Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Last Updated on 09/01 by alphaco

Có nhiều cách khác nhau để ghi nhớ tốt kiến thức các môn thi khối C nhưng không phải em học sinh nào cũng biết được những bí quyết này.

1. Học vẹt không phải là phương pháp hay

Một thực tế có thể thấy trong kết quả môn thi khối C đó là tỉ lệ học sinh đạt được điểm cao rất ít. Bởi lẽ, người ra đề không chỉ quan tâm đến việc các em học sinh nhớ được chính xác bao nhiêu từ trong sách mà chú trọng đến việc các em hiểu được vấn đề đến đâu. Chính vì vậy, trong barem, tỉ số điểm dành cho mức độ nhớ là rất thấp, những em học sinh hiểu được vấn đề mới có thể giành được số điểm cao. Như vậy, việc học “vẹt” không phải là phương pháp học hiệu quả đối với những học sinh có mong muốn vào được những trường đại học top đầu.

Học vẹt là cách học sai lầm

Nếu bạn muốn tìm một gia su giỏi cho con, hãy tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thpt/gia-su-lop-12

2. Học bản chất để ghi nhớ lâu

Muốn có được thành tích cao, các em học sinh cần hiểu rõ bản chất vấn đề. Cũng là học thuộc, nhưng các em chỉ nên học những từ khóa, những vấn đề quan trọng. Trên cơ sở đó thấu hiểu những ý nghĩa, nội dung hàm chứa bên trong để phân tích theo ý hiểu của mình. Có như vậy, bài làm của các em mới được đánh giá cao, đồng thời, các em sẽ ghi nhớ lâu hơn mặc dù trong một thời gian dài, có thể các em không củng cố lại các phần kiến thức đó.

3. Không học tủ

“Học tủ dễ bị sập tủ” là lời nhắc dành cho các em học sinh thi khối C. Với tính chất nhiều chữ, nhiều sự kiện, nhiều mốc thời gian, nhiều đặc điểm, … nên các em học sinh thi khối C thường loại bỏ những bài thi trong những năm gần nhất vì cho rằng chúng sẽ không xuất hiện trong đề thi lần nữa. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Ngoại trừ những bài được Bộ Giáo dục và đào tạo giảm thiểu trong chương trình học, tất cả các bài học khác, người ra đề đều có quyền đưa vào trong bài thi. Vấn đề chỉ khác ở chỗ bài học đó nằm trong câu hỏi nào và yêu cầu gì ở học sinh mà thôi. Chính vì vậy, đã có không ít học sinh chủ quan, sử dụng hình thức học tủ trong thời gian học bài, và thời gian ôn tập, dẫn đến tình trạng “sập tủ”. Thay vào đó, các em cần ghi nhớ, hiểu rõ từng bài học để có thể đương đầu tốt với tất cả các bài thi.

Học bản chất, thấu hiểu nội dung mới là chìa khóa vào đại học

4. Kết hợp giữa tay, mắt và não để ghi nhớ

Việc học thuộc, ghi nhớ mặt chữ chỉ mang lại % hiệu quả rất nhỏ trong quá trình học tập trong khi đó, các nhà nghiên cứu cho rằng việc ghi nhớ bằng tư duy sẽ mang lại hiệu quả đáng kể. Khi các em học sinh học thuộc, nếp nhăn trong não không thể hằn sâu, tuy nhiên, nếu có sự kết hợp giữa tay và mắt cùng việc trí não làm việc, các dây thần kinh sẽ cùng hoạt động, truyền tải những thông tin cần ghi nhớ đến cơ quan đầu não, các nếp nhăn được hình thành và sâu hơn. Chính vì vậy, trong quá trình ghi nhớ kiến thức, các em học sinh nên trải qua trình tự những bước sau:

Đọc qua 1 lượt vấn đề

Ghi nhớ những từ quan trọng

Viết những từ quan trọng ra giấy và triển khai ý dựa trên những từ khóa đó

Mắt nhìn, não ghi nhớ, tay viết mới là cách học hiệu quả

5. Liên tưởng, so sánh với các vấn đề thực tiễn

Dù là môn học khối ngành khoa học xã hội nhưng các môn Văn, Sử, Địa cũng có thể liên tưởng đến các vấn đề trong cuộc sống để ghi nhớ kiến thức một cách rõ ràng hơn. Đối với môn Văn, các em có thể dễ dàng chứng minh được các lí thuyết tiếng Việt trong các văn bản. Với môn Lịch sử, các em có thể thấu hiểu nhờ những sự kiện lịch sử mà dân tộc ghi nhớ, những thế hệ trước từng trải qua. Với môn Địa, các em có thể quan sát những vấn đề tự nhiên và xã hội xảy ra rằng ngay. Như vậy, các em đã có thể củng cố thêm kiến thức lí thuyết cũng như dễ dàng ghi nhớ chúng một cách sâu sắc.

6. Làm bài tập vận dụng

Nếu ai cho rằng học khối C không cần làm bài tập vận dụng thì đó là một quan niệm sai lầm. Dù là môn học nào thì làm bài tập vẫn là một cách học hiệu quả để ghi nhớ kiến thức, các môn học khối C cũng không phải là ngoại lệ. Sự khác biệt là ở chỗ, các bài tập vận dụng các môn tự nhiên thường là áp dụng các công thức, tính toán còn các môn khối xã hội lại yêu cầu trình bày lại kiến thức, phân tích so sánh để nêu bật bản chất, ý nghĩa của vấn đề. Dù theo hình thức nào thì việc làm bài tập cũng là một phương pháp hiệu quả để các em học tốt hơn.

Học khối C cũng phải làm bài tập vận dụng

Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Những Môn Học Khối C

Muốn học tốt môn Ngữ Văn thì các bạn học sinh phải thật chăm chỉ đọc sách. Người ta nói “cần cù bù thông minh”, nếu như bạn không có khả năng tiềm ẩn, năng khiếu để học tốt những môn học khối C, nhất là môn Ngữ Văn thì hãy bổ sung cho mình bằng cách đọc thật nhiều sách.

Những cuốn sách tham khảo được bán rất nhiều trên thị trường hoặc bạn có thể lên mạng internet để tìm hiểu các bài phân tích, đánh giá, những bài nghị luận về một vấn đề văn học nào đó hoặc một tác phẩm văn học nào đó. Chắc chắn rằng kết quả học tập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Lịch sử có lẽ là môn học khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy ngao ngán và sợ hãi bởi sự khô khan cũng như việc phải học thuộc lòng quá nhiều. Tuy nhiên, bí quyết giúp cho các bạn yêu thích môn học này cũng như đạt được hiệu quả học tập tốt hơn là hãy biến những câu chuyện lịch sử trở nên sinh động.

Còn đối với môn Địa lý bắt buộc bạn phải học thuộc những thông số, những tọa độ, vĩ độ, những thống kê một cách chính xác. Tuy nhiên muốn ghi nhớ dễ dàng và không bị nhầm lẫn bạn hãy sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép. Với việc bạn vừa học thuộc, vừa ghi chép, vừa xem lại khi trót quên bộ óc của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, kích thích bạn ghi nhớ nhiều hơn. Đảm bảo rằng phương pháp này sẽ giúp bạn hài lòng với kết quả học tập của mình.

Không chỉ khối C mà tất cả các khối học khác đều có những khó khăn riêng đối với những bạn muốn thi vào những trường cao đẳng y dược như cao đẳng y Hà Nội hay cao đẳng dược TPHCM hay Đại học Y thì bắt buộc các bạn phải học thật tốt khối B. Mà đương nhiên môn Hóa, môn Toán, môn Lý cả ba môn này đều rất khó học. Không phải vì thế mà các bạn từ bỏ đam mê của mình, các bạn phải tìm ra được phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả nhất.

Bí Quyết Học Giỏi Của Nữ Sinh Có Điểm Thi Khối C Cao Nhất Nghệ An

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia năm 2020, em Trần Thị Hồng Đức, học sinh lớp 12A11, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu trở thành nữ sinh có tổng điểm 3 môn Khối C cao nhất tỉnh với 29 điểm. Trong đó, môn Sử 10 điểm, Địa lý 9,75, Văn 9,25 điểm. Ngoài ra, trong kỳ thi em còn đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân.

Căn nhà nhỏ của Hồng Đức nằm sâu trong con hẻm ở làng biển Hồng Yên, ở xã Diễn Ngọc. Mẹ Đức, chị Nguyễn Thị Hoa cho biết, nhà chẳng mấy khá giả, vợ chồng chợ búa kiếm sống hàng ngày, phải chắt chiu tiền cho con ăn học. “Vợ chồng tôi không học nhiều nên muốn kèm cặp cháu cũng không kèm được, cháu tự học là chính. Tin cháu đỗ thủ khoa khiến vợ chồng tôi mừng không lời nào diễn tả nổi”, chị Hoa tâm sự.

Về kinh nghiệm học, Đức chia sẻ, học Khối C quan trọng là mình chọn theo cách học hiểu, không nên học thuộc lòng dễ quên và phải có niềm đam mê mình mới thành công được. Đối với môn Văn, em luyện cho mình kỹ năng viết, luyện đề để rèn chữ và nâng cao khả năng trình bày.

“Sáng em dậy sớm để đọc, phân tích về thơ nhiều hơn vì dễ nhớ còn phần văn hay truyện em thường nghiên cứu vào buổi tối. Em thường chăm chú phân tích các tác phẩm thầy, cô giáo cho”, Đức nói và cho hay, sau khi tự mình làm bài hoàn chỉnh nhuần nhuyễn, em lên mạng tìm các tác phẩm sâu sắc hơn để học tập, đồng thời thường xuyên cập nhật các tin tức thời sự nóng hổi để có thể làm tốt các bài nghị luận xã hội. Riêng môn Lịch sử, mỗi ngày em dành 1 giờ đồng hồ trước giờ học ở trường, bởi đó là môn em thuộc rất nhanh.

Cô giáo Phạm Thị Thu Hường – giáo viên dạy Văn của Hồng Đức cho biết, em có cảm nhận và tiếp thu rất tốt về các môn xã hội. Điều đáng quý nhất của em đó là tinh thần tự học, tự rèn luyện cho mình phương pháp học tập hiệu quả. Với tính cách cởi mở, mong muốn có thêm kiến thức nên Đức thường xuyên trao đổi bài với thầy cô, bạn bè, không ngần ngại đưa ra những ý kiến mới, đặt lại vấn đề để có cái nhìn sâu sắc hơn về các tác phẩm văn học.

Trong khi đó, Hồng Đức cho biết, em đã chọn Đại học Kiểm sát Hà Nội để đăng ký học. Đây là ước mơ trong suốt 3 năm học cấp 3 vì em thích sắc áo thiên thanh. Hình ảnh người cán bộ kiểm sát thanh liêm, là biểu tượng của sự công bằng rất đỗi nhân văn làm cho em rất ngưỡng mộ và muốn học tập trong ngôi trường này.

Mai Giang

Top 4 Cách Ôn Thi Đại Học Khối C Hiệu Quả Nhất Năm 2022

I. Cách Ôn Thi Khối C Hiệu Quả : Lên Kế Hoạch Và Sắp Xếp Thời Gian

Học những môn khối C quả thực không hề đơn giản. Đặc biệt là đối với những ai không có hứng thú với những môn học thuộc khối này. Tuy nhiên, khi đã sắp xếp được lịch học và có được một kế hoạch học tập cụ thể thì chắc chắn bạn sẽ bắt đầu có được những định hình tốt cho bước đi của mình.

II. Luyện Thi Đại Học Khối C Bằng Cách Ghi Chép Lại Ý Chính Khi Học

Một trong những cách ôn thị đại học khối C được các thủ khoa áp dụng nhiều nhất chính là ghi chép ngay lại những ý chính khi bạn đọc bất cứ tác phẩm nào, tài liệu nào hay một bài học nào

Cách luyện thi đại học khối C này cho phép bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để học nhưng vẫn có thể ghi nhớ lâu hơn những gì mình được học, từ đó có thể kết nối, xâu chuối kiến thức mà không cần phải học thuộc toàn bộ.

III. Đọc Nhiều Tài Liệu Cũng Là Cách Ôn Thi Đại Học Khối C Hiệu Quả

Có thể đây không hẳn là một cách ôn thi khối C hiệu quả được nhiều người lựa chọn vì họ không có nhiều thời gian để học. Tuy nhiên, nhiều thủ khoa cho rằng đây là một trong những cách giúp họ có thể tiếp xác nhiều hơn với nhiều kiến thức khác nhau.

Đặc biệt phải kể đến những môn học như địa lý, lịch sử. Chỉ gói gọn những kiến thức trong sách giáo khoa thì khó có thể phát triển được những kỹ năng và thu nạp thêm kiến thức. Bạn cần phải đọc nhiều, hiểu nhiều, hiểu một cách sâu rộng hơn những kiến thức mình đang được tiếp cần, từ đó mới hiểu được chính xác những gì mình cần phải nắm bắt.

IV. Học Cùng Gia Sư Khối C Giỏi Là Cách Ôn Thi Đạt Hiệu Quả Nhất

Một trong những sự lựa chọn của nhiều em học sinh khi luyện thị đại học khối C chính là học cùng với Gia sư. Lựa chọn được gia sư phù hợp, đầu tư đúng nơi đúng chỗ sẽ thực sự là một điều cực kỳ tuyệt vời.

Học cùng gia sư luyện thi địa học sẽ nhanh chóng giúp bạn nhận ra được:

Việc lựa chọn được gia sư ôn thi khối C phù hợp sẽ nhanh chóng giúp bạn có được những kiến thực tốt nhất, gia sư cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với những cách ra đề thi đại học của các năm và cách triển khai làm bài thi sao cho hợp lý, nhanh, chuẩn xác và tiết kiệm được nhiều thời gian nhất.

Một mùa thi Đại Học nữa lại về, chúc các sĩ tử có được một kỳ ôn thi tốt, nhanh chóng tiến bộ và đạt được kết quả cao nhất. Mọi thắc mắc trong quá trình tìm gia sư ôn thi đại học khối C, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn cụ thể hơn.

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Bình Luận Facebook

.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!