Xu Hướng 11/2022 # 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 # Top 18 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc bạn đã từng nghe qua câu “Muốn thành công bạn nhất định phải có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh”. Hay nói cách khác, bạn cần phải có một tinh thần thép!

May mắn là, tinh thần thép không phải thứ sinh ra đã có, nó được tôi luyện và rèn giũa mà nên. 

Có một câu danh ngôn thường được cho là của Ignatius: “Hãy cầu nguyện như thể Chúa sẽ chăm lo tất cả; hãy hành động như thể tất cả mọi việc tùy thuộc ở bạn”.

Hầu hết những người thành công cảm thấy vận may đóng một vai trò nhất định trong thành công của họ. Nhưng họ không trông chờ vận may hoặc lo lắng về vận rủi. Họ hành động như thể thành công hay thất bại hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của họ. Nếu họ thành công thì chính họ đã tạo ra nó. Nếu họ thất bại thì cũng chính họ đã gây ra.

Bạn không thể kiểm soát được vận may, nhưng chắc chắn bạn có thể kiểm soát chính bạn.

2. Đặt sang một bên những việc bạn không có khả năng tác động

Sức mạnh tinh thần cũng giống như sức mạnh cơ bắp – không ai có nguồn cung không hạn chế. Vậy tại sao lại lãng phí năng lượng của bạn vào những việc bạn không thể kiểm soát?

Với một số người thì đó là chính trị. Với những người khác thì đó là gia đình hoặc sự ấm lên toàn cầu. Dù vấn đề là gì thì đó là những việc bạn quan tâm và bạn muốn những người khác quan tâm.

Tốt thôi. Hãy làm những việc bạn có thể làm: Bầu cử. Cho mượn một đôi tai biết lắng nghe. Tái chế hoặc giảm lượng khí thải carbon của bạn. Hãy làm những việc bạn có thể làm. Hãy tạo ra thay đổi của chính bạn – nhưng đừng cố bắt người khác thay đổi vì họ sẽ không thay đổi đâu.

3. Coi quá khứ là sự rèn luyện… và không hơn không kém

Quá khứ rất đáng giá. Hãy học hỏi từ những sai lầm của bạn. Hãy học từ những sai lầm của những người khác.

Rồi cho qua tất cả.

Khi có điều gì xấu xảy ra với bạn, hãy coi đó là cơ hội để bạn học điều mà bạn không biết. Khi người khác phạm lỗi, đừng chỉ học hỏi từ nó – hãy coi nó là cơ hội để thể hiện lòng tốt, sự tha thứ và thấu hiểu.

Quá khứ chỉ là sự rèn luyện, nó không thể xác định bạn là ai. Hãy nghĩ về điều sai lầm nhưng chỉ ở khía cạnh bạn sẽ đảm bảo thế nào để lần sau bạn và những người xung quanh bạn biết cách làm đúng.

Nhiều người coi thành công là trò chơi có tổng bằng 0: Có rất ít cơ hội. Khi ai đó tỏa sáng, họ nghĩ thành công đó đã che mờ ánh sáng phát ra từ những ngôi sao của họ.

Sự bực bội sẽ bòn rút đáng kể năng lượng tinh thần của bạn – nguồn năng lượng lẽ ra nên được sử dụng cho những việc khác.

Khi một người bạn làm được điều gì đó tuyệt vời, thì điều đó không ngăn bạn làm được một điều tuyệt vời khác. Thực tế là trong thành công, những con chim thường tụ lại thành bầy – vậy hãy kéo những người bạn chưa thành công của bạn sát lại gần hơn nữa.

Đừng bực bội với sự thành công. Hãy tạo ra và ăn mừng thành công ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào và rồi sẽ đến lúc bạn thấy mình thành công.

5. Đừng bao giờ than vãn, phàn nàn hay chỉ trích

Lời nói của bạn có sức mạnh, nhất là đối với bạn. Than vãn về các vấn đề luôn khiến bạn tồi tệ hơn chứ không tốt hơn được.

Vì vậy nếu có điều gì không hay xảy ra, đừng mất thời gian phàn nàn. Hãy đặt nguồn năng lượng tinh thần đó vào những hoàn cảnh tốt hơn.

Vậy sao phải lãng phí thời gian? Hãy giải quyết ngay bây giờ. Đừng nói về điều không hay nữa. Hãy nói về cách bạn làm mọi thứ tốt đẹp hơn, kể cả việc bạn chỉ độc thoại về điều đó.

Và hãy làm điều tương tự với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Đừng chỉ đưa bờ vai cho họ dựa vào để khóc. Là bạn thì không để bạn bè than vãn; là bạn thì hãy giúp bạn bè khiến cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

6. Chỉ chú trọng tạo ấn tượng cho chính bản thân bạn

Không ai thích bạn vì bộ quần áo, chiếc xe hơi, những gì bạn sở hữu, chức danh hoặc thành tích của bạn. Tất cả những thứ này đều chỉ là “các thứ”. Mọi người có thể thích các thứ của bạn – nhưng điều đó không có nghĩa là họ thích bạn.

Mối quan hệ không dựa trên bản chất thì không phải là một mối quan hệ thực sự. Các mối quan hệ thực sự khiến bạn hạnh phúc hơn và bạn chỉ tạo được các mối quan hệ thực sự khi bạn ngừng gây ấn tượng và bắt đầu cố gắng là chính mình.

Và bạn sẽ có nhiều năng lượng tinh thần hơn để dành cho những người thực sự có ý nghĩa đối với cuộc đời bạn.

7. Nhớ tính cả những may mắn của bạn

Hãy dành một giây mỗi tối trước khi tắt đèn và trong khoảnh khắc đó, hãy ngừng lo lắng về những điều bạn không có. Hãy đừng lo lắng về những thứ người khác có mà bạn không có.

Hãy nghĩ về những thứ bạn có. Bạn cần cảm thấy biết ơn vì nhiều thứ. Bạn cảm thấy khá tốt phải không?

Cảm thấy tốt hơn về bản thân là cách tốt nhất để sạc lại năng lượng của bạn.

Theo hoclamgiau.vn

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Cách Rèn Luyện Đôi Mắt Tinh Tường “Hoàn Toàn Tự Nhiên” / 2023

Phương pháp rèn luyện cho đôi mắt sáng khỏe

Như các bộ phận khác trên cơ thể, đôi mắt của chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi và thư giãn một cách hợp lý để tránh mệt mỏi và có thể hoạt động tiếp một cách hiệu quả.

Sau một quãng thời gian làm việc, khi mắt có cảm giác nhức mỏi, chúng mình nên tạm ngừng công việc để mắt có thể nghỉ ngơi, thư giãn. Các bạn có thể làm một số động tác để giúp mắt đỡ bị mỏi hơn như nhắm chặt mắt và dùng tay dụi nhẹ lên mí mắt, nhìn ra một khoảng không gian rộng hoặc nhìn vào một cái cây xanh trong khoảng 10 phút, úp 2 bàn tay lên mắt… Những mẹo nhỏ này có thể giúp mắt thư giãn rất hiệu quả.

Massage mắt

Việc làm này sẽ giúp cho máu lưu thông tới các cơ quan của mắt, giúp mắt của chúng ta hạn chế được tình trạng nhức mỏi. Kỹ thuật massage cho mắt cũng hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần áp dụng các động tác xoa nhẹ nhàng xung quanh hốc mắt bằng các ngón tay, tránh đè trực tiếp vào mắt. Làm như vậy sẽ làm cho mắt thoát khỏi tình trạng nhức mỏi rất nhanh.

Cách massge mắt:

Bước 1: bạn đặt ngón tay giữa vào quanh mắt rồi sau đó day theo hình tròn khoảng 5 giây, tiếp tục xoay quanh viền mắt. Làm động tác này khoảng 3 lần.

Bước 2:úp bàn tay lên mắt, đẩy lên và xuống, mục đích nhằm kích thích tuần hoàn máu.

Bước 3: Bạn dùng lòng bàn tay và ấn nhẹ từ giữa mũi cho đến sát thái dương, động tác này giúp bạn giảm đau đầu và mệt mỏi.

Bước 4: Sau đó bạn dùng khăn nóng và đắp lên mắt khoảng 3 phút, có tác dụng giúp giảm quầng thâm.

Bước 5: Bạn massage mất bằng kem dưỡng ẩm.

Bước 6: Để mắt không bị chùng xuống, bạn lấy ngón tay để nâng mí mắt lên sát chân mày.

Nhìn tập trung

Phương pháp này sẽ giúp chúng ta rèn luyện khả năng nhìn của đôi mắt, giúp mắt sáng và khỏe mạnh hơn. Các bạn nên đứng cạnh cửa sổ với tư thế thật thoải mái, mắt nhìn thẳng vào một điểm cách xa khoảng 3 – 5m trong khoảng 10 phút. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên nhìn vào cây xanh một cách thường xuyên bởi màu xanh có tác dụng rất tốt cho đôi mắt.

Làm ấm đôi mắt

Các bạn có thể làm ấm cho mắt nhờ chính đôi tay bằng cách nhắm mắt và đặt tay lên trên để che mắt lại. Sau đó, chúng mình hãy nhìn thằng vào bóng tối và giữ tư thế này trong khoảng 10 phút. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sưởi ấm cho mắt nhờ ánh nắng mặt trời. Bạn nhắm mắt hướng về phía mặt trời, sau đó thay đổi vị trí, nghiêng sang trái và sang phải.

Việc làm ấm vừa giúp đôi mắt được thư giãn, nghỉ ngơi, vừa giúp rèn luyện và tăng cường sức khỏe cho mắt.

Tips chăm sóc và bảo vệ mắt hợp lý:

Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh tình trạng làm việc quá lâu.

Vệ sinh mắt sạch sẽ thường xuyên. Các bạn có thể tra thuốc dưỡng mắt mỗi ngày để đôi mắt của chúng ta khỏe mạnh hơn.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường các thực phẩm tốt cho mắt như cà rốt, bí đỏ, đu đủ, gan động vật, trứng, sữa…

9 Cách Rèn Luyện Sự Tự Tin / 2023

Rèn luyện sự tự tin là một trong những bí quyết quan trọng dẫn đến thành công trong công việc và cuộc sống. Khi hẹn hò với một cô gái, trình bày một dự án, bắt đầu tìm kiếm một công việc… tất cả đều phải dựa trên sự tự tin và bản thân và khả năng của chính mình. Đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn rèn luyện sự tư tin cho chính mình.

1. Lắng nghe nhiều hơn

Nói vừa đủ và lắng nghe các ý kiến phản hồi là cách bạn thể hiện và rèn luyện sự tự tin. Hầu hết những người nói nhiều hơn mức cần thiết đều chứng tỏ họ kiêu ngạo hoặc họ sợ phải đối mặt với những ý kiến trái chiều.

Bất cứ một cuộc đối thoại, một buổi họp hay một buổi gặp gỡ, đều nên đi đến một điểm kết thúc nào đó. Khi hẹn gặp một cô gái, bạn có thể nói với cô ấy thật nhiều điều, nhưng cũng đừng quên vấn đề hay mục tiêu ban đầu của bạn, đó có thể là xin được số điện thoại của cô ấy.

Trong công việc hay kinh doanh cũng vậy, cấp trên hay đối tác của bạn có thể không thích sự dài dòng. Để tạo ấn tượng tốt, hãy kết thúc vấn đề bằng những thỏa thuận một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất.

3. Thất bại không nằm trong lựa chọn

Đừng cho người đối diện thấy rằng họ có thể chọn bạn hoặc một ai đó khác. Khi bạn vẫn nắm quyền đàm phán, đặc biệt trong các buổi phỏng vấn tìm việc, hãy để họ thấy không có ứng cử viên nào tốt hơn bạn. Hãy rèn luyện sự tự tin cho chính mình bằng cách lên kế hoạch và chuẩn bị cho mọi thứ một cách tốt nhất có thể.

4. Ăn mặc chỉnh tề

Dù muốn hay không, vẻ ngoài của bạn sẽ luôn tạo nên ấn tượng đầu tiên với người đối diện, thông qua phong cách riêng, cách lựa chọn và ăn mặc của bạn. Việc ăn mặc chỉnh tề, phù hợp với hoàn cảnh, môi trường xung quanh là bước khởi đầu đánh dấu sự tự tin của bạn trong mắt mọi người. Hãy chọn một bộ vest vừa vặn cho buổi gặp mặt với đối tác quan trọng, hay phong cách “smart casual” đầy biến hoá để đến một bữa tiệc cùng nàng. Nếu cảm thấy mình vẫn còn hoang mang trong thế giới thời trang, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin tư vấn về cách ăn mặc cho nam giới rất hữu ích !

5. Ăn nói lưu loát

Một dấu hiệu khác của sự tự tin là việc bạn nói thật rõ ràng, dễ nghe và luôn biết trình bày suy nghĩ, ý kiến của mình một cách rành mạch và rõ ràng nhất. Đừng lặp lại các từ đã sử dụng và cố gắng đừng nói quá lớn. Hãy tập nói một cách súc tích và cẩn thận trong việc lựa chọn từ ngữ.

6. Thái độ thẳng thắn, cử chỉ mạnh mẽ

Việc kết nối và thu hút người đối diện bằng ánh mắt là vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Đừng để họ thấy được sự tự ti khi bạn lãng tránh việc nhìn thẳng trực diện. Luôn đi đứng một cách dứt khoát và bắt tay thật chặt. Và hơn hết, hãy luôn mỉm cười.

7. Không thể hiện sự thiếu hụt kinh nghiệm

Một bí quyết rèn luyện sự tự tin là thái độ sẵn sàng học hỏi và phấn đấu. Nếu khách hàng muốn bạn chuyển một thứ gì đó đến văn phòng họ dù bạn chưa biết địa điểm ở đâu, hãy tự tin gật đầu nhận lời và sẵn sàng làm. Có khi đó lại là một cách để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới.

8. Khoe điểm mạnh một cách khiêm tốn

Bạn nên nhớ, kẻ kiêu ngạo luôn thể hiện mình tài giỏi mọi thứ, còn những người tự tin luôn thể hiện tài năng của họ một cách cụ thể và ngắn gọn.

9. Luôn suy nghĩ tích cực

Tổng hợp: Wan Winters

Pdf Tổng Hợp 7 Cuốn Sách Của Adam Khoo Giúp Bạn Rèn Luyện Kỹ Năng / 2023

Tổng hợp 7 cuốn sách của Adam Khoo giúp bạn rèn luyện kỹ năng

1. 

Ebook Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! – Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế.pdf ……………..DOWNLOAD

 Mua bản gốc tại cửa hàng Tiki.vn

 Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn

Nếu bạn muốn “tài giỏi” trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này. Bạn sẽ học đuợc cách:

Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn

Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy

Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng

Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu

Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể

Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “Chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.

2. 

Ebook Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ .pdf ………DOWNLOAD

 Mua bản gốc tại cửa hàng Tiki.vn

Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn

“ Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ, Biến ý tưởng kinh doanh thành cơ hội bạc tỷ trong vòng 18 tháng”, đây là một cuốn sách chỉ giành cho những ai muốn có một doanh nghiệp hàng triệu đô và mong muốn phát triển doanh của mình lên một tầm cao mới.

Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn“ Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ, Biến ý tưởng kinh doanh thành cơ hội bạc tỷ trong vòng 18 tháng”, đây là một cuốn sách chỉ giành cho những ai muốn có một doanh nghiệp hàng triệu đô và mong muốn phát triển doanh của mình lên một tầm cao mới.

3. 

Ebook Bí quyết tay trắng thành triệu phú – Adam Khoo

Bí quyết tay trắng thành triệu phú .pdf ……… DOWNLOAD

Mua bản gốc tại cửa hàng Tiki.vn

 Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn

Nếu bạn nuôi mơ ước tự mình tạo dựng một gia sản hàng triệu đô thì đã đến lúc bạn học cách biến giấc mơ đó thành hiện thực! Bạn không cần phải có tấm bằng Kinh Doanh ở Đại học Harvard, cũng không cần đến vận may hoặc rất nhiều vốn để làm giàu. Với một khát khao mạnh mẽ, tư duy triệu đô và những chiến lược kiếm tiền đúng đắn, ai cũng có thể trở thành triệu phú

4. 

Ebook Con cái chúng ta đều giỏi – Adam Khoo

Con cái chúng ta đều giỏi .pdf ………. DOWNLOAD

Mua bản gốc tại cửa hàng Tiki.vn

Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn

Bạn là một bậc cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con mình? Bạn đang “vò đầu bứt tóc” với đứa con mới lớn ương ngạnh? Bạn đang tự hỏi đâu là phương pháp nuôi dạy con hiệu quả nhất?

Bạn đã tìm thấy lời giải đáp cho tất cả những vấn đề thường gặp của các bậc làm cha làm mẹ. Quyển sách Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi với những bí quyết giúp bạn làm trỗi dậy tài năng trong con bạn, được viết riêng cho BẠN đấy!

Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vnBạn là một bậc cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con mình? Bạn đang “vò đầu bứt tóc” với đứa con mới lớn ương ngạnh? Bạn đang tự hỏi đâu là phương pháp nuôi dạy con hiệu quả nhất?Bạn đã tìm thấy lời giải đáp cho tất cả những vấn đề thường gặp của các bậc làm cha làm mẹ. Quyển sách Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi với những bí quyết giúp bạn làm trỗi dậy tài năng trong con bạn, được viết riêng cho BẠN đấy!

5. 

Ebook Bí quyết thành công dành cho tuổi Teen – Adam Khoo & Gary Lee

Bí quyết thành công dành cho tuổi Teen .pdf ………….DOWNLOAD

​​​​​​​ Mua bản gốc tại cửa hàng Tiki.vn

​​​​​​​ Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn

6. 

Ebook Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh – Adam Khoo

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh .pdf ………….DOWNLOAD

​​​​​​​ Mua bản gốc tại cửa hàng Tiki.vn

​​​​​​​ Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn

Nếu bạn đã sẵn sàng nắm lấy chìa khóa vạn năng mở cánh cửa thành công và hạnh phúc, còn chần chờ gì nữa mà không mở quyển sách Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh ngay bây giờ.

Bạn sẽ khám phá được bí mật của một người vốn bị coi là “đồ bỏ” vươn lên thành triệu phú ở tuổi 26, và làm thế nào áp dụng những bí quyết đó để biến những ước mơ của bạn thành hiện thực.

​​​​​​​ Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vnNếu bạn đã sẵn sàng nắm lấy chìa khóa vạn năng mở cánh cửa thành công và hạnh phúc, còn chần chờ gì nữa mà không mở quyển sách Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh ngay bây giờ.Bạn sẽ khám phá được bí mật của một người vốn bị coi là “đồ bỏ” vươn lên thành triệu phú ở tuổi 26, và làm thế nào áp dụng những bí quyết đó để biến những ước mơ của bạn thành hiện thực.

7. 

Ebook Chiến thắng trò chơi cuộc sống – Adam Khoo

Chiến thắng trò chơi cuộc sống .pdf ……………DOWNLOAD

​​​​​​​ Mua bản gốc tại cửa hàng Tiki.vn

​​​​​​​ Mua bản gốc tại cửa hàng Lazada.vn

Nhiều người nghĩ rằng người trưởng thành nghĩa là một người đã đạt đến một độ tuổi nhất định nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó là định nghĩa cổ điển về mặt sinh học. Trong xã hội hiện đại ngày nay, nếu một người có nhiều tuổi nhưng vẫn sống dựa vào người khác, vẫn không nỗ lực tự phấn đấu, vẫn ỷ lại, chây lười, ăn bám,… thì liệu có khác gì một đứa trẻ. Một người như thế không thể được coi là một người có kinh nghiệm sống và càng không thể được coi là một người trưởng thành, mà chỉ đáng được gọi là một đứa trẻ có nhiều tuổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Cách Rèn Luyện Tinh Thần Thép / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!