Xu Hướng 2/2023 # Bạn Đã Biết Cách Tính Ngày Dự Sinh Chính Xác Nhất? # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bạn Đã Biết Cách Tính Ngày Dự Sinh Chính Xác Nhất? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Biết Cách Tính Ngày Dự Sinh Chính Xác Nhất? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những cách tính ngày dự sinh chính xác nhất

Thời gian mang thai hiện nay phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: chu kỳ kinh nguyệt, dựa vào ngày rụng trứng, kết quả siêu âm, dự sinh thai IVF…

Làm sao để biết chính xác ngày dự sinh

Tính ngày sinh dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Muốn tính ngày sinh chuẩn xác, mẹ bầu có thể bắt đầu đếm từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Bằng cách:

Lấy ngày đầu chu kỳ kinh cuối cộng thêm 7 ngày rồi cộng tiếp 9 tháng, như vậy sẽ tính được ngày dự sinh. Ví dụ: ngày đầu kỳ kinh cuối là 19/03/2020, ngày dự sinh sẽ là 19+7+9. Như thế ngày dự sinh là: 26/12/2020.

Tuy nhiên cách tính này chỉ có thể áp dụng được với những người mẹ có chu kỳ kinh đều đặn và nhớ rõ ngày kinh cuối của mình. Tương tự như vậy, phương pháp này không phù hợp với những ai bị rối loạn kinh nguyệt, kỳ kinh không đều.

Tính ngày dự sinh dựa vào ngày rụng trứng

Đây là một trong những cách tính ngày dự sinh chính xác nhất mẹ bầu có thể sử dụng. Trong khoảng 24 tiếng là thời gian để trứng sau khi rụng sẽ đợi tinh trùng trong buồng trứng. Dựa vào đây bạn có thể biết được ngày đậu tha và ngày này sẽ là ngày đầu thai kỳ.

Người mẹ sẽ cộng thêm 38 tuần để biết được đúng ngày dự sinh. Nhưng cách này cũng chỉ áp dụng được với những mẹ có kỳ kinh nguyệt đều đặn, chính xác.

Tính ngày dự sinh theo kết quả siêu âm

Nếu không thể nhớ nổi chính xác ngày kinh cuối, bạn có thể dựa vào kết quả chẩn đoán siêu âm của bác sĩ qua những lần khám thai định kỳ để biết ngày thai. Cách này thường được sử dụng phổ biến và hay dùng.

Từ ngày 20 – 30, máy siêu âm đã thất được bào thai nằm trong tử cung. Bắt đầu từ 7 – 8 tuần, lúc này đã có thể đo được chiều dài mông đầu và tim thai. Đến tuần thứ 30, dựa vào đường kính lưỡng đỉnh có thể chuẩn đoán chính xác tuổi thai.

Có thể dự tính ngày sinh dựa vào kết quả siêu âm

Cách tính ngày dự sinh thai IVF

Cách tính này được áp dụng cho những gia đình sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Trong quá trình thụ tinh, mẹ bầu có thể biết thời điểm mang thai cũng như lúc thai vào tử cung, đồng thời biết được tốc độ phát triển của phôi thai như thế nào.

Bạn hãy trừ đi 14 ngày kể từ ngày rụng trứng của mình. Vì thế tuổi kinh luôn nhiều hơn tuổi phôi thai thật 14 ngày. Bác sĩ tiến hành đo tuổi thai trở nên đơn giản hơn.

Những dấu hiệu nhận biết khi sinh

Đi tiểu liên tục

Vào những ngày gần sinh con, đầu em bé có xu hướng quay xuống hướng tử cung, nó sẽ gây áp lực lên bàng quang và xương chậu khiến người mẹ đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Xuất hiện các cơn co thắt mạnh

Ngày sinh gần kề sẽ là lúc các cơn co thắt xuất hiện hiều và mạnh hơn. Trong khoảng 1 – 2 giờ các cơn co sẽ diễn ra từ 5 – 10 phút một lần. Chính những cơn co này đẩy em bé xuống gần cổ tử cung và lúc này đã sẵn sàng chào đón em bé chào đời.

Khi xuất hiện dấu hiệu này, người mẹ cần lập tức đến bệnh viện ngay để được bác sĩ hướng dẫn cụ thể.

Cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết khi gần sinh

Chảy máu hoặc dịch âm đạo

Những ngày cuối thai kỳ, tử cung sẽ mở rộng hơn, vì thế mà các chất nhầy màu đỏ hoặc màu nâu chảy xuống nhiều hơn. Chúng sẽ làm cho cổ tử cung mỏng và mềm đi để em bé thuận lợi ra ngoài.

Mẹ bầu cần để ý kỹ đến những dấu hiệu này vì nó chính là thông báo nhận biết giúp họ chuẩn bị tinh thần vì có thể sinh vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, với những mẹ bầu có chứng viêm âm đạo thì cần phải theo dõi và quan sát kỹ để tránh nhầm lẫn.

Vỡ ối

Thai nhi phát triển được là vì được bao bọc bởi bọc ối. Chúng sẽ là nơi bảo vệ và giúp em bé hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng từ người mẹ. Khi túi ối này bị vỡ, nếu trong thời gian hạn định em bé không được sinh ra có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và ngạt thở.

Vậy nên thời điểm vàng để sinh con sau khi vỡ ối được các bác sĩ khuyến cáo là từ 24 đến 48 tiếng. Các bậc cha mẹ nên có những chuẩn bị cần thiết và bình tĩnh xử lý để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA ANA

Địa chỉ: 246 Tỉnh Lộ 8, Củ Chi, TPHCM

Hotline: 098 367 88 72

Email: phongkhamana@gmail.com

Tác giả: Viết Bài Xuyên Việt

Cách Tính Ngày Dự Sinh Chuẩn, Chính Xác Nhất Online Với Các Công Cụ

Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ

Theo các nghiên cứu khoa học ở phụ nữ về sự rụng trứng thì thông thường trứng rụng chỉ nằm trong tử cung nhiều nhất là 24h, còn tinh trùng thì khác chúng có thể tồn tại trong cơ thể người con gái khoảng 7 ngày. Nếu trong khoảng thời gian này gặp được tinh trùng nó sẽ kết hợp với nhau và phát triển thành phôi thai.

Nếu muốn biết chính xác tuổi thai nhi theo ngày quan hệ thì người phụ nữ phải nhớ chính xác ngày có quan hệ tình dục dẫn đến việc mang thai hoặc ngày rụng trứng. Từ đó sẽ tính ra được ngày đầu tiên thụ thai.

Theo như thường lệ thai nhi sẽ phát triển trong tử cung trong thời gian khoảng 266 ngày, tính từ ngày được thụ thai (tầm 38 tuần), từ những căn cứ nêu trên chúng ta hoàn toàn có thể tính được chính xác tuổi thai nhi cũng như ngày dự sinh.

Ví dụ: Ngày rụng trứng của bạn rơi vào ngày 09/12/2019 và ngày hôm đó bạn có quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn tình của mình. Điều này đồng nghĩa với ngày thụ thai của bạn là vào ngày 09/12/2018 hoặc chậm nhất là ngày 10/12/2019. Bạn có thể sử dụng mốc thời gian trên để tính ngày dự sinh em bé của mình.

Tuy nhiên, cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ không hoàn toàn chính xác vì còn phụ thuộc và chu kỳ kinh nghiệt của người phụ nữ có đều hay không nữa, nên chỉ áp dụng công thức tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ đối với trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt đều, ngày rụng trứng chuẩn xác.

Công thức tính ngày dự sinh

theo kỳ kinh cuối

Đây là cách tính tuổi thai nhi được rất nhiều các bác sĩ chuyên khoa và các mẹ bầu áp dụng vì cách tính tuổi thai nhi dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cuối cho kết quả khá chính xác đối với các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều từ 28 – 30 ngày. 

Chỉ cần nhớ chính xác thời gian bắt đầu và kết thúc kỳ kinh nguyệt gần nhất thì các mẹ có thể dễ dàng tính tuổi thai theo ngày kinh cuối rất đơn giản như sau: Lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng làm mốc, sau đó, cộng 7 ngày, sau đó cộng tiếp 9 tháng, thì sẽ ra ngày sinh dự kiến.

Đối với các chị em bị chậm kinh nguyệt thì có thể tự tính tuổi thai như sau:

Lưu ý: Phải phân biệt giữa lần kinh nguyệt gần nhất và máu báo thai. Máu báo thai thường có màu đỏ, hồng nhạt và chỉ ra 1 chút máu trong 1 – 2 để thông báo thai đã thụ tinh thành công.

Công thức tính ngày sinh cũng chỉ là tương đối, nên mẹ bầu nên tham khảo để biết được khoảng thời gian chào đón em bé của cuộc đời mình thôi chứ cũng không nên khẳng định chắc chắn 100% là đúng ngày đấy thai nhi sẽ chào đời. Đôi khi ngày sinh của bé còn phụ thuộc vào thể trạng khi mang bầu của người mẹ mà em bé có thể được sinh ra sớm hoặc muộn hơn so với dự tính ban đầu.

Cách tính ngày dự sinh

khi kinh nguyệt không đều

Đối với tính ngày dự sinh của thai nhi khi kinh nguyệt không đều hoặc không nhớ ngày kinh cuối thì nên áp dụng 2 phương pháp sau đây để tìm ra ngày dự sinh chính xác.

Áp dụng quy tắc Nagele

Lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng 7 ngày, sau đó trừ 3 tháng, tiếp theo cộng 1 năm thì sẽ ra ngày dự sinh của thai nhi.

Trước hết chúng ta phải tìm lại ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối có tên gọi là LMP. Đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì việc áp dụng ngày LMP gốc vào tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc quy tắc Nagele sẽ cho ra kết quả sai số rất lớn. Đặt biệt với những người hay bị chậm kinh, bị ra kinh không đều khoảng 2 – 3 tháng mới có một lần. Vì vậy, khi có kinh nguyệt không đều hoặc là chu kỳ kéo dài các mẹ cần phải tính lại ngày LMP sao cho chuẩn nhất, rồi sau đó mới áp dụng cách tính như trên.

Một chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Trong trường hợp này thì nửa sau chu kỳ kinh nguyệt của chị em luôn kéo dài 14 ngày. Đây là khoảng thời gian từ ngày rụng trứng đến ngày có kinh tiếp theo. 

Nếu kỳ kinh của chị em dài 36 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 22. Từ thông tin ngày rụng trứng, chị em sẽ có số liệu chính xác để xác định lại ngày LMP chuẩn và lấy đó làm cơ sở để tìm ra ngày dự sinh.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 36 ngày. Ngày ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối LMP (gốc) là 05/02/2020. 

Ta có công thức tính ngày LMP như sau:

Khi có ngày LMP mới, bạn có thể sử dụng cách tính ngày dự sinh theo phương pháp chu kỳ kinh nguyệt và quy tắc Nagele như bình thường đã đề cập ở phần trên.

Ta có: 12+7 ngày = ngày 19, cộng thêm 1 năm là: 19/02/2021, sau đó trừ đi 3 tháng là ngày 19 tháng 12 năm 2020 là ngày dự sinh của em bé.

Tính ngày dự sinh theo siêu âm

Y học ngày càng phát triển với những loại thiết bị, máy móc, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, phương pháp tính ngày dự sinh bằng chẩn đoán hình ảnh kết quả siêu âm ổ bụng được áp dụng rất phổ biến hiện nay.

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường từ 28 – 30 ngày, các bác sĩ siêu âm sẽ vẫn tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt cuối. Nhưng nếu thai nhi phát triển chậm hoặc nhanh hơn so với tuổi thai (tính theo chu kỳ kinh nguyệt) thì ngày dự sinh có thể thay đổi theo chỉ số siêu âm. Tính ngày dự sinh theo siêu âm là dựa vào chỉ số trung bình về trọng lượng, chiều dài xương đùi, đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi tương ứng với từng giai đoạn phát triển để đưa ra ngày dự kiến chính xác nhất.

Chính vì vậy mà phương pháp này được sử dụng để tính ngày dự sinh phổ thông nhất khi mẹ bầu có kinh nguyệt không đều hoặc không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Cách tính ngày dự sinh

theo ngày rụng trứng

Tính ngày rụng trứng

Thông thường để tính ngày rụng trứng chính xác và tiện lợi nhất là dùng lịch tháng. Bạn sẽ theo dõi ngày đầu của kỳ hành kinh và ngày kết thúc kỳ kinh bằng cách đánh dấu vào lịch. Nên theo dõi vài tháng để nắm rõ chu kỳ hành kinh của mình. Chu kỳ kinh nguyệt của 1 người ổn định là khoảng từ 28 – 32. Tuy nhiên có người sẽ dài hơn kỳ kinh ổn định này và cũng có người sẽ ngắn hơn. Hơn thế nữa chúng ta cũng phải để ý những thay đổi bên trong cơ thể (nội tiết) báo hiệu trứng sắp rụng như đau lưng, mỏi mệt cơ thể, ra nhiều khí hư.

Mỗi tháng đều có 1 trứng trưởng thành nhờ sự tác động của các hormon do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì, khoảng 14 – 15 ngày tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất. Nếu trứng được thụ tinh và bắt đầu hình thành trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không được thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bung ra tạo thành kỳ hành kinh vào khoảng 14 ngày sau đó.

Ta có công thức: Ngày dự sinh = Ngày thụ thai + 266 ngày (38 tuần)

Như vậy, chúng ta có thể cộng thêm 266 ngày (tương đương 38 tuần) vào ngày rụng trứng hoặc ngày thụ thai để dự đoán được ngày dự sinh.

Có 1 số chia sẻ về cách tính ngày dự sinh khá chính xác đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều đó là: Lấy ngày dự sinh khi đi siêu âm ở tuần thứ 12 (hoặc từ tuần thứ 8 – 11) làm mốc. Đây là thời điểm thai nhi còn nhỏ và sẽ phát triển với tốc độ đều đặn nên máy móc sẽ tính toán và đưa ra thông tin ngày dự sinh tương đối chính xác. Khi qua giai đoạn này, tốc độ phát triển của thai nhi sẽ thay đổi liên tục nên ít khi dựa vào kết quả này để tính ngày dự sinh của thai nhi vì như thế thì kết quả sẽ lệch với ngày sinh thực tế rất nhiều. 

Cách tính này được áp dụng phổ biến cho các trường hợp có kỳ kinh bình thường từ 28 – 32 ngày. Điều quan trọng là phải nhớ được ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng thì mới cho kết quả chính xác. Thời gian mang thai của một người phụ nữ được diễn ra trong 9 tháng 10 ngày. Con số này tương đương với 280 ngày (40 tuần).

Vậy ta có công thức: Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cộng 280 ngày hoặc 9 tháng 10 ngày là sẽ ra ngày dự sinh của mình.

Công cụ,

phần mềm tính tuổi thai nhi

và tính ngày dự sinh

Công cụ tính ngày dự sinh của HUGGIES

Dù là kết quả siêu âm qua máy móc, kỹ thuật thì vẫn có sự sai sót về số ngày. Cho nên các mẹ chỉ nên lấy thời gian này làm thời gian ước tính. Còn em bé của bạn chào đời khi nào bé cảm thấy sẵn sàng đón nhận những thử thách từ những yếu tố bên ngoài. Thông thường em bé được sinh ra vào khoảng tuần thứ 38 kể từ ngày thụ thai. Nhưng do thời điểm thụ thai thường không được biết chính xác. Vì vậy, ngày dự sinh thường ở trong khoảng tuần thứ 40 kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối.

Điền thông tin về ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối và chu kỳ kinh nguyệt của bạn vào bảng bên dưới để tính toán ngày dự sinh.

Phần mềm tính ngày dự sinh Hello BACSI

Nến bạn có kế hoạch sinh đẻ, vào mùa đông hoặc mùa hè hoặc khoảng thời gian bạn cho là phù hợp nhất để chào đón thiên thần bé nhỏ của mình thì bạn có thể nhờ tới phần mềm để tính toán ngày dự sinh của em bé để tính được ngày nên quan hệ với chồng hoặc bạn tình của mình để tạo nên em bé. Ngày dự sinh có thể bị xê xịch một vài tuần thậm chí là cả một tháng tùy thuộc vào cơ thể người mẹ nhưng bằng cách tính này phần mềm đã cho ra kết quả dự sinh chính xác nhất có thể.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Trai Chính Xác

Bạn có biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai ở mỗi chị em là không hề giống nhau?

Bởi thời điểm rụng trứng trong cơ thể phụ nữ được quyết định bởi nội tiết sinh sản và chịu ảnh hưởng bởi sức khỏe cơ quan sinh sản. Hai yếu tố này sẽ thay đổi theo thời gian tương ứng với độ tuổi và những tác động ngoại lai như: sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nạo hút phá thai, sử dụng thuốc tránh thai lâu ngày hoặc các bệnh lý về thực thể tại cơ quan sinh sản như tắc vòi trứng, u nang tử cung, buồng trứng đa nang…

Là một phần trong chuỗi bài hướng dẫn cách sinh con trai, trong bài viết này, Eveline Care sẽ hướng dẫn chị em cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai phù hợp với từng người. Cùng theo dõi ngay!

1. Chu kỳ rụng trứng của phụ nữ

Khi bước vào tuổi dậy thì, não bộ nữ giới sẽ phát ra tín hiệu để cơ thể sản xuất hormone sinh sản, làm dày lớp niêm mạc ở tử cung. Tiếp đó, buồng trứng sẽ phóng trứng (hay còn gọi là rụng trứng) ra phía tử cung để chờ gặp tinh trùng, tiến hành thụ tinh và mang thai. Nếu không được thụ tinh với tinh trùng, trứng sẽ thoái hóa và bị đào thải khỏi cơ thể cùng lớp niêm mạc, hiện tượng này được gọi là kinh nguyệt (ra máu kinh).

Kinh nguyệt xuất hiện đều đặn hàng tháng là do hệ thống nội tiết sinh sản này phối hợp hoạt động nhịp nhàng, tạo nên chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ đều đặn mỗi tháng, chứng minh khả năng sinh sản nữ giới. Để tính ngày rụng trứng từ chu kỳ, chị em cần nắm được 2 yếu tố sau:

Ngày đầu tiên của chu kỳ: là ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh.

Độ dài của chu kỳ kinh: tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ kế tiếp.

Ngày rụng trứng là ngày nào trong chu kỳ?

Mỗi chu kỳ rụng trứng sẽ có 2 đến 3 “quả trứng” rụng trong khoảng 24 giờ. Thông thường, một chu kỳ kéo dài 28 ngày và ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ). Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng này chỉ áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần áp dụng đồng thời nhiều cách khác nhau.

Những trường hợp chu kỳ ngắn hoặc dài hơn 28 ngày, chị em có thể cộng hoặc trừ ngày tương ứng để tính ra ngày rụng trứng.

Ví dụ: Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào?

Đáp án: Chu kỳ kinh 30 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 16 (14+2 ngày);

Cách nhận biết ngày rụng trứng

Ngoài cách dự đoán ngày rụng trứng tính theo chu kỳ như bên trên thì những dấu hiệu sau đây sẽ cho chị em biết ngày rụng trứng:

Đau và tức ngực

Khí hư nhiều

Cảm thấy nóng hơn

Nhạy cảm hơn với các mùi hương

“Ham muốn” tăng cao

Đau bụng nhẹ

Năng lượng tràn đầy

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến “cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai” ở phụ nữ

Thời điểm rụng trứng ở mỗi chị em bị ảnh hưởng 5 yếu tố chính: độ tuổi, chu kỳ kinh nguyệt, bệnh lý về sức khỏe sinh sản, các biện pháp tránh thai và chế độ dinh dưỡng. Chính vì vậy, muốn tính ngày rụng trứng chính xác cần quan tâm đến từng yếu tố kể trên. Cùng tìm hiểu chi tiết từng yếu tố ngay bên dưới:

2.1. Tần suất rụng trứng phụ thuộc vào độ tuổi

Không giống với tinh trùng ở nam giới sản sinh ra liên tục từ lúc dậy thì cho đến khi về già. Từ khi sinh ra, trong cơ thể các bé gái đã có số lượng 2 triệu trứng nhất định. Khi đến tuổi dậy thì số lượng chỉ còn 400.000 trứng, do mỗi chu kỳ kinh nguyệt, hàng trăm nang noãn được “huy động” để chuẩn bị cho sự rụng trứng. Trong quá trình rụng trứng chỉ có 1 hay vài trứng chín và rụng, số còn lại bước vào quá trình tự tiêu hủy dưới sự tác động của hormone sinh dục nữ.

Theo đó, độ tuổi có khả năng thụ thai cao nhất từ 20 – 27 tuổi sau đó khả năng thụ thai giảm mạnh khi bước sang tuổi 35. Đặc biệt, nếu phụ nữ ở tuổi 45 tuổi trở đi khả năng có con một cách tự nhiên là rất khó vì theo thời gian số lượng nang noãn ít dần sẽ đến khi hết mãn kinh, thậm chí ngừng rụng trứng trước tuổi 40. Tỷ lệ rụng trứng đều đặn ở các chu kỳ kinh nguyệt sẽ giảm dần theo độ tuổi của phụ nữ, và được thống kê theo bảng bên dưới:

Độ tuổi Tần suất rụng trứng ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ ở tuổi 20 90%

Phụ nữ từ 30 – 35 tuổi 70%

Phụ nữ từ 35 – 40 tuổi 55%

Phụ nữ từ 40 – 45 tuổi 45%

Phụ nữ trên 45 tuổi 6%

Qua đó, ta có thể thấy càng lớn tuổi, tần suất rụng trứng thành công càng thấp do chất lượng trứng ảnh hưởng hoặc nội tiết sinh sản bị suy giảm. Do đó, ở các nhóm độ tuổi khác nhau, cách tính ngày rụng trứng cũng cần thay đổi sao cho thích hợp với đặc tính nội tiết của nhóm đó.

2.2. Chu kỳ kinh nguyệt

Thời điểm rụng trứng là một trong 4 giai đoạn của một chu kỳ kinh nguyệt điển hình. Chu kỳ kinh nguyệt như một “tấm gương” phản ánh sức khỏe sinh sản ở phụ nữ, chính vì vậy, độ dài chu kỳ kinh nguyệt sẽ nói lên phần nào về thời điểm rụng trứng. Sự ổn định độ dài chu kì kinh hay chu kỳ kinh không đều cũng dẫn đến sự sai lệch về thời điểm rụng trứng so với thời điểm rụng trứng chuẩn.

Đối với phụ nữ có chu kỳ khỏe mạnh, bình thường chu kỳ kinh nguyệt rơi vào 21 đến 35 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ ngắn (dưới 21 ngày) phản ánh tần suất rụng trứng, trứng phát triển sớm trong chu kỳ đó. Ngược lại, chu kỳ kinh nguyệt dài ( trên 35 ngày) phản ánh tốc độ phát triển chậm trong chu kỳ đó.

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, chị em có thể biết cách tính ngày rụng trứng, nếu chu kỳ thay đổi thất thường khó có thể xác định được ngày rụng trứng.

2.3. Bệnh lý về sức khỏe sinh sản

Cơ quan sinh sản là một thể thống nhất với những chức năng và vai trò khác nhau giúp cho việc rụng trứng, thụ thai và mang thai thành công. Khi bất kỳ một cơ quan hoặc bộ phận sinh sản gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng đến các chức năng còn lại. Thời điểm rụng trứng hoặc khả năng rụng trứng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các bệnh lý về sức khoẻ sinh sản sau:

Bệnh lý tại buồng trứng: Buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng

Bệnh lý tại ống dẫn trứng: Ống dẫn trứng có thể bị tắc,một phần hoặc hoàn toàn gây trở ngại tinh trùng gặp trứng.

Bệnh lý tại buồng tử cung: Lạc nội mạc tử cung, bệnh lý cơ tử cung…

Nếu bạn đang gặp 1 trong những bệnh lý trên, thì cần có sự đồng hành và hỗ trợ từ những tư vấn viên sức khoẻ sinh sản dầy dặn kinh nghiệm để hỗ trợ bạn xác định được thời điểm rụng trứng, tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Một số trường hợp khó cần đến các bệnh viện uy tín để được can thiệp bằng biện pháp y học.

2.4. Các biện pháp tránh thai đang sử dụng

Cơ chế của thuốc tránh thai là tác động lên nội tiết sinh sản, gây mất cân bằng tỷ lệ giữa các nội tiết sinh sản và giảm khả năng rụng trứng cũng như thụ thai của phụ nữ. Đầu tiên, nó ngăn không để xảy ra hiện tượng rụng trứng, nghĩa là khiến buồng trứng không còn giải phóng trứng hàng tháng.

Bên cạnh đó, nó cũng làm dày thêm chất nhầy ở cổ tử cung – chất này có tác dụng giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng đến tử cung và thụ tinh với trứng. Việc làm dày chất nhầy sẽ ngăn cản tinh trùng vào tử cung. Niêm mạc tử cung cũng sẽ bị mỏng dần đi để tránh cho việc phôi thai bám vào thành tử cung và phát triển thành thai nhi.

Với những tác động trực tiếp lên nội tiết sinh sản như vậy, việc dùng thuốc tránh thai lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng, chất lượng niêm mạc tử cung và đặc biệt là thời điểm rụng trứng.

2.5. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng đến cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nội tiết sinh sản ở nữ giới. Việc rụng trứng có thể diễn ra thuận lợi hay không là nhờ vào các hormone của tuyến sinh dục như FSH (hormone kích thích nang trứng phát triển), hormone LH (hormone hoàng thể hoá). Hai hormone sinh dục điển hình này chịu ảnh hưởng các yếu tố như: Dinh dưỡng – Cẳng thẳng – Âm thanh – Cảm xúc – Ánh sáng – Mùi vị.

Thiếu hụt các chất nhóm B, khoáng chất và vitamin sẽ dẫn đến chậm phát triển trứng, từ đó ảnh hưởng đến thời điểm rụng trứng cũng như tần suất rụng trứng.

3. Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng chính xác để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng bị ảnh hưởng bởi 5 yếu tố bên trên: độ tuổi, chu kỳ kinh, bệnh lý, dinh dưỡng và thuốc tránh thai. Đặc biệt là yếu tố độ tuổi ảnh hưởng rất lớn. Do đó, Eveline Care sẽ hướng dẫn chị em cách tính ngày rụng trứng theo từng nhóm độ tuổi:

3.1. Nhóm dưới 35 tuổi có chu kỳ kinh nguyệt đều

Chu kỳ kinh đều sẽ giúp chị em dễ dàng xác định ngày rụng trứng. Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới trải qua 4 giai đoạn:

Giai đoạn Kinh nguyệt,

Giai đoạn Nang trứng,

Giai đoạn Rụng trứng

Giai đoạn Hoàng thể hoá.

Để xác định được giai đoạn Rụng trứng, chị em nên theo dõi nồng độ LH trong cơ thể bằng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care. Không nên lạm dụng việc siêu âm soi trứng để đánh giá sự gia tăng LH trong cơ thể. Do siêu âm soi trứng không giúp xác định được ngày rụng và thời điểm rụng một cách chính xác. Với các mẹ ở nhóm này, siêu âm soi trứng là không cần thiết.

Cách xác định thời điểm rụng trứng như sau:

Sử dụng que thử rụng trứng Eveline Care và tiến hành theo từng bước:

Bước 1: Xác định cửa sổ thụ thai bằng cách nhập thông tin về chu kỳ kinh của bạn

Bước 2: Tiến hành test vào thời điểm phần mềm dự đoán trứng rụng, sẽ có 3 mức kết quả: + Thấp: hãy kiểm tra lại vào ngày hôm sau + Cao:  trứng sẽ rụng sau từ 24-48 tiếng + Đạt đỉnh: trứng sẽ rụng sau từ 12-36 tiếng

Bước 3: Trường hợp kết quả đạt đỉnh test lại sau 4 tiếng liên tục cho đến khi phần mềm thông báo kết quả cao hoặc thấp, đây chính là thời điểm trứng rụng nên nồng độ LH trong nước tiểu thụt giảm

Các biểu hiện gần đến ngày rụng trứng:

Đau tức ngực, bụng.

Ra dịch nhầy âm đạo, ẩm ướt.

Nóng trong người, ham muốn tình dục cao hơn.

Kết luận: Với nhóm phụ nữ dưới 35 tuổi – Chu kỳ kinh đều – Không có vấn đề về sức khỏe sinh sản chỉ cần áp dụng duy nhất que thử rụng trứng, vì nội tiết trong cơ thể đã ổn định nhờ đó xác định thời điểm rụng trứng dễ dàng.

Với que thử rụng trứng điện tử Eveline Care, chị em sẽ dễ dàng xác định được ngày trứng rụng chính xác nhất!

3.2. Nhóm trên 35 tuổi

Chất lượng dự trữ buồng trứng ở phụ nữ trên 35 tuổi giảm đi rõ rệt so với các mẹ ở độ tuổi sinh sản từ 20-32 tuổi. Việc này được thấy rõ khi một số chu kỳ trứng rụng chậm với biểu hiện là chu kỳ kinh kéo dài lên tới trên 38 ngày. Thời điểm rụng trứng không xảy ra vào ngày thứ 15 nếu chu kỳ kinh dài 32 ngày như tiêu chuẩn. Lúc này thật sự rất khó để nắm bắt được khoảnh khắc rụng trứng.

Vậy làm thế nào để tính được thời điểm trứng rụng chính xác?

Cách xác định thời điểm rụng trứng chính xác nhất ở nhóm phụ nữ này như sau:

Ngày thứ 12 chu kỳ kinh: siêu âm đánh giá chất lượng trứng (nang trứng). Nếu chất lượng trứng kém, kích thước trứng sẽ nhỏ so với tiêu chuẩn ở thời điểm soi, nên bổ sung các hoạt chất tốt cho trứng như CoEnzyme Q10, L-arginine, Pregnacare Conception

Nếu có nang trội và chất lượng trứng tốt, bắt đầu thử que rụng trứng vào ngày thứ 15 chu kỳ kinh nếu chu kỳ kinh của bạn dài 32 ngày. Nhìn vào bảng Ngày Bắt đầu Test và bắt đầu test như các mẹ ở nhóm 1.

Lưu ý: khi kết quả test dưới 25mIU liên tục trong 7 – 10 ngày, bạn có thể đi siêu âm thêm 1 lần nữa để đánh giá kích thước nang trứng. Nếu kích thước nang trứng < 10mm, bạn hãy lưu ý chế độ dinh dưỡng, bổ sung các hoạt chất cần thiết để giúp trứng phát triển nhanh và tốt.

Bạn có thể kết hợp thêm que test Phát triển Trứng (FSH hormone) để đánh giá sự phát triển trứng. Nên test que phát triển trứng vào ngày thứ 12 chu kỳ kinh. Khi que test đạt 25mIU, lúc đó trứng đã đủ trưởng thành để chuẩn bị rụng, bạn có thể kết hợp test que thử rụng trứng (LH hormone). Trường hợp ngược lại, que phát triển trứng FSH vẫn dưới 25mIU liên tục 7 này, bạn cần thêm thời gian bổ sung hoạt chất tốt cho trứng.

Kết luận: Với độ tuổi trên 35 tuổi, việc xác định thời điểm rụng trứng sẽ phức tạp hơn do dự trữ buồng trứng sẽ thấp tự nhiên do tuổi tác. Các mẹ nên sử dụng que thử rụng trứng Eveline Care kết hợp cùng với phương pháp khác như siêu âm, test que FSH để đưa ra kết quả chính xác nhất phù hợp với nội tiết bên trong cơ thể mình.

Bên cạnh đó, các mẹ nên sử dụng phần mềm quản lý chu kỳ kinh nguyệt cũng như phân tích kết quả sinh hoá nội tiết sinh sản dựa trên hơn 1.000 tập cơ thể các mẹ trên 35 tuổi.

3.3. Nhóm trên 30 tuổi có sử dụng thuốc tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai

Nhóm này có độ tuổi cũng như chu kỳ kinh nguyệt giống với nhóm trên nhưng dưới tác động của các biện pháp tránh thai đặc biệt thuốc tránh thai các hormone bị tác động từ bên ngoài vào làm thay đổi nội tiết bên trong. Thậm chí sẽ có khả năng xuất hiện 2 chu kỳ liên tiếp không có nang trội, không rụng trứng hoặc trứng lép. Xuất hiện những pha giả trước khi thời điểm rụng trứng xảy ra. Vậy cần làm gì khi chị em nằm trong nhóm 3:

Ngày thứ 12 chu kỳ kinh: bạn có thể đi siêu âm để đánh giá chất lượng trứng. Nếu không thể đi siêu âm, bạn có thể test que phát triển trứng để kiểm tra chất lượng trứng.

Trường hợp có nang trội, kích thước tốt và chất lượng tốt, bạn hãy đợi đến ngày thứ 15 chu kỳ kinh nếu chu kỳ kinh của bạn 32 ngày và bắt đầu test que rụng trứng như hướng dẫn ở nhóm 1.

Nếu bạn test que phát triển trứng, hãy bắt đầu test vào ngày thứ 12 chu kỳ kinh. Khi que phát triển trứng đạt mức 25mIU là trứng của bạn đã trưởng thành tốt, và bạn có thể bắt đầu thử kèm theo que rụng trứng.

Lưu ý: nếu kết quả của bạn có sự gia tăng rồi lại giảm xuống ngày sau đó, bạn hãy kiên trì test vì để trứng có thể rụng, nội tiết LH cần đạt trên mức 25mIU liên tiếp ít nhất trong 12h. Bạn nên có người đồng hành canh cùng bạn vì kịch bản rụng trứng sẽ hoàn toàn khác với bạn dự đoán.

Kết luận: Với phụ nữ đã có tiền sử sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng và các biện pháp tránh thai tác động đến hormone sinh sản, thì việc lắng nghe cơ thể khá quan trọng.Ngoài việc kết hợp các phương pháp như siêu âm, sử dụng que thử rụng trứng, que FSH các bạn còn cần để ý các dấu hiệu kèm theo là: tăng nhiệt độ cơ thể lên tới 37 độ 8 trong nhiệt độ phòng, tức bụng dưới, âm đạo ẩm ướt…

Quan trọng nhất là sử dụng phương pháp tính ngày rụng trứng thích hợp. Bạn nên sử dụng phương pháp tính rụng trứng sử dụng phần mềm quản lý chu kỳ kinh từ bộ sản phẩm Eveline Care. Sự ưu việt của công nghệ tổng hợp và phân tích dữ liệu từ các yếu tố chu kỳ kinh, nội tiết tại chu kỳ từ bộ sản phẩm sẽ giúp các mẹ xác định thời điểm rụng trứng một cách chính xác tránh khỏi hoang mang, xác định sai thời điểm và quan hệ sai khoảnh khắc vàng.

3.4. Nhóm chị em từng cắt 1 bên buồng trứng hoặc vòi trứng, buồng trứng đa nang

Khi bạn bị cắt 1 bên buồng trứng hoặc 1 bên vòi trứng, cơ hội thụ thai tự nhiên sẽ bị giảm đi 50% cơ hội. Do vậy, việc xác định thời điểm rụng trứng trong mỗi chu kỳ là một cơ hội vô cùng giá trị để bạn sớm thụ thai tự nhiên.

Bên cạnh việc canh rụng trứng, bạn cũng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng phong phú, đầy đủ các thực phẩm nhóm B, vitamin, khoáng chất và acidfolic để giúp nang noãn phát triển tốt ở bên còn lại của buồng trứng hoặc vòi trứng.

Cách xác định thời điểm rụng trứng ở nhóm này:

Siêu âm nang trứng ở buồng trứng còn lại.

Sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng để đạt được kết quả chính xác 99%.

Kết luận: Nhóm 5 là nhóm cơ hội thụ thai ít hơn những nhóm khác khi bị cắt 1 bên buồng trứng, 1 bên vòi trứng, buồng trứng đa nang cần kết hơp cả hai phương pháp đi siêu âm và sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng cơ hội thụ thai thành công cao hơn.

3.5. Nhóm chị em đã qua điều trị bướu giáp

Với nhóm bướu giáp sự thay đổi nội tiết rất lớn ảnh hưởng đến quá trình xác định được thời điểm trứng rụng. Trường hợp này cần bắt buộc sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng để mang lại hiệu quả cũng như chính xác nhất. Cách sử dụng theo các bước như nhóm 4 khi sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng.

4. Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Với các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt không đều nhưng không có vấn đề về sinh sản thì cũng chỉ cần sử dụng que thử rụng trứng Eveline Care. Các mẹ không nên sử dụng các loại que thử rụng trứng thông thường do que thử rụng trứng thông thường không có phần mềm hỗ trợ nên các mẹ rất khó xác định được thời gian bắt đầu test. Vì chị em sẽ không thể xác định được nên bắt đầu test từ hôm nào do Bảng bắt đầu Test chỉ phù hợp với các mẹ có chu kỳ kinh đều.

Các mẹ có thể download phần mềm Eveline Care trên Appstore hoặc CHPlay. Do phần mềm Eveline Care dựa trên công nghệ AI để phân tích các mẹ có độ tuổi, tiền sử bệnh lý và chu kỳ kinh giống bạn nên sẽ đề xuất được cửa sổ thụ thai (thời gian bắt đầu test) chính xác cho cả các mẹ có chu kỳ kinh không đều

Bước 2: Điền thông tin vào phần mềm và nhận dự đoán ngày nên test rụng trứng.

Kết luận: chu kỳ kinh không đều sẽ làm thời điểm rụng trứng thay đổi không thể dự đoán. Do vậy, cần có một phần mềm với chức năng quản lý chu kỳ kinh và có thể đọc kết quả sinh hoá nội tiết tố gây rụng trứng trong cơ thể bạn. Bạn sẽ không phải đi siêu âm, hoang mang về kết quả như que thử thường. Thiết bị tính rụng trứng sẽ giúp bạn chủ động và nhận kết quả rõ ràng, chính xác.

5. Các sai lầm thường gặp khi tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Không kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi thụ thai

Các cặp vợ chồng muốn sinh con thường chưa chú ý đến việc chuẩn bị sức khỏe cũng như khám sức khỏe trước khi thụ thai. Mục đích của việc khám sức khỏe sinh sản nhằm mục đích tìm các yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai mà các cặp vợ chồng có thể mắc phải. Nhiều cặp đôi mong muốn có con nhưng đến khi một năm, hai năm chưa có kết quả mới đi khám sức khỏe lúc này bệnh lý đã nặng hơn để lại những hậu quả đáng tiếc mất rất nhiều công sức, tiền bạc để chữa trị. Khi cha mẹ quan tâm đến giai đoạn chuẩn bị cũng chính là tạo nền tảng tăng cơ hội mang thai và em bé sau này cũng khỏe mạnh hơn.

Đối với nữ giới: Nên đi kiểm tra sức khỏe sau khi kinh nguyệt hết 3-7 ngày trong thời gian này vợ chồng tránh quan hệ tình dục. Siêu âm tử cung, buồng trứng phát hiện các bệnh phụ nữ thường mắc phải : u nang buồng trứng, tắc vòi trứng, u xơ tử cung…các bệnh về tuyến giáp hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm để các bác sĩ có thể điều trị kịp thời

Đối với nam giới: Khám cơ quan sinh dục: Khám hai tinh hoàn, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm LH và FSH, hormone Testosterone. Đánh giá số lượng, chất lượng tinh trùng dự đoán khả năng thụ thai tự nhiên.

Áp dụng sai phương pháp tính rụng trứng

Chỉ đi siêu âm soi trứng: đây là một phương pháp sai lầm nghiêm trọng khi canh tính rụng trứng. Nguyên lý để trứng có thể bóc tách ra khỏi nang trứng trội là nhờ nội tiết sinh sản. Do vậy, để biết khi nào trứng rụng, chị em cần theo dõi sự gia tăng hormone LH và FSH trong cơ thể mỗi chu kỳ. Việc siêu âm soi trứng rất tốt cho việc đánh giá chất lượng trứng, số lượng nang trội, nhưng không thể cho ta biết thời điểm rụng trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng không đảm bảo chất lượng

Lựa chọn sai que thử rụng trứng là sai lầm phổ biến chị em mắc phải. Đa phần chị em chưa hiểu và biết cách lựa chọn que thử rụng trứng cho chính xác, hiệu quả. Sử dụng que thử rụng trứng là cần thiết cho mỗi nhóm đối tượng nêu trên. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều que thử rụng trứng không đảm bảo, kết quả không chính xác, nhìn cảm tính bằng mắt thường. Chính vì vậy, mọi người nên sử dụng thiết bị tính ngày rụng trứng đã được FDA chứng nhận đảm bảo độ chính xác, tự động lưu kết quả, thuận tiện cho người dùng.

Không bổ sung các hoạt chất cần thiết để đảm bảo chất lượng trứng và buồng trứng

Chất lượng trứng là những yếu tố vô cùng quan trọng để quá trình thụ thai diễn ra thành công. Nhưng giai đoạn chuẩn bị lại chưa được nhiều mẹ quan tâm, cho rằng không quan trọng nhưng đây là nền tảng để có nang trứng trội, tránh các rủi ro về sức khỏe sinh sản.

Do vậy, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng tốt và để tăng cường sức khỏe bản thân, cũng như tăng cường chất lượng của buồng trứng, giúp các nang trứng khỏe mạnh hơn. Hoặc các bạn có thể bổ sung các hoạt chất bằng cách uống các thực phẩm chức năng đạt hiệu quả nhanh hơn. Theo các chuyên gia, thời điểm bổ sung tốt nhất là 3 tháng trước khi canh trứng bởi vì theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng, trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, do đó nếu thời điểm này bà mẹ uống các loại thuốc, vitamin tổng hợp sẽ tốt nhất cho trứng.

Chắc chắn rằng qua bài viết trên, chị em đã hiểu và biết cách tính ngày rụng trứng sinh con trai rồi! Tùy thuộc từng độ tuổi, chu kỳ kinh nguyệt đều hay không, hoặc mắc các bệnh lý, bị cắt một bên buồng trứng hay vòi trứng, mà chị em sử dụng nhiều phương pháp tính rụng trứng khác nhau. Chúc các chị em sớm có được quý tử như mong muốn!

Cách Tính Tuổi Vợ Chồng Dự Đoán Sinh Con Trai Hay Gái Chính Xác 95%

Trong dân gian vẫn hay lưu truyền các phương thức tính tuổi vợ chồng dự đoán sinh con trai hay gái và chọn tháng sinh con theo ý muốn nhưng có phương thức hay áp dụng rất hiệu quả. Có phương thức lại không được hợp lý và phản khoa học. Vậy nên hôm nay, chúng tôi xin được đưa ra một số kinh nghiệm dân gian xem tuổi bố mẹ sinh con trai hay gái cực hiện đang được các cặp vợ chồng áp dụng và hoàn toàn chính xác.

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai hay con gái

Bước 1: Lấy số tuổi âm lịch năm nay (tính cả tuổi mụ) của hai vợ chồng cộng lại với nhau

VD: chồng tuổi 30, vợ tuổi 25

30 +25 = 55

Nếu tổng nhỏ hơn 40 thì thôi.

VD: kết quả 55, ta lấy 55 – 40 = 15

( nếu là 85 chẳng hạn thì là 85 – 40 – 40 = 5)

Bước 3: Nếu kết quả từ bước 2 nhỏ hơn 9 thì thôi, nếu lớn hơn 9 thì tiếp tục trừ cho 9 rồi trừ cho 8, rồi trừ cho 9,… lặp lại như thế đến khi có được số bằng hoặc nhỏ hơn 8, 9 thì ngưng.

VD: 15 – 9 = 6 ( thôi, không phải trừ nữa)

Và đây là cách đọc kết quả:

Bạn cấn thai trong năm và sinh cùng năm đó thì sẽ có bé trai. Ngược lại, muốn sinh bé gái thì cấn bầu năm trước, sinh trong năm.

Bạn cấn bầu trong năm và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé gái. Ngược lại nếu cấn bầu năm ngoái và sinh trong năm thì sẽ mang thai bé trai.

Cách tính tháng sinh con theo tuổi của mẹ

Với cách tính này, không những xem được nếu sinh con năm nay là sinh con trai hay con gái mà còn xác định được tháng sinh con hợp tuổi bố mẹ nữa.

Cách tính này bắt nguồn từ bài đồng dao dân gian:

“49 từ xưa đã định rồi Cộng vào tháng đẻ để mà chơi Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy Thêm vào 19 để chia đôi Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.”

Ta coi tháng sinh con là A và tuổi âm lịch ( tức tính cả tuổi mụ ) của mẹ là B thì từ bài đồng giao ta có công thức tính:

(49 + X – Y + 19)/2

= (68 + X – Y)/ 2

Từ công thức, bạn chỉ cần điền tháng sinh con và tuổi của mẹ vào sẽ 1 kết quả.

Ví dụ: sinh con tháng 1, tuổi của mẹ 25

= (68 + 1 + 25)/2 = 47

Nếu kết quả là chẵn thì bé sinh ra là bé trai. Nếu là lẻ thì bé sinh ra là bé gái.

Ví dụ: Như kết quả bên trên, thì bé sinh ra là bé trai.

Còn nếu ra 47, 5 thì bé sinh ra là bé gái

Lưu ý trước khi tính sinh con trai hay con gái trong năm nay

Các bạn lưu ý, trước khi xác định giới tính và tháng sinh con nên kiểm tra xem tuổi sinh con có hợp bố mẹ không để tránh điều không hay.

Để kiểm tra, hãy chuyển hướng tới công cụ XEM TUỔI SINH CON để tra cứu.

XEM THÊM:

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Biết Cách Tính Ngày Dự Sinh Chính Xác Nhất? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!