởng thành. Rất nhiều người nghĩ rằng cảm xúc họ có bây giờ là mãi mãi, nhưng thực tế không phải vậy.

Nếu tiếp tục khăng khăng cảm xúc sẽ không đổi thì bạn chỉ là đang phủ nhận cách nhân loại luôn vận động.

Năm 18 tuổi, tôi có dự kỷ niệm 50 năm kết hôn của một cặp đôi. Vào cuối buổi lễ, họ đứng dậy và phát biểu:

Người ta hỏi chúng tôi sao có thể bên nhau lâu vậy. Bí mật chỉ là, chúng tôi chưa bao giờ ngừng yêu cùng một lúc.

Đó là tất cả bí quyết. Hiện thực là thế, đôi lúc, sẽ có một trong hai cảm thấy không còn yêu người kia nữa. Có khi là bạn, khi là người kia. Đôi lúc điều đó kéo dài cả hàng tháng trời, không chỉ vài ngày.

Hiểu rằng ta sẽ bị rung động bởi người khác

Winton trong bộ phim The Five-Year Engagement đã từng nói:

Bên dưới lớp vỏ lịch sự đạo mạo, chúng ta thực chất chỉ là đám người tối cổ mang trong mình những khao khát rất ban sơ.

Chị tôi, đã chung thủy trong hàng chục năm trời: ” Cưới nhau hơn 20 năm, trải đủ thăng trầm, chị yêu anh nhiều lắm và chưa hề có ý định ngoại tình. Dù luôn nhận được rất nhiều lời tán tỉnh, chị đều khước từ “.

Thế rồi, chị gặp người đó: ” Chị đã bị choáng ngợp với những cảm xúc mình chưa từng có, chị thấy mình như trẻ lại. Tim chị đập thình thịch, miệng khô khốc, đỏ mặt ngượng ngùng và chẳng thể nào nói được một câu ra hồn. Chị vô cùng muốn anh ấy nhưng đã từ chối, chị… nói rằng mình đã có gia đình và không thể làm vậy được. Thế rồi… anh ta hôn chị.

Một mặt, chị thấy mình quá ngu ngốc khi hủy hoại một cuộc hôn nhân hạnh phúc và hoàn hảo… Mặt khác, chị tự hỏi, mình chỉ sống có một lần, tại sao không nắm lấy cơ hội với người đang khiến mình rất hạnh phúc này? “.

Đó là những cảm xúc đẹp, rất đẹp. Có biết bao người đã đi hết cuộc đời vẫn chưa một lần nếm trải những cảm xúc đó. Nếu bạn nghĩ bạn đã có rồi nhưng lại trải nghiệm một mức độ hạnh phúc hoàn toàn mới, thì tôi hiểu mà.

Những vướng mắc trong tâm lý, cảm xúc là nguyên nhân sâu xa cho việc tìm kiếm người thứ ba.

Nếu dự định bên nhau mãi mãi bằng cách sẽ không phát triển tình cảm hay bị quyến rũ bởi ai khác, bạn sẽ khốn khổ đấy.

Vấn đề ở đây là, bạn phải chọn lựa điều gì mình thực sự muốn. Nếu bạn xây dựng một mối quan hệ chỉ dựa trên nền tảng cảm xúc và trông chờ sẽ bên nhau mãi mãi, thì bạn đã sai rồi. Những đôi nào đã trải qua hàng chục năm với nhau đều hiểu điều đó. Họ lâu bền được không phải vì họ chưa từng bị quyến rũ. Họ chỉ là trân trọng mối quan hệ hiện tại hơn.

Bước 3. Cam kết với chính bản thân và người bạn đời

Nếu muốn bên nhau mãi mãi, bạn phải lựa chọn thật cẩn thận. Mỗi ngày! Tình yêu là lựa chọn, cũng là sự đầu tư, và chúng ta là nhân tố chủ động trong đó.

Hôn nhân hiếm khi là sự kết hợp của hai đối tác mạnh mẽ, mà là thay phiên nhau trở thành chỗ dựa cho người còn lại.

Đầu tư sức lực

Một mối quan hệ lâu dài đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều năng lượng hơn nữa, chứ không phải ít hơn.

“Hôn nhân không phải luôn là mỗi người đóng góp 50/50, có lúc sẽ là 70/30, có lúc là 80/20. Thậm chí, 100/0”. Tỉ lệ này sẽ luôn biến đổi. Bí quyết chỉ có một: luôn cố gắng. Không cay đắng, không hằn học, không âm thầm nổi giận. Mấu chốt luôn là tình yêu, hãy nhớ điều đó.

“Hẹn hò” với người bạn yêu, mỗi ngày

Có một thứ gọi là Hiệu ứng Gremlin. Nghĩa là khi đã bên nhau một thời gian, mọi người sẽ ngừng cố gắng. Nếu bạn không chủ động duy trì và phát triển tình yêu, tức là bạn đang để mặc nó chết đi. Hãy yêu thương con người hiện tại, đừng theo đuổi mãi bóng hình của người ấy từ mấy năm trước.

Con người thay đổi, tình yêu cũng thay đổi theo. Hãy có những kỳ vọng thực tế và lành mạnh.

“Đi cùng với sự thay đổi của bạn đời, hãy học cách trân trọng và yêu thương con người mới của họ. Đừng cay đắng và chì chiết họ với những câu như: “Trước đây, anh/em đâu như vậy…”. Điều đó độc hại lắm. Hãy chỉ tập trung vào tình yêu, sự trân quý, và học cách thấu hiểu họ lần này, rồi lần sau, sau nữa”.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Duy Trì Một Mối Quan Hệ Lâu Dài. trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!