Xu Hướng 2/2023 # 7 Cách Nên Thử Nếu Chưa Giàu Có Và Thành Công # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 7 Cách Nên Thử Nếu Chưa Giàu Có Và Thành Công # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Nên Thử Nếu Chưa Giàu Có Và Thành Công được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm từ thiện, tạo thói quen mỗi ngày, trân trọng những gì đang có… là những việc tuy đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn cải thiện đáng kể cuộc sống của mình đấy.

1. Làm từ thiện

Quyên góp chứng tỏ bạn có niềm tin vào giá trị của đồng tiền. Nó không chỉ là thứ dùng để thanh toán hóa đơn hay mua một chiếc xe hơi. Khi được cộng dồn với những khoản đóng góp của người khác, số tiền ấy có thể thay đổi cuộc sống của một con người. Việc cho đi cũng giúp nuôi dưỡng lòng biết ơn trong chính con người bạn, từ đó hình thành lối tư duy đúng đắn để kiếm nhiều tiền hơn.

2. Đọc sách

Hãy nghiên cứu thật nhiều sách truyền cảm hứng về tiền bạc. Không chỉ những cuốn kích thích ý thức, mà cả những cuốn sách về kinh doanh nữa. Hãy tham khảo cách người khác kiếm tiền, tiêu tiền và khiến tiền sinh sôi nảy nở.

3. Trân trọng những thứ mình có

Hầu hết những người giàu nhất thế giới đều nói về tầm quan trọng của việc lập ra một danh sách những thứ cần tri ân mỗi ngày. Điều này giữ cho não bộ của bạn luôn trong trạng thái kiếm tìm những điều đúng đắn trong cuộc sống, thay vì việc làm sai trái.

4. Có kế hoạch và tầm nhìn

Thống kê cho thấy làm nhân viên gương mẫu từ sáng đến chiều không phải là con đường đúng đắn khiến bạn trở nên giàu có. Hãy tự khởi nghiệp và nỗ lực hết mình để thành công. Thậm chí những mô hình kinh doanh tại nhà cũng có thể phát triển đến quy mô nhiều triệu USD. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy tìm đến một người thầy có thể dìu dắt bạn trên con đường tìm kiếm giàu sang.

5. Chơi đùa với tiền bạc

Có lẽ bạn đang nhìn nhận về tiền bạc một cách quá nghiêm trọng. Có tiền, tiêu tiền, hối hận, thậm chí nguyền rủa đồng tiền, rồi lại muốn có nhiều tiền hơn. Nhưng bạn hãy nghĩ đơn giản đi, và thử một trong những cách sau:

– Luôn giữ một đồng 100 USD trong ví và đừng tiêu gì đến nó. Khi ấy não bộ sẽ có cảm giác an toàn rằng bạn đã có thứ mình cần.

– Viết một tấm séc ảo mệnh giá 1.000 USD và giả vờ tìm cách tiêu hết số tiền ấy. Ngày hôm sau và ngày hôm sau nữa, lần lượt viết tấm séc 2.000 và 3.000 USD. Rồi bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện ra nhiều khi có tiền cũng không nghĩ ra được phải tiêu vào đâu.

Hãy học cách tiết kiệm tiền bạc mà bạn cho là đơn giản nhất.

6. Trò chuyện với chính bạn trong tương lai

Kỹ thuật này đã được áp dụng từ rất lâu, bằng cách tự tưởng tượng ra bạn của 6 tháng, một năm hay thậm chí 5 năm sau. Hãy hỏi họ về phương án giải quyết những vấn đề hiện tại của bạn. Có thể mới đầu bạn sẽ thấy không thoải mái lắm, nhưng sự thực là rất nhiều vận động viên đã dùng cách này để tìm động lực và sự tập trung.

7. Tạo thói quen mỗi ngày

Điều đầu tiên bạn làm mỗi sáng là gì? Có thói quen nào mà bạn chỉ làm vào đúng một thời điểm mỗi ngày không? Hãy tạo cho mình một hoạt động và lặp lại nó hằng ngày. Hãy viết ra 3 điều bạn muốn tạo ra và một danh sách những thứ cần trân trọng. Đây được coi là khởi đầu đơn giản mà hiệu quả. Lặp lại điều đó mỗi ngày cho đến khi nào bạn cảm thấy đủ thoải mái để thêm vào một hoạt động khác. Rồi bạn sẽ sớm thấy tiền bạc và ý tưởng đang vây quanh mình.

Bạn có thể trở nên giàu có từ bên trong. Khi trí não của bạn theo kịp cảm xúc, cơ hội sẽ xuất hiện. Lúc ấy, hãy dùng hành động thực tế để hiện thực hóa tiềm năng và tầm nhìn của mình. Kể cả chưa giàu, nhưng nếu bạn còn sống, bạn vẫn còn cơ hội thay đổi cuộc đời mình.

Theo Life Hack

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo – Phạm Ngọc Anh

11 Lối Sống Sẽ Khiến Bạn Trở Nên Thành Công Và Giàu Có

Bạn hãy hình dung ra trong đầu mình những cách làm thế nào để cắt giảm chi phí tối đa, tiết kiệm 1 cách mạnh mẽ. Nhưng đừng quên đầu tư vào bản thân và những mối quan hệ với những người thành công khác.

Có một công thức đơn giản để làm theo nếu bạn muốn trở nên giàu có và thành công: Kiếm được nhiều hơn, chi tiêu ít hơn và tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Nghe thật tuyệt vời và dễ dàng – nhưng làm thế nào để thực hiện một cách chính xác và hiệu quả tất cả những điều đó?

Quá trình này bắt đầu bằng việc bạn sẵn sàng tự đặt mình vào vị trí đó và đi trên một con đường đầy thách thức rủi ro nhưng cuối cùng lại đạt được những điều vô cùng bổ ích và quý báu hơn hẳn. Bạn phải phá vỡ mô hình cũ và thay đổi nhận thức về sự giàu có. Bạn sẽ cần phải làm sáng tỏ suy nghĩ của tầng lớp trung lưu và áp dụng các thói quen mới, tạo cho bạn sự tự do tài chính và sự thịnh vượng lâu dài.

11 cách thay đổi lối sống sau đây có thể giúp bạn biến ước mơ thành sự thật và có được sự giàu có thực tế. Một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ thấy ngay cả những thay đổi nhỏ trong thực tiễn hàng ngày cũng có thể dẫn đến những chuyển đổi sâu hơn.

1. Đặt mục tiêu cho bản thân.

Nếu bạn muốn đạt được những điều tuyệt vời, bạn cần có một kế hoạch hành động rõ ràng. Phát triển những suy nghĩ trong đầu biến chúng thành mục tiêu và nỗ lực đạt được sự giàu có. Vì vậy, nhiều người không phát huy được tiềm năng thực sự. Bởi vì, họ thực sự không biết họ muốn gì hoặc làm thế nào để có được nó.

Điều này đòi hỏi sự tập trung, niềm tin vào bản thân bạn và sự can đảm thực hiện kế hoạch của bạn. Bắt đầu bằng cách liên tục hình dung ra các yếu tố khác nhau của kế hoạch và bổ sung, chỉnh sửa trong quá trình. Cuối cùng, bạn sẽ hình thành được từng bước hướng dẫn để dẫn dắt bạn nên đi những đâu. Trên quãng đường đi đó, bạn sẽ trau dồi sự quyết tâm và độ bền cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

2. Vượt qua giới hạn của bản thân.

Tâm lý tầng lớp trung lưu thích tìm kiếm một cuộc sống thoải mái, tự mãn. Họ muốn né tránh những đau đớn khó khăn liên tục của công việc.

Tất nhiên, thái độ đó không có gì là sai, nhưng bạn sẽ không trở thành một triệu phú từ sự thoải mái với tư tưởng đó. Nếu bạn muốn mục đích của mình thành công vượt lên những giấc mơ tầm thường, bạn sẽ cần phải đối mặt với khó khăn và mông lung mọi lúc. Bạn phải quen với việc đẩy mình ra ngoài ranh giới bình thường.

Bắt đầu bằng cách làm năm việc mỗi ngày khiến bạn không thoải mái hoặc thậm chí làm bạn sợ. Xây dựng sức chịu đựng về thể chất và tâm lý của bạn. Sẵn sàng chịu đựng một chút đau đớn tạm thời sẽ giúp bạn xây dựng sự tinh thần dũng cảm cần thiết để giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn. Chính điều đó đã hình thành nên sự dũng cảm cần thiết giúp họ trải qua các giai đoạn khó khăn và đưa ra quyết định một cách chính xác, tránh những sai lầm không đáng xảy ra.

3. Sống khiêm tốn.

Sức chịu đựng của mỗi người được thể hiện ở cả khía cạnh thể chất và tâm lý, điều quan trọng là phải kiểm soát chặt chẽ thói quen chi tiêu. Áp dụng một tư duy khiêm tốn và tiết kiệm sẽ không giúp bạn kiếm được nhiều tiền hoặc giàu có hơn, nhưng học cách sống khiêm tốn là một phần quan trọng trong việc đạt được sự ổn định về tài chính. Bạn sẽ chỉ phá hoại bản thân nếu bạn thổi của cải của bạn trước khi bạn có cơ hội để tích lũy nó.

Adam Toren, người sáng lập diễn đàn doanh nghiệp Young Entrepreneur and Biz Warriors chia sẻ quan điểm chi tiêu tiền bạc cho những khoản cần thiết: “Tập trung vào những gì bạn cần chứ không phải những gì bạn muốn. Những thứ chỉ đáp ứng sự mong muốn sẽ làm suy yếu tài chính của bạn.”

Một khi bạn nhận ra rằng sự thúc đẩy không cần thiết sẽ làm suy yếu sự tự do tài chính, nó sẽ thay đổi toàn bộ quan điểm của bạn về chủ nghĩa tiêu dùng.

Thực hiện một số bước đơn giản dưới góc nhìn kinh tế: mua sắm đi kèm với danh sách, tìm kiếm giao dịch trực tuyến trước khi mua hàng và ưu tiên mua các mặt hàng đã sử dụng.

4. Theo dõi chi tiêu của bạn và cắt giảm dư thừa.

Ghi lại cách chi tiêu trong vòng 30 ngày để có cái nhìn tổng quát về thói quen sử dụng tiền. Sau đó phân tích thực tiễn với hoàn cảnh cá nhân, bạn cần phải mua cái gì và có thể cắt giảm cái gì?

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm sự cắt giảm rõ ràng – hóa đơn tiền cáp TV mà bạn không bao giờ xem, tiền thuê cho một tạp chí mà bạn hầu như không đọc, hay các thành viên phòng tập thể dục bạn chỉ sử dụng mỗi tháng một lần. Cắt giảm các chi phí liên tục và chuyển sang phương thức tư chọn: Chỉ trả tiền cho những gì bạn cần, và những lúc bạn cần.

5. Học một kỹ năng mới.

Để trở thành một người thành công, bạn cũng cần phải trở nên am hiểu, đa dạng và cạnh tranh. Điều này đòi hỏi bạn phải tự thân vận động để tự phát triển và tiếp tục học tập.

Tiếp tục mở rộng triển vọng của bạn – dành thời gian mỗi ngày để học cái mới. Theo Josh Kaufman, tác giả của “20 giờ đầu tiên: Cách học nhanh bất cứ thứ gì”, Bạn có thể học một kỹ năng mới một cách nhanh chóng bằng cách làm theo mô hình này: mổ xẻ các kỹ năng, tự làm tự sửa, loại bỏ rào cản đối với việc học tập và thực hành ít nhất 20 giờ.

6. Mở rộng đầu tư.

Người giàu không dựa vào một công việc để xây dựng sự giàu có của họ. Họ luôn làm việc gì đó song hành. Có nhiều hơn một nguồn thu nhập làm tăng khả năng của bạn để xây dựng sự giàu có, giúp bạn tăng cường kỹ năng thiết lập và mở rộng kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau. Hãy nghĩ về điều này như là một cơ hội để kiếm tiền từ một sở thích hay một lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Bạn có thích nhiếp ảnh không? Có tài năng âm nhạc, nghệ thuật, dạy kèm hay huấn luyện? Bạn có thể biến bất kỳ lĩnh vực này thành một sở thích bên cạnh việc sinh lợi. Và ai biết? Có lẽ công việc phụ của bạn có thể là sự khởi đầu cho một sự nghiệp mới và một kế hoạch kiếm tiền hiệu quả.

7. Theo dõi hóa đơn chi tiêu.

Thỉnh thoảng bạn có thể ăn tối tại một nhà hàng sang trọng, nhưng hóa đơn nhà hàng đó có thể ảnh hưởng đến tài chính hàng tháng của bạn nếu bạn ăn thường xuyên. Tự nấu ăn đi làm giúp bạn tiết kiệm và sống lành mạnh hơn.

Thực hiện theo các mẹo này để quản lý hóa đơn của bạn trong cửa hàng thực phẩm:

Đi mua sắm thực phẩm trên dạ dày đầy đủ để tránh mua thức ăn vặt.

Duy trì danh sách tất cả mọi thứ bạn cần để bạn có thể ít đi mua sắm đến cửa hàng.

Sử dụng ứng dụng máy tính của điện thoại thông minh để thêm mỗi mục mua vào giỏ hàng và theo dõi số lượng để tránh mua những thứ không cần thiết.

8. Tích lũy bằng các hình thức chuyển khoản tiết kiệm.

Thật dễ dàng hơn để bắt đầu tiết kiệm tiền nếu bạn không bao giờ nhìn thấy nó trong tài khoản của bạn. Khoản tiết kiệm có thể được sử dụng cho cơ hội đầu tư hoặc với mục đích thu lợi nhuận từ lãi suất của ngân hàng. Nếu thực sự nghiêm túc về vấn đề tích lũy tiền thì hãy thử tiết kiệm một giờ thu nhập trong mỗi ngày làm việc. Ví dụ như, có thể tiết kiệm 25 USD trong một ngày nếu làm việc 40 giờ mỗi tuần với mức lương 50.000 USD trong một năm. Sau đó, nên tăng dần số tiền tiết kiệm theo thời gian và lợi nhuận thu về. Theo “The Automatic Millionaire” tác giả David Bach, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tiền bạc một lần nữa nếu bạn áp dụng phương pháp này.

9. Điều khiển đồng tiền của bạn.

Hầu hết các triệu phú đều tuân theo nguyên tắc nhỏ gọn, có thể làm việc cho bạn: Đầu tư ít nhất 20 phần trăm thu nhập hộ gia đình của bạn mỗi năm. Thực tế, tác giả Ramit Sethi tin rằng hầu hết các triệu phú không tính toán số tiền họ kiếm được mỗi năm. Trong Cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York “Tôi sẽ dạy cho bạn giàu có”, ông giải thích rằng những người có thu nhập cao này quan tâm nhiều hơn đến mức họ tiết kiệm và đầu tư theo thời gian.

Bạn không phải là người giàu có để làm việc hướng tới mục tiêu 20 phần trăm. Bạn chỉ cần bắt đầu đóng góp thường xuyên vào một tài khoản đầu tư. Bắt đầu với kế hoạch 401 (k) của chủ nhân và lập một IRA. Tiếp theo, chuyển tài khoản tiết kiệm “ngân hàng lớn” của bạn sang tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Bạn sẽ đi từ thu nhập lãi suất không đáng kể để tích lũy cái gì đó có ý nghĩa theo thời gian.

10. Thanh toán bằng tiền mặt.

Nếu việc chi tiêu trong ngân sách quá khó và các khoản thúc đẩy mua sắm đang là điều ưu tiên của bạn, hãy thử trả bằng tiền mặt – đặc biệt là khi bạn đi mua sắm. Nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng chi tiêu ít hơn khi họ sử dụng tiền hữu hình để trả cho mọi thứ. Nó làm cho họ chú ý đến số tiền mà họ thực sự chi tiêu.

Chiến thuật này đi kèm với một lợi ích phụ mà cũng là một cản trở để bội chi: Bạn phải thực hiện một chuyến đi đến ATM hoặc ngân hàng để rút tiền. Một khi nó đã biến mất, bạn sẽ biết bạn đã mua sắm xong. Thử lấy 100 đô la và kéo dài hơn một tuần. Bạn sẽ thấy những khoản mua hàng 20 đô la này không thành vấn đề sẽ giảm đáng kể.

11. Liên kết với những người thành công.

Họ nói bạn có thể đánh giá một người bởi công ty mà họ đang nắm giữ, nhưng bạn cũng có thể đánh giá tiềm năng của một ai đó bằng cách xem những người mà họ liên kết. Bạn bè của chúng tôi ảnh hưởng đến thế giới quan của chúng tôi. Những ý tưởng và triết học về cuộc sống cuối cùng đã kết hợp với chúng ta, tham vọng và ước mơ của họ có thể là chất xúc tác cho những khát vọng và ham muốn của chúng ta.

Ý thức mang tính truyền nhiễm cao. Tiếp xúc với những người lãnh đạo, tháo vát và thông minh khác sẽ mở rộng trạng thái tâm trí và suy nghĩ của bạn. Có một lý do khiến những người giàu có và thành công thường hình thành các mối quan hệ chặt chẽ và lôi kéo nhau. Những người giàu có hiểu những mối quan hệ này tạo ra một sự hiệp lực. Muốn được thành công như họ, hãy bắt đầu thiết lập quan hệ với những người giàu có và thông minh hơn mình.

Theo Entrepreneur Người dịch – Quỳnh Anh

Nguồn: https://www.entrepreneur.com/article/289877

Những Bí Quyết Của Người Thành Công Và Giàu Có

Năm 1980, khi được hỏi về mục tiêu đặt ra cho cuộc đời, chỉ có 3% số sinh viên tham gia khảo sát viết ra mục tiêu và kế hoạch thực hiện cụ thể. 13% sinh viên có mục tiêu, nhưng không viết ra giấy. 84% còn lại hoàn toàn không biết (hoặc không có) mục tiêu hay kế hoạch nào.

15 năm sau, sự khác biệt giữa nhóm có mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình và 2 nhóm còn lại thật sự gây bất ngờ. Số 13% sinh viên có mục tiêu nhưng không viết ra giấy có thu nhập cao gấp 2 lần những sinh viên không biết mình muốn gì trong đời. Điều gây ngạc nhiên lớn nhất nằm ở nhóm 3% sinh viên có mục tiêu và kế hoạch thực hiện chi tiết: họ có thu nhập cao gấp 10 lần tổng thu nhập của 97% sinh viên còn lại! (trích từ Never Eat Alone)

Đặt mục tiêu cho cuộc đời có quá khó khăn như nhiều người nghĩ không? Câu trả lời là “không” nếu bạn thực hiện các bước đơn giản sau:

1. Hãy trả lời câu hỏi “Tôi yêu thích gì?”

Tốt nghiệp ngành ngoại ngữ, Thi không biết được cô thật sự muốn làm việc ở lĩnh vực nào. Cô đã thử sức trong ngành kinh doanh và Marketing, nhưng kết quả không được như ý. Thi loay hoay đổi việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuối cùng cô nhận ra rằng cô yêu tiếng cười và thế giới trẻ thơ biết bao. Hiện nay, Thi là một giáo viên giỏi và yêu nghề, làm việc tại một trường tiểu học quốc tế.

Vậy thì, trước tiên, bạn cần xác định rõ: Bạn thích làm việc gì nhất? Bạn đam mê điều gì từ thuở ấu thơ? Bạn có năng khiếu trong lĩnh vực nào và bạn muốn thử sức mình trong ngành nghề nào?

2. Hãy viết mục tiêu của bạn ra giấy

Nếu bạn không lên kế hoạch thực hiện mục tiêu của mình thì mục tiêu đó sẽ mãi là những ước mơ. Để mục tiêu của bạn trở thành sự thật, hãy lưu ý những điểm sau:

– Mục tiêu cần cụ thể, chi tiết và rõ ràng. Bạn cần xác định các bước phải thực hiện và thời hạn hoàn thành.

– Mục tiêu cần thực tế và khả thi. Ví dụ nếu bạn muốn trở thành Giám đốc Tài chính, ít nhất bạn phải có trong tay bằng cử nhân Tài chính và một số kỹ năng khác để theo đuổi vị trí này. Nhiều người không bao giờ đạt được mục tiêu của mình vì mục tiêu họ đặt ra vượt quá xa khả năng của họ.

– Tuy nhiên, một mục tiêu quá bình thường sẽ chẳng có ý nghĩa. Vì vậy bạn nên đặt ra mục tiêu đầy hoài bão, thậm chí chấp nhận một số rủi ro nhất định.

3. Xác định cách thức phù hợp nhất để thực hiện mục tiêu

– Trước tiên, bạn cần thực hiện các mục tiêu ngắn hạn để tiến tới thực hiện các mục tiêu dài hạn hơn.

– Tìm hiểu xem ai có thể hỗ trợ bạn thực hiện các mục tiêu này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đó có thể là sếp của bạn, bạn thân hay một đồng nghiệp rất thành đạt ở công ty.

– Tận dụng các công cụ hỗ trợ giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn. Ví dụ nếu bạn muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh thì bạn cần nghe và xem đài nước ngoài nhiều hơn.

4. Tìm “Ban Tư Vấn” cho bạn

“Ban Tư Vấn” có thể là người thân trong gia đình, bạn bè hay những người có nhiều kinh nghiệm. Hãy nhờ họ chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết được mình nên đầu tư thời gian và công sức cho mục tiêu nào.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu

1. Cái gì quan trọng nhất?

20% số người làm hết 80% công việc cả công ty, 20% khách hàng cung cấp cho bạn 80% lợi nhuận, 20% số trang trong 1 cuốn sách chứa đựng 80% nội dung…

Đây chính là định luật Pareto dự đoán trong bất cứ trường hợp nào thì cũng có một số nhỏ quan trọng hơn tất cả số còn lại. Do đó, bạn cần tập trung vào con số 20% đó. Mỗi ngày, bạn hãy hình dung ra con số 20% của mình và lập một danh sách. Nếu không nhắm đúng vào 20%, bạn có thể lãng phí 80% thời gian của mình.

Điều quan trọng không chỉ là có nỗ lực mà quan trọng là biết đặt nỗ lực ấy vào đâu.

2. Ứng xử với môi trường quanh ta

Có một nguyên lý khi bạn sống tại một môi trường, bạn sẽ dần quen với nó. Sống chung với những người không hạnh phúc, bạn sẽ trở nên bất hạnh, sống chung với những người hạnh phúc và năng động, bạn sẽ trở nên hạnh phúc và năng động. Và sau đó, bạn thấy cả hai điều này đều bình thường.

Tất cả chúng ta đều bị tác động và bị tiêm nhiễm bởi những người và thái độ của những người xung quanh. Vì vậy chúng ta cần phải hành động hay dám thay đổi người mà bạn kết giao khi nhận ra môi trường của mình đang có điều tiêu cực.

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những lời biện hộ về một kết quả không như ý. Đã bao nhiêu lần, bạn thốt lên: “Tôi quá bận hay việc này quá khó”. Những lời đổ thừa cho hoàn cảnh chỉ là cách để trốn chạy.

Bạn hãy chọn cho mình một mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành và tất cả những gì bạn cần làm là tìm một lý do đúng đắn để đạt được mục tiêu đó. Khi bạn thật sự muốn một điều gì, bạn sẽ tìm ra cách thực hiện.

Hầu hết chúng ta đều có những câu chuyện của riêng mình như nói trước đám đông, học vẽ… và có khởi sự không tốt. Sau một kinh nghiệm như vậy, chúng ta dần thuyết phục mình “Mình không làm được việc đó”.

Ý nghĩ về những gì bạn KHÔNG THỂ và CÓ THỂ chỉ là 2 lựa chọn do chính bạn tạo ra. Nếu chúng ta cho mình cơ hội và sự trợ giúp, thường chúng ta làm được.

Với người yếu đuối, ngôn ngữ của họ cũng yếu đuối, rụt rè. Vào giây phút họ nói “Tôi sẽ cố”, bạn sẽ nhận ra họ chỉ nghiêm túc có một nửa.

Lời lẽ của chúng ta cho người khác biết chúng ta quyết tâm đến mức độ nào. Thay vì nói với bản thân “Mình sẽ cố gắng làm”, bạn nói “Mình phải làm”. Nó như một mệnh lệnh và sẽ khiến bạn đạt kết quả tốt hơn. Đây chính là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Nếu bạn muốn người khác tin bạn và bạn muốn tự tin vào mình, bạn phải tỏ ra nghiêm túc.

6. Tập trung vào điều mình muốn

Tâm trí hoạt động theo các hình ảnh. Tiềm thức cần có một hình ảnh về những điều bạn muốn.

Khi bạn vững tin, bạn sẽ có những hình ảnh tích cực trong trí óc. Điều đó luôn cho bạn cơ hội tốt nhất có thể có được. Những người suy nghĩ lạc quan có thói quen hình dung mẫu người họ muốn chứ không phải mẫu người họ sợ vì họ biết “Nghĩ gì sẽ được nấy”.

Thành công và hạnh phúc tùy thuộc vào cái bạn đòi hỏi. Đối với những chuyện nhỏ như “Tôi có thể được nâng lương hay không?”, “Ta có thể hẹn nhau đi chơi không?” đến chuyện lớn hơn: “Tôi có thể làm việc cho ông không?” hay “em lấy anh chứ?”, bạn đều có thể áp dụng phương pháp này.

Câu trả lời thường là “Được”. Người khác không đọc được ý nghĩ của bạn nhưng nếu họ biết bạn muốn gì, họ sẽ vui lòng đồng ý yêu cầu của bạn. Nếu bạn chịu hỏi, có nhiều cơ may bạn sẽ đạt được.

Sự thật là sống với rác sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn, giống như một người mới mua một chiếc xe hơi rất đẹp nhưng thường xuyên phải đậu xe ngoài đường vì cái gara nhà họ ngập toàn đồ linh tinh.

Cuộc sống là một hệ thống năng lượng. Khi bạn loại bỏ bớt đồ đạc, bạn tạo ra một khoảng trống cho những điều mới. Hãy để ý số lần bạn đem đồ dùng mới về thay cho những thứ đã vứt đi có thường xuyên không?

9. Sống như người thành công

Có một số người đi đâu cũng được kính trọng. Bí mật chính là vì họ chăm sóc bản thân chu tất vì họ biết rằng: Người khác kính trọng bạn khi bạn tự kính trọng mình.

Họ làm mọi việc để nhà cửa, chỗ làm việc, quần áo lịch sự, sạch sẽ, tươm tất,… Sự ngăn nắp không hề tốn tiền nhưng nó là biểu hiện của việc: Để thành công thì bạn phải bắt đầu sống như một người thành công ngay từ bây giờ. Vì người ta đối xử với bạn giống như cách bạn tự đối xử với mình.

Bạn hãy tạo cho mình thói quen dành dụm tiền cho mình từ bây giờ, chứ đừng đợi: “Khi tôi kiếm được nhiều tiền, tôi sẽ để dành”. Đây là sự khác biệt giữa giàu và nghèo: Người nghèo xài trước rồi mới để dành chỗ còn lại, người giàu để dành trước rồi mới xài phần còn lại.

Một cuộc sống thú vị không tự nhiên xảy tới với bạn. Bạn phải chọn nó, phải hoạch định nó và phải hành động để thực hiện nó.

Nếu có điều gì đó bạn thực sự muốn làm, không có thời điểm nào hoàn hảo để bạn chờ.

Thành công cần sự kiên trì hơn là tài năng. Hãy kiên trì một thời gian đủ lâu để đạt mục đích. Tới lúc đó rồi hãy quyết định có từ bỏ nó hay không vì khi bạn hoàn thành xong việc đã bắt đầu, có 2 điều xảy ra: 1. Bạn sẽ suy nghĩ cẩn thận trước khi bắt đầu một cái gì đó, 2. Bạn tạo được một thói quen thành công. Bạn sẽ rất kinh ngạc khi thấy một thành công nhỏ có thể thay đổi suy nghĩ của bạn như thế nào.

14. Trân trọng những gì đang có

Biết bao lần, chúng ta đã bỏ quên những thứ lớn lao mà chúng ta đang có và đi tìm cái mới. Chúng ta cũng làm như vậy trong quan hệ với người khác. Cuối cùng khi nhận thức được những gì ta có thì nó đã biến mất.

Điều đầu tiên để hạnh phúc và thành công là biết quý trọng những gì ta đang có.

Để cải thiện cuộc sống của mình, bạn cần lưu ý đến 3 điều:

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Nên Thử Nếu Chưa Giàu Có Và Thành Công trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!