Xu Hướng 2/2023 # Bạn Trai Suốt Ngày Chơi Game Online Tôi Phải Làm Thế Nào? # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bạn Trai Suốt Ngày Chơi Game Online Tôi Phải Làm Thế Nào? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Bạn Trai Suốt Ngày Chơi Game Online Tôi Phải Làm Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn trai suốt ngày chơi game online tôi phải làm thế nào?

Bạn trai suốt ngày chơi game online tôi phải làm thế nào? Bạn trai dành quá nhiều thời gian để chơi game, không quan tâm gì đến bạn. Hễ bạn nhắc nhở việc bạn trai chơi game là nảy sinh mâu thuẫn. Bạn phải làm thế nào khi có bạn trai chơi game online nhiều như vậy?

Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 26 tuổi, người yêu 31 tuổi. Chúng tôi làm cùng cơ quan với nhau. Yêu nhau đến nay đã được 1 năm, dự tính sang năm làm đám cưới. Anh làm bên kĩ thuật còn tôi là kế toán. Công việc nói chung cũng thoải mái, không áp lực lắm. Anh khá hiền lành, ít nói. Trước đây, thi thoảng anh có chơi game nhưng dạo gần đây, anh chơi rất nhiều. Ở trên công ty, khi nào có việc thì anh làm, còn anh lại chơi game. Về nhà, anh cũng dành hầu hết thời gian để chơi game, nếu không chơi trên máy tính thì anh dùng điện thoại. Có lần ngày nghỉ tôi đến nhà anh chơi, anh cứ chơi game suốt. Lúc nói chuyện với tôi, anh cũng chơi game, chẳng thèm nhìn tôi. Trong bữa ăn cơm, anh cũng nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại, vừa ăn cơm vừa chơi. Tôi thấy vậy mới với lấy điện thoại không cho anh chơi nữa. Anh quát mắng tôi vì làm anh thua. Lúc đó, tôi chán không nói lên lời. Bây giờ, anh dễ nổi cáu với tôi hơn. Những lúc anh chơi game nếu cứ để anh chơi, không nói gì cả thì không sao nhưng nếu tôi bảo anh đừng chơi nữa hay chơi game có gì hay đâu, chỉ làm hư người là anh quát tôi. Tôi thực lòng không muốn anh suốt ngày chơi game online như thế này vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, công việc của anh và mối quan hệ của chúng tôi. Nếu anh cứ chơi game online nhiều như thế thì khi chúng tôi lấy nhau, anh đâu có quan tâm được vợ con. Tôi không biết phải làm thế nào để giúp bạn trai tôi bớt chơi game, xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn ạ!

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc thư của bạn, tôi hiểu được tình cảm chân thành, sự quan tâm, lo lắng dành cho người bạn yêu. Hai bạn yêu nhau đã được 1 năm, cũng dự tính chuyện cưới xin. Nhưng khó khăn gặp phải lúc này là người yêu bạn suốt ngày chơi game online. Bạn có nói rằng sợ game ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, công việc của  người yêu và mối quan hệ của hai người. Vậy bạn đã làm những gì để kéo người yêu ra khỏi thế giới của game online?

Hiện nay, game online được xem như là một hình thức giải trí. Rất nhiều người đang dành thời gian cho việc chơi game, nhưng ở độ tuổi trưởng thành việc chơi game nhiều để lại những hậu quả khá nghiêm trọng. Ở lứa tuổi của người yêu bạn, tập trung cho sự nghiệp, phấn đấu tương lai mới là chính đáng.

Bạn hãy nói chuyện với người yêu để hiểu được nguyên nhân anh ấy chơi game. Có phải do công việc nhàn rỗi anh ấy mới tìm đến game hay do những căng thẳng trong cuộc sống không được giải tỏa? Việc em lo lắng trong tương lai có thể xảy ra. Nếu anh ấy tiếp tục chơi game, lâu sẽ thành nghiện game, giống như cơm ăn nước uống hàng ngày, không thể thiểu được. Một khi, dành quá nhiều thời gian để chơi game tất nhiên sẽ không còn thời gian dành cho những việc khác thì việc chăm sóc vợ con cũng là xa vời. Bạn cũng nhận thấy game online đã tác động đến cả tính cách của người yêu, trở nên nóng tính, hay quát mắng, cáu giận. Và game còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn nữa, có những hành vi bạo lực, ứng xử thô lỗ, tốn tiền mua thẻ game, mất ngủ, mệt mỏi, bỏ bê công việc.

Trong hoàn cảnh của bạn lúc này, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người yêu để anh ấy thay đổi thói quen. Nếu bạn không thể chấp nhận được việc anh ấy chơi game online nhiều như vậy, bạn cũng nói cho người yêu biết để anh ấy hiểu được mong muốn của bạn. Nếu công việc quá nhàn rỗi nên mới sinh ra việc chơi game thì hãy gợi ý xem anh ấy có muốn tìm một công việc khác. Bạn hãy cho anh ấy thời gian, giúp đỡ người yêu thoát khỏi game. Nếu thực lòng anh ấy yêu bạn, muốn cùng bạn xây dựng cuộc sống tương lai thì chắc hẳn sẽ nghe lời bạn để thay đổi, cố gắng. Trong trường hợp, bạn đã cố gắng giúp đỡ, dành thời gian quan tâm đến anh ấy mà không có kết quả, bản thân người yêu không chịu thay đổi thói quen đó. Lúc ấy, bạn cũng không hối hận vì đã không làm gì, quyết định như nào phụ thuộc vào chính bạn phải không? Mong bạn có được niềm vui trong cuộc sống!

Thân mến chào bạn!

Làm Thế Nào Để “Dụ Dỗ” Bạn Gái Chơi Game

Game và bạn gái, hai nửa cuộc đời này thường mang đến những dằn xé quặn đau cho các game thủ. Khiến bạn thường xuyên phải lâm vào cảnh “bỏ thì thương, vương thì tội”. Ngừng chơi thì tụt rank, bạn bè cười chê mà phụ lòng cả team; mà chơi tiếp thì cô bạn gái mãi mới kiếm được lại tuột khỏi vòng tay mình mất.

Thế nên rất nhiều chàng game thủ dũng cảm tìm cách… rủ bạn gái chơi game, thế là vừa bớt bị giằng xé, vừa có thêm người cùng chơi game những khi rỗi rảnh. Tuyệt vời phải không nào?

Hiềm một nỗi, nhiều bạn game thủ có thể rủ theo một cách đầy… ép buộc; hoặc không khéo khiến bạn gái phải chơi một cách miễn cưỡng rồi rước bực vào người cả hai.

Điều này có thể tránh được bằng cách dùng các hệ thống máy chơi game phù hợp, cùng với một cách tiếp cận hợp lí để từ từ giới thiệu nàng đến với nền “Văn minh game” mà bạn vẫn hằng yêu quý. Từ đó biến game thành một hoạt động mà cả hai cùng yêu thích.

-Nếu được thì nên chọn game có phần chơi mạng; hoặc tốt hơn nữa, phần chơi phối hợp Co-op.

-Cân nhắc chọn tựa game phù hợp với cá tính của bạn gái. Con gái thường thích tông màu sáng nên hãy ưu tiên các lựa chọn game cho “mọi lứa tuổi” như Mario, Lego Star wars, Sims, Dance Central… Nhìn chung thì các cô gái thường hứng thú với những tựa game có phần tạo hình nhân vật thú vị, chi tiết cũng như có lối chơi dễ tiếp cận và cốt truyện cuốn hút. Nghe có vẻ giống như miêu tả của Persona đó nhỉ?

-Tuyệt đối đừng chọn những tựa game mang các yếu tố “nhạy cảm” như bạo lực, tình dục, hở hang. Có dù chỉ thấp thoáng hình ảnh vũ nữ thoát y, gái làng chơi… như trong GTA ấy. Trừ phi cô ấy hiểu về cái “logic hài hước” đấy còn không thì cô ấy sẽ không thích đâu.

Một số lời khuyên, mẹo vặt khác:

Nếu bạn và bạn gái có thể chơi game online cùng nhau, đừng phớt lờ hay tìm cách lấn lướt cô ấy.

Nếu chơi game FPS, chỉ cho cô ấy về map và cách vị trí ngắm bắn có lợi.

Các hệ máy Nintendo DS, Wii, Nintendo Switch… của Nintendo có cách chơi rất dễ tiếp cận, nhẹ nhàng và trực quan. Là một sự lựa chọn đáng cân nhắc để giới thiệu cho người mới chơi game, trừ khi bạn gái bạn đã có trải nghiệm sâu hơn với các hệ máy khác rồi.

Nếu chơi game online thì đừng có biến cô ấy thành “đồng minh bất đắc dĩ” để có lợi cho bạn và cho clan mà hãy tạo ra một trải nghiệm game tích cực, độc lập.

Nếu bạn chơi game MMORPG thì hãy để cô ấy tạo nhân vật trong tài khoản của bạn xem.

Để cô ấy ngồi vào lòng bạn, tay vòng lên tay hoặc ôm cô ấy sẽ khiến cô ấy thích chơi game hơn đấy.

Con gái thường thích game âm nhạc nên những trò như là Audition, Dance Dance Revolution, Rock Band… thường là những lựa chọn rất lí tưởng.

Nếu cô ấy nói là không thích chơi game, hãy tôn trọng suy nghĩ của cô ấy.

Mới chơi thì đừng bắt cô ấy chơi game khó quá (Dark Soul chẳng hạn?)

Đừng bắt cô ấy chơi cái gì mà cô ấy không thích.

Tôi Phải Làm Sao Để Giúp Đỡ Bạn Trai Của Mình?

Tôi mới quen một bạn nam làm cùng công ty. Bạn ấy nhỏ hơn tôi một tuổi. Chúng tôi đều có tình cảm với nhau nhưng bạn ấy chưa quên được người cũ và xin tôi cho thêm thời gian. Tôi đồng ý. Bạn ấy cũng nói rằng bản thân bạn trong cuộc sống còn có điều chưa ổn định. Nếu ai yêu thương bạn thật lòng thì sẽ giúp bạn vượt qua được điều đó. Bạn ấy muốn người đó phải hiểu được mọi suy nghĩ, việc làm, giúp bạn vượt qua khó khăn. Người nào giúp bạn vượt qua được bạn sẽ coi là ân nhân còn là người yêu thì sẽ cưới người đó. Bản thân em muốn bạn ấy cho thời gian để giúp đỡ, người đó đã đồng ý. Em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em về vấn đề tâm lý của bạn ấy. Em xin cảm ơn ạ.

Chào Tư vấn An Nam!

Tôi có một vấn đề khó giải quyết xin chuyên gia tư vấn giúp. Tôi mới quen một bạn nam nhỏ hơn tôi 1 tuổi làm cùng công ty.Tôi có cảm tình với bạn ấy và bạn ấy cũng vậy. Chúng tôi thường nhắn tin qua lại. Nhưng gần đây bạn ấy nói với tôi là chưa quên được người cũ và xin tôi cho thời gian. Tôi đồng ý. Rồi bạn ấy tâm sự rằng trong cuộc sống bạn ấy vẫn còn một cái gì đó chưa ổn định. Tôi xin trích lại nguyên văn lời bạn ấy nói: “Trong cuộc sống của anh vẫn còn một điều chưa ổn định, nếu ai thương anh thật lòng thì sẽ cứu anh ra khỏi nó và cho anh cuộc sống bình thường. Anh suy nghĩ gì người ta cũng biết, nắm tay người ta cũng biết, hôn người ta cũng biết. Cảm giác như anh nghĩ gì trong đầu mọi người đều biết. Em biết cách giúp anh thoát ra khỏi nó nhưng vẫn cố tình thử thách anh đúng không ? Em cũng giống gia đình anh, thiệt sống trong cảnh này khổ lắm em. Em chưa bao giờ hiểu được cảm giác đến suy nghĩ của mình cũng không bao giờ được suy nghĩ thoải mái. Nếu ai cứu được anh ra khỏi cảnh này anh sẽ xem là ân nhân. Nếu là người yêu anh sẽ cưới luôn.” Tôi liền nói với bạn ấy là cho tôi thời gian tôi sẽ giúp bạn ấy. Bạn ấy đồng ý. Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi tâm lý của bạn ấy. Xin cảm ơn.

Bạn gái thân mến!

Bạn hiện tại đang quen một người bạn trai làm cùng công ty, người này nhỏ hơn bạn một tuổi. Mối quan hệ của các bạn cũng đã được một thời gian và cả hai đều có tình cảm với nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây người đó chia sẻ thật lòng với bạn rằng họ vẫn chưa quên được người cũ, cần có thời gian để ổn định lại tâm lý của mình. Thêm vào đó, người ấy cũng nói rằng họ cảm thấy trong cuộc sống của mình còn có một điều chưa ổn định. Bạn ấy muốn sẽ có người giúp họ vượt qua được điều đó. Nếu ai thương yêu bạn ấy thật lòng sẽ giúp người đó ra khỏi khó khăn và có cuộc sống bình thường. Vậy người đó có chia sẻ bản thân họ đang gặp phải vấn đề gì không? Nếu nói một cách chung chung như thế thật sự làm khó em. Hay chính bản thân họ cũng không biết mình đang gặp phải vấn đề gì? Tự bản thân mình không biết mình có chuyện gì xảy ra nhưng lại mong muốn sẽ có người hiểu tất cả những suy nghĩ trong lòng họ. Dù không nói ra nhưng bạn ấy muốn gì là đối phương phải biết, phải hiểu. Vậy có làm khó quá người đối diện hay không? Bản thân em có hiểu điều gì về người bạn trai này? Người ấy nói bạn hiểu, bạn biết giúp họ vượt qua khó khăn nhưng bạn còn thử thách họ có đúng không? Giống như những người trong gia đình bạn ấy đã không làm nên khó sống, mệt mỏi. Bạn ấy đang tạo một gánh nặng lên vai người khác, muốn người khác giúp mình vượt qua mọi thử thách, khó khăn lúc này nhưng lại không sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện để đối phương phải tự dò dẫm, tự hiểu. Bạn nghĩ thế nào về những gì bạn trai bạn mong muốn?

Đứng trước những lời mong muốn của bạn trai, bạn đã đồng ý và cần có thời gian để giúp đỡ người ấy. Nhưng có lẽ trong lòng bạn cũng không hiểu được tâm lý của bạn trai mình. Những gì bạn ấy nói thật mông lung và tạo thành áp lực cho người khác. Hay trong lòng người đó còn yêu thương người cũ nhiều, chưa thể quên được và họ cần có tình yêu chân thành với sự bao dung, vị tha của người khác để giúp bạn ấy quên đi? Bạn ấy có thể chia sẻ mọi điều với bạn, nói ra những suy nghĩ trong lòng thì tại sao không nói mà để bạn phải đi tìm câu trả lời? Nếu người đó cần thời gian để quên đi người cũ và ổn định lại trạng thái tâm lý của mình thì điều bạn cần làm là hãy bình tĩnh, không nên nóng vội, tạo sức ép để họ nhanh quên đi. Bạn hãy luôn bên cạnh lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu người ấy để họ cảm nhận được tình yêu, sự chân thành từ bạn. Trong lòng bạn ấy có một khoảng trống vô định, những cảm xúc tiêu cực mà không thể chia sẻ nhưng nếu ai yêu thương thật lòng, thấu hiểu thì sẽ làm được điều đó.

Đối với bạn đây là một việc làm khó khăn nhưng bạn có tình cảm với người ấy và bạn cũng thực tình muốn giúp đỡ họ vượt qua khó khăn thì sự hi sinh của bạn là điều cần thiết. Thời gian qua đi, nỗi nhớ nhung với người yêu cũ cũng dần nguôi ngoai, tình cảm của bạn với người ấy cũng lớn dần thì mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt hơn. Ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ cảm thấy khó khăn như bạn và cần có thời gian để ổn định lại mọi thứ. Khi bạn làm được điều đó tình yêu ắt sẽ đến với bạn. Người ấy cũng vậy, khi tâm lý định và biết được bạn là người hết lòng hết dạ với họ sẽ trân trọng, đón nhận bạn mà thôi. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Cập nhật : bởi

Vợ Xui Tôi Đi Chơi Gái,,,,, Phải Làm Sao Đây????

Trên đời này chắc không có người đàn ông nào khổ nhục như tôi. Tôi kể chuyện của mình ra chắc chẳng mấy người nghe sẽ tin rằng nó đang tồn tại thật trong cuộc sống vợ chồng. Nhưng sự thực đáng buồn và đáng xấu hổ này đang diễn ra trong ngôi nhà, trên giường ngủ của vợ chồng tôi mỗi đêm. Tôi vốn căm ghét chuyện ngoại tình và chưa từng nghĩ mình sẽ chung đụng với ai ngoài vợ nhưng cứ mãi bị cấm vận thế này thì đến một ngày chắc tôi phải đi “hoạn” hoặc phản bội lại chính mình. Vợ chồng tôi bằng tuổi, kết hôn đã 8 năm, con cái có nếp có tẻ, nhìn ngoài vào thì phải là hạnh phúc viên mãn. Nhiều người vẫn lo vợ chồng bằng tuổi thì vợ sẽ già trước chồng nhưng vợ tôi thì ngược lại, cô ấy rất trẻ trung và đi với tôi thì quá đẹp. Nhưng về “chuyện ấy” thì chắc cô ấy già thật. Hoặc giả là cô ấy chán tôi nên từ hồi có con, tôi toàn phải “tự xử” phần nhiều. Tình cảnh thật sự thê thảm với tôi kể từ cách đây chừng 4 tháng. Một lần đi ăn uống và cafe đêm với bạn, tới gần 1g sáng tôi mới về được tới nhà, gọi 3 cú điện thoại vợ mới xuống mở cửa và chẳng nói chẳng rằng. Cô ấy sang nằm với con, khi tôi vừa mon men sang thì nhận ngay 1 phát đạp và lăn xuống sàn. Tôi tức ừng ực và quát “Cô làm cái quái gì thế?” thì vợ cũng chẳng vừa đáp ngay “Tôi làm thế là còn nhẹ. Con thì ốm còn anh giờ này mới vác xác về. Anh thật là đồ vô dụng!”. Chút rượu hồi tối làm tôi thêm mất kiểm soát và vợ tôi đã ăn một cái tát trời giáng… Sau đêm đó, cô ấy coi tôi như người không tồn tại, đi về nhà cô ấy chỉ tíu tít với con. Mỗi tối đến, cô ấy hoặc ngủ với con hoặc ngủ riêng. Hai tháng trời với tôi, vợ như người câm người điếc và tuyệt nhiên không cho tôi động chạm vào người. Hai tháng sau nữa, cô ấy bắt đầu nói chuyện nhưng toàn là kể tội. Vợ chán tôi.

Hàng trăm lý do và tội lỗi cô ấy kể làm tôi như bị ngã ngựa. Tôi không thể tưởng tượng ra mình xấu xí và ghê tởm như vậy trong mắt vợ nhưng không có cách nào giải thích vì những điều cô ấy nói phần nào cũng đúng, cũng phản ánh con người tôi. Nhưng tôi là đàn ông, không ham chơi, không ham vợ, không bậy bạ một tí thì còn ra đàn ông không? Đi làm về mà lại lao vào nấu cơm rửa bát quét nhà, rửa ráy cho con, cho nó ngủ, rồi mình cũng lăn ra ngủ không cần ôm vợ… thì lại hóa thành đàn bà hay sao? Tôi ham làm (việc cơ quan với vác tù và hàng tổng), ham chơi (bạn bè, đi đây đi đó). Tôi ham ăn nên béo, nên xấu (làm cô ấy càng ghét). Tôi ham ân ái nên từ hồi lấy nhau, cô ấy ít được ngủ đêm ngon giấc, vừa chăm con vừa chiều chồng làm cô ấy kiệt sức và cùng cực. Tôi vô cảm nên không nghĩ đến cảm giác của vợ, vợ toàn chiều chồng bất đắc dĩ cho xong chuyện nên lâu ngày thành mất cảm giác… Tôi còn hay mê sảng và nói chuyện bậy bạ, nhất là gọi tên vợ trong mơ kèm theo những lời tục tũi nên vợ ghê tởm tôi… Vợ bảo không cần người đàn ông như tôi. Dù tôi đã xin lỗi, đã cố gắng thì vợ vẫn lạnh te. Mỗi lần tôi tìm cách gần gũi thì lập tức vợ hẩy tôi ra như gặp hủi, kèm theo những lời như xát muối rằng “Anh tự xử đi!”, “Anh tìm đứa nào khác phù hợp với mình ấy!”, hoặc “Anh ra ngoài kia, 200k/lần là xong ngay, lại được chiều tới bến, của ai chẳng giống nhau!” hay “Anh kiếm lấy một em nào đó mà nuôi!”… Tôi thấy mình bị xúc phạm nghiêm trọng. Nhưng tôi yêu vợ. Tôi giận vợ nhưng lại không muốn phải đi chơi gái, càng không muốn bồ bịch hay ngoại tình. 4 tháng qua, tôi bị đày ải và chưa thấy ngày mai tươi sáng. Đàn ông nhịn “chuyện ấy” cũng chỉ có chừng, làm sao tôi sống tiếp khi mà vợ cứ lạnh lùng và xua đuổi mình như vậy? Hay tôi đi “bóc bánh trả tiền” để cho vợ “sáng mắt” ra và không hành hạ tôi nữa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Trai Suốt Ngày Chơi Game Online Tôi Phải Làm Thế Nào? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!