Xu Hướng 2/2023 # 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. 8 bí quyết giúp bạn vừa học tập tốt vừa giữ được tình yêu học trò khờ dại

1. Tình yêu của bạn đã là tình yêu thực sự chưa?

Yêu thực sự sẽ giúp hai bạn luôn mong muốn và cố gắng làm điều tốt đẹp nhất cho người kia. Yêu thực sự cũng giúp chính bạn tự phải hoàn thiện mình để mình đẹp hơn trong mắt người kia. Như vậy, tiêu chí để đo tình yêu thực sự đó là hai bên cùng “lớn lên”. Hai bạn yêu nhau theo thời gian thấy càng học tốt hơn, càng them yêu cuộc sống hơn, càng làm được nhiều việc tốt cho nhau và cho mọi người xung quanh hơn thì đó là dấu hiệu rõ nhất chứng tỏ các bạn đang yêu nhau thực sự. Yêu thương thực sự cần có thời gian xác định tình cảm hai bên. Bạn đừng vội theo tiếng sét ái tình mà say men. Thời gian là thước đo tốt nhất cho tình cảm. Khi xác định hai bên cùng yêu chân thành, lúc đó bạn nói lời đồng ý yêu nhau cũng chưa muộn. Giai đoạn tình trong như đã, mặt ngoài còn e, hay còn gọi là giai đoạn tán tỉnh, chinh phục nhau rất đẹp, rất lãng mạn, và rất cần thiết cho sự bền vững của tình yêu. Nhiều bạn sinh viên gặp nhiều hậu quả trong tình yêu chủ yếu vì không xác định chính xác tình cảm, chỉ yêu theo cảm tính, nên mối tình thường “chóng đến, chóng đi” và làm hai bên ít nhiều đau khổ, hụt hẫng. Ai yêu cuồng sống vội càng nguy hiểm hơn khi chưa thực sự yêu nhau đã trao nhau tất cả. Hậu quả những lần nạo hút, những đứa con ngoài ý muốn là chuyện dễ xảy ra. Nhiều bạn đã trót trao thân cho người yêu, nay người yêu bỏ, nên sợ tương lai chẳng ai yêu mình thất vọng dẫn đến chán sống, buông thả, tự tử,..

2. Học cách yêu bằng trái tim và lí trí

3. Cần xác định yêu và học là hai chuyện khác nhau

Con người sống không thể không yêu. Nhưng con người cũng không thể không có tương lai. Muốn có tương lai cần tự lập. Muốn tự lập phải có kiến thức, có năng lực. Học trên ghế nhà trường là một trong những cách tích lũy kiến thức có hệ thống, được công nhận qua bằng cấp, cơ hội làm chủ cuộc sống sẽ cao hơn… Bạn đã và đang là sinh viên, con đường học tập để chuẩn bị bước vào cuộc sống rất rộng mở. Nếu bạn chỉ biết yêu và cuộc sống của bạn xoay quanh tình yêu sẽ có lúc bạn thất vọng. Tình yêu không phải sự vĩnh cửu, người yêu không phải là người chi phối suốt cuộc đời bạn. Chỉ có chính bản thân bạn mới là quan trọng nhất đối với bạn, quyết định bạn sẽ là ai, bạn sẽ sống như thế nào. Tự lập là tin vào chính mình, chỉ dựa vào chính mình để bước trên đường đời. Dù trên chuyến xe cuộc đời ta có yêu ai đó, lấy ai đó thì người đó cũng chỉ là người bạn đồng hành. Và họ chỉ có thể đồng hành với ta trong một quãng đường nào đó. Ngay cả khi về già cũng sẽ có người phải ra đi trước người kia và một người ở lại phải tự bước tiếp. Bạn xác định được như vậy bạn sẽ biết cách phân chia thời gian, phân chia sự quan tâm cho việc yêu và học hợp lý. Và nếu yêu có vấn đề cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học, vì bạn đã có mục tiêu học vì chính bạn, cho bạn.

4. Xác định yêu nhưng không bỏ bê việc học 

Có những cam kết ngầm mà các em học sinh phải hiểu, nhớ và không được phép quên. Đó là yêu nhưng không quên nhiệm vụ. Yêu là yêu và học là học, yêu nhưng không được bỏ bê việc học là điều cần lưu ý. 

Trong độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường thì học tập mới là nhiệm vụ chính của các em lúc đó. Còn tình cảm, những rung động, tình yêu đó là cảm giác, cảm xúc của con người chứ không phải nhiệm vụ chính. Không ai cấm được trái tim mình rung động với một ai đó, nhưng bạn có quyền yêu thì phải chịu trách nhiệm với việc học của mình nữa. Yêu thương nhưng nhất định vẫn phải chuyên tâm học hành, đạt được những kết quả tốt nhất. Đó mới là một tình yêu đẹp, một tình yêu tốt. 

Không được vì yêu hay lấy lý do là đang yêu để bỏ bê việc học, đó là một điều không đúng đắn và sẽ để lại những hậu quả nặng nề về sau. Kết quả học tập mà giảm sút, việc học bị bỏ bê thì thầy cô và các bậc phụ huynh sẽ lo lắng và chắc chắn sẽ có những biện pháp xử lý. Để đến khi đó thì mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát, không thể lường trước được điều gì có thể xảy ra. Vậy nên nếu đấm yêu hay đã yêu thì các bạn học sinh hãy lưu ý việc học là quan trọng nhất, không được bỏ bê việc học.

5. Cùng nhau học tập 

Tình yêu tuổi học trò chủ yếu phát triển giữa những bạn cùng khóa hay cùng trường với nhau. Vậy nên thật sự đáng khen ngợi nếu sau khi có tình cảm với nhau mà cả hai cùng nhau học tập, giúp đỡ nhau và nâng cao kết quả học tập.. Điều đó thật sự rất đẹp và rất đáng khen ngợi. 

Đó là điều rất nhiều bạn học sinh đã làm được, ví như đôi bạn cùng tiến trong học tập. Việc rung động có cảm tình với nhau và từ đó dành nhiều thời gian để cùng nhau học bài, giúp nhau giải những bài toán khó, giúp nhau vượt qua các kì thi với điểm số cao. Vẫn dành thời gian riêng cho cảm xúc của mình nhưng cũng không quên nhiệm vụ quan trọng chính là học. Vậy nên, cân bằng trong chuyện học và yêu cực kỳ quan trọng.

6. Dành thời gian cho việc học nhiều hơn 

Tuổi học trò thì phần lớn thời gian là để dành cho việc học vì đó là nhiệm vụ quan trọng nhất của độ tuổi này. Nhưng khi xuất hiện tình yêu thì đó là điều tự nhiên không ai có thể biết trước được. Vậy nên nếu bắt buộc các em học sinh không được yêu, chỉ tập trung vào việc học thôi là điều rất khó và phần lớn các em sẽ không chấp nhận. Để trọn vẹn nhất thì có cách là vẫn yêu nhưng cần lưu ý là dành thời gian cho việc học tập nhiều hơn. 

Chắc chắn rồi, đã không cấm các em yêu khi đang tuổi học thì các cũng cần biết điều và phải ưu tiên cho việc học của mình nhiều hơn. Có như thế mới không ảnh hưởng đến kết quả học tập, vừa yêu và vừa học vẫn tốt thì sẽ không có phụ huynh nào cấm đối.

7. Làm chủ cảm xúc của mình

Nếu nhắm đã đủ lớn để yêu thương một ai đó, nếu nhắm đủ lớn để biết đâu là sự rung động của trái thì thì cũng hãy đủ lớn để làm chủ được những cảm xúc đó của bản thân nha các bạn. Sẽ không tốt nếu khi các bạn bắt đầu yêu thương một bạn nào đó mà tâm trí các bạn luôn rối bời, luôn suy nghĩ về người đó hay là thậm trí chấp nhận làm mọi điều mà người đó mong muốn. Như thế sẽ mất đi sự hồn nhiên, trong sáng của một tình yêu ở độ tuổi mới lớn.

Làm chủ cảm xúc ở đây chủ yếu là khi yêu mỗi bạn phải biết mình nên làm gì và cần làm gì, đâu mới là việc quan trọng nhất. Trong quá trình yêu không thể tránh khỏi những hiểu lầm, giận nhau nhưng tuyệt đối không vì thế mà buồn, đau khổ, khóc hay bỏ ăn, bỏ học để ảnh hưởng tới sức khỏe, việc học cũng như khiến người thân xung quanh lo lắng.

8. Đặt ra cho mình những giới hạn, những nguyên tắc về tình yêu

Để có một tình yêu đẹp, không làm ảnh hưởng đến tương lai sau này, điều quan trọng nhất là em biết tự đặt ra cho mình những giới hạn, những nguyên tắc và quyết tâm thực hiện nó: quy định thời gian biểu rõ ràng dành cho việc học, việc yêu đương, đặt ra những mục tiêu trong học tập và đề nghị bạn trai cùng thực hiện, tuyệt đối tránh những hành động thân mật với bạn trai, không ở cùng bạn ấy những chỗ vắng vẻ, kín đáo, chỉ có hai người…Điều đó sẽ giúp bạn cân bằng giữa tình cảm và việc học tập.

II. Những cách xử lí thông minh của cha mẹ khi biết con yêu sớm

1. Lập ra những giới hạn

Nếu con bạn nói với bạn rằng: “Con đã có người yêu” thì cũng đừng quá sốc hay tỏ ra khó chịu, tức giận. Bởi ở độ tuổi teen các em đã bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lý, có sự xuất hiện của những rung động tình cảm đầu đời của mình.

Hãy trò chuyện như những người bạn và cùng thỏa thuận với con về những giới hạn của việc này mà con có thể làm. Cùng con nói đến những việc con có thể làm và những việc con không được phép vượt quá giới hạn của mình.

2. Hãy tôn trọng tình cảm của con

Mỗi người đều có những mặt tình cảm riêng của mình, cha mẹ không có quyền ngăn cấm hay bắt con không được phép yêu ai. Vì thế, cần tôn trọng cả con và bạn của con để con không cảm thấy bị bẽ mặt, xấu hổ trước mọi người.

Khi con thấy được tôn trọng và có lòng tin ở cha mẹ thì chúng sẽ dễ dàng nói chuyện và tâm sự với chúng ta hơn. Đương nhiên điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn dễ kiểm soát mọi hành động của con hơn là việc để chúng chống đối, giấu giếm với mình.

3. Hãy trang bị cho con những kiến thức về tình dục an toàn

Không ai trong chúng ta có thể đảm bảo được là con mình không vượt quá giới hạn của bản thân. Vì thế, hãy giáo dục cho con cả về sex và những biện pháp phòng tránh quan hệ tốt nhất.

Đừng bao giờ ngần ngại, xấu hổ hay tránh né một vấn đề quan trọng như vậy. Cần dạy con nên làm như thế nào để bảo vệ sức khỏe và có kiến thức tình dục an toàn.

Nhiều ông bố bà mẹ đã tự tay để bao cao su và hướng dẫn con cách sử dụng nó như thế nào. Có lẽ điều này thì ở các nước phương Tây là khá phổ biến nhưng ở Việt Nam vẫn chưa thực sự được quan tâm nhiều trong việc giáo dục tại các gia đình. Nhưng phòng tránh sẽ là điều tốt hơn là việc đi giải quyết hậu quả sau đó

4. Dành thời gian bên con nhiều hơn

Những thay đổi lớn về mặt tâm lý, tình cảm khiến các con cảm thấy mệt mỏi, hoang mang và chán chường. Rất nhiều cung bậc cảm xúc có thể diễn ra trong một ngày nên nếu cha mẹ lại không dành thời gian quan tâm cho con cái thì chúng sẽ rất dễ gặp phải nhiều vấn đề tiêu cực, rắc rối hơn.

Hãy động viên, quan tâm và chia sẻ với con đúng cách. Điều đó đòi hỏi rất nhiều điều ở cha mẹ mà chúng ta cần phải chuẩn bị tốt cả về tâm lý và những phương pháp giáo dục tốt cho con cái của mình.

5. Trở thành bạn của con và chia sẻ về tuổi teen của mình

Sự thật là mặc dù có khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái nhưng những giai đoạn phát triển và quá trình thay đổi tâm sinh lý của con người đều giống nhau.

Thời niên thiếu của cha mẹ cũng đã từng biết yêu, biết lo lắng khi bị gia đình phát hiện. Chia sẻ với con về thời “oanh liệt” của mình là cách tốt nhất để gần con hơn, giúp chúng mở lòng chia sẻ với cha mẹ khi cần thiết.

Tuy nhiên, trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, trẻ có cơ hội giao lưu bạn bè nhiều hơn nhưng đồng thời cũng có thể dễ bị dụ dỗ, lôi kéo. Nếu bạn biết con có quan hệ tình dục, cần phải trao đổi với trực tiếp với chúng, tránh gặp rắc rối cho sau này.

Học Ngay 6 Bí Quyết Giữ Chồng Ngoại Tình Của Vợ Khôn, Khiến Chồng “Vừa Nể Vừa Sợ”

Giả vờ như chưa từng biết chồng mình đang có bồ nhí bên là cách mà nhiều chị em lựa chọn. Bởi họ thường nghĩ rằng cứ giả vờ như không biết chồng mình có bồ sẽ bảo vệ được tổ ấm của gia đình được trọn vẹn. Vì vậy, họ vẫn thường vui vẻ và chờ đợi cho tới khi chồng suy nghĩ lại, biết ăn năn, hối lỗi và quay về bên gia đình. Tuy nhiên, đối với những người đàn bà thông minh thì quan niệm đó là hoàn toàn sai lầm.

Đừng lảng tránh khi biết chồng có bồ bên ngoài

Bởi một khi đã rơi vào cám giỗ của tình yêu thì có rất ít ông chồng tự giác quay lại như điều mà các bà vợ mong muốn. Họ không những không tự giác, không ăn năn mà còn cảm thấy vui vẻ và yên tâm khi vợ mình không biết và không phát hiện ra. Thậm chí có nhiều ông chồng còn được đà lấn tới.

Đưa chứng cứ ngoại tình ra rồi cùng nhau nói chuyện

Đưa ra chứng cứ ngoại tình rõ ràng khi nói chuyện với chồng

Đừng nên tra khảo anh ta vì cách này không mang lại kết quả cao. Ngược lại, sẽ càng giúp chồng đề phòng và cảnh giác hơn với bạn. Và tất nhiên họ sẽ chối bay chối biến và sẽ không bao giờ chịu thừa nhận.

Chỉ khi có chứng cứ thì bạn mới nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Trong quá trình nói chuyện hãy xem thái độ của chồng để có các ứng xử và giải quyết phù hợp nhất.

Bí quyết giữ chồng ngoại tình – Đừng vạch áo cho người xem lưng

Miệng lưỡi của thiên hạ chính là những con rắn độc, sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng của bạn tan vỡ bất cứ khi nào. Vì vậy, cho dù đã phát hiện ra chồng ngoại tình thì đừng nên vạch áo cho người xem lưng. Bởi đâu đó sẽ có những người không thật lòng với bạn và chỉ muốn khích bác, xíu dục bạn làm chuyện xấu.

Người xưa thường có câu “xấu chàng thì hổ ai” Khi bóc mẽ chồng cho người khác biết thì không chỉ chồng mà bạn còn bị cả thiên hạ cười chê vì đó không phải là cách hành xử đúng đắn của người đàn bà khôn khéo. Và trong số những người đồng cảm với bạn còn có rất nhiều người xem đây là chuyện vui đối với họ.

Đừng nên đánh ghen với bồ của chồng

Đừng đánh ghen một cách sỗ sàng với bồ

Đánh ghen là cách hành xử của một người đàn bà thô lỗ. Đối với bạn, bạn là một người đàn bà thông minh thì sẽ không bao giờ đánh ghen một cách sỗ sàng. Mặc dù khi đánh bồ nhí của chồng sẽ khiến bạn hả dạ nhưng như vậy sẽ chẳng mang tại tác dụng chỉ. Ngược lại chỉ khiến chồng càng cảm thấy bạn đáng sợ và bị người đời đàm tiếu. Trong trường hợp muốn đánh ghen hãy đánh một cách thông minh, thể hiện mình là người đàn bà khôn ngoan.

Bí quyết giữ chồng tiếp theo là cho chồng một cơ hội sửa đổi

Nếu chồng biết sai tự quay về hoặc sau cuộc nói chuyện thẳng thắn và chống biết nhận lỗi thì hãy rộng lượng và cho chồng một cơ hội. Bởi người xưa có câu “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”

Nếu bạn cố chấp không tha thứ cho chồng thì sẽ tạo điều kiện cho cho bồ. Quan trọng hơn hết là hạnh phúc gia đình bị tan vỡ, con không có đủ tình cảm của cả bố và mẹ. Tuy nhiên, mặc dù cho chồng cơ hội nhưng bạn cũng phải ra điều kiện để chồng không còn tái phạm lần nữa.

Con đội ơn Thầy ạ!”

Làm Thế Nào Để Vừa Yêu Hết Mình Vừa Giữ Được Lòng Tự Trọng

Có lần em hỏi tôi rằng nên làm sao để có thể vừa yêu hết mình mà lại không quẳng lòng tự trọng của mình đi xa. Em nói đôi khi em thấy dường như hai điều này vốn chẳng có khoảng cách nên một cô gái sống lý trí như em mãi vẫn chẳng biết phải làm sao thì mới dốc hết chân thành ra để trao đi được. Người ta đến thì em mở lòng, còn người muốn đi thì em cũng chẳng bao giờ níu kéo. Em hỏi tôi như thế có phải là em chưa yêu hết mình hay không.

Tôi vốn nghĩ, con gái dù là mạnh mẽ hay yếu đuối thì ít nhiều trong một lần yêu nào đó chắc cũng tự chất vất bản thân rằng mình làm thế này có phải là đã hạ mình (hay vô tình) quá rồi hay không.

Tôi không biết trả lời câu hỏi của em ra sao. Vì bản thân tôi cũng nào có phải là một kẻ giàu kinh nghiệm gì cho cam. Hơn nữa, tôi không quen phán xét chuyện của người khác ngay cả khi được hỏi. Nói đúng sai trong chuyện tình cảm chẳng phải là một điều hay. Có chăng, chỉ là chia sẻ quan điểm của mình. Còn chuyện làm sao mới là sáng suốt thì chắc chẳng tồn tại đâu. Ngã vào tim nhau là đã mất mất một nửa sáng suốt rồi mà.

Tôi không chắc mọi người nghĩ sao, nhưng tôi giống em và tôi nghĩ là nên như em, cả đàn ông lẫn phụ nữ. Có nghĩa là hãy để người đi nếu họ muốn. Bởi một khi người đã dứt áo quay lưng, thì cảm xúc của mình cũng đâu còn là điều mà người bận tâm nữa. Níu kéo khi ấy chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi. Và đáng sợ nhất chính là tình yêu tồn tại trên sự thương hại. Thương hại nhau mà ở lại thì chỉ càng làm sự tổn thương sâu thêm một khắc.

Thế nên, tôi vẫn luôn ngưỡng mộ những cô gái như em, những người luôn để tình yêu kết thúc bằng một lời chào tạm biệt và một nụ cười, có thể là giả tạo bởi trong lòng còn trầy chật những tổn thương. Nhưng dù sao, cũng tốt hơn là khóc lóc và không ngừng níu kéo.

Để mọi thứ diễn ra như nó vốn phải thế đã là một cách tự trọng trong chuyện tình yêu rồi, đúng không?

Dear.vn

Làm Sao Để Giữ Được Tình Cảm Học Trò “Trong Sáng”?

Em thân thương.

Ai đó đã từng nói rằng tuổi học trò là một trong những giai đoạn đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Vì lúc đó ta có đủ tất cả: ông bà, cha mẹ, anh chị em, thầy cô, bè bạn và cả người ta yêu đầu tiên.  Và tình yêu tuổi học trò là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, trong sáng nhất và rất khó quên.

Trong cuộc đời mỗi người chẳng ai có thể tránh khỏi những rung động đầu đời rất đỗi đáng yêu ở lứa tuổi hồn nhiên ấy. Vì vậy việc em có tình cảm với một bạn trai nhỏ hơn một tuổi là điều rất đỗi bình thường. Sẽ chẳng có điều gì khiến em lo ngại nếu như không có tình huống bạn ấy trao cho em một nụ hôn kéo dài 5 – 6 giây trong khi hai em mới quen nhau khoảng 2 tháng. Việc em lo lắng như thế chứng tỏ em đã xác định rất rõ “giới hạn” của tình yêu – đó là điều rất tốt. Tuy nhiên, để bạn ấy hiểu và vẫn giữ được mối quan hệ này thì cách tốt nhất em nên trao đổi thẳng thắn quan điểm của em trong mối quan hệ yêu đương, em có thể trao đổi với cậu ấy nhẹ nhàng khi hai đứa đi chơi hoặc em có thể tạo trò chơi “nói thật”, chia sẻ cảm xúc của nhau, khi đó em lựa thời điểm thích hợp nói với cậu ấy.  Khi em bày tỏ rõ ràng quan điểm của mình thì chắc chắn cậu ấy sẽ hiểu.

Khi yêu nhau, đặc biệt tình yêu đang trong giai đoạn đầu ai cũng mong muốn có những cử chỉ thân mật với người mình yêu. Em và bạn trai có hành động nắm tay, khoác vai, vuốt tóc không có gì xấu, nó là hành động bình thường thậm chí đôi khi là một cái hôn lướt nhẹ cũng không sai, vấn đề là cả hai em cần biết điểm dừng, “giới hạn” nào là có thể và “giới hạn” nào là không thể, cả hai nên giữ gìn “tình cảm trong sáng” ở lứa tuổi học trò.

Chương trình cũng xin nhắc nhở em đôi chút. Em đang chuẩn bị bước vào lớp 12, kết thúc lớp 12 em sẽ sang một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Vì vậy đừng để tình yêu ảnh hưởng đến vấn đề học tập. Hai em hãy lấy tình yêu làm động lực cho nhau cùng phấn đấu học tập tốt, có thành tích xuất sắc.

Chúc em học tập tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Bí Quyết Giúp Bạn Vừa Học Tập Tốt Vừa Giữ Được Tình Yêu Học Trò Khờ Dại trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!