Xu Hướng 2/2023 # 9 Chi Tiết Nhỏ Quyết Định Bạn Giàu Hay Nghèo, Xem Xong Điều Thứ Nhất Nhiều Người Sẽ Suy Sụp # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 9 Chi Tiết Nhỏ Quyết Định Bạn Giàu Hay Nghèo, Xem Xong Điều Thứ Nhất Nhiều Người Sẽ Suy Sụp # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 9 Chi Tiết Nhỏ Quyết Định Bạn Giàu Hay Nghèo, Xem Xong Điều Thứ Nhất Nhiều Người Sẽ Suy Sụp được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người nghèo thường thích rút từng chút, từng chút tiền trong túi ra tiêu và hưởng thụ cuộc sống mà không biết hoặc chẳng mảy may lo nghĩ sau khi hưởng thụ xong, ví sẽ rỗng.

Ngược lại người giàu sẽ ngắm đúng thời cơ, rút tiền ra đúng lúc để khiến tiền sinh ra tiền, làm cho người khác phải cam tâm tình nguyện rút tiền ra cho mình. Thu nhập của người giàu phần lớn đến từ việc đầu tư.

2. Người giàu không chấp nhận cuộc sống bình thường, người nghèo cam tâm với hiện trạng

Người nghèo thường có xu hướng hài lòng với thực tại, không có một kế hoạch riêng, cụ thể với việc kiếm tiền và rất ít khi nghĩ đến những kế hoạch lớn để có thể kiếm ra ngày càng nhiều tiền.

Trong khi đó người giàu thường không chấp nhận số phận, không cam tâm với cuộc sống nghèo khó, điều đó thúc đẩy họ dốc sự nghĩ cách phát triển, kiếm tiền.

3. Người giàu dám “đập cũ tạo mới”, người nghèo cứng nhắc, không dám thay đổi

Người nghèo làm việc hay làm người đều nhất nhất theo quy định, như thế sẽ hạn chế được việc gặp phải sai lầm lớn nhưng cũng đồng nghĩa với việc chẳng thể tạo ra được thứ tốt nhất.

Ngược lại người giàu có sự nhiệt tình, dám thay đổi, dám thẳng tay phá bỏ cái cũ, tìm kiếm cái tinh túy nhất và phát triển ra cái mới. Cách hành sự này có thể mạo hiểm những cũng sẽ có cơ hội đạt được những giá trị để đời.

4. Người giàu “hưởng thụ” rủi ro, người nghèo sợ rủi ro

Người nghèo chỉ muốn gặp những việc suôn sẻ còn những thứ rủi ro, họ không bao giờ muốn nhắc đến.

Với người giàu, họ hiểu rằng rủi ro và lợi ích cùng tồn tại song song. Sau rủi ro nhất định có tiềm ẩm sự giàu có, chỉ cần nắm chắc phương hướng sẽ có thể kiếm được bộn tiền.

5. Người giàu nhìn vào đại cục, người nghèo nhìn vào cái lợi trước mắt

Người nghèo dễ bị những lợi ích nhỏ thu hút và không nhìn thấy những thứ rộng lớn hơn và như thế, họ thường rơi vào cảnh ngộ “tham đũa bỏ mâm”.

Trong khi đó người giàu có tầm nhìn xa hơn, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cần thiết, họ có thể ổn định kiếm được những khoản tiền lớn. Từ thái độ của một người mua cổ phiếu cũng có thể nhìn thấy điều này.

6. Người giàu học quản lý, người nghèo học nghề

Người nghèo luôn cho rằng để có thể sống trong xã hội, nhất định phải có một cái nghề. Chỉ có như vật mới có thể duy trì sinh kế. Thế nhưng người nghèo lại nghĩ làm cách nào để quản lý hiệu quả, tận dụng hết công suất, hiệu quả của người, của vật.

7. Người giàu tận dụng thời gian, người nghèo giết thời gian

Người nghèo dành thời gian vào việc đi chợ mua rau, tiêu quá một đồng sẽ nhẩm tính, lăn tăn đến mức chẳng thể làm được việc gì khác mà không ý thức được giá trị của thời gian.

Nhìn vào những tưởng họ rất bận nhưng sự bận rộn đó là thừa. Người giàu biết cách sắp xếp thời gian, cho dù đang đi chơi, tư tưởng của họ cũng không rảnh chút nào.

8. Người giàu tính chuyện lớn, người nghèo bận tâm chuyện vặt vãnh

Người nghèo thích tính toán chi ly, để tâm cả những chuyện vặt vãnh, tính toán thiệt hơn.

Trong khi đó người giàu thường bỏ qua những tiểu tiết, không nhìn vào lợi tích nhỏ mà hướng tầm nhìn và tư duy ra xa, tu luyện trí tuệ lớn.

9. Người giàu kết giao bạn bè, người nghèo thu gọn quan hệ với người thân thích

Người nghèo thích tụ tập người thân thích lại với nhau nói chuyện gia đình, dành nhiều thời gian thăm thú, uống trà với họ hàng.

Người giàu dành thời gian cho việc kết bạn mới, mở rộng quan hệ xã hội để tìm kiếm những đối tác có thể hỗ trợ sự nghiệp của mình.

Theo Diệp Anh

Trí thức trẻ

Nhận Biết Người Giàu Hay Nghèo Chỉ Cần Nhìn Vào… Khuôn Mặt

Nhận biết người giàu hay nghèo chỉ cần nhìn vào… khuôn mặt

Nhìn chung, những người có tiền có xu hướng sống hạnh phúc hơn, cuộc sống ít lo lắng hơn so với những người đang chật vật để kiếm sống. Cô và nhóm của mình đã chứng minh ”những khác biệt này đều được phản ánh lên khuôn mặt của họ”.

Bjornsdottir và giáo sư tâm lý Nicholas O. Rule đã chụp hình trắng đen của 80 người đàn ông da trắng và 80 người phụ nữ da trắng bất kì. Một nửa số bức ảnh là của những người kiếm được hơn 150.000 USD/năm, họ được nhận định là tầng lớp thượng lưu. Nửa còn lại là những người kiếm được dưới 35.000 USD/năm, họ được nhận định là tầng lớp lao động.

Khi người tham gia thí nghiệm được yêu cầu hãy chỉ ra những người kiếm được nhiều tiền hơn thì đáng ngạc nhiên, kết quả chính xác đến 68%, cao hơn xác suất ngẫu nhiên. Người có mức lương cao thường hạnh phúc hơn và ít gặp lo lắng. Một số bức hình giả vờ hạnh phúc (giả vờ cười, cố gắng cười hạnh phúc) vẫn bị tình nguyện viên tham gia nghiên cứu nhận ra.

Bjornsdottir nói với Đại học Toronto: ”Mọi người không thực sự nhận thức được những phán đoán mà họ đưa ra. Nếu bạn hỏi họ tại sao, họ không biết. Họ không biết làm thế nào lại như vậy”. Nhưng các nhà nghiên cứu muốn biết rõ vì sao, nên họ đã phóng to khuôn mặt mỗi người và thấy rằng: vẫn có thể đoán chính xác khi tập trung vào mắt và miệng.

Bjornsdottir cho biết, hiệu ứng này là do ảnh hưởng của cảm xúc in hằn lên khuôn mặt theo thời gian. Sự co thắt mạn tính của một số cơ (cơ miệng, khóe mắt, ánh mắt) sẽ dẫn đến những thay đổi trong cấu trúc khuôn mặt mà người ngoài có thể nhận biết ngay lập tức, ngay cả khi họ không nhận thức được nó.

“Theo thời gian, khuôn mặt của bạn phản ánh và tiết lộ quá khứ mà bạn từng trải qua. Ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng mình không thể hiện điều đó thì những bằng chứng về thời gian vẫn hằn dấu trên khuôn mặt”.

Để khẳng định một lần nữa giả thiết này, các sinh viên ngẫu nhiên đã được mời tham gia thử nghiệm. Giữa những bức hình, họ phải chọn ra người có khả năng làm kế toán nhất (nghề nghiệp có mức lương cao). Kết quả này gần giống với kết quả trước. Những bức hình mà các sinh viên chọn ra hầu hết đều là người có mức lương cao trên 150.000 USD/năm.

Nguồn bài: cnbc.com

Dịch: https://lostbird.vn/kham-pha-cung-lac/cuoc-song/nhan-biet-nguoi-giau-hay-ngheo-chi-can-nhin-vao-khuon-mat-472625.html

Người Giàu Nhất Hành Tinh Tiết Lộ Bí Quyết Thành Công

Tỷ phú Jeff Bezos vẫn giữ vị trí người giàu nhất thế giới, nắm giữ 11,2% cổ phần tại tập đoàn thương mại điện tử Amazon. Sau khi ly hôn vào tháng 7/2019, ông đã chia 1/4 tài sản cho vợ cũ.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, nhà sáng lập kiêm CEO tập đoàn Amazon Jeff Bezos đã tiết lộ yếu tố quan trọng nhất đối với công ty là sự quan tâm thường xuyên đến khách hàng.

Tỷ phú Jeff Bezos nhà sáng lập kiêm CEO tập đoàn Amazon. (Ảnh: Getty Images)

Đồng thời, nhà sáng lập Amazon nói thêm rằng, ngay cả những khách hàng lớn nhất của công ty cũng luôn không hài lòng với điều gì đó. Ông Bezos cũng cho biết, câu hỏi chính mà mọi doanh nhân cần phải trả lời là: “Điều gì sẽ không thay đổi trong 10 năm nữa?”.Theo đó, ông Bezos cho rằng, nếu tất cả sự chú ý tập trung vào đối thủ, thì bạn có thể rất nhanh đánh mất động lực. “Bạn đang đi trước, tại sao phải chạy?. Nếu bạn gắn bó với khách hàng, nếu đó là động lực, thì sẽ rất ổn định”, ông Bezos nói.

Ông Bezos giải thích, những người tạo ra công ty có thể xây dựng chiến lược xung quanh những thứ sẽ ổn định trong một thời gian dài.

Theo thống kê mới nhất của Forbes, ước tính tài sản của Jeff Bezos ở mức 143 tỉ USD. Trước đó, các chuyên gia của Công ty thống kê Comparisun tính toán rằng, giá trị tài sản của Jeff Bezos sẽ cán mốc một nghìn tỉ USD vào năm 2026, khi đó ông 62 tuổi. Ngoài ra, nhân vật thứ hai được dự đoán sau ông Bezos có thể là tỷ phú trong ngành bất động sản người Trung Quốc Hứa Gia Ấn (Xu Jiayin).

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhu cầu mua bán trực tuyến gia tăng đột biến, gần đây giá cổ phiếu của tập đoàn Amazon tăng khá mạnh. Nhiều thông tin cho thấy việc các doanh nghiệp nhỏ đóng cửa trên toàn thế giới đã giúp Amazon mở rộng thị phần và tăng cường vị thế trong chuỗi cung ứng.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Chính sách Mỹ, trong giai đoạn phong tỏa từ giữa tháng 3 tới giữa tháng 5, tổng tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng thêm 434 tỉ USD. Giá trị tài sản ròng của các tỷ phú Mỹ cũng đã tăng 15% trong khoảng thời gian trên, từ 2.948 ngàn tỉ lên tới 3.382 ngàn tỉ USD.

Danh sách 5 tỷ phú đứng đầu nước Mỹ gồm Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffett và Larry Ellison với tổng giá trị tài sản tăng thêm 75,5 tỉ USD, tương đương 19%. Với số tiền này, 5 đại tỉ phú Mỹ đã chiếm 21% trong tổng giá trị tài sản của danh sách khảo sát hơn 600 tỷ phú Mỹ trong hai tháng triển khai lệnh phong tỏa.

Thanh Bình (lược dịch)

Bạn Đang Ghét Cuộc Sống Ư? 9 Điều Sau Sẽ Giúp Bạn Yêu Cuộc Sống

​​“Tôi ghét cuộc sống này lắm rồi!”

Có những lúc, bạn muốn gào lên như thế vì những bế tắc trong cuộc sống.

Đó là khi bạn bị từ chối, bạn không hoàn thành tốt công việc, bạn , và bạn thấy tương lai phía trước chỉ là một màu xám xịt.

Nếu tôi nói bạn điều đó là hoàn toàn bình thường thì sao?

Chúng ta ai cũng đều sẽ phải trải qua giai đoạn như vậy. Không chỉ một mà còn nhiều lần như thế nữa.

9 Điều Bạn Nên Làm Khi Thấy Ghét Cuộc Sống

1. Đọc Sách Mỗi Ngày

​Bạn muốn cái thiện cuộc sống hiện tại của mình?

Bạn muốn mình hiểu biết hơn, có nhiều tri thức hơn và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn?

Để làm được điều đó, bạn cần nắm được nhiều thông tin có ích.

Một trong những cách để đạt được những điều trên đó là hãy đọc sách, và hãy đọc thường xuyên mỗi ngày.

Đó có thể là về tài chính, sức khỏe, các mỗi quan hệ hay cần cảm hứng, động lực để phấn đấu.

Tin tôi đi, những kiến thức mà bạn đọc được sẽ cải thiện cuộc sống của bạn đáng kể đấy.

2. Ăn Uống Lành Mạnh

Tôi từng là tín đồ của đồ ăn nhanh không chỉ bởi sự tiện lợi mà nó mang lại mà còn nó cũng khá ngon nữa.

Và có lẽ đến bây giờ tôi vẫn sẽ trung thành với đồ ăn nhanh nếu tôi không gặp vấn đề về sức khỏe. Nhất là cân nặng của tôi tăng lên rất nhiều mà tôi không kiểm soát được.

Đã đến lúc tôi phải yêu quý cơ thể của mình hơn và bắt đầu ăn các món ăn lành mạnh. Khẩu phần ăn hằng ngày của tôi giờ có nhiều rau xanh, trái cây. Tôi cũng giảm bớt nhậu nhẹt nếu không cần thiết lắm.

Sức khỏe thể chất của tôi giờ đã được cải thiện nhiều. Tâm trạng của tôi giờ cũng tốt hơn trước, không nóng nảy thất thường nữa.

3. Viết Ra Tất Cả Những Điều Khiến Bạn Phiền Muộn

Bạn có biết câu tức nước vỡ bờ ​không.

Đối với tâm trạng của bạn cũng vậy đấy. Nếu càng giữ chúng ở trong lòng càng nhiều, thì càng lúc chúng sẽ càng khiến bạn cảm thấy ức chế.

Việc bạn cần làm là lấy một cây bút, cùng một tờ giấy. Bĩnh tĩnh ngồi xuống và viết hết tất cả những điều làm bạn không thoải mái.

Rồi, xong chưa?

Xong rồi thì hãy nhìn lại tất cả những điều mà bạn đã viết. Suy nghĩ xem liệu bạn có thể làm gì để giải quyết chúng. Khi đã biết cách, lần sau bạn sẽ ngăn chặn ngay từ đầu để những cảm xúc ấy không xảy ra. Và bạn cũng có thể áp dụng để ngừng tâm trạng đó ngay từ bây giờ nếu nó đang khiến bạn phiền lòng.

4. Hít Thở Không Khí Trong Lành

Với những không gian kín như trong nhà hoặc văn phòng sẽ làm bạn cảm thấy ngột ngạt. Nhìn xung quan chỉ là bốn bức tường trơ trọi nhiều khi làm bạn bị tùng túng.

Bước ra ngoài và dạo bộ sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Không khí trong lành, mát mẻ giúp bạn thư giãn đầu óc. Hòa mình vào thiên nhiên, giữa dòng người sẽ giúp bạn cảm nhận được cuộc sống hơn.

5. Hãy Thử Giúp Đỡ Người Khác Xem

​Quá mệt mỏi với vấn đề của bản thân?

Tại sao lại không tạm quên đi việc của mình và thử giúp đỡ người khác xem?

Tin tôi đi, bạn sẽ cảm thấy khá hơn khi giúp được gì cho ai đó đấy.

Hơn nữa, khi giúp người khác, bạn sẽ nhận được sự biết ơn của họ. Sau này, nếu có việc gì cần thì họ cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

6. Chăm Sóc Cho Bản Thân Tốt Hơn

Chúng ta thường hay dành thời gian cho các mối quan hệ, quan tâm tới người khác mà lãng quên bản thân mình.

Điều này sẽ hút cạn năng lượng của bạn nếu không sớm thay đổi.

Vì thế, hãy trân trọng và đối xử tốt với bản thân hơn.

Bạn xứng đáng với một bữa ăn ngon, một bộ phim hay, một ngày làm đẹp,… Bất cứ thứ gì làm bạn thấy vui vẻ, hãy làm ngay bây giờ.

7. Nhớ Rằng Bạn Đang Sống Cuộc Sống Của Chính Bạn

Vậy ư? Thế bạn đang sống cuộc sống của ai?

Nhiều người trong chúng ta có vẻ đang lầm tưởng rằng mình đang sống cuộc sống của bản thân.

Thế nhưng, có thể bạn không nhận ra bạn đang sống cuộc sống của một ai đó khác.

Từ thời còn đi học, có vẻ ta đã quá thỏa hiệp mà sống theo mong muốn của bố mẹ.

Chúng ta cố gắng học thật giỏi, đậu vào một trường có tiếng, ra làm một công ty lớn, mua nhà, cưới vợ, sinh con,…

​Liệu đó có phải là cuộc sống mà bạn muốn?

Vì muốn làm hài lòng bố mẹ, nên từ lâu bạn đã quên mất mục đích sống của mình.

Bạn quên những đam mê, những ước mơ cháy bỏng mà bạn từng ấp ủ khi xưa.

Giờ là lúc bạn cần nhớ lại rằng cuộc sống này là của chính bản thân bạn, bạn sống cho chính bạn, không phải là một ai khác.

Do đó, nếu muốn làm gì bây giờ thì hãy làm. Có ước mơ thì hãy hành động. Đừng để mọi thứ trở nên quá muộn để rồi phải hối tiếc.

8. Cố Gắng Ngủ Đủ

Có một nghịch lý là lúc nhỏ chúng ta rất hay trốn ngủ. Thời điểm ấy, những quyển truyện tranh, những trò chơi luôn thú vị giấc ngủ rất nhiều. Và giờ thì sao? Ta thèm lắm một giấc ngủ sâu đúng nghĩa.

Khi bạn thiếu ngủ thì sẽ như thế nào?

Bạn mệt mỏi, ngáp mọi lúc mọi nơi và còn hay nổi cáu nữa chứ.

Giờ thì hãy nghiêm túc coi trọng giấc ngủ của mình đi nào. Mỗi ngày hãy ngủ đủ 7-8 tiếng.

Để làm được điều đó, bạn cần phải đi ngủ sớm hơn. Hãy loại bỏ hết những tác nhân khiến bạn đi ngủ muộn như facebook, phim ảnh, tin tức giải trí không cần thiết.

Một khi bạn thức dậy sau một giấc ngủ sâu, bạn sẽ cảm thấy yêu đời và háo hức đón chào ngày mới hơn.

9. Sẵn Sàng Chấp Nhận Rủi Ro

Cuộc sống sẽ không còn gì thú vị nếu bạn sống quá an toàn. Làm gì bạn cũng không dám làm. Cơ hội đến bạn cũng không dám nắm bắt. Bạn đã quá quen với cuộc sống ổn định.

Thực sự thì sống an toàn cũng là một trong những lý do khiến bạn ghét cuộc sống của mình.

Thành công chỉ đến với những ai biết nắm cơ hội, may mắn chỉ đến với những ai dám chấp nhận rủi ro.

Tất nhiên, bạn vẫn có khả năng thất bại. Nhưng nếu bạn không dám đối đầu với rủi ro ấy thì 100% là bạn đã thất bại rồi. Và cuộc sống của bạn đã chán sẽ càng chán thêm.

Tạm Kết

Bạn có thể ghét cuộc sống của mình, nhưng hãy nhớ rằng đây là cuộc sống của chính bạn.

Hãy áp dụng những cách trên để vượt qua những ngày tồi tệ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Chi Tiết Nhỏ Quyết Định Bạn Giàu Hay Nghèo, Xem Xong Điều Thứ Nhất Nhiều Người Sẽ Suy Sụp trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!