Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí Cách Nuôi Dạy Trẻ Hạnh Phúc Từ Những Nhà Giáo Dục Lừng Danh # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Nuôi Dạy Trẻ Hạnh Phúc Từ Những Nhà Giáo Dục Lừng Danh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Maria Montessori – Tôn trọng trẻ và khơi dậy tiềm năng sẵn có trong chính các con

Là tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục người Ý tài năng, trải qua thời gian dài làm việc với trẻ, Maria Montessori đã nghiên cứu và phát triển phương pháp giáo dục Montessori dựa trên chính nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ.

Lấy trẻ làm trung tâm của mọi hoạt động học tập và vui chơi, với phương pháp giáo dục Montessori, chúng ta sẽ tận dụng tối đa thời kỳ nhạy cảm đặc biệt của trẻ trong 6 năm đầu đời để tối ưu sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Thông qua sự tương tác với môi trường, thông qua hoạt động của đôi bàn tay, thông qua sự hoàn toàn tự động hấp thụ các khía cạnh đạo đức, xã hội, văn hóa, tri thức về thế giới xung quanh và thông qua sự hoàn toàn độc lập, trẻ sẽ phát triển bản thân, phát triển tính cá thể riêng biệt của mình.

– Một đứa trẻ xứng đáng được tôn trọng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh. Vì vậy, thay vì ra lệnh cho trẻ, quý phụ huynh nên đưa cho trẻ những yêu cầu lịch sự. Trẻ sẽ thực hiện tốt hơn khi chúng cảm thấy tốt hơn. Và khi nhận thấy mình được tôn trọng, chính trẻ sẽ giúp bạn thực hiện mọi việc một cách cẩn thận và chỉn chu nhất.

– Đừng nhìn những đứa trẻ từ trên cao xuống. Để gia tăng sự tương tác và gắn kết giữa ba mẹ và con cái, người lớn hãy cố gắng để tầm mắt của mình ngang bằng với trẻ khi nhìn, nói chuyện. Đó cũng là cách để thể hiện sự tôn trọng đối với trẻ.

– Không có thưởng, phạt mà chỉ có sự khích lệ là nguyên tắc cơ bản trong phương pháp giáo dục Montessori. Nếu bạn phạt trẻ vì mọi lỗi lầm, chúng sẽ luôn cảm thấy có lỗi. Nếu bạn thưởng cho trẻ khi chúng làm tốt sẽ khiến chúng hình thành thói quen làm việc để được thưởng. Do vậy, thay vì thưởng, phạt, quý phụ huynh nên sử dụng những lời động viên, khích lệ trẻ. Món quà tinh thần này giúp các con cảm nhận được sự quan tâm, che chở của ba mẹ dành cho chúng.

– Dạy con tự lập từ bé. Theo Maria Montessori, 6 năm đầu đời là thời điểm thích hợp để rèn cho trẻ tính tự lập trong cuộc sống. Đừng làm hộ những việc mà trẻ có thể tự làm. Hãy để con được tự do thực hiện những hoạt động chúng muốn. Hãy cho con tham gia vào việc xây dựng gia đình, làm việc nhà cùng bạn và hướng dẫn con từng bước nhỏ. Qua đó, trẻ vừa hình thành tính cách độc lập, tự chủ vừa cảm thấy bản thân có giá trị và yêu thích lao động hơn.

– Để rèn tính tự lập cho trẻ, hãy mang tới cho trẻ một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng cho sự tự lập. Bàn, ghế, móc treo quần áo được làm phù hợp với chiều cao của trẻ để chúng có thể tự làm việc. Chúng sẽ hạnh phúc trong môi trường như thế này.

Loris Malaguzzi – Lắng nghe con và dạy chúng cách sử dụng ngôn ngữ

Loris Malaguzzi là nhà tâm lý học người Italy – người đã phát triển phương pháp giáo dục Reggio Emilia. Theo quan điểm của Loris Malaguzzi, mỗi đứa trẻ sinh ra có thể nói rất nhiều “ngôn ngữ”. Ngôn ngữ ở đây được hiểu là cách trẻ “giao tiếp” với thể giới. Trẻ có thể nói chuyện và thể hiện suy nghĩ của mình thông qua rất nhiều cách khác nhau như tranh vẽ, ca hát, trò chơi,… Cho nên, nếu quý phụ huynh lắng nghe con và dạy chúng biết cách sử dụng “ngôn ngữ” này trong cuộc sống, trẻ sẽ lớn lên và trở thành những em bé hạnh phúc, giàu có kiến thức về vạn vật xung quanh.

Một số quan điểm chính trong luận điểm này của Malaguzzi bao gồm:

– Hãy nhớ rằng không có câu trả lời sai, chỉ có những quan điểm khác nhau. Thay vì nói với trẻ rằng chúng đang làm sai hoặc hiểu sai về một điều gì đó, ba mẹ nên hỏi tại sao chúng nghĩ theo cách đó và nói với chúng về một cách suy nghĩ khác một cách tích cực và đúng đắn hơn. Trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận ý kiến trái chiều hơn nếu chúng cảm thấy suy nghĩ của mình luôn được tôn trọng.

– Trước khi giải thích điều gì đó, hãy hỏi ý kiến trẻ nếu chúng đã biết về điều này. Nếu bạn nói với chúng những điều chúng đã biết, chúng sẽ mất hứng và không nghe. Điều này cũng giống như người lớn vậy.

– Đặt thêm câu hỏi, yêu cầu câu trả lời chi tiết. Bằng cách này, trẻ sẽ học cách suy nghĩ và thể hiện suy nghĩ của mình với người khác.

– Hãy để con bạn được tự do lựa chọn thường xuyên hơn. Trẻ có thể chọn những màu sắc trang phục chúng muốn mặc, ba lo chúng muốn đeo hay đôi giày chúng yêu thích,…

Rudolf Steiner – Phát triển những con người tự do ngay từ nhỏ

Rudolf Steiner là người sáng lập triết học tâm linh và nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự sáng tạo trong giáo dục con trẻ. Ông đặc biệt đề cao sự tự do là nền tảng để nuôi dạy một con người tự tin, có thể khám phá khả năng sáng tạo của chính mình.

Theo quan điểm của Rudolf Steiner:

– Không có cuốn sách nào có thể dạy phụ huynh giao tiếp với trẻ em. Mỗi đứa trẻ là duy nhất, vì vậy bạn cần đối xử với mỗi đứa trẻ theo một cách khác nhau.

– Những câu chuyện truyền cảm hứng có thể dạy trẻ tốt hơn các chương sách nhàm chán.

– Trẻ em nên dành nhiều thời gian ở ngoài trời: học cách quan sát, ngắm nhìn cái đẹp và sống hòa hợp với thế giới.

– Đồ chơi đơn giản, như khối gỗ, phát triển trí tưởng tượng tốt hơn.

– Các nghi thức đơn giản hàng ngày giúp trẻ cảm thấy an toàn và dạy chúng biết tổ chức. Đó là lý do tại sao mỗi ngày nên bắt đầu bằng cách lặp lại những bài thơ.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với quý phụ huynh.

Làm Thế Nào Để Giáo Dục Một Đứa Trẻ Trong Hạnh Phúc?

Giáo dục một đứa trẻ trong hạnh phúc là nhiệm vụ quan trọng nhất mà phụ huynh phải thực hiện.

Chúng tôi muốn cung cấp cho con chúng tôi một nền giáo dục tốt và giá trị, nhưng điều quan trọng nhất là để vẽ một nụ cười trên khuôn mặt của mình, mỗi ngày trong cuộc đời của mình.

Đối với nếu bằng cách giáo dục một đứa trẻ, chúng tôi không nghĩ về hạnh phúc của mình, không có gì khác sẽ là vấn đề.

Cách tốt nhất để trẻ học và nội tâm hóa các giá trị là sống một cuộc sống trọn vẹn, trong đó đứa trẻ cảm thấy được bảo vệ và tận hưởng niềm vui cuộc sống mỗi ngày.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số mẹo có thể rất hữu ích để giáo dục con bạn trong hạnh phúc. Đó là một nhiệm vụ khó khăn nhưng thực sự truyền cảm hứng sẽ lấp đầy tâm hồn và trái tim của bạn với sự hài lòng và tự hào.

Không bao giờ đặt sự thất vọng của bạn vào con bạn

Nếu bạn muốn giáo dục con bạn trong hạnh phúc, hãy chắc chắn bạn không bao giờ trì hoãn sự thất vọng của bạn về anh ta, cho trái tim nhỏ bé của mình sẽ không thể hiểu tại sao bạn hỏi anh ấy rất nhiều.

Có lẽ bạn là một đứa trẻ mơ ước trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hoặc muốn trở thành người đầu tiên trong lớp. Tuy nhiên, bạn đã hỏi con bạn những gì ông muốn?

Con bạn rất giống với bạn, nhưng bạn không được quên rằng ngay cả khi chúng mang gen của bạn, chúng là những người khác nhau, với ước mơ của riêng họ và nhu cầu riêng của họ.

“Một trong những niềm vui lớn nhất có thể đến trong cuộc sống là có một tuổi thơ hạnh phúc.”

Thiết lập giao tiếp tốt

Khi nói đến việc giáo dục một đứa trẻ trong niềm vui và hạnh phúc, nó là hoàn toàn cần thiết để thiết lập một giao tiếp tốt với anh ta. Đối với điều này, có một loạt các khía cạnh để đưa vào tài khoản.

Ví dụ, nó là hợp lý mà một số thất vọng là cảm thấy ở trẻ em, như trong cha mẹ, bởi vì đứa trẻ chưa phát triển đầy đủ khả năng giao tiếp của nó. Tuy nhiên, chúng ta không được chìm vào tuyệt vọng.

Làm một công việc mâu thuẫn và nhảy trong quá khứ. Bạn cảm thấy gì? Điều gì đã thúc đẩy bạn? Điều gì khiến bạn hạnh phúc? Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nhiều bạn trong anh ta, và điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về anh ta.

Sử dụng đồng cảm

Trong giáo dục con cái của chúng tôi, sự đồng cảm là một công cụ có giá trị vì nó sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về con của bạn.

Các tập thể dục nội tâm để tìm hiểu những gì là mong muốn và nhu cầu của mình trong thời thơ ấu giúp rất nhiều để hiểu và đồng cảm với trẻ em của chúng tôi.

Bạn đã chơi trò chơi nào? Món ăn yêu thích của bạn là gì? Làm thế nào bạn thích cha mẹ của bạn để đối xử với bạn? Bạn phản ứng như thế nào với tin tức?

Trả lời tất cả những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác sẽ giúp bạn bước vào thế giới thời thơ ấu và bạn sẽ có thể thiết lập một mối quan hệ hạnh phúc.

“Không bao giờ là quá muộn để có một tuổi thơ hạnh phúc.”

Cung cấp cho anh ấy tất cả tình cảm của bạn

Để giáo dục một đứa trẻ trong hạnh phúc, điều quan trọng là cung cấp cho anh ta tất cả tình cảm của bạn. Vào thời điểm này, bạn không thể làm mọi thứ nửa chừng. Hãy tham gia kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, người ta không bao giờ nên nhầm lẫn “tình cảm cung cấp” với “cung cấp tất cả mọi thứ mà đứa trẻ mong muốn”. Những người nhỏ bé cần thói quen và giới hạn. Họ phải biết cái gì là tốt và cái gì không tốt để nội tâm hóa các giá trị và cảm thấy an toàn, do đó phù hợp với tính cách của họ.

Mặt khác, một đứa trẻ nhận mọi thứ anh ta muốn ngay khi anh ta muốn, dù là vật chất hay tình cảm, đều có nguy cơ trở thành bạo chúa tương lai, không thể hiểu bản thân, thất vọng và nghiêm túc vấn đề về quyền tự chủ và mối quan hệ với những người xung quanh.

Cho anh ta thời gian

Giáo dục một đứa trẻ trong hạnh phúc đòi hỏi rất nhiều thời gian và kiên nhẫn. Đầu tiên, gia đình gần gũi nhất của anh là cả thế giới của anh, nơi anh cảm thấy an toàn. Vì vậy, bạn phải luôn luôn có mặt.

Thời gian và sự kiên nhẫn của bạn có giá trị to lớn với anh ấy bởi vì bạn đại diện cho tấm gương mà anh ấy nhìn vào bản thân và những người mà anh ấy thực sự muốn.

Tuy nhiên, điểm này không được coi là nghĩa vụ. Hãy nhận biết rằng để giáo dục một đứa trẻ trong hạnh phúc cũng sẽ lấp đầy bạn với hạnh phúc và một cách tự nhiên, bạn sẽ luôn muốn ở bên cạnh mình. Không bao giờ quên nó.

Hình ảnh được xuất bản với sự cho phép loại của Pascal Campion.

Làm Thế Nào Để Giáo Dục Trẻ Em Hạnh Phúc Và Cảm Xúc Mạnh Mẽ?

Trong những thập kỷ gần đây, và nhờ vào vai trò thay đổi của phụ nữ nói riêng, người ta tò mò muốn xem một hiện tượng mới gần như được mô tả như thế nào “hội chứng mẹ xấu “xuất hiện.

Nó rất dễ hiểu và chúng tôi chắc chắn rằng nhiều hơn một độc giả của chúng tôi sẽ cảm thấy được xác định.

Phụ nữ ngày nay mong muốn có một sự nghiệp tốt, có sự độc lập về kinh tế, để có một đối tác tốt, những người hiểu họ và một nhóm bạn bè xã hội mà họ có thể nhận ra.

Trong vòng tròn phức tạp này, cũng có những đứa trẻ, quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng. Tuy nhiên, họ cảm thấy rõ ràng họ không dành tất cả thời gian họ muốn.

Đây là cách nghi ngờ phát sinh: ” Nếu tôi không quan tâm đến họ thì sao? “Tôi có mắc sai lầm không? “ Tất cả điều này đôi khi khiến họ phải chịu đựng những gì gần đây được gọi là “hội chứng người mẹ xấu”.

hiện nay, “làm mẹ” đã ngừng tập trung hoàn toàn vào con số của người phụ nữ. Vai trò được chia sẻ cởi mở hơn, và điều này chắc chắn là một điều rất tốt, nhưng theo một cách nào đó, người mẹ tiếp tục thấy mình là một phần quan trọng của giáo dục.

Làm thế nào chúng ta có thể giáo dục trẻ em hạnh phúc ở giữa xã hội đòi hỏi này?, trong đó chúng ta thường không có nhiều thời gian nhất định?

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số chìa khóa có thể hữu ích cho bạn, cho dù bạn là một người cha, một nhà giáo dục hoặc một người mẹ nghĩ, sai, rằng cô ấy không phải là “người mẹ tốt”.

1. Giúp họ đưa ra quyết định

Bạn có thể không dành nhiều thời gian với con của bạn như bạn muốn.

Bạn có một lịch làm việc nhất định và đôi khi bạn không về nhà kịp thời để giúp làm bài tập ở nhà, hoặc đi dạo với họ.

Hãy yên tâm, nó không quan trọng, nhưng không cho phép họ khóa mình trong phòng của họ, và không để cho truyền hình, máy tính hoặc trò chơi video “kéo bạn đi” thời gian ít bạn có để có thể chia sẻ khoảnh khắc với con cái của bạn.

Giữ một cuộc đối thoại với sự tĩnh lặng và gần gũi. Tìm hiểu để nhận ra mối quan tâm của họ, và mong muốn của họ.

Nếu họ có một vấn đề, không giải quyết nó cho họ, nhưng cung cấp cho họ chiến lược và lời khuyên cho họ để làm điều đó bản thân.

Để giáo dục trẻ em hạnh phúc, trước tiên chúng ta phải thành công trong việc làm cho chúng chịu trách nhiệm về công việc của chính họ, trao quyền cho họ để đối phó với những vấn đề nhỏ hàng ngày này. Làm điều đó với tình yêu, quan tâm đến họ nhưng cho họ quyền tự chủ.

Nếu họ sai, đừng khiển trách họ và không bao giờ cho họ biện pháp trừng phạt. Giúp họ và dạy họ rằng cuộc sống cũng được làm bằng cờ vuatừ ai có thể học. Nó là cần thiết mà họ có thể quản lý một mình, khái niệm “thất vọng”.

2. Cung cấp cho họ quyền tự chủ trong một số giới hạn nhất định

Giáo dục bắt đầu từ thời điểm “không” sinh, và nó được thực hiện ở hai. Cả hai cha mẹ phải đồng ý về các quy tắc của giáo dục phải được áp dụng, xác định những gì sẽ được cho phép, thiết lập lịch trình, và xác định những gì sẽ bị cấm và những gì có thể thương lượng.

Trẻ em cần học từ khi còn nhỏ, cả ở nhà và trong xã hội có những giới hạn phải được tôn trọng. Một khi các quy tắc được thiết lập, chúng tôi sẽ cung cấp các quyền, và tất cả các quyền được thương thảo và đối thoại.

Nó cũng quan trọng để cung cấp cho trẻ em đủ độc lập, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Đó là một cách để họ cảm thấy được trao quyền, luôn luôn có sự hỗ trợ và lời khuyên của chúng tôi mọi lúc.

Cung cấp cho họ sự tin tưởng của bạn, nói chuyện trước khi bạn trừng phạt, lắng nghe họ trước khi khiển trách họ, và nói chuyện với họ nhiều nhất có thể. Họ không bao giờ được xem bạn là kẻ thù.

Đó là một sai lầm mà nhiều bậc cha mẹ làm cho rằng họ không thể chi tiêu với con cái của họ tất cả các thời gian họ muốn.

Họ rơi vào tài nguyên dễ dàng để đền bù cho họ bằng một món quà nhưng đó là một sai lầm lớn.

Trẻ em không đánh giá cao quà tặng nhiều như chúng ta nghĩ, hãy để một mình nếu chúng ta sử dụng chúng như là tống tiền, bởi vì về cơ bản chúng đến để hiểu chiến lược.

Bồi thường chúng với một “chất lượng” của cuộc sống. Đừng ngần ngại làm những việc với họ, chơi đùa, nói chuyện, nấu ăn, đi dạo … Tắt điện thoại và cười với con bạn, mà không lo lắng về việc bạn có phải là cha hay mẹ “hoàn hảo” .

Bất kể, có hàng ngàn cách để trở thành một người cha tốt và tất cả đều có giá trị để giáo dục trẻ em hạnh phúc.

Bật Mí Cho Mẹ Cách Nuôi Dạy Trẻ 3 Tuổi Thông Minh Vượt Bậc

3 Tuổi là thời điểm vàng dạy con thông minh, ngoan ngoãn

Các bậc cha mẹ có con nhỏ dưới 3 tuổi chắc hẳn thường tìm hiểu khá nhiều về sự phát triển não bộ của con để có cách nuôi dạy hợp lý. Vậy bạn có biết rằng khi con 3 tuổi cũng là lúc bộ não phát triển vượt bậc nhất. Giai đoạn này nếu bố mẹ có cách giáo dục khoa học thì sẽ giúp kích thích khả năng tư duy và nhận thức tối ưu nhất. Bên cạnh đó, thời điểm này giáo dục cũng sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến nhân cách của con sau này.

Do đó, bố mẹ hãy tận dụng thời điểm vàng này để giáo dục con nhằm hướng đứa trẻ sự phát triển toàn diện về trí tuệ và kỹ năng. Tuy nhiên dạy dỗ con thế nào lại là băn khoăn mà hầu hết cha mẹ nào cùng băn khoăn. Bởi nếu dạy con không đúng cách rất dễ bị phản tác dụng làm bé bị chai lỳ, ít nói và khó bảo.

– Thời gian này, bố mẹ khuyến khích và tạo điều kiện cho con vừa chơi vừa học một cách hợp lý. Đặc biệt lưu ý là không nên áp đặt bé về việc học bất cứ điều gì.

– Hãy là một người bạn, người đồng hành cùng con trong cả việc chơi và việc học. Bởi với các bé thời gian tập trung chỉ khoảng 3 đến 5 phút, sau đó bé sẽ chán ngay, vì thế hãy kịp thời bên cạnh để cùng bé tiếp tục hoạt động theo một hình thức khác.

– Đồng thời với đó, bố mẹ nên hạn chế sự tiếp xúc của bé với tivi và điện thoại. Bởi chính điều này là nguyên nhân chính khiến trẻ ít nói, thụ động và tự kỷ.

– Khuyến khích bé đi lại nhiều hơn và thoải mái khám phá môi trường xung quanh. Việc di chuyển nhiều, tò mò khám phá mọi thứ sẽ là cơ hội tốt để các bé mở rộng khả năng học hỏi và tiếp thu thông tin từ nhiều phía.

– Tôn trọng quyền lựa chọn của con vì đây là cách hữu hiệu nhất để bé luôn nghe lời mẹ. Tuy nhiên bạn nên đặt ra phạm vi của những yêu cầu của bé.

– Bắt đầu có những bài học đầu tiên cho bé 3 tuổi về khả năng tự lập. Ví dụ cho bé lựa chọn những bộ đồ mình yêu thích, cho bé tự ăn, cho bé tự vẽ hay hướng dẫn con một số việc nhà đơn giản…

– Hãy dạy bé cách giao tiếp từ ngữ điệu tới thái độ phù hợp, rõ ràng. Giúp bé tăng vốn từ vựng bằng cách kể cho con nghe những điều thú vị trong cuộc sống.

Những điều bố mẹ nên tập cho bé 3 tuổi

Để cho quá trình nuôi dạy con 3 tuổi được hiệu quả và thành công hơn, bố mẹ cần hiểu được khả năng của con đến đâu. Những thông tin có được sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hỗ trợ con.

Đây là những điều bố mẹ nên tập cho bé 3 tuổi:

– Bé cũng đã tự biết tắm. Mẹ hãy chuẩn bị cho bé một chậu nước ấm, một chiếc khăn tắm và hướng dẫn cho bé.

– Bé đã biết tự kết bạn với những người bạn hàng xóm. Đây cũng là cách để giúp con bạn không tự tin, mạnh dạn hơn nữa.

– Cùng với đó, hãy hướng dẫn bé một vài công việc nhà đơn giản như cất đồ chơi, để dép đúng chỗ, cất hay lau bát đĩa…

7 Bí Quyết Để Nuôi Dạy Con Tự Tin Và Hạnh Phúc

Là cha mẹ ai cũng muốn con cái mình trở nên Thành Công và Hạnh Phúc. Cha mẹ luôn sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để nhìn thấy nụ cười của con mỗi ngày. Những không phải ai cũng biết cách để nuô dạy con.

Thế nhưng nhiều bậc phụ huynh lại vì sự ích kỷ của bản thân: Muốn con giỏi giang, muốn con vượt trội, muốn con đạt thành tích cao trong học tập, đứng đầu lớp,…. mà luôn tạo áp lực cho con và cứ nghĩ như vậy sẽ giúp con thành công và tốt cho con. Tuy nhiêu đôi khi trường hợp như vậy sẽ làm phản tác dụng mong muốn. Vì áp lực, một số trẻ có cách phản ứng ngược lại: chán nản, bướng bỉnh, trầm cảm, và có nhiều trường hợp tệ hơn là đi tìm đến cái chết. Đó là cách giaó dục con hoàn toàn sai lầm.

Cách giáo dục con tốt nhất là tạo cho con một môi trường tích cực, được yêu thương, thoải mái và an toàn, không mang nỗi sợ, không mang áp lực trong lòng. Và khi bé sống trong môi trường tích cực như vậy tự động bé sẽ hình thành những cảm xúc tích cực, để bé hạnh phúc hơn và thành công hơn.

Vậy làm thế nào để những đứa trẻ trở nên Hạnh Phúc và Thành Công. Và đây là 7 Bí mật đơn giản để con trẻ trở nên Thành Công và Hạnh Phúc hơn.

1. Luôn luôn lắng nghe con nói.

Những đứa trẻ nhận được sự quan tâm của cha mẹ sẽ trở nên hạnh phúc hơn . Quan tâm không có nghĩ là kiểm soát trẻ mà là thất hiểu cảm xúc của con, lắng nghe ý kiến của con. Con trẻ rất nhạy cảm để cảm nhận được điều này, chính vì vậy những cái quan tâm qua loa trẻ đủ tinh tế để nhận ra bạn thực sự quan tâm con hay không. Bằng cách lắng nghe con trẻ, bạn sẽ thấu hiểu cảm xúc của con, cư xử với con theo thế giới quan của bé và điều đó giúp con trở nên tự tin hơn, là sợi dây kết nối tình cảm của con và cha mẹ.

2. Thường xuyên nói lời yêu thương con trẻ.

Bất kể ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi được ai đó nói lời yêu thương . Hãy dành điều đó cho con mỗi ngày, vào những khi con chuẩn bị đi ngủ, khi con đến trường, … . Bất cứ khi nào bạn có thể. Con sẽ luôn có cảm xúc tích cực, bé cũng biết yêu thương cha mẹ và những người xung quanh hơn để con cảm thấy hạnh phúc.

3. Tôn trọng cảm xúc của con.

Nếu thấy con khóc hãy để bé khóc đến khi con tự nín, không vì sự nóng ruột hoặc sợ người khác dị nghị mà mắng nhiếc, khiển trách con. Như vậy là bắt con kìm nén cảm xúc. Điều này rất tệ, khiến trẻ càng lầm lì hơn. Và khi trẻ lớn lên, nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống, trẻ không kiểm soát được sự nóng giận của bản thân mà có những hành động tiêu cực.

4. Khen ngợi sự nỗ lực của con.

Cha mẹ nên tập trung vào những điểm mạnh của con thay vì những khuyết điểm của bé để trách móc. Động viên, khen ngợi ngững nỗ lực của con, để phát huy thêm điểm mạh của bé. Được người khác đánh giá tốt khiến trẻ trở nên tự tin và hạnh phúc hơn và khi đó con trẻ cảm thấy mình có giá trị và định hướng đúng trong cuộc sống.

5. Khuyến khích con tập thể dục mỗi ngày.

Cha mẹ hãy khuyến khích con tập thể dục, thể thao mỗi ngày, không có giới hạn độ tuổi cho việc luyện tập thể thao. Khi tập thể dục, sẽ giải phóng endorphin ( hóc môn kích thích cảm giác hạnh phúc) giúp trẻ có nhanh nhẹn tự tin và có cảm xúc tích cực. Tập luyện thể thao giúp con sớm tìm thấy được đam mê của mình , có định hướng sớm hơn, trẻ dễ thành công hơn.

6. Giúp con có nhiều bạn hơn.

Sự kết nối đặc biệt quan trọng với bất cứ giao đoạn nào. Giúp con có nhiều bạn để con học cách yêu thương, thấu hiểu người khác. Cách để có nhiều bạn là cho con tham gia nhiều hoạt động lễ hội, sự kiện vui chơi dành cho trẻ em, tổ chức những buổi picnic cùng các bạn của con, tiệc sinh nhật của con mời nhiều bạn đến tham dự. Trẻ càng được giao tiếp nhiều, con càng tự tin mạnh dạn hơn.

7. Thường xuyên ăn cơm cùng nhau và đừng quên các ngày lễ kỉ niệm của gia đình.

Gia đình thường xuyên ăn cơm cùng nhau sẽ giúp con ít có nguy cơ trầm cảm. Thời gian ăn cơm cũng nhau là thời gian cha mẹ, con cái quan tâm, trò chuyện với nhau nhiều hơn, kết nối các thành viên trong gia đình. Để bạn hỏi bé về những niềm vui của bé, những điều bé học được trong ngày. Đặc biệt không thể thiếu những bữa tiệc của gia đình : Sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới,… Trẻ em đặc biệt yêu thích những buổi tiệc, chúng được gặp gỡ nhiều người, bạn bè, được mặc áo đẹp, được ăn ngon, được vui đùa với các bạn,… Thường xuyên cho con những niềm vui khiến bé luôn tràn đầy tự tin và hạnh phúc.

Bí Quyết Của Những Tay Sát Gái Lừng Danh

Lưu ý: Không lạm dụng những bí mật này để tránh dịp Noel phải chạy sô giữa các em xinh đẹp.

1. Gene Simmons (Ban nhạc Kiss): Luôn tỉnh táo và luôn sẵn sàng

Tay guitar bass của ban nhạc rock nổi tiếng này được thiên hạ đồn đại rằng có tới 4.600 tình nhân, một số người lại cho rằng con số này phải là 5.000 cơ. Simmons mủm mỉm cười, không đưa ra con số chính xác, nhưng tiết lộ rằng anh có ảnh của từng cô gái đã đi qua đời anh (mỗi cô một ảnh thì đống ảnh chắc phải lên tới vài cân).

Theo Simmons, bí quyết cơ bản của thành công đơn giản là anh không bao giờ say rượu hay say thuốc. Thật là khó tin vào điều này. Nhưng anh em Nam châm chắc nhiều lần cũng đã bỏ qua những cơ hội tuyệt vời chỉ vì quá say xỉn. Muốn gần gũi những cô gái đẹp nhất xã và nhất hành tinh? Vậy thì hãy hành động ngay (chứ không phải cứ giương mắt nhìn), nhưng đừng quá suồng sã, mà:

Một là: tiếp cận mục tiêu

Hai là: bày tỏ rõ ý định của mình

Ba là: chờ đợi xem có tín hiệu trả lời hay không.

Bốn là: Nhớ, phụ nữ cũng như đèn giao thông, đến một lúc nào đó sẽ bật đèn xanh.

Theo hướng trên, các nhà nghiên cứu từ Đại học New Mexico đưa ra kết luận bất ngờ rằng: bạn càng bày tỏ ham muốn với nhiều đàn bà thì cơ hội được thực hiện ham muốn ấy càng cao.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, thành công phụ thuộc trực tiếp vào việc bạn có thực hiện một cách đầy nhiệt huyết ba động tác cơ bản của nghệ thuật quyến rũ bao gồm:

Thứ nhất là: gây ấn tượng với đối phương (ví dụ: nếu biết đối phương thích chó mèo, có thể tâm sự rằng mình cũng muốn nuôi nhiều mèo chó)

Thứ hai là: bày tỏ sự ích kỷ lành mạnh (ví dụ: tìm cách để điều bạn bè đi hết để chỉ còn ta với nồng nàn),

Thứ ba là: thể hiện hành động mạnh mẽ (ví dụ: đề nghị là mình sẽ đưa nàng về cho an toàn…).

2. Charlie Chaplin: Sự độc đáo hài hước

Để nổi bật trong đám đông không nhất thiết phải là “người vừa hiền khô dễ thương lại vừa đẹp trai nhất vùng” như trong bài hát Hoa cỏ mùa xuân của Bảo Chấn, mà chỉ cần thể hiện cho đàn bà thấy sự độc đáo của mình, cô ấy sẽ là của anh.

Bạn không cần phải giống như tất cả mọi người. Vấn đề không phải ở vẻ đẹp trai bẩm sinh hay bộ quần áo hàng hiệu, mà vấn đề là ở chính bạn – bạn cần phải tỏ ra mình là một người đặc biệt.

Charlie Chaplin – một người không cao to, không có vẻ ngoài nổi bật nhưng không thể đếm được số đàn bà phải lòng người nghệ sĩ vĩ đại này. Sự hấp dẫn của Chaplin khiến những người đàn bà dường như tan chảy. Năm 29 tuổi, Chaplin lấy vợ lần đầu tiên, cưới một cô gái 16 tuổi và cô vợ thứ tư kém Chaplin 36 tuổi.

Sự đặc biệt đã tạo nên sức hấp dẫn của Charlie Chaplin

Từ Chaplin toát ra vẻ thoải mái của người đàn ông thành đạt và sự mê đắm của một người tự tin ở chính mình cũng như tình cảm của mình. Trong mọi tình huống, Chaplin không giấu diếm những nhược điểm của mình mà luôn hài hước, biết cách cư xử với đàn bà và tin vào điều mà mình làm. Đàn bà thích những phẩm chất như vậy.

Mặc dù bạn không phải là đại gia, nhưng bạn có rất nhiều cơ hội để được đàn bà thích nếu chứng tỏ được sự độc đáo hấp dẫn của mình.

3. John F. Kennedy: Quyền lực

Sức mạnh của quyền lực thường hấp dẫn đàn bà, sử dụng phong cách kiềm chế như Tổng thống Mỹ Kennedy, bạn có thể khiến đầu gối cô ấy run lên.

Trong bức thư gửi bạn của mình, Kennedy cũng thú nhận rằng những người đẹp đến với ông không chỉ vì vẻ bề ngoài, bởi cũng khó nói rằng ông đẹp trai hơn những người đàn ông khác. Vấn đề ở chỗ Kennedy có quyền lực.

Một cách vô thức, đàn bà thường lựa chọn những người đàn ông có thể chăm sóc cho những đứa con của cô ấy, và rõ ràng người có quyền lực là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Sức mạnh của quyền lực không phải chỉ ở chức vụ công tác. Hãy tỏ ra tự tin, đừng đảo mắt e ngại nhìn ra tứ phía và hãy để ý đến giọng nói đầy uy lực của mình.

Kenedy là một người biết thể hiện sức mạnh chi phối người khác bậc thầy. Ông cho rằng một bộ comple đơn giản, một chiếc sơ-mi phẳng phiu và đôi giày sạch sẽ nói lên quyền lực của ông nhiều hơn những bộ quần áo sang trọng nhất. Quả thật, những nhân vật quyền lực đâu cần ăn mặc lòe loẹt quá mà lực hút vẫn tuôn ra cuồn cuộn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Nuôi Dạy Trẻ Hạnh Phúc Từ Những Nhà Giáo Dục Lừng Danh trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!