Xu Hướng 3/2023 # 8 Thói Quen Của Những Người Thành Đạt # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 8 Thói Quen Của Những Người Thành Đạt # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 8 Thói Quen Của Những Người Thành Đạt được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những người thành đạt nhất có những bí quyết riêng thành công của mỗi người. Tuy nhiên, họ lại chia sẽ những thói quen chung sau:

Chuẩn bị những kế hoạch dự phòng

Những kế hoạch dự phòng giúp bạn an tâm và tự tin hơn. Tuy nhiên, đừng vội chủ quan khi đã vạch ra kế hoạch từ trước. Song song với kế hoạch là những nỗ lực không ngừng, làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình. Nếu những điều bất ngờ xảy đến, hãy bình tĩnh, bạn cần nhanh chóng tìm ra giải pháp và thích ứng với hoàn cảnh thay vì thẫn thờ bỏ cuộc vì mọi việc không như mình sự tính.

Nỗ lực làm việc

Bạn sẽ làm tốt nếu bạn nỗ lực. Bạn sẽ làm rất tốt nếu ban nỗ lực thêm một chút nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ không làm được bất kì điều gì nếu bạn không bỏ ra chút công sức nào. Không có thành nào đến dễ dàng. Mọi người đều biết đến nguyên tắc làm việc chăm chỉ nhưng không ai chịu làm theo trừ những người thực sự thành công. Vì vậy, hãy bắt đầu làm việc ngay bây giờ. Thờ gian không chờ đợi ai.

Tập trung 100%

Những doanh nhân thành đạt làm nhiều việc hơn rất nhiều người bình thường. Họ có một danh sách dài họ muốn hoàn thành. Vì vậy, họ phải dành rất nhiều thời gian cho nó. Hơn cả, họ muốn dành 100% năng lượng, thậm chí bỏ qua thú vui của bản thân cho công việc.

Nếu bạn không làm việc thật chăm chỉ, mọi người có thể hiểu mục tiêu bạn đề ra thực sự không có nhiều ý nghĩa đối với bạn hoặc nó không khó để đạt được. Nói một khác, bạn sẽ không thể thành công vang dội.

Không chạy theo xu hướng đám đông

Sự khôn ngoan bình thường chỉ đem lại những kết quả bình thường. Chạy theo đám đông – dù là rất thịnh hành hay là một cơ hội tốt – chỉ là công thức của sự tầm thường.

Những người thành công vang dội có thói quen làm những việc người khác sẽ không làm. Họ đến những nơi người khác sẽ không đến vì ở đó có ít cạnh tranh và nhiều cơ hội để thành công.

Thành công trung bình thường vì bạn chỉ đặt các mục tiêu trung bình. Hãy quyết định điều bạn thực sự muốn: là người tốt nhất, nhanh nhất, rẻ nhất, lớn nhất…Và đặt mục tiêu để biến những điều đó thành sự thực. Quyết định cả việc bạn muốn kết thúc ở đâu. Đó chính là mục tiêu của bạn.

Mục tiêu lớn, thành công lớn. Bạn sẽ có những kết luận tốt hơn và cảm thấy dễ chịu hơn khi phải làm việc chăm chỉ hơn.

Không bằng lòng với những điều đã đạt được

Đạt được mục tiêu – dù lớn đến đâu – không phải là sự kết thúc đối với những người thành công. Đạt được mục tiêu lơn này là tiền đề để đạt các mục tiêu lớn hơn nữa.

Có thể bạn muốn tạo ra một công ty 100 triệu đô la: một khi bạn đã đạt được điều đó, bạn có thể tận dụng các mối quan hệ và ảnh hưởng để thành lập một quỹ từ thiện. Khi sự nghiệp kinh doanh và quỹ từ thiện thành công có thể tạo tiền để cho bạn làm những việc khác như nói, viết và nghĩ về khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng cho người khác…Tiến trình dẫn đến thành công trong một lĩnh vực sẽ cho bạn những kỹ năng và quan hệ để có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác.

Có kỹ năng bán hàng xuất sắc

Khi được hỏi về kỹ năng nào đóng góp lớn nhất cho thành công, chủ doanh doanh nghiệp và các CEO đều cho biết đó là kỹ năng bán hàng.

Hãy lưu ý rằng bán hàng không phải là việc thao túng, gây sức ép hoặc phỉnh phờ. Bán là giải thích sự logic và lợi ích của một quyết định hoặc vị trí. Bán là thuyết phục người khác làm việc với bạn. Bán là vượt qua các rào cản và sự phản đối. Bán hàng chính là nền tảng của một doanh nghiệp và thành công cá nhân: biết cách thương thuyết, biết cách từ chối, luôn thể hiện sự tự tin và tự trọng khi bị từ chối, làm việc hiệu quả vời nhiều kiểu người, xây dựng các mối quan hệ lâu bền…

Không tự kiêu

Những người thành công và được mọi người tôn trọng là người không tự huyễn với bản thân. Cái tôi cá nhân, lòng tự trọng của họ vừa đủ để họ vẫn có thể thừa nhận khi mắc sai lầm, để nói lời xin lỗi, để có những ước mơ lớn hơn, để chia sẻ thành công với người xung quanh, để yêu cầu sự trợ giúp cần, để thất bại và cố gắng vượt qua.

11 Thói Quen Của Những Người Cực Kỳ Dễ Thương

Cách bạn nói có thể còn quan trọng hơn điều bạn nói.

Khi yêu cầu các em bé mô tả những người dễ thương nhất mà chúng biết, chắc chắn chúng sẽ bỏ qua đặc điểm bẩm sinh (thông minh, hướng ngoại, hấp dẫn, và vân vân) và thay vào đó là những phẩm chất hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của chúng ta, chẳng hạn như tính dễ gần, khiêm tốn, và tích cực.

Những phẩm chất này, và những phẩm chất khác tương tự, mô tả những người có kỹ năng về mặt trí tuệ cảm xúc (EQ).

Số liệu của nghiên cứu TalentSmart từ hơn một triệu người cho thấy những người sở hữu những kỹ năng này không chỉ vô cùng dễ thương, mà họ còn vượt trội hơn nhiều so với những người khác.

90% những người thành tích hàng đầu có EQ cao, những người có EQ cao kiếm được nhiều hơn 29.000 đô la một năm so với những người có EQ thấp, và cứ tăng một điểm EQ thì bạn sẽ thêm được 1.300 đô la vào mức lương.

Sự dễ thương hoàn toàn thuộc sự kiểm soát của bạn, và đó là vấn đề của trí tuệ cảm xúc. Không giống như những đặc điểm cố định bẩm sinh, chẳng hạn như trí thông minh (IQ), EQ là một kỹ năng linh hoạt mà bạn có thể cải thiện với sự nỗ lực.

1. Là chính mình

Là chính mình và trung thực là điều thiết yếu để trở nên dễ thương. Không ai thích một người giả tạo. Mọi người thường bị cuốn hút bởi những người luôn là chính mình, vì ta biết có thể tin tưởng họ. Rất khó để thích một người khi bạn không biết họ thực sự là ai và họ thực sự cảm thấy thế nào.

Người dễ thương luôn biết mình là ai. Họ có đủ tự tin để thoải mái với chính con người mình. Bằng cách tập trung vào những gì thúc đẩy cá nhân bạn và làm cho bạn hạnh phúc, bạn sẽ trở thành người thú vị hơn nhiều so với khi bạn cố chiến thắng người khác bằng cách đưa ra những lựa chọn mà bạn nghĩ rằng sẽ làm người khác thích bạn.

2. Đặt những câu hỏi tỉ mỉ

Sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc trong việc lắng nghe là quá tập trung vào điều mình sắp nói hoặc vào tác động của điều mà người khác đang nói đối với mình đến mức không nghe thấy những gì đang được nói ra. Từ ngữ được phát ra rất to và rõ ràng, nhưng ý nghĩa lại bị mất đi.

Một cách đơn giản để tránh điều này là hãy hỏi thật nhiều câu hỏi. Mọi người đều thích biết là bạn đang lắng nghe, và một thứ đơn giản như một câu hỏi để làm rõ sẽ cho thấy bạn không chỉ đang lắng nghe, mà còn quan tâm đến những gì người khác đang nói.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình được tôn trọng và đánh giá cao thế nào chỉ nhờ việc đặt câu hỏi.

3. Không phán xét

Nếu bạn muốn là người dễ thương thì bạn phải cởi mở. Cởi mở sẽ làm cho bạn trở nên dễ gần và thú vị đối với những người khác. Không ai muốn nói chuyện với người đã có sẵn ý kiến trong đầu ​​và không sẵn sàng lắng nghe.

Cởi mở là rất quan trọng tại nơi làm việc, nơi sự dễ gần đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tiếp cận với những ý tưởng mới và sự giúp đỡ.

Để loại bỏ các định kiến ​​và phán xét, bạn cần nhìn thế giới bằng con mắt của người khác. Điều này không đòi hỏi bạn phải tin những gì người khác tin hoặc dung túng cho hành vi của họ, nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn đừng phán xét trước khi hiểu điều gì khiến người khác trở nên khó chịu như vậy. Chỉ khi đó, bạn mới có thể để cho họ biết họ là ai.

4. Không tìm kiếm sự chú ý

Mọi người không thích những người cố tìm kiếm sự chú ý. Để dễ thương bạn không cần phải có tính cách mạnh mẽ, hướng ngoại. Thân thiện và chu đáo là tất cả những gì bạn cần để chiến thắng những người khác.

Khi bạn nói chuyện một cách thân thiện, tự tin, và súc tích, bạn sẽ thấy mọi người chú ý và bị thuyết phục hơn là khi bạn cứ cố tỏ ra cho họ thấy bạn quan trọng thế nào.

Mọi người thường nắm bắt được thái độ của bạn rất nhanh chóng và sẽ bị thu hút bởi thái độ đúng đắn hơn là việc bạn biết bao nhiêu chuyện hay bao nhiêu người.

Khi bạn đang bị (được) quan tâm, chẳng hạn như khi được biểu dương thành tích, hãy chuyển trọng tâm sang tất cả những người đã làm việc chăm chỉ để giúp bạn đạt được điều đó.

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng nếu đó chính là con người bạn, thì việc bạn dành sự quan tâm cho người khác và đánh giá cao sự giúp đỡ của họ sẽ càng cho thấy bạn khiêm tốn và xứng đáng được đánh giá cao – hai tính từ luôn đi cùng với sự dễ thương.

5. Luôn nhất quán

Ít có thứ gì khiến bạn kém dễ thương hơn việc lúc thì thế này lúc thì thế khác. Khi mọi người tiếp xúc với bạn, họ muốn biết người mà họ đang làm việc cùng và loại phản ứng mà họ có thể mong đợi.

Để nhất quán bạn phải đáng tin cậy, và bạn phải đảm bảo rằng ngay cả khi tâm trạng lên hay xuống nó cũng không ảnh hưởng đến cách bạn đối xử với những người khác.

6. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tích cực

Nhận thức rõ các cử chỉ, biểu cảm và âm điệu của giọng nói (và chắc chắn rằng chúng luôn tích cực) sẽ thu hút mọi người đến với bạn như đàn kiến đến với hũ đường.

Sử dụng âm điệu nhiệt thành, không khoanh tay trước ngực, duy trì giao tiếp bằng mắt, và nghiêng về phía người đang nói là tất cả các hình thức ngôn ngữ cơ thể tích cực mà những người có EQ cao hay sử dụng sử dụng thu hút những người khác. Ngôn ngữ cơ thể tích cực có thể tạo ra mọi sự khác biệt trong một cuộc trò chuyện.

7. Để lại ấn tượng ban đầu mạnh mẽ

Nghiên cứu cho thấy hầu hết mọi người quyết định họ có thích bạn hay không trong vòng 7 giây đầu tiên gặp bạn. Sau đó, họ dành phần còn lại của cuộc trò chuyện để âm thầm bào chữa cho phản ứng ban đầu của mình.

Điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng khi đã biết điều này, bạn có thể tận dụng nó để tạo thuận lợi lớn cho sự dễ thương của mình.

Ấn tượng đầu tiên gắn liền với ngôn ngữ cơ thể tích cực. Tư thế khỏe khoắn, cái bắt tay chắc chắn, mỉm cười, và mở rộng vai hướng về người mà bạn đang nói chuyện sẽ giúp đảm bảo rằng ấn tượng đầu tiên của bạn là một người tốt.

8. Chào hỏi mọi người bằng tên

Tên là một phần thiết yếu của bạn, và bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời khi mọi người sử dụng nó. Những người dễ thương luôn chắc chắn sử dụng tên người khác mỗi khi nhìn thấy họ. Bạn không nên chỉ sử dụng tên của một ai đó khi chào người ấy. Nghiên cứu cho thấy mọi người sẽ cảm thấy an tâm khi người mà họ đang nói chuyện gọi họ bằng tên trong cuộc trò chuyện.

Nếu bạn nhớ mặt mọi người rất tốt nhưng gặp trục trặc với việc nhớ tên, hãy sử dụng một số mẹo vui vui và biến việc ghi nhớ tên thành bài tập thể dục cho não. Khi gặp ai đó, đừng ngại hỏi lại tên người ấy nếu bạn quên ngay sau khi nghe. Bạn sẽ cần có sẵn tên của người ấy nếu bạn nhớ đến trong lần gặp tiếp theo.

9. Mỉm cười

Mọi người luôn tự nhiên (và vô thức) phản ánh lại ngôn ngữ cơ thể của người mà họ đang trò chuyện. Nếu bạn muốn mọi người giống bạn, hãy mỉm cười với họ trong khi nói chuyện và họ sẽ vô thức mỉm cười lại với bạn và kết quả sẽ là cảm giác tốt đẹp.

10. Biết chạm vào người nào (và chạm vào họ)

Khi bạn chạm vào người khác khi nói chuyện, bạn giải phóng oxytocin trong não họ, một chất dẫn truyền thần kinh khiến cho não của người đó liên hệ bạn với sự tin cậy và một loạt các cảm xúc tích cực khác.

Một cái vỗ vai, ôm, hay một cái bắt tay thân thiện là tất cả những gì cần có để giải phóng oxytocin. Tất nhiên, bạn phải chạm vào đúng người theo đúng cách để giải phóng oxytocin, vì sự đụng chạm không mong muốn hoặc không phù hợp có thể phản tác dụng.

Chỉ cần nhớ, các mối quan hệ được xây dựng không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng cảm xúc chung về nhau. Chạm vào người khác theo cách thích hợp là cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn quan tâm.

11. Cân bằng đam mê và niềm vui

Người có đam mê luôn có sức hút đối với người khác. Có thể nói rằng những người đam mê rất dễ vượt qua sự căng thẳng hoặc thờ ơ vì họ thường toàn tâm toàn ý cho công việc. Những người dễ thương luôn cân bằng đam mê với niềm vui.

Trong công việc họ nghiêm túc, nhưng thân thiện. Họ vẫn hoàn thành công việc nhờ giao tiếp hiệu quả trong lượng thời gian ngắn và họ tận dụng những khoảnh khắc giao tiếp có giá trị.

Họ giảm thiểu việc thì thầm to nhỏ và tám chuyện, và thay vào đó tập trung vào những tương tác có ý nghĩa với đồng nghiệp. Họ nhớ bạn đã nói gì với họ vào ngày hôm qua hay tuần trước, cho thấy bạn cũng quan trọng với họ như là công việc của họ vậy.

Kết hợp tất cả với nhau

Những người dễ thương luôn rất quí giá và đặc sắc. Họ tạo dựng mạng lưới một cách dễ dàng, thúc đẩy sự hòa hợp tại nơi làm việc, phát huy được điều tốt đẹp nhất trong tất cả những người xung quanh, và nói chung dường như có nhiều niềm vui nhất. Hãy thêm những kỹ năng này vào hành trang của bạn và xem bạn sẽ trở nên dễ thương như thế nào.

Cẩm Tú

Theo Huffingtonpost

11 Thói Quen Của Người Giàu Bạn Cần Biết

Bạn có thể bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp, dù nhỏ và part-time. Bạn cũng có thể nhận việc làm thêm vào thời gian rảnh rỗi. Hoặc bạn có thể lựa chọn vài khoản đầu tư phù hợp trên thị trường chứng khoán. Bạn cũng có thể kinh doanh, mua bán hàng hóa online để kiếm thêm tiền… Có thể nói, cơ hội kiếm tiền có ở khắp mọi nơi, chỉ là bạn có đủ quyết tâm để thực hiện hay không.

3. Luôn đặt câu hỏi “tại sao”

Có rất nhiều chiến lược tuyệt vời để bạn cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Mặc dù điều quan trọng là bạn phải tập trung vào những chiến lược này, nhưng một bước đầu tiên không kém phần quan trọng là bạn hãy đặt câu hỏi “tại sao”. Nếu không có một động lực hay lý do thích đáng, bạn sẽ rất khó có thể đạt được mục tiêu.

Bạn hãy tự hỏi bản thân: Tại sao bạn muốn mục tiêu trở thành hiện thực? Tại sao bạn muốn kiếm nhiều tiền? Điều đó có thực sự ý nghĩa đối với gia đình và con cái bạn không? Bạn có muốn dành tiền để đi du lịch khắp thế giới không? Hay bạn muốn được tự do về tài chính?… Khi tập trung vào các câu hỏi “tại sao”, bạn sẽ sẵn sàng hành động để đạt mục tiêu về tài chính.

4. Tự lực

Bạn có 2 lựa chọn đối với việc quản lý tiền bạc. Một là, coi việc chăm sóc cho bản thân bạn là trách nhiệm của người khác. Hai là, bạn phải tin rằng mỗi người sinh ra đều có cơ hội ngang nhau để trở nên giàu có.

Các triệu phú tự thân thường tự tin vào bản thân và coi đó như kim chỉ nam dẫn đường. Khi bạn bỏ qua những ràng buộc về trách nhiệm với người khác hoặc đặt trách nhiệm của mình lên vai những người khác, bạn sẽ tự do kiếm bao nhiêu tiền mà mình thích.

5. Đặt mục tiêu và thời hạn rõ ràng

Trong khi phần đông chúng ta lãng phí thời gian và năng lượng vào quá nhiều mục tiêu, dự án và sở thích khác nhau thì các triệu phú thường làm điều ngược lại. Họ tập trung vào một mục tiêu chính ở mỗi thời điểm và thiết lập thời hạn đạt mục tiêu rõ ràng.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn cải thiện tình trạng tài chính của mình trong năm 2017, bạn cần phải viết ra số tiền muốn kiếm được và các bước cụ thể giúp bạn đạt mục tiêu. Bên cạnh đó, bạn nên đánh giá lại mục tiêu mỗi ngày để điều chỉnh khi có vấn đề phát sinh.

6. Không chơi xổ số

Nếu bạn thực sự muốn giàu có, đừng chơi xổ số. Đây là cách chắc chắn đốt tiền của bạn rất nhanh. Cơ hội để thắng xổ số Powerball là 1 trên 175 triệu. Tỷ lệ cược này không có lợi cho bạn chút nào.

Hãy làm một phép tính. Một chiếc vé Powerball giá 2 đô – không nhiều, nhưng nếu bạn chơi 2 lần mỗi tuần trong vòng 1 năm và mỗi lần bạn mua 2 vé, bạn sẽ mất 400 đô mỗi năm.

Đừng lãng phí những đồng tiền mồ hôi nước mắt như vậy. Hãy để dành số tiền đó cho giai đoạn nghỉ hưu.

Cũng theo các nghiên cứu, tỷ lệ rơi máy bay còn cao gấp 17 lần tỷ lệ trúng xổ số. Henderson cho biết người giàu thường có những lựa chọn logic hơn và “đầu tư tiền của họ vào chỗ khác”.

“Nhiều nghiên cứu cho thấy người có thu nhập thấp chơi xổ số nhiều hơn người có thu nhập cao.

Người có thu nhập cao thường chỉ chơi khi giải thưởng Powerball đạt con số rất lớn và thu hút sự chú ý của truyền thông” – Henderson nói.

7. Không hỗ trợ tài chính cho người khác

Những doanh nhân làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho chính họ. Tài sản họ sở hữu không phải được thừa kế hay thắng xổ số – vì vậy, họ trân trọng những đồng tiền họ làm ra và không dễ dàng chia cho người khác. Bạn bè, người thân có thể vay tiền của họ, nhưng phần lớn nó sẽ đi kèm một số điều kiện như đầu tư cho giáo dục hay kinh doanh…

8. Không bao giờ để tiền “đóng băng”

Những người giàu sẽ không để tiền trong sổ tiết kiệm như đa số những người nghèo. Đồng tiền, cũng như chính bản thân người giàu sẽ luôn luôn vận động và sinh lời bằng cách đầu tư. Họ không làm việc để kiếm tiền mà bắt chính đồng tiền của họ liên tục luân chuyển và sinh lãi.

Chính tư duy khác biệt về đồng tiền là yếu tố giúp những người giàu có ngày càng thành công hơn. Cách bạn suy nghĩ và sử dụng đồng tiền hôm nay sẽ tạo ra sự thành công trong tương lai. Tập trung vào những giá trị lâu dài, không ngừng học hỏi và phát triển là những điều mọi người thành công đều thực hành.

9. Luôn chăm sóc các mối quan hệ

“Những người thành công thường là những sinh viên luôn cố gắng tìm cách xây dựng nhiều mối quan hệ. Họ luôn gọi lại khi thấy một cuộc gọi nhỡ. Họ không ngừng tìm kiếm các phương cách để giúp các mối quan hệ tiến triển”, Corley viết.

Họ nhớ các ngày sinh nhật, nhiều khi chỉ để gọi điện chúc mừng. Họ không ngừng mở rộng mạng lưới các mối quan hệ, chia sẻ các mốc sự kiện, các thói quen hàng ngày với nhiều người. 79% người giàu bỏ ra hơn 5 giờ mỗi tháng để duy trì các mạng lưới quan hệ trong khi chỉ có 16% người nghèo làm thế.

10. Không bị nao núng bởi những thất bại

Các tỷ phú thỉnh thoảng cũng gặp thất bại. Nhưng thay vì rút lui khỏi thị trường thế giới , họ vẫn tiếp tục đầu tư.

Một ví dụ điển hình là Kerimov. Ông đã mất hàng tỷ đô la sau khi bán khối tài sản tại Nga để mua cổ phần của Morgan Stanley, Goldman Sachs, Deutsche Bank, và Credit Suisse vào năm 2008- năm khủng hoảng tài chính toàn cầu. Để khôi phục lại tài sản, ông đã vay để đầu tư vào việc khai mỏ, bất động sản và viễn thông. Vào tháng 3/2013, thu nhập ròng của ông đã đạt mức 7.5tỷ đô la.

11. Bỏ qua TV và mạng xã hội

Gần 70% người giàu xem TV chưa tới 1 giờ/ngày, trong khi con số này ở người nghèo là 23%.

Chỉ mỗi việc nghèo thôi đã đủ gây stress cho bạn rồi. Ngoài ra công việc buồn chán, không hài lòng, thù lao thấp cũng là lý do dễ hiểu tại sao nhiều người nghèo thấy thoải mái thư giãn khi ngồi trước TV.

Các chương trình truyền hình thực tế, mạng xã hội Facebook và Twitter đều là những công cụ gây sao lãng giúp chúng ta tạm thời quên đi nỗi khổ của việc nghèo khó. Vấn đề là thời gian bạn dành để quên đi vấn đề của việc nghèo khó cũng chính là thời gian lẽ ra bạn nên dành để giải quyết vấn đề.

nguon: internet

Những Thói Quen Khiến Bạn Dễ Ốm

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây stress không phải là tài chính hoặc hôn nhân mà là thiếu nề nếp. Thậm chí chỉ đơn giản là ăn trưa muộn hơn bình thường một tiếng cũng có thể làm tăng vọt mức độ hoóc-môn stress là cortisol và phá vỡ trạng thái lý tưởng của cơ thể.

Cố gắng ăn, ngủ, và tập thể dục vào cùng một giờ mỗi ngày, 365 ngày một năm.

Lựa chọn trái cây và rau trái mùa, vận chuyển xa

Với thời gian vận chuyển từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, các loại nông sản đã bị mất đi nhiều hợp chất có tác dụng chống lại bệnh tật. Hãy mua rau tươi tại địa phương hoặc theo mùa. Nếu không, hãy sử dụng loại đông lạnh, được sơ chế độ chín cao nhất để giữ nguyên các chất dinh dưỡng.

Chỉ tập thể dục

Cho dù tập thể dục tất tích cực, việc dành thời gian còn lại trong ngày để ngồi cũng có thể ảnh hưởng đến cholesterol, lượng đường trong máu và huyết áp. Tìm những cách nhỏ để vận động cả ngày, bao gồm cả những cách khéo léo để giữ gìn vóc dáng mà không cần phải ra ngoài.

Cắn móng tay

Cắn móng tay không chỉ là thói quen xấu; nó còn có thể tàn phá sức khoẻ của bạn. Trong một nghiên cứu nhỏ của Thổ Nhĩ Kỳ, 76% số người căn móng tay xét nghiệm dương tính với các vi khuẩn gây tiêu chảy và gây nôn như Escherichia coli, so với chỉ 26,5% những người không cắn móng tay.

Bữa trưa tẻ nhạt tại bàn làm việc

Văn phòng là nơi sinh sôi nảy nở cho các loại vi khuẩn – và thật không may, bàn phím máy tính chính là là một trong những chỗ nhiều mầm bệnh nhất. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2013 phát hiện ra rằng chỉ trong một ngày, hơn 50% bề mặt và nhân viên có thể bị nhiễm vi-rút.

Ăn trưa bên ngoài (hoặc ít nhất là ở ngoài bàn làm việc) có thể làm giảm rất nhiều vi khuẩn bạn tiếp xúc hàng ngày.

Hút thuốc lá

Nếu nguy cơ ung thư không đủ để bạn bỏ thuốc lá, thì đây là một lý do nữa: Hút thuốc có thể làm giảm chức năng miễn dịch, khiến bạn dễ bị cúm, cảm lạnh hoặc viêm phổi hơn.

Không giặt ga gối

Tin xấu: Mạt bụi thích cái giường ấm và tối của bạn cũng nhiều như bạn. Theo Daily Mail, mặc dù bản thân chúng là vô hại, nhưng phân của chúng và những mảnh da chết có thể gây ra các phản ứng dị ứng và hen. Để tránh những vị khách không mời này, bạn nên thường xuyên thay ga gối.

Thiếu ngủ

Trong khi chúng ta nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm, chỉ có một nửa số người Mỹ đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên, giảm thời gian ngủ có thể gây ra nhiều tác động hơn là giảm mức năng lượng. Không ngủ đủ sẽ khiến bạn dễ bị ốm, vì các tế bào không thể sạc đầy trong khi ngủ. Một lợi ích nữa là bạn cũng có thể giảm cân trong khi ngủ.

Cẩm Tú

Theo MSN

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Thói Quen Của Những Người Thành Đạt trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!