Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí: Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Học Hỏi Từ Các Triệu Phú # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí: Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Học Hỏi Từ Các Triệu Phú được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Năm bí quyết tự thân làm giàu của các triệu phú 1.1 Quyết tâm trở thành triệu phú

Không phải bạn muốn trở thành triệu phú là có thể ngay lập tức thực hiện. Tuy nhiên, các bằng chứng thực tế cho thấy hầu hết các triệu phú tự thân đều có quyết tâm làm giàu.

Nói như vậy vì nếu có quyết tâm thì sẽ dễ dàng định hướng mục tiêu hơn. Làm và hành động theo lối suy nghĩ “được thì tốt không được thì thôi” rất dễ bỏ cuộc. Thay vào đó, vạch ra một kế hoạch để thực hiện một mục tiêu cụ thể ban đầu sẽ dễ làm hơn. Bên cạnh đó, nếu hàng ngày luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu đó sẽ khiến bạn nỗ lực hơn.

1.2 Không bỏ cuộc ngay khi gặp thất bại

Thất bại là trường hợp rất thường xuyên xảy ra đối với những người muốn tham gia môi trường triệu phú. Đã không ít người rời bỏ nhanh chóng sau khi vấp phải thất bại. Ngược lại, cũng có những người tiếp tục đầu tư với quyết tâm giành lại những gì đã mất. Và kết quả thực tế cũng đã cho thấy được sự thành công của những con người ấy.

1.3 Tạo dựng sự nghiệp khi còn trẻ – Bí quyết tự thân làm giàu

Tuổi trẻ được xem như là một vốn liếng để giúp trở thành triệu phú. Không phải ở chỗ bạn có khả năng tư duy hơn hay không. Ưu điểm của nó nằm ở khả năng tích góp tài chính của bạn. Thực hiện ngay từ những bước đầu sẽ giúp giảm số lượng tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn sau này.

Giả sử, nếu bạn mong muốn ở tuổi 67 đã trở thành triệu phú thì hãy bắt đầu từ lúc 23 tuổi. Với lãi suất trung bình năm là 6% thì chỉ cần tiết kiệm 14 USD/ tháng. Trong khi đó, nếu bắt đầu từ tuổi 35 thì bạn phải gia tăng số tiền tiết kiệm lên đến 30 USD/ tháng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến áp lực tài chính cho bạn cũng như độ khó của mục tiêu đặt ra.

1.4 Chuyển dần trọng tâm sang hướng đầu tư

Đây là bí quyết rất hay được sử dụng của các nhà triệu phú. Họ không sử dụng tiền của mình vào mục đích duy nhất là chi tiêu mà chuyển sang đầu tư. Bằng hướng đi này, họ tận dụng triệt để được nguồn lực vốn có của mình để sinh lời.

Chẳng hạn, bạn bỏ tiền mua nhà nhưng không để ở mà chuyển sang cho thuê. Từ đó, một nguồn thu nhập mới hàng tháng cho gia đình được sản sinh. Bạn mua xe ô tô không vì mục đích thư giãn mà để phục vụ hoạt động kinh doanh. Tất cả các nguồn chi tiêu trước đây dần chuyển sang hướng đầu tư để sinh lời.

1.5 Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Trên thực tế, hầu hết các triệu phú trên thế giới đều có từ hai nguồn thu nhập trở lên. Họ đều cho rằng, để kiếm một khoản tiền lớn thì không thể chỉ dựa trên một nguồn. Chính vì thế, hãy đa dạng và tạo nên nhiều nguồn thu nhập khác nhau cho bản thân mình.

Nhưng liệu việc tạo ra nhiều nguồn thu nhập có dễ như bạn nghĩ? Nếu bạn chưa phải là một doanh nhân thành đạt, đủ sức để kinh doanh hay đầu tư. Vậy làm sao bạn có thể gia tăng nguồn thu nhập của mình khi hàng ngày vẫn phải đến công ty 8 tiếng/ngày.

2. Các cách tạo thêm nguồn thu nhập mới – Bí quyết tự thân làm giàu 2.1 APPAY – Ứng dụng kiếm tiền qua điện thoại di động hữu ích nhất hiện nay Sử dụng APPAY có rủi ro hay không?

Đối với những ai sử dụng APPAY để kiếm tiền, gần như bạn sẽ không gặp quá nhiều rủi ro. Bởi vai trò của bạn ở đây chỉ là cộng tác viên. Mọi giao dịch tài chính giữa khách hàng và ngân hàng FE Credit liên kết với APPAY thì CTV đều không chịu trách nhiệm.

Kiếm tiền qua APPAY như thế nào?

Bí quyết làm giàu tự thân từ ứng dụng APPAY có bốn cách thức để người dùng lựa chọn.

Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn tài chính

Sau khi đã tạo được một hồ sơ khách hàng để gửi về ngân hàng FE Credit. Nếu hồ sơ đó được duyệt, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Trở thành nhân viên tư vấn tài chính của Appay

APPAY đem đến cho người sử dụng app một cách thức kiếm tiền nâng cấp hơn so với CTV bình thường. Đó là trở thành nhân viên tư vấn tài chính của APPAY.

Nếu bạn có khả năng và vốn hiểu biết về các kỹ năng tài chính và bảo hiểm. Đừng ngại ngần tham gia ngay để trở thành nhân viên của APPAY. Bạn sẽ được thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Do đó, số tiền nhận được sẽ tương ứng với điều khoản quy định trong hợp đồng.

Một hồ sơ giải ngân đối với nhân viên tư vấn tài chính có sự khác biệt. Nó bao gồm tư vấn cho người có nhu cầu vay tài chính và làm hồ sơ. Các công việc và nội dung cụ thể sẽ được APPAY training cho bạn sau khi ký kết hợp đồng.

Thu nhập hồ sơ khách hàng

Để kiếm từ cách thức này rất đơn giản. Nếu trong khu vực đang hoạt động của bạn có khách hàng cần thu hồ sơ thì sẽ liên lạc với họ. Sau đó, đến tận nhà để nhận hồ sơ và gửi về ngân hàng FE Credit. Ngay khi bạn hoàn thành các bước này, một số tiền nhất định tùy theo số hồ sơ thu nhập của bạn sẽ được trả.

Trở thành cộng tác viên bảo hiểm – Bí quyết tự thân làm giàu

APPAY không chỉ đơn giản là một ứng dụng cho vay tài chính. Nhận biết được nhu cầu về bảo hiểm ngày càng gia tăng và phát triển ở Việt Nam, APPAY đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm. Chúng bao gồm ba loại điển hình, đó là:

Bảo hiểm toàn diện xe máy: sẽ bồi thường các vấn đề xảy ra khi tham gia giao thông.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bồi thường các thương tích của khách hàng từ 1% trở lên từ các tai nạn bên ngoài.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: yêu cầu sự tham gia của tất cả các cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe cơ giới ở Việt Nam.

2.2 Tạo Website hoặc Blog để làm giàu

Blog đang là một trong những kênh tương tác với người khác hiệu quả. Trong trường hợp, bạn có khả năng tự thiết kế blog cá nhân. Dựa vào đó, bạn tạo cho mình một trang riêng và hoạt động trên đó. Thu nhập của bạn sẽ đến từ các lượt tương tác vào blog của mình.

2.3 Sử dụng tiếp thị liên kết 2.4 Đầu tư bất động sản – Bí quyết tự thân làm giàu

Song, không thể phủ nhận rằng, có rất nhiều triệu phú thành công dựa vào bất động sản. Chỉ nhờ vào kinh doanh bất động sản nhưng có thể lời hàng trăm tỷ đô. Nhưng để đầu tư bất động sản làm giàu thì không phải ai cũng làm được.

2.5 Order hàng xách tay – Phương pháp làm giàu bền vững

Hiện nay, nhu cầu về hàng tiêu dùng nước ngoài phát triển nhanh. Chính vì thế, công việc order hàng xách tay từ nước ngoài về cũng dần có chỗ đứng hơn.

Học Hỏi Triệu Phú Tự Thân Bí Quyết Làm Giàu Bền Vững Trong Kinh Doanh

Học hỏi triệu phú tự thân bí quyết làm giàu bền vững trong kinh doanh

Để giàu có, bạn phải bắt đầu thay đổi từ chính suy nghĩ và tư duy của mình – Một chia sẻ của  triệu phú Steve Siebold. Những chia sẻ  về bí quyết làm giàu bền vững được tiết lộ sau có thể sẽ bổ ích giúp bạn đạt được những kỳ vọng như mong muốn.

 

 

Tạo 2 nguồn thu nhập hoặc hơn

 

Tư tưởng chung nhất của người giàu là họ thường không tập trung vào một nguồn thu, mà ngược lại khi đã có sự ổn định trong sự nghiệp, họ thường tìm cách để sử dụng nguồn vốn để nhân thành nhiều nguồn thu khác. Có hơn 65% các triệu phú có ít nhất 3 nguồn thu nhập trước khi họ tích luỹ được một triệu đôla đầu tiên. Các khoản thu này bên cạnh lương cơ bản, đó có thể là  khoản đầu tư bất động sản, đầu tư vào kinh doanh,….

 

Bí quyết làm giàu bền vững đến từ nhiều nguồn kinh doanh

 

Xây dựng mối quan hệ với những người thành công

 

Mối quan hệ có thể ảnh hưởng lớn đến số tài sản bạn có. Chúng ta thường có xu hướng giống với những người bạn, những người có mối quan hệ thân mật với chúng ta. Đây là llý do vì sao những người chiến thắng sẽ thu hút những người có cùng mục tiêu làm nên đại cuộc. Nếu như bạn không có bất kỳ mối quan hệ nào có thể truyền động lực, cảm hứng tích cực, tốt nhất bạn nên tham gia vào các nhóm nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm từ người thành công.

 

Tiết kiệm để đầu tư

 

Bất kỳ những người tỷ phú nào trên thế giới sẽ đều đồng nhất về quan điểm “Đầu tư tiền là cách giúp bạn làm giàu”. Một thực tế nữa là số tiền mà bạn tiết kiệm và đầu tư thường quan trọng hơn mức thu nhập của bạn  trong thời gian đầu, và thậm chí mức đầu tư này có thể lớn hơn nhiều so với số thu nhập bạn nhận lại ban đầu. Trung bình, các triệu phú đầu tư 20% thu nhập mỗi năm và số tiền mà họ làm ra thường được được thống kê theo từng năm và đầu tư theo thời gian.

 

Làm quen với việc thực hiện những việc không dễ chịu

 

Nếu như hiện tại bạn muốn kiếm thật nhiều tiền để sau này có thể thảnh thơi, trước hết bạn  phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Đồng thời bạn cũng phải chấp nhận mọi việc nằm ngoài ngoài vòng an toàn của bản thân, có thể cảm thấy không thoải mái nhưng đây là cơ hội để bạn thực hiện mục tiêu của mình. Hãy nghĩ rằng mỗi lần bạn tham gia một hoạt động như vậy, bạn sẽ mở rộng được các mối quen biết và phát triển bản thân.

 

Tiết kiệm là cách làm giàu trong kinh doanh được các tỉ phú vận dụng

 

Mỗi ngày dành ra 20 phút để phát triển một kỹ năng mới

 

 

Đừng khoe mẽ, hãy nỗ lực

 

Bạn không nên mua chiếc đồng hồ hay xe hơi đắt tiền đầu tiên cho tới khi doanh nghiệp và các khoản đầu tư mang lại cho mình nhiều dòng thu nhập đảm bảo. Bạn vẫn có thể chiếc xe đời cũ khi đã giàu có, và điều này sẽ khiến ý nghĩa của số tiền bạn làm ra được sử dụng đúng chỗ. Thực tế, mọi người sẽ nhớ đến bạn vì cách bạn làm việc và đối xử với các mối quan hệ chứ không phải vì những đồ xa xỉ bạn mua. 

 

Nghĩ đến những vấn đề lớn

 

Người thành công luôn có suy nghĩ hướng về phía trước, và ít khi họ quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhặt như hôm nay ăn gì, nên mua sắm gì, hay nên đi du lịch những đâu….Nếu bạn đặt ra những ước vọng lớn cho mình và sẵn sàng chấp nhận bất cứ thách thức nào, thì đó chính là những điều bạn nghĩ đến trong cuộc sống hàng ngày.. Sau tất cả, không ai đạt được kết quả vượt trội nếu chỉ làm những điều tầm thường và chẳng có mong đợi lớn lao. 

Bật Mí Bí Quyết Làm Giàu Của Các Tỷ Phú Mà Bạn Nên Học Hỏi

Bạn tự hỏi tại sao các tỷ phú lại giàu có đến vậy? Họ đã làm thế nào để giàu có? Và làm thế nào họ duy trì hoặc tiếp tục mở rộng cơ nghiệp của mình? Những bí quyết làm giàu của các tỷ phú này tưởng như phức tạp và cao siêu. Nhưng thực ra chúng rất đơn giản và ai ai cũng có thể làm được.

1. Làm việc chăm chỉ

Làm giàu nhanh chóng hay giàu qua một đêm chỉ là ảo tưởng, hiếm khi thành hiện thực. Chúng ta nhìn thấy những dự án khởi nghiệp trị giá hàng triệu đô, nhưng câu chuyện “giàu sau một đêm” của họ là hàng năm nỗ lực không ngừng nghỉ.

Nhiều người kinh doanh nhỏ nhặt, nhàn nhã, đem vài đồng làm vốn để kiếm lại vài đồng và tích góp, cóp nhặt. Đó không phải cách làm giàu của những tỷ phú. Chỉ có cách duy nhất đó là làm việc thật chăm chỉ, cật lực và hết mình, luôn luôn thúc đẩy và ép buộc bản thân phải tiến lên phía trước dù bao trở ngại. Thành công chỉ đến với bạn nếu bạn thực sự mong muốn nó và hy sinh tất cả để cố gắng vì nó!

2. Mục tiêu rõ ràng

Có mục tiêu, đích đến rõ ràng khiến các tỷ phú dễ dàng làm việc và cố gắng phấn đấu hơn. Bạn hãy thử nghĩ xem, câu nào dưới hai câu nói sau đây đem lại động lực hơn: “Khi tôi giàu có, tôi sẽ mua một chiếc xe đẹp!” hay là “Khi tôi giàu có, tôi sẽ tậu chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP 750-4 đỏ chót!”

Một nguồn động lực là tất cả những gì bạn cần để làm việc chăm chỉ. Và việc tìm ra nguồn động lực ấy không hề khó khi chúng ta đều phải gánh vác những trách nhiệm và kỳ vọng mỗi ngày. Chỉ đơn giản là đôi khi ta đánh giá thấp vai trò của động lực. Bạn không hề biết rằng làm việc với một mục tiêu sẽ khiến cuộc đời bạn khác biệt thế nào so với việc ngày ngày lại tháng, bạn sống theo một lối mòn mà không có một mục tiêu cụ thể!

Mục tiêu chính là hiện diện của thành công! Mục tiêu dù có nhỏ đến mức nào nhưng nếu bạn đã đạt được nó, bạn sẽ luôn tự tin và chủ động đặt ra những đích đến xa hơn!

3. Sẵn sàng chịu thất bại

Trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, không ai muốn gặp phải thất bại. Nhưng sợ thất bại làm bạn làm mọi việc một cách an toàn thái quá. Sợ thất bại còn làm bạn bỏ lỡ những cơ hội quý giá chỉ đến một lần. Sợ thất bại còn là không dám sáng tạo, không dám tiến lên phía trước.

Và tất nhiên các tỷ phú không nề hà thất bại. Họ học hỏi và trưởng thành từ nó. Không sợ thất bại nên họ dám làm những cái mới chưa ai từng thử và trở nên thành công vang dội. Vậy khi bạn gặp thất bại, hãy coi nó là một trải nghiệm, một bài học đáng quý. Thất bại thật nhức nhối và thật khó vượt qua nó. Nhưng để trở nên giàu đó và thành đạt, việc đối mặt với thất bại là thiết yếu!

4. Một cố vấn tài ba

Nếu bạn nghĩ những tỷ phú tự mày mò kinh doanh thì bạn đã nhầm. Phần lớn câu chuyện thành công của những tỷ phú luôn hiện diện một người thầy, một người cố vấn tài ba. Tuy nhiên nhiều tỷ phú, triệu phú cũng tự học hỏi mà không có cố vấn, họ vẫn thành công nhưng chỉ là khó khăn và lâu hơn một chút.

Bill Gates học hỏi được rất nhiều điều từ Warren Buffett

Bởi một thầy giáo giỏi có thể khiến bạn rút ngắn con đường thành công đến vài năm và giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền của. Một cố vấn giỏi không có nghĩa họ làm công việc thay bạn, họ đơn giản chỉ là giúp bạn không mắc phải lỗi lầm họ từng mắc phải. Đó là một bài học vô cùng quý giá mà doanh nhân nào cũng nên được học.

Nghệ thuật lãnh đạo không phải là những kỹ năng có thể đạt được trong một hai ngày. Dù cho bạn là người sáng lập doanh nghiệp hay chủ cửa hàng nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ là một nhà lãnh đạo giỏi. Henry Ford đã từng nói ” Nếu có bất kỳ bí mật dẫn đến thành công nào, điều đó nằm trong khả năng thu hút quan điểm và góc nhìn của người khác và của bạn.” Một người lãnh đạo thực thụ là người thường lắng nghe thay vì những cuộc trò chuyện liên miên. Nếu chú ý về những cuộc trò chuyện của những nhà lãnh đạo thành công, bạn sẽ nhận thấy đặc điểm chung rằng họ thường lắng nghe rất kỹ trước khi đưa ra lời khuyên hoặc quyết định nào đó. Vì khi bạn ngừng lại để lắng nghe người khác, bạn sẽ hòa mình vào câu chuyện của họ mà không bị ảnh hưởng bởi ý kiến cá nhân.

Lắng nghe để thấu hiểu- bí quyết lãnh đạo thành công

Lắng nghe nhiều hơn nói chuyện và học cách lắng nghe người khác. Mặc dù những ý kiến khác chưa hẳn đã là ý kiến đúng cho vấn đề, nhưng việc lắng nghe sẽ đem lại cho bạn thời gian suy ngẫm và lựa chọn ý tưởng tuyệt vời. Một nhà lãnh đạo thành công là người khuyến khích những người khác lên tiếng chia sẻ mà không áp đặt ý kiến của mình lên mọi người.

Henry Ford đã nói:”Một công việc kinh doanh chỉ tạo ra tiền là một công việc kinh doanh nghèo nàn.” Đây quả thật là một tư tưởng gây nhiều bất ngờ với nhiều người, khi phần lớn mọi người đều cho rằng mục tiêu chính của kinh doanh là kiếm ra thật nhiều tiền.

Đánh giá công việc và bản thân

Mỗi ngày trôi qua với những nhà lãnh đạo thực sự là chuỗi thời gian để đánh giá công việc kinh doanh, hoạt động trong ngày, hiệu quả của nhân viên, sản phẩm và thời gian. Tiền bạc là mạch máu của doanh nghiệp. Bạn cần chi phí để chi trả các hóa đơn, chi phí phát sinh và để phát triển công việc kinh doanh. Nhưng tập trung vào mục tiêu gia tăng doanh thu liệu có phải là điều thực sự cần thiết đối với nhân viên, cộng đồng của bạn.

Một nhà lãnh đạo cần làm quen và thường xuyên thực hiện việc đánh giá lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp liệu có hiệu qua, những công việc nào chưa thực sự tốt và cân bằng cán cân tài chính để có chiến lược đầu tư phù hợp. Vì vậy, là một người kinh doanh, bạn cần quen với việc đánh giá chiến lược, nhân viên và tình hình tài chính thường xuyên để đưa ra quyết định chính xác.

“Bạn không thể xây dựng danh tiếng từ những điều bạn đang thực hiện.” Đây là một trong những chia sẻ của Henry Ford về bí quyết lãnh đạo thành công. Sau quá trình lắng nghe và đánh giá, những nhà lãnh đạo thành công sẽ chú ý đến những vấn đề cần cải thiện. Và khi nhận ra một hướng phát triển mới tốt hơn, hiệu quả hơn, họ sẽ hành động. Cứ như vậy, đánh giá, cải thiện và hành động là một chuỗi công việc lặp đi lặp lại trong đầu mục công việc của một người lãnh đạo thành công.

Cải thiện và hành động – bí quyết lãnh đạo thành công

Nghệ thuật lãnh đạo là một quá trình cải tiến liên tục với những câu hỏi như làm thế nào để trở thành một nhà diễn thuyết giỏi? Bằng cách nào họ sẽ trở thành một người lãnh đạo tốt hơn? Họ cần làm gì để nâng cao các kỹ năng cần thiết? …Công việc lãnh đạo công việc kinh doanh thực chất không phải là công việc nhẹ nhành, đơn giản như nhiều người vẫn tưởng.

Henry Ford đã nói “Chất lượng có nghĩa là hành động đúng mực kể cả khi không ai chú ý”. Nhà lãnh đạo uy tín luôn có yêu cầu cao cho những người khác, nhưng với chính bản thân họ, những yêu cầu này còn khó khăn và khắc nghiệt hơn nhiều. Một nhà lãnh đạo thực thụ luôn kỳ vọng nhiều từ bản thân họ hơn bất kỳ ai trong công việc kinh doanh.

Kỳ vọng là một trong những bí quyết lãnh đạo

Đôi lúc trong việc hợp tác và làm việc, các thành viên không đáp ứng kỳ vọng mà toàn đội đặt ra và đó là lúc người lãnh đạo cần hành động. Là một lãnh đạo đồng nghĩa với việc phải thường xuyên đưa ra những quyết định khó khăn, những điều không được đưa ra từ tình cảm nhưng đem lại lợi ích cho toàn đội ngũ. Những quyết định này đến khi hoàn cảnh cần thay đổi mạnh mẽ để đem đến sự khác biệt cho việc kinh doanh. Kỳ vọng rất nhiều vào bản thân để xây dựng, lãnh đạo và phát triển doanh nghiệp là điều được mà bất cứ lãnh đạo thành công nào cũng cần ghi nhớ và thực hiện.

9. Đối xử tốt với mọi người 10. Giẫm chết sự kiêu ngạo 11. Có một động lực lớn hơn bản thân mình 12. Luôn cảm ơn bởi sự giúp đỡ

Luôn cảm ơn sự giúp đỡ của người khác

Nếu làm việc với những người phù hợp, họ sẽ luôn vui vẻ trong việc giúp đỡ bạn. Hơn nữa, hãy làm cho niềm vui ấy được nhân đôi bằng cách thể hiện sự trọng dụng và đánh giá cao, đồng thời gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai có đóng góp quan trọng trong công việc chung. Đừng ngần ngại thể hiện sự biết ơn của bạn, bởi đó là động lực cho họ làm việc hiệu quả hơn.

Phối hợp nhịp nhàng với những cá nhân xuất sắc

Một đội tốt là phải có sự phối hợp hài hòa, nhịp nhàng giữa nhiều cá nhân xuất sắc trong từng mảng riêng biệt. Khi sở hữu nhóm người có cùng chung một mục đích vươn tới thành công và giành chiến thắng trước các đối thủ cạnh tranh thì bạn hiển nhiên sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ những ý tưởng mới, những hiểu biết sâu sắc và những năng lượng tuyệt vời.

Bí Quyết Làm Giàu Của Các Triệu Phú

Một nghiên cứu của Fidelity Investments cho thấy 88% triệu phú là triệu phú tự thân. Nhìn chung, nghiên cứu tiết lộ rằng các triệu phú hiện nay trung bình là 61 tuổi với tài sản 3,05 triệu USD.

Ông Sanjiv Mirchandani, Chủ tịch National Financial, một công ty Fidelity Investments, cho biết: “Các triệu phú ngày nay rất đa chiều và để thực sự hiểu họ, bạn không chỉ cần nhìn vào triển vọng của họ mà còn nhìn vào con đường dẫn đến sự giàu có và mục tiêu tài chính của họ cho tương lai”.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nguồn tài sản hàng đầu của các triệu phú tự thân là các khoản đầu tư/tăng giá vốn, lương thưởng và quyền chọn mua cổ phiếu của nhân viên/chia sẻ lợi nhuận. Những người sinh ra đã giàu có nhiều khả năng coi tài sản thừa kế và đầu tư bất động sản là nguồn tài sản.

Các triệu phú có đặc điểm gì chung?

Kết quả nghiên cứu cho thấy mặc dù các triệu phú có những cách kiếm tiền khác nhau nhưng họ thường có chung những đặc điểm.

Họ đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và hành động theo chúng. Tất cả chúng ta đều có ước mơ, nhưng các triệu phú thực sự theo đuổi ý tưởng và đam mê của họ. Họ không để bất cứ điều gì kìm hãm họ.

Họ có những người cố vấn. Các triệu phú biết rằng họ không thể biết cách làm mọi thứ, vì vậy họ tìm một ai đó để hướng dẫn họ vượt qua những khó khăn và thử thách trên con đường làm giàu. Họ dựa vào người khác để có quan điểm và cái nhìn sâu sắc.

Họ không sợ thất bại. Các triệu phú hiểu được lợi ích của việc học các bài học từ thất bại. Tuy nhiên, những rủi ro họ chấp nhận đều được tính toán và suy tính. Một khi họ cam kết với điều gì đó, họ sẽ cống hiến hết mình.

Họ hiểu giá trị của thời gian. Các triệu phú nhanh chóng học cách quản lý thời gian của họ và họ biết rằng không có lý do gì để đánh đổi thời gian lấy tiền bạc.

Các triệu phú làm gì với tiền của họ?

Khi nói đến chiến lược đầu tư, các triệu phú tự thân có nhiều khả năng đầu tư cổ phần hơn, trong khi những người sinh ra trong giàu có thường đầu tư bất động sản nhiều hơn, theo nghiên cứu.

Các triệu phú đặt tiền của họ ở nhiều nơi, bao gồm nơi ở chính của họ, quỹ tương hỗ, cổ phiếu và tài khoản hưu trí. Các triệu phú tập trung vào việc đặt tiền của họ vào nơi nó sẽ phát triển. Họ cẩn thận để không bỏ một số tiền lớn vào những món đồ sẽ mất giá. Ví dụ, một chiếc ô tô rất có thể sẽ mất giá theo thời gian.

Chìa khóa của hầu hết các triệu phú là tiết kiệm tiền trước khi tiêu. Bất kể mức lương hàng năm của họ là bao nhiêu, hầu hết các triệu phú đều đặt tiền của họ vào nơi nó sẽ phát triển, thường là cổ phiếu và trái phiếu.

Những cách tốt nhất để trở thành triệu phú là gì?

Theo một cuộc khảo sát của Best Wallet Hacks, 10% người có thu nhập hàng đầu ở Mỹ đang làm giàu từ kinh doanh, trang trại và/hoặc thu nhập từ kinh doanh tự doanh. Một nửa thu nhập của họ đến từ tiền lương thông qua kinh doanh, và nửa còn lại đến từ tiền lãi, cổ tức và lãi vốn. Những con số này không thay đổi nhiều kể từ năm 1989.

Các triệu phú gợi ý một số con đường để bạn xây dựng sự giàu có và trở thành triệu phú. Một con đường cần xem xét là có nhiều luồng thu nhập. Những người muốn kiếm nhiều tiền hơn nên đảm bảo rằng tất cả các nguồn thu nhập của họ tiếp tục sinh lời.

Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, bạn nên đầu tư tiền mỗi ngày. Bạn nên làm việc để kiếm nhiều tiền hơn để có thể đầu tư nhiều hơn.

Tiết kiệm cũng là một cách tuyệt vời để trở thành triệu phú. Nói cách khác, khi bạn kiếm được tiền, hãy đặt nó vào tài khoản tiết kiệm, quỹ hưu trí hoặc một số tài khoản đầu tư khác. Khi bạn được thanh toán, hãy tự động khấu trừ vào một số loại tiết kiệm.

Nghiên cứu của Fidelity cho thấy khi xem xét tương lai tài chính của họ, 30% triệu phú được khảo sát cho biết họ quan tâm đến việc giữ gìn tài sản của mình, trong khi 20% nói rằng họ tập trung vào việc phát triển tài sản của mình.

7 Bí Quyết Của Triệu Phú Tự Thân

Tôi đã đi lên từ hai bàn tay trắng, chỉ có ý tưởng và sự nỗ lực, và tạo ra được khối tài sản mà cả đời này cũng không thể sụp đổ. Việc đầu tiên bạn phải làm là hạ quyết tâm và đặt ra mục tiêu. Trong nhiều năm trước đây, ngày nào tôi cũng viết ra khẩu hiệu: “Mình đáng giá hơn 100 triệu USD”.

 

2. Gạt bỏ những suy nghĩ nghèo khó

 

Trên Trái Đất chẳng hề thiếu tiền, mà chỉ thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành triệu phú, bạn phải chấm dứt ngay những suy nghĩ nghèo khổ đi. Tôi biết vì tôi đã từng làm như vậy. Mẹ tôi là bà mẹ đơn thân. Bà phải làm mọi việc để nuôi ba cậu con trai. Nhưng thỉnh thoảng, những lời dạy của mẹ lại chỉ khiến tôi cảm thấy rất sợ hãi và thiếu thốn: “Ăn hết thức ăn đi, ngoài kia đầy người đang thiếu đói đấy”, “Đừng lãng phí cái gì cả” hay “Tiền không mọc trên cây đâu”. Của cải thực sự sẽ không bao giờ được tạo thành từ những suy nghĩ như vậy.

 

3. Coi làm giàu là một nhiệm vụ

 

Các triệu phú tự thân không chỉ làm vì tiền bạc, mà còn vì mong muốn được thị trường công nhận những đóng góp của họ. Tôi luôn thích giàu có, nhưng còn mong được thể hiện hết khả năng hơn nhiều. Các triệu phú không hạ thấp mục tiêu khi gặp khó. Thay vào đó, họ nâng kỳ vọng với bản thân, do nhận thấy mình có thể tạo ra sự khác biệt cho gia đình, công ty và xã hội.

 

4. Đưa mình vào môi trường của triệu phú

 

Từ năm 10 tuổi, tôi đã đọc sách về những người giàu, về thói quen và cách kiếm tiền của họ. Bạn không thể học cách làm giàu từ những người chẳng có mấy tài sản. Ai nói “Tiền bạc không làm cho con người hạnh phúc”? hay “Những người giàu đều tham lam”? Đó là người không giàu. Người giàu có sẽ không nói như vậy. Bạn cần phải biết họ đã làm thế nào để tạo ra tài sản, đọc sách gì, đầu tư vào gì để noi gương họ.

 

5. Làm việc như một triệu phú

 

Quan niệm của người giàu về thời gian rất khác. Họ mua thời gian, còn người nghèo lại bán. Người giàu biết thời gian đáng giá hơn tiền. Vì thế, họ thuê nhân viên làm những việc họ không giỏi, hoặc không năng suất bằng. Nhưng đừng cho rằng người giàu không chăm chỉ. Những người thành công về tài chính luôn đeo đuổi mục tiêu và làm việc đến khi họ cảm thấy mình chiến thắng thì thôi.

 

6. Chuyển trọng tâm từ chi tiêu sang đầu tư

 

Người giàu không tiêu tiền, họ chỉ đầu tư. Bạn mua nhà để ở. Người giàu thì ngược lại, họ đầu tư vào một căn hộ có thể sản sinh dòng tiền hàng năm, như cho thuê chẳng hạn, và một thời gian sau thì bán. Bạn mua xe để hưởng thụ sự thoải mái và hiện đại. Còn người giàu mua ôtô để phục vụ cho công ty và khấu hao khi chúng tạo ra doanh thu.

 

7. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

 

Những người giàu có thực sự không bao giờ chỉ dựa trên một nguồn thu nhập. Đầu tiên, tôi lập công ty tư vấn kinh doanh. Khi đang thu lời hàng chục triệu USD mỗi năm, tôi lại đổ tiền vào bất động sản. Khi cả hai việc đang tốt đẹp, tôi lại lập hãng phát triển phần mềm.

 

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu biết người giàu cũng muốn bạn giàu như họ. Lý do rất đơn giản. Đầu tiên, bạn có thể mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Thứ hai, họ cũng muốn giao lưu với những người giàu khác nữa. Họ biết rằng mình không đặc biệt và tài sản luôn sẵn sàng tới với những người có mục tiêu và kiên trì.

 

 

Hà Thu (VnExpress)

Tiết Lộ Thú Vị Về Những Bí Quyết Làm Giàu Hiệu Quả Của Các Triệu Phú Tự Thân

1. Tự đặt cho mình một câu hỏi “Vì sao?”

Theo T.S Lê Thẩm Dương, “Bạn không cần giàu ở điểm xuất phát nhưng phải có tầm nhìn”. Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải có một mục đích rõ ràng, cụ thể trước khi lập kế hoạch tài chính để đạt mục đích đó. Những người giàu thường có mục đích là phải trở nên giàu có. Quá trình này đòi hỏi sự tập trung, can đảm, kiến thức và nhiều nỗ lực. Nhưng điều đó sẽ dễ xảy ra hơn nếu bạn có mục đích cụ thể và tầm nhìn rõ ràng. Lý do mà hầu hết mọi người không đạt được điều mong muốn là vì họ không biết điều họ muốn.

2. Đầu tư sớm

Khi còn trẻ và bắt đầu gầy dựng sự nghiệp, bạn càng sớm chú trọng đến việc đầu tư bao nhiêu, về sau này, để đạt được mục tiêu tài chính, số tiền bạn cần tiết kiệm hằng tháng sẽ càng ít bấy nhiêu. Đó là nhờ vào sức mạnh của lãi suất kép (lãi tính trên lãi, hay còn gọi là ghép lãi).

Bạn phải hiểu rằng đầu tư chắc chắn có rủi ro. Bạn bắt đầu đầu tư càng sớm thì càng có lợi cho bạn khi về già. Khi bạn còn trẻ bạn chỉ có một ít tiền để đầu tư, trong quá trình đầu tư rủi ro mất tiền có thể xảy ra mất cứ lúc nào nhưng bạn có thể kiểm soát và có kinh nghiệm trong quản lý vốn trong dài hạn hơn thay vì bạn bắt đầu đầu tư từ tuổi 35 – 40. Tại sao ư? Hơn 10 năm đi làm công ăn lương chắc chắn bạn sẽ để dành được một số tiền kha khá, gấp 10 lần so với lúc bạn mới đi làm. Đầu tư vào lúc này, đồng nghĩ bạn phải chịu rủi ro cao hơn gấp 10 lần, do số tiền bạn bỏ ra lớn hơn nhưng kinh nghiệm quản lý vốn của bạn lại không khá hơn.

3. Đầu tư tiền đều đặn mỗi ngày

Chỉ trong vòng 5 năm, Grant Sabatier – tác giả cuốn sách Financial Freedom, chủ nhân trang blog Millennial Money, đã biến số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình từ vỏn vẹn 2,26 USD thành 1 triệu USD. Vị triệu phú tự thân 31 tuổi nói rằng, “một bí quyết quan trọng nhất” anh sử dụng để xây dựng sự giàu có là ngày nào cũng đều đặn bỏ tiền vào tài khoản đầu tư.

Grant Sabatier bắt đầu với mục tiêu dành ra 50 USD mỗi ngày. Lúc mới bắt đầu hành trình này, tuy cũng có những ngày chỉ dành ra được 5 USD nhưng Sabatier hiếm khi bỏ qua một ngày nào.

Mục tiêu ban đầu 50 USD/ngày nhanh chóng trở thành số tiền tối thiểu Sabatier dành ra mỗi ngày. Vị tỷ phú tự thân sau đó thường để dành 70 USD, rồi 80 USD, rồi 100 USD mỗi ngày. “Sau đó, khi tình hình tài chính đã bắt đầu khả quan hơn, tôi bắt đầu tiết kiệm hơn 500 USD mỗi ngày… Và mọi thứ cứ thế tiếp diễn”, Sabatier kể.

Hiện tại, dù đã trở thành triệu phú tự thân, Grant Sabatier vẫn duy trì thói quen bỏ vào tài khoản đầu tư tối thiểu 200 USD/ngày.

4. Tự động hóa tài chính cá nhân

Một khi bạn đã cam kết đầu tư tiền bạc, cách dễ dàng nhất để duy trì sự cam kết đó lâu dài là tự động hóa tài chính. Nghĩa là bạn nên thiết lập cơ chế để hằng tháng, một số tiền nhất định của mình sẽ được tự động chuyển vào tài khoản đầu tư trước cả khi bạn có thể nhìn thấy chúng.

Đây là cách làm hiệu quả mà triệu phú tự thân Chris Reining đã áp dụng. Reining là người đã kiếm được hơn 1 triệu USD ở tuổi 35 và quyết định nghỉ hưu ở tuổi 37. Tự động hóa tài chính là “một thói quen nhỏ dẫn đến sự giàu có”, Chris Reining nhận định.

Đồng thời, cách làm này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng cho đầu óc. “Tôi tự động hóa tiền bạc của mình cách đây nhiều năm, và lợi ích của nó là tôi sẽ không phải suy nghĩ để quyết định xem sẽ bỏ tiền của mình vào đâu, nên đầu tư bao nhiêu, có thể chi cho những thứ gì, tôi có tiết kiệm đủ tiền hay không…”, triệu phú Reining nói thêm về lợi ích của việc tự động hóa tài chính cá nhân.

5. Cắt giảm 3 chi phí lớn nhất

Trung bình đời người, chúng ta dành 70% thu nhập hằng năm cho 3 chi phí: nhà cửa, đi lại và ăn uống. Do đó, nếu bạn có thể cắt giảm những loại chi phí này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Vậy làm sao để cắt giảm những chi phí tưởng rằng nằm ở mức nhu cầu cơ bản. Đơn giản thôi, những chi phí cơ bản đó lại chính là tiêu sản trong tổng số tài sản chúng ta sở hữu, chúng ta hoàn toàn cắt bỏ đi rất dễ dàng, quan trọng là hãy bắt đầu với thói quen sau.

Về đi lại: Thu nhập của bạn 10 triệu? Bạn đi ô tô làm gì, bạn có gánh nổi giá dao động tăng hàng năm của xăng dầu không? Bạn đi taxi di chuyển nhiều làm gì, khi thực sự nó quá tốn kém. “Com cóp” toàn bộ số tiền chỉ để mua một con xe bạn thèm muốn mà mục đích là chỉ để thỏa mãn tính sở hữu của bạn, thì thực sự vô cùng lãng phí. Phong cách sống kiểu “thích là được” chỉ thực sự tồn tại khi chúng ta có rất nhiều tiền mà thôi.

Đi lại cũng có nghĩa là du lịch hàng năm. Thu nhập một tháng là 10 triệu, một năm đi du lịch 2 lần là nhiều, nhưng 3 lần thì nên suy nghĩ lại khi mà con số thu nhập của bạn chưa tăng lên. Không phải tuổi trẻ là “xách balo lên mà đi đâu”, tuổi nào cũng xách balo được nếu balo ấy có rất nhiều tiền…

Về nhà cửa: Có câu như thế này “30 mà dốc hết lực ra mua nhà là dại” – Nó đúng với những người đang có thu nhập thấp. Bạn đừng vội xây nên một khối bê tông khổng lồ rồi còng lưng ra trả nợ. Hãy dành tiền bạn kiếm, tích góp được để đầu tư, khiến nó sinh sôi nảy nở. Nhà ở thuê cũng được, xa cũng được, những khó khăn trước mắt đâu phải tệ hại hoàn toàn đâu.

Cuộc sống cũng rất thú vị vào những phút cùng cực, bạn sẽ thấy trân quý hết tất thảy những thứ bạn có, cho đến khi bạn có thật nhiều rồi, sự khiêm tốn sẽ khiến bạn sở hữu tài sản của mình một cách vững vàng và có giá trị hơn.

Về ăn uống: “Đừng ăn một bữa đắt tiền, nếu không ai nhìn thấy” – Nó không cổ súy cho việc bạn chứng tỏ đẳng cấp của mình với ai cả, nó chỉ ra là bạn cố gắng bao nhiêu mà không có ai công nhận thì cũng bằng thừa.

Nếu có thể chi nhiều tiền cho việc ăn uống, hãy dành bữa ăn đó cho những người có thể khiến bạn tăng thêm thu nhập, cấp trên hoặc đối tác… Đừng lãng phí vào ăn uống sang chảnh, trong khi bạn chỉ cần một bữa cơm đủ dinh dưỡng là đã đủ.

6. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Nếu bạn muốn tạo ra một số tiền lớn, bạn không thể hài lòng chỉ với một nguồn thu nhập duy nhất. Bạn sẽ không thể nào giàu lên được nếu không có nhiều nguồn thu nhập. Bạn thể kiếm thêm nó bằng cách đi làm ngoài giờ, cho thuê nhà, đầu tư trái phiếu, hoặc gửi tiền tiết kiệm… Có rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo ra thu nhập nhanh, hiệu quả và ít tốn nguồn lực nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí: Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Học Hỏi Từ Các Triệu Phú trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!