Xu Hướng 8/2022 ❤️ 9 Cách Tăng Tốc Win 10 Chạy Nhanh Mượt Mà ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ 9 Cách Tăng Tốc Win 10 Chạy Nhanh Mượt Mà ❣️ Top View

Xem 15,444

Bạn đang xem bài viết 9 Cách Tăng Tốc Win 10 Chạy Nhanh Mượt Mà được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,444 lượt xem.

Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Windows 10 (P2)

Top 10 Thủ Thuật Tăng Tốc Win 10 Nhanh Mượt Mà Hiệu Quả 2022

Tổng Hợp Những Thủ Thuật Telegram Hay Nhất Cần Biết

Telegram Là Gì Và Vì Sao Telegram Vượt Mặt Whatsapp?

Cách Tìm Kiếm Bài Viết Cũ Trên Fanpage & Facebook Cá Nhân 2022

Với nhiều tính năng tiện ích và hiệu ứng đẹp mắt, windows 10 được nhiều người chọn lựa sử dụng. Win 10 cũng không kén chọn máy, từ máy tính cấu hình thấp đến máy có cấu hình cao, đều có thể cài đặt và sử dụng windows 10 dễ dàng. Tuy nhiên, với những máy cấu hình thấp thì có thể win 10 sử dụng không được nhanh lắm.

1. Nâng cấp ổ cứng SSD, ram giúp máy khởi động nhanh chóng, đóng mở nhiều ứng dụng cùng lúc

Để tăng tốc máy tính thì cách đơn giản nhất là nâng cấp phần cứng, trong đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên cấp ổ cứng SSD và ram. Ổ cứng SSD giúp tăng tốc các tác vụ của máy gấp nhiều lần so với ổ cứng HDD: khởi động windows nhanh hơn, mở ứng dụng nhanh chóng, lưu trữ và truy xuất file cực nhanh,…

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng, ví dụ mở cùng lúc 7-8 tab google chrome, photoshop, word,… thì nên nâng cấp ram lên 8G, hoặc 16G.

Hiện tại giá thành SSD và ram laptop khá rẻ, bạn có thể mua về nâng cấp tăng tốc máy tính.

2. Xóa tập tin rác trong máy tính

Khi bạn sử dụng máy tính lâu ngày: soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, tạo thư mục, chỉnh sửa tập tin,… windows sẽ tự động lưu trữ chúng vào bộ nhớ đệm (cache). Nếu để lâu nó sẽ chiếm dung lượng tài nguyên máy tính, đồng thời làm chậm máy của bạn. Đây thật ra là những tập tin rác, và bạn hoàn toàn có thể xóa chúng được.

Xóa tập tin rác là một thủ thuật giúp cải thiện đáng kế việc tăng tốc win 10. Để xóa các tập tin rác, bạn làm theo các bước sau:

B1. Mở hộp thoại Windows + R lên.

B2. Gõ lệnh: %temp%, rồi nhấn enter. Một hộp thoại hiện ra, bạn chọn Ctrl + A, sau đó nhấn Shift + Delete, xóa hết tất cả.

B3. Gõ lệnh: recent, rồi nhấn enter. Tương tự ở trên, chọn hết Ctrl + A, sau đó nhấn Shift + Delete, xóa hết tất cả.

3. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết trên windows 10

Một trong những cách đơn giản để tăng tốc win 10, đó là gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết. Để gỡ bỏ ứng dụng trên win 10, bạn làm theo những bước sau:

B2. Chọn các ứng dụng mà bạn không dùng đến, sau đó Uninstall

4. Tắt các dịch vụ (Services) và ứng dụng khởi động (Startup) cùng windows

Một số dịch vụ, ứng dụng tự khởi động và chạy cùng windows, điều này khiến máy tính của bạn chạy chậm chạp. Để tắt Services và Startup chạy ngầm trên windows, bạn làm theo những bước sau:

B1. Mở hộp thoại Windows + R lên. Gõ lệnh Msconfig, rồi nhấn enter.

5. Dọn dẹp ổ cứng, chống phân mảnh ổ cứng

Nếu bạn vẫn đang dùng ổ HDD thì nên thường xuyên dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng.

Để dọn dẹp ổ cứng, bạn làm theo những bước sau:

Các bước chống phân mảnh ổ cứng:

Hiện ta bảng Optimize drive, chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh, rồi chọn Optimize. Quá trình chống phân mảnh ổ cứng sẽ tự chạy.

Lưu ý, bạn chỉ thực hiện chống phân mảnh trên ổ cứng thường HDD, tuyệt đối không thực hiện trên máy chạy ổ cứng SSD.

6. Chọn chế độ hoạt động theo công suất

7. Tắt ứng dụng system restore

Windows 10 cũng giống như các phiên bản windows trước, đều có tính năng System Restore. Tính năng này giúp người dùng phục hồi trở lại trạng thái hoạt động gần nhất của máy tính, nếu chẳng may máy tính của bạn bị lỗi.

Tuy vậy, tính năng System Restore này có một phiền phức, đó là ngày nào nó cũng tạo ra một bản backup hệ thống rồi tự lưu vào máy. Lâu dần nó sẽ chiếm dụng tài nguyên, làm máy chạy chậm chạp hơn. Do vậy, nếu máy tính của bạn không phục vụ công việc quá quan trọng, thì hoàn toàn có thể tắt tính năng này.

Các bước tắt tính năng System Restore:

8. Tăng số lượng lõi (CPU) khi khởi động máy tính

Để tăng tốc khởi động máy tính nói chung, cũng như tăng tốc win 10 nói riêng, bạn có thể mở thêm số lõi khởi động lên, mặc đình thì chỉ có một lõi thôi. Bạn có thể tăng lên 2,4,6… tùy thuộc vào số nhân trong CPU.

Để tăng số lượng lõi khi khởi động máy tính, bạn làm như sau:

B1. Mở hộp thoại Windows + R lên. Gõ lệnh: Msconfig, rồi nhấn enter.

9. Tắt hiệu ứng trong suốt trên windows 10

Một trong những hiệu ứng rất thú vị của windows 10, đó là hiệu ứng trong suốt, giúp win 10 trở nên long lanh, đẹp hơn. Tuy nhiên, nó lại không thực sự cần thiết, nhất là đối với những bạn dùng máy tính cần hình trung bình yếu, thì chỉ cần sử dụng hiệu ứng cổ điển là đủ.

Để vô hiệu hóa hiệu ứng trong suốt, bạn làm theo các bước sau:

Ngoài ra Tin học PNN cũng nhận tư vấn lắp ráp máy tính bàn, nâng cấp laptop theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, như dùng cho việc đồ họa, render hình ảnh video, chơi game nặng fifa online 4, PUBG, RUST,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và share , để tiếp tục theo dõi những bài viết khác trong tương lai.

15 Thủ Thuật Tăng Tốc Win 10 8 7 Hiệu Quả Nhất Dành Cho Tín Đồ Windows

5 Thủ Thuật Tin Học Để Trở Thành Dân Văn Phòng Chuyên Nghiệp

3 Thủ Thuật Luyện Thi Toeic Cấp Tốc Chất Lượng

Top 12 Thủ Thuật Hay Trong Word Dành Cho Tất Cả Mọi Người

Thủ Thuật Tiếng Anh Trong Phỏng Vấn Tiếp Viên Hàng Không

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Tăng Tốc Win 10 Chạy Nhanh Mượt Mà trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2805 / Xu hướng 2885 / Tổng 2965 thumb
🌟 Home
🌟 Top