Xu Hướng 2/2024 # 7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Mọi Trình Độ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Mọi Trình Độ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2. Cách học tiếng Nhật số 2: Đừng chăm chăm học ngữ pháp 3. Cách học tiếng Nhật số 3: Nghe trước

Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là khó nhất trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật: Giao tiếp được. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú, làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp, thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Thực ra học nghe không quá khó khăn. Điều bạn cần làm là luyện tập. Chúng ta hãy nghe thật nhiều, thật nhiều. Ví dụ, khi học tiếng Nhật, chúng ta có thể xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc, xem phim. Với những câu chúng ta chưa nghe được, có thể bật phần phụ đề lên để nghe hiểu. Việc làm này giúp chúng ta làm quen với các âm tiếng Nhật. Người Nhật nói nhanh thường hay nuốt âm, nghe nhiều các bạn sẽ q uen hơn, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa.

Các chương trình truyền hình, phim ảnh,… cũng là nguồn học từ vựng vô cùng dồi dào thực tế đấy. Ở đó bạn sẽ thấy người Nhật sử dụng những từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình hay một bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay, các bạn có thể lại ghi chép lại ngay. Cứ như thế vốn từ vựng sẽ tăng lên đáng kể đó các bạn!

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là kết hợp học bằng tai, không chỉ học bằng mắt. Nếu học bằng mắt, hãy dùng các hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Cách tốt nhất vẫn là kết hợp việc học trên tất cả các giác quan. Qua đó các bạn sẽ thấy dễ nhớ, dễ áp dụng hơn đấy.

4. Cách học tiếng Nhật số 4: Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất

Làm thế nào để có phản xạ nói tiếng Nhật? Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định, mà chính là chất lượng. Bí mật để nói dễ là hãy học từ và cụm từ thật kỹ. Không chỉ biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi nhớ được cách sử dụng.

Học kỹ, nói dễ như thế nào? Chỉ cần lặp lại những bài nghe nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn có sách luyện nghe luyện nói, hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ hai. Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày. Vừa nghe bạn vừa nhắc lại. Bạn có thể ghi âm lại những phần nói của mình. Sau đó nhờ người kiểm tra để xem phát âm của các bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

5. Cách học tiếng Nhật số 5: Học qua những câu chuyện ngắn

Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên, tạo thành phản xạ. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn. Bạn có thể học ngữ pháp, từ vựng bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hiện tại, tương lai. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

6. Cách học tiếng Nhật số 6: Chỉ sử dụng các tài liệu thực tế

Nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người Nhật nói, hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chương trình truyền hình, phim, radio,… Hãy học tiếng Nhật thực tế, không chỉ học tiếng Nhật qua sách. Các từ vựng, ngữ pháp, thậm chí phát âm trong thực tế có thể sẽ có khác biệt so với trong sách đấy. Tốt nhất là bạn nên tìm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế, giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng luôn tiếng Nhật giao tiếp. Một trong những trang web mình thích nhất có lẽ phải kể đến học tiếng nhật Akira Online, trang web với kiến thức tiếng Nhật rất thực tế.

7. Cách học tiếng Nhật số 7: Nghe và lặp lại

7 Bí Quyết Tự Học Tiếng Nhật Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Bạn cũng nên đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình. VD: “Tôi sẽ đạt N5 trong vòng 2 tháng và đạt N3 trong vòng 8 tháng”. Hãy đặt cho mình mục tiêu cụ thể chứ đừng có những mục tiêu quá chung chung “Tôi sẽ cố gắng học tiếng Nhật” vì như thế bạn chỉ tạo ra động lực trong thời gian ngắn và không duy trì được lâu dài.

Học từ vựng riêng lẻ không cách học thông minh nếu bạn muốn học ngoại ngữ. Việc học từ vựng riêng lẻ không có tính kết nối sẽ làm hành trình học tiếng của bạn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Thay vào đó, bạn nên học theo cụm từ và đặt nó vào từng hoàn cảnh giao tiếp cụ thể. Điều này sẽ tăng sự kết nối, tính mạch lạc và logic cho não bộ, giúp bạn ghi nhớ nhanh và có ấn tượng sâu đậm với những cụm từ mình đã học.

Mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và đã có hàng trăm nghìn những video dạy học tiếng Nhật ra đời, từ luyện nghe, luyện nói, luyện phát âm đến ngữ pháp từ vựng. Việc học qua video sẽ giúp bài học trở nên thú vị, hấp dẫn hơn thay vì mang tính khô khan như cách học truyền thống. Tuy nhiên để học theo phương pháp này, bạn cần có tính kiên trì, sự chăm chỉ và tập trung cao. Nếu không sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng “đứt gánh giữa đường” vì những sự cám dỗ đầy hấp dẫn trên Internet.

“Trăm hay không bằng tay quen” điều này hoàn toàn đúng khi nói về cách học tiếng Nhật. Nghe và nói được xem là 2 kĩ năng khó nhất trong 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết và cũng là mục tiêu cuối cùng mà người học tiếng Nhật hướng đến: Giao tiếp được. Bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình bằng cách thường xuyên luyện nói, luyện đọc, luyện phát âm. Việc xem phim, nghe nhạc học theo ngữ điệu phát âm của người bản xử cũng là một trong những phương pháp nâng trình ngoại ngữ của bạn lên đáng kể.

Hiện nay có hàng trăm website tự học tiếng Nhật hiệu quả mà bạn không bỏ lỡ. Một số website tự học sẽ đưa ra lộ trình cụ thể phù hợp với mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn của từng học viên. Các website tự học tiếng Nhật có thể sử dụng trên smartphone giúp tối đa hóa việc tự học tiếng Nhật. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi hoặc ngay cả trên xe bus, điều này vừa tiết kiệm chi phí và công sức.

“Không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con”, nếu muốn giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả, hiểu được người bản xứ thì cách tốt nhất bạn cần hòa hợp vào môi trường sống của họ. Người Nhật thường hay sử dụng các mạng xã hội như Twitter, Instagram hoặc Line, bạn có thể tham gia và trò chuyện cùng người bản địa. Họ sẽ cho bạn biết những phong cách sống đặc trưng của người Nhật và bạn cũng có thể tiếp thu được nhiều nguồn tin tức mới với chi phí gần như 0 đồng.

Học tiếng Nhật hay ngoại ngữ thứ hai là cả một quá trình rèn luyện và trau dồi. Không còn cách học tiếng Nhật nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Nhật mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Nếu ai đó nói rằng “tôi lười nhưng tôi vẫn học giỏi” thì đó chỉ là nói “phét” hoặc họ phải có trí nhớ cỡ thiên tài bác học. Là người bình thường thì khó có thể thành thạo một ngoại ngữ trong ngày 1, ngày 2. Không có người nào giúp bạn học tốt ngoại ngữ ngoài chính bản thân bạn mà thôi. Hãy nhớ rằng: “Muốn thay đổi thì bạn thân mình phải thay đổi”, phải làm chủ ngoại ngữ chứ đừng để nó làm chủ mình.

Hi vọng qua chia sẻ trên đã giúp bạn biết rõ được những bí quyết tự học tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả. Với những phương pháp này bạn hoàn toàn có khả năng cải thiện tiếng Nhật của mình.

Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết

Với kinh nghiệm giảng dạy 2 năm và 6 năm tìm hiểu, nghiên cứu tiếng Nhật, mình đã đúc rút ra một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, giúp các bạn có thể phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng.

1. Ghi nhớ thật kỹ các bảng chữ cái – cách học tiếng Nhật cơ bản đầu tiên

Hãy bắt đầu luyện viết các chữ Hán đơn giản trước, sau đó tiến dần tới các chữ khó và phức tạp vì bản thân các chữ khó đó cũng là do các chữ đơn giản tạo thành. Và đặc biệt hãy tập trung học nhiều cho các chữ Hán thường hay dùng trong cuộc sống hàng ngày vì đó là những cái cơ bản nhất mà chúng ta cần nắm được trước khi bước sang học các từ chuyên ngành. Một điều đáng chú ý nữa là bạn cần phải nắm vững được các quy tắc viết và ghép chữ trong bộ chữ Kanji để áp dụng, và đây cũng là chìa khóa giúp các bạn học viết hiệu quả nhất. Học viết chữ Hán luôn là một giai đoạn đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn nhất. Nếu bạn có thể vượt qua giới hạn của chính bản thân mình bằng cách chau chuốt cho từng chữ Hán hàng ngày thì chẳng mấy chốc bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi mang tên Kanji một cách thần kỳ và không tưởng.

2. Nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trong lòng bàn tay – phương pháp học tiếng Nhật thường nhắc đến

Có lẽ đây là câu nói mà các bạn đã nghe “mòn cả tai” rồi đúng không? Có vẻ nó hơi cũ và lỗi thời nhưng quả thật việc học chắc các cấu trúc ngữ pháp và làm chủ vốn từ vựng giống như một chân lý, một sự thật hiển nhiên và không cần phải chứng minh rồi các bạn ạ! Không có từ, không biết cách diễn đạt thì làm sao có thể giao tiếp được? Tại vì hiện nay mình thấy rất nhiều người khi bắt đầu học họ lao vào học những cái khó, những cấp độ cao đầu tiên mà bỏ qua những bước đặt nền móng cơ bản. Đó là một cách học mà các bạn đang tự cắt đứt cái duyên của mình với tiếng Nhật chứ không phải là đang tạo dựng nên nó. Vì vậy, công đoạn đầu tiên của việc xây tòa tháp đỉnh cao tiếng Nhật chính là hiểu được cách sử dụng các vật liệu xây dựng như hệ thống cấu trúc ngữ pháp và phải ước tính được mình cần bao nhiêu khối từ vựng để xây tòa lâu đài đó.

Nhật Bản là một trong những nước có hệ thống ngữ pháp được đánh giá là khó và phức tạp nhất thế giới. Không phải vì thế mà chúng ta nản lòng và từ bỏ, mà chúng ta càng cần phải huy động nhiều tế bào nỗ lực, và nhiều nơ-ron tìm tòi hơn. Việc đọc nhiều tài liệu và sách dạy ngữ pháp tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao lúc này lại phát huy tác dụng rất nhiều đó! Bạn có thể học hỏi qua sách vở, nhưng tôi khuyên là bạn nên đến một trung tâm ngoại ngữ để có thể được các thầy cô trực tiếp chỉ bảo và giảng dạy. Đó chính là nguồn đầu vào, còn đầu ra (tức là khả năng sử dụng tiếng Nhật của các bạn) mới thực sự quan trọng và là yếu tố quyết định xem lộ trình bạn đang đi có đúng hướng hay không? Để đạt được đầu ra như ý muốn, các bạn phải đốt cháy một lượng cực lớn sự chểnh mảng và căn bệnh “lười kinh niên”_ những hàng rào gai ngăn cản bạn cán đích.

Còn về từ vựng thì mình chưa tìm được cách học nào tốt hơn cách học từ theo cụm kèm theo đặt câu. Đó là cách mà rất nhiều các tín đồ không chỉ Nhật ngữ mà cả các ngôn ngữ khác áp dụng và vô cùng hiệu quả. Với mỗi từ các bạn học được, hãy cố gắng liên tưởng tới các trường hợp thực tế trong cuộc sống hàng ngày và đặt câu thật ấn tượng, điều đó sẽ thực sự hữu ích cho việc học từ mới và đồng thời ôn lại các cấu trúc ngữ pháp nữa chứ! Một mũi tên trúng hai con nhạn thì tại sao chúng ta không thử xem? Hoặc các bạn có thể sử dụng những tấm flashcard nhỏ nhắn, xinh xắn, một mặt thì ghi từ mới, mặt còn lại ghi nghĩa tiếng Việt và bỏ ra ôn tập mỗi ngày.

3. Thực hành nghe và nói tiếng Nhật thường xuyên cũng là một trong phương pháp học tiếng Nhật

Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là cao cấp trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú và làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để luyện nghe tiếng Nhật thì mình thường xem phim hoặc các gameshow, truyền hình thực tế Nhật. Những chương trình đó rất dễ theo dõi vì họ thường có sub tiếng Nhật chạy kèm bên dưới, vì người Nhật có phong cách nói rất nhanh và hay nuốt âm nên đôi khi chúng ta không thể bắt kịp họ nói gì. Những lúc như thế mình có thể nhìn vào sub để hiểu từ và dần dần mình cũng đã dần quen, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa. Với mình thì đó cũng chính là một nguồn vô tận để học từ vựng vì trong các chương trình thực tế của Nhật Bản, họ thường dùng những từ rất bình dân hàng ngày. Một cuốn sổ ghi chép nhỏ đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với mình khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình và bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay, mình lại ghi chép lại để học. Cứ như thế vốn từ vựng của mình đã tăng lên đáng kể đó các bạn!

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Thế Giới

Có rất nhiều người học tiếng Nhật đang cố gắng tìm một phương pháp học tiếng Nhật tốt nhất để cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình, nhưng họ không biết bắt đầu từ đâu.

Phương pháp học tiếng Nhật nhanh nhất

Chọn khung giờ vàng để học tiếng Nhật

4h30 – 6h sáng: Học thuộc từ vựng. Đây là khoảng thời gian não bộ thảnh thơi nhất, rất thích hợp để thu nạp những môn học thuộc.

7h15 – 10h sáng: Học các môn cần suy luận hơn 1 chút như đọc, ngữ pháp.

14h – 16h30 chiều: Học nghe. Đây là khoảng thời gian tập trung, tư duy logic.

19h45 – 23h: Học nhẹ nhàng, xem lại các bài đã học hoặc nếu có thời gian rảnh thì làm đề. Khoảng 30’ lại thư giãn 1 lần.

Học từ vựng tiếng Nhật

Biết chuyển âm, thời gian học từ vựng giảm 70%.

Những từ khó nhớ thì ứng dụng siêu trí nhớ.

Ôn 9 lần/ngày. Sáng, chiều, tối mỗi buổi 3 lần.

 Không nên ôn luyện quá nhiều, dành thời gian luyện kỹ năng khác.

Học ngữ pháp tiếng Nhật

Trong ngữ pháp có nhiều quy luật giống nhau. Hay tìm được chúng.

Thứ tự học: học ý nghĩa trước, cách chia, cách dùng sẽ học cuối cùng.

Hãy học ý nghĩa thật nhanh, còn lại cứ từ từ.

Học Hán tự

Học thật chắc bộ thủ.

Nếu gặp chữ phức tạp hãy phân tích nó ra.

Lúc nào cảm thấy chán Hán tự hãy sử dụng phương pháp kể chuyện và tưởng tượng.

Học càng nhiều Hán tự càng tốt, vì có Hán tự chúng ta có thể đọc được sách bằng tiếng Nhật.

Luyện nghe tiếng Nhật

Chăm chỉ luyện nghe tiếng Nhật hằng ngày

Lượng từ vựng càng lớn sẽ càng hỗ trợ cho việc nghe tốt.

Chăm chỉ nghe hàng ngày.

Lưu bài nghe vào điện thoại, trên đường đi học/ trên xe bus có thể mở ra nghe.

Xem phim Nhật và nghe nhạc Nhật

Bắt chước theo ngữ âm của diễn viên, ca sĩ

Có rất nhiều mẫu câu thực tế không có trong sách vở.

Tạo hứng thú cho việc học tiếng Nhật hơn.

Bí kíp học thuộc nhanh tiếng Nhật

Thuộc bài theo “từ khóa”

Ghi âm giọng đọc của mình về những kiến thức cần thuộc (nghe lại trước lúc đi ngủ, rảnh bật nghe nhiều lần)

Chụp kiến thức cần thuộc lưu vào máy, đi đâu cũng có thể mở ra xem

Note lại bằng giấy dán lên trước phòng học

Cách ghi nhớ nhanh nhất

Để ghi nhớ “nhanh”

Lặp lại lần 1: Ngay sau khi học

Lặp lại lần 2: Sau 15-20 phút

Lặp lại lần 3: Sau 6-8 giờ

Lặp lại lần 4: Sau 24 giờ

Để ghi nhớ “lâu”

Lặp lại lần 1: Ngay sau khi học

Lặp lại lần 2: Sau 20-30 phút

Lặp lại lần 3: Sau 1 ngày

Lặp lại lần 4: Sau 2-3 tuần

Lặp lại lần 5: Sau 2-3 tháng

Phòng học, bàn học gọn gàng

Học môn gì thì lấy môn đấy. Không học nhiều môn 1 lúc gây áp lực, stress.

Không gian thoải mái thì thoải mái tinh thần.

Siêng năng đến mấy cũng đừng dại học xuyên đêm. Vừa hại sức khỏe, không hiệu quả, suy giảm trí nhớ.

Làm gì để tạo động lực học tiếng Nhật

Hãy nghĩ đến những kết quả xấu nhất, nếu mình lười, bạn bè cười chê coi thường, bố mẹ thất vọng, bản thân xấu hổ, người yêu bỏ.

Giữa cố gắng và hối hận, cảm giác nào tồi tệ hơn?

Nếu hoàn thành tốt mục tiêu, đề ra phần thưởng cho bản thân.

Làm sao để học tiếng Nhật mà không buồn ngủ

Uống cafe, trà,… (chỉ uống vừa độ, không nên quá nhiều)

Vươn vai, đi lại quanh phòng

Nghe nhạc vui nhộn, nhạc truyền cảm hứng để kích thích não bộ.

Note những câu nói truyền động lực, mục tiêu phải đạt, dán ngay trước mặt/ trên máy tính

Chia sẻ ngay

Những Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Ngữ pháp là nền tảng giúp cho chúng ta kết nối các từ vựng tạo thành câu có nghĩa. Nhưng cách học ngữ pháp tiếng nhật như thế nào cho hiệu quả, để có thể sử dụng đúng trong từng câu nói, trường hợp khác nhau thì không phải đơn giản. Nhà sách ngoại ngữ sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả nhất

1. Học ngữ pháp tiếng nhật theo ví dụ

Khi bạn học từ vựng, các bạn thường học các từ riêng lẻ với nhau. Việc học như vậy khiến các bạn rất khó để nhớ từ vựng, không những vậy các bạn lại không thể hiểu được ngữ pháp khi cố liên kết các từ với nhau. Vậy một ngày các bạn hãy chọn cho mình một vài câu với các ngữ pháp thông dụng. Học thuộc cả câu, sẽ giúp cho bạn nhớ và vận dụng được cả ngữ pháp.

2. Tổng hợp ngữ pháp tiếng nhật định kỳ

Sau vài tuần học ngữ pháp theo các mẫu câu, các bạn có thể ngồi và tổng hợp lại ngữ pháp. Xem các mẫu câu và suy ra ngữ pháp và ngược lại từ các ngữ pháp các bạn có thể đặt các câu có nghĩa. Việc học như vậy giúp cho bạn có thể vận dụng ngữ pháp luôn vào thực tế khi học, và có thể nhớ rất lâu.

3. Ôn tập ngữ pháp tiếng nhật hằng ngày

Cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả nhất là ôn tập hằng ngày. Mỗi ngày hãy dành thời gian đặt từ 3 mẫu câu trở lên với nội dung thân thuộc với cuộc sống hằng ngày để giúp bạn dễ nhớ. Ghi những mẫu câu đã họ ra sổ tay để có thể hệ thống lại những gì đã học và ôn lại khi cần thiết.

4. Cố dịch những gì đang nghĩ ra thành tiếng nhật

5. Luyện tập viết đoạn văn bằng tiếng nhật

Và cuối cùng không thể thiếu để học ngữ pháp tiếng nhật đó là bạn phải có một cuốn sách ngữ pháp để có thể hệ thống lại được những gì đã học một cách bài bản nhất và chính xác nhất.

Bí Quyết Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật: Không giống với các ngôn ngữ phương Tây, có thể nói bảng chữ cái tiếng Nhật khá phức tạp gồm 3 bộ chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji có cùng cách đọc nhưng cách viết lại khác nhau. Việc học bảng chữ cái là bước cơ bản đầu tiên khi học tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ nào. Mỗi bộ chữ cái của Nhật có công dụng và đặc điểm riêng. Bộ chữ Hiragana cấu tạo nên các từ thuần Nhật, bộ chữ Katakana dùng cho các từ mượn của nước ngoài. Hai bộ chữ đầu không quá khó nhưng bộ chữ Kanji có đến 3.000 từ và hầu hết đều là từ tượng hình, cách viết khá giống hán tự Trung Quốc. Những người mới học tiếng Nhật thường bị giậm chân tại bộ chữ thứ 3 và bỏ cuộc. Để tránh việc này, bạn có thể học bảng chữ cái thông qua hình ảnh trực quan, thông qua ashcard hoặc in bảng chữ cái ra và viết đè lên nó. Khi bạn vừa viết vừa lẩm nhẩm thì não bộ bạn sẽ bắt đầu vận hành

2. Chú trọng kỹ năng nghe khi học tiếng Nhật: Trong 4 kỹ năng của ngoại ngữ là nghe – nói – đọc – viết thì kỹ năng nghe nên được chú trọng đầu tiên đối với việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Một trong những sai lầm nghiêm trọng của người Việt là học ngoại ngữ nhưng chỉ nghĩ thầm trong đầu. Điều này sẽ khiến bạn bị hạn chế trong phản xạ giao tiếp. Khi nghe hay nói ngoại ngữ, não bạn phải hoạt động cực nhiều để dịch nó sang tiếng Việt. Bởi vì chương trình học của nước ta thường chú trọng ngữ pháp hơn là kỹ năng giao tiếp nghe – nói. Người ta thường nói những đứa trẻ thường tiếp thu rất nhanh nên hãy để bản thân tiếp thu ngoại ngữ như một đứa trẻ. Khi mới sinh ra, ta không tự nhiên mà hiểu được mọi thứ ta chỉ có thể nhìn và lắng nghe. Trẻ em bắt đầu tập nói khi chúng nghe được những gì ta hay dạy và chúng sẽ nói theo. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, chú trọng kỹ năng nghe để nó hình thành phản xạ tự nhiên trong não bạn, từ đó bạn sẽ nhớ lâu hơn và nhanh hơn.

4. Tìm phương pháp học tiếng Nhật phù hợp: Ngoài những giờ học trên lớp ra, bạn cũng cần thường xuyên tự học tiếng Nhật tại nhà. Các bạn không nên có suy nghĩ rằng cách học của giáo viên là tốt nhất, cứ theo đó mà làm. Giáo viên chỉ là người hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ bạn trong việc học tập nên bạn không nên quá phụ thuộc vào họ. Bạn quên rằng giáo viên chỉ là điều kiện cần và điều kiện đủ để thành công chính là bản thân bạn. Hãy thử nhiều cách học khác nhau và tìm ra phương pháp học tiếng Nhật phù hợp cho bản thân. Một phương pháp học phù hợp là khi bạn cảm thấy hứng thú với cách học đó, bạn cảm thấy có động lực học, tích cực tiếp thu kiến thức.

5. Biến tiếng Nhật trở nên thân thuộc:

Giống như khi kết bạn, bạn đầu còn e dè nhưng khi đã trở nên gần gũi thân thuộc thì rào cản sẽ được phá vỡ. Việc học tiếng Nhật cũng vậy, hãy để nó trở thành một phần của bạn và bạn sẽ cảm thấy học dễ dàng hơn. Bắt đầu bằng việc thay đổi ngôn ngữ điện thoại bằng tiếng Nhật. Ngày nay điện thoại là vật bất ly thân của nhiều người, ai ai cũng sử dụng nó để xem phim, nghe nhạc, lướt facebook,… vậy tại sao lại không tận dụng điều này. Một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà là để nó gắn liền với sở thích của bản thân. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú, vừa học tiếng Nhật vừa có thể làm việc mình thích. Bạn thích nấu ăn, vậy hãy tìm sách dạy nấu ăn bằng tiếng Nhật, bạn có thói quen đọc báo vậy hãy nghe chúng qua các kênh tiếng Nhật,… Khi bạn giải trí như nghe nhạc, xem các chương trình tạp kỹ,… cũng nên gắn liền với tiếng Nhật. Con người ta cảm thấy thoải mái, thư thái thì việc tiếp thu sẽ đi vào tiềm thức, mưa dầm thấm lâu.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Mọi Trình Độ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!