Xu Hướng 10/2023 # Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch # Top 18 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi” (Mt 5,28).

1. H. Điều răn thứ chín dạy ta sự gì?

T. Điều răn thứ chín dạy ta phải sống trong sạch từ trong tư tưởng và chống lại những ham muốn xác thịt nghịch đức trong sạch.

2. H. Tại sao phải giữ sự trong sạch trong tâm hồn?

T. Vì tư tưởng và lòng trí trong sạch giúp ta dễ dàng nhìn mọi sự vật ở đời này theo tinh thần của Thiên Chúa, đồng thời là điều kiện giúp ta chiêm ngắm Thiên Chúa mai sau.

3. H. Muốn giữ tâm hồn trong sạch ta phải làm gì?

T. Ta phải giữ những việc này:

Một là chuyên chăm cầu nguyện, lãnh nhận các Bí tích và trông cậy và ơn Chúa,

Hai là sáng suốt làm chủ ngũ quan và trí tưởng tượng,

Ba là sống đoan trang trong ăn mặc, nói năng, cư xử với người khác và xa lánh dịp tội,

Bốn là năng đọc Lời Chúa và sách báo lành mạnh.

4. H. Khi có những hình ảnh, tư tưởng dâm ô trong tâm trí, ta phải làm gì?

T. Ta phải mau mắn loai bỏ và tránh dịp tội, đồng thời cầu xin Chúa và Đức Mẹ giúp ta thắng vượt cám dỗ.

Chia sẻ kinh nghiệm sống đạo:

2) Thánh Yoan phân biệt 3 loại ham muốn là dục vọng: a) Dục vọng của xác thịt / b) Dục vọng đôi mắt / c) Lối sống kiêu kỳ.

3) Dục vọng là ham muốn của giác quan đi ngược lại với hoạt động của lý trí con người / Thánh Phaolô cho đó là sự nổi loạn của xác thịt chống lại tinh thần / Dục vọng phát xuất từ sự bất tuân của Nguyên tổ / là tội đầu tiên nó làm nổi loạn năng lực luân lý của con người / mặc dù nó chưa phải là tội / nhưng nó luôn hướng con người đến chỗ phạm tội.

4) Con người là một hữu thể phức tạp, nó phối hợp giữa tinh thần và thể xác nên trong con người luôn có sẵn một sự căng thẳng, là có sẵn một cuộc chiến giữa 2 khuynh hướng: tinh thần và thể xác / Cuộc chiến đó là di sản của tội, cũng vừa là hậu quả, cũng vừa là bằng chứng của tội.

5) Chúng ta không nên khinh thường và kết án thân xác / bởi vì thân xác cùng với hồn thiêng liêng tạo nên đầy đủ bản tính và nhân cách của con người mà Thiên Chúa đã tạo dựng.

6) Thói quen tốt hay xấu là những thói quen bền vững nếu xét về mặt luân lý / Đây là kết quả của sự vâng phục hay chống đối / Đối với hành động cứu độ của Chúa Thánh Thần/ vì vậy nếu Chúa sống nhờ Thần Khí, thì chúng ta cũng nhờ Thần Khí mà tiến bước.

7) Trái tim là nơi hình thành nhân cách luân lý . “Tự lòng phát xuất ra ý định gian tà, giết người, ngoại tình, tà dâm” (Mt 15, 19) / Muốn chiến đấu chống lại dục vọng xấu xa của xác thịt, ta cần phải thanh tẩy trái tim và thực thi đức tiến độ.

8) Muốn chiến đấu với dục tình, đòi hỏi phải luyện tập đức trong sạch / Muốn có đức trong sạch đòi hỏi phải có sự nết na / Đây là phần không thể thiếu của đức tiết độ / Sự nết na đòi hỏi phải từ chối phô bày những gì phải giữ kín / của để hớ hênh gợi lòng tham.

9) Sự nết na sẽ hướng cái nhìn và cử chỉ của người khác sao cho phù hợp với phẩm giá con người / Sự nết na cũng bảo vệ tình yêu của họ / nó mời gọi sự nhẫn nại và điều độ trong quan hệ yêu đương / Sự nết na chính là sự đoan trang / sự nết na là sự thận trọng trong việc lựa chọn y phục và ngăn cản những cái nhìn tò mò thiếu lành mạnh.

 

Đúc kết: Đức Mẹ đã quyết giữ đức đồng trinh cho dù Sứ thần đã đưa ra một chức vị cao trọng đó là Mẹ Thiên Chúa / Mẹ đã không ngần ngại trả lời Sứ thần: việc ấy xảy ra thế nào được vì tôi không biết đến người nam? Mẹ chỉ đồng ý khi biết chắc là Mẹ thụ thai bởi phép Chúa Thánh Linh, do đó đức đồng trinh của Mẹ không hề bị sứt mẻ / Lúc đó Mẹ mới đồng ý “xin vâng” / (Sứ thần đã bị một phen hú vía.)

Chúng ta hãy noi gương Mẹ, sống trong sạch để được nhìn thấy tôn nhan Chúa / Nhất là không bao giờ làm cớ cho kẻ khác phạm tội.           (ăn mặc khêu gợi ,nói năng ẻo lả ,liếc mắt đưa tình )

Bài 12: Điều Răn Thứ Sáu

Câu 1 : H. Đức khiết tịnh là gì ?

T. Là ơn Thiên Chúa ban, giúp ta biết làm chủ bản năng tình dục, để sống làm người nam người nữ cách trong sáng tốt đẹp, theo bậc sống mình đúng như ý Thiên Chúa muốn.

Câu 2 : H. Đức khiết tịnh đem lại cho ta điều gì ?

T. Đức khiết tịnh giúp cho sức sống và tình yêu của ta được nguyên vẹn, để có thể hiến trọn bản thân cho Thiên Chúa, và đồng loại theo bậc sống mình.

Câu 3 : H. Những ai phải giữ đức khiết tịnh ?

T. Tất cả mọi người đã được rửa tội, dù đi tu hay ở đời, độc thân hay có gia đình, đều phải sống khiết tịnh xứng với bậc mình.

Câu 4 : H. Có những tội nào phạm đến đức khiết tịnh ?

T. Có những tội này :

– Một là nhìn ngắm hoặc tưởng nghĩ điều dâm ô.

– Hai là nói những lời dâm ô thô tục, những lời ám hiểu ý tà hoặc xem sách báo, phim ảnh khiêu dâm.

– Ba là tìm thú vui nhục dục bên ngoài cuộc sống hôn nhân, một mình hoặc với người khác.

– Bốn là sản xuất, phổ biến sách báo, phim ảnh khiêu dâm.

Câu 5 : H. Có những dịp nào thường làm ta lỗi đức khiết tịnh ?

T. Có những dịp này :

– Một là lười biếng không làm việc.

– Hai là bạn bè cùng kẻ xấu nết.

– Ba là xem sách báo, phim ảnh dâm ô.

– Bốn là trai gái giao thiệp mất nết.

– Năm là ăn uống say sưa quá độ.

Câu 6 : H. Muốn đứng vững trong đức trinh khiết, ta cần phải làm gì ?

T. Ta cần phải làm những điều này :

– Một là nhớ mình yếu đuối để sáng suốt đề phòng.

– Hai là luôn sống tiết độ, hy sinh và ăn ở nết na.

– Ba là năng cầu nguyện và lãnh nhận các Bí tích.

– Bốn là tránh dịp tội cho mình và cho người khác.

Chúa muốn chúng ta sống trong sạch, biết làm chủ bản thân.

Sách Chúa nói với trẻ em trang 60, đoạn 60 từ “Anh em biết” đến “dù chỉ trong ước muốn thì đã phản bội nhau”. (Mt 5, 27-28).

I. CẦU NGUYỆN ĐẦU GIỜ

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy hiện diện giữa chúng con, xin hãy chúc lành và thánh hoá giờ học của chúng con, xin sai Thánh Thần Chúa đến nâng đỡ hướng dẫn chúng con trong giờ học này.

Hát Cầu xin Chúa Thánh Thần.

II. DẪN VÀO LỜI CHÚA

1/ Ôn bài cũ và kiểm tra điều đã quyết tâm.

– Để bảo vệ sự sống tự nhiên ta phải làm gì ? ( Ta phải gìn giữ sức khoẻ, ăn ở sạch sẽ, giữ vệsinh chung, rèn luyện trítuệ khi ốm đau phải chạy chữa thuốc men và phải biết tôn trọng sự sống của người khác như của chính mình).

Tuần qua các em có cố gắng không nói xấu, la mắng và đánh nhau với bạn bè không ?

2/ Dẫn vào Lời Chúa.

Một bác nông dân ngày ngày đi làm cùng với con cái mình. Một hôm trên đường đi có một cửa hàng rất lớn buôn bán nhiều đồ đẹp, có một bức tranh để phía trước, bác không sao chịu được vì nó quá đồi trụy, ghê tởm. Bác cố gắng dành dụm một số tiền lớn. Một ngày kia bác đi thẳng vào cửa tiệm và xin mua bức tranh.

Bác nông dân quả quyết : Tôi sẽ mua.

Ông chủ nói : Nhưng nó là một bức tranh nghệ thuật nên đắt lắm, liệu ông có mua nổi không ?

Bác nông dân liền nói : Đắt bao nhiêu tôi cũng mua.

Sau khi mua bức tranh với giá rất đắt, bác nông dân liền xé ngay trước mặt chủ quán và nói :”Từ nay cho con tôi sẽ không còn gặp nguy hiểm của thứ ghê tởm này nữa, tôi xé bức tranh này để tránh gương xấu cho con tôi”.

Ông chủ quán hết sức ngạc nhiên và lui vào bên trong.

Các em thân mến ! Qua câu truyện trên các em thấy bác nông dân cương quyết loại trừ những gì có thể gây nguy hiểm đến đức trong sạch.

1 Cr 6, 13 -15. 18- 20.

1/Dẫn giải Lời Chúa .

2/ Giải thích câu hỏi thưa.

Giữa người nam và người nữ có sự thu hút lẫn nhau, đó là bản năng tính dục. Điều răn thứ sáu dậy ta phải làm chủ được bản năng tính dục, phải tôn trọng thân xác của mình, cũng như của người khác. Để ta có thể làm chủ được thân xác của mình, Thiên Chúa ban ơn để mỗi người chúng ta sống trong sáng theo ý muốn của Thiên Chúa.

-Trong buổi truyền tin, khi được báo tin sẽ thụ thai và sinh Đấng Cứu Thế, Mẹ Maria đã trả lờisứ thần thế nào ? (Mẹ trả lời: “Việc ấy sẽ xảy ra thế nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng “).

Bởi thế đức khiết tịnh sẽ đem lại cho ta niềm vui, sựthánh thiện, trong sáng,để ta có thể hiến trọn bản thân cho Chúa trong bậc sống của mình.

Do đó, tất cả mọi kitô hữu dù nam hay nữ, đi tu hay ở đời, độc thân hay lập gia đình, đều phải giữ khiết tịnh theo bậc sống của mình.

Những tội phạm đến đức khiết tịnh gồm có:

– Tư tưởng : tưởng tượng, ước muốn những điều dâm ô.

– Lời nói : Nói những chuyện dâm ô, tục tĩu.

– Việc làm : Xem sách báo, tranh ảnh, băng Video khiêu dâm đồi trụy.

– Tìm thú vui nhục dục bên ngoài cuộc sống hôn nhân, một mình (thủ dâm) hay với người khác.

– Phổ biến những sách báo, phim ảnh khiêu dâm.

– Lười biếng, không chịu làm việc.Người ta thường nói: “Nhàn cư vi bất thiện”.Nhàn cư vi bất thiện có nghĩa là gì ? ( Có nghĩa là ở nhưng, không làm việc sẽ sinh ra mọi tội lỗi, dễ làm ta phạm tội).

Đức khiết tịnh đem lại cho ta phẩm giá cao quý nên ta :

1/ Gợi tâm tình.

Thiên Chúa yêu thích ngự nơi những tâm hồn trong sạch. Nhưng con người chúng ta yếu đuối, dễ phạm tội, làm cho tâm hồn ra hoen ố, giờ đây chúng ta xin Chúa ban ơn giúp chúng ta biết yêu mến đức khiết tịnh, luôn tránh xa các dịp, các hoàn cảnh dễ làm ta lỗi đức khiết tịnh, nhất là xin cho chúng ta biết siêng năng cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, lãnh nhận các Bí tích, để ta có thêm sức mạnh sống đức khiết tịnh.

2/ Lời nguyện.

Lậy Chúa Giêsu, Chúa yêu thíchngự nơi những tâm hồn trong sạch, xin Chúa cho chúng con yêu quý đức khiết tịnh để thân xác, linh hồn chúng con trong sáng xứng đáng là đển thờ choChúa Ba Ngôi ngự trị. Lậy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ hiền của thiếu nhi, xin Mẹ gìn giữ trái tim chúng con trong trắng và trung thành với Chúa Giêsu. Xin Chúa và Mẹ nhận lời chúng con cầu xin. Amen.

VI.SINH HOẠT :

Trò chơi ăn mặc đoan trang

Vật dụng : một số áo, một số mũ, một số khăn quàng.

– Cách chơi : Mỗi đội cử một em, thời gian nhất định 30 giây, nghe lệnh, các em đã được chỉ định cùng chạy lên, đến chỗ để đồ, mặc áo,đội mũ, đeo khăn quàng.

Em nào mặc áo,đội mũ, đeo khăn quàng nhìn đoan trang, lịch sự và nhanh nhất là đội đó thắng. Em chọn câu đúng để đánh dấu (+) và tìm câu sai để đánh dấu (-)vào ô vuông :

1/ Để sống cuộc đời trong trắng, giữ trọn điều răn thứ sáu, em siêng năng cầu nguyện, xưng tội rước lễ, sống hy sinh, tiết độ…

2/ Nhóm bạn em cùng coi một tờ báo có hình ảnh dâm ô, mục đích để cười cho vui. ¨

IX. CẦU NGUYỆN KẾT THÚC

Lậy Chúa Giêsu,chúng con cảm tạ Chúa vì qua giờ học, chúng con biết Chúa rất yêu thích những tâm hồn trong sạch, xin cho chúng con biết đem điều chúng con đã học ra thực hành trong đời sống chúng con. Chúng con xin Chúa giúp sức để chúng con có thể làm tốt những điều quyết tâm chúng con hứa với Chúa. Chúng con cầu xin Chúa là Đấng hằng sống hằng trị muôn đời.Amen.

Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Xây Dựng, Chỉnh Đốn Đảng, Làm Cho Đảng Trong Sạch, Vững Mạnh

Trong bài nói chuyện tại lớp chỉnh huấn đầu tiên của Trung ương (ngày 11-5-1952), Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra rằng: “Vì điều kiện khó khăn, mà số đông cán bộ và đảng viên chưa được huấn luyện hẳn hoi cho nên tư tưởng và trình độ chính trị còn thấp kém và lệch lạc. Điều đó tỏ rõ ra ở mỗi khuyết điểm như: không nắm vững chính sách trường kỳ kháng chiến, tự lực cánh sinh; không phân biệt rõ ràng bạn và địch, bệnh quan liêu, công thần và nạn tham ô hủ hóa khá nặng, v.v…”(1) . Từ đó, có thể thấy xây dựng Đảng là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự rèn luyện, giáo dục và tu dưỡng, ngày một tiến bộ hơn, trở thành người cách mạng chân chính.

Trong , Người cũng đề ra những yêu cầu cơ bản về đạo đức của cán bộ, đảng viên và yêu cầu xuất phát từ bản chất cách mạng của Đảng, từ mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân: .

Ngày nay, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu rất to lớn, đồng thời đang phải đối mặt với không ít khó khăn, nguy cơ, thách thức. Trong đó, tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên gắn liền với tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí trong Đảng, bộ máy Nhà nước vẫn đang diễn ra với nhiều mánh khóe tinh vi, gây nhức nhối trong xã hội, thậm chí đe dọa đến sự tồn vong của Đảng và chế độ . Đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn làm mất lòng tin của nhân dân đối với đường lối đổi mới của Đảng, đe dọa thắng lợi của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Từ nhiều năm nay, Trung ương Đảng đã nhận thấy rõ những vấn Hội nghị Trung ương 4, khóa XIban hành Nghị quyết đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng, coi đây là một vấn đề then chốt đảm bảo nâng cao năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng. Nếu không, Đảng sẽ không thể đáp ứng được sứ mệnh lịch sử mà nhân dân giao phó. một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; iếp đến Hội nghị Trung ương 4, khóa XII tiếp tục ban hành Nghị quyết về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, thể hiện rõ quyết tâm chính trị, nhằm lập lại kỷ cương trong Đảng, xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh.

Mở đầu tác phẩm Trước hết, xây dựng Đảng về tư tưởng, lý luận và tổ chức; lấy chủ nghĩa Mác – Lênin làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng. “Đường cách mệnh” , Hồ Chí Minh đã đưa luận điểm nổi tiếng của V. Lê-nin: . Trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (10-1947), Người viết: . Như vậy, khẳng định Cách mạng Việt Nam “trước hết phải có Đảng cách mệnh” , Người còn muốn nhắc đến một điều đặc biệt quan trọng: dẫn đường cho mọi hoạt động của cách mạng đều cần thiết phải có một học thuyết, một chủ nghĩa cách mạng. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: . Người chỉ rõ: . Nhưng, Người cũng phát hiện ra rằng .

Có chủ nghĩa Mác – Lênin làm nền tảng tư tưởng, soi đường, dẫn lối, Đảng đã đạt được những mục tiêu nhất định, đã lãnh đạo được giai cấp công nhân thực hiện được sứ mệnh lịch sử của mình, đưa dân tộc ta vượt qua những khó khăn, thử thách của lịch sử, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu “Đảng áp dụng lập trường, quan điểm và phương pháp Mác – Lê–nin mà giải quyết các vấn đề thực tế của cách mạng Việt Nam… không phải chỉ học thuộc lòng vài bộ sách của Mác – Lê–nin mà làm được như vậy. Đảng phải có tinh thần khoa học và tinh thần cách mạng rất cao, phải hiểu rõ lịch sử xã hội, phải quyết tâm phấn đấu cho giai cấp và nhân dân, phải tin tưởng vào lực lượng và sáng kiến của quần chúng” . Như vậy, tư tưởng Hồ Chí Minh cho thấy tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao năng lực về lý luận để vận dụng vào thực tiễn cách mạng chứ không phải ”

: Theo Hồ Chí Minh, thực hiện các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Nguyên tắc tập trung, dân chủ “Đảng tổ chức theo nguyên tắc dân chủ tập trung. Nghĩa là: .. Cá nhân phải phục tùng đoàn thể, số ít phải phục tùng số nhiều, cấp dưới phải phục tùng cấp trên, địa phương phải phục tùng Trung ương. Trong Đảng, bất kỳ cấp trên hoặc cấp dưới, đảng viên cũ hoặc đảng viên mới, đều nhất định phải giữ kỷ luật của giai cấp vô sản . Đây là nguyên tắc rường cột, quan trọng nhất để xây dựng Đảng chặt chẽ, vững chắc, phát huy được sức mạnh tổng hợp trong toàn Đảng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh giải thích về tập thể lãnh đạo, về cá nhân phụ trách: “Việc gì đã được đông người bàn bạc kỹ lưỡng rồi, kế hoạch định rõ ràng rồi, thì cần phải giao cho một người hoặc một nhóm ít người phụ trách theo kế hoạch đó mà thi hành. Như thế mới có chuyên trách, công việc mới chạy. Nếu không có cá nhân phụ trách thì sẽ sinh cái tệ người này ủy cho người kia, người kia ủy cho người nọ, kết quả là không ai thi hành. Như thế thì việc gì cũng không xong”

Theo Bác, tự phê bình và phê bình phải tiến hành thường xuyên như người ta rửa mặt hằng ngày; phải thẳng thắn, trung thực, Người yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên phải giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng: Theo Người, muốn đoàn kết, thống nhất trong Đảng phải thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình, tu dưỡng đạo đức cách mạng, “không đặt điều” , “Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của Đảng và của dân ta. Các đồng chí từ Trung ương đến các chi bộ cần phải giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình “quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và các biểu hiện tiêu cực khác, phải yêu thương lẫn nhau, “sống có tình, có nghĩa” . “không thêm bớt” , không che giấu,. Tự phê bình và phê bình phải kiên quyết, “ráo riết”. Người cũng yêu cầu: “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết, thống nhất của Đảng. Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau T hực hiện nguyên tắc này trong công tác xây dựng Đảng phải chú ý khắc phục những biểu hiện độc đoán, chuyên quyền, đồng thời phải chống lại tình trạng dựa dẫm tập thể, không dám quyết đoán và chịu trách nhiệm. Về nguyên tắc tự phê bình và phê bình Người chỉ rõ: “Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính” .

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ rõ: xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên có đức, có tài. Cán bộ là những người vừa xây dựng nên chính sách vừa đem chính sách của Đảng, của Chính phủ giải thích cho dân chúng hiểu rõ và thi hành, đồng thời đem tình hình của dân chúng báo cáo cho Đảng, cho Chính phủ hiểu rõ, để đặt ra chính sách đúng đắn, phù hợp với thực tiễn cách mạng đặt ra. Vì vậy, cán bộ chính là “cái gốc của mọi công việc”. Đảng phải coi xây dựng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên có đức, có tài là “công việc gốc” của Đảng . Trên thực tế, ở đâu có cán bộ tốt thì ở đó có phong trào tốt và ngược lại thì phong trào sẽ yếu và đi xuống, thậm chí là tạo nên nhiều hệ lụy cho cách mạng.

“Đảng phải nuôi dạy cán bộ, như người làm vườn vun trồng những cây cối quý báu. Phải trọng nhân tài, trọng cán bộ, trọng mỗi một người có ích cho công việc chung” .

, Theo Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng và chỉnh đốn Đảng là hai mặt của một quá trình thống nhất, có quan hệ chặt chẽ với nhau, gắn kết với nhau vì mục tiêu đem lại cho Đảng một chất lượng mới, một tầm cao mới để Đảng luôn tồn tại với tư cách người lãnh đạo cách mạng, luôn phát triển với tư cách Đảng cầm quyền. Do vậy, với Người,. Trên thực tế, ở đâu, mViệc sử dụng, cất nhắc cán bộ, cũng được Người hết sức qua tâm. Đó là việc xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng xem “hường xuyên xây dựng, chỉnh đốn Đảng. xây dựng và chỉnh đốn Đảng không chỉ là nhiệm vụ then chốt, mang tầm chiến lược, mà còn là công việc thường xuyên của Đảng trong vai trò lãnh đạo cách mạng, bởi “Đảng có vững cách mệnh mới thành công, cũng như người cầm lái có vững thuyền mới chạy” uốn hoàn thành tốt mọi việc, thì ở đó, tổ chức của Đảng phải trong sạch, vững mạnh, toàn thể cán bộ, đảng viên phải chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương chính sách của Đảng. Muốn vậy, phải tổ chức cấp cấp uỷ thật tốt, vừa giáo dục, vừa phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Vì kiểm tra có tác dụng thúc đẩy và giáo dục cán bộ, đảng viên làm trọn nhiệm vụ đối với Đảng, đối với Nhà nước, làm gương mẫu tốt cho nhân dân. Chỉ có như vây, Đảng mới được củng cố cả về tư tưởng, chính trị và tổ chức . người đó có gần gũi quần chúng, có được quần chúng tin cậy và mến phục không”, “người ấy xứng với công việc gì”, “có đủ dức tài không”?. Nếu không, sẽ “không khỏi đem người bô bô la la, chỉ nói mà không biết làm, vào những địa vị lãnh đạo. Như thế rất có hại”. Như vậy, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác cán bộ được thể hiện rất rõ, thể hiện tính cách mạng, soi đường trong công tác cán bộ của Đảng ta.

Trong giai đoạn cách mạng mới, bên cạnh những thời cơ mới, vận hội mới, dân tộc ta cũng đứng trước không ít những khó khăn, thách thức. Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam càng phải được khẳng định, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng cần được nâng cao hơn bao giờ hết để ứng với các yêu cầu, nhiệm vụ mà lịch sử dân tộc giao phó. Đảng cần xác định xây dựng, chỉnh đốn Đảng làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ then chốt, trong đó, quán triệt, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sẽ góp phần làm cho Đảng ta trong sạch, vững mạnh, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng cầm quyền./.

Thượng tướng, Viện sĩ, TS. Nguyễn Huy Hiệu Nguyên UVTW Đảng, nguyên UVTV Quân uỷ Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

10 Điều Răn Phải Nhớ Nếu Muốn Trúng Số Độc Đắc

Thà biết nhiều còn hơn bỏ sót. Đây là 10 nguyên tắc vàng trong soi cầu lô đề hàng ngày được tập hợp lại để làm điều răn khi chơi xổ số chơi bao lô hay loto mà các chuyên gia đã đúc rút ra nhá các bác :P.

1. Mua vé số: Nhiều người cứ nghĩ tới chuyện cầu trời cho mình trúng số mà không mua thì triệu kiếp cũng chẳng bao giờ trúng. Ngồi im 1 chỗ ganh tỵ thì làm gì trúng, tôi nghĩ tôi sẽ chẳng có cơ hội nào để trúng thưởng nếu như tôi không mua chiếc vé số nào hết.

2.Điều quan trọng đầu tiên bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để tự tin chốt số cho mình. Đừng mua nhiều, lâu lâu 1 tờ thử vận may thì ok, biết đâu trúng.

3.Trực tiếp mua:nên đến đại lý, tự tay mua, mua nhờ thì coi chừng trúng mà bị tranh chấp thì khỏi nhận tiền

4.Hiểu xác suất: Chọn mua dễ trúng là 1 chuyện nhưng trúng thiệt hay không là chuyện khác.

– Xác suất để trúng 4 bóng, nhận thưởng 300.000 đồng là 1/732

– Xác suất để trúng 5 bóng, nhận thưởng 10.000.000 đồng là 1/34.000

– Còn để nhận giải đặc biệt 12 tỉ đồng trở lên, xác suất để trúng 6 bóng, chỉ là 1/8.000.000. So với xổ số truyền thống đã khó trúng, khả năng trúng giải đặc biệt của Vietlott còn thấp hơn 8 lần thì chuyện không trúng cũng bình thường

5. Trong xổ số theo lô thì bạn không nên nuôi số kéo dài nhiều ngày, cứ cho rằng ngày hôm đó số nuôi ra ta vẫn 1 đống số có cơ hội ra cho ngày hôm đó, tốt nhất là chỉ nên nuôi 3 ngày ko ra thì tìm cặp khác.

Vì sao? Vì ba ngày vẫn tạch thì bạn đang trong giai đoạn đen. Có tiền đánh cũng khó có trúng.

6. Biết điểm dừng

Điều quan trọng không kém là biết cách chơi không để ảnh hưởng đến gia đình và người thân. Nhất là bạn nào đã có vợ con.

Mua cũng vừa vừa phải phải, chớ có tham . Chuyên gia nhấn mạnh, nếu chơi không biết dừng lại, xác suất thua lỗ là 100%. Do đó, ai mà mua 1 lần -2 lần-3 lần không trúng rồi cứ tiếp tục mua miết để kiếm tiền hay cố gỡ gạc lại những gì đã mất thì coi chừng tiền mất – thất thu.

5. Nên tin rằng tờ vé số mình mua có khả năng trúng để bảo quản nó thật cẩn thận

Nhiều trường hợp cứ mua rồi quăng bậy, không thì để đi mưa ướt, để bị rách,bị ướt, bị lem mực, … Tiền tỷ đó, không ít người chết lên chết xuống với các trường hợp sau khi trúng số đã được dựng thành phim. Hãy xem đó là những bài học nghe hôn.

6.Nếu bạn có mức lương 6tr thì chỉ dành tối đa 2tr để chơi lỗ lãi đều dừng ko nên quá đà. 😛 phải chừa tiền ăn mỳ gói nhen.

7.Chuẩn bị sẵn tâm lý và kế hoạch sau khi trúng là 90% người trúng vé số mất bạn bè

Bạn vừa trúng số: Chúc mừng, mọi người đều ghét bạn. Tại sao? Đơn giản vì sự ghen ăn tức ở.

Hoặc là do họ ngại đến gần bạn sẽ khiến người ngoài nói họ “thấy sang bắt quàng làm họ”

Hoặc là do sau khi bạn trúng số, bạn tự thấy mình ở 1 bờ vực khác rồi bạn làm bạn xa dần họ.

8. Mua vé số cũng cần sự kiên trì:

Nghiêm túc mà nói có 1 người suốt 25 năm kiên trì mua 1 bộ số xổ số y hệt nhau. Hiện tại, người đàn ông này cuối cùng đã trúng đặc biệt.

9. Bớt tham

Điều đặc biệt là 2/3 người trúng số tiếp tục mua vé để chứng tỏ kết quả không thực sự quan trọng đối với họ, họ mua để tiếp tục muốn khẳng định vận may của mình thôi. Thực tế, xổ số là một loại hình cờ bạc may rủi. Gọi nó là thú vui vô hại hay cám dỗ dễ gây nghiện, đấy là việc của bạn. Ai cũng muốn trúng xổ số lần thứ 2 để cầu cho mình trúng nhiều hơn. Và kết quả là nhiều khi thua nhiều tiền hơn số tiền thưởng, haha.

10. Không mua thì thôi, Mua thì hãy tin. Chứ thấy nhiều người mua thì mua mà miệng vẫn chửi “nó gian lận”. Tại chẳng qua chưa trúng cái nói gian lận, haha, thử trúng cái đi có còn chửi hôn ha.

Tặng các bạn lại bài thơ:

Vé số là gánh nặng đối với người nghèo,

Vé số là thử thách với kẻ ngu ngốc.

Vé số là bài toán quá sức với người dốt toán.

Vé số là niềm hy vọng cho những người theo chủ nghĩa lạc quan.

Ngoại Tình Tư Tưởng Dấu Hiệu Nhận Biết

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng và cách loại bỏ triệt để nhất

I. Định nghĩa ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là khi trong cuộc sống hôn nhân, người vợ/ chồng có tâm tư, tình cảm, suy nghĩ hướng tới mối quan hệ khác. Tuy nhiên, tất cả chỉ đơn thuần về khía cạnh cảm xúc, không có yếu tố tình dục, quan hệ xác thịt.

Ngoại tình tư tưởng nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hôn nhân của chủ thế. Nó không hề an toàn và vô hại như theo lời ngụy biện của nhiều người.

Đa số, phụ nữ sẽ có hiện tượng ngoại tình trong tư tưởng cao hơn (chiếm 3/4). Đây cũng là điều này dễ hiểu, vì nữ giới có khả năng che giấu, chịu đựng và nuôi dưỡng cảm xúc cao hơn nam giới rất nhiều. Không giống như nam giới, phụ nữ đôi khi yêu không đồng nghĩa với sở hữu.

II. Biểu hiện của người chồng/vợ ngoại tình tư tưởng

Nhìn chung, ngoại tình tư tưởng chỉ xuất hiện trong tư tưởng của chúng ta và hiếm khi được bộc lộ bằng hành động nên rất khó nhận ra. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể tự nhận diện xem bản thân có đang ngoại tình tư tưởng hay không. Một số dấu hiệu của ngoại tình tư tưởng có thể kể đến như:

1. Tâm trí luôn nghĩ tới cô ấy/ anh ấy

Não bộ của chúng ta là trạm phát tín hiệu, chúng tạo ra hàng nghìn suy nghĩ khác nhau mỗi ngày. Mỗi giây, chúng ta có thể có nhiều suy nghĩ lóe lên trong đầu. Vậy nên nếu tâm trí chỉ suy nghĩ về một hình bóng nào đó, chứng tỏ ta đang rất quan tâm và bỏ nhiều năng lượng cho người đó. Thường xuyên nghĩ tới đối phương là biểu hiện đầu tiên thường thấy ở những người ngoại tình tư tưởng. Tâm trí của bạn luôn hướng về người đó. Bạn luôn muốn biết cô ấy/ anh ấy đang làm gì, ở đâu, với ai,… Nếu một ngày mà bạn không nghĩ tới hình ảnh của người ấy sẽ có cảm giác như thiếu vắng điều gì đó. Ngay từ lúc thức dậy là đã nghĩ tới, trước khi đi ngủ cũng nghĩ về. Thậm chí trong mơ, bạn cũng mơ thấy họ.

2. Bạn muốn nhắn tin, gọi điện trò chuyện với người ấy

Trong đời sống tinh thần của con người, chia sẻ là nhu cầu quan trọng nhất. Ai cũng muốn có bạn bè, tri kỷ để tâm sự đủ mọi chuyện trên đời. Chúng ta cũng có khuynh hướng muốn chia sẻ cho những người đáng tin cậy và thân thiết hơn là người xa lạ. Vì vậy, khi bạn muốn trò chuyện nhiều hơn với người ấy thì chắc hẳn bạn đã xem người này là một người thân thiết với mình rồi.

Tuy vậy, chúng ta bao giờ cũng chỉ mong muốn sẽ được chia sẻ cùng người cho mình được cảm giác tin tưởng, hợp với mình. Chắc hẳn, sẽ không ai muốn phí phạm thời gian để trò chuyện, nhắn tin với người mình không ưa. Do đó, nếu bạn thấy hứng thú với việc được liên hệ mỗi ngày với một người khác giới không phải vợ mình/ chồng mình; thì 99.9% bạn đã bắt đầu có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng.

3. Bạn muốn gây ấn tượng với họ

Theo tâm lý học, bạn sẽ muốn tìm cách để giữ hình ảnh của mình khi có cảm tình với một đối tượng nào đó. Không ít trường hợp chẳng thể tìm được lời lí giải vì sao mà bản thân lại bối rối nhiều đến vậy khi đối mặt với cô ấy/ anh ấy. Mỗi lời ăn tiếng nói và hành động chuẩn bị thực hiện đều phải suy xét thật cẩn thận. Những dấu hiệu này cho thấy bạn đang có khả năng cao ngoại tình tư tưởng.

4. Bạn muốn có một cuộc hẹn với cô ấy/ anh ấy

Không chỉ có cảm giác nhớ nhung, trò chuyện, bạn rất muốn được gặp mặt  đối tượng mình thầm thương trộm nhớ. Khi muốn hẹn hò với họ, bạn cảm thấy rất hồi hộp, lo lắng. Nếu được nhận lời thì bạn vô cùng sung sướng, háo hức. Bạn tất bật với bao nhiêu suy nghĩ về kiểu tóc, trang phục,… Và tưởng tượng đến những khoảnh khắc ngọt ngào, vui vẻ khi được ở gần người ấy.

Còn nếu chẳng may bị từ chối thì bạn sẽ hụt hẫng, thất vọng vô cùng. Đây là cảm giác bình thường dễ nhận thấy trong tâm lý khi không đạt được dự định với người mình thích.

5. Chia sẻ rất nhiều những điều bí mật, riêng tư

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có những góc khuất, nỗi lòng thầm kín không muốn chia sẻ với ai. Khi gặp được người thật sự tin tưởng, chúng ta sẽ sẵn sàng giãi bày tất cả nỗi lòng, tâm tư với họ. Họ cho chúng ta cảm giác yên tâm giữ kín được bí mật và cảm giác được an ủi khi họ đưa ra những lời khuyên chân thành.

Những bí mật này ngay cả chồng/ vợ bạn cũng không được biết. Điều này chứng tỏ rằng: bạn tin họ còn hơn cả chồng/ vợ mình. Thông thường, người ta sẽ có ý muốn thể hiện thành ý của bản thân chỉ khi muốn tạo được ấn tượng tốt đẹp và  xác định mối quan hệ lâu dài với ai đó. Sự chia sẻ của bạn cũng chứng tỏ rằng bạn mong muốn trong lòng họ, mình cũng sẽ có chỗ đứng như vậy.

6. Bạn thường xuyên so sánh vợ/ chồng mình với họ

Không nghĩ đến việc sẽ gây tổn thương như thế nào cho người bạn đời khi so sánh họ với người khác giới khác. Bạn thường xuyên có những lời so sánh như:  “ E nên học hỏi em X. Người ta nhỏ tuổi mà cái gì cũng đảm đang hơn em đấy”, “Anh A cũng bằng tuổi anh thôi, mà ở cơ quan em đã làm sếp rồi đấy”;

III. Nguyên nhân dẫn đến bạn đời ngoại tình tư tưởng

Có nhiều lý do dẫn đến ngoại tình tư tưởng. Tuy nhiên, chủ yếu chia ra 2 cấp độ:

Cấp độ 1. Khao khát

Đây là mức độ thường thấy ở những người phụ nữ có cuộc sống gia đình ổn định. Điều họ tìm kiếm đó là một thế giới riêng, một góc tâm hồn riêng không muốn chia sẻ với chồng.

Họ không cần thiết phải sở hữu người đàn ông họ tìm kiếm. Chỉ cần đó là “ngăn tủ” để họ giấu mình vào và khao khát, thấy mình được hạnh phúc, được bù đắp trong tâm hồn những khi buồn, khi giận. Họ xem đây là thế giới riêng để giải tỏa tinh thần. Việc họ nuôi dưỡng cảm xúc này cũng giống như một cách để nuôi sự khát khao. Với họ, chuyện ‘tơ tưởng’ này cũng sẽ không mấy ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cấp độ 2. Thiết yếu

Với mức độ này, trong tâm tưởng của người phụ nữ sẽ cần đấu tranh nhiều hơn để lựa chọn có nên thúc đẩy cảm xúc trong đầu mình đi xa hơn hay không.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống hiện tại sẽ khiến người phụ nữ hướng đến đối tượng thứ ba nhiều hơn. Những thất vọng trong cuộc sống gia đình hiện tại càng khiến họ nghĩ nhiều hơn tới đối tượng kia. So với ngoại tình thật sự, ngoại tình tư tưởng trong trường hợp này nguy hiểm hơn rất nhiều. Bạn vừa mong muốn đạt được nó nhưng kèm theo đó lại là sự sợ hãi, càng sợ hãi bạn lại càng khao khát có được. Từ ngoại tình tư tưởng thúc đẩy để đi đến  ngoại tình thực sự là việc hoàn toàn dễ xảy ra.

IV. Tác hại của việc ngoại tình tư tưởng

1. Thay đổi trong cách hành xử

Suy nghĩ chính là thứ dễ khiến tính cách và tâm tư một con người thay đổi. Với những suy nghĩ tích cực, chúng ta sẽ thể hiện ra bên ngoài  đầy sự nhiệt huyết, niềm tin yêu và hy vọng. Ngược lại,  suy nghĩ tiêu cực là điều sẽ chỉ khiến chúng ta có cách hành xử tiêu cực trước mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống.

Ngoại tình tư tưởng cũng vậy. Nó khiến chúng ta thay tính đổi nết và không còn tỏ ra ân cần, chu đáo với người bạn đời như trước. Bạn không còn là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà như xưa mà thay vào đó thứ bạn quan tâm bây giờ đó chỉ là quần áo, phấn son, ăn diện để cố gây sự chú ý với người khác giới.

Thay cho một người chồng chuẩn mực, yêu vợ thương con khi xưa  thì bây giờ mọi thứ đã khác trước, bạn cộc cằn, hay cáu gắt với vợ.

2. Dẫn đến việc chúng ta ngoài ngoại tình thật

Nếu bạn lúc nào cũng ngày nhớ, đêm mơ, ao ước, khao khát gặp, … một người đàn ông/ đàn bà thì càng lúc vị trí của họ trong lòng bạn sẽ một lớn hơn. Bên cạnh đó, khi có cơ hội tiếp xúc thường xuyên hơn  với họ thì “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.  Càng lúc tình cảm sẽ càng mặn nồng hơn và dẫn đến việc bạn muốn ngoại tình thể xác với họ.

3. Không có cơ hội quay đầu

Từ ngoại tình tư tưởng chuyển thành ngoại tình về thể xác chắc hẳn là điều sẽ khiến, người bạn đời của bạn vô cùng đau đớn, thất vọng. Đứng trước việc vợ/ chồng mình ngoại tình sẽ chẳng mấy ai có thể rộng lượng cho một cơ hội sửa đổi.

Trong trường hợp, mức độ  tổn thương quá lớn sẽ  khiến người bạn đời của bạn không thể nào tha thứ được và bạn sẽ không còn cơ hội làm lại cuộc đời. Chắc chắn một điều rằng, sẽ chẳng có ai yêu mãi một người không toàn tâm toàn ý với mình cả. Với những ai có cái tôi quá lớn, họ sẽ không ngần ngại để đi đến quyết định ly hôn.

V. Cách chữa bệnh ngoại tình tư tưởng

1. Nắm được tác hại của ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng có tác hại vô cùng khủng khiếp. Do đó, chúng ta cần tự giác biết cách  tránh nó. Tác hại khủng khiếp của ngoại tình tư tưởng đó là khiến chúng ta thay tính đổi nết, làm chúng ta ngoại tình thật và khiến chúng ta không còn cơ hội quay đầu lại.

Đừng vì những giây phút bất chợt để rồi sau này bản thân phải hối hận. Gieo nhân nào thì gặp quả nấy. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với những lỗi lầm mình gây ra. Khi chuyện đã xảy ra, có  hối tiếc thì  cũng đã muộn màng.

2. Hối lỗi kịp thời và cố gắng thay đổi

Nếu chuyện bạn ngoại tình tư tưởng mới chỉ ở mức độ mới chớm nở thì bạn nên kịp thời triệt tiêu nó. Với thái độ ăn năn, hối lỗi và cách đối xử tốt hơn của bạn, người bạn đời sẽ cảm thấy bản thân được bù đắp thiệt thòi mà anh ấy/ cô ấy phải chịu, cho dù họ có biết chuyện hay không.

Hãy quên đi mối tình vụng trộm mới nhen nhóm từ trong tư tưởng để lại là người chồng/ người vợ tuyệt vời như xưa. Cùng chăm lo, vun vén hạnh phúc hôn nhân trọn vẹn, san sẻ việc nội trợ, chăm con chăm cái, phụng dưỡng cha mẹ hai bên. Khi bản thân muốn làm gì có lỗi với đối phương, hãy nghĩ đến cái giá phải trả khi họ phát hiện. Không chỉ là một cuộc hôn nhân, đó là cả cuộc đời của bạn.

Tóm lại, ngoại tình dù với bất cứ hình thức nào cũng là việc trái pháp luật cũng như thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Ngoại tình chính là nguyên do dẫn đến bao nhiêu cảnh tan vỡ gia đình, thêm vào đó là bao nỗi bất hạnh cho con trẻ.

So với ngoại tình thực sự, ngoại tình tư tưởng còn nguy hiểm hơn vì không ai nhìn thấy và kiểm soát được. Thực chất, đây chỉ là kiểu tình cảm viển vông, vô ích và là nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng tinh thần. Hơn hết, mỗi chúng ta cần biết nâng niu những gì đang có, vun đắp cho hạnh phúc thực sự của mình. Đừng phí phạm thời gian để mộng du đi tìm tình yêu trong tâm tưởng.

Với những chia sẻ trên, Thám Tử Tận Tình đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết nhất về khái niệm, dấu hiệu, tác hại cũng như cách chữa ngoại tình tư tưởng. Hi vọng bạn sẽ có được cách cải thiện tình trạng hôn nhân của mình tốt đẹp hơn.

VI. Thám tử Tận Tình- Địa chỉ uy tín dành cho bạn

Dịch vụ thám tử hà nội Tận Tình cung cấp dịch vụ thám tử trên toàn quốc sẽ giúp bạn làm sáng tỏ tâm lý chồng/vợ bạn ngoại tình thế nào. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên, phương pháp phù hợp để xác minh liệu người chồng/vợ của bạn có đang che dấu kẻ thứ ba hay không. Đồng thời thám tử theo dõi sẽ mang về những bằng chứng chính xác để bạn giải tỏa sự nghi ngờ.

Bạn đang lo lắng về tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ ngay với Thám tử Tận Tình.

Thông tin liên hệ :

Công ty thám tử Tận Tình Website: https://thamtutantinh.com Hotline/zalo: 0981.034.312 Email: thamtutantinh@gmail.com

Làm Thế Nào Để Giữ Chồng: Tư Tưởng Đang Giết Chết Hạnh Phúc Thực Sự Của Phụ Nữ

Đạo diễn Lê Hoàng nổi tiếng là một người có nhiều phát ngôn cực sốc, khiến dư luận chú ý. Mới đây trên trang cá nhân, anh bất ngờ chia sẻ bài viết khá dài đề cập đến chuyện giữ chồng thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Theo đạo diễn Lê Hoàng: ” Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải “giữ chồng”.

Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?”.

Anh cũng bày tỏ quan điểm rằng, nếu như người đàn ông kiệt xuất, cực kỳ thông minh hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, mọi người phụ nữ có được họ thì phải tìm cách giữ chặt lấy cũng là “phải đạo, cũng nghe được”. Nhưng phần lớn đàn ông còn lại hầu như không có gì đáng quý thực sự. Đa số họ có “vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ”. Những người đàn ông như vậy, đạo diễn Lê Hoàng thắc mắc không hiểu vì sao phụ nữ vẫn phải lo lắng tìm cách giữ.

Đạo diễn cũng giải thích rằng, anh không cổ vũ để phụ nữ coi thường đàn ông, nhưng tư tưởng phải làm mọi cách, học các phương thức để giữ chồng thì không hợp lý bởi nó đi ngược với xu thế toàn cầu. Anh dẫn chứng: “Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại Châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ… ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội”.

Trong thời đại ngày nay, giá trị của phụ nữ đôi khi còn cao hơn đàn ông bởi đã có sự chênh lệch giới tính rất lớn trong xã hội. Ngày nay, phụ nữ hoàn toàn có thể tự làm chủ cuộc sống và hạnh phúc của mình. Nhiều người chọn cách sống độc thân, độc lập và họ hài lòng với điều đó. Đàn ông nếu vẫn cứ coi bản thân là hơn người, có quyền chọn vợ thì càng có nguy cơ “ế”.

Vậy tại sao mà nhiều phụ nữ vẫn giữ tư tưởng nhất định phải lấy chồng, phải giữ chồng? Có lẽ bởi họ đã quen với ý định “lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó”, đạo diễn Lê Hoàng nhận định.

Thực tế cho thấy, phụ nữ Nhật Bản khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, để chồng nuôi. Bởi ở đất nước mà cuộc sống luôn vô cùng bận rộn, hối hả như Nhật Bản, việc lấy vợ rất khó. Đàn ông Nhật là lao động chính trong gia đình, nhưng tiền lương hàng tháng lại tự động được chuyển vào tài khoản của vợ, họ mới là người phải giữ vợ.

Lý giải một cách rất hợp lý, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng, kiểu phụ nữ mà đàn ông “sợ” nhất là những người không cần tiền, không cần những thứ hấp dẫn do tiền tạo ra như quà cáp, du lịch, nhà xe… Đa số đàn ông sử dụng tiền trực tiếp hoặc gián tiếp để bộc lộ tình cảm. Vì thế trước một cô gái không cần tiền, một cô gái có trí tuệ, họ đương nhiên sẽ bối rối.

Một người đàn ông đủ thứ trung bình mà có thể lấy được một cô vợ dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì quả thật là một sự may mắn lớn. Vì thế, phụ nữ không cần phải lo giữ chồng. Người cần phải lo lắng chính là những ông chồng kia.

Tư tưởng giữ chồng đã ăn mòn vào lối sống của người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Điều đó khiến nhiều phụ nữ tự bó buộc bản thân vào cuộc sống tù túng, luôn lo lắng chuyện giữ người đàn ông bên cạnh. Đó quả là một điều “kỳ quái”.

Thay vào đó, đạo diễn Lê Hoàng gợi ý rằng, tất cả phụ nữ đều nên chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, tự làm bản thân hạnh phúc… Hễ chồng tệ bạc, các chị em hãy ly dị, chia con cho chồng nuôi, yêu cầu chồng nộp tiền cấp dưỡng hàng tháng cho con. Cứ như vậy thì phe đàn ông sẽ chẳng còn thể lên mặt hơn được.

Vị đạo diễn cũng dẫn chứng bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới “Con nhà siêu giàu châu Á” để làm bằng chứng: “Có một bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới với tựa đề “Con nhà siêu giàu Châu Á”. Cuối phim anh trai tỷ phú phải quỳ trước cô giáo sư vì cô ấy cóc quan tâm, cóc cần đến tiền của anh, cả thế giới đang coi đấy, các bà có coi không?”.

Dù là phụ nữ hay đàn ông, chỉ cần đánh giá đúng giá trị của bản thân, tự tin với chính mình thì không cần phải lệ thuộc vào bất kỳ ai. Phụ nữ cũng vậy, càng khư khư tư tưởng “giữ chồng” thì hôn nhân càng mong manh, dễ đổ vỡ bấy nhiêu. Trong cuộc sống này, có nhiều thứ càng cố gắng giữ chặt thì càng dễ rời xa. Ngược lại, luôn tự tin, chăm sóc tốt bản thân, thứ gọi là hạnh phúc tự khắc sẽ tìm đến bạn.

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu không có sự chia sẻ cũng như coi trọng giá trị của đôi bên thì sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc, chỉ một bên cố gắng là chưa đủ. Bởi thế, phụ nữ không cần bỏ quá nhiều thời gian, tâm tư ra để lo giữ chông, hãy dành thời gian cho bản thân, hiểu rõ và nâng cao giá trị của chính mình. Chồng không giữ mình thì mình cũng không việc gì phải giữ chồng, đạo diễn Lê Hoàng một lần nữa nhấn mạnh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài 60: Điều Răn Ix. Giữ Tư Tưởng Trong Sạch trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!