Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Học Tốt Và Ôn Thi Tốt Cho Học Sinh Lớp 12 / 2023 # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Bí Quyết Học Tốt Và Ôn Thi Tốt Cho Học Sinh Lớp 12 / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Học Tốt Và Ôn Thi Tốt Cho Học Sinh Lớp 12 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lớp 12 là năm học cuối cấp có ý nghĩa quan trọng, đánh giá toàn bộ quá trình học tập của bạn trong cả 12 năm. Bởi năm học này bạn sẽ phải thi tốt nghiệp cuối cấp và thi đại học.

Kiến thức lớp 12 là kiến thức cơn bản để bạn vượt qua kỳ thi này. Muốn học tốt trong năm học này bạn cần phải có giải pháp cụ thể.

1. Xác định chiếc lược, mục tiêu cho năm học

Trước hết, bạn cần xác định năm học này có ý nghĩa như thế nào đối với mình. Chắc chắn là dù có tính đến tương lai xa xôi thế nào đi chăng nữa thì việc trước mắt là phải vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chính vì thế, hãy xác định rõ mục tiêu của mình, không chỉ là thi tốt nghiệp mà còn là thi khối nào, trường đại học nào để có mục tiêu cụ thể để có động cơ học tập đúng đắn nhất.

Hãy xem lại bản thân lúc này đang còn thiếu và cần những gì? Bạn đang yếu môn nào? Hổng kiến thức gì? Việc xem xét lại bản thân như vậy sẽ giúp bạn biết rõ bản thân mình đang cần gì nhất.

Đặc biệt là tìm lại những kiến thức mình đã bị hổng để bổ sung kịp thời. Tránh để rơi rớt kiến thức đến khi ôn thi mới bắt đầu học thì thì hối hận vì không kịp nữa.

Nếu bạn bị hổng kiến thức quá nhiều thì đến lớp, các thầy cô sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức. Lựa chọn một lớp học phù hợp đóng vai trò rất lớn trong kết quả học tập của học sinh.

Nếu cảm thấy mình hổng khá nhiều kiến thức, hãy theo học những lớp học phù hợp trình độ hoặc nhờ một gia sư dạy kèm riêng cho mình ở nhà. Chọn được giáo viên thích hợp, phương pháp học khoa học nghĩa là bạn đã thành công 50% rồi đấy.

4. Lập kế hoạch học và ôn tập

Để học tốt, bạn cần có một kế hoạch thật chi tiết cho toàn năm học của mình. Hãy lập kế hoạch dài hạn trước, rồi thời gian biểu ngắn hạn sau. Đặt ra những mục tiêu cần đạt được khi hết học kỳ I, hết học kỳ II hay sau Tết.

Sau đó, hãy đặt mục tiêu học tập của mình sau tháng 3 cần phải nắm rõ đến chương mấy của mỗi môn học. Đây là thời điểm quan trọng để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

5. Lập thời gian biểu thích hợp

Sau kế hoạch dài hạn, bạn càn lập bảng thời gian biểu chi tiết cho việc học của mình.

Với những mục tiêu lớn như trên kết hợp cùng những chi tiết về bản thân mà bạn đã lập từ trước, bạn sẽ dễ dàng xây dựng được thời gian biểu cụ thể.

Thời gian biểu cần có cả những giờ tự học, giờ chơi, thời gian giải trí, gặp gỡ bạn bè. Khi đã có thời gian biểu thì bạn cần tuân thủ tốt những gì bạn đã lập kế hoạch.

Làm được điều đó bạn sẽ hoàn thành việc học của mình mà vẫn có mặt trong những cuộc vui chơi cùng bạn bè.

Lập thời gian biểu hợp lý để học tập tốt hơn

Trong quá trình học tập, bạn phải thường xuyên rà soát lại kiến thức của mình. Hãy dành hẳn những khoảng trống đáng kể trong thời gian biểu của mình cho việc xem xét đánh giá lại quá trình học tập của mình.

Mỗi cuối tuần, cuối tháng hãy xem lại mình có đi đúng tiến độ học tập của kế hoạch dài hạn chưa. Ghi chú rõ ràng cụ thể những điểm mình còn yếu, còn chậm, còn chưa đạt được để khắc phục ngay trong thời gian sắp tới.

7. Giải trí hợp lý

Việc học tập chăm chỉ không phải là từ bỏ niềm đam mê cá nhân, hay những hoạt động thể dục thể thao hàng ngày.

Bạn hãy dành những khoảng thời gian cụ thể trong thời gian biểu cho việc giải trí, vui chơi. Chú ý chọn những phương pháp giải trí không gây nghiện. Có thể là chơi thể thao với bạn bè, đi dạo…

Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ

Chia Sẻ Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Học Lớp 12 / 2023

Toán học không hẳn là môn học khó nhưng để giỏi Toán chắc chắn bạn phải mất nhiều thời gian lại rất đau đầu với những con số và công thức. Song, sự cố gắng hết sức chưa chắc đã mang lại hiệu quả nếu bạn không có phương pháp học tập đúng đắn.

Lớp 12 là giai đoạn quan trọng trong chặng đường học vấn. Đây là lúc bạn sẽ rất vất vả vì phải trang bị cho mình một lượng kiến thức thật vững chắc để chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới. Trong đó, Toán học sẽ là bộ môn mà bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian, vận dụng đầu óc một cách linh hoạt nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu cho môn học này, bạn cần phải có bí quyết.

Ghi nhớ và áp dụng các công thức toán học

Làm thế nào để học giỏi Toán?

Trước hết, bạn phải đảm bảo đã nắm chắc và áp dụng thật vững vàng các công thức, các định nghĩa, tính chất, định lý và hệ quả. Sau đó, bạn phải thực hành một cách thường xuyên và đều đặn. Lý thuyết và thực hành phải được áp dụng một cách song song. Bạn hãy bỏ ra một khoảng thời gian ít nhất là 1 giờ mỗi ngày để học công thức và áp dụng vào bài tập bắt đầu từ những dạng bài cơ bản nhất. Sau khi thành thục bài toán đơn giản, bạn hãy làm tương tự với những công thức và dạng Toán nâng cao. Dân gian có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, cách tốt nhất để bạn ghi nhớ chính là làm nhiều bài tập.

Say mê với môn học cũng là một bí quyết để bạn nâng cao kỹ năng làm Toán. Đáp án chính xác đối với những bài Toán khó sẽ tạo cho bạn cảm giác vui thích giống như mình đã chinh phục được những thử thách gay go nhất và không còn sự khó khăn nào có thể gây cản trở cho bạn. Mặt khác, bạn cũng có thể tự tạo ra niềm hăng say đối với môn học bằng cách sáng tạo ra những bài thơ, câu vè. Điều đó vừa tạo nên sự mới lạ vừa giúp bạn dễ nhớ các công thức và làm cho môn toán bớt khô khan hơn.

Một yếu tố không thể bỏ qua khi học Toán, đó là không được học dồn. Việc để dồn nhiều bài tập và công thức sẽ làm mai một kiến thức và làm cho bạn mất rất nhiều thời gian để học lại. Bởi vì Toán học là một chuỗi liên kết các công thức và bài học, phải học theo từng bước. Nếu để dồn đến lúc thi mới học thì điểm số thấp là điều dĩ  nhiên.

6 Bí Quyết Vàng Học Tốt Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 11 / 2023

Xây dựng thời gian biểu học hợp lí, đặt mục tiêu học tập, nắm rõ lí thuyết và làm nhiều bài tập… là những bí quyết vàng để giúp các em học sinh học tốt Vật lí lớp 11.

1. Xây dựng thời gian biểu học tập hợp lí

Học Vật lí là cả một quá trình rèn luyện, muốn học tốt Vật lí lớp 11 thì các em học sinh cần chăm chỉ, xây dựng cho mình thời gian biểu phù hợp và cân đối.

Mỗi ngày học một ít sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc để kiến thức dồn nhiều lại mới học sẽ khó hiệu quả. Chính bởi vậy học sinh nên thiết lập cho mình thời gian biểu học tập và dán trước bàn học để nhắc nhở bản thân cần phải thực hiện nhiệm vụ học tập đề ra.

2. Đặt mục tiêu học tập cho mình

Khi có mục tiêu học tập các em học sinh sẽ có động lực để phấn đấu.

Các em có thể đặt cho mình những mục tiêu từ đơn giản đến khó, tránh đặt mục tiêu quá cao mà trong khi bản thân mình chưa đạt tới sẽ gây thất vọng.

Các em có thể đặt mục tiêu bài kiểm tra sắp tới được 7 điểm nhưng đến bài cuối kì phải được 8- 9 điểm Vật lí. Có mục tiêu sẽ giúp việc học trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Đọc bài trước khi đến lớp cũng là một trong những bí quyết giúp học sinh học tốt Vật lí lớp 11. Ưu điểm của biện pháp này chính là bạn sẽ nắm được khái quát nội dung bài học và sẽ tiếp thu nhanh hơn lúc học trên lớp.

Mặt khác khi đọc trước sách giáo khoa thì bạn sẽ biết được mình khó hiểu trên nào và trên lớp nhờ thầy cô giải đáp. Chính bởi vậy nên mỗi học sinh cần rèn cho mình thói quen chuẩn bị bài, đọc bài mới vào buổi tối trước khi đến lớp để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất.

4. Nắm vững toàn bộ công thức Vật Lý trong sách giáo khoa

Các công thức vật lí đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nếu chúng ta không học thuộc công thức chắc chắn sẽ không làm dược bài tập.

Công thức mà nhớ sai dẫn đến kết quả của bài tập đó cũng sai hoàn toàn. Chính bởi vậy mà học sinh cần đầu tư thời gian và công sức để có thể nhớ công thức Vật lí lớp 11.

Ngoài ra để nhớ công thức thì học sinh cũng có thể ghi những công thức ra giấy nhớ nhỏ rồi dán ở những vị trí thường hay nhìn thấy như bàn học tập, góc tường, bàn ăn. Mỗi lần đi qua có thể nhìn và nhẩm lại sẽ khiến kiến thức được khắc sâu hơn rất nhiều.

Học sinh cần nắm vững công thức Vật lí

Việc làm bài tập nhiều sẽ giúp ta ghi nhớ công thức, rèn luyện tư duy nhanh, tích luỹ thêm kiến thức bổ sung cho lý thuyết.

Trình tự làm bài tập là từ những câu dễ, tới trung bình rồi mới khó. Không nên tập trung làm những bài tập quá dài và khó, đòi hỏi nhiều thời gian.

Khi làm nhiều bài tập thì chúng ta sẽ nhớ các công thức nhanh hơn, đồng thời ta biết được nhiều cách để giải bài tập đó, biết được những lỗi ta thường mắc phải khi làm bài tập để có thể rút kinh nghiệm, tránh mắc lỗi vào những lần sau.

6. Luôn tìm tòi mở rộng kiến thức

Một học sinh luôn luôn có ý thức tìm tòi học hỏi cái mới thì sẽ rất mau tiến bộ trong học tập. Với bộ môn Vật lí lớp 11 cũng vậy, chương trình học sách giáo khoa chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất mà không thể giải thích cặn kẽ, đi sâu vào vấn đề.

Thông tin bài viết được tổng hợp bởi Gia Sư Việt

Bí Quyết Giúp Học Sinh Lớp 6 Học Tốt Môn Tiếng Anh / 2023

2. Yêu cầu trẻ học tiếng Anh đều đặn hàng ngày

Không có ai học ngày một ngày hai là có thể giỏi tiếng Anh được. Để có thể học tốt tiếng Anh lớp 6 thì đòi hỏi trẻ phải có một quá trình tự học, rèn luyện bản thân lâu dài. Cha mẹ mỗi buổi tối cần nhắc nhở con tự giác học tập thường xuyên, mỗi buổi tối dành ít nhất 30 phút để học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và luyện nói. Duy trì thói quen này lâu dài sẽ giúp trẻ nắm vững kiến thức, có vốn từ vựng “khổng lồ” để giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát với phát âm chuẩn.

3. Cho trẻ xem các bộ phim nước ngoài

Nhiều cha mẹ thường nghiêm cấm con xem phim vì sợ ảnh hưởng đế thị lực cũng như sợ con dành nhiều thời gian xem phim mà bỏ bê việc học hành. Tuy nhiên đối với môn tiếng Anh lại có tính chất đặc thù riêng, để có thể giúp trẻ hoàn thiện kĩ năng nghe hiểu, nói tiếng Anh thì cha mẹ nên cho con thường xuyên xem phim nước ngoài. Các nhân vật trong phim rất sinh động, do họ nói ngôn ngữ tiếng Anh nên khi trẻ xem, nghe nhiều thì sẽ tăng khả năng phát âm chuẩn, có ngữ điệu giống người bản xứ. Mặt khác trẻ học được cách giao tiếp bằng tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý là chọn cho con những bộ phim phù hợp với lứa tuổi, nội dung lành mạnh để giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ, tư duy và tâm hồn.

4. Yêu cầu trẻ nắm chắc cấu trúc pháp

5. Yêu cầu trẻ tập trung nghe giảng trên lớp

Quá trình tiếp thu kiến thức có thể qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó việc nghe giảng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các em học sinh muốn học tốt tiếng Anh lớp 6 thì cần hình thành cho mình thói quen tốt đó là tập trung nghe giảng trên lớp, tuyệt đối không nói chuyện hay làm việc riêng. Thầy cô bằng kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm sẽ truyền đạt cho học sinh kiến thức trọng tâm và bổ ích nhất, nhiều kiến thức mở rộng không có trong sách giáo khoa, chính bởi vậy nếu không nghe giảng thì học sinh khó có thể hiểu bài trọn vẹn, lâu dần sẽ mất gốc kiến thức trầm trọng. Thầy cô có thể đặt ra hình phạt để xử phạt những học sinh không chịu nghe giảng như: bắt chép lại từ vựng, vệ sinh lớp học… Có như vậy các em sẽ sợ và tập trung nghe giảng, tích lũy được nhiều kiến thức.

6. Cho trẻ tham gia các buổi học ngoại khóa tiếng Anh

Mô hình học ngoại khóa trong những năm gần đây rất phát triển và được nhiều em học sinh yêu thích. Với phương pháp học này, thầy cô sẽ đưa các em học sinh đến những khu vực có nhiều khách du lịch quốc tế, hướng dẫn trẻ chào hỏi, giao tiếp với người nước ngoài bằng những câu tiếng Anh thông dụng. Cách học này mang lại hiệu quả khá cao, trẻ học được cách phát âm, tự tin hơn trong giao tiếp. Chắc chắn sau những buổi học thú vị này thì trẻ lớp 6 sẽ cảm thấy yêu thích và học tốt tiếng Anh hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Học Tốt Và Ôn Thi Tốt Cho Học Sinh Lớp 12 / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!