Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Để Có Kết Quả Chính Xác Về Ngày Rụng Trứng / 2023 # Top 18 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Để Có Kết Quả Chính Xác Về Ngày Rụng Trứng / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Để Có Kết Quả Chính Xác Về Ngày Rụng Trứng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nỗi băn khoăn lớn của chị em phụ nữ là làm thế nào mang thai hay tránh thai như thế nào. Đối với phụ nữ mong con thì có 2 lựa chọ là canh trứng và tính ngày rụng trứng.

Tuy nhiên, tính ngày rụng trứng là phương pháp tối ưu hơn, các chị em có sự chủ động hơn, đơn gainr mà còn mang lại hiệu quả cao. Nhưng không phải vì thế mà nói việc tính ngày rụng trứng là nằm trong tầm tay, các bạn cần phải đi đúng phương pháp mới có thể nhận được những gì mình mong đợi.

Chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài 28-30 ngày và bắt đầu vào ngày đầu tiên bạn xuất hiện “đèn đỏ”Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày, bạn cần thiết phải theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày nếu trường hợp chu kì của bạn thay đổi từng tháng.

Bạn không thể biết Cách tính ngày có thai vào những ngày hành kinh. Bạn cũng tuyệt đối không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Khi nào thì rụng trứng?

Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Bằng cách nào bạn biết trứng sắp rụng?

Ngày rụng trứng trung bình của một phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ hoặc lâu hơn một chút. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi sinh đẻ, buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng tồn tại 1-2 ngày, còn thời gian tồn tại của các tinh binh trong tử cung là 2-3 ngày

Một lúc nào đó bạn thấy đau bụng(ở mức độ khác nhau) thì bạn nên nghi ngờ về ngày rụng . Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ tăng về số lượng, trở nên trơn và nhiều dịch nhầy và trong để cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung và tiếp cận với trứng. Khi trứng rụng thì bạn sẽ thấy chất nhầy đặc màu trắng đục, khi lấy tay lôi ra thì đám chất nhầy này có thể kết keo dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót.

Chu kì kinh nguyệt là chìa khóa cho bạn biết về ngày rụng trứng của mình

Do nhiều nguyên nhân và tác động mà ngày nay, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ, khá chậm chạp trong việc có con. Đôi khi, có những người dù không thực hiện bất cứ biện pháp tránh thai nào, nhưng tin vui dường như cũng lặn mất tâm.

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng rất quan trọng nên chị em bằng mọi cách phải ghi nhớ nó. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt chính là ngày bắt đầu bạn có kinh nguyệt. Bạn theo dõi xem chu kỳ đó diễn ra bao nhiêu ngày, sau đó hãy đếm số ngày của mỗi chu kỳ kinh bằng cách: Ngày đầu tiên của kỳ trước đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo của kỳ sau. (tổng số ngày đó = chu kỳ 1 tháng).

Một chu kỳ kinh thông thường có thể kéo dài 28 ngày, nhưng có 1 số người có thể lên tới 30 hoặc 35 ngày, thậm chí có người còn ít hơn là 25 – 27 ngày. Vòng kinh như vậy là hoàn toàn bình thường vì mỗi cơ địa của mỗi người lại có một chu kỳ khác nhau.

Áp dụng cách tính chu kỳ, bạn có khả năng mang thai nhiều hơn do việc tính ngày rụng trứng sẽ đơn giản hơn nhiều, công thức như sau:Lấy thời gian của chu kỳ ngắn ngấy trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ dễ mang thai nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai.

Dụng cụ vô cùng hữu hiệu là que thử rụng trứng

Tiếp theo lấy thời gian của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối cùng của thời kỳ tốt nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày cuối cùng bạn có cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ của từng chị em

Nhận biết ngày rụng trứng thông qua chất nhầy ở cổ tử cung

Phương pháp này cần đến nước tiểu, hơi phức tạp chút nhưng que thử rụng trứng có thể phát hiện sự thay đổi hoóc-môn trong nước tiểu. Bạn dùng que thử vào khoảng ngày 12-16 trước kỳ kinh để xác định xem chính xác là lúc nào. Nếu que thử hiện lên 2 vạch, điều đó có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 giờ tới. Dùng que thử trứng khá tốn kém vì phải mua một lúc nhiều que để thử liên tiếp trong vòng nhiều ngày..

Vào thời điểm xung quanh thời gian rụng trứng cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một chất gọi chung là chất nhầy. Chất nhầy này do cổ tử cung tiết ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng. Nếu bạn quan sát và nhận biết được chất nhầy này sẽ rất dễ đậu thai như Tính tháng sinh con theo ý muốn.

Dịch nhầy lúc này sẽ có màu trắng giống y hệt như phần lòng trắng trứng gà, trơn, nhớt và không có mùi. Nếu chất nhầy này không có độ trơn mà ngược lại khô chứng tỏ người phụ nữ đó có khả năng thụ thai kém hơn so với bình thường. Vào thời điểm chất nhầy ra nhiều bạn không nên tự ý sử dụng những loại nước rửa vệ sinh mà chưa hỏi ý kiến bác sỹ. Chất rửa càng mùi thơm chứng tỏ khả năng làm mất độ cân bằng pH ở âm đạo càng lớn sẽ khiến khả năng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng kém đi nhiều.

Với cách tính ngày rụng trứng này bạn có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh hay tính ngày để có em bé rồi. Chắc chắn kiến thức này sẽ là một trong những tài liệu đáng tham khảo của chị em phụ nữ chúng mình.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Đến 99% ! / 2023

Cách tính ngày rụng trứng chính xác để mang thai hay sinh con trai, đẻ con gái theo ý muốn là thông tin được không ít các cặp vợ chồng quan tâm tìm hiểu.

Theo các chuyên gia, việc nữ giới xác định đúng ngày rụng trứng không chỉ có ý nghĩa trong việc thụ thai hoặc tránh thai mà còn giúp bản thân kiểm soát được tình trạng sức khỏe.

Chính vì vậy, đây là kiến thức mà mỗi chị em cần phải trang bị cho mình. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia tư vấn sức khỏe online về cách tính ngày rụng trứng chính xác qua nội dung bài viết dưới đấy.

Ngày rụng trứng là gì?

Trong suốt chu kỳ sinh sản của một người phụ nữ sẽ trải qua khoảng 460 lần rụng trứng. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn chưa hiểu hoặc hiểu chưa chính xác về khái niệm ngày rụng trứng.

Theo đó, ngày rụng trứng là ngày trứng ở nang buồng trứng rụng xuống và đi vào trong ống tử cung. Mỗi tháng, cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh ra một số lượng trứng nhất định nhưng chỉ có một hoặc 2 trứng trưởng thành và rụng xuống. Trong khoảng thời gian này, nếu trứng gặp được tinh trùng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Ngược lại, nếu không gặp được tinh trùng, sau 24h trứng sẽ bị đào thải ra ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng ở nữ giới.

Ở những nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 đến ngày thứ 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là thời điểm cơ thể nữ giới có nhiều biểu hiện đặc biệt, nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp phòng tránh thì khả năng mang thai là rất lớn. Vì vậy, việc biết cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ là cách giúp chị em chủ động hơn trong việc mang thai hoặc tránh thai hiệu quả.

Theo các chuyên gia, khi đến ngày rụng trứng, cơ thể nữ giới sẽ có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, ở mỗi chị em, các dấu hiệu này có thể khác nhau, có người khá rõ ràng nhưng có người lại không nhận thấy các biểu hiện bất thường. Việc chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt và cách tính ngày rụng trứng là điều mà mỗi chị em cần biết để vừa nắm bắt được tình trạng sức khỏe bản thân vừa có sự chủ động với các kế hoạch, dự định trong tương lai.

1. Thân nhiệt tăng

So với những ngày khác, ở ngày rụng trứng, thân nhiệt của chị em sẽ có sự tăng nhẹ, thường trong khoảng 37 độ và kéo dài cho đến khi chị em thấy kinh nguyệt trở lại. Giải thích về hiện tượng này, các chuyên gia cho biết nguyên nhân xuất phát từ sự thay đổi hàm lượng hormone nội tiết tố trong cơ thể.

Buồng trứng vốn là nơi kiểm soát hoạt động hormone nội tiết tố và bài tiết estrogen. Chính vì vậy, khi trứng rụng, một lượng lớn hormone progesterone sẽ được sản sinh khiến thân nhiệt tăng cao.

2. Đau tức ngực

Khi trứng rụng, lượng hormone progesterone sẽ tăng cao khiến cho chị em cảm thấy đau tức ngực. Lúc này, chị em sẽ thấy bầu ngực to lên, căng tức, núm vú đau và khá nhạy cảm với các tác động bên ngoài.

3. Ra nhiều dịch nhầy ở cổ tử cung

Một trong những dấu hiệu của ngày rụng trứng điển hình là tình trạng cổ tử cung ra nhiều dịch nhầy. Chất dịch này thường có màu vàng nhạt hoặc màu kem, không mùi hoặc mùi hơi tanh, khá dính và có thể kéo thành sợi.

Lý do vào ngày rụng trứng cổ tử cung ra nhiều dịch nhầy là bởi cơ thể đang tạo điều kiện để tinh trùng có thể dễ dàng di chuyển qua âm đạo vào trong vòi trứng để gặp trứng và thụ tinh. Do đó, âm đạo trong những ngày này thường khá ẩm ướt, chị em cần chú ý vệ sinh để tránh tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

4. Buồn nôn, chán ăn, khứu giác nhạy cảm

Nhiều chị em khi đến ngày rụng trứng thường gặp phải tình trạng buồn nôn, chán ăn, khứu giác nhạy cảm. Biểu hiện này khá giống với biểu hiện có thai nên không ít chị em bị nhầm lẫn.

Theo các chuyên gia, hiện tượng này xuất hiện là do các tế bào thần kinh ở não thời điểm này chỉ tập trung cho các kích thích, ham muốn tình dục. Chính vì vậy, các vấn đề về ăn uống không còn được chú ý như trước dẫn đến việc chị em cảm thấy buồn nôn, chán ăn.

Bên cạnh đó, khứu giác của nữ giới ở thời điểm này cũng nhạy cảm hơn do nồng độ hormone có sự thay đổi. Vì vậy, khi tiếp xúc với các đồ ăn, thực phẩm như: mùi chanh, bạc hà, xạ hương, hoa hồng… nữ giới thường nhạy cảm và thích thú hơn.

5. Đau vùng chậu, đau bụng dưới

Những cơn đau vùng chậu, đau bụng dưới vào giữa chu kỳ kinh nguyệt có thể là dấu hiệu trước ngày rụng trứng. Ở mỗi người, cơn đau có thể khác nhau, có thể xuất phát từ một hoặc cả 2 bên vùng chậu kèm theo tình trạng đầy hơi vùng bụng dưới.

6. Tử cung mềm và rộng hơn

So với các dấu hiệu kể trên, việc nhận biết ngày rụng trứng qua biểu hiện tử cung mềm và rộng hơn là khá khó. Theo đó, chị em cần phải đứng với tư thế một chân để lên ghế, một chân dưới sàn nhà và dùng một ngón tay đưa vào trong âm đạo. Nếu sờ thấy tử cung mềm, cảm giác giống như sờ chóp mũi thì nhiều khả năng đây đang là ngày rụng trứng.

Nguyên nhân tử cung mềm và rộng hơn trong ngày rụng trứng là để giúp dương vật của nam giới dễ dàng xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo, tạo điều kiện để có thể thụ thai thành công.

7. Đau đầu hoặc đau nửa đầu

Không loại trừ khả năng những cơn đau đầu, đau nửa đầu là biểu hiện của ngày rụng trứng. Theo thống kê, có khoảng 20% phụ nữ khi đến ngày rụng trứng gặp phải tình trạng này.

Lý giải về hiện tượng này, các chuyên gia cho biết sự thay đổi đột ngột hàm lượng hormone trong cơ thể là lý do gây ra những cơn đau đầu cho chị em. Thông thường, tình trạng đau đầu, đau nửa đầu khi đến ngày rụng trứng sẽ diễn ra trong vòng 2 – 3 ngày. Chị em có thể uống nước trà xanh mỗi ngày để làm giảm các cơn đau. Tuy nhiên, nếu bị đau đầu thường xuyên hoặc cơn đau quá dữ dội, nữ giới đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nhìn chung, các dấu hiệu ngày rụng trứng ở mỗi chị em là khác nhau. Thậm chí, ở mỗi kỳ kinh nguyệt, các dấu hiệu này cũng đã có sự thay đổi. Chính vì vậy, chị em cần chú ý, ghi chép lại sự thay đổi của bản thân để có thể xác định cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất, giúp kế hoạch mang thai hoặc tránh thai được hiệu quả.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con chính xác nhất

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai hoặc sinh con theo ý muốn là thông tin được nhiều cặp đôi tìm hiểu hiện nay. Theo các chuyên gia, hiện nay có nhiều cách tính ngày rụng trứng, mỗi cách có những ưu nhược điểm khác nhau. Chị em có thể lựa chọn một hoặc kết hợp các cách tính sau đây để có thể xác định chính xác ngày rụng trứng.

1. Cách tính ngày rụng trứng theo vòng kinh

Cũng giống như chu kỳ kinh nguyệt, thời điểm trứng rụng cũng tuân theo một chu kỳ nhất định. Theo đó, dựa vào vòng kinh, nữ giới có thể xác định được ngày rụng trứng một cách tương đối chính xác và nhanh chóng.

Đây là cách tính ngày rụng trứng được nhiều chị em áp dụng hiện nay bởi cách thực hiện đơn giản. Nữ giới chỉ cần ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt của bản thân trong vài tháng trở lại đây (ít nhất là 6 tháng).

Cách tính ngày rụng trứng để mang thai dựa vào vòng kinh như sau: Đầu tiên, chị em cần phải xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao lâu. Việc làm này rất đơn giản, nữ giới chỉ cần nhớ ngày đầu ra máu tháng này tới ngày đầu ra máu tháng sau là bao nhiêu ngày.

Ví dụ: Nếu bạn bắt đầu có kinh nguyệt vào ngày mùng 5 tháng này và tới ngày mùng 4 tháng sau bạn lại có kinh nguyệt trở lại thì chu kỳ kinh nguyệt là 29 ngày.

Bảng tính ngày rụng trứng để sinh con theo chu kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên, bạn phải ghi nhớ chu kỳ kinh nguyệt trong vòng ít nhất 6 tháng trở lại đây. Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt các tháng không đều, tháng quá ngắn hoặc quá chậm so với chu kỳ kinh nguyệt thông thường là từ 27 – 32 ngày thì không nên áp dụng cách tính này vì sẽ cho độ chính xác không cao.

Để biết ngày rụng trứng, chị em chỉ cần áp dụng công thức: Ngày rụng trứng = chu kỳ kinh nguyệt – 14. Ví dụ, nếu nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng là 29 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 29 – 14 = 15. Vậy, dự kiến ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 15 của chu kỳ. Cụ thể, chị em có ngày ra máu kinh nguyệt đầu tiên là vào ngày mùng 2 thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng ngày 17 của tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác cao, nữ giới nên cộng trừ thêm 2. Tức là từ ngày 15 – 19 là những ngày trứng có thể rụng.

Trứng sau khi rụng chỉ có 24 giờ tồn tại để gặp tinh trùng và thụ tinh trong khi tinh trùng có thể sống tới 3 – 5 ngày ở tử cung để đợi trứng. Do đó, nếu muốn mang thai, đây là thời điểm mà các cặp đôi nên quan hệ với tần suất nhiều hơn để tăng khả năng có con.

Lưu ý, với những trường hợp kinh nguyệt không đều, cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ theo vòng kinh sẽ không chính xác. Vì thế, chị em không nên áp dụng cách tính này. Tốt nhất, hãy đến cơ sở y tế để được thăm khám và được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng.

2. Cách tính ngày rụng trứng bằng que thử rụng trứng

Cách dùng que thử rụng trứng như sau:

Ngoài việc dựa vào vòng kinh, có một cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn đơn giản khác là sử dụng que thử rụng trứng. Đây là dụng cụ nhằm để kiểm tra nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Theo đó, hormone LH thường tăng cao vào khoảng thời gian rụng trứng nên nếu kết quả que thử báo hiệu nồng độ hormone LH cao thì chứng tỏ chị em đang trong giai đoạn rụng trứng.

Theo các chuyên gia, đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định, có thể dễ dàng tính được ngày rụng trứng nhưng đối với những người bị rối loạn kinh nguyệt lại rất khó áp dụng cách tính này. Vì vậy, dùng que thử rụng trứng là cách phát hiện ngày trứng rụng đơn giản và hiệu quả trong trường hợp này.

Bước 1: Lấy nước tiểu đựng vào cốc hoặc khay nhựa sạch. Nên lấy nước tiểu trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối để kết quả kiểm tra được chính xác hơn.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng:

Bước 2: Lấy que thử ra khỏi túi và nhúng que xuống cốc đựng nước tiểu theo chiều mũi tên. Lưu ý, không để que sâu quá vạch MAX Line và giữ trong vòng 5 giây.

Bước 3: Sau khi chờ 5 giây lấy que thử ra và đặt lên mặt phẳng khô thoáng trong 5 phút để chờ các dải màu hiện lên và đọc kết quả.

– Que hiện 1 vạch: Đây không phải thời điểm rụng trứng.

– Que hiện 2 vạch có màu sắc giống nhau: Sắp tới ngày rụng trứng.

– Que hiện 2 vạch, vạch dưới đậm, vạch trên nhạt: Trứng sẽ rụng trong khoảng 12 – 24 giờ tới.

– Que hiện 2 vạch, vạch trên mờ dần: Trứng đang hoặc đã rụng.

Các chuyên gia khuyên chị em nếu muốn que thử rụng trứng cho kết quả chính xác, hãy dùng nhiều que thử và thử nhiều lần để phát hiện khi nào nồng độ hormone LH bắt đầu tăng. Thêm vào đó, hãy thử que trong một giờ nhất định hàng ngày.

3. Cách tính ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt

Đây là cách tính ngày rụng trứng để có con đơn giản, chị em chỉ cần sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể ở một vị trí cố định. Theo đó, vào thời điểm rụng trứng, thân nhiệt của nữ giới sẽ tăng nhẹ do nồng độ hormone trong cơ thể gia tăng. Chị em chỉ cần ghi lại thân nhiệt ngày đầu tiên của chu kỳ và theo dõi các ngày tiếp theo đó, khi thân nhiệt có sự thay đổi, gia tăng nhẹ thì khả năng nữ giới đang ở thời điểm rụng trứng là rất lớn.

Tuy nhiên, cách tính này có độ chính xác không cao vì thân nhiệt cơ thể có thể gia tăng vì nhiều yếu tố. Với những người đang ốm hoặc vận động mạnh thì nhiệt độ cơ thể sẽ có xu hướng tăng cao. Do đó, đo thân nhiệt thường chỉ mang tính bổ sung thêm cho các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng.

4. Tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi dịch nhầy cổ tử cung

Bằng cách theo dõi dịch nhầy cổ tử cung, chị em có thể biết được bản thân đã đến ngày rụng trứng hay chưa. Nếu lượng dịch nhầy tử cung ra nhiều, loãng, trơn và có thể kéo thành sợi thì chứng tỏ chị em đang hoặc sắp đến ngày rụng trứng. Đây là cơ chế mà cơ thể tạo ra nhằm giúp tinh trùng có thể dễ dàng di chuyển vào sâu bên trong âm đạo để gặp trứng và thụ tinh.

Thế nhưng, không phải khi nào dịch nhầy cổ tử cung ra nhiều cũng báo hiệu cho ngày rụng trứng sắp đến. Nếu dịch nhầy ra nhiều, kéo dài và kèm theo các dấu hiệu đặc biệt như: khí hư có mùi, có màu vàng, xanh, nâu đen… thì nguy cơ bạn mắc phải các bệnh phụ khoa là rất lớn. Lúc này, nữ giới cần đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời, tránh để xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Theo các chuyên gia, dựa trên cách tính ngày rụng trứng mà có thể quyết định giới tính con là hoàn toàn có cơ sở. Trên thực tế, không ít các cặp đôi đã sinh được con trai, con gái theo ý muốn bằng việc áp dụng cách tính này.

Theo đó, trong tinh dịch của nam giới có chứa cả tinh trùng X (quy định giới tính nữ) và tinh trùng Y (quy định giới tính nam). Tinh trùng Y có tốc độ di chuyển nhanh hơn tinh trùng X. Do đó, nếu quan hệ đúng vào ngày trứng rụng, khả năng tinh trùng Y bơi đến gặp trứng đầu tiên là rất lớn. Vì vậy, cặp đôi chỉ cần biết cách tính ngày rụng trứng chính xác thì khả năng sinh con trai là khá cao.

Tuy nhiên, nếu muốn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được chính xác, chất lượng tinh trùng của người bố cũng phải đạt chuẩn, không bị yếu hay khuyết tật. Ngoài ra, tinh trùng Y rất ưa môi trường kiềm nên trước khi quan hệ, chị em có thể vệ sinh âm đạo bằng nước ion kiềm để tạo điều kiện cho chúng di chuyển nhanh hơn.

Cách tính ngày rụng trứng để đẻ con gái

Nếu bạn muốn sinh con gái, cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn này sẽ đơn giản hơn. Tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng thời gian sống của chúng lại yếu hơn. Do đó, nếu quan hệ vào những ngày trứng chuẩn bị rụng (cửa sổ rụng trứng) thì số lượng tinh trùng X sống sót để chờ gặp trứng là nhiều hơn nên khả năng mang thai bé gái sẽ cao hơn.

Hơn nữa, tinh trùng X có thể di chuyển dễ dàng ngay cả trong môi trường axit ở âm đạo nên khả năng chúng gặp được trứng và thụ tinh là rất lớn. Vì vậy, chị em không quá lo lắng, áp lực khi muốn sinh con gái.

Một số lưu ý khi áp dụng cách tính ngày rụng trứng của phụ nữ

Bên cạnh áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hay đẻ con gái theo ý muốn, chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để tăng khả năng thụ thai thành công:

– Xây dựng lối sống lành mạnh: Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, tránh sử dụng các chất kích thích và đồ ăn tươi sống, đồ cay nóng, đồ chiên nhiều dầu mỡ.

– Quan hệ tình dục đều đặn, tốt nhất nên duy trì tần suất quan hệ 2 – 3 lần/tuần.

– Tránh lo lắng, căng thẳng hoặc quá áp lực về chuyện có con.

– Khi áp dụng các phương án trên nhưng vẫn chưa có con, các cặp đôi nên đến cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra nhằm tăng tỉ lệ có thai.

Hi vọng qua bài viết, chị em phụ nữ đã có cho mình những kiến thức để biết được chính xác cách tính ngày rụng trứng để đẻ con gái, con trai theo ý muốn.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Để Sinh Con Gái Chính Xác / 2023

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái theo phương pháp khoa học dựa vào chu kỳ kinh nguyêt, dựa vào nhiệt độ cơ thể, phương pháp xác định ngày rụng trứng bằng que thử..

Tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn thế nào?

Nếu như nhiều cặp đôi có mong muốn sinh một cậu con trai, thì cũng có rất nhiều ông bố bà mẹ muốn có một cô công chúa nhỏ trong gia đình. Nhiều người đã có con trai thì thường mong muốn sanh thêm một bé gái để “có nếp có tẻ”. Có rất nhiều giả thuyết về việc làm thế nào để tăng khả năng sinh con trai hoặc con gái. Về mặt khoa học, khả năng thụ thai của hai giới tính này là ngang bằng nhau. Nhiều gia đình có con “một bề” chủ yếu là do may mắn chứ không phải do bản thân cặp đôi.

Sinh con trai thì vợ chồng nên quan hệ duy nhất 1 lần đúng thời điểm rụng trứng

Sinh con gái thì trước ngày trứng rụng 3 ngày hai bạn nên quan hệ liên tiếp trong 3 ngày đó.

Ngay sau đây, chuyên trang chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chính xác, cách tránh thụ thai khi quan hệ đơn giản như sau

1/ Thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt xác định ngày rụng trứng

Chị em phụ nữ cần phải theo dõi kinh nguyệt của mình hàng tháng và đánh dấu vào ngày bạn có kinh. Đa phần chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là 28 ngày suy ra ngày rụng trứng là ngày 14 trong tháng, đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày trứng rụng là ngày 16 trong tháng tính từ thời điểm ngày bắt đầu có kinh.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường không đều trong mỗi tháng vì thế các chị em phải theo dõi 3 – 4 tháng để xem thử kinh nguyệt của mình có đều đặn không. Đây là bước quan trọng để biết được chính xác ngày bạn rụng trứng là ngày nào.

Mách nhỏ cho bạn cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái hoặc tránh thai: khi trứng rụng bạn sẽ có cảm giác đau bụng dữ dội.

Quan hệ đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng sinh con trai là rất cao, vì tinh trùng Y khỏe nhanh chóng gặp trứng và kết hợp để tạo thành con trai, còn các ngày khác thì dễ sinh con gái hơn, do tinh trùng Y khỏe nhưng lại nhanh chết hơn tinh trùng X. Cụ thể muốn tính ngày trứng rụng:

Người có chu kì kinh nguyệt đều: ngày rụng trứng = chu kì kinh nguyệt – 14 ngày ví dụ: nếu chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày, ngày rụng trứng = 28 -14 = 14, vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước.

Nếu chu kì kinh nguyệt dài 30 ngày, ngày trứng rụng = 30 – 14 = 16,vậy ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 16 tính từ ngày kết thúc kinh nguyệt của chu kì kinh trước.

Với người có chu kì kinh nguyệt không đều thì khá khó để tính, chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy, vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370C; vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh; hoặc dùng que thử test nhanh Acon, Ovusstick của hãng Phamatech để biết ngày rụng trứng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

3/ Xác định ngày rụng trứng dựa vào nhiệt đô cơ thể

Sau khi ngày hành kinh của bạn đến trước khi ngày trứng rụng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể sẽ thấp hơn so với nhiệt độ trung bình 0,2 – 0,3 độ. Thời gian hai ngày trước khi rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm thêm 0,1 – 0,2 độ và nhiệt độ cơ thể sẽ ở điểm cực thấp là ngày trứng chuẩn bị rụng.

Ngày trứng rụng thông thường vào ngày 13 đến 16 ngày trước khi bạn có kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể tăng đột ngột từ 0,3 đến 0,5 độ (chênh lệch 0,1 đến 0,2 độ so với nhiệt độ trung bình trên cơ thể bạn)

Phụ nữ cần phải theo dõi trong 3 thời kỳ hành kinh của mình thì sẽ nhận ra quy luật thân nhiệt của bạn. Tiếp đến phụ nữ có thể liên tiếp đo vài ngày trong một chu kỳ kinh nguyệt trước khi rụng trứng là có thể nhận biết được ngày rụng trứng của bạn.

4/ Dùng que thử rụng trứng

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng thì cho biết trứng sẽ rụng.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là:

Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.

Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).

Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau

Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.

Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.

Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Biết cách giữ lại tinh trùng sau khi quan hệ

Trước đây không ai thực sự biết liệu nằm thẳng sau khi quan hệ (để ngăn tinh trùng rò ra) có thể tăng cơ hội cho tinh trùng tiếp cận và thụ tinh cho trứng. Nhưng hiện nay khoa học đã chứng minh rằng sau khi quan hệ nằm ngang và kê phần hông lên trên chiếc gối sẽ có cơ hộ thụ thai thành công hơn 50% so với những phụ nữ không giữ tư thế đó sau khi quan hệ.

Trong khi nhiều người không chắc chắn liệu điều này có đúng trong quá trình giao hợp hay không thì cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng nên giữ nguyên tư thế yêu sau khi đã phóng tinh trùng vào khoảng 5 đến 10 phút.

Tận hưởng cảm giác mang thai

Nếu quá mong muốn có thai sẽ khiến bản thân luôn lo lắng và nghĩ về chuyện đó. Trong khi thực tế là tư tưởng thoái mái sẽ thụ thai thành công hơn khi bị stress. Vùng não điều khiển – tuyến trong não bộ điều chỉnh kích thích hóc môn làm rụng trứng – không có chức năng khi bạn căng thẳng, điều này có nghĩa là bạn có thể rụng trứng muộn hơn bình thường và không theo đúng chu kỳ. Vì vậy, hãy làm bất cứ điều gì để bạn có thể tận hưởng cảm giác mang thai. Vui vẻ với đời sống tình dục thực sự sẽ giúp có hội thụ thai thành công.

Thiết lập giai đoạn cho siêu tinh trùng

Tinh trùng phóng tốt nhất vào trứng khi chúng khỏe mạnh và nhiều. Muốn tinh trùng có chất lượng tốt, nam giới nên:

Hạn chế uống rượu: các nghiên cứu chỉ ra rằng uống rượu hàng ngày có thể giảm mức testosterone (kích thích tố sinh dục nam) và số lượng tinh trùng, tăng số lượng tinh trùng bất thường.

Không hút thuốc lá và thuốc kích thích (những thứ này sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng)

Ăn đủ chất dinh dưỡng quan trọng nhất định như kẽm, acid folic, canxi, và vitamin C và D giúp tinh trùng khỏe mạnh và nhiều.

Tránh tắm bồn nóng, xông hơi và phòng tắm nóng vì nhiệt độ nóng có thể làm tinh trùng chết (nhiệt độ tắm thích hợp với tinh hoàn nhất là 34 – 36 độ).

Nếu nam giới càng sớm thực hiện được các điều này càng tốt: Tinh trùng cần một thời gian để phát triển do đó nếu ý định muốn nhanh có con hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

Nhận biết cơ thể sẵn sàng mang thai

Bạn sẽ có một thai kỳ thành công nếu cơ thể bạn sẵn sàng cho việc đó. Tìm hiểu khi nào thai nhi hình thành và nhận biết các thay đổi trong thai kỳ để đi thăm khám bác sĩ là cần thiết đối với thai phụ. Hãy lên lịch hẹn và khám rõ ràng để không mất thời gian chờ đợi.

Đồng thời hãy cắt bỏ rượu, thuốc kích thích, và hút thuốc nếu có thể, vì những điều này ảnh hưởng đến khả năng sinh sản (chưa kể là có hại cho thai nhi.) Cũng nên nghĩ đến việc giảm lượng cà phê để cơ hội thụ thai thành công cao hơn.

Thức ăn giúp tăng khả năng mang thai con gái

Rau xanh. Tuy có một vài nghiên cứu cho rằng bạn nên tránh ăn trái cây và rau quả nếu muốn có con gái, nhưng bạn không nên quá cứng nhắc nghe theo. Chất axit folic có trong rau quả rất tốt trong ba tháng đầu của thai kỳ, và rau xanh cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt cho bào thai.

Các loại ngũ gốc nguyên hạt, bánh mì.

Thịt.

Các loại đồ ngọt.

Tránh ăn các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân.

Nên ăn bắp/ngô và quả việt quất.

Tránh ăn các loại thực phẩm giàu ma-nhê như cá, các loại hạt.

tu khoa

cách tính ngày rụng trứng

cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất 2018

ngay rung trung la ngay gi

tinh ngay rung trung de tranh thai

rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh

Bài viết Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái chính xác đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Cách Xác Định Ngày Rụng Trứng Dựa Vào Chu Kỳ Kinh Nguyệt Chính Xác Nhất / 2023

Bảng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt chính xác

Theo dõi ngày trứng rụng sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc mang thai theo ý muốn, thời điểm quan hệ sẽ quyết định chị em mang thai bé trai hay bé gái vì vậy ngày nay rất nhiều chị em tìm hiểu phương pháp xác định ngày rụng trứng để quyết định sẽ mang thai bé trai hoặc gái theo ý nguyện của gia đình. chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp xác định ngày rụng trứng qua bài chia sẻ ở dứoi đây. mời chị em kiên nhẫn theo dõi.

Rụng trứng là khi một trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) được phóng ra từ buồng trứng và đó là thời gian dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Sau khi trứng rụng, chúng chỉ có thể sống được khoảng 24 giờ trong cơ thể phụ nữ. Còn sau khi quan hệ, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ 2-3 ngày. Do đó, nếu quan hệ trong khoảng thời gian 1-2 ngày trước khi rụng trứng và khoảng 24 giờ sau trứng rụng, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau, sự thụ tinh sẽ xảy ra. Ngược lại, nếu muốn tránh thai, chỉ cần tránh những ngày đó. Quan trọng là phải xác định được ngày rụng trứng. Bình thường, với những phụ nữ vòng kinh 28 ngày, trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, tính bắt đầu từ ngày có kinh. Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn. Thời gian từ ngày thứ 1 – ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 7 được xem là an toàn tương đối. Từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là an toàn tuyệt đối.

Bác sĩ tư vấn cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Một cách tính ngày rụng trứng phổ biến mà không hề tốn kém cho các mẹ đó là tính theo chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều hàng tháng. Theo đó, nếu như mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 25-35 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Nếu mẹ nhận thấy thêm những dấu hiệu như đau bụng nhẹ. Tăng chất nhày cổ tử cung, đau ngực, tích nước cơ thể, thèm ăn, thay đổi tâm trạng… thì rất có thể mẹ đang trong ngày màu mỡ nhất để thụ thai.

Bước 2: Hãy để ý kỳ kinh của mình diễn ra trong bao nhiêu ngày. Và đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn tính số ngày vòng kinh của bạn. Ví dụ: Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày: 1/2/2017. Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày: 29/2/2017. Như vậy, suy ra vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Lưu ý: Nếu bạn đã tính ngày mùng 1 của tháng trước thì bạn không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo.

Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng 3-6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày. Tuy nhiên, có nhiều người có vòng kinh dài có thể lên đến 30, 32 … ngày.

Bước 4: Lấy bút ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh mà bạn đã theo dõi được vào cuốn sổ nhỏ. Bạn hãy tạo bảng liệt kê với 2 cột – 1 cột là tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Tags: cách tính ngày rụng trứng, rụng trứng, tính ngày rụng trứng, mong có con, kế hoạch mang thai, chu kỳ kinh nguyệt

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Để Có Kết Quả Chính Xác Về Ngày Rụng Trứng / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!