Xu Hướng 2/2024 # Bạn Sẽ Làm Gì Để Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn Nếu Bạn Có Chỉ Là 5 Đô La Và 2 Giờ Đồng Hồ? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Sẽ Làm Gì Để Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn Nếu Bạn Có Chỉ Là 5 Đô La Và 2 Giờ Đồng Hồ? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Bạn sẽ làm gì để kiếm được tiền khi tất cả những gì bạn có chỉ là 5 đô la và 2 giờ đồng hồ? Đây là 1 bài tập tôi giao cho sinh viên ở một trong số các lớp học tôi phụ trách tại trường Đại Học Stanford. Có 14 nhóm thực hiện và mỗi nhóm được nhận 1 phong bì có 5 đô la tượng trưng cho “hạt giống tài chính” của mình. Trước hết họ có thể dành bao nhiêu thời gian tùy ý cho việc lập kế hoạch. Tuy nhiên, 1 khi đã mở bao thư thì mỗi nhóm đều chỉ có 2 giờ đồng hồ để có thể kiếm được càng nhiều tiền càng tốt. Thời hạn để hoàn thành bài tập này là từ chiều thứ 4 đến tối chủ nhật. Sau đó, vào tối chủ nhật, mỗi nhóm phải gửi cho tôi 1 văn bản kể về những gì họ đã làm, và đến thứ 2 thì mỗi nhóm có 3 phút để trình bày dự án của mình với cả lớp. Từ bài tập này, bằng việc tìm kiếm các cơ hội, thách thức những quan niệm truyền thống, biết tận dụng và phân bố những nguồn lực có hạn và sức sáng tạo của mình, các sinh viên của tôi đã có được nguồn cảm hứng về việc khởi nghiệp kinh doanh.

Các bạn sẽ làm gì nếu nhận được thách thức này? Khi tôi hỏi hầu hết các nhóm thực hiện, thường sẽ có người la lên: “Đi Las Vegas!” hoặc “Mua vé số”. Chúng tạo ra những trận cười lớn trong lớp. Nếu ai đó thực hiện những gợi ý này thì chắc chắn sẽ có rủi ro nhiều hơn là nhận được 1 phần thưởng lớn vì cơ hội thắng rất hiếm hoi. Còn những đề xuất phổ biến tiếp theo là mở 1 tiệm rửa xe hoặc 1 quầy bán nước bằng việc sử dụng khoản tiền 5 đô la để trang bị những vật dụng thiết yếu. Đây là 1 lựa chọn tốt cho những ai muốn kiếm 1 vài đồng lời từ 5 đô la có sẵn trong 2 giờ đồng hồ. Nhưng hầu hết các sinh viên của tôi cuối cùng đều tìm ra những hướng đi vượt xa các giải pháp thông thường. Họ đã thách thức các giả định truyền thống để mở ra 1 chân trời rộng lớn những điều khả thi, nhằm tạo ra càng nhiều giá trị càng tốt.

Họ đã làm được điều này như thế nào? Theo quan sát của tôi, những nhóm kiếm được nhiều tiền nhất thực chất chẳng cần dùng đến 5 đô la cho trước. Họ nhận ra rằng tập trung vào tiền làm cho vấn đề trở nên chật hẹp. Họ hiểu rằng về bản chất 5 đô la không là gì cả, nên họ quyết định tiếp cận vấn đề ở khía cạnh rộng hơn: Chúng ta có thể làm gì để kiếm tiền nếu chúng ta bắt đầu bằng 2 bàn tay trắng? Họ tăng cường khả năng quan sát của mình, tận dụng những tài năng sẵn có, và mở rộng cửa cho sự sáng tạo để nhận ra những vấn đề bên trong mình. Đó là những vấn đề họ đã trải qua hoặc thấy người khác gặp phải, là những vấn đề họ có thể gặp trước đó nhưng chưa từng nghĩ cách để giải quyết. Những vấn đề này ở đâu đó quanh ta nhưng không phải ai cũng nhận thấy chúng. Bằng việc đưa những vấn đề này ra ánh sáng và tìm cách giải quyết chúng, nhóm chiến thắng đã thu được hơn 600 đô la, với 1 suất sinh lời trên vốn đầu tư (ROI) lên đến 4.000 phần trăm! Nếu bạn để ý rằng rất nhiều nhóm đã thực sự không dùng đồng quỹ nào cả, thì bạn sẽ nhận ra nguồn thu tài chính của họ là vô tận.

Vậy họ đã làm gì? Tất cả các nhóm đều rất sáng tạo. Một nhóm đã nhận ra 1 vấn đề rất phổ biến ở nhiều làng đại học – người ta phải xếp hàng dài không dễ chịu chút nào ở các nhà hàng nổi tiếng vào tối thứ 7. Nhóm này quyết định giúp những người không muốn xếp hàng đợi đến lượt mình. Họ cặp đôi và đặt chỗ trước ở một số nhà hàng, sau đó họ bán mỗi chỗ với giá lên tới 20 đô la cho những khách hàng sẵn lòng mua để không cần phải đợi trong hàng dài.

Trong suốt đêm thực hiện dự án ở nhà hàng thì nhóm này lại quan sát thấy được 1 số chi tiết thú vị khác. Trước hết, họ nhận ra rằng các sinh viên nữ bán được chỗ đặt trước giỏi hơn sinh viên nam, có lẽ vì khách hàng cảm thấy dễ chịu hơn khi tiếp xúc với những cô gái trẻ. Vì thế họ điều chỉnh kế hoạch cho các sinh viên nam đi vòng quanh đặt chỗ trước ở nhiều nhà hàng khác nhau, còn các sinh viên nữ thì tìm các khách hàng để bán những chỗ đó. Họ cũng nhận thấy rằng cả quá trình thực hiện có hiệu quả tốt nhất ở những nhà hàng phát máy nhắn tin báo rung để cho khách hàng biết khi nào bàn ăn sẵn sàng. Việc trực tiếp trao đổi máy nhắn tin làm cho khách hàng cảm thấy như thể họ đang bỏ tiền ra để nhận được thứ gì đó hữu hình. Họ cảm thấy dễ chịu hơn khi đưa tiền và máy nhắn tin của họ để đổi lấy chiếc máy nhắn tin mới. Điều này còn có 1 lợi ích khác – sau đó nhóm có thể bán những chiếc máy nhắn tin mới có được khi gần đến thời điểm đặt chỗ của chúng.

Một đội khác tiếp cận vấn đề ở 1 khía cạnh còn đơn giản hơn. Họ mở 1 tiệm sửa xe cung cấp dịch vụ kiểm tra áp suất lốp xe đạp miễn phí trước khu vực hội sinh viên. Nếu cần họ sẽ bơm bánh xe với giá 1 đô la. Ban đầu nhóm này nghĩ rằng họ đang lợi dụng các bạn sinh viên, trong khi họ có thể dễ dàng đến 1 trạm xăng gần đó để bơm xe miễn phí. Nhưng sau khi cung cấp dịch vụ này cho 1 vài khách hàng đầu tiên, nhóm thực hiện dự án nhận ra rằng những khách hàng của họ thật sự rất biết ơn. Họ nhanh chóng hiểu ra rằng mình đang cung cấp 1 dịch vụ tiện dụng và có ích, mặc dù công việc thực chất rất đơn giản với nhóm sinh viên, và ngay cả khi các khách hàng đi xe đạp của họ có thể đến trạm xăng ngay gần đó để bơm xe miễn phí. Sau 1 giờ đồng hồ, nhóm này nảy ra ý tưởng yêu cầu khách hàng đóng góp tình nguyện thay vì phải trả 1 giá nhất định cho dịch vụ. Từ đó doanh thu của nhóm không ngừng tăng lên. Họ nhận được nhiều tiền hơn khi các khách hàng có cảm giác biết ơn và đền đáp cho 1 dịch vụ miễn phí chứ không nghĩ mình bị buộc phải trả tiền cho dịch vụ đó. Đối với nhóm sinh viên này, cũng như với nhóm cung cấp chỗ đặt trước ở nhà hàng, việc thử nghiệm các ý tưởng có được từ những gì họ quan sát thấy trong suốt quá tình thực hiện dự án đã đem lại kết quả tốt đẹp. Tiến trình thực hiện kế hoạch linh hoạt cũng những thay đổi liên tục dựa trên thông tin phản hồi từ phía khách hàng đã cho phép các nhóm sinh viên này tối ưu hóa chiến lược của mình một cách nhanh chóng.

Mười một nhóm còn lại cũng tìm ra những cách thông minh để kiếm tiền. Trong số đó có những việc như mở quầy chụp ảnh ở Dạ hội Vienne hàng năm, bán những bản đồ có đánh dấu địa điểm các nhà hàng địa phương trong Ngày cuối tuần dành cho các bậc Cha Mẹ, và bán áo thun thiết kế theo ý khách hàng cho các sinh viên trong lớp. Một nhóm đã mất tiền khi họ mua dù để bán ở San Francisco trong 1 ngày mưa, nhưng tiếc thay trời lại tạnh mưa ngay sau khi họ vừa khởi động chiến lược của mình. Và, tất nhiên, một nhóm đã thực hiện kế hoạch rửa xe hơi và một nhóm khác thì mở 1 quầy nước giải khát, nhưng doanh thu của họ lại thấp hơn nhiều so với mức trung bình.

Tôi xem “Thử thách 5 đô la” là một thành công trong việc dạy cho sinh viên về tư duy khởi nghiệp kinh doanh. Tuy vậy tôi vẫn có cảm giác không thoải mái lắm. Tôi không muốn truyền đạt về giá trị chỉ với ý nghĩa là những gì người ta đạt được về mặt tài chính. Vì thế, tôi đã thay đổi 1 chút khi giao bài tập này cho sinh viên lần nữa. Thay cho 5 đô la, tôi đưa cho mỗi nhóm 1 phong bì có 10 cái kẹp giấy. Trong vòng vài ngày tới các nhóm có 4 giờ để tạo ra càng nhiều “giá trị” càng tốt bằng việc sử dụng những cái kẹp giấy. Ở đây giá trị sẽ được đong đếm theo bất cứ cách nào họ muốn. Tôi lấy nguồn cảm hứng cho bài tập này từ câu chuyện của Kyle MacDonald, người bắt đầu từ 1 chiếc kẹp giấy màu đỏ và buôn bán trao đổi cho đến khi ông có được 1 căn nhà. Ông đã xây dựng 1 nhật ký trên mạng (blog) để ghi lại tiến độ dự án cũng như để thúc đẩy việc kinh doanh của mình. Và theo từng bước 1 ông đã thực hiện được mục tiêu của mình sau 1 năm. Ông bán chiếc kẹp giấy màu đỏ để đổi lấy 1 cây bút hình con cá. Sau đó ông bán cây bút để lấy 1 cái tay nắm cửa, rồi bán chiếc tay nắm cửa để lấy 1 cái lò Coleman, và cứ tiếp tục như thế. Trị giá của các vật dụng đó tăng dần 1 cách chậm rãi nhưng chắc chắn sau 1 năm, và ông đã có căn nhà mơ ước của mình. Thấy được những gì Kyle đã làm chỉ với 1 chiếc kẹp giấy, tôi cảm thấy khá rộng lượng khi cho các học trò của mình đến 10 chiếc kẹp giấy. Bài tập bắt đầu tiến hành vào 1 buổi sáng thứ Năm và đến thứ Ba tuần kế tiếp là đến hạn cho các nhóm thuyết trình dự án của mình.

Tuy nhiên đến ngày thứ Bảy, tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng rằng có lẽ lần này mình đã đi hơi xa. Tôi lo bài tập này có thể bị phá sản và đã chuẩn bị rút ra kinh nghiệm từ một thất bại. Nhưng mối lo này đã không thể nào lớn hơn mục tiêu tôi muốn các sinh viên đạt được. Bảy nhóm thực hiện dự án đều chọn những cách khác nhau để đo lường “giá trị”. Một nhóm quyết định chọn kẹp giấy là 1 đồng tiền mới và đi tìm kiếm để thu lượm được càng nhiều kẹp giấy càng tốt. Một nhóm khác tìm hiểu được kỷ lục về sợi dây kẹp giấy dài nhất thế giới là 22 dặm, và họ lập kế hoạch để phá vỡ kỷ lục đó. Họ tập hợp bạn bè và các bạn cùng phòng, tìm mua kẹp giấy ở khắp nơi, và sau đó họ trưng bày trong lớp 1 núi kẹp giấy nối vào với nhau. Chắc hẳn các sinh viên trong ký túc xá rất hào hứng với thử thách này, nên họ đã đồng lòng cùng nhau thực hiện kế hoạch phá vỡ kỷ lục thế giới đó ngay cả khi bài tập đã kết thúc. (Tôi khá chắc chắn rằng họ đã không phá vỡ được kỷ lục, nhưng đó cũng là 1 cách đánh giá tốt về nguồn sinh khí lớn nhóm sinh viên đó tạo ra).

Những bài tập kể trên đã nhấn mạnh nhiều điều dường như trái ngược với những gì người ta thường nghĩ.

Thứ hai, dù vấn đề lớn hay nhỏ thế nào đi chăng nữa, thì vẫn có những cách thức sáng tạo để giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng những nguồn lực có sẵn của bạn. Rất nhiều đồng nghiệp của tôi định nghĩa việc kinh doanh như thế này: 1 doanh nhân là người luôn tìm kiếm và xem xét những vấn đề có thể biến thành cơ hội, đồng thời tìm ra những cách sáng tạo để vận dụng các nguồn lực có hạn của mình nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Hầu hết mọi người đều tiếp cận vấn đề như thể chúng không bao giờ giải quyết được, nên họ không thấy được những giải pháp sáng tạo ngay trước mắt mình.

Thứ ba, chúng ta thường đóng khung các vấn đề một cách quá cứng nhắc. Khi nhận được 1 thử thách đơn giản, như kiếm tiền trong 2 giờ đồng hồ chẳng hạn, người ta hầu như đều nhanh chóng phản ứng theo những cách thông thường. Họ không dừng lại và xem xét vấn đề ở những khía cạnh rộng hơn. Khi thoát khỏi những suy nghĩ chật hẹp thông thường, bạn sẽ thấy 1 thế giới rộng lớn với những cơ hội được mở ra trước mắt mình. Các sinh viên tham gia vào những dự án kể trên đã thuộc lòng bài học này. Về sau có rất nhiều người quả quyết rằng họ sẽ không bao giờ biện minh cho việc trở nên túng thiếu của mình, vì luôn luôn có 1 vấn đề ngay gần đó đang chờ được giải quyết.

Những bài tập này xuất phát từ một khóa học tôi dạy về việc lập nghiệp kinh doanh và sáng tạo ở Đại Học Stanford. Mục tiêu tổng quát của khóa học là nhằm chứng minh rằng mọi vấn đề đều có thể được xem là những cơ hội chờ được giải quyết bằng những giải pháp sáng tạo.

Trích sách: “Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20”

Làm Gì Để Có Tiền Và Kiếm Được Thật Nhiều Tiền?

Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Theo thống kê những tỉ phú thường kiếm tiền từ những nhiều nguồn thu nhập khác nhau, những nguồn thu nhập của họ thường do đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán mua cổ phiếu tại các doanh nghiệp. Những tỷ phú không chỉ dựa vào 1 nguồn thu nhập để kiếm tiền, họ thường tìm cách để kiếm được thật nhiều tiền từ những nguồn khác nhau.

Với những người bình thường họ thường có xu hướng cất giữ tiền bạc và của cải để phòng thân. Nhưng những tỉ phú thường có xu hướng mang những nguồn vốn nhàn rỗi đó đi đầu tư. Nhưng cũng có nhiều người chọn cách gửi ngân hàng lấy lãi đây cũng là một cách đầu tư khá an toàn.

Đối mặt với vấn đề

Trước những căn thằng và khó khăn, những người thành công thường đối diện với nó. Tìm cách để giải quyết nó trong khi những người thất bại thường buông xuôi. Trong kiếm tiền, đặc biệt là kiếm tiền online. Bạn chắc chắn sẽ gặp vài lần khó khăn vài lần vấp ngã hãy kiên trì theo đuổi nó đến cùng để thành công.

Chơi với những người giàu có khác

Chơi với những người giàu có đúng cách cũng là một trong những cách giúp bạn có thể thành công. Người đời thường có câu nói: “gần mực thì đen. Gần đèn thì rạng” khi chơi với những người giàu có. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều bí quyết kiếm tiền và làm giàu từ họ.

Bill Gate có câu: “Từ 5-10 năm nữa nếu không kinh doanh trên mạng thì tốt nhất đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Với sự phát triển bùng nổ của Internet tất cả các hoạt động bán hàng online và kiếm tiền online cũng phát triển theo. Tất cả các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào kinh doanh online. Và phát triển thị trường của mình trên môi trường trực tuyến. Vì vậy nếu không muốn lạc hậu. Bạn cần phải đầu tư vào kinh doanh online ngay từ bây giờ.

Kiến thức là vô hạn, trên thế giới này có rất nhiều người giỏi. Nếu không ngừng học hỏi không ngừng bố sung kiến thức cho bản thân bạn sẽ thất bại. Vì vậy, dù bạn đang ở vị trí cao đi chăng nữa bạn cũng không ngừng phải học hỏi để mở mang kiến thức cho mình.

Làm gì để có tiền, điều này phục thuộc vào chính bản thân bạn. Cách suy nghĩ cách đầu tư và cách kiếm tiền. Hãy chọn một hướng đi mà mình muốn và theo đuổi nó đến cùng.

Đăng kí tham gia tại ĐÂY Tham khảo cách chơi tại ĐÂY

Làm Sao Để Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn?

Năm hết, Tết đến là thời điểm thích hợp để bạn làm mới bản thân. Đặc biệt, bạn có phải sẽ tự hỏi: “Làm sao để kiếm được nhiều tiền hơn?”

1. TIỀN À? ĐÓ LÀ VẤN ĐỀ TÔI KHÔNG QUAN TÂM NHIỀU VÌ ĐÃ CÓ NGƯỜI HỖ TRỢ/CHĂM SÓC

Hãy loại bỏ hẳn tâm trí phụ thuộc, chờ đợi một ai đó như cha mẹ, anh chị em, chồng/vợ sẽ giúp đỡ bạn. Tương lai tài chính của bạn ra sao hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, phụ thuộc vào khả năng kiếm được nhiều tiền hay không và sự xoay sở của bạn.

Bởi một khi bạn đặt trách nhiệm, gánh nặng tài chính của mình cho một người khác, bạn đang tự khiến bản thân trở thành một cây tầm gửi. Cuộc sống của bạn như thế nào đều sẽ do người khác quyết định. Không chỉ vậy, bạn còn đang lãng phí thời gian của chính mình và làm giảm giá trị của bản thân. Thời gian bạn ngồi và đợi một phép màu mà người khác mang tới càng lâu thì giá trị bản thân càng giảm. Vậy nếu chưa chủ động về tài chính cá nhân, ngay bây giờ bạn hãy làm điều đó.

Mỗi người sẽ có những giá trị, tài năng riêng. Đôi khi, chính những tài năng thiên bẩm ấy lại là phương tiện để bạn kiếm ra tiền. Hãy nhìn vào tác giả bộ truyện Harry Potter ăn khách, một phụ nữ từng cạn đường sống khi ly dị và một mình nuôi các con. Vậy mà cô làm theo đam mê, những gì bản năng mách bảo là viết sách. Điều đó đã đem lại cho cô rất nhiều tiền để tự làm chủ cuộc sống của mình.

Ngoài ra, trên thế giới này còn có nhiều tấm gương giỏi kiếm tiền khác nữa mà bạn mặc sức tham khảo. Không ai sinh ra đã có sẵn kiến thức về tiền bạc hay biết lập kế hoạch tài chính cho tương lai. Với bạn cũng thế, dù hôm nay bạn mới chập chững học hỏi về kiếm tiền và quản lý tiền, tương lai bạn vẫn có thể thành công. Một khi “bánh xe tài chính” bắt đầu lăn bánh, mọi việc sẽ tốt hơn. Bạn hãy tìm đến các kênh truyền thông, sự kết nối giúp bạn dễ dàng tìm ra những cuốn sách, các chương trình ti-vi, các khóa huấn luyện, những nhân viên tư vấn…

3. GIA TĂNG GIÁ TRỊ ĐỒNG TIỀN

Cách duy nhất để tạo ra tiền là đem lại giá trị cho chúng. Tức là khi bạn nâng cao giá trị sản phẩm, giá trị của bản thân thì lập tức bạn sẽ trao đổi được tiền với giá trị cao. Tóm lại, giá trị bạn đưa vào sản phẩm để tạo ra tiền càng lớn thì số tiền bạn nhận càng nhiều. Vì vậy, bạn hãy tự nâng cao giá trị bản thân bằng cách trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực, uy tín, hình ảnh cá nhân và nâng cao giá trị sản phẩm/dịch vụ mà bạn tạo ra.

4. KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG THỰC HIỆN

Đây là vấn đề không ít người gặp phải. Bạn tự ti vì mình không đủ thông minh, bằng cấp của mình không chất lượng, mình không đủ kinh nghiệm hay quá già cho công việc đó để có thể thay đổi công việc, kiếm được nhiều tiền hơn… Một ngàn thứ mà bạn có thể nghĩ ra để biện minh cho chính mình. Nếu bạn thấy mình yếu ở đâu, hãy khắc phục ở đó. Dần dần, bạn sẽ thấy tự tin hơn. Thực vậy, điểm yếu công việc, khả năng để kiếm tiền của một người chẳng khác nào một ô trống để bạn tự điền vào. Trường hợp chị Tạ Thu Hương, giám đốc một công ty truyền thông số là một ví dụ điển hình. Vào làm cho một môi trường cần giao tiếp quốc tế mà tiếng Anh không giỏi, chị tự bồi dưỡng, nhờ cấp trên tới sớm một chút để chị luyện tiếng Anh cùng. Với cách làm đó, chị đã cải thiện và tiếng Anh không còn là rào cản.

5. SỢ MẤT TIỀN THÌ CÀNG RẤT KHÓ KIẾM TIỀN

Khi đưa ra quyết định đầu tư, kinh doanh mà trong lòng bạn sợ thất bại, nỗi sợ này sẽ cản trở đến 80% bước đường thành công của bạn. Vậy có bao giờ bạn sợ mất 10 triệu đồng trong việc đầu tư kiếm 100 triệu đồng? Như vậy, bạn đang sợ hãi trước quyết định của mình. Có hai chiều hướng khác biệt khi quyết định là một người quyết định trong lo lắng, còn người kia quyết định cho sự phát triển. Sự lo lắng chính là cản trở lớn nhất cho sự thịnh vượng của bạn. Nếu cứ mãi sợ hãi thì bạn không bao giờ giàu có được.

Grant Cardone, một tác giả và là một nhà đầu tư bất động sản, từng nói: “Bạn không phải chỉ làm giàu mà phải làm sao để siêu giàu. Bạn cần phải ngưng việc suy nghĩ là sao để kiếm được 80.000 đô-la hay 800.000 đô-la mà hãy nghĩ lớn hơn thế nữa, vài triệu, vài chục triệu đô-la chẳng hạn. Định nghĩa một người doanh nhân là người biết mạo hiểm dùng tiền của mình để đầu tư, kiếm ra nhiều tiền”.

BÀI: UYÊN HỒ

Tiếp Thị Gia đình

Làm Thế Nào Để Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn?

Đây là cuộc hội thoại của một người cha và con trai 10 tuổi của anh.

“Con nghĩ rằng con có thể lấy họ 50 ngàn 1 giờ.” “Đó là tất cả những gì con muốn kiếm à? 50 ngàn 1 giờ?”

“Không ạ!” cậu bé ngắt lời tôi, “Con muốn kiếm 300 ngàn cơ, nhưng làm thế nào con có thể kiếm được chừng đó. Bố có nghĩ rằng người ta sẽ trả con 300 ngàn một giờ không?”

” Con đang muốn bán thứ gì con trai? “

Cậu bé bắt đầu suy nghĩ thay vì tiếp tục nhìn chằm chằm vào tôi, “Con chả bán gì cả, ý bố là gì ạ?”

“Được rồi, “ tôi nói, “hãy coi bố là khách hàng của con. Bán thứ gì cho bố coi.”

CHÁU SẼ DẪN CHÓ CỦA MỌI NGƯỜI VỚI GIÁ 50 NGÀN 1 GIỜ. HÃY GỌI CHO CHÁU.

” Nghe này con trai, con đang bán thời gian của mình, và điều đó là sai lầm! Hãy ngừng nghĩ về điều đó và bán cho cha một lợi ích nào đó. Con thử lại xem. “

“Con không hiểu!” “Cha sẽ được gì nếu giao chó của mình cho con? Hãy bán cho cha những thứ đó!” “À, nếu cha giao chó của mình cho con, con sẽ dắt chúng đi dạo. Con sẽ chơi đùa với chúng và giúp chúng vui vẻ.” “Cha không quan tâm những điều đó! Cha cũng có thể tự mình dắt chúng đi dạo và chơi với chúng. Cố gắng hơn nữa xem con, lợi ích gì con có thể mang lại cho chó của cha trong cùng một khoảng thời gian đó mà cha không thể làm được?” “Con có thể dạy chúng những mẹo nhỏ và tắm cho chúng.”

“ĐÚNG RỒI!”, tôi thốt lên, “Con muốn tính phí bao nhiêu cho mỗi lần tắm?”

“Con không những sẽ dắt chúng đi dạo, mà còn tắm cho chúng và dạy chúng nhiều thứ hay ho nữa.”

” Con mất khoảng bao lâu để tắm cho một chú chó? “, tôi hỏi.

Vậy để trả lời câu hỏi, làm thế nào để có thể kiếm được nhiều tiền hơn?

Chỉ có một cách duy nhất để kiếm được nhiều tiền hơn, đó là thu phí dựa trên giá trị mà bạn có thể mang lại, chứ không phải thời gian mà bạn có.

Cần phải có một tư duy hoàn toàn khác để làm được điều này. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng hay người đi làm thuê, hãy bắt đầu bằng việc tự hỏi, “Ông chủ của tôi sẽ nhận được lợi ích gì từ công việc mà tôi đang làm?”

Hãy thương lượng và bán giá trị mà bạn có thể mang lại.

Từ Quora

Binance Là Gì? Làm Thế Nào Để Kiếm Được Thật Nhiều Tiền Từ Binance

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch điện tử, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Sàn được sáng tạo bởi CEO Changpeng Zhao của công ty Beiji Technology tại thành phố Thượng Hải – Trung Quốc. Sàn hỗ trợ tới 400 cặp giao dịch trên nền nảng của mình. Để thúc đẩy cho sự phát triển, sàn giao dịch này đã tự phát hành đồng tiền coin nội bộ đó là BNB.

Sàn giao dịch chỉ chấp nhận giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, ETH, USDT, BNB. Như vậy, bạn có thể hiểu rằng không thể nạp tiền USD, thẻ Visa, Master card…trực tiếp để giao dịch trên sàn được. Bạn cần có sẵn tiền điện tử sau đó chuyển vào ví của sàn giao dịch rồi dùng tiền trong ví đó để giao dịch.

Không những xử lý giao dịch rất nhanh chóng mà còn có mức phí giao dịch rất thấp nên sàn đã nhanh chóng trở thành sàn có khối lượng giao dịch thuộc top đầu. Công nghệ hiện đại của sàn có khả năng xử lý trơn tru 1.4 triệu đơn hàng mỗi giây. Đây là khả năng xử lý vượt bậc và vượt xa các sàn giao dịch khác. Chính vì vậy sàn được đánh giá là sàn giao dịch rất tiềm năng về khối lượng giao dịch.

Phương thức hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Phương thức hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử này khá là đơn giản. Đó chính là xử lý các giao dịch mua bán đồng tiền điện tử của khách hàng. Khách hàng có thể mua để đầu tư sinh lời hoặc bán đi để thu lời về. Sàn chỉ thu phí 0,1 % cho mỗi lần giao dịch của khách hàng.

Bước 1: Truy cập link đăng ký

Để có được link đăng ký an toàn, việc đơn giản này hãy để chúng tôi giúp bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp link để bạn đăng ký tài khoản Binance an toàn, dễ dàng, nhanh chóng. Sau khi có đường link, bạn hãy nhấn vào đường link rồi tiếp tục nhấn ” Đăng ký”.Link đăng ký : https://binance.com/

Bước 2: Tạo tài khoản bằng địa chỉ email

Sau khi nhấn vào ” Đăng ký “, màn hình sẽ hiện ra giao diện và bạn cần điền đầy đủ thông tin.

Email: Nhập email bạn muốn đăng ký tài khoản sàn giao dịch này.

Mật khẩu: Để mật khẩu có tính bảo mật cao nên kết hợp giữa số, chữ hoa, chữ thường và có thêm ký tự đặc biệt càng tốt để tạo mật khẩu.

Nhập lại mật khẩu: Nhập lại mật khẩu lần 2 cần chính xác với mật khẩu đã nhập lần 1.

Sau khi điền xong toàn bộ thông tin yêu cầu bạn hãy nhấn vào phần Tạo tài khoản.

Bước 3: Xác minh email Bước 4: Cài đặt thông tin

Sau khi xác minh tài khoản, bạn sẽ chuyển về giao diện chính của trang chủ hệ thống để hoàn thiện việc cài đặt thông tin. Hãy điền đầy đủ các thông tin sau đây một cách chính xác nhất:

First Name: Tên của bạn

Last Name: Họ của bạn

Date of Birth: Ngày, tháng, năm sinh của bạn

State: Tỉnh thành bạn sinh sống

Address: Địa chỉ hiện tại của bạn

Post Code: Số mã vùng của bạn

Gender: Giới tính của bạn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký tài khoản của sàn giao dịch để phục vụ cho việc đầu tư kiếm tiền. Bạn đã có tài khoản, chần chừ gì mà không bắt tay vào đầu tư kiếm tiền ngay thôi.

Cách kiếm tiền với Binance

Sau khi đã có tài khoản, bạn nên đổi tiền Việt sang các loại tiền điện tử như Bitcoin hay BNB…rồi cho vào ví của Binance. Sau khi có tiền hãy đầu tư vào các IEO của sàn giao dịch này chờ tăng rồi thu lợi nhuận. Một năm sàn sẽ có một vài đợt IEO diễn ra, hãy biết tận dụng cơ hội này.

Hàng ngày bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách tận dụng các cuộc giao dịch. Bạn cần xác định đúng thời điểm mua và thời điểm bán để có thể thu lợi nhuận. Lợi nhuận được nhiều hay ít phụ thuộc số vốn bạn đầu tư và thời điểm đầu tư.

Kết bài

là một sàn giao dịch có tầm cỡ và mức độ bảo mật, an toàn khá cao. Chính vì vậy nếu muốn đầu tư kiếm tiền không nên bỏ lỡ cơ hội từ sàn này. Để nhanh chóng đăng ký tài khoản hãy nhấn vào ngay Link đăng ký của chúng tôi cung cấp.

Làm Gì Để Có Tiền Bây Giờ ( 10 Cách Cho Bạn)

Trước khi chúng ta bắt đầu với những cách làm gì để kiếm tiền này, bạn cần dung hòa được cái suy nghĩ về nghề cao sang và nghề thấp hèn. Người đời nói là không nên xem thường một nghề nào cả, nhưng trong suy nghĩ của 1 số người vẫn tồn tại tư tưởng đấy.

Nếu bạn vẫn có lối nghĩ về phân biệt nghề nghiệp thì bạn đừng đọc bài viết này nữa, nó không hợp với bạn đâu.

Đây là những ý tưởng kiếm tiền nhanh cho nên nó sẽ không bền vững trong thời gian lâu dài, bài viết này không hướng dẫn cho những người tìm cách đầu tư lâu dài.

1, Vận chuyển hàng

Vận chuyển hàng hóa đứng thứ 5 trong những cách kiếm tiền nhanh và hiệu quả, bạn có thể áp dụng cách này nếu như bạn có phương tiện di chuyển tốt như xe máy, ô tô, các loại xe được pháp luật cho lưu thông.

Nếu làm việc chăm chỉ và tốt, mỗi ngày bạn có thể kiếm được từ 100.000 VNĐ- 220.000 VNĐ, tuy nhiên nếu bạn chỉ làm 1 tuần, hơn chục ngày thì có thể sẽ chưa đủ tiền để được nhận lương. Và để nhận được tiền lương , bạn nên thương lượng với người thuê về vấn đề trả tiền như thế nào, hãy nói những điều có lợi ích cho bạn nhất.

Muốn có việc làm theo cách này, bạn sẽ phải đi gõ cửa một số cá nhân chứ không phải tổ chức. Những cá nhân là những người trực tiếp kinh doanh hàng hóa, buôn bán sản phẩm theo cách truyền thống hoặc trên mạng.

Khi bạn thương lượng hay thuyết phục cá nhân để có việc làm sẽ dễ hơn là đàm phán với 1 tổ chức. Bạn có thể gặp trực tiếp người quản lý hoạt động kinh doanh hoặc nói chuyện qua mạng internet để xin vận chuyển hàng hóa.

2, Kiếm tiền từ những món đồ tốt

Cách này được đánh giá cách kiếm tiền nhanh nhất, nó dễ hơn so với những cách khác, bạn cũng không phải bỏ quá nhiều công sức. Đây là 1 ý tưởng hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

Những sản phẩm, đồ dùng cá nhân của bạn nếu còn tốt thì bạn có thể bán chúng để lấy tiền. Giả sử như bạn được tặng 1 thỏi son 3 triệu mà chưa dùng đến thì có thể bán nó. Hoặc nếu bạn có 1 đôi giày cho nam mà mới đi vài lần, bạn hoàn toàn có thể đăng nó lên trang cá nhân, gửi emai cho bạn bè để bán.

Khi bán hàng, tốt nhất là nên vừa bán vừa nhờ cậy, vì thực ra khi mua lại sản phẩm/hàng hóa đã bị sử dụng, mọi người thường khó tính hơn là mua sản phẩm mới. Mục đích của bạn là kiếm được tiền trong 1 khoảng thời gian ngắn, vì thế nếu bạn phải vị khác muốn bớt 20.000 VNĐ thì hãy bớt luôn, đừng trần trừ, tất nhiên là bạn không thể bớt nhiều.

3, Lấy hàng hóa bán trực tuyến

Xét về góc độ thời gian thì nó đứng thứ 3 trong hạng mục trả lời cho câu hỏi Làm sao để có tiền. Cũng là buôn bán hàng hóa giống như cách thứ nhưng chúng ta sẽ bán sản phẩm/dịch vụ này trên mạng, đây là cách kiếm tiền online và đối tượng khách hàng là người quen, bạn bè, anh chị em…Nguồn hàng lấy từ nơi giá rẻ nhất.

Bạn phải nhớ trong ý tưởng này, người mua hàng cho bạn là những người quen biết bạn, giả sử như, facebook của bạn có 1000 người theo dõi, và trong đó có khoảng 400 người đều đã từng gặp hoặc quen biết qua bạn bè, vậy thì bạn có thể bán hàng hóa trên facebook của mình, trái lại bạn chỉ quen 100 người trong danh sách bạn bè thì công việc kinh doanh không hề dễ dàng.

Ngoài ra, bạn có thể gửi email, inbox, gọi điện, chát nhóm để bán được hàng hóa. Công việc này có lẽ sẽ hiệu quả hơn so với cách bán sản phẩm cho 1 người lạ lùng , không quen biết. Bởi vì những người đã biết bạn, họ sẽ thông cảm với hoàn cảnh hiện tại đang thiếu thốn tiền bạc, trong khi họ đang dư dả, họ sẽ không ngần ngại giúp bạn bằng cách mua hàng.

Chú ý: Bạn chỉ thực hiện cách này khi bạn có 1 nguồn hàng với giá tốt, và khi đó bạn phải giảm giá bán lẻ thấp hơn so với thị trường, cái gọi là nguồn hàng có thể do bạn nhập từ cơ sở sản xuất của người quen hoặc tự bạn làm ra.

4, Bán sản phẩm/dịch vụ cho người sẽ mua mà bạn không hề biết

Không phải là 1 cách để có tiền nhanh chóng nhưng nó lại giúp bạn có được 1 cơ ngơi đầy tiềm năng, đấy chính là lượng khách hàng và kinh nghiệm có được khi trải vượt qua giai đoạn khó khăn vào thời điểm hiện giờ.

Khi bạn nghĩ đến chuyện buôn bán hàng hóa để có tiền, tức là bạn phải đi tìm nguồn hàng sau đó thì tìm mọi cách để bán hàng cho những đối tượng khách hàng cần mua. Nếu thực hiện cách này, bạn trở thành một người kinh doanh thực thụ, bạn sẽ đương đầu với cả 1 thị trường kinh doanh lớn mạnh.

Có 1 điểm khác biệt trong công việc kinh doanh của bạn và những người khởi nghiệp kinh doanh khác là bạn làm việc với mục tiêu 100% là vì tiền, còn người khác thì cho rằng thất bại thì lại làm lại, nhưng bạn thì ko nghĩ vậy, bạn nhất định phải thắng lợi để có tiền vượt qua giai đoạn này.

Nếu muốn kiếm được tiền từ cách kinh doanh này, bạn cần có 1 nguồn hàng tốt, hoặc trở thành 1 nhân viên kinh doanh của 1 công ty hoặc trở thành người làm thuê cho bất kỳ 1 người nào mà bạn quen biết. Lấy được hàng hóa bạn hãy phân phối nó bằng mọi cách, ví dụ như bán cho khách hàng là đại lý bán lẻ, đại lý bán buôn, bán cho các khu chợ…

4, Công việc Part time

Xã hội hiện đại làm cho thị trường lao động nhộn nhịp hơn, nền kinh tế nảy sinh ra 1 loại công việc, gọi là Part time. Người làm việc này có thể đến văn phòng công ty , cửa hàng hoặc làm tại nhà tùy trường hợp.

Ví dụ: Công việc dịch tài liệu từ tiếng anh về tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt Nam qua tiếng anh cùng các ngôn ngữ khác. Làm nhân viên bán hàng theo giờ cho 1 cửa hàng bánh ngọt, cửa hàng bán đồ ăn, hoa quả, thực phẩm , đồ gia dụng…. Cộng tác viên chụp ảnh sản phẩm, hàng hóa đăng lên website cho công ty. Cộng tác viên thiết kế thời trang, kiến trúc. Nhân viên bán thời gian với công việc tư vấn tâm lý.

Với những công việc như thế xã hội luôn cần, bạn có thể chọn 1 việc phù hợp với năng lực của mình và tìm kiếm người tuyển dụng để đến công ty phỏng vấn hoặc phỏng vấn trực tiếp qua mạng.

5, Mô giới nhà đất, hàng hóa

Nếu chú của bạn là nhà sản xuất đồ gỗ, đồ mộc. Và bây giờ ông chú có 1 bộ bàn ghế trị giá 20 triệu muốn bán. Bạn đến nhà ông chú thăm mọi người và mang câu chuyện đó về nhà kể cho mọi người biết. Vừa hay 1 người quen xe có nhu cầu mua 1 bộ bàn ghế giống như thứ bạn mô tả cho mọi người, người quen nhờ bạn dẫn đến nhà ông chú để xem sản phẩm bàn ghế.

Cuộc giao dịch giữa người mua ( người quen) và ông chú thành công, ông chú cảm thấy rất hài lòng và cho bạn 1 khoản tiền bằng 2 triệu VNĐ. Nhìn ở một góc độ chung về mặt kinh tế thì khoản tiền 2 triệu VNĐ bạn nhận được gọi là tiền mô giới.

Đối với nhà và đất đai cũng có thể làm như vậy, bạn có thể làm theo cách này. Nhưng nhờ là phải thương lượng hoa hồng với người có hàng hóa thật chắc chắn.

6, Thầy dạy chuyên môn

Nếu bạn biết về cấu trúc của 1 bộ mạch điện tử, bạn có thể mở lớp dạy kiến thức này cho người muốn học và thu phí. Một cô giáo đang dạy Anh Văn cho 1 trung tâm tư thục hoàn toàn có thể mở lớp học để kiếm thêm tiền.

Hay một vị thạc sĩ lập trình ứng dụng mobile sẽ mở lớp học online để kiếm tiền từ người muốn học trên mọi miền. Nhiều người gửi email hỏi tôi làm cách nào để có tiền, tôi hay hỏi ngược lại “Bạn làm nghề gì” và trả lời ý tưởng này, đơn giản là bởi vì nó có thể giúp người thực hiện kiếm được tiền dựa trên năng lực giỏi nhất của họ.

Nghề dạy là một nghề khá khó, và nếu như bạn thật giỏi chuyên môn về 1 lĩnh vực nào đó thì cũng không đến nỗi phải thiếu tiền như lúc này.

Nếu bạn chưa rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn tiền và phải cần tiền gấp, đi vay tiền thì mọi người không tin tưởng và không muốn cho vay. Và nếu bạn áp dụng cách dạy học này để kiếm tiền mà không có chuyên môn thì bạn sẽ thất bại nặng nề.

Ở đời không biết điều gì sẽ xảy ra, nếu bạn hỏi 20 người phụ nữ đã có gia đình rằng ” Chị có tiền riêng hay không ?”, họ sẽ chả bao giờ nói với bạn “Ờ, tôi có… Tôi có người quen cho vay tiền… tôi có chỗ chống lưng rồi”. Không tin bạn cứ thử đi, là bởi vì những người phụ nữ hiểu rằng, nếu không may cuộc sống gia đình mâu thuẫn dẫn tới ly hôn thì họ sẽ sống như thế nào ?

Lập luận trên chỉ ra rằng, tất cả những cách làm giàu nhanh nhất đều không dễ dàng mà phải trải qua quá trình rèn luyện, học hỏi.

Công việc này có vẻ như phù hợp với phụ nữ, nhưng nếu bạn là đàn ông mà thích may vá thì cũng có thể áp dụng hoặc bảo với vợ, em gái, chị gái của mình. Nếu làm việc này, bạn có thể tạo ra những mẫu sản phẩm thật sự độc đáo và khác biệt, sau đó mang chúng đi rao bán.

Những người được chào hàng nếu nhận thấy tác phẩm của bạn có độ tinh xảo và tay nghề cao, họ sẽ đặt hàng nhiều và lâu dài. Không chừng họ còn xem bạn là nguồn hàng chủ lực tạo nên daonh thu cho họ sau này.

Tuy nhiên để có thể may vá, bạn sẽ phải đầu tư mua một chiếc máy may, vải các loại, dụng cụ đo may thì mới có thể làm việc được. Vì thế, bạn phải đánh giá thật tốt về đầu ra, nếu cố tình nhằm mắt làm mà không có người mua thì mất cả chì lẫn chài.

8, Làm sao để có tiền với việc bán sản phẩm theo trào lưu

Tôi liên tục nói và nhắc nhở mọi người rằng đừng kinh doanh theo xu hướng, nhưng đó là 1 câu chuyện khác. Còn trong ý tưởng kinh doanh này, chúng ta cần kiếm tiền nhanh trong 1 tháng, thậm chí là chỉ có 2 tuần để kiếm đủ tiền, thế nên buôn bán hàng hóa theo trào lưu là cơ hội cho chúng trong lần này.

Nếu bạn phát hiện ra rằng vào mùa đông năm nay có 1 mẫu chăn làm cho người thế giới mạng điên đảo, thế thì bạn hãy ngay lập tức tìm ra nguồn hàng và nhập chúng về. Có thể nhập ở nước ngoài hoặc trong nước, thậm chí là làm cộng tác viên để được trả lương.

Có quá nhiều các trang báo mạng nhắc đến hoạt động kinh doanh này. Có 1 điểm lưu ý đó là bạn cần 1 vị trí để bán hàng thật hiệu quả, đồng thời đảm bảo công việc kinh doanh không bị gián đoạn, rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn ở khâu chuẩn bị này.

Nhưng dù khó khăn ở bước nào thì khi bạn hỏi tôi làm nghề gì dễ kiếm tiền nhất, tôi sẽ trả lời kinh doanh trà đá. Không cần quá nhiều tri thức cao cấp bạn cũng có thể làm việc và kiếm tiền nhiều bằng 1 nhân viên văn phòng.

10, Bán đồ ăn vặt

Bạn có thấy một số cái xe chở đồ ăn chiên rán, xúc xích, hoa quả nướng, ngô, khoai, sắn… trên đường không ? Kinh doanh đồ ăn vặt tưởng như bình thường nhưng mỗi ngày người bán hàng có thể kiếm ít nhất 200.000 VNĐ, thậm chí 500.000 VNĐ.

Tuy nhiên bạn không thể di chuyển 1 chiếc xe đi trên đường như thế mà phải có 1 vị trí bán hàng, vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa tuân thủ quy định pháp luật về kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ.

Theo Luong Van

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Sẽ Làm Gì Để Kiếm Được Nhiều Tiền Hơn Nếu Bạn Có Chỉ Là 5 Đô La Và 2 Giờ Đồng Hồ? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!