Xu Hướng 2/2023 # 7 Cách Những Người Giàu Có Và Thành Đạt Xây Dựng Hạnh Phúc Cho Chính Mình # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 7 Cách Những Người Giàu Có Và Thành Đạt Xây Dựng Hạnh Phúc Cho Chính Mình # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Những Người Giàu Có Và Thành Đạt Xây Dựng Hạnh Phúc Cho Chính Mình được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm giàu

(NDH) Giàu có không chỉ có nghĩa là nhiều tiền nhiều của. Nói đúng hơn là tiền không thể tạo ra một cuộc sống “giàu có” mà cuộc sống giàu có chỉ tồn tại khi chúng ta tìm thấy hạnh phúc.

Thế nhưng hạnh phúc không phải là thứ dễ nắm bắt. Thực tế thì rất nhiều người không cảm thấy hạnh phúc và trong số đó cũng có rất nhiều người sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để theo đuổi nó. Không hay ở chỗ nhiều người mong cầu hạnh phúc thông qua những phương cách sai lầm như rượu bia, cờ bạc hay thậm chí là ngoại tình, những thứ chỉ có thể đem lại hạnh phúc tạm thời mà thôi.

Những phương cách trên thực tế lại là thói quen của những người nghèo. Khi những thứ này không còn mang lại cho họ những hạnh phúc ngắn ngủi nữa thì họ lại tiếp tục dùng những phương cách sai lầm khác dẫn đến những thói quen khác của những người nghèo khổ. Điều này diễn biến trong một thời gian dài và rồi là cả cuộc đời, mang lại sự thất bại trong cuộc sống như li hôn, thất nghiệp, sức khỏe yếu kém… Rõ ràng, đó không phải là một cuộc sống hạnh phúc.

Hạnh phúc chân chính là nội tại, là từ bên trong chứ không phải từ những nhân tố bên ngoài. Theo đuổi hạnh phúc là công thức cho sự thất bại. Tự xây dựng hạnh phúc cho mình từ những thói quen hàng ngày mới thực sự là hạnh phúc

Bạn hiểu gì về hạnh phúc

Cuốn sách “The How of Happiness” trích dẫn rất nhiều nghiên cứu về hạnh phúc. Một trong số đó nói rằng:

• 50% của hạnh phúc dựa trên gen của bạn • 40% của hạnh phúc là từ những hoạt động thường ngày • 10% của hạnh phúc là từ những dịp đặc biệt

Nguồn gen của bạn quyết định “hạnh phúc cơ sở” của bạn. Đây là cơ sở nền bạn luôn cảm nhận được trong cuộc sống hàng ngày trước và sau những sự kiện hạnh phúc hoặc không hạnh phúc. Đây là lý do những cuốn tiểu thuyết hiện đại, xe hơi sành điệu, đồ nữ trang… không thể mang lại sự hạnh phúc bền vững. Và đây cũng là lý do sự ra đi của người thân, li hôn, thất bại…. cũng không khiến bạn cảm giác không hạnh phúc và buồn chán trong lâu dài.

Đến cuối thì tất cả mọi người đều quay trở lại trạng thái “hạnh phúc cơ sở”. Bởi vì hạnh phúc đến từ những sự kiện đặc biệt chỉ đóng góp có 10% nên theo đuổi sự đủ đầy về tiền bạc chỉ làm hạnh phúc tăng lên một chút. Phương cách tốt nhất chính là biến những hành động “sản sinh” hạnh phúc trở thành thói quen thường ngày. Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là 1 hay 2 thói quen để làm tăng hạnh phúc cơ sở.

Làm thế nào để tạo dựng hạnh phúc?

1. Quản lý những kỳ vọng

Ai cũng đều nhìn đời qua mắt kính màu hồng một cách quá thường xuyên. Mặc dù suy nghĩ tích cực là 1 chìa khóa dẫn đến thành công nhưng nguyên nhân lớn nhất của sự thất bại trong cuộc sống là không đạt được kỳ vọng mình đặt ra. Những gì chúng ta cần khi theo đuổi một mục tiêu lớn chính là hiện thực.

Khi theo đuổi 1 mục tiêu lớn, bạn cần phải biết cách chia nhỏ thành nhưng nhiệm vụ có thể quản lý và thực hiện để đảm bảo 100% tính khả thi của mục tiêu. Điều này giúp bạn quản lý được các kỳ vọng của bản thân cũng như tránh cảm giác không hạnh phúc. Thậm chí bạn còn có thể hạnh phúc hơn khi bạn còn đạt được nhiều hơn cả kỳ vọng.

2. Vượt qua nỗi sợ

Vượt qua nỗi sợ làm thay đổi suy nghĩ của bạn từ tiêu cực sang tích cực và tăng sự tự tin của bản thân. Làm những việc khiến bạn kinh sợ khiến bạn rơi ra khỏi tầm an toàn và có cảm giác lo lắng, hồi hộp. Con người sinh ra không phải để làm nô lệ cho sự sợ hãi.

Nỗi sợ nằm trong hệ viền trên não. Tân vỏ não là phần tiến hóa nhất của não, có khả năng vượt qua nỗi sợ. Khi bạn đối diện với một nỗi sợ nào đó, cả hai phần của não bắt đầu “cạnh tranh với nhau”. Xét về kích thước, tân vỏ não có phần trội hơn và có nhiều dây nơ ron thần kinh hơn so với hệ viền. Và mọi nỗ sợ đều có thể vượt qua. Trở thành bậc thầy của sự sợ hãi và đừng để nó khống chế bạn, hạnh phúc sẽ không còn xa nữa.

3. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục là một thói quen tốt và ai cũng biết điều đó. Các bài tập không phải là sự kiện hạnh phúc nhưng khi thực hiện nó mỗi ngày, hạnh phúc sẽ đến với bạn vì bạn hiểu rằng điều này tốt cho cơ thể của mình. Càng tập thì sẽ càng vui vẻ.

4. Học tập mỗi ngày

Có tin hay không nhưng thực sự thì học được điều mới sẽ làm bạn vui vẻ hơn. Khi bạn tiếp nhận một thông tin mới, não bộ sẽ sản sinh ra các xinap mới và khiến bạn cảm giác thành cồng và tự tin, nói đơn giản thì bạn cảm thấy bản thân tốt hơn.

Cảm giác mang tính vật lý của hạnh phúc này là cách não bộ trao thưởng cho chúng ta khi giúp não bộ có một thói quen tốt là học tập. Ngoài nhiệm vụ giúp con người tồn tại, não bộ còn có nhiệm vụ khác là học tập. Thêm học, thêm nơ ron thần kinh. Não bộ là một cơ quan đặc biệt của cơ thể với khả năng phát triển khi được sử dụng.

5. Giao tiếp với những người hạnh phúc

‘Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã’. Nếu bạn mưu cầu hạnh phúc, bạn nên ở bên cạnh những người hạnh phúc, ít nhất là 1 giờ mỗi tuần. Không chỉ thế, bạn nên giảm bớt thời gian cho những người chán nản, buồn bã. Giống như 1 mạng lưới xã hội, những người bạn hạnh phúc sẽ giới thiệu những người bạn khác của họ, cũng là những người hạnh phúc. Và dĩ nhiên là khi nằm trong mạng lưới này, chính bạn cũng cảm thấy hạnh phúc.

6. Đặt một mục tiêu lớn

Cảm giác khi theo đuổi 1 mục tiêu nào đó chính là hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu cho thấy chinh phục mục tiêu là 1 phần nằm trong gen của mỗi người. Khi theo đuổi 1 mục tiêu, chúng ta sẽ khởi động những dây thần kinh nơ ron có sẵn hoặc tạo ra các xynap mới nằm trong não bộ.

7. Theo đuổi mục tiêu chân chính của cuộc sống

Trên thực tế thì có nhiều người không hề đi theo mục tiêu sống của chính mình mà là của những người khác. Đó có thể là mục tiêu sống của bố mẹ, của vợ, chồng hay của con cái. Và cuối cùng thì bạn sẽ thấy chán nản. Bạn không trông chờ cho đến thứ Hai hay bất cứ ngày làm việc nào. Bạn chờ cho đến cuối tuần, chờ những dịp lễ, tết. Bạn rơi vào chán nản và suy nghĩ tiêu cực.

Đó không phải là cuộc sống được thiết kế sẵn cho bạn, bạn sinh ra là để theo đuổi, thực hiện mục đích sống của chính mình. Điều này sẽ làm thức tỉnh những khả năng tiềm ẩn của bản thân và khiến bạn trở thành độc nhất..

Mai Thanh-Theo Business Insider

Gia Đình Hạnh Phúc Là Gì? Cách Xây Dựng Gia Đình Hạnh Phúc

Gia đình hạnh phúc là gì?

Quan niệm gia đình hạnh phúc của mỗi cá nhân đều sẽ khác nhau. Do điều kiện, hoàn cảnh sống của mỗi người đều có sự khác biệt. Với một số người thì đó là tiền bạc, là cơ sở vật chất hay là sức khỏe…Tuy nhiên, dù nhìn ở góc độ nào đi nữa thì về cơ bản một gia đình hạnh phúc đều mang bản chất không đổi. Đó là mang đến những cảm xúc tích cực, vui tươi nhất cho các thành viên trong nhà.

Gia đình chính là một cộng đồng người chung sống và gắn bó với nhau dựa trên các mối quan hệ là hôn nhân, nuôi dưỡng hoặc giáo dục. Từ đó có thể thấy một gia đình hạnh phúc khi đáp ứng được các nhu cầu về vật chất, tinh thần, làm cho các thành viên trong nhà cảm thấy được sự vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc. Không bị gò bó, ép buộc trong việc phát triển năng lực bản thân. 

Đời sống tinh thần và vật chất luôn lành mạnh và đi liền cùng nhau. Đây chính là nền tảng cơ bản nhất để cấu thành nên một gia đình hạnh phúc toàn vẹn mà xã hội muốn hướng đến xây dựng, phát triển.

Cách xây dựng gia đình hạnh phúc

Từ những quan điểm khác nhau về gia đình hạnh phúc nên cách xây dựng, thực hiện của mỗi người cũng khác. Nhưng nhìn chung về cơ bản chúng vẫn được hình thành dựa trên các nền tảng, tiêu chí sau:

Sự quan tâm và chia sẻ

Cuộc sống bận rộn hiện nay khiến nhiều bậc làm cha mẹ quên mất việc dành thời gian vui chơi, trò chuyện cùng con cái. Chính sự thiếu hụt này đã dẫn đến hệ quả là con cái xa cách, không có tình cảm với bố mẹ. Thậm chỉ là xảy ra những mâu thuẫn, tranh chấp khi cả hai bên không hiểu nhau. Tạo ra sự cô đơn, lạc lõng và chán nản ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Mỗi một vết nứt như vậy nếu không nhanh chóng hàn gắt, thắt chặt lại thì hạnh phúc sẽ khó vững bền. Vì thế, hãy trở về nhà sớm hơn một chút để cùng nhau ăn cơm, hỏi han công việc của vợ/ chồng, chuyện học hành của con cái…Hay cả nhà cùng nhau vui chơi, du lịch để tăng thêm tình đoàn kết, yêu thương.

Đôi khi chỉ những hành động, việc làm nhỏ thể hiện sự quan tâm của mình với những người thân cũng khiến cho họ hạnh phúc, vui vẻ hơn. Do đó, muốn có được hạnh phúc và tiếng cười trong mái ấm của mình thì hãy học cách chia sẻ, lắng nghe nhiều hơn.

Làm tròn bổn phận – trách nhiệm

Khi mỗi người đều thực hiện tốt nhiệm vụ của mình thì những người khác cũng yên tâm phấn đấu và làm tốt các vai trò khác của mình. Như con gái ngoan ngoan, bố mẹ có thời gian nhiều hơn để lo cho đời sống vật chất đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Nếu chính mình không làm tròn được những chức trách đó thì đừng đòi hỏi những thành viên khác phải làm được. Mọi thứ muốn tốt cần phải đến từ nhiều phía.

Tôn trọng lẫn nhau

Bất cứ ai trong nhà cũng đều cần được tôn trọng, ngay cả các con khi còn nhỏ ba mẹ cũng nên suy nghĩ và thận trọng trước mọi việc làm, hành động để tránh gây sự tổn thương cho con trẻ. Đặc biệt nhất là có nhiều gia đình phân biệt đối xử giữa con gái và con trai, con lớn và con út. Chính sự không nhất quán trong việc tôn trọng và nuôi dưỡng cũng làm cho nhiều đứa trẻ cảm thấy bất mãn, khó chịu và gây ra sự đố kỵ.

Bên cạnh đó còn có vấn đề thiếu tôn trọng giữa vợ và chồng. Những người ở nhà làm việc nội trợ, nuôi con thường không có tiếng nói và bị khinh thường. Điều này không chỉ khiến cho người vợ, người mẹ bị xúc phạm, tổn thương mà ngay cả những đứa trẻ khi nhìn vào chúng cũng thấy được sự bất công, chán ghét.

Một gia đình không thể có tương lai tốt đẹp hoặc hạnh phúc nếu như các thành viên trong nhà không có sự tôn trọng lẫn nhau. Mỗi người đều có những thế giới, cảm xúc và công việc riêng nên cần phải được thấu hiểu.

Tài chính kinh tế vững mạnh

Một điều nữa khiến nhiều gia đình hiện nay dễ đi đến hôn nhân tan vỡ, cãi vã. Đó chính là kinh tế không có, nhiều khoản chi tiêu, gánh nặng cơm áo gạo tiền phải lo lắng. Bên cạnh việc quan tâm đến đời sống tinh thần tình cảm thì yếu tố này cũng rất quan trọng. Vì nó là nhân tố quyết định chất lượng cuộc sống, việc nuôi dưỡng con cái trong môi trường như thế nào…

Kết luận

Như vậy khái niệm gia đình hạnh phúc là gì cũng đã được chúng tôi định nghĩa cụ thể ở trên. Đồng thời, chia sẻ thêm những tiêu chí về xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững để giúp các bạn có được một tổ ấm luôn đầy ắp yêu thương và tiếng cười.

Continue Reading

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Hạnh Phúc Gia Đình?

Tuy vậy, mọi cơn bão đều có thể lắng dịu nếu ta biết cách xây dựng những khoảng thời gian tốt đẹp thay vì làm mọi thứ tồi tệ hơn.

“Hôn nhân như một khu vườn đẹp. Nó đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc thường xuyên. Nếu được trông nom, nó sẽ nở rộ, còn nếu bị bỏ mặc nó sẽ héo mòn và chết”, nhà nghiên cứu Colclough Hinson tại Mỹ phát biểu.

“Không có cặp vợ chồng nào mà không cần nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ của họ. Có niềm tin vào những khoảng thời gian tươi đẹp sẽ tới là thứ vũ khí đánh bại sự thất vọng và chán nản trong hôn nhân”, Sallie Foley, tác giả cuốn Sex Matters for Women, nói.

Thực tế, bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng có những vấn đề gây xung đột và tạo vết nứt cho quan hệ vợ chồng. Chúng bao gồm:

– Tiền: Dường như không bao giờ là đủ, cho dù có thì cũng sẽ có một người không hài lòng về cách tiêu tiền của người kia.

– Tình dục: Đó là lý do 45% các vợ chồng tìm đến tư vấn. Thường một người có nhu cầu tình dục cao hơn hoặc theo khuynh hướng khác người kia.

– Công việc: Hai người có những mong đợi khác nhau về những gì ai làm bên trong hoặc ngoài ngôi nhà.

– Con cái: Vợ chồng bất đồng trong cách nuôi dưỡng và giáo dục con cái.

Những vấn đề này sẽ không dẫn tới tan vỡ hôn nhân nếu bạn biết nói chuyện với tinh thần xây dựng với bạn đời.

Ngược lại, những cặp vợ chồng hạnh phúc thì luôn có những hành vi tích cực nhiều hơn gấp 5 lần trong các cuộc tranh luận của họ. Chẳng hạn, họ đưa yếu tố hài hước vào để giảm nhẹ căng thẳng và bổ sung cho cuộc nói chuyện bằng những biểu hiện yêu thương để duy trì sự bình tĩnh.

Để tìm hiểu những cuộc nói chuyện tốt đẹp có thể giải quyết các mâu thuẫn gia đình như thế nào, hãy thử tìm hiểu trường hợp điển hình sau: Người vợ thấy quá tải với việc nhà và muốn người chồng giúp đỡ việc trong nom đứa con.

– Đồng cảm. Lắng nghe người bạn đời và bày tỏ sự cảm thông với những thông điệp bạn nhận được: Anh hiểu là em đang phải gánh quá nhiều việc nhà và anh muốn chia sẻ gánh nặng đó cùng em. Điểm cốt yếu là chú tâm đến cách phản ứng của mình. Nó có thể là một cái nắm tay, một cái nhìn trìu mến. Tóm lại, bạn muốn cho người ta biết rằng bạn có quan tâm và có thể nhìn thấy nỗi niềm qua đôi mắt họ.

– Gửi phản hồi. Em rất vui khi anh đưa con đi ngủ. Em không còn cảm thấy phải một mình xoay sở lũ trẻ nữa. Những phản hồi tích cực sẽ thúc đẩy bạn đời tuân thủ các giao kết.

Minh Thi (theo Discovery Health)

7 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Hạnh Phúc

Là phụ nữ bạn nên biết nấu ăn, không nhất thiết phải nấu cực ngon, cũng không phải là để phục vụ ai, nấu ăn căn bản là một kỹ năng cơ bản để bạn có thể sinh tồn và sống hạnh phúc.

Nấu ăn còn là một cách hữu hiệu để bạn “thải trừ” các căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, mặc bên ngoài trời mưa gió bão bùng bạn đang nếm thử nồi canh chua vừa nấu trong bếp, nghĩ thôi cũng thấy ấm áp, đủ đầy. Vậy nên các cô nàng ơi, hãy xắn tay áo lên, lăn vào bếp và nấu cho mình món ăn hạnh phúc đi nào.

2. Mặc đẹp và tươm tất

Dù bạn đang là ” cô nàng độc thân vui tính” hay đang một nách hai con, bạn cũng đừng bao giờ cho phép mình ăn mặc tuềnh toàng, nhếch nhác khi xuất hiện trước mặt người khác. Vì dù bạn có là làm việc tốt, bản lĩnh tới đâu nhưng chỉ cần qua cách ăn mặc người ta sẽ có những đánh giá, cách nhìn nhận khác nhau. Ăn mặc đẹp cũng góp một phần không nhỏ vào việc thành công và hạnh phúc của bạn.

3. Phát triển năng khiếu của bản thân

Ai cũng có một tài năng nào đó, bạn cũng vậy, có thể bạn đã tìm thấy tài năng của mình hoặc chưa. Nếu bạn đã phát hiện ra tài năng của mình ở một lĩnh vực nào đấy như đánh đàn, khiêu vũ, cắm hoa,… thì bạn chỉ cần phát huy lợi thế đó để mang lại những niềm vui nho nhỏ cho cuộc sống của mình. Còn nếu chưa thì bạn hãy thử tìm hiểu về một bộ môn năng khiếu nào đấy, biết đâu bạn sẽ tìm thấy hứng thú và phát hiện ra: “ồ hóa ra bản thân mình cũng thật giỏi”. Khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống thú vị đến nhường nào.

4. Trang điểm thật xinh

Có ai đó đã từng nói “son môi là linh hồn của người phụ nữ”, quả thật đúng như vậy, đã là phụ nữ chân chính bạn đừng để đôi môi mình nhợt nhạt thiếu sức sống, đôi mắt thâm quầng đầy vẻ mệt mỏi, làn da nhăn nheo, đầy mụn… Phụ nữ xinh đẹp được bao nhiêu năm, mà ta lại chỉ sống có một cuộc đời, vì vậy đừng quá chắt chiu, tiết kiệm chỉ để hướng tới tương lai mà ta còn chưa chắc chắn. Hạnh phúc đâu phải là điểm đến, hạnh phúc là một hành trình, vì vậy nếu là phụ nữ ngay bây giờ bạn hãy diện một chiếc váy thật đẹp, trang điểm thật xinh và đón hạnh phúc đến thôi nào.

5. Đừng trông đợi vào người khác

Nếu bạn đặt niềm vui, hi vọng, hạnh phúc của bản thân mình lên tay người khác, vậy vì một lý do nào đó mà người ấy không thể ở bên cạnh bạn nữa thì sẽ ra sao? Đã bao giờ bạn nghĩ đến điều này chưa? Đúng vậy, ai trong chúng ta cũng là một cá thể độc lập, ta phải tự giúp bản thân mình trước khi nhờ đến người khác, chỉ có như thế mới có thể sống độc lập và hạnh phúc được.

Hãy tự tìm cho mình một công việc yêu thích, phù hợp với bản thân, kiếm tiền và tự nuôi sống bản thân mình, đừng bao giờ lệ thuộc bản thân vào người khác, không có người nào đó bạn vẫn có thể sống hạnh phúc được mà.

6. Làm điều mình thích, sống cuộc sống của mình

Bạn thích đi du lịch, tốt thôi, hãy kiếm tiền và làm một chuyến, việc gì phải suy đi tính lại, nghĩ ngợi kỹ càng trước sau nhưng cuối cùng mãi vẫn không đi được. Đừng suy tính quá nhiều, đôi khi suy nghĩ đơn giản mà lại dễ dàng tới được hạnh phúc hơn đấy. Cuộc đời có bao lâu đâu mà hững hờ, nhân lúc còn khỏe, còn trẻ đẹp, sức khỏe còn cho phép thì hãy làm những điều mình mong muốn, thực hiện những ý tưởng điên rồ của bạn đi kẻo lúc về già tiếc nuối gì thì cũng đã quá muộn màng rồi.

7. Tìm một người bạn đời phù hợp

Đôi giày vừa chân mình đi hay không chỉ có mình biết, những người ngoài cuộc lại chỉ nhìn thấy vẻ hào nhoáng bên ngoài của đôi giày mà thôi. Người yêu, bạn đời cũng như giày vậy, có thể sống vui vẻ, hòa thuận và yêu thương mình hay không chỉ mỗi mình là hiểu rõ nhất, đừng để ánh hào quang bên ngoài đánh lừa bản thân mình.

Hi vọng người phụ nữ nào cũng tìm được đôi giày thật êm, thật vừa chân để có thể thoải mái đi hết con đường hạnh phúc.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Những Người Giàu Có Và Thành Đạt Xây Dựng Hạnh Phúc Cho Chính Mình trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!