Xu Hướng 6/2023 # Bí Ẩn Về Tiền Kiếp Hậu Kiếp: Chương 1. Luân Hồi, Tái Sinh Là Gì? # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bí Ẩn Về Tiền Kiếp Hậu Kiếp: Chương 1. Luân Hồi, Tái Sinh Là Gì? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Bí Ẩn Về Tiền Kiếp Hậu Kiếp: Chương 1. Luân Hồi, Tái Sinh Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Luân hồi hay tái sinh là sự chuyển hóa sự sống của một sinh vật qua nhiều kiếp theo sự tái sinh. Đây chính là triết thuyết tôn giáo được phát triển cách đây đến mấy nghìn năm. Thuyết này bàn bạc trong dân gian, khắp nơi trên thế giới, ở Ai Cập, Hy Lạp cổ đại, nhất là Ấn Độ. Các tôn giáo như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Do Thái giáo và cả những người theo thuyết thần trí học (theosophy) đều đề cập đến vấn đề này… thuyết luân hồi lan truyền hầu như toàn bộ các nước ở Châu Á. Người Tây phương hiểu luân hồi qua từ Metempsychosis, Tranmission hay Reincarnation. Theo Webster’s New World Encylopedia (1992) thì thuyết luân hồi bao hàm ý nghĩa rằng sau khi chết, linh hồn của loài người cũng như loài vật và ngay cả loài cây cỏ cũng sẽ chuyển sinh từ cơ thể này qua cơ thể khác từ dạng này qua dạng khác tùy theo những gì đã gây ra lúc còn sống.

Thuyết luân hồi hay tái sinh có ý nghĩa vô cùng sâu sắc và chi li: mọi sinh vật, sau khi chết sẽ chuyển hóa từ một thân xác này sang một thân xác khác. Ngay cả loài vật và loài cây cỏ cũng vậy. Luân hồi hay tái sinh (Reincarnation) là sự chuyển hóa hay sự chuyển sinh, đầu thai (transmission) của linh hồn. Nói rõ hơn là khi chết, linh hồn sẽ chuyển từ thân xác này để nhập vào một thân khác. Khi chết thân xác hủy hoại tan rã, chỉ có linh hồn tồn tại.

Theo Phật giáo thì luân hồi, tái sinh là một phản ứng nghịch lại, là một sự báo ứng tự nhiên của mọi hành động. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động gây ra. Chữ luân hồi theo Phật giáo lấy từ Phạn ngữ là Samsàra.

Con người phải trải qua nhiều kiếp cho đến khi chịu đủ sự trả quả tương xứng về những gì đã làm và không tạo nên nghiệp xấu thì mới mong được tới cõi an lạc mà Phật giáo gọi là cõi Niết Bàn (Nirvana). Những ai phạm điều xấu, ác thì khi chết phải đọa vào địa ngục và chịu những sự xử phạt công minh.

TRA CỨU THẦN SỐ HỌC ONLINE Xem Đường Đời, Sự Nghiệp, Tình Duyên, Vận Mệnh, Các Năm Đỉnh Cao Cuộc Đời…

(*) Họ và tên của bạn:

(*) Ngày tháng năm sinh:

Khoa học khám phá bản thân thông qua những con số – Pythagoras (Pitago)

Web: khoahoctamlinh.vn/1512.html Group: fb.com/groups/khoahoctamlinhvn Fanpage: fb.com/khoahoctamlinh.vn

Tiền Duyên Kiếp Trước Là Gì? Vì Sao Phải Có Trả Nợ Tiền Duyên?

Tiền Duyên là duyên phận, nhân duyên của một người ở kiếp trước, vì mắc nợ ân tình với người khác nhưng chưa trả được, chưa giải quyết xong. Nay theo quá trình chuyển nghiệp được tái sính làm người nên phải nhận quả báo từ kiếp trước.

Các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh cho rằng, tiền duyên là những mối nhân duyên của một người trần tục với người ở thế giới khác từ những kiếp trước đây. Nó được chia thành hai loại: Thứ nhất là tình duyên giữa người trần và những người ở thế giới khác từ những kiếp trước còn ảnh hưởng đến bây giờ, thường gọi là tiền duyên. Còn tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác (thường là với các vong hoặc tà) nên có thể gọi là: tiền duyên hay còn gọi là duyên âm.

Khi sống, hầu hết con người ta ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ. Nhưng vì một lý do nào đó mà họ không thành vợ chồng hoặc là vợ chồng rồi nhưng không được ở lâu dài với nhau… Vì thế, ai cũng có sự nhớ thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ trở thành hận tình.

Mỗi chúng ta đã sống ở trần tục này bao nhiêu kiếp? Trong tất cả các kiếp ấy chúng ta đã gặp bao nhiêu mối tình sâu nặng mà mãi mãi không bao giờ quên được? Tình yêu có sức mạnh vô biên, sức mạnh ấy đưa những linh hồn này đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại (ghen) để người trần tục không thể lấy chồng hoặc lấy vợ được. Nếu người trần tục vẫn lấy chồng hoặc lấy vợ được thì tìm cách phá hoại hạnh phúc của đôi vợ chồng này.

Từ trước đến nay người trần tục chỉ nghĩ rằng, những người không lấy được vợ hoặc chồng hay rất khó khăn trong việc tìm vợ tìm chồng thì mới có tiền duyên. Theo một vài nghiên cứu thì hầu như ai cũng có tiền duyên. Chỉ có điều, những tiền duyên đó đã ảnh hưởng tới cuộc sống tình cảm vợ chồng hiện nay đến mức nào. Theo dân gian, nếu hai người yêu nhau say đắm, trao nhau những gì gọi là thiêng liêng quý giá, thậm chí đã ăn hỏi, chuẩn bị hôn lễ… mà một trong hai người đó bất ngờ gặp tai ương, hoạn nạn mà qua đời, thì vong hồn người chết ấy nhất định đeo bám cái người còn sống là mối duyên tình của họ nay bị đứt đoạn. Âm linh sẽ tìm mọi cách ngăn cản những mối quan hệ tình cảm nam nữ với người mà đáng lẽ phải thuộc về mình, khiến cho người kia gặp nhiều khó khăn trục trặc trên con đường tiến tới hôn nhân. Trong trường hợp này thì người ta sẽ phải làm lễ CẮT TIỀN DUYÊN, để không cho cái vong kia đeo bám phá hoại.

Bí Kiếp Bí Truyền Giúp 12 Chòm Sao Nữ Thoát Kiếp Fa

Bạn đang đọc bài viết Bí kiếp bí truyền giúp 12 chòm sao Nữ thoát kiếp FA tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Cách thoát kiếp FA cho 12 cung hoàng đạo Nữ, 12 cung hoàng đạo thoát kiếp FA thế nào, cách chống ế! . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

Bí kiếp này đã giúp cho nhiều bạn Nữ thoát kiếp FA sau khi luyện xong rồi đó! Còn bạn thế nào?

Cung Hoàng đạo nữ Bạch Dương thường rất giỏi trong giao tiếp. Những câu chuyện do Bạch Dương khởi xướng dường như dài vô tận, không có điểm cuối, Bạch Dương đáng yêu luôn khiến người đối diện cảm thấy vui và nở nụ cười. Bạch Dương còn rất biết cách khen ngợi đối phương, vì thế ai ai cũng thích nói chuyện và tâm sự với cô nàng. Mỗi khi nói chuyện với người yêu, Bạch Dương khéo léo hướng sự chú ý của đối phương về thứ mình muốn, vì vậy người yêu Bạch Dương chỉ có thể bị động “cắn câu”.

Nữ Kim Ngưu là cung Hoàng đạo nữ ổn định và chín chắn nên rất được mọi người tin tưởng. Kim Ngưu có biệt tài trong việc nắm bắt tâm lí người đối diện, vì thế Kim Ngưu thường “đi guốc trong bụng” người yêu. Kim Ngưu dùng sự nhạy bén và quyết đoán của mình để buộc người yêu phải chiều theo ý mình, chỉ cần Kim Ngưu “giăng lưới”, chàng trai của Kim Ngưu sẽ “không còn đường thoát”.

Cô nàng Song Tử có ưu điểm dễ tính, thích giao tiếp và có khiếu hài hước thiên bẩm. Song Tử luôn dùng sự dí dỏm, hóm hỉnh của mình để mang lại niềm vui cho mọi người. Bên cạnh đó những khi gặp khó khăn, Song Tử thường cư xử rất chín chắn, chững chạc vì vậy Song Tử luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn bè, người thân, đặc biệt là người yêu. Song Tử tận dụng những ưu điểm vượt trội đó của mình để làm “mềm lòng” chàng trai của mình, khiến người yêu chiều chuộng hết mực.

Con gái Cự Giải sống tình cảm và theo đuổi sự lãng mạn ngọt ngào. Trong tình yêu, Cự Giải luôn quan tâm, chăm sóc người yêu chu đáo. Đặc biệt, Cự Giải thường xuyên mang đến nhiều điều bất ngờ khiến người yêu ngày càng si mê và đắm chìm trong tình yêu của mình. Vì thế chàng trai của Cự Giải thường không thể chối từ những yêu cầu, nguyện vọng của cô nàng.

Nữ Sư Tử có đặc điểm nổi bật là rất cá tính, yêu thích sáng tạo và vô cùng quyến rũ. Phái nam luôn bị thu hút bởi sự nhiệt tình, hào phóng và thông thái của Sư Tử. Trong mối quan hệ với với người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay người yêu, Sư Tử luôn cố gắng tạo dựng vị trí vững chắc trong lòng mọi người. Dù thế bất kì điều gì xảy ra thì trái tim chàng trai của Sư Tử cũng luôn thuộc về họ một cách mạnh mẽ.

Xử Nữ thường có trái tim nhân hậu và luôn hướng thiện. Sở hữu ý chí kiên cường và tấm lòng rộng mở, Xử Nữ được mọi người vô cùng yêu mến và nể phục. Xử Nữ luôn dùng hành động của mình để làm lay động trái tim của mọi người, đặc biệt là người yêu. Với tình cảm chân thành, ấm áp, Xử Nữ khiến chàng trai của mình trân trọng và nâng niu như báu vật.

Con gái Thiên Bình thường được nhiều người yêu quý bởi sự nữ tính ngọt ngào. Phái nam khi ở bên Thiên Bình đều khó cưỡng lại sức hút vô hình từ Thiên Bình. Thiên Bình quan tâm người yêu từng li từng tý, dùng sự ân cần, dịu dàng để chế ngự trái tim của người yêu, vì vậy chàng trai của Thiên Bình khó lòng từ chối những “yêu sách” của cô nàng.

Nữ Bọ Cạp thường rất thông minh, sắc sảo. Chỉ cần là điều Bọ Cạp muốn, Bọ Cạp sẽ dùng mọi cách để đạt được mục đích. Trong tình yêu, Bọ Cạp thường dùng sự khéo léo của mình để “hạ gục” người yêu, khiến người yêu toàn tâm toàn ý chiều lòng Bọ Cạp.

Cô nàng Nhân Mã vui vẻ, lạc quan thường là tâm điểm mỗi khi xuất hiện. Nhân Mã thông minh và cầu tiến khi yêu sẽ “trói chặt” người yêu bằng sự hào hiệp và đáng yêu của mình, từ đó người yêu của Nhân Mã sẽ ngoan ngoãn đáp ứng mọi nguyện vọng của cô nàng.

Ma Kết là chòm sao nhạy cảm và tinh tế vì thế Ma Kết luôn mang lại sự ấm áp và dễ chịu cho mọi người xung quanh. Tính cách hướng nội, hay xấu hổ và thẹn thùng của Ma Kết chính là vũ khí “chết người” hạ gục các chàng trai. Sự tận tâm, chu đáo của cô gái Ma Kết hoàn toàn khiến người yêu bị khuất phục, đáp lại tình cảm của Ma Kết, người yêu sẽ làm tất cả để cô nàng hài lòng.

Cô nàng Bảo Bình là cung Hoàng đạo nữ rất có óc sáng tạo, trong đầu Bảo Bình luôn đầy ắp ý tưởng, chỉ cần muốn, Bảo Bình sẽ tận dụng tối đa sở trường của mình để khiến đối phương tâm phục khẩu phục. Nhờ sự tinh ý, nhanh nhẹn của mình, Bảo Bình khiến người yêu luôn ngất ngây trong men say hạnh phúc và sẵn sàng chiều theo mọi điều mà Bảo Bình muốn.

Con gái Song Ngư nổi tiếng dịu dàng, mềm mỏng. Song Ngư cũng là người rất quan tâm đến cảm nhận của đối phương, vì vậy Song Ngư luôn cố gắng khiến người yêu vui vẻ, hạnh phúc khi ở bên cạnh. Trong tình yêu, Song Ngư rất biết cách tận dụng sự nữ tính, dịu dàng để khiến đối phương chiều theo ý mình. Tuyệt chiêu mà Song Ngư sử dụng chính là dùng nhu trị cương, dùng sự mềm mỏng, nữ tính để khuất phục phái mạnh.

Đăng ký bản tin chiêm tinh & tử vi hàng ngày.

Làm Sao Để Biết Có Kiếp Trước Và Kiếp Sau

Đa số con người đều rơi vào hai loại chấp:

2) chấp đoạn: tin rằng sau khi chết là hết, không còn gì hết.

Đối với hai hạng người chấp như trên thì rất khó nói cho họ hiểu, bởi vì trong tâm của họ đã đóng khung và tin chắc như vậy rồi, giống như một cái ly úp ngược thì dù cố gắng đổ bao nhiêu nước cũng không vào được.

Vì không có thiên nhãn hay thần nhãn nên chúng ta có thể tạm dùng lý trí mà suy luận ra. Hãy lấy thí dụ, làm sao biết được có vi trùng, vi khuẩn? Mắt thường làm sao thấy được? Nếu mắt không thấy thì làm sao lại tin là có? Đa số đều tin có vi trùng, kể cả những trẻ nhỏ mới biết đọc biết viết. Người thường như chúng ta không trông thấy vi trùng nhưng các bác sĩ, bác học với kính hiển vi họ thấy vi trùng một cách rõ ràng và đối với họ, có vi trùng là một sự thật hiển nhiên chứ không còn là một niềm tin nữa. Khi chúng ta bị bệnh đi nhà thương nghe bác sĩ nói ta bị nhiễm vi trùng này,vi trùng kia là chúng ta tin liền. Tại sao không thấy mà tin? Bởi vì do suy luận hợp lý mà tin. Ta tin bác sĩ là người có học thức đàng hoàng, khổ nhọc nghiên cứu học hỏi trên dưới 10 năm mới ra trường. Hơn nữa ông ta hơi đâu mà đi lừa ta làm gì? Ông ta nói vi trùng nào cũng được, miễn sao cho ta thuốc uống hết bệnh là được rồi.

Tại sao mắt ta không thấy vi trùng mà vẫn tin? Tại sao ta không biết trong thuốc có những hóa chất gì mà lại tin là uống vào sẽ hết bệnh? Nếu ta muốn thấy tận mắt vi trùng thì phải vào các phòng thí nghiệm dí mắt vào ống kính hiển vi. Nếu ta muốn biết những hóa chất của thuốc tây thì phải chịu khó vào đại học vài năm để học y khoa hay dược khoa thì mới biết được những hoá chất hay dược liệu đó là gì, có công năng gì, do những phản ứng hóa học nào tạo ra, v.v…

Cũng vậy, nếu muốn thấy được kiếp trước hay kiếp sau thì ta cũng phải chịu khó tu tập thiền định để chứng được thiên nhãn thông hoặc túc mạng thông. Đức Phật nhờ tu hành đắc đạo nên có thiên nhãn thông, túc mạng thông thấy được vô số kiếp quá khứ của mình và của người khác giống như người có máy video thâu được hình ảnh của mình và người. Điều cần nhấn mạnh là những đệ tử của ngài cũng chứng được và thấy được kiếp trước của mình. Đức Phật là bậc giác ngộ, đệ tử của ngài là những bậc thánh tăng A la Hán, không còn phiền não ô nhiễm, đều chứng được thiên nhãn thông và túc mạng thông. Là Phật tử, tuy nhục nhãn còn bị che lấp bởi vô minh phiền não nhưng chúng ta vẫn có thể tin lời các ngài là có kiếp trước kiếp sau, giống như chúng ta đang tin bác sĩ nói có vi trùng vậy.

Tại sao chúng ta không thấy được ngày hôm qua mà lại tin là có ngày hôm qua? Ta biết được có ngày hôm qua là nhờ ký ức. Qua một đêm ngủ thời gian không đủ dài để xóa mờ trí nhớ nên ta mới nhớ lại được. Nhưng làm sao ta nhớ lại được chính xác ta đã làm gì, nói gì, đi đâu với ai, chỗ nào 10, 20 năm về trước? Nếu không nhớ nổi việc cũ ngay trong kiếp này thì qua một lần chết và tái sinh, trải qua một thân ngũ uẩn khác (ví như một màn sương mù dày đặc) làm sao ta có thể nhớ lại được kiếp trước? Một người bị mổ tim hay mổ óc, bị chích thuốc mê, sau khi tỉnh dậy nhiều khi phải mất vài ngày mới hoàn hồn nhớ lại được mình là ai, đang ở đâu. Chưa kể những người bị bệnh Alzheimer hoàn toàn mất hết trí nhớ, đối với những người này thì ngày hôm qua còn không có huống chi năm trước hay kiếp trước. Với kỹ thuật văn minh hiện đại, chúng ta có thể chụp hình với máy ảnh hoặc thu hình với máy video. Những gì chúng ta đã chụp hoặc thu hình từ mười năm trước, hôm nay tuy không thấy, không nhớ, nhưng nếu cần thì chúng ta vẫn có thể lấy ra xem lại được vì tất cả hình ảnh đã được thâu vào băng video. Cũng vậy tất cả những gì chúng ta đã làm, đã sống đều được thu vào tâm thức. Tâm thức là một kho tàng chứa tất cả những kiếp sống của ta, trong Duy thức Học gọi là Tàng thức hay A lại Da (Alaya) thức. Người nào có khả năng đi vào vùng sâu thẳm của tâm (tức Tàng thức) thì có thể thấy lại hết những kiếp sống quá khứ của mình. Muốn đạt được khả năng này thì phải tu tập thiền định, hoặc ngày nay với phương pháp thôi miên (hypnotisme) người ta có thể trở lui về quá khứ hoặc kiếp này, hoặc nhiều lắm là một vài kiếp trước như trường hợp của ông Edgar Cayce. Chuyện tin có kiếp trước là một chuyện hiển nhiên đối với dân Tây Tạng, bởi vì các Lạt ma cao cấp, sau khi chết và tái sinh các ngài đều nhớ được kiếp trước của mình, đã từng là ai, ở đâu, sống trong tu viện nào, và nhận diện ra các đệ tử cũ của mình.

Chúng ta không thấy và không biết được có kiếp trước chỉ vì tâm thức của chúng ta chưa được học hỏi, tu tập và phát triển. Khoa học ngày nay cho biết là con người mới chỉ sử dụng được 10% bộ óc của mình mà thôi, còn lại 90% kia chưa được khai thác và biết đến. Vì vậy một người thông minh nên có tinh thần cởi mở để học hỏi và khám phá ra những điều mới lạ, thay vì cố chấp khép tâm lại, chỉ tin những gì mắt thấy, tai nghe, tay sờ mó được.

Thích Trí Siêu Nguồn daitangkinhvietnam.org

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Ẩn Về Tiền Kiếp Hậu Kiếp: Chương 1. Luân Hồi, Tái Sinh Là Gì? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!